• 10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง  1
 • 10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง  2
 • 10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง  3
 • 10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง  4
 • 10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง  5

10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง

"รางจืด" เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการขับสารพิษออกจากร่างกาย ทั้งช่วยบรรเทาอาการปวดท้องหรือท้องเสียจากการรับประทานอาหารผิดสำแดง ช่วยกำจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย ไปจนถึงการถอนพิษที่ค่อนข้างมีความรุนแรง เช่น พิษจากยาฆ่าแมลง พิษจากเกสรดอกไม้ หรือพิษจากสารเคมี หรือแม้แต่ถอนพิษจากแอลกอฮอล์ เพื่อขจัดอาการเมาค้าง จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชาแห่งการถอนพิษ" และมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยนอกจากรูปแบบการทานแบบดั้งเดิม คือ นำรางจืดสดมาต้มหรือคั้นดื่มแล้ว ในปัจจุบันยังมีรางจืดในรูปแบบเม็ด น้ำ และผงวางจำหน่ายอยู่ด้วย จึงอาจเป็นเรื่องยากในการเลือกซื้อรางจืดสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยทานรางจืดมาก่อน 


แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรางจืดมาอย่างหลากหลาย ทั้งสรรพคุณ วิธีการเลือก วิธีทานและ สุดยอด 10 อันดับผลิตภัณฑ์รางจืดขายดี รับรองว่าจะช่วยให้คุณรู้จักรางจืดมากขึ้นและเลือกผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-10-2020
 • 121 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สรรพคุณของรางจืด

สรรพคุณของรางจืด

รางจืดเป็นสมุนไพรที่คนไทยนิยมนำส่วนใบ ราก และเถามาใช้เป็นยาแก้พิษ โดยสามารถขับสารพิษได้หลายประเภท ได้แก่ พิษจากยาฆ่าแมลงและยาฆ่าหญ้า พิษจากสัตว์และพืช พิษจากสารตะกั่วต่อสมอง พิษจากยาเบื่อ พิษจากแอลกอฮอล์ และพิษไข้ ซึ่งล้วนแต่เป็นพิษที่อันตรายต่อร่างกาย ทั้งยังสามารถช่วยกำจัดสารพิษตกค้าง ซึ่งในปัจจุบันพบว่าเราอาจมีสารพิษตกค้างในร่างกายได้สูงสุดถึง 45% ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคในอนาคต เช่น โรคมะเร็งได้ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองและต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ แล้ว รางจืดเป็นสมุนไพรที่ช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างดีเลยค่ะ 


นอกจากการขับพิษแล้ว รางจืดยังเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เพราะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและควบคุมความดัน และยังมีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และบรรเทาอาการอักเสบ เช่น ผดผื่น เริม งูสวัด และอีสุกอีใสอีกด้วย รางจืดจึงไม่ได้เป็นสมุนไพรที่แก้พิษได้เท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคุณได้เช่นเดียวกันค่ะ 

วิธีการเลือกอาหารเสริมรางจืด

หลังที่ได้รู้กันไปแล้วว่ารางจืดมีประโยชน์และดีต่อร่างกายเราอย่างไรบ้าง ต่อไปเรามาดูจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรางจืดกันเลยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ 

มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของใบหรือราก

มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของใบหรือราก

ทั้งส่วนใบ ราก และเถาของรางจืด สามารถนำมารับประทานเป็นยาได้ทั้งสิ้น โดยแต่ละส่วนจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน เช่น ใบและราก นิยมนำมารับประทานเพื่อช่วยขับสารพิษมากที่สุด เพราะเป็นส่วนที่ออกฤทธิ์แก้พิษได้ดี ส่วนเถามีสรรพคุณช่วยแก้อาการกระหายน้ำและบรรเทาอาการร้อนใน ซึ่งอาหารเสริมรางจืดหลายผลิตภัณฑ์มักมีทั้งใบ ราก และเถาเป็นส่วนประกอบรวมอยู่ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการทานอาหารเสริมรางจืดเพื่อขับสารพิษหรือบรรเบาอาการอักเสบต่าง ๆ เป็นหลัก ขอแนะนำให้มองหาอาหารเสริมที่มีใบหรือรากของรางจืดเป็นส่วนประกอบด้วยจะเห็นผลได้ดีที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบรูปแบบของผลิตภัณฑ์

ตรวจสอบรูปแบบของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรางจืด มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกสรร ทั้งชนิดเม็ด ชนิดผง ชนิดชาชงดื่ม ชนิดน้ำและชนิดแคปซูล เรามาดูกันค่ะว่า แต่ละรูปแบบมีข้อดีและข้อเสียต่างกันอย่างไรบ้าง 


 • อาหารเสริมชนิดเม็ด ข้อดี คือ ออกฤทธิ์ได้เร็ว สามารถเก็บรักษาได้นาน และมักจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวดหรือกระปุกซึ่งหยิบทานได้ง่าย ส่วนข้อเสีย คือ จะมีกลิ่นและรสชาติของยาชัดเจนกว่ารูปแบบอื่น และต้องทานในปริมาณมากจึงจะเห็นผลค่ะ

 • อาหารเสริมชนิดผง สำหรับชนิดผง มีข้อดีตรงที่ทานง่ายโดยการชงดื่ม ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไว และสามารถกำหนดปริมาณความเข้มข้นหรือเติมรสชาติเพิ่มได้ตามความชอบ เช่น การเติมน้ำตาลหรือน้ำผึ้งลงไป แต่มีข้อเสีย คือ เก็บรักษาได้ยาก เนื่องจากต้องเก็บให้ห่างจากความชื้นและผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่อยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบถุงค่ะ


 • อาหารเสริมชนิดชาชงดื่ม อาหารเสริมชนิดนี้คล้ายกับชนิดผงตรงที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้ไว และใน 1 ถุงจะมีการแบ่งเป็นซองเล็ก ๆ สำหรับชง 1 ครั้งไว้ให้ จึงชงได้ง่ายกว่าและเก็บรักษาได้นานกว่าชนิดผง แต่อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยชอบดื่มชาค่ะ 


 • อาหารเสริมชนิดน้ำ ข้อดี คือ ไม่จำเป็นต้องต้มน้ำร้อนเพื่อชงดื่ม เพียงผสมน้ำสกัดรางจืดกับน้ำดื่มอุณหภูมิห้องก็สามารถดื่มได้ทันที ทั้งง่ายและสะดวก รวมทั้งร่างกายยังสามารถดูดซึมได้ไวอีกด้วย แต่มีข้อเสีย คือ ผลิตภัณฑ์มักมีอายุไม่นานมากและอาจต้องแช่เย็นค่ะ


 • อาหารเสริมชนิดแคปซูล สำหรับประเภทนี้ มีข้อดีตรงที่สามารถเก็บรักษาได้นาน เนื่องจากตัวแคปซูลจะช่วยปกป้องตัวยาจากความชื้นและทานได้ง่ายกว่าอาหารเสริมชนิดเม็ด แต่เพราะแคปซูลส่วนใหญ่เป็นเจลาตินที่ทำจากสัตว์ จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติค่ะ 

เลือกปริมาณบรรจุให้เหมาะสมกับความต้องการ

เลือกปริมาณบรรจุให้เหมาะสมกับความต้องการ

ตามที่เราได้แนะนำกันไปแล้วว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรางจืดชนิดผงและชนิดน้ำ ค่อนข้างเก็บรักษาได้ยากและไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน รวมถึงรางจืดยังเป็นสมุนไพรที่ไม่ควรทานติดต่อกันเกิน 1 เดือน จึงควรตรวจสอบปริมาณบรรจุให้พอดีกับปริมาณที่เราต้องการใช้ก่อนเลือกซื้อด้วยเช่นเดียวกันค่ะ  


โดยปกติอาหารเสริมชนิดเม็ด ชนิดชาชงดื่มและชนิดแคปซูล จะสามารถเก็บได้ค่อนข้างนาน จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเก็บรักษามากนัก แต่สำหรับอาหารเสริมชนิดผงที่ไวต่อความชื้น ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณบรรจุไม่เกิน 100 กรัม ส่วนสำหรับชนิดน้ำที่วางจำหน่ายอยู่ในรูปแบบขวด ควรซื้อจำนวนเท่าที่ต้องการดื่มในระยะเวลา 1 เดือน และคำนึงถึงพื้นที่จัดเก็บในตู้เย็นร่วมด้วยค่ะ 

วิธีทานรางจืดให้ปลอดภัยต่อร่างกาย

แม้ว่ารางจืดจะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่หากทานมากเกินไปหรือทานไม่ถูกวิธี ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน การทานแต่พอดีตามที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์ และศึกษาข้อควรระวังก่อนทานจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งค่ะ 


รางจืดมีสรรพคุณช่วยขับสารแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย จึงอาจกำจัดสารอาหารจากยาไปด้วย ดังนั้น หากต้องการทานยาอื่น ๆ ร่วมกับรางจืด จำเป็นต้องเว้นระยะห่าง 2 ชั่วโมงจึงจะทานได้ค่ะ นอกจากนี้ แม้รางจืดจะช่วยลดระดับน้ำตาลได้อย่างดีเยี่ยม แต่หากทานมากเกินไป อาจเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำได้ จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องระวังสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานค่ะ 


ปริมาณรางจืดที่ควรทาน คือ 2 - 3 กรัมต่อวัน หรือ ครั้งละ 500 มิลลิกรัม โดยสำหรับรางจืดชนิดผงที่มีน้ำหนัก 2 - 3 กรัมต่อซอง สามารถชงดื่มกับน้ำร้อนปริมาณ 200 มิลลิลิตรได้วันละ 3 ครั้ง และสำหรับรางจืดชนิดแคปซูลขอแนะนำให้ทานวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 500 มิลลิกรัม - 1 กรัม หรือตามที่ฉลากระบุ รวมทั้งไม่ควรทานต่อเนื่องนานเกิน 1 เดือน เพราะอาจทำให้ระบบเลือด ระบบตับและระบบไตทำงานผิดปกติได้ และควรทานร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ สลับกันไปด้วย เพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุลค่ะ

10 อันดับ รางจืด ยี่ห้อไหนดี สมุนไพรสรรพคุณเยอะ แก้ร้อนใน ช่วยถอนพิศและขับสารพิษตกค้าง

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสรรพคุณและวิธีการเลือกอาหารเสริมรางจืด ตอนนี้มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการไว้ในใจแล้วหรือยังคะ ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับรางจืดยอดนิยมสุดยอดสินค้าขายดี ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียวกันต่อเลยนะคะ

10

สมุนไพรรัญชิฎาผงรางจืด

35 บาท

รูปแบบผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณบรรจุ50 กรัม
มีส่วนประกอบของใบหรือราก
9

สมุนไพรเรือนเจ้าจอมรางจืดผงบริสุทธิ์ 100%

130 บาท

รูปแบบผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณบรรจุ90 กรัม
มีส่วนประกอบของใบหรือราก
8

PAI NGERNแคปซูลสมุนไพรรางจืด

200 บาท

รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ100 แคปซูล (360 มิลลิกรัม/แคปซูล)
มีส่วนประกอบของใบหรือราก
7
รูปแบบผลิตภัณฑ์ชาชงดื่ม
ปริมาณบรรจุไม่ระบุ
มีส่วนประกอบใบหรือราก
6
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำ
ปริมาณบรรจุ500 มิลลิลิตร
มีส่วนประกอบใบหรือราก
5

สมุนไพรคงคาแคปซูลรางจืด (ตราหมอเอี้ยง)

150 บาท

รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ100 แคปซูล (240 มิลลิกรัม/แคปซูล)
มีส่วนประกอบใบหรือรากไม่ระบุ
4
รูปแบบผลิตภัณฑ์ชาชงดื่ม
ปริมาณบรรจุ25 ซอง
มีส่วนประกอบใบหรือราก
3
รูปแบบผลิตภัณฑ์น้ำ
ปริมาณบรรจุ1,000 มิลลิลิตร
มีส่วนประกอบใบหรือราก
2
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ด
ปริมาณบรรจุ100 เม็ด (800 มิลลิกรัม/เม็ด)
มีส่วนประกอบใบหรือรากไม่ระบุ
1

อภัยภูเบศรแคปซูลรางจืด

150 บาท

รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ70 แคปซูล (400 มิลลิกรัม/แคปซูล)
มีส่วนประกอบใบหรือราก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
อภัยภูเบศร แคปซูลรางจืด 1

อภัยภูเบศร

2
ขาวละออ รางจืดชนิดเม็ด 1

ขาวละออ

3
สหายฤทธิ์เย็น น้ำสกัดรางจืด 1

สหายฤทธิ์เย็น

4
รุ่งตะวัน ชารางจืด 1

รุ่งตะวัน

5
สมุนไพรคงคา แคปซูลรางจืด (ตราหมอเอี้ยง) 1

สมุนไพรคงคา

6
ศรีฟ้าใส น้ำสกัดรางจืด 1

ศรีฟ้าใส

7
ต้นตำรับเจ๊เพ็ญ ชารางจืด 1

ต้นตำรับเจ๊เพ็ญ

8
PAI NGERN แคปซูลสมุนไพรรางจืด 1

PAI NGERN

9
สมุนไพรเรือนเจ้าจอม รางจืดผงบริสุทธิ์ 100% 1

สมุนไพรเรือนเจ้าจอม

10
สมุนไพรรัญชิฎา ผงรางจืด 1

สมุนไพรรัญชิฎา

ชื่อสินค้า

แคปซูลรางจืด

รางจืดชนิดเม็ด

น้ำสกัดรางจืด

ชารางจืด

แคปซูลรางจืด (ตราหมอเอี้ยง)

น้ำสกัดรางจืด

ชารางจืด

แคปซูลสมุนไพรรางจืด

รางจืดผงบริสุทธิ์ 100%

ผงรางจืด

คุณสมบัติ

ขับสารพิษด้วยผงใบรางจืดคุณภาพ จากแบรนด์ที่คุณไว้วางใจ

ลดสารพิษตกค้าง ด้วยรางจืดได้มาตรฐาน ผลิตจากโรงงานทันสมัย

น้ำสกัดรางจืด หอมใบเตย ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร เยอะจุใจ

ชารางจืดสูตรเข้มข้น จากว่านรางจืด 100% ขมน้อย ดื่มง่าย

รางจืดจากสมุนไพรคงคา อาหารเสริมคู่บ้านที่คนไทยไว้วางใจ

เพิ่มความสะดวกถึงขีดสุด ดื่มได้ทันทีหลังผสมกับน้ำดื่ม

ชารางจืด ต้นตำรับแม่เพ็ญ สินค้า OTOP ขายดีจากเกาะเกร็ด

ขับสารพิษได้ดี ด้วยพลังของรางจืดดอกแดงและรางจืดดอกขาว

ดูแลสุขภาพของคุณด้วย รางจืดผงบดละเอียด ชงง่าย

ผงรางจืดขับสารพิษ มาในรูปแบบถุงซิปล็อกขนาดกะทัดรัด

ราคา150 บาท220 บาท119 บาท33 บาท150 บาท130 บาท30 บาท200 บาท130 บาท35 บาท
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูลเม็ดน้ำชาชงดื่มแคปซูลน้ำชาชงดื่มแคปซูลผงผง
ปริมาณบรรจุ70 แคปซูล (400 มิลลิกรัม/แคปซูล)100 เม็ด (800 มิลลิกรัม/เม็ด)1,000 มิลลิลิตร25 ซอง100 แคปซูล (240 มิลลิกรัม/แคปซูล)500 มิลลิลิตรไม่ระบุ100 แคปซูล (360 มิลลิกรัม/แคปซูล)90 กรัม50 กรัม
มีส่วนประกอบใบหรือรากไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ทีมงานมายเบสท์หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกอาหารเสริมรางจืดในรูปแบบต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์กับความต้องการทางสุขภาพและความสะดวกในการทานของทุกคนกันได้แล้วนะคะ


เนื่องจากสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงไม่ควรละเลยและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับร่างกาย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรางจืดก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยคุณได้ค่ะ แม้ว่าอาหารเสริมรางจืดจะมีรูปแบบที่หลากหลาย รวมทั้งมีข้อควรระวังในการทานอยู่หลายข้อ แต่ถ้าหากเราสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการ ความชอบ ศึกษาข้อควรระวัง และทานตามที่ฉลากระบุไว้ ก็จะสามารถทานได้อย่างปลอดภัย พร้อมมีร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพดีได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันเป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลยนั่นเองค่ะ โดยจะเห็นว่า ในท้องตลาดนั้นมีเมล็ดเจียวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อมาทานอย่างไรจึงจะเหมาะสม แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า เมล็ดเจียนั้นมีคุณภาพและปลอดภัยต่อร่างกาย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เมล็ดเจียยอดนิยมขวัญใจคนรักสุขภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รับประทานที่ไหนหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย นั่นก็คือ "ปลากระป๋อง" นี่เองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบปลากระป๋องและต้องมีติดบ้านกันไว้ เพราะสามารถรับประทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ยำ ต้มยำ หรือข้าวผัด ก็อร่อยได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายจากปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างทอรีนหรือโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบสมอง ลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน นับได้ว่าเป็นอาหารที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงนำเรื่องราวของปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งประโยชน์ของปลากระป๋องที่หลาย ๆ คนยังมีคำถามว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์จริงหรือไม่ วิธีการเลือกปลากระป๋องที่ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับปลากระป๋องที่คนทั่วไปนิยมซื้อมารับประทานกัน อ่านมาถึงแค่ตรงนี้หลายคนคงอยากซื้อกันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเรารีบไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Grape Seed ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Grape Seed ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในสังคมปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบมากขึ้น ส่งผลให้รูปแบบการรับประทานอาหารก็เปลี่ยนตามไปด้วย สุขภาพทั้งภายนอกและภายในของหลายคนจึงได้รับผลกระทบตามมา การรับประทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอาหารเสริมที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณเพื่อชะลอวัย อย่างสารสกัดจากเมล็ดองุ่นหรือ Grape Seed ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบธรรมชาติ ที่ประกอบด้วยคุณประโยชน์มากมาย แบรนด์อาหารเสริมหลายแบรนด์จึงได้คิดค้นสูตรอาหารเสริมจากสารสกัดเมล็ดองุ่น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเจาะลึกเรื่องราวของ “อาหารเสริม Grape Seed” ว่ามีประโยชน์อย่างไร? สามารถรับประทานได้มากน้อยแค่ไหน? แล้วมีหลักการในการเลือกซื้ออย่างไร? รวมถึงมีการจัด 10 อันดับ อาหารเสริม Grape Seed จากแบรนด์ที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณได้สามารถเลือกอาหารเสริมที่มีประโยชน์และมีคุณภาพมากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมเปรี้ยว" คือผลิตภัณฑ์จากน้ำนมวัวที่หมักกับเชื้อจุลินทรีย์จนเกิดรสเปรี้ยว แล้วถูกนำไปเจือจางและปรุงแต่งเลียนกลิ่นน้ำผลไม้ต่าง ๆ เกิดเป็นรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มง่าย อร่อยได้ในราคาไม่แพง มาพร้อมปริมาณที่มีให้เลือกดื่มได้หลากหลายขนาดและหลายรสชาติ ทั้งยังถูกใจทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติของน้ำผลไม้อ่อน ๆ ผสมในน้ำนม จึงช่วยให้สดชื่นและรู้สึกกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ที่มีที่มีชีวิตอย่าง 'โพรไบโอติกส์' ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบกระเพาะอาหารได้มีประสิทธิภาพจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยคุณประโยชน์นานัปการที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวหวานมันนี่เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะดื่มนมเปรี้ยวเป็นอาหารว่างอยู่เสมอมา อีกทั้งสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเองก็นิยมดื่มนมเปรี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนักกันมากขึ้น แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวก แก้ท้องผูก หน้าท้องแบนราบ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้นนั่นเองค่ะวันนี้ เราจึงขอหยิบยกบทความเกี่ยวกับ 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อดัง มาแชร์ให้คุณได้อ่าน เพื่อจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกนมเปรี้ยวที่ดื่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ แถมยังสามาถหาซื้อง่ายได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านอีกด้วย หากคุณพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน การทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหนื่อยล้าหรืออ่อนเพลียเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัว เช่น ความเครียดจากการทำงาน อาหารการกินที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ หรือแม้กระทั่งสุขภาพที่ไม่พร้อมในการทำกิจกรรมหนัก ๆ ดังนั้น อาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณทำงานอย่างสมดุลมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยให้มีความพร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวัน เพราะอาหารเสริมเป็นแหล่งของสารอาหารมากมาย ที่เราสามารถรับเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่สึกหรอได้ในแบบที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่มากยิ่งขึ้นซึ่งหนึ่งในแบรนด์อาหารเสริมคุณภาพที่หลายคนไว้วางใจ มีรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย หาซื้อง่าย แถมยังมีราคาถูก ซึ่งเหมาะกับวัยรุ่นและวัยทำงาน กระทั่งบิวตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนก็แนะนำว่า เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่น่าสนใจ นั่นก็คือ อาหารเสริม VISTRA นั่นเองค่ะ ดังนั้น เราจึงนำเรื่องราวดี ๆ ของอาหารเสริม VISTRA มาฝากทุกคนกัน ซึ่งมีทั้งเหตุผลที่แบรนด์นี้ได้รับความนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกอาหารเสริม VISTRA รูปแบบต่าง ๆ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ที่มีความน่าสนใจ จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องติดตามนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  พริกไทย ถือเป็นพืชสมุนไพรที่นำมาใช้ปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในอาหารไทย อาหารจีน หรือแม้แต่ในอาหารตะวันตก พริกไทยจึงได้รับการยอมรับว่า เป็นราชาแห่งเครื่องเทศ ซึ่งมีจุดเด่นคือ รสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมฉุนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญพริกไทยยังถือเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารไทย เพราะเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของแกงหลายชนิด เช่น แกงจืด, แกงเลียง, แกงเผ็ด และแกงมัสมั่น เป็นต้น โดยส่วนใหญ่เรามักเคยเห็นแค่พริกไทยดำและพริกไทยขาว แต่สำหรับครัวฝรั่งได้มีการใช้พริกไทยหลากหลายสี ทั้งพริกไทยสีเขียว สีชมพูและสีแดง ซึ่งมาจากกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันอีกด้วย ฟังดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การจะเลือกพริกไทยมาเป็นส่วนประกอบในอาหารนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม เพราะพริกไทยแต่ละประเภทให้กลิ่นและสีที่ต่างกัน รวมถึงลักษณะของพริกไทยที่มีทั้งพริกไทยแบบเม็ด แบบบดหยาบและป่นละเอียด วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกพริกไทยที่เหมาะสมกับการทำอาหารแต่ละประเภทมาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ 10 อันดับ พริกไทย พันธุ์ดีที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือนมาฝากกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  104,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เลือด" เปรียบเหมือนนักขนส่งสินค้า ที่ขนส่งสิ่งสำคัญไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย อาทิ สารอาหารและก๊าซออกซิเจน ทั้งยังช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคและกำจัดของเสียในระดับเซลล์ร่างกายอีกด้วย ดังนั้น หากการทำงานของเลือดมีความผิดปกติ ก็จะส่งผลกระทบถึงระบบต่าง ๆ ทั้งหมดในร่างกายด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ความเร่งรีบในแต่ละวันก็อาจทำให้หลายคนได้รับและดูดซึมสารอาหารบำรุงเลือดได้น้อยลง รวมไปถึงปัญหาด้านสุขภาพ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เลือดต้องการการบำรุงเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันค่ะวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปค้นพบการมีสุขภาพดีด้วยการทาน "อาหารหารเสริมบำรุงเลือด" พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด คุณภาพดี จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blackmores, Giffarine, BRAND'S, VISTRA รวมถึงแบรนด์อาหารเสริมที่นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย แต่ก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น เราจะมาดูกันก่อนว่า วิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดที่ดีนั้นควรทำอย่างไร หรือควรพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดได้ตอบโจทย์กับความต้องการของร่างกายและปัญหาสุขภาพของตนเองมากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,963 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด