• 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 1
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 2
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 3
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 4
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 5

10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม

การอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังเป็นกิจกรรมที่ทุกบ้านสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่มีหนังสือนิทานอย่างน้อยหนึ่งเล่ม และถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับผู้ปกครองคือพาหนะที่จะพาเหล่าเด็ก ๆ โลดแล่นไปสู่ดินแดนแห่งจินตนาการที่ไร้จุดสิ้นสุด ซึ่งโลกที่ว่านั่นก็คือดินแดนแห่งนิทานนั่นเองค่ะ สิ่งหนึ่งที่ต้องทราบก่อนคร่าว ๆ เลยคือ นิทานบนโลกนี้มีอยู่มากมายหลายล้านเรื่อง แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทและภาษา ซึ่งนอกเหนือจากภาษาไทยแล้ว อีกหนึ่งภาษาที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่นิยมฝึกให้เด็ก ๆ เรียนรู้กันมากที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษนั่นเอง เพราะเป็นภาษาสากลที่ใช้เป็นสื่อกลางกันทั่วโลก ซึ่งการที่ผู้ปกครองส่งเสริมให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์นั้นจะเป็นสิ่งสำคัญที่มีประโยชน์ต่อโอกาสทางอนาคตของเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ  


บทความนี้เราจึงจะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเด็ก ๆ กัน โดยเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือนิทานภาษาอังกฤษยอดนิยม พร้อมทั้งประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อนิทานภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณผู้ปกครองที่มองหานิทานภาษาอังกฤษสักเล่มให้กับเหล่าบุตรหลาน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-10-2021
 • 1,447 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการอ่านนิทานภาษาอังกฤษ

หนังสือนิทานเป็นหนึ่งในสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ยอดฮิตที่มีกันแทบทุกครัวเรือน ซึ่งผู้ปกครองมักนิยมอ่านนิทานให้ลูก ๆ ฟังก่อนนอนหรือในยามว่าง ซึ่งนอกจากจะเป็นการพัฒนาความคิด อุปนิสัยและสติปัญญาของเด็กแล้ว ยังช่วยให้เด็กได้เพลิดเพลินและเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น การอ่านหนังสือนิทานร่วมกันภายในครอบครัวยังถือเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่และลูก ๆ เช่นกัน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันหลาย ๆ สิ่งย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา การอ่านหนังสือนิทานภาษาไทยเพียงอย่างเดียวให้ลูกฟังอาจไม่เพียงพอ เนื่องจากภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในหลาย ๆ ประเทศ กลายเป็นสื่อกลางในการติดต่อสื่อสารสากล เห็นได้จากการที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกได้กำหนดให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ อย่างสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ หรือภาษาที่สอง อย่างประเทศในสหภาพยุโรป สิงคโปร์ มาเลเซีย และอีกหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยของพวกเราด้วยค่ะ กล่าวได้ว่าใครที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้นี่มีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความคุ้นเคยกับภาษาให้กับลูก ๆ ก่อนที่พวกเขาจะได้เข้าไปเผชิญในสังคมโลก จึงมีผู้ปกครองบางส่วนเริ่มหันมาสนใจเลือกซื้อหนังสือนิทานภาษาอังกฤษกันมากขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกนิทานภาษาอังกฤษ

เนื่องจากหนังสือนิทานภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนรู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของตัวเด็กโดยตรง ดังนั้น จึงต้องใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากทราบไหมคะว่าการจะเลือกซื้อหนังสือนิทานภาษาอังกฤษให้ลูกสักเล่มควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง เราลองมาดูวิธีการเลือกนิทานภาษาอังกฤษที่ดีและเหมาะสมกับเด็ก ๆ กันเลยค่ะ

เลือกนิทานให้เหมาะกับช่วงวัย

นิทานแต่ละเรื่องมีเนื้อหาแตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่แล้วผู้แต่งมักให้ความสำคัญกับกลุ่มเป้าหมายที่รับสารซึ่งก็คือตัวเด็ก ๆ นั่นเองค่ะ เพราะเด็กเป็นวัยที่เติบโตขึ้นทุกวัน มีพัฒนาการตลอดเวลา ดังนั้น การเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยค่ะ

ช่วงวัย 0 - 1 ปี

เด็กในวัยนี้จะมองหาของเล่นหรืออะไรสักอย่างที่ให้พวกเขาได้หยิบจับได้ ซึ่งหนังสือนิทานก็ถูกจัดอยู่ในสิ่งของหมวดนี้ในสายตาของพวกเขา และสิ่งหนึ่งที่เด็กในวัยนี้จะให้ความสำคัญมาก ๆ ระหว่างการดูหนังสือนิทานคือภาพประกอบ เพราะเป็นวัยที่เริ่มมีพัฒนาการด้านการมองเห็นมากขึ้น ดังนั้น หนังสือนิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบใหญ่ ชัดเจน มีสีสันสดใส และยังไม่จำเป็นตัวมีตัวหนังสือค่ะ การที่ให้เด็ก ๆ ได้ดูภาพไปเรื่อย ๆ โดยมีผู้ปกครองคอยชี้อธิบายว่าแต่ละอย่างเรียกว่าอะไร คืออะไร จะทำให้พวกเขาได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กับรูปร่างหน้าตาของสิ่งนั้น ๆ

ช่วงวัย 2 - 3 ปี

เมื่อค่อย ๆ เติบโตขึ้นและเริ่มรู้ว่าอะไรเป็นอะไร เด็กในวัยนี้จะเริ่มมีพัฒนาการทางด้านภาษามากขึ้นค่ะ ดังนั้น หนังสือนิทานที่เหมาะกับเด็ก ๆ วัยนี้คือหนังสือนิทานที่มีตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ มีเนื้อเรื่องสั้น ๆ ที่ไม่ซับซ้อน อาจจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสัตว์ สิ่งของ เรื่องรอบตัว หรือชีวิตประจำวัน ช่วงวัยนี้คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มสังเกตความชอบของลูกแล้วนะคะว่าลูกชอบเรื่องราวแนวไหน และหาหนังสือนิทานแนวนั้นมาอ่านให้ลูกฟังบ่อย ๆ ค่ะ การทำแบบนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็กและเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก ๆ ด้วยค่ะ

ช่วงวัย 4 - 6 ปี

เด็กวัยนี้เริ่มมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เริ่มทำความเข้าใจและแยกความแตกต่างระหว่างความจริงและจินตนาการได้ค่ะ นิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือนิทานที่มีเนื้อเรื่องที่ยาวมากขึ้น แต่ยังคงเข้าใจง่ายอยู่ ตัวหนังสือและภาพประกอบชัดเจน แนวเรื่องที่เพิ่มเข้ามาอาจจะเป็นเรื่องของโลกแห่งจินตนาการ เช่น เจ้าชาย เจ้าหญิง อัศวิน มังกร ฯลฯ อาจจะมีการแฝงคุณธรรมหรือข้อคิดง่าย ๆ เพื่อให้เด็กได้คิดตาม อย่างเช่น สอนว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว หรือสอนให้อย่าขโมยของ เป็นต้น

ช่วงวัย 7 - 10 ปี

เด็กในวัยนี้เป็นวัยที่เริ่มเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาแล้ว ทำให้พัฒนาการทางด้านภาษาและตรรกะเพิ่มขึ้นอย่างมาก สามารถคิดวิเคราะห์เป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น และเปิดรับข้อมูลที่ซับซ้อนได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นวัยที่เริ่มเข้าใจตัวเอง รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ดังนั้น ผู้ปกครองของเด็กในวัยนี้ควรให้เด็กมีส่วนร่วมในการเลือกหนังสือนิทานด้วยค่ะ โดยนิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือ นิทานเรื่องยาวที่แบ่งเป็นตอน ๆ และมีหมวดหมู่ให้เลือกมากขึ้น อาจเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัย วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือแม้กระทั่งการสืบสวนสอบสวนค่ะ

เลือกนิทานที่มีภาพประกอบและสีสันสวยงามเพื่อดึงดูดใจเด็ก ๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าสิ่งหนึ่งที่จะดึงดูดให้เด็ก ๆ มีจิตใจจดจ่ออยู่กับหนังสือนิทานได้คือภาพประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพประกอบที่สีสันสวยงาม มีขนาดใหญ่ชัดเจน เด็ก ๆ จะชอบมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสายตาของพวกเขามักจะมองหาอะไรที่ดูน่าสนใจและนำสายตามากที่สุด รูปภาพจึงถือได้ว่าเป็นตัวล่อชั้นดีให้พวกเขาสนใจนิทานที่อยู่ในมือเลยทีเดียวค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับเด็ก ๆ ที่ยังไม่สามารถอ่านหนังสือเองได้ หรือยังอ่านไม่คล่อง การมีภาพประกอบที่บอกเล่าเรื่องราวด้วยตัวของมันเองย่อมดีกว่าเป็นไหน ๆ พวกเขาจึงมักจะชื่นชอบหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบโดนใจมากกว่า ดังนั้น ทางเราแนะนำว่าถ้าอยากให้ลูก ๆ สนใจนิทานที่คุณอ่าน คุณควรเลือกซื้อนิทานที่มีภาพประกอบสีสันสวยงามและน่าดึงดูดค่ะ

เลือกนิทานที่อ่านง่ายและมีเนื้อหาไม่ซับซ้อน

ขึ้นชื่อว่า “นิทาน” แล้ว เนื้อหาย่อมเข้าใจง่ายและเบาสมองมากกว่าหนังสือประเภทอื่นใช่ไหมคะ หนังสือนิทานส่วนใหญ่มักมีเนื้อเรื่องง่าย ๆ สามารถตีความออกมาได้ตรง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเรียนรู้และตีความได้ด้วยตัวเอง หรืออาจจะให้ผู้ปกครองเป็นผู้ช่วยสอน อย่างไรก็ตาม นิทานที่ว่างจำหน่ายนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเนื้อหาก็จะเข้าใจได้ยาก-ง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ปกครองจึงควรเลือกนิทานที่มีเนื้อหาง่ายและไม่ซับซ้อนโดยดูตามพัฒนาการของลูกเป็นสำคัญค่ะ

เน้นให้เด็กเลือกนิทานภาษาอังกฤษที่ชื่นชอบด้วยตัวเอง

หากผู้ปกครองอยากให้เด็ก ๆ ให้ความสนใจและรักการอ่านหนังสือนิทานมากขึ้น ควรลองให้พวกเขาเลือกนิทานที่ชื่นชอบด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะช่วยให้เด็กเพลิดเพลินกับการอ่านนิทานด้วยแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงกิจกรรมหรือหัวข้อที่เด็กให้ความสนใจได้ดี ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปต่อยอดในการส่งเสริมพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการฝึกให้เด็ก ๆ รู้จักตัดสินใจหรือกล้าแสดงความคิดเห็นมากขึ้นด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองก็ควรให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ และช่วยสแกนดูว่าเนื้อหาของหนังสือนิทานเรื่องที่เด็กเลือกนั้นเหมาะสมกับวัยหรือไม่ หากไม่เหมาะสมหรือยังไม่ถึงวัยที่เด็กควรอ่าน ก็ต้องไม่ลืมที่จะอธิบายให้พวกเขาฟังด้วยเหตุผลว่าทำไมถึงยังไม่อนุญาตให้อ่าน เป็นการปลูกฝังให้เด็ก ๆ รู้จักการมีเหตุและผลไปด้วยค่ะ


10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม

หลังจากทราบแนวทางการเลือกนิทานภาษาอังกฤษกันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือนิทานภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ซื้อให้เด็ก ๆ อ่านกันมีเรื่องอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !

10
จำนวนหน้า28 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาวงจรชีวิตของสัตว์
9
จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ0 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Pan Macmillan (GB)
เนื้อหาสิ่งของภายในห้องนอน
8
จำนวนหน้า48 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Norton Young Readers (US)
เนื้อหาครอบครัว, ความฝัน, การเปลี่ยนแปลง
7
จำนวนหน้า40 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Dial Books for Young Readers (US)
เนื้อหาเพื่อน, อารมณ์และความรู้สึก
6
จำนวนหน้า48 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาครอบครัว
5
จำนวนหน้า64 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Harpercollins Publishers (GB)
เนื้อหาจิตใต้สำนึก, จินตนาการ
4

Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator)The Story of Ferdinand

165 บาท 〜

จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Grosset & Dunlap (US)
เนื้อหาการเป็นตัวของตัวเอง, ความสุภาพอ่อนโยน
3

Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator)Monster at the End of this Book

137 บาท 〜

จำนวนหน้า24 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ 2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Golden Books (US)
เนื้อหาสัตว์ประหลาด, ความอยากรู้อยากเห็น
2

Antoine de Saint-ExupéryThe Little Prince : Read-Aloud Storybook

428 บาท 〜

จำนวนหน้า31 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Houghton Mifflin Harcourt (US)
เนื้อหามิตรภาพ, ความสัมพันธ์
1
จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Balzer & Bray (US)
เนื้อหาคุณค่าในตัวเอง, ความแตกต่าง

ตารางเปรียบเทียบนิทานภาษาอังกฤษ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนิทาน ภาษาอังกฤษ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Grace Byers, Keturah A. Bobo (Illustrator) - I Am Enough
 • Antoine de Saint-Exupéry - The Little Prince : Read-Aloud Storybook
 • Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator) - Monster at the End of this Book
 • Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator) - The Story of Ferdinand
 • Dr. Seuss - The Cat in the Hat

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Grace Byers, Keturah A. Bobo (Illustrator) I Am Enough 1

Grace Byers, Keturah A. Bobo (Illustrator)

2
Antoine de Saint-Exupéry The Little Prince : Read-Aloud Storybook 1

Antoine de Saint-Exupéry

3
Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator) Monster at the End of this Book 1

Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator)

4
Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator) The Story of Ferdinand 1

Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator)

5
Dr. Seuss The Cat in the Hat 1

Dr. Seuss

6
Maurice Sendak Where the Wild Things Are 1

Maurice Sendak

7
Cori Doerrfeld The Rabbit Listened 1

Cori Doerrfeld

8
Jarrett Pumphrey, Jerome Pumphrey The Old Truck 1

Jarrett Pumphrey, Jerome Pumphrey

9
 Margaret Wise Brown, Clement Hurd (Illustrator) Goodnight Moon 1

Margaret Wise Brown, Clement Hurd (Illustrator)

10
Eric Carle The Very Hungry Caterpillar 1

Eric Carle

ชื่อสินค้า

I Am Enough

The Little Prince : Read-Aloud Storybook

Monster at the End of this Book

The Story of Ferdinand

The Cat in the Hat

Where the Wild Things Are

The Rabbit Listened

The Old Truck

Goodnight Moon

The Very Hungry Caterpillar

คุณสมบัติ

แฝงข้อคิดดี ๆ นำไปปรับใช้ได้จริง เหมาะกับเด็ก ๆ วัยเข้าโรงเรียน

เรื่องราวของมิตรภาพ ความรักและความสัมพันธ์ อ่านได้ทุกวัย

เล่าเรื่องได้สนุก เล่นกับผู้อ่านได้ดี ภาพประกอบสร้างสรรค์

ภาษาอ่านง่าย เนื้อเรื่องดีแฝงแนวคิดการเป็นตัวของตัวเอง

เสริมสร้างจินตนาการ เนื้อหาลึกซึ้ง แถมภาพประกอบสวยงาม

นิทานดังระดับโลกเกี่ยวกับการผจญภัย เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม

เรียนรู้มิตรภาพและการจัดการกับความเศร้า เรื่องดี ภาพน่ารัก

เนื้อเรื่องเรียบ ๆ แต่แฝงข้อคิด ภาพประกอบสีพาสเทลน่ารัก

คำศัพท์ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน มาพร้อมกับภาพประกอบน่ารัก

เรื่องราวชีวิตของหนอนผีเสื้อจอมกินจุ ภาพสวย อ่านง่าย

ราคาเริ่มต้น600 บาท428 บาท137 บาท165 บาท210 บาท298 บาท574 บาท592 บาท292 บาท284 บาท
จำนวนหน้า32 หน้า31 หน้า24 หน้า32 หน้า64 หน้า48 หน้า40 หน้า48 หน้า32 หน้า28 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี4 - 10 ปี 2 - 6 ปี2 - 6 ปี2 - 6 ปี4 - 10 ปี4 - 6 ปี4 - 6 ปี0 - 3 ปี2 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Balzer & Bray (US)Houghton Mifflin Harcourt (US)Golden Books (US)Grosset & Dunlap (US)Harpercollins Publishers (GB)Penguin Random House Children's UK (GB)Dial Books for Young Readers (US)Norton Young Readers (US)Pan Macmillan (GB)Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาคุณค่าในตัวเอง, ความแตกต่างมิตรภาพ, ความสัมพันธ์สัตว์ประหลาด, ความอยากรู้อยากเห็นการเป็นตัวของตัวเอง, ความสุภาพอ่อนโยนจิตใต้สำนึก, จินตนาการครอบครัวเพื่อน, อารมณ์และความรู้สึกครอบครัว, ความฝัน, การเปลี่ยนแปลงสิ่งของภายในห้องนอนวงจรชีวิตของสัตว์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากอ่านบทความจบแล้ว คุณพ่อคุณแม่คงจะได้ทราบประโยชน์ของการอ่านนิทานภาษาอังกฤษและการวิธีเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ทางเราขอเน้นย้ำว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงทุกครั้งที่จะซื้อหนังสือนิทานคือตัวเด็กเอง ซึ่งเป็นผู้อ่าน ดังนั้น การเลือกซื้อแต่ละครั้งต้องดูด้วยว่า เด็กสนใจหนังสือนิทานภาษาอังกฤษเรื่องที่จะซื้อหรือไม่ การยัดเยียดหรือบังคับให้เด็กอ่านหรือฟังนั้นจะไม่เป็นผลดีกับตัวเด็กเอง เพราะพวกเขาอาจจะแสดงอาการต่อต้านและไม่พอใจได้ ผลสุดท้ายอาจจะเกลียดการอ่านหนังสือไปเลย ดังนั้น ต้องค่อยเป็นค่อยไปนะคะ


สุดท้ายนี้ ถ้าสนใจหนังสือนิทานเล่มไหนใน 10 อันดับที่ทางเราแนะนำก็อย่าลืมซื้อไปให้ลูกลองอ่านหรืออ่านให้ลูกฟังกันดูนะคะ ในตอนนี้เราสามารถสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ของร้านหนังสือ มาสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก ๆ กันค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  2,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  1,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งยังสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือทั่วไป
  6,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  2,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กิจกรรมในยามว่างที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีก็คือ การอ่านหนังสือ เพราะหนังสือนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ค้นพบข้อมูลความรู้ใหม่ ๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการอ่านหนังสือที่เขียนขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์จริงเกี่ยวกับชีวิต หรือที่เราเรียกกันว่า หนังสืออัตชีวประวัตินั่นเองปัจจุบันมีหนังสืออัตชีวประวัติมากมายหลายเล่มให้เลือกอ่าน มีทั้งที่เขียนโดยนักเขียนคนไทยและงานเขียนที่ถูกแปลมาจากภาษาต่างประเทศ ซึ่งหนังสืออัตชีวประวัติในแต่ละเล่มก็มีเกร็ดความรู้ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายงานอาชีพของผู้เขียน ดังนั้นจึงเหมาะสมกับรสนิยมในการอ่านที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้ค้นพบหนังสืออัตชีวประวัติที่เหมาะสมกับคุณ ด้วยการนำเสนอทั้งวิธีการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติที่น่าสนใจมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย
  หนังสือทั่วไป
  753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  ศาสตร์การทำนายโชคชะตานับเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์เลยก็ว่าได้ ซึ่งในอดีตการพยากรณ์เรื่องราวมักใช้โหราศาสตร์ที่หมายถึงการทำนายโดยอ้างอิงกับการโคจรของดวงดาวเป็นหลักควบคู่ไปกับศาสตร์แห่งตัวเลข อย่างไรก็ตาม วิชาการทำนายได้รับการพัฒนาต่อยอดมากขึ้นในปัจจุบัน การทำนายจึงไม่ได้จำกัดแค่เพียงเรื่องของโหราศาสตร์เท่านั้น ยังมีทั้งศาสตร์การดูลายมือ ปีนักษัตร และอื่น ๆ อีกมากมายเพิ่มเข้ามาด้วย แต่โดยรวมแล้วยังคงเกี่ยวเนื่องอยู่กับวิถีดวงดาวและตัวเลขอยู่นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เชื่อในเรื่องนี้มักจะใช้คำทำนายจากการพยากรณ์หลาย ๆ ศาสตร์มาแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเอง รวมทั้งยังนำคำแนะนำที่ได้จากผู้พยากรณ์มาปรับใช้เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันเหตุไม่ดีต่าง ๆ ที่ได้รับการทำนายว่าจะเกิดขึ้นอีกด้วยค่ะ ด้วยความที่ศาสตร์แห่งการพยากรณ์แพร่หลายอย่างมากในประเทศไทย จึงทำให้บ้านเรามีหลายศาสตร์ให้เลือกใช้ จนเกิดเป็นหนังสือดูดวงขึ้นมามากมายหลายประเภท ซึ่งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษาด้านนี้ก็อาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหนังสือดูดวงที่แบ่งตามศาสตร์การพยากรณ์ในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับหนังสือดูดวงที่เข้าใจง่ายและน่าศึกษามาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางกัน จะมีเล่มไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  1,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  ในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุบันล้วนมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องที่ทำให้มีความสุขและเรื่องที่ทำให้มีความทุกข์ ซึ่งบางปัญหาอาจเล็กน้อยพอแก้ไขได้ และบางปัญหาอาจหาทางแก้ไม่ได้เลยนอกจากการวางใจให้สงบแล้วน้อมรับผลที่เกิดขึ้น ในทางธรรมถือว่าความทุกข์เป็นเพียงแค่บททดสอบให้มนุษย์ได้รู้จักการพัฒนาจิตใจตัวเอง เพราะความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่เราต้องทำความเข้าใจและอยู่ร่วมกับมันให้ได้ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นทุกข์และสุขไปได้อย่างราบรื่น บทความนี้จึงขอนำเสนอหนังสือธรรมะดี ๆ ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่ายทั้งหมด 20 เล่ม เพื่อให้คุณนำไปปรับในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องหนีจากปัญหา เพียงแต่ลองทำตามหนังสือเหล่านี้วันละนิดวันละหน่อย รับรองได้เลยว่า คุณจะรับมือกับปัญหาในแต่ละวันได้ดีขึ้นและมีความสุขได้ง่ายขึ้น พร้อมยิ้มรับความทุกข์ที่มาเคาะประตูบ้านได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  นอกจากการสวดมนต์ไหว้พระจะถือเป็นกิจวัตรที่ชาวพุทธพึงปฏิบัติแล้ว ก็ยังเป็นการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและเกิดปัญญารู้คิดได้ หลายคนจึงนิยมจัดช่วงก่อนเข้านอนไว้เป็นเวลาสำหรับการสวดมนต์ประจำวัน เพื่อชำระล้างจิตใจจากความขุ่นเคืองที่แบกรับมาตลอดทั้งวันด้วย แต่การสวดมนต์ก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นก่อนนอนหรือตื่นนอนเท่านั้น จะเป็นช่วงใดก็ได้ที่เราสะดวกและมีความพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียงหนังสือสวดมนต์สักเล่มหนึ่ง กับสถานที่ที่เหมาะสมและไม่มีสิ่งรบกวนมากเกินไปจะเห็นว่าการปฏิบัตินั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่หนังสือสวดมนต์นี่เองที่เราจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และต้องมั่นใจด้วยว่าเนื้อหาทั้งหมดมีความครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อช่วยให้การสวดมนต์เป็นไปตามความตั้งใจที่จะสร้างกุศลอย่างแท้จริง ครั้งนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสวดมนต์ พร้อมบอกประโยชน์และแนะแนวทางในการสวดมนต์ที่ถูกต้องมาฝากกัน สิ่งใดที่เข้าใจผิดไปก็จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ ที่ได้รวบรวมบทสวดและคาถาต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนมานำเสนอด้วย เพื่อให้ชาวพุทธทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะซื้อหาหนังสือรวมบทสวดมนต์ไว้ที่บ้าน หรือเน้นพกพาสะดวกเป็นหลัก
  หนังสือทั่วไป
  546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,468 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  12,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับพัฒนาการของลูกน้อยกันเป็นอย่างมากใช่ไหมครับ สำหรับเด็กในวัย 2 - 3 ขวบนั้น เป็นวัยที่จะมีการต่อยอดพัฒนาการทางด้านภาษาและสังคม และเด็กจะเริ่มมีพัฒนาการเกี่ยวกับการขบคิดแก้ไขปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเข้าสู่วัยเรียนต่อไป และทราบไหมครับว่า 'การอ่านหนังสือนิทาน' ให้ลูกฟัง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าเล่มไหนจะเหมาะกับลูก ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ พร้อมกับ 10 อันดับหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ และยังมีเนื้อหาสนุกเพลิดเพลินช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวด้วยครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน !
  หนังสือทั่วไป
  2,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  10,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  9,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  6,679 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย
  หนังสือทั่วไป
  2,657 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด