• 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA 1
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA 2
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA 3
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA 4
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA 5

10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA

เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก, ลูกชิ้น, ทอดมัน, ผัดกะเพรา, ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ "เครื่องบดหมู" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเครื่องบดหมูนี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยค่ะ


ทั้งนี้ เครื่องบดหมูที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE หรือ MITSUTA ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกเครื่องบดหมู พร้อมคำแนะนำจากเฟชโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องบดหมู มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องบดหมูกันค่ะ

กองบรรณาธิการ

คณิน เมืองสุวรรณ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 29-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องบดหมู

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณเสือ คณิน เมืองสุวรรณ" เชฟที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในอาหารไทยและฝรั่งเศส อีกทั้งยังมีร้านอาหารที่ชื่อว่า LE TRANCHANT มาให้คำแนะนำและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเครื่องบดหมู และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณเสือค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องบดหมู
แม้จะจบการศึกษาด้วยวุฒิ BBA และ MBA แต่ด้วยความสนใจในการทำอาหารจึงได้ไปเรียนและได้ใบประกอบวิชาชีพเชฟอาหารไทยจากดุสิตธานี และเชฟอาหารฝรั่งเศสจาก French Cuisine Gastronomies, Ferrandi Paris

ปัจจุบัน ได้ใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำวัตถุดิบในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารและขนม รวมถึงกิจการร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมด LE TRANCHANT (เลอ ทรอง ชองค์) และให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารและวัตถุดิบต่าง ๆ ในเพจส่วนตัวที่ชื่อว่า French Cuisine By Tiger อีกด้วย

วิธีการเลือกเครื่องบดหมู

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับเคล็ดลับและวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดหมูนับว่ามีความจำเป็นมาก เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานและทำให้การประกอบอาหารของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายค่ะ

คณิน เมืองสุวรรณ
Chef
คณิน เมืองสุวรรณ
※ เนื้อหาที่ปรากฏในวิธีการเลือกและ 10 อันดับสินค้าได้ผ่านการตรวจสอบเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญ และนำมาเรียบเรียงใหม่โดยทีมงานมายเบสท์อีกครั้ง

เลือกจากประเภทของเครื่องบดหมู

 เลือกจากประเภทของเครื่องบดหมู

เราจะขอคุณไปทำความรู้จักกับเครื่องบดหมูประเภทต่าง ๆ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีวิธีการใช้งานและรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันไป มาดูกันเลยค่ะว่า เครื่องบดหมูประเภทไหนจะตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของคุณมากที่สุด 


 • เครื่องบดหมูมือดึง : ประเภทนี้มักจะมาพร้อมขนาดกะทัดรัด ส่วนวิธีการใช้งานจะเป็นการดึงไปที่ด้ามจับที่ติดกับเชือก จากนั้นตัวใบมีดที่อยู่ด้านล่างก็จะหมุนตามแรงดึง โดยประเภทนี้เหมาะกับการบดเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบชิ้นเล็ก ๆ เพราะกำลังในการหมุนค่อนข้างน้อยค่ะ

 • เครื่องบดหมูมือหมุน : มือหมุนจะช่วยประหยัดแรงได้มากขึ้น ซึ่งเครื่องบดหมูมือหมุนจะมีตัวเครื่องที่ค่อนข้างใหญ่ ส่วนวิธีการใช้งานจะประหยัดแรงกว่าเครื่องบดหมูมือดึง โดยคุณต้องใส่เนื้อหมูไว้บนช่องใส่วัตถุดิบ หลังจากนั้นให้หมุนด้ามจับ ตัวเครื่องก็จะค่อย ๆ ทำงานตามจังหวะการหมุนของคุณค่ะ

 • เครื่องบดหมูแบบกด : โดยส่วนใหญ่จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับแบบมือดึง แต่จะแตกต่างกันที่วิธีการใช้งาน โดยเปลี่ยนจากการหมุนเชือกเป็นการกดไปที่ด้านบนของตัวเครื่อง หลังจากนั้นใบมีดก็จะขยับตามแรงกดค่ะ

 • เครื่องบดหมูไฟฟ้า : เป็นเครื่องบดหมูที่ประหยัดแรงและทรงพลังมากที่สุด เพราะทำงานด้วยระบบไฟฟ้า วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่นำเนื้อหมูหรือวัตถุดิบใส่ลงไปในโถ จากนั้นก็กดปุ่ม เครื่องก็จะเริ่มทำงานบดหมูให้กับคุณอย่างรวดเร็วค่ะ

 • เครื่องบดหมูแบบใช้แบตเตอรี่ : รูปร่างหน้าตาจะเหมือนเครื่องบดหมูมือดึง แต่คุณไม่จำเป็นต้องดึงเชือก เพราะเพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่และกดปุ่มใช้งานบนตัวเครื่อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้หมูบดไว้สำหรับทำอาหารแล้วค่ะ แต่แรงหมุนอาจจะสู้แบบที่เป็นไฟฟ้าไม่ได้ จึงเหมาะสำหรับวัตถุดิบชิ้นเล็ก ๆ มากกว่าค่ะ

เลือกจากวัสดุของโถปั่นของเครื่องบดหมู

ส่วนสำคัญของเครื่องบดหมูก็คือ "โถปั่น" นั่นเอง ซึ่งโถปั่นจะเป็นภาชนะที่เอาไว้ใส่วัตถุดิบที่เราต้องการบดหรือปั่น โถปั่นของเครื่องบดหมูในแต่ละยี่ห้อจะใช้วัสดุที่มีความแตกต่างกันไป ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็จะมีความแข็งแรงทนทานและน้ำหนักที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

โถปั่นพลาสติก

โถปั่นพลาสติก

เครื่องบดหมูที่มีโถปั่นแบบพลาสติกมีข้อดีคือ ราคาจะถูกกว่าแบบอื่น ๆ และมีน้ำหนักเบา ไม่ต้องกังวลเรื่องการตกหรือกระแทกแล้วจะเกิดความเสียหาย ด้วยลักษณะที่บางจึงไม่สามารถใช้บดหรือปั่นอาหารในปริมาณมาก ๆ ได้ และยังมีข้อเสียคือ ไม่ค่อยมีความทนทานเท่าที่ควรและมักเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเรื่องกลิ่นของอาหารจะตกค้างภายในโถปั่น และต้องระมัดระวังเวลาใช้วัตถุดิบที่มีลักษณะเป็นกรดเพราะอาจไปกัดตัวโถได้ค่ะ

โถปั่นแก้ว

โถปั่นแก้ว

เครื่องบดหมูที่มีโถปั่นวัสดุแบบแก้วจะมีความหนาและแข็งแรง จึงทำให้รองรับการปั่นได้มากกว่า และยังไม่ต้องกังวลเรื่องของกลิ่นตกค้างหลังใช้งานและสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย หลายคนจึงนิยมใช้โถแก้วในการบดเนื้อสัตว์เป็นหลักเพราะไม่เกิดกลิ่นตกค้างกับตัวโถนั่นเอง แต่ข้อเสียก็คือ จะมีน้ำหนักที่มากกว่าปกติและต้องคอยระมัดระวังเวลาใช้งาน เพราะหากตกพื้นหรือกระแทกจะทำให้เกิดการแตกร้าวได้และอะไหล่สำรองก็มีราคาค่อนข้างสูงด้วยค่ะ

โถปั่นสเตนเลส

โถปั่นสเตนเลส

เครื่องบดหมูแบบสุดท้าย จะมีโถปั่นที่ทำมาจากวัสดุสเตนเลส ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด มีน้ำหนักเบาและมีความทนทาน สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องแตกร้าวเมื่อทำตกพื้นหรือถูกกระแทก แต่เกรดของสเตนเลสที่ใช้กับโถปั่นนั้นจะต้องเป็นสเตนเลสเกรด 304 ซึ่งเหมาะสำหรับใช้กับอาหารเท่านั้น เพราะสามารถทนกับการกัดกร่อนได้ดี ข้อเสียของโถปั่นชนิดนี้คือ จะมองไม่เห็นสิ่งที่บดด้านในจึงทำให้ไม่สามารถคาดคะเนความละเอียดด้วยสายตาได้ โถประเภทนี้จะสามารถใช้บดได้หลายอย่างมาก รวมถึงไปถึงพริกไทยเม็ดที่มีความแข็งค่ะ

เลือกขนาดของเครื่องบดหมูที่เหมาะสมกับการทำอาหาร

เลือกขนาดของเครื่องบดหมูที่เหมาะสมกับการทำอาหาร

ขนาดของเครื่องบดหมูก็มีความสำคัญในการเลือกซื้อเช่นกัน เนื่องจากการทำอาหารในปริมาณที่มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของเครื่อง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้ต้องเลือกขนาดของเครื่องที่เหมาะสมกับปริมาณอาหาร โดยขนาดที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดได้ทั้งเวลาและแรงที่ต้องใช้ในการทำอาหารได้ เพราะไม่ต้องปั่นหรือบดเนื้อสัตว์ซ้ำกันหลายรอบ อีกทั้งยังทำให้เนื้อสัตว์ที่บดนั้นมีความละเอียดเท่า ๆ กันในรอบเดียวด้วยค่ะ

เลือกกำลังไฟของเครื่องบดหมูที่เหมาะสมกับความละเอียดของเนื้อสัตว์

เลือกกำลังไฟของเครื่องบดหมูที่เหมาะสมกับความละเอียดของเนื้อสัตว์

ความละเอียดของเนื้อสัตว์บดที่ได้จากการใช้เครื่องบดหรือปั่นนั้นจะขึ้นอยู่กับกำลังไฟของเครื่อง หากมีค่ากำลังไฟในระดับที่สูง ตัวเครื่องจะยิ่งมีความแรงที่ช่วยปั่นหรือบดเนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นละเอียดเล็กมากขึ้น อีกทั้งกำลังไฟที่เหมาะสมกับการทำอาหารก็จะช่วยให้คุณสามารถถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีความทนทานยาวนานมากขึ้นได้ เพราะหากใช้เครื่องที่มีกำลังไฟน้อยกว่าความหนาของเนื้อสัตว์ที่ต้องการปั่นหรือบดก็อาจจะทำให้ตัวเครื่องมีความเสียหายได้ค่ะ แนะนำว่าให้ตรวจสอบจุดประสงค์และเมนูที่เราใช้ทำก่อนก็จะช่วยได้นะคะ

ตารางเปรียบเทียบเครื่องบดหมู

TOP 5 แนะนำเครื่องบดหมู ได้แก่ :

 • Tefal - เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอาหาร รุ่น LA MOULINETTE DPA130
 • OTTO - เครื่องบดหมู เครื่องบดสับโถแก้ว รุ่น CP-390B
 • PHILIPS - เครื่องบดหมู เครื่องบดสับ รุ่น HR1393/00
 • HAFELE - เครื่องบดหมู เครื่องบดสับโถแก้ว
 • MITSUTA - เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอเนกประสงค์ รุ่น MFC301

ตรวจสอบเครื่องบดหมูเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tefal เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอาหาร รุ่น LA MOULINETTE DPA130 1

Tefal

2
OTTO เครื่องบดหมู เครื่องบดสับโถแก้ว รุ่น CP-390B 1

OTTO

3
PHILIPS เครื่องบดหมู เครื่องบดสับ รุ่น HR1393/00 1

PHILIPS

4
HAFELE เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอาหารโถแก้ว 1

HAFELE

5
MITSUTA เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอเนกประสงค์ รุ่น MFC301 1

MITSUTA

6
Deerma เครื่องบดหมู เครื่องปั่นอาหารไฟฟ้า รุ่น JS100 1

Deerma

7
SOKANY เครื่องบดหมู เครื่องบดเนื้อไฟฟ้า รุ่น 3,200 W 1

SOKANY

8
GEFU เครื่องบดหมู เครื่องบดเนื้อ รุ่น 19090 1

GEFU

9
MUMUSO เครื่องบดหมู เครื่องปั่นมือดึง 1

MUMUSO

10
Cobbe เครื่องบดหมู เครื่องปั่นชนิดมือกด 1

Cobbe

ชื่อสินค้า

เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอาหาร รุ่น LA MOULINETTE DPA130

เครื่องบดหมู เครื่องบดสับโถแก้ว รุ่น CP-390B

เครื่องบดหมู เครื่องบดสับ รุ่น HR1393/00

เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอาหารโถแก้ว

เครื่องบดหมู เครื่องบดสับอเนกประสงค์ รุ่น MFC301

เครื่องบดหมู เครื่องปั่นอาหารไฟฟ้า รุ่น JS100

เครื่องบดหมู เครื่องบดเนื้อไฟฟ้า รุ่น 3,200 W

เครื่องบดหมู เครื่องบดเนื้อ รุ่น 19090

เครื่องบดหมู เครื่องปั่นมือดึง

เครื่องบดหมู เครื่องปั่นชนิดมือกด

คุณสมบัติ

มีกำลังไฟแรงสูง ปั่นเนื้อสัตว์ได้ละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

บดได้อย่างรวดเร็วด้วยใบมีด 4 แฉก ล้างทำความสะอาดง่าย

ใช้งานได้อเนกประสงค์ บดสับได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดแรงได้ดี

ใบมีด 4 แฉก มีฝาครอบ ใช้งานได้อย่างปลอดภัย โถแก้วมีหูจับ

มอเตอร์ทองแดงคุณภาพดี ใบมีดสเตนเลสเกรด 304 ทนทาน

ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ไม่ต้องใช้สายไฟในการทำงาน

มีหัวบดอาหารให้ใช้งาน 3 แบบ ใบมีดสเตนเลส ไม่เป็นสนิมง่าย

ใช้สเตนเลสคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

รูปแบบดีไซน์น่ารัก ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องครัวและการทำอาหาร

ใช้งานง่ายเพียงแค่ออกแรงกดไปที่แท่น ปลอดภัยสำหรับอาหาร

ราคาเริ่มต้น2,090 บาท390 บาท1,190 บาท869 บาท349 บาท499 บาท1,699 บาท2,190 บาท138 บาท127 บาท
ประเภทไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าแบตเตอรี่ไฟฟ้ามือหมุนมือดึงแบบกด
วัสดุของโถปั่นพลาสติกแก้วพลาสติกแก้วแก้วพลาสติก--พลาสติกพลาสติก
ความจุ0.3 L1.8 L0.7 L2 L1.2 L0.15 L--0.5 L2 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ18 cmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ--ไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาด19.6 x 19.6 x 27.2 cm18 x 22 x 25 cm12.7 x 12.7 x 24.8 cm18 x 22 x 26 cm12.3 x 18.5 x 23 cm9 x 9 x 11.2 cm18 x 31.5 x 36 cm13.5 x 29 x 30.5 cm13 x 14 cm19 x 31 cm
กำลังไฟ1,000 W300 W450 W400 W300 W40 W3,200 W---
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA

สำหรับ 10 อันดับ เครื่องบดหมู จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นเฉพาะตัวที่จะช่วยให้การบดหมูของคุณง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ

1
ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่นพลาสติก
ความจุ0.3 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด19.6 x 19.6 x 27.2 cm
กำลังไฟ1,000 W
2

OTTOเครื่องบดหมู เครื่องบดสับโถแก้ว รุ่น CP-390B

390 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่นแก้ว
ความจุ1.8 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถ18 cm
ขนาด18 x 22 x 25 cm
กำลังไฟ300 W
3
ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่นพลาสติก
ความจุ0.7 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด12.7 x 12.7 x 24.8 cm
กำลังไฟ450 W
4
ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่นแก้ว
ความจุ2 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด18 x 22 x 26 cm
กำลังไฟ400 W
5
ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่นแก้ว
ความจุ1.2 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด12.3 x 18.5 x 23 cm
กำลังไฟ300 W
6
ประเภทแบตเตอรี่
วัสดุของโถปั่นพลาสติก
ความจุ0.15 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด9 x 9 x 11.2 cm
กำลังไฟ40 W
7

SOKANYเครื่องบดหมู เครื่องบดเนื้อไฟฟ้า รุ่น 3,200 W

1,699 บาท 〜

ประเภทไฟฟ้า
วัสดุของโถปั่น-
ความจุ-
เส้นผ่านศูนย์กลางโถ-
ขนาด18 x 31.5 x 36 cm
กำลังไฟ3,200 W
8
ประเภทมือหมุน
วัสดุของโถปั่น-
ความจุ-
เส้นผ่านศูนย์กลางโถ-
ขนาด13.5 x 29 x 30.5 cm
กำลังไฟ-
9
ประเภทมือดึง
วัสดุของโถปั่นพลาสติก
ความจุ0.5 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด13 x 14 cm
กำลังไฟ-
10
ประเภทแบบกด
วัสดุของโถปั่นพลาสติก
ความจุ2 L
เส้นผ่านศูนย์กลางโถไม่ระบุ
ขนาด19 x 31 cm
กำลังไฟ-

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องบดหมู

หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ทำอาหารบ่อยมากนัก ก็อาจจะไม่คุ้นเคยกับเครื่องบดหมูและมีข้อสงสัยเวลาจะซื้ออยู่บ้าง เราจึงมีคำตอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เครื่องบดหมูมือหมุนใช้งานได้ดีเหมือนแบบไฟฟ้าไหม?

คณิน เมืองสุวรรณ
Chef
คณิน เมืองสุวรรณ

เครื่องบดหมูมือหมุนใช้งานได้ดีเช่นเดียวกับประเภทไฟฟ้าครับ เพียงแต่ว่าถ้าเราต้องบดหมูในปริมาณที่มาก การใช้มือหมุนก็จะทำให้เสียเวลาและเหนื่อยมาก ๆ เช่นกัน ขอแนะนำให้ใช้เครื่องบดหมูไฟฟ้า เพราะทุ่นแรงและให้ผลลัพธ์ออกมาได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นครับ

เครื่องบดหมูมีเบอร์อะไรบ้าง? ใช้งานต่างกันอย่างไร?

คณิน เมืองสุวรรณ
Chef
คณิน เมืองสุวรรณ

เครื่องบดหมูมีตั้งแต่เบอร์ 32, 42 และ 52 ซึ่งจะมีขนาดกำลังการผลิตและการใช้กำลังไฟฟ้าที่แตกต่างกันไป โดยเบอร์ 32 จะมีน้ำหนัก 37 kg กำลังไฟ 1500W กำลังการบด 180 kg/hr เบอร์ 42 มีน้ำหนัก 46 kg กำลังไฟ 2200W กำลังการบด 250kgs/hr และเบอร์ 52 มีน้ำหนัก 67 kg กำลังไฟ 3000W กำลังการบด 350 kgs/hr การใช้งานก็จะขึ้นกับปริมาณที่เราต้องการบดต่อการทำงาน เราจึงต้องดูปริมาณของที่เราต้องการบดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่ากับค่าเครื่องครับ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องบดหมู

คณิน เมืองสุวรรณ
Chef
คณิน เมืองสุวรรณ

โดยปกติแล้ว เราจะทำความสะอาดที่ตัวโถปั่นและใบมีดเป็นหลัก ซึ่งโถปั่นก็จะใช้น้ำยา้างจานทั่วไปได้เลย เพียงแต่ไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อเพราะจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และระวังลื่นมือเผลอทำตกแตกหรือเกิดรอยร้าว ส่วนใบมีดก็ต้องถอดออกมาล้างทุกครั้งและระวังเรื่องการบาดมือเท่านั้น เมื่อใช้เสร็จแล้วแนะนำว่าให้เช็ดให้แห้งเพื่อป้องกันโอกาสการเกิดสนิมครับ

บทส่งท้าย

เมื่อได้เครื่องบดหมูที่ถูกใจมาใช้แล้ว ก็อย่าลืมคอยหมั่นตรวจเช็กสภาพเครื่องบดหมูอย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะชิ้นส่วนอะไหล่หรืออุปกรณ์ของเครื่อง เพราะถ้ามีความเสียหายเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ทันสังเกตก็อาจจะทำให้เนื้อสัตว์ที่คุณทำการบดมีการปนเปื้อนจากเศษอะไหล่ของเครื่องบดหมูได้ นอกจากนี้ ก็ควรระมัดระวังไม่ให้มอเตอร์ของเครื่องนั้นร้อนจนเกินไป เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอาการไหม้หรือช็อตจนเครื่องเสียใช้งานไม่ได้ตามมาและต้องเสียเงินซื้อใหม่ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรง ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลาย ทั้งเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สหัวเดียว เตาแก๊ส 2 หัว เตาแก๊สไฟฟ้า หรือเตาแก๊สอินฟาเรดแม้ว่าเตาแก๊สจะหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน เพราะเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟในการอุ่น ปิ้ง ย่าง ตุ๋นอาหารต่าง ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดีให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Rinnai เป็นต้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหารที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน หลายคนคงจะนึกถึง "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" หรือ "เตา Induction" อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสามารถทำได้ง่าย แต่ฟังก์ชันของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร และเชื่อเลยว่า หากคุณเป็นมือใหม่ต้องสงสัยในฟังก์ชันและคุณสมบัติต่าง ๆ กันแน่นอนดังนั้น เพื่อให้คุณได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกใจ ใช้งานง่าย และสามารถตอบโจทย์การทำอาหารของคุณได้มากที่สุด บทความนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาย่อมเยา จาก Electrolux, Imarflex, Tefal ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ คุ้มราคา
  ตู้เย็นถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับคนไทย เพราะนอกจากคุณจะได้มีน้ำเย็นไว้เติมความสดชื่นเวลากลับเข้าบ้าน หรือในวันอากาศร้อนจัดแล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารหรือแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย แต่ในปัจจุบันก็มีตู้เย็นอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SHARP, SAMSUNG, LG ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนงัดไม้เด็ดออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ที่สะดุดตา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์มากขึ้นซึ่งจะว่าไปแล้ว แค่เริ่มต้นคิดเรื่องการซื้อตู้เย็นสักเครื่อง ก็ทำเอาหลายคนปวดหัวไปแล้วหลายตลบเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เราจึงจัดเต็มให้ทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้เย็น สำหรับ 2 คน ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณในครั้งนี้ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คนรุ่นยอดนิยม ทั้ง 1 ประตู และ 2 ประตู ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดกันอีกด้วย ชาวหอพักหรือคอนโดไม่ควรพลาดเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่