• 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง 1
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง 2
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง 3
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง 4
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง 5

10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง

เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้วิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสพสื่อบันเทิงอย่างการดูหนังหรือฟังเพลง เมื่อเราสามารถดูหนังหรือซีรีส์เรื่องโปรดบนแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะอยู่บ้านแทนการออกไปดูภาพยนตร์ในโรงหนังตามห้างสรรพสินค้า แต่หากจะให้ดูผ่านจอเล็ก ๆ ไปตลอดก็คงจะไม่จุใจ หลายบริษัทจึงได้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ออกมา เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ โปรเจคเตอร์ นั่นเองครับ


ในอดีต เรามักจะเลือกใช้โปรเจคเตอร์ในแวดวงธุรกิจหรือการศึกษาเพื่อใช้พรีเซนต์งานเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันได้มีโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านออกมามากมายหลายรุ่นและหลายช่วงราคา ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับการรับชมภาพยนตร์ในโรงหนังเลยทีเดียว แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวีธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน พร้อมทั้งคัดสรร 10 โปรเจคเตอร์คุณภาพดีมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-10-2020
 • 142 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โปรเจคเตอร์สำหรับใช้งานในบ้าน ต่างจากโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในธุรกิจอย่างไร

โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้านถูกพัฒนาโดยเน้นในเรื่องของความละเอียดชัดเจนของภาพที่ฉายออกมาเป็นหลัก เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ วิดีโอหรือเกมโปรดบนจอขนาดใหญ่ได้อย่างเต็มอรรถรส ซึ่งมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ทั้งยังมีราคาย่อมเยา มาในขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกอีกด้วย


ขณะที่โปรเจคเตอร์สำหรับธุรกิจ มักจะเน้นไปที่ความสว่างของภาพ เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนแม้ในเวลากลางวัน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องโปรเจคเตอร์ระดับไฮเอนด์ที่สามารถฉายภาพบนหน้าจอขนาดใหญ่หลายร้อยนิ้วได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม โปรเจคเตอร์ที่ใช้สำหรับธุรกิจส่วนใหญ่จะสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเท่านั้น จึงไม่เหมาะกับการนำไปชมภาพยนตร์ในอัตราส่วนภาพ 16 : 9 ครับ

ดังนั้น หากคุณต้องการใช้โปรเจคเตอร์สำหรับรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกม เราขอแนะนำให้เลือกโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านโดยเฉพาะ แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน โปรเจคเตอร์แบบพกพาน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าครับ

วิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกับการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์เพื่อใช้ภายในบ้าน เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราไม่ได้ซื้อกันบ่อย ๆ นอกจากขนาด ราคา หรือคุณภาพของภาพที่ถูกฉายออกมาแล้ว ยังมีอีกหลายส่วนที่คุณต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อโปรเจคเตอร์สักเครื่องหนึ่ง แต่จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

เลือกคุณภาพการฉายและราคาที่เหมาะสม

อย่างที่กล่าวไปแล้วครับว่า โปรเจคเตอร์มีให้เลือกมากมายหลายชนิด และมีช่วงราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ลำดับต่อไป เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์ระบบต่าง ๆ ซึ่งเป็นตัวกำหนดราคาของตัวเครื่อง ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาข้อดี-ข้อเสียของระบบให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ

ระบบ Liquid Crystal (3LCD) ราคาสมเหตุสมผล คุณภาพน่าดึงดูด

Liquid Crystal หรือที่รู้จักกันในชื่อ 3LCD เป็นโปรเจคเตอร์ที่พบเห็นได้บ่อยตามท้องตลาดและมักจะมีราคาย่อมเยา


ข้อดีของ 3LCD คือ ภาพจะมีความสว่าง มาพร้อมสีสันสดใส แต่การแสดงผลในเฉดสีดำจะมีคุณภาพต่ำลงมา และแม้ว่า Liquid Crystal จะได้ภาพที่มีความละเอียดต่ำกว่าระบบอื่น แต่ก็ยังมีราคาที่ย่อมเยากว่า จึงเหมาะสำหรับการฉายลงบนหน้าจอขนาดใหญ่ครับ


แต่เมื่อไม่นานมานี้ โปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD บางรุ่นได้ถูกพัฒนาให้มีความคมชัดเทียบเท่ารุ่นที่อยู่ในระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว คุณจึงควรตรวจสอบข้อมูลหรือเสปกของเครื่องโปรเจคเตอร์ให้ละเอียด เพื่อให้ได้คุณภาพและราคาที่ถูกใจครับ

ระบบ DLP คุณภาพดี ราคาจับต้องได้ เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน

DLP คือระบบสะท้อนกลับจากการใช้กระจก มักจะมีน้ำหนักเบา มาในขนาดกะทัดรัด และมีคุณภาพคุ้มค่ากับราคา ทำให้โปรเจคเตอร์ระบบ DLP เหมาะสมสำหรับใช้ภายในบ้านเป็นอย่างยิ่งเลยครับ หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่า ควรซื้อโปรเจคเตอร์ประเภทไหนดี แนะนำให้พิจารณาแบบ DLP ไว้ก่อนเลยครับ 


แต่ข้อเสียของ DLP คือ การที่ระบบสี RGB จะถูกหมุนฉายออกมาด้วยความเร็ว ทำให้บางคนอาจจะเห็นภาพเป็นตาราง เป็นเส้นสีรุ้ง หรือมีปรากฏการณ์สีแตกเกิดขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนา DLP จนสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ ด้วยการหมุนสี RGB ให้เร็วยิ่งขึ้น ดังนั้น เพื่อความมั่นใจ ขอแนะนำให้มองหาโปรเจคเตอร์รุ่นที่ปรับปรุงแล้วจะดีกว่าครับ

ระบบ LCOS คุณภาพสูง สำหรับโฮมเธียเตอร์เต็มรูปแบบ

LCOS คือ โปรเจคเตอร์ที่มีคุณภาพและความละเอียดสูง ให้ภาพที่คมชัดและมักจะมีราคาแพง หากคุณต้องการรับชมภาพที่คมชัดมาเป็นพิเศษ หรือกำลังมองหาโปรเจคเตอร์สำหรับโฮมเธียเตอร์ LCOS ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ


อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาที่สูงและมีขนาดใหญ่ รวมถึงหาซื้อได้ค่อนข้างยากในบ้านเรา ถ้าคุณไม่ได้ใช้งานโปรเจคเตอร์เป็นประจำแล้วล่ะก็ อาจจะมองหาโปรเจคเตอร์รูปแบบอื่นที่ราคาถูกลงมา หรือมีขนาดที่เล็กลงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ

ตรวจสอบอัตราส่วนภาพว่า มีขนาด 16 : 9 หรือไม่

เนื่องจากโทรทัศน์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนมาใช้การแพร่ภาพด้วยระบบดิจิทัลที่มีความละเอียดสูง โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านจึงถูกออกแบบมาให้รองรับระบบอัตราส่วนภาพ 16 : 9 ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ขณะที่โปรเจคเตอร์สำหรับธุรกิจบางรุ่นจะถูกตั้งอัตราส่วนภาพอยู่ที่ 4 : 3 ภาพที่ถูกฉายออกมาจึงมีลักษณะใกล้เคียงกับสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้ไม่เหมาะแก่การรับชมภาพยนตร์หรือวิดีโอภายในบ้านนั่นเอง


แต่ในปัจจุบันบางรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถสลับเปลี่ยนอัตราส่วนภาพได้ คุณจึงสามารถฉายภาพได้ทั้งอัตราส่วน 16 : 9 และ 4 : 3 ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดของโปรเจคเตอร์ที่คุณถูกใจให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

ตรวจสอบสเปกสำคัญที่มีผลต่อความสวยงามของภาพ

เนื่องจากคุณภาพและความสวยงามของภาพที่ถูกฉายออกมาจากโปรเจคเตอร์เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมอรรถรสในการรับชมให้กับคุณ ดังนั้น มาดูกันดีกว่าครับว่า สเปกของโปรเจคเตอร์ที่คุณควรตรวจสอบนั้นจะมีอะไรกันบ้าง เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดสวยงามที่สุด

มองหาความละเอียดระดับ 4K เพื่อความคมชัดขั้นสุด

มองหาความละเอียดระดับ 4K เพื่อความคมชัดขั้นสุด

คุณภาพของภาพที่ถูกฉายออกมาจากโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความละเอียด (จำนวนพิกเซล) ไล่ตั้งแต่ความคมชัดระดับ 4K ที่มีความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล รองลงมาคือ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล และระดับ HD ที่มีความละเอียด 1280 x 720 พิกเซลครับ

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการใช้โปรเจคเตอร์ในระยะยาว เราแนะนำให้มองหาความละเอียดที่ 4K เป็นหลัก แต่ถ้างบประมาณคุณของมีจำกัดหรือต้องการหามาเพื่อทดลองใช้งาน ความละเอียดระดับ Full HD หรือ HD ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

เลือกระดับความสว่างให้อยู่ที่ 1000 - 2000 ลูเมน

โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านส่วนใหญ่แล้วมักจะฉายกันในห้องที่ค่อนข้างมืด ความสว่างของหน้าจอที่เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากเป็นห้องที่ปิดไฟมืด ควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่ให้ความสว่างระหว่างฉายอยู่ที่ 1000 - 2000 ลูเมน แต่ถ้าคุณต้องการใช้ภายในห้องที่สว่างขึ้นมาหน่อย แนะนำให้เลือกความสว่างที่ 2000 ลูเมน ขึ้นไปครับ


อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบค่าความสว่างและระดับการมองเห็นระหว่างฉายจากข้อมูลสเปกเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่แม่นยำเสมอไป เพื่อความมั่นใจ คุณจึงควรศึกษารีวิวจากผู้ใช้จริงด้วยว่า รุ่นที่คุณกำลังสนใจอยู่นั้นมีคุณภาพการฉายดีหรือไม่

ใส่ใจอัตราส่วนความคมชัด เพื่อรับชมภาพที่สวยงาม

อัตราส่วนความคมชัด คือ อัตราส่วนระหว่างสีขาวที่สว่างที่สุดกับสีดำที่มืดที่สุด โดยปกติจะมีอัตราส่วนอยู่ที่ 2,500 : 1 และยิ่งมีค่ามากขึ้นเท่าไร คุณก็จะยิ่งมองเห็นพื้นที่สว่างและพื้นที่มืดชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น


หากคุณต้องการโปรเจคเตอร์ที่ให้ภาพสวยงามเป็นพิเศษ อัตราส่วนความคมชัดก็เป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจเช่นกันครับ เพราะความคมชัดของภาพจะปรับเปลี่ยนไปตามความสว่าง แต่ในทางกลับกัน การที่มีอัตราส่วนความคมชัดสูง ไม่ได้หมายความว่าจะให้ภาพที่สวยงามเสมอไป คุณจึงควรระมัดระวังในการเลือกเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดด้วยนะครับ

ตรวจสอบตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนตัดสินใจซื้อโปรเจคเตอร์ คุณควรตรวจสอบตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งว่า มีระยะห่างจากหน้าจอเหมาะสมหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมสื่อบันเทิงได้อย่างเต็มที่ มาดูกันดีกว่าครับว่า มีจุดใดที่คุณควรตรวจสอบบ้าง

เลือกรุ่นโปรเจคเตอร์ตามระยะห่างระหว่างเครื่องกับหน้าจอ

ระยะห่างจากหน้าจอจนถึงโปรเจคเตอร์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยคุณควรวัดระยะห่างระหว่างตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งกับหน้าจอก่อนตัดสินใจซื้อ จากนั้นจึงมองหาโปรเจคเตอร์รุ่นที่มีระยะฉายตรงกัน ซึ่งสิ่งที่คุณควรพิจารณาไม่ใช่ระยะฉายสูงสุด แต่เป็นระยะฉายที่ทางผู้ผลิตแนะนำ เพราะระยะที่เหมาะสำหรับการรับชม และช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาบนหน้าจอได้อย่างชัดเจนนั่นเองครับ

เลือกโปรเจคเตอร์ที่มีระยะฉายสั้น หากต้องการใช้ในพื้นที่จำกัด

ปกติแล้ว เราควรใช้งานโปรเจคเตอร์โดยเว้นระยะห่างจากหน้าจอตามที่บริษัทกำหนด แต่โปรเจคเตอร์บางรุ่นสามารถใช้งานในระยะแคบได้ ซึ่งมีระยะการวางไม่เกิน 1 เมตร สำหรับการฉายบนจอขนาด 60 นิ้ว แม้จะเป็นพื้นที่แคบก็ไม่มีปัญหาแน่นอน


อย่างไรก็ตาม หากคุณมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลกับระยะฉายเลยครับ แต่ถ้าคุณต้องการโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในห้องนอนหรือสตูดิโอภายในบ้าน อย่าลืมตรวจสอบด้วยนะครับว่า โปรเจคเตอร์เครื่องนั้นเป็นแบบระยะฉายสั้นหรือไม่

มองหาฟังก์ชันการปรับอัตราส่วน เพื่อแก้ไขปัญหาภาพสี่เหลี่ยมคางหมู

โดยทั่วไป เรามักจะฉายภาพจากโปรเจคเตอร์เข้าหาหน้าจอหรือผนังโดยตรง แต่ก็ยังมีโปรเจคเตอร์บางรุ่นที่มีฟังก์ชันปรับอัตราส่วนภาพอัตโนมัติ เพื่อให้ภาพมีองศาที่สมดุลแม้จะไม่ได้ฉายจากด้านหน้าโดยตรงก็ตาม ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม แม้จะสามารถปรับอัตราส่วนภาพให้สมดุลได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะสามารถฉายภาพจะมุมไหนก็ได้นะครับ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบข้อกำหนดต่าง ๆ ของสินค้าให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมและสเปกให้เหมาะสมกับการติดตั้ง

โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านมีวิธีการติดตั้งตัวเครื่องหลากหลายรูปแบบ บางรุ่นออกแบบมาให้พกพาสะดวก บางรุ่นต้องติดกับผนังหรือบนเพดาน ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ คุณจึงต้องตรวจสอบอุปกรณ์เสริมสำหรับยึดตัวเครื่องกับผนังที่มาพร้อมกับโปรเจคเตอร์และเลือกให้เหมาะกับตัวเครื่องด้วยครับ นอกจากนี้ ยังต้องสังเกตความเหมาะสมของระยะห่าง โดยควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีระบบระบายความร้อนจากด้านหน้า หากเป็นรุ่นที่ติดตั้งกับผนัง


สำหรับโปรเจคเตอร์รุ่นพกพา คุณสามารถใช้งานได้สะดวกกว่า เพราะมีแบตเตอรี่ติดมากับตัวเครื่อง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องพลังงาน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบก่อนปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือทุกครั้งก่อนใช้งานด้วยนะครับ

อย่าลืมดูฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

นอกจากคุณภาพในการฉายแล้ว คุณควรตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของโปรเจคเตอร์ด้วยเช่นกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น การเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือลำโพงของตัวเครื่อง เป็นต้น

เลือกรุ่นที่พัดลมทำงานเงียบ เพื่อลดเสียงรบกวนขณะใช้งาน

โปรเจคเตอร์จะใช้ระบบระบายความร้อนด้วยพัดลม จึงอาจเกิดเสียงรบกวนได้ง่าย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีระบบการทำงานแบบเงียบ โดยการออกแบบในลักษณะนี้จะช่วยลดเสียงการระบายอากาศของพัดลม ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์หรือวิดีโอบนหน้าจอได้มากขึ้น หากคุณกำลังมองหาโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในห้องนอนหรือโฮมเธียเตอร์ ห้ามมองข้ามฟังก์ชันนี้เด็ดขาดเลยนะครับ

ตรวจสอบประสิทธิภาพของลำโพง เพื่อคุณภาพเสียงที่คมชัด

ถ้าคุณไม่ต้องการเสียเงินเพิ่มในการซื้อลำโพงแยกสำหรับใช้งาน ก็อย่าลืมตรวจสอบด้วยครับว่า โปรเจคเตอร์ที่คุณกำลังมองหามีลำโพงติดตั้งมาด้วยหรือไม่ และมีคุณภาพเสียงเป็นอย่างไร หากคุณต้องการใช้เสียงจากลำโพงของโปรเจคเตอร์เป็นหลัก แนะนำให้มองหารุ่นที่มีประสิทธิภาพของลำโพงดีที่สุดครับ


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการรับชมวิดีโอไลฟ์สดด้วยเสียงที่มีคุณภาพสูง แนะนำให้มองหาลำโพงโปรเจคเตอร์รุ่นที่มีเสียงเบสหนัก รับรองว่า คุณจะเพลิดเพลินไปกับการรับชมอย่างเต็มอรรถรสได้อย่างแน่นอนครับ

มองหาการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi หรือ Bluetooth เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โปรเจคเตอร์ที่มีฟังก์ชันรองรับ Wi-Fi และ Bluetooth จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเลือกวิดีโอหรือภาพยนตร์ที่ต้องการรับชมผ่านทางสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต ก่อนส่งให้โปรเจคเตอร์ฉายขึ้นหน้าจอด้วยระบบไร้สายได้อย่างง่ายดาย


แม้โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านบางรุ่นจะไม่มีฟังก์ชัน Wi-Fi ติดตั้งมาด้วย แต่คุณสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมมาติดตั้งเพิ่มเติมได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อนนะครับว่า โปรเจคเตอร์รุ่นที่คุณต้องการสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้หรือไม่

10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ภาพละเอียดคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน มาพร้อมลำโพง

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านกันไปแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำโปรเจคเตอร์คุณภาพดีสำหรับใช้ภายในบ้านทั้ง 10 รุ่น มาดูกันครับว่า จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณกันบ้าง

10

Mirvalโปรเจคเตอร์ รุ่น Y8a

3,499 บาท

ระบบ/ความละเอียดภาพLCD / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย3,000 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย32 - 200 นิ้ว / 1.1 - 4 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / Micro SD Card / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัดไม่ระบุ
อัตราส่วนภาพไม่ระบุ
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
9
ระบบ/ความละเอียดภาพLCD / 1080 x 720
ความสว่างระหว่างฉาย2,200 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย35 - 150 นิ้ว / 1.5 - 3 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / AV / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัด1,500 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9 / 4 : 3
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
8
ระบบ/ความละเอียดภาพDLP / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย300 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย30 - 100 นิ้ว / 0.8 - 2.6 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / SD
อัตราส่วนความคมชัด5,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9 / 4 : 3
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
7
ระบบ/ความละเอียดภาพLCD / 1280 x 800
ความสว่างระหว่างฉาย2,400 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย40 - 150 นิ้ว / 1.33 - 4.2 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อVGA / AV / SD / HDMI / USB / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัด1,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9 / 4 : 3
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
6

BenQโปรเจคเตอร์ รุ่น TH671ST

29,900 บาท

ระบบ/ความละเอียดภาพDPL / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย3,000 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย60 - 120 นิ้ว / 0.69 - 0.83 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / PC D-Sub / USB
อัตราส่วนความคมชัด10,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
5
ระบบ/ความละเอียดภาพ3LCD / 1280 x 800
ความสว่างระหว่างฉาย2,000 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย30 - 150 นิ้ว / 0.65 - 3.41 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อVGA / HDMI
อัตราส่วนความคมชัด2,500,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
4
ระบบ/ความละเอียดภาพDLP / 3840 x 2160
ความสว่างระหว่างฉาย2,000 ลูเเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย60 - 300 นิ้ว / 1.50 - 1.65 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB
อัตราส่วนความคมชัด10,000 : 1 ‎
อัตราส่วนภาพ16 : 9
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
3

EPSONโปรเจคเตอร์ รุ่น EH-TW9400

113,000 บาท

ระบบ/ความละเอียดภาพ3LCD / 3840 x 2160
ความสว่างระหว่างฉาย2,600 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย50 - 300 นิ้ว / 3 - 6.3 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / VGA
อัตราส่วนความคมชัด 1,200,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9
มีลำโพงในเครื่องX
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
2
ระบบ/ความละเอียดภาพDLP / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย500 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย60 - 120 นิ้ว / 1.6 - 3.2 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัดไม่ระบุ
อัตราส่วนภาพ16 : 9
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
1
ระบบ/ความละเอียดภาพDLP / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย1,350 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย30 - 300 นิ้ว / 1 - 9 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / LAN / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัด1,000 : 1
อัตราส่วนภาพ16 : 9 / 4 : 3
มีลำโพงในเครื่อง
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
XGIMI โปรเจคเตอร์ รุ่น H2 1

XGIMI

2
Xiaomi Mi Smart Compact Projector 1

Xiaomi

3
EPSON โปรเจคเตอร์ รุ่น EH-TW9400 1

EPSON

4
BenQ โปรเจคเตอร์ รุ่น W1700M 1

BenQ

5
EPSON โปรเจคเตอร์ รุ่น EF-100B 1

EPSON

6
BenQ โปรเจคเตอร์ รุ่น TH671ST 1

BenQ

7
OWLENZ โปรเจคเตอร์ รุ่น SD150 1

OWLENZ

8
acer โปรเจคเตอร์ รุ่น C250i 1

acer

9
Rigal โปรเจคเตอร์ รุ่น RD825 1

Rigal

10
Mirval โปรเจคเตอร์ รุ่น Y8a 1

Mirval

ชื่อสินค้า

โปรเจคเตอร์ รุ่น H2

Mi Smart Compact Projector

โปรเจคเตอร์ รุ่น EH-TW9400

โปรเจคเตอร์ รุ่น W1700M

โปรเจคเตอร์ รุ่น EF-100B

โปรเจคเตอร์ รุ่น TH671ST

โปรเจคเตอร์ รุ่น SD150

โปรเจคเตอร์ รุ่น C250i

โปรเจคเตอร์ รุ่น RD825

โปรเจคเตอร์ รุ่น Y8a

คุณสมบัติ

ตอบทุกโจทย์ มีฟังก์ชันครบครัน มาพร้อมระบบ Android

รีวิวยอดยี่ยมจากผู้ใช้งาน น้ำหนักเบา และเชื่อมต่อสะดวก

โปรเจคเตอร์ระดับไฮเอนด์ เหมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้าน

ภาพชัดระดับ 4K ให้สีที่แม่นยำเหมือนในโรงภาพยนตร์

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ ดีไซน์สวย อายุใช้งาน 20,000 ชั่วโมง

โปรเจคเตอร์สำหรับคอเกม มีระยะฉายสั้นและตอบสนองฉับไว

ภาพคมชัดสมจริง ต่อ Wi-Fi ได้ มาในราคาย่อมเยาน่าคบหา

ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย ฉายภาพได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

รุ่นยอดนิยม รีวิวแง่บวกจากผู้ใช้งานจริง พร้อมการเชื่อมต่อ Wi-Fi

ชัดระดับ Full HD พร้อมดู Netflix ทันทีไม่ต้องมีอุปกรณ์เพิ่ม

ราคา29,900 บาท13,999 บาท113,000 บาท45,900 บาท29,900 บาท29,900 บาท2,890 บาท14,900 บาท3,388 บาท3,499 บาท
ระบบ/ความละเอียดภาพDLP / 1920 x 1080DLP / 1920 x 10803LCD / 3840 x 2160DLP / 3840 x 21603LCD / 1280 x 800DPL / 1920 x 1080LCD / 1280 x 800DLP / 1920 x 1080LCD / 1080 x 720LCD / 1920 x 1080
ความสว่างระหว่างฉาย1,350 ลูเมน 500 ลูเมน2,600 ลูเมน2,000 ลูเเมน2,000 ลูเมน3,000 ลูเมน2,400 ลูเมน300 ลูเมน2,200 ลูเมน3,000 ลูเมน
ขนาดที่ฉาย/ระยะฉาย30 - 300 นิ้ว / 1 - 9 เมตร60 - 120 นิ้ว / 1.6 - 3.2 เมตร50 - 300 นิ้ว / 3 - 6.3 เมตร60 - 300 นิ้ว / 1.50 - 1.65 เมตร30 - 150 นิ้ว / 0.65 - 3.41 เมตร60 - 120 นิ้ว / 0.69 - 0.83 เมตร40 - 150 นิ้ว / 1.33 - 4.2 เมตร30 - 100 นิ้ว / 0.8 - 2.6 เมตร35 - 150 นิ้ว / 1.5 - 3 เมตร32 - 200 นิ้ว / 1.1 - 4 เมตร
วิธีการเชื่อมต่อHDMI / USB / LAN / Wi-FiHDMI / USB / Wi-FiHDMI / USB / VGAHDMI / USBVGA / HDMIHDMI / PC D-Sub / USBVGA / AV / SD / HDMI / USB / Wi-FiHDMI / USB / SDHDMI / USB / AV / Wi-FiHDMI / USB / Micro SD Card / Wi-Fi
อัตราส่วนความคมชัด1,000 : 1ไม่ระบุ 1,200,000 : 110,000 : 1 ‎2,500,000 : 110,000 : 11,000 : 15,000 : 11,500 : 1ไม่ระบุ
อัตราส่วนภาพ16 : 9 / 4 : 316 : 916 : 916 : 916 : 916 : 916 : 9 / 4 : 316 : 9 / 4 : 316 : 9 / 4 : 3ไม่ระบุ
มีลำโพงในเครื่องX
ฟังก์ชันปรับความสมดุลของภาพ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้าน มีรุ่นไหนถูกใจทุกคนบ้างหรือเปล่าเอ่ย จะเห็นได้ว่า โปรเจคเตอร์มีตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว และยังมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย บางรุ่นเหมาะสำหรับเล่นเกม บางรุ่นเหมาะสำหรับการรับชมภาพยนตร์โดยเฉพาะ หรือบางรุ่นมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย หวังว่า ข้อมูลและเคล็ดลับที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้จะช่วยให้คุณได้โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ภายในบ้านที่เหมาะสม ถูกใจและคุ้มค่ากับประสิทธิภาพในการใช้งานนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,005 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันที่ต้องเร่งรีบ ใคร ๆ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมที่สามารถทำได้ทั้งหวีสางผม และม้วนผมได้ในเครื่องเดียว เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผม พร้อมช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งไอเทมนี้จะทำให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมได้ในคราวเดียว หลายคนคงอาจจะเคยผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว แต่ข้อมูลแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อแนะนำให้อ่านกันน้อยมาก และแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย ดังนั้น ในบทความนี้จะให้ความกระจ่างกับทุกคนว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ามีวิธีการเลือกและเทคนิคการใช้งานอย่างไร? และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแนะนำ 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และการรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่า แทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้   ตู้เย็นมีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน ทำน้ำแข็งได้ และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย แต่ฟังก์ชันบางอย่างที่มีเพิ่มมานั้นอาจทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น จนทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกซื้อตู้เย็นแบบไหนดีที่จะคุ้มค่ากับตนเอง? ในการเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นต้องดูที่ปริมาณความจุ ขนาด และราคา นอกจากนี้ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราให้มากที่สุดในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าให้ตรงกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยม ฉบับปี 2020 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดมาให้เลือกชมกัน หากอ่านไม่จบแล้วพลาดตกเทรนด์ ไม่รู้ด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  สมัยนี้ทุกคนทำงานกันวันละ 8 ชั่วโมงและยังต้องเจอปัญหารถติด ทำให้เมื่อกลับมาถึงบ้านหรือในวันหยุดก็อยากจะใช้เวลาในการพักผ่อนกันใช่ไหมครับ และแล้วในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันและจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น จนคุณสามารถหาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่แพงได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม หลายคนคงสงสัยว่า ควรจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับในบทความนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพดี โดยเราจะเลือกสินค้าที่ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริง พร้อมกับเลือกจากฟังก์ชันการใช้งานที่คุณจะต้องชื่นชอบ เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, มีเสียงเบาหรือสามารถถูพื้นได้ในบางรุ่น รับรองว่าคุณจะได้พบกับสินค้าที่มีฟังก์ชันอเนกประสงค์และคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอ่าน E-book ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องอ่าน E-book เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอ่านหนังสืออย่างสะดวกสบายผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะในสังคมอิเล็กทรอนิกส์ (E-society) ยุคปัจจุบัน สามารถเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้กว้างขึ้นและยังเข้าถึงข้อมูลได้ทั่วโลกผ่านระบบอินเทอร์เน็ต น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ อย่างไรก็ตาม เครื่องอ่าน E-book ก็มีรุ่นและยี่ห้อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Boox หรือ Kindle ของ Amazon และยังมีฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอยู่มากมาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องอ่าน E-book ที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ E-book ยี่ห้อหรือรุ่นยอดนิยมมาให้ได้ลองพิจารณาเพิ่มเติมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่สามารถอ่านไฟล์ PDF ได้ รุ่นที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Google Play หรือรุ่นที่สามารถใช้งานแทนแท็บเล็ตได้ก็มีด้วยเช่นกัน ! ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลภาวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันจากท้องถนน ตามร้านอาหาร ที่ทำงาน หรือแม้แต่ในบ้าน จนหลาย ๆ คนอาจจะพบเจอกับปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ หน้ามันเป็นสิว รูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยเด่นชัด แม้กระทั่งล้างหน้าไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวหน้ายังสกปรกอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้เพื่อบำรุงผิวก็ดูเหมือนจะยังแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ด้วย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันได้มีการคิดค้นนวัตกรรม "เครื่องนวดหน้า" ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ทั้งยังผลิตออกมาให้พกพาสะดวกและมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันจริง ๆ ค่ะสำหรับผู้ที่ยังเป็นมือใหม่หรือสนใจเป็นเจ้าของเครื่องนวดหน้าสักชิ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องนวดหน้า รวมถึงแนะนำเครื่องนวดหน้าตัวดัง 10 อันดับ ที่ช่วยผลักครีมสู่ผิวได้ดี เพิ่มความกระชับให้ผิว ให้หน้าใสขึ้น รวมไปถึงบางรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก จนผู้ใช้จริงในวงการความงามต่างบอกต่อเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน “กาแฟ” กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมาก สำหรับคอกาแฟที่ชอบชงกาแฟดื่มที่บ้านแบบชิล ๆ เราขอแนะนำ "เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา" หรือที่เราเรียกกันว่า Moka Pot ซึ่งมีหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบที่ใช้วัสดุสเตนเลส แบบที่รองรับการใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเครื่องชากาแฟของ Bialetti รุ่น Kamira ที่สามารถทำครีม่า (Crema) ได้ด้วยค่ะ รับรองว่า เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ก็สามารถรังสรรค์กาแฟให้มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กับการไปทานที่ร้านเลยนะคะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา และแนะนำการจัด 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตารุ่นยอดนิยม ที่จะมอบกาแฟที่ทั้งหอมและอร่อย เหมือนกับไปคาเฟ่ หรือมีบาริสต้ามาชงให้ที่บ้านเลยค่ะ รวมถึงวิธีการใช้งานและสูตรชงกาแฟให้กับคุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาเลือกเครื่องชงกาแฟที่ถูกใจ เพื่อที่จะได้ชงกาแฟ Espresso รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมได้ด้วยตัวเองกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปริ้น" หรือ "Printer" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำนักงานที่มีความจำเป็น เพราะไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปแค่ไหน แต่เอกสารที่เป็นกระดาษก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่เสมอ ทั้งกับการทำงานไปจนถึงการเรียนการสอนต่าง ๆ ทำให้ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำเครื่องปริ้นคุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ ที่หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อมานานอย่าง "เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson" แบรนด์ที่ผู้ใช้งานพูดชมกันปากต่อปากในแง่ความคุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้อย่างไรก็ตาม เครื่องปริ้นของ Epson ก็มีอยู่หลายรุ่นและตอบโจทย์การทำงานหลายประเภท จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูก ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson มาฝากกัน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นยอดนิยมที่แสนคุ้มค่าให้ทุกคนได้ลองใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย ถ้าพร้อมกันแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  520 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  109,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  118,403 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  138,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  184,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  76,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผมตรงสวยแต่ไม่ถนัดใช้เครื่องหนีบผม หรือคนที่ต้องการจัดแต่งทรงผม เช่น ม้วนปลายผมหรือเพิ่มวอลลุ่มให้ผมแต่ไม่อยากเข้าร้านเสริมสวย ครั้นจะทำเองก็ยุ่งยากเสียเหลือเกิน เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หวีไฟฟ้า" อุปกรณ์ที่จะมาช่วยเพิ่มความงามให้กับเส้นผม ซึ่งกำลังมาแรงในโลกโซเชียล ในขณะเดียวกันไอเทมนี้ก็ยังจัดว่าใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน ทำให้เกิดความสงสัยว่าหวีไฟฟ้าคืออะไร ใช้งานอย่างไร แถมยังมีหลายรุ่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha หรือ Panasonic เป็นต้น ซึ่งทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีหลายคนที่กำลังต้องการเลือกซื้อแต่ก็สับสนและลังเลว่าควรเลือกหวีไฟฟ้าแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำหวีไฟฟ้าให้ทุกคนได้รู้จัก อธิบายรายละเอียดรวมถึงวิธีการเลือกหวีไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ หวีไฟฟ้ายี่ห้อยอดนิยม มาแนะนำให้ทุกคนไว้ลองพิจารณาเป็นตัวเลือกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,511 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด