• 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 1
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 2
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 3
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 4
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม 5

10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม

การอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังเป็นกิจกรรมที่ทุกบ้านสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่มีหนังสือนิทานอย่างน้อยหนึ่งเล่ม และถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับผู้ปกครองคือพาหนะที่จะพาเหล่าเด็ก ๆ โลดแล่นไปสู่ดินแดนแห่งจินตนาการที่ไร้จุดสิ้นสุด ซึ่งโลกที่ว่านั่นก็คือดินแดนแห่งนิทานนั่นเองค่ะ สิ่งหนึ่งที่ต้องทราบก่อนคร่าว ๆ เลยคือ นิทานบนโลกนี้มีอยู่มากมายหลายล้านเรื่อง แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทและภาษา ซึ่งนอกเหนือจากภาษาไทยแล้ว อีกหนึ่งภาษาที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่นิยมฝึกให้เด็ก ๆ เรียนรู้กันมากที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษนั่นเอง เพราะเป็นภาษาสากลที่ใช้เป็นสื่อกลางกันทั่วโลก ซึ่งการที่ผู้ปกครองส่งเสริมให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์นั้นจะเป็นสิ่งสำคัญที่มีประโยชน์ต่อโอกาสทางอนาคตของเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ  


บทความนี้เราจึงจะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเด็ก ๆ กัน โดยเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือนิทานภาษาอังกฤษยอดนิยม พร้อมทั้งประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อนิทานภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณผู้ปกครองที่มองหานิทานภาษาอังกฤษสักเล่มให้กับเหล่าบุตรหลาน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 21-10-2020
 • 127 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการอ่านนิทานภาษาอังกฤษ

หนังสือนิทานเป็นหนึ่งในสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ยอดฮิตที่มีกันแทบทุกครัวเรือน ซึ่งผู้ปกครองมักนิยมอ่านนิทานให้ลูก ๆ ฟังก่อนนอนหรือในยามว่าง ซึ่งนอกจากจะเป็นการพัฒนาความคิด อุปนิสัยและสติปัญญาของเด็กแล้ว ยังช่วยให้เด็กได้เพลิดเพลินและเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านด้วยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น การอ่านหนังสือนิทานร่วมกันภายในครอบครัวยังถือเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่และลูก ๆ เช่นกัน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันหลาย ๆ สิ่งย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา การอ่านหนังสือนิทานภาษาไทยเพียงอย่างเดียวให้ลูกฟังอาจไม่เพียงพอ เนื่องจากภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในหลาย ๆ ประเทศ กลายเป็นสื่อกลางในการติดต่อสื่อสารสากล เห็นได้จากการที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกได้กำหนดให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ อย่างสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ หรือภาษาที่สอง อย่างประเทศในสหภาพยุโรป สิงคโปร์ มาเลเซีย และอีกหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยของพวกเราด้วยค่ะ กล่าวได้ว่าใครที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้นี่มีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความคุ้นเคยกับภาษาให้กับลูก ๆ ก่อนที่พวกเขาจะได้เข้าไปเผชิญในสังคมโลก จึงมีผู้ปกครองบางส่วนเริ่มหันมาสนใจเลือกซื้อหนังสือนิทานภาษาอังกฤษกันมากขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกนิทานภาษาอังกฤษ

เนื่องจากหนังสือนิทานภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนรู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพัฒนาการของตัวเด็กโดยตรง ดังนั้น จึงต้องใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากทราบไหมคะว่าการจะเลือกซื้อหนังสือนิทานภาษาอังกฤษให้ลูกสักเล่มควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง เราลองมาดูวิธีการเลือกนิทานภาษาอังกฤษที่ดีและเหมาะสมกับเด็ก ๆ กันเลยค่ะ

เลือกนิทานให้เหมาะกับช่วงวัย

นิทานแต่ละเรื่องมีเนื้อหาแตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่แล้วผู้แต่งมักให้ความสำคัญกับกลุ่มเป้าหมายที่รับสารซึ่งก็คือตัวเด็ก ๆ นั่นเองค่ะ เพราะเด็กเป็นวัยที่เติบโตขึ้นทุกวัน มีพัฒนาการตลอดเวลา ดังนั้น การเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยค่ะ

ช่วงวัย 0 - 1 ปี

เด็กในวัยนี้จะมองหาของเล่นหรืออะไรสักอย่างที่ให้พวกเขาได้หยิบจับได้ ซึ่งหนังสือนิทานก็ถูกจัดอยู่ในสิ่งของหมวดนี้ในสายตาของพวกเขา และสิ่งหนึ่งที่เด็กในวัยนี้จะให้ความสำคัญมาก ๆ ระหว่างการดูหนังสือนิทานคือภาพประกอบ เพราะเป็นวัยที่เริ่มมีพัฒนาการด้านการมองเห็นมากขึ้น ดังนั้น หนังสือนิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบใหญ่ ชัดเจน มีสีสันสดใส และยังไม่จำเป็นตัวมีตัวหนังสือค่ะ การที่ให้เด็ก ๆ ได้ดูภาพไปเรื่อย ๆ โดยมีผู้ปกครองคอยชี้อธิบายว่าแต่ละอย่างเรียกว่าอะไร คืออะไร จะทำให้พวกเขาได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กับรูปร่างหน้าตาของสิ่งนั้น ๆ

ช่วงวัย 2 - 3 ปี

เมื่อค่อย ๆ เติบโตขึ้นและเริ่มรู้ว่าอะไรเป็นอะไร เด็กในวัยนี้จะเริ่มมีพัฒนาการทางด้านภาษามากขึ้นค่ะ ดังนั้น หนังสือนิทานที่เหมาะกับเด็ก ๆ วัยนี้คือหนังสือนิทานที่มีตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ มีเนื้อเรื่องสั้น ๆ ที่ไม่ซับซ้อน อาจจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสัตว์ สิ่งของ เรื่องรอบตัว หรือชีวิตประจำวัน ช่วงวัยนี้คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มสังเกตความชอบของลูกแล้วนะคะว่าลูกชอบเรื่องราวแนวไหน และหาหนังสือนิทานแนวนั้นมาอ่านให้ลูกฟังบ่อย ๆ ค่ะ การทำแบบนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็กและเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก ๆ ด้วยค่ะ

ช่วงวัย 4 - 6 ปี

เด็กวัยนี้เริ่มมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เริ่มทำความเข้าใจและแยกความแตกต่างระหว่างความจริงและจินตนาการได้ค่ะ นิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือนิทานที่มีเนื้อเรื่องที่ยาวมากขึ้น แต่ยังคงเข้าใจง่ายอยู่ ตัวหนังสือและภาพประกอบชัดเจน แนวเรื่องที่เพิ่มเข้ามาอาจจะเป็นเรื่องของโลกแห่งจินตนาการ เช่น เจ้าชาย เจ้าหญิง อัศวิน มังกร ฯลฯ อาจจะมีการแฝงคุณธรรมหรือข้อคิดง่าย ๆ เพื่อให้เด็กได้คิดตาม อย่างเช่น สอนว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว หรือสอนให้อย่าขโมยของ เป็นต้น

ช่วงวัย 7 - 10 ปี

เด็กในวัยนี้เป็นวัยที่เริ่มเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาแล้ว ทำให้พัฒนาการทางด้านภาษาและตรรกะเพิ่มขึ้นอย่างมาก สามารถคิดวิเคราะห์เป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น และเปิดรับข้อมูลที่ซับซ้อนได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นวัยที่เริ่มเข้าใจตัวเอง รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ดังนั้น ผู้ปกครองของเด็กในวัยนี้ควรให้เด็กมีส่วนร่วมในการเลือกหนังสือนิทานด้วยค่ะ โดยนิทานที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือ นิทานเรื่องยาวที่แบ่งเป็นตอน ๆ และมีหมวดหมู่ให้เลือกมากขึ้น อาจเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัย วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือแม้กระทั่งการสืบสวนสอบสวนค่ะ

เลือกนิทานที่มีภาพประกอบและสีสันสวยงามเพื่อดึงดูดใจเด็ก ๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าสิ่งหนึ่งที่จะดึงดูดให้เด็ก ๆ มีจิตใจจดจ่ออยู่กับหนังสือนิทานได้คือภาพประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพประกอบที่สีสันสวยงาม มีขนาดใหญ่ชัดเจน เด็ก ๆ จะชอบมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสายตาของพวกเขามักจะมองหาอะไรที่ดูน่าสนใจและนำสายตามากที่สุด รูปภาพจึงถือได้ว่าเป็นตัวล่อชั้นดีให้พวกเขาสนใจนิทานที่อยู่ในมือเลยทีเดียวค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับเด็ก ๆ ที่ยังไม่สามารถอ่านหนังสือเองได้ หรือยังอ่านไม่คล่อง การมีภาพประกอบที่บอกเล่าเรื่องราวด้วยตัวของมันเองย่อมดีกว่าเป็นไหน ๆ พวกเขาจึงมักจะชื่นชอบหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบโดนใจมากกว่า ดังนั้น ทางเราแนะนำว่าถ้าอยากให้ลูก ๆ สนใจนิทานที่คุณอ่าน คุณควรเลือกซื้อนิทานที่มีภาพประกอบสีสันสวยงามและน่าดึงดูดค่ะ

เลือกนิทานที่อ่านง่ายและมีเนื้อหาไม่ซับซ้อน

ขึ้นชื่อว่า “นิทาน” แล้ว เนื้อหาย่อมเข้าใจง่ายและเบาสมองมากกว่าหนังสือประเภทอื่นใช่ไหมคะ หนังสือนิทานส่วนใหญ่มักมีเนื้อเรื่องง่าย ๆ สามารถตีความออกมาได้ตรง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเรียนรู้และตีความได้ด้วยตัวเอง หรืออาจจะให้ผู้ปกครองเป็นผู้ช่วยสอน อย่างไรก็ตาม นิทานที่ว่างจำหน่ายนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเนื้อหาก็จะเข้าใจได้ยาก-ง่ายแตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ปกครองจึงควรเลือกนิทานที่มีเนื้อหาง่ายและไม่ซับซ้อนโดยดูตามพัฒนาการของลูกเป็นสำคัญค่ะ

เน้นให้เด็กเลือกนิทานภาษาอังกฤษที่ชื่นชอบด้วยตัวเอง

หากผู้ปกครองอยากให้เด็ก ๆ ให้ความสนใจและรักการอ่านหนังสือนิทานมากขึ้น ควรลองให้พวกเขาเลือกนิทานที่ชื่นชอบด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะช่วยให้เด็กเพลิดเพลินกับการอ่านนิทานด้วยแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงกิจกรรมหรือหัวข้อที่เด็กให้ความสนใจได้ดี ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปต่อยอดในการส่งเสริมพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการฝึกให้เด็ก ๆ รู้จักตัดสินใจหรือกล้าแสดงความคิดเห็นมากขึ้นด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองก็ควรให้คำแนะนำอยู่ข้าง ๆ และช่วยสแกนดูว่าเนื้อหาของหนังสือนิทานเรื่องที่เด็กเลือกนั้นเหมาะสมกับวัยหรือไม่ หากไม่เหมาะสมหรือยังไม่ถึงวัยที่เด็กควรอ่าน ก็ต้องไม่ลืมที่จะอธิบายให้พวกเขาฟังด้วยเหตุผลว่าทำไมถึงยังไม่อนุญาตให้อ่าน เป็นการปลูกฝังให้เด็ก ๆ รู้จักการมีเหตุและผลไปด้วยค่ะ


10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม

หลังจากทราบแนวทางการเลือกนิทานภาษาอังกฤษกันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือนิทานภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ซื้อให้เด็ก ๆ อ่านกันมีเรื่องอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !

10
จำนวนหน้า28 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาวงจรชีวิตของสัตว์
9
จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ0 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Pan Macmillan (GB)
เนื้อหาสิ่งของภายในห้องนอน
8
จำนวนหน้า48 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Norton Young Readers (US)
เนื้อหาครอบครัว, ความฝัน, การเปลี่ยนแปลง
7
จำนวนหน้า40 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Dial Books for Young Readers (US)
เนื้อหาเพื่อน, อารมณ์และความรู้สึก
6
จำนวนหน้า48 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาครอบครัว
5
จำนวนหน้า64 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Harpercollins Publishers (GB)
เนื้อหาจิตใต้สำนึก, จินตนาการ
4
จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Grosset & Dunlap (US)
เนื้อหาการเป็นตัวของตัวเอง, ความสุภาพอ่อนโยน
3

Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator)Monster at the End of this Book

137 บาท

จำนวนหน้า24 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ 2 - 6 ปี
สำนักพิมพ์Golden Books (US)
เนื้อหาสัตว์ประหลาด, ความอยากรู้อยากเห็น
2

Antoine de Saint-ExupéryThe Little Prince : Read-Aloud Storybook

428 บาท

จำนวนหน้า31 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Houghton Mifflin Harcourt (US)
เนื้อหามิตรภาพ, ความสัมพันธ์
1
จำนวนหน้า32 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี
สำนักพิมพ์Balzer & Bray (US)
เนื้อหาคุณค่าในตัวเอง, ความแตกต่าง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Grace Byers, Keturah A. Bobo (Illustrator) I Am Enough 1

Grace Byers, Keturah A. Bobo (Illustrator)

2
Antoine de Saint-Exupéry The Little Prince : Read-Aloud Storybook 1

Antoine de Saint-Exupéry

3
Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator) Monster at the End of this Book 1

Jon Stone, Michael J. Smollin (Illustrator)

4
Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator) The Story of Ferdinand 1

Munro Leaf, Robert Lawson (Illustrator)

5
Dr. Seuss The Cat in the Hat 1

Dr. Seuss

6
Maurice Sendak Where the Wild Things Are 1

Maurice Sendak

7
Cori Doerrfeld The Rabbit Listened 1

Cori Doerrfeld

8
Jarrett Pumphrey, Jerome Pumphrey The Old Truck 1

Jarrett Pumphrey, Jerome Pumphrey

9
 Margaret Wise Brown, Clement Hurd (Illustrator) Goodnight Moon 1

Margaret Wise Brown, Clement Hurd (Illustrator)

10
Eric Carle The Very Hungry Caterpillar 1

Eric Carle

ชื่อสินค้า

I Am Enough

The Little Prince : Read-Aloud Storybook

Monster at the End of this Book

The Story of Ferdinand

The Cat in the Hat

Where the Wild Things Are

The Rabbit Listened

The Old Truck

Goodnight Moon

The Very Hungry Caterpillar

คุณสมบัติ

แฝงข้อคิดดี ๆ นำไปปรับใช้ได้จริง เหมาะกับเด็ก ๆ วัยเข้าโรงเรียน

เรื่องราวของมิตรภาพ ความรักและความสัมพันธ์ อ่านได้ทุกวัย

เล่าเรื่องได้สนุก เล่นกับผู้อ่านได้ดี ภาพประกอบสร้างสรรค์

ภาษาอ่านง่าย เนื้อเรื่องดีแฝงแนวคิดการเป็นตัวของตัวเอง

เสริมสร้างจินตนาการ เนื้อหาลึกซึ้ง แถมภาพประกอบสวยงาม

นิทานดังระดับโลกเกี่ยวกับการผจญภัย เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม

เรียนรู้มิตรภาพและการจัดการกับความเศร้า เรื่องดี ภาพน่ารัก

เนื้อเรื่องเรียบ ๆ แต่แฝงข้อคิด ภาพประกอบสีพาสเทลน่ารัก

คำศัพท์ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน มาพร้อมกับภาพประกอบน่ารัก

เรื่องราวชีวิตของหนอนผีเสื้อจอมกินจุ ภาพสวย อ่านง่าย

ราคา600 บาท428 บาท137 บาท165 บาท210 บาท298 บาท574 บาท592 บาท292 บาท284 บาท
จำนวนหน้า32 หน้า31 หน้า24 หน้า32 หน้า64 หน้า48 หน้า40 หน้า48 หน้า32 หน้า28 หน้า
เหมาะกับช่วงอายุ4 - 10 ปี4 - 10 ปี 2 - 6 ปี2 - 6 ปี2 - 6 ปี4 - 10 ปี4 - 6 ปี4 - 6 ปี0 - 3 ปี2 - 3 ปี
สำนักพิมพ์Balzer & Bray (US)Houghton Mifflin Harcourt (US)Golden Books (US)Grosset & Dunlap (US)Harpercollins Publishers (GB)Penguin Random House Children's UK (GB)Dial Books for Young Readers (US)Norton Young Readers (US)Pan Macmillan (GB)Penguin Random House Children's UK (GB)
เนื้อหาคุณค่าในตัวเอง, ความแตกต่างมิตรภาพ, ความสัมพันธ์สัตว์ประหลาด, ความอยากรู้อยากเห็นการเป็นตัวของตัวเอง, ความสุภาพอ่อนโยนจิตใต้สำนึก, จินตนาการครอบครัวเพื่อน, อารมณ์และความรู้สึกครอบครัว, ความฝัน, การเปลี่ยนแปลงสิ่งของภายในห้องนอนวงจรชีวิตของสัตว์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากอ่านบทความจบแล้ว คุณพ่อคุณแม่คงจะได้ทราบประโยชน์ของการอ่านนิทานภาษาอังกฤษและการวิธีเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ทางเราขอเน้นย้ำว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงทุกครั้งที่จะซื้อหนังสือนิทานคือตัวเด็กเอง ซึ่งเป็นผู้อ่าน ดังนั้น การเลือกซื้อแต่ละครั้งต้องดูด้วยว่า เด็กสนใจหนังสือนิทานภาษาอังกฤษเรื่องที่จะซื้อหรือไม่ การยัดเยียดหรือบังคับให้เด็กอ่านหรือฟังนั้นจะไม่เป็นผลดีกับตัวเด็กเอง เพราะพวกเขาอาจจะแสดงอาการต่อต้านและไม่พอใจได้ ผลสุดท้ายอาจจะเกลียดการอ่านหนังสือไปเลย ดังนั้น ต้องค่อยเป็นค่อยไปนะคะ


สุดท้ายนี้ ถ้าสนใจหนังสือนิทานเล่มไหนใน 10 อันดับที่ทางเราแนะนำก็อย่าลืมซื้อไปให้ลูกลองอ่านหรืออ่านให้ลูกฟังกันดูนะคะ ในตอนนี้เราสามารถสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ของร้านหนังสือ มาสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก ๆ กันค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  11,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงแนวของนิยายที่นักอ่านหลาย ๆ คนโปรดปรานแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะต้องมี “นิยายกำลังภายใน” รวมอยู่ในนั้นด้วยอย่างแน่นอน เพราะด้วยจุดเด่นของนิยายกำลังภายในที่มี เนื้อหาเข้มข้น ฉากต่อสู้เร้าใจ การบรรยายถึงเคล็ดวิชาที่ลึกล้ำ ความสัมพันธ์อันซับซ้อน และตัวละครมีเสน่ห์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นิยายกำลังภายในจะได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน จนได้เข้าไปอยู่ในดวงใจของนักอ่านนิยาย แต่นอกจากในด้านของเนื้อหาแล้ว ผู้แต่งเองก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้นักอ่านรู้สึกสนใจนิยายประเภทนี้เช่นกัน เพราะเป็นนิยายที่แต่งขึ้นโดยนักเขียนที่มีชื่อเสียง อาทิ กิมย้ง โกวเล้ง หรือหวงอี้ อย่างไรก็ตาม นิยายกำลังภายในก็เป็นแนวที่โด่งดังมาตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน ทำให้มีนิยายประเภทนี้วางจำหน่ายอยู่หลายเรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็มีภาคต่อและจักรวาลของตนเองให้แฟนคลับได้ติดตาม ซึ่งอาจทำให้นักอ่านมือใหม่หลาย ๆ คนไม่ทราบว่า ควรเริ่มอ่านเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับ ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิยายกำลังภายใน พร้อมทั้งรีวิวนิยายกำลังภายในยอดนิยม 10 เรื่อง มาให้ทุกคนได้ลองอ่านดูครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน
  10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน
  คนเก่งคือคนที่ไม่คิดจะหยุดพัฒนาตัวเอง โดยทางเลือกในการพัฒนาตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นพัฒนาด้านทักษะหรือพัฒนาด้านจิตใจนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายทางเลือก หลายกิจกรรม แต่ทางเลือกที่จัดว่าง่ายมากที่สุดที่คุณสามารถทำได้โดยทันทีนั้นก็คือ การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังสือพัฒนาตนเองนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายหมวดให้เลือกอ่าน นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังช่วยเพิ่มพูนความคิดดี ๆ ให้กับตัวคุณเองอีกด้วยหนังสือพัฒนาตนเองในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอ่านกันมากมายกันเลยค่ะ มีทั้งที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการทำงาน รวมไปถึงหนังสือพัฒนาตัวเองที่เน้นในการพัฒนาคุณภาพความคิดและจิตใจ จึงมีความจำเป็นที่คุณจะต้องเข้าใจลักษณะของหนังสือพัฒนาตนเองในแต่ละประเภทก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่านได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่าน เพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วย
  หนังสือ, CDs, DVDs
  147 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  11,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  24,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  916 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด