• 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 1
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 2
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 3
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 4
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 5

10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน

คนเก่งคือคนที่ไม่คิดจะหยุดพัฒนาตัวเอง โดยทางเลือกในการพัฒนาตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นพัฒนาด้านทักษะหรือพัฒนาด้านจิตใจนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายทางเลือก หลายกิจกรรม แต่ทางเลือกที่จัดว่าง่ายมากที่สุดที่คุณสามารถทำได้โดยทันทีนั้นก็คือ การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังสือพัฒนาตนเองนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายหมวดให้เลือกอ่าน นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังช่วยเพิ่มพูนความคิดดี ๆ ให้กับตัวคุณเองอีกด้วย


หนังสือพัฒนาตนเองในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอ่านกันมากมายกันเลยค่ะ มีทั้งที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการทำงาน รวมไปถึงหนังสือพัฒนาตัวเองที่เน้นในการพัฒนาคุณภาพความคิดและจิตใจ จึงมีความจำเป็นที่คุณจะต้องเข้าใจลักษณะของหนังสือพัฒนาตนเองในแต่ละประเภทก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่านได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่าน เพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 24-10-2020
 • 147 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง

ใครว่าการพัฒนาตนเองนั้นจะถูกจำกัดอยู่ในสถาบันหรือโรงเรียน เพราะความจริงแล้ว คุณสามารถพัฒนาตนเองได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อายุเท่าไหร่ โดยเครื่องมือหนึ่งที่คุณจะสามารถเลือกใช้เพื่อพัฒนาได้นั่นก็คือ 'การอ่านหนังสือ' นั่นเองค่ะ โดยการเลือกอ่านหนังสือประเภทที่เรียกว่า หนังสือพัฒนาตนเอง จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพูนทักษะ ความรู้และไอเดียในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น


หนังสือพัฒนาตนเองนั้นจัดเป็นหนังสือประเภทสารคดีที่อยู่ในหมวดจิตวิทยา เป็นหนังสือที่รวมเอาเคล็ดลับและทฤษฎีในการใช้ชีวิต เรียนและทำงาน นำออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษรที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นและนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง หากคุณเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตัวเอง ที่เขียนได้กระจ่างแจ้งและตรงตามความต้องการก็จะเปรียบเสมือนว่าคุณได้ค้นพบโค้ชที่จะช่วยแนะนำแนวทางในการทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตได้ดีขึ้น

วิธีการเลือกหนังสือพัฒนาตนเอง

หนังสือพัฒนาตัวเองนั้นมีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกสามารถเชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้นอกจากจะมีหนังสือพัฒนาตนเองจากปลายปากกาของคนไทยแล้วยังมีหนังสือดี ๆ ที่แปลจากภาษาต่างประเทศอีกด้วย จึงมีความจำเป็นที่คุณต้องรู้จักเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเลือกหนังสือได้ตรงใจมากขึ้น

เลือกตามหัวข้อที่ต้องการพัฒนา

การจะเลือกหนังสือพัฒนาตัวเองให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด คุณต้องเริ่มจากการถามตัวเองก่อนว่าหัวข้อหรือคุณสมบัติอะไรในตัวคุณที่คุณต้องการพัฒนาหรือเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง เพราะหนังสือพัฒนาตัวเองนั้นล้วนแล้วแต่จำแนกได้ตามหัวข้อของการพัฒนา 

พัฒนาด้านการพูด

"คำพูดเป็นนายคน" เป็นสำนวนที่เตือนใจให้ทุกคนได้เห็นว่าทักษะการพูดนั้นมีความสำคัญกับการใช้ชีวิตขนาดไหน ซึ่งการพูดที่ดีนั้นจะต้องประกอบไปด้วยคำพูดที่มีแก่นสารและวิธีการพูดที่ชวนให้คล้อยตาม หลายคนอาจจะมีไอเดียต่าง ๆ เต็มไปหมดในหัวแต่ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคำพูดที่ฟังแล้วเข้าใจ หรือบางคนอาจจะพูดตรงมากเกินไปไม่ถนอมน้ำใจของผู้ฟัง ทำให้กลายเป็นทักษะที่ควรจะมีการพัฒนา ซึ่งหนังสือพัฒนาตนเองที่เกี่ยวกับด้านการพูดจะช่วยให้คุณสามารถรู้จักวิธีการเลือกใช้คำพูดและถ่ายทอดออกมาได้กระจ่างแจ้งและชวนฟังได้

พัฒนาด้านบุคลิกภาพ

คนที่ดูดีและน่าดึงดูดใจนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่รูปร่าง หน้าตาหรือการแต่งกายเสมอไป แต่ยังขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพในขณะอยู่ในอิริยาบถต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง การยืน การเดิน หรือการทรงตัว เพราะถ้าคุณมีบุคลิกภาพที่ดีและเหมาะสมก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสง่างามให้กับตัวคุณได้ นอกจากนี้การมีบุคลิกภาพที่ดีก็ยังช่วยส่งผลให้คุณสามารถจัดระเบียบสรีระร่างกายอย่างเหมาะสม ป้องกันคุณจากอาการปวดตามร่างกายที่เกิดจากการมีบุคลิกภาพที่ผิดเพี้ยนไปได้อีกด้วย หนังสือที่ช่วยพัฒนาด้านบุคลิกภาพจะนำเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดวางลักษณะร่างกายให้เหมาะสมกับโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างดี 

พัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต

ความคิดก็เหมือนกับเข็มทิศ หากคุณมีระบบความคิดที่ดีก็จะช่วยนำให้คุณเดินไปในเส้นทางที่ถูกต้อง คนที่มีความคิดกว้างไกล จะทำสิ่งใดก็จะรอบคอบและผิดพลาดได้น้อย และหลากหลายสิ่งสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิดนั้นมักจะเรียนรู้ไม่ได้จากในห้องเรียน ดังนั้นการอ่านหนังสือที่พัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนา Mindset ของตัวเอง ทำให้คุณได้สะท้อนกลับมามองตัวเองว่าระบบความคิดของคุณนั้นถูกต้องหรือไม่ อีกทั้งยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับคุณอีกด้วย

พัฒนาด้านอารมณ์

ความฉลาดทางอารมณ์ เป็นเรื่องที่คุณต้องใส่ใจด้วยเช่นกัน เพราะอารมณ์ของคุณนั้นส่งผลอย่างมากกับการใช้ชีวิตทั้งกับตัวเองและการอยู่ร่วมกับคนอื่น หากคุณไม่รู้จักการควบคุมอารมณ์ของตัวเองแล้วก็มักจะทำให้คุณทำอะไรอย่างขาดสติ มีปัญหาขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ หนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาด้านอารมณ์ จะช่วยให้คุณเรียนรู้จักสาเหตุและวิธีการควบคุมอารมณ์ต่าง ๆ พร้อมทั้งยังแนะนำแนวทางที่จะช่วยพัฒนาให้คุณกลายเป็นคนอารมณ์เย็นและมีสมาธิอยู่ตลอดเวลา บางเล่มยังแนะนำวิธีการรับมือกับอารมณ์ของคนรอบข้างให้คุณอีกด้วย

พัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น

ทักษะเกี่ยวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะคนที่มีตำแหน่งงานในระดับหัวหน้าหรือผู้นำขององค์กร เพราะการเป็นผู้นำที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุมคนอื่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีความเข้าใจและเข้าถึงคนจำนวนมากได้ ถึงจะได้รับความไว้วางใจและเชื่อใจจากลูกน้อง หนังสือที่เกี่ยวกับการพัฒนาด้านการเป็นผู้นำหรือการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น จะช่วยให้คุณสามารถอ่านใจหรือคาดเดาความคิดของคนอื่นได้ ช่วยให้คุณรู้จักวิธีการเข้าหาคนในแต่ละแบบได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหนังสือเหล่านี้ยังมีกรณีศึกษาที่น่าสนใจจากการทำงานของผู้นำองค์กรจริง ๆ มาแบ่งปันกลยุทธ์ที่เกี่ยวกับบุคคลให้คุณอีกด้วย

พัฒนาด้านการบริหารการเงิน

ต่อให้คุณหาเงินมามากมายแค่ไหน แต่หากไม่รู้จักการจัดการและบริหารเงินของคุณก็จะทำให้คุณไม่เหลือเงินที่คุณตั้งใจหามาเอาไว้ได้ หลายคนมีความตั้งใจในการเก็บเงินแต่ท้ายที่สุดแล้วก็ยังพ่ายแพ้ต่อความอยากของตัวเอง จนทำให้บัญชีเงินฝากของคุณมีเงินน้อยกว่าที่ตั้งใจ หนังสือที่ช่วยพัฒนาด้านการบริหารการเงินจะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินได้มากขึ้น เป็นหนังสือที่นำทั้งวิธีการทางด้านจิตวิทยาผสมผสานกับความรู้ทางการเงิน ที่นอกจากจะทำให้คุณเก็บเงินได้ดีขึ้นแล้ว ยังชี้ทางให้คุณนำเงินไปลงทุนให้งอกเงยมากขึ้นได้อีกด้วย

พัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงาน

บ่อยครั้งที่คุณรู้สึกสะดุดกับการเรียนหรือการทำงาน รู้สึกว่าหัวไม่แล่นหรือทำงานได้ไม่ทันตามที่ตั้งใจ หนังสือด้านการพัฒนาการเรียนหรือการทำงานจะนำเทคนิคสำคัญที่จะช่วยบริหารสมองของคุณให้มีความฉับไวมากขึ้น สามารถคิดงานหรือจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้จักการจัดลำดับการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิผลของการทำงานที่คุณต้องการดีขึ้นกว่าเดิม แนะแนวกลวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถทำงานหรือการบ้านเสร็จทันกรอบเวลาที่คุณตั้งใจไว้ได้อีกด้วย เป็นสาระความรู้ที่ส่วนใหญ่แล้วหาเรียนไม่ได้จากในโรงเรียน

10 อันดับ หนังสือพัฒนาตัวเอง เล่มไหนดี เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน

หลังจากที่เราได้นำเสนอวิธีการเลือกหนังสือพัฒนาตัวเองกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตัวเอง ที่ได้รับความนิยมและได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านจะมีเล่มไหนกันบ้าง ซึ่งเราก็ได้เรียบเรียงและรวบรวมมาครอบคลุมทุกหัวข้อของการพัฒนาตัวเอง เพื่อให้ตอบโจทย์คุณมากที่สุด

10
หัวข้อพัฒนาด้านบุคลิกภาพ
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า240 หน้า
สำนักพิมพ์Change+
9
หัวข้อพัฒนาด้านการบริหารการเงิน
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า184 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
8
หัวข้อพัฒนาด้านอารมณ์
ภาษาต้นฉบับภาษาจีน
จำนวนหน้า320 หน้า
สำนักพิมพ์Wara Publishing
7

ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset)

220 บาท

หัวข้อด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาไทย
จำนวนหน้า224 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
6
หัวข้อด้านการเรียนหรือการทำงาน
ภาษาต้นฉบับภาษาเกาหลี
จำนวนหน้า278 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
5
หัวข้อพัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า312 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
4
หัวข้อพัฒนาด้านการพูด
ภาษาต้นฉบับภาษาเกาหลี
จำนวนหน้า236 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
3
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า476 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
2
หัวข้อพัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงาน
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า296 หน้า
สำนักพิมพ์Shortcut
1
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า808 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Daniel Kahneman คิด, เร็วและช้า (Thinking, Fast and Slow) 1

Daniel Kahneman

2
Yuji Maeda จดโน้ตขั้นเทพเปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง 1

Yuji Maeda

3
Jordan B. Peterson 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต (12 Rules For Life) 1

Jordan B. Peterson

4
Yun-na-Kim ศิลปะการพูดให้เหมือนนั่งในใจคน 1

Yun-na-Kim

5
Honda Ken คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น Book 3 : เรียน “วิชาคน” กับเฒ่ายิว 1

Honda Ken

6
Park So Yeon คนเก่งเขาก็ทำงานให้ง่ายแบบนี้แหละ 1

Park So Yeon

7
ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์ เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset) 1

ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์

8
ปรมาจารย์เหมียวเทพกระบี่ การควบคุมอารมณ์ไม่จำเป็นต้องอดกลั้น 1

ปรมาจารย์เหมียวเทพกระบี่

9
Jinnosuke Kokoroya ใช้เงินอย่างไร ให้มีเงินใช้ไปตลอดชีวิต 1

Jinnosuke Kokoroya

10
Sato Ayako ปรับบุคลิก คลิกใจคนใน 1 วินาที 1

Sato Ayako

ชื่อสินค้า

คิด, เร็วและช้า (Thinking, Fast and Slow)

จดโน้ตขั้นเทพเปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต (12 Rules For Life)

ศิลปะการพูดให้เหมือนนั่งในใจคน

คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น Book 3 : เรียน “วิชาคน” กับเฒ่ายิว

คนเก่งเขาก็ทำงานให้ง่ายแบบนี้แหละ

เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset)

การควบคุมอารมณ์ไม่จำเป็นต้องอดกลั้น

ใช้เงินอย่างไร ให้มีเงินใช้ไปตลอดชีวิต

ปรับบุคลิก คลิกใจคนใน 1 วินาที

คุณสมบัติ

ช่วยให้คุณเข้าใจและใช้ประโยชน์จากวิธีการคิดสองระบบ

เปลี่ยนสมุดโน้ตให้กลายเป็นสมองที่สอง เพื่อให้คุณจดจำได้ดีขึ้น

12 กฎสำคัญที่คุณควรจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการใช้ชีวิต

เรียนรู้เทคนิคการพูดจากโค้ชที่ปรึกษาของ Samsung และ LG

บทเรียน "วิชาคน" ที่จะช่วยให้คุณสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้

เคล็ดลับของการทำงานที่มีประสิทธิผลมากแต่ใช้เวลาน้อย

สร้างระบบและกระบวนการคิดแบบใหม่ให้ทันต่อโลก

แนะนำวิธีการช่วยควบคุมไม่ให้อารมณ์ทำลายชีวิตของคุณ

เรียนรู้หลักจิตวิทยาที่จะช่วยให้คุณออมเงินได้ดียิ่งขึ้น

สร้าง First Impression ให้คนประทับใจคุณได้ภายใน 1 วินาที

ราคา795 บาท245 บาท395 บาท245 บาท250 บาท265 บาท220 บาท289 บาท165 บาท215 บาท
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงานพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านการพูดพัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้านการเรียนหรือการทำงานด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านอารมณ์พัฒนาด้านการบริหารการเงินพัฒนาด้านบุคลิกภาพ
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษภาษาญี่ปุ่นภาษาอังกฤษภาษาเกาหลีภาษาญี่ปุ่นภาษาเกาหลีภาษาไทยภาษาจีนภาษาญี่ปุ่นภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า808 หน้า296 หน้า476 หน้า236 หน้า312 หน้า278 หน้า224 หน้า320 หน้า184 หน้า240 หน้า
สำนักพิมพ์We LearnShortcutAmarin How ToAmarin How ToWe LearnAmarin How ToWe LearnWara PublishingWe LearnChange+
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือพัฒนาตนเองที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จุใจกันทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตัวเองและ 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านกันเลยใช่ไหมคะ เราก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่านได้อย่างตรงจุดประสงค์และถูกใจคุณมากขึ้นนะคะ


หนังสือพัฒนาตนเองนั้นถือได้ว่าเป็นโค้ชหรือไกด์อย่างดีในการชี้แนะแนวทางการใช้ชีวิตหรือการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในชีวิต แต่การอ่านแต่หนังสือเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ ต้องควบคู่ไปกับการนำเอาความรู้ที่ได้จากหนังสือไปใช้ปฏิบัติในชีวิตจริงอีกด้วย ยิ่งอ่านและยิ่งลงมือทำจะช่วยให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  6,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือวรรณคดีไทย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือวรรณคดีไทย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วรรณคดีไทย ถือเป็นงานเขียนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสนุกสนานในการดำเนินเรื่อง รวมถึงมีประวัติที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานานนับร้อยปี ซึ่งไม่ว่าจะผ่านไปนานสักแค่ไหน วรรณคดีไทยก็ยังคงได้รับความนิยมและเป็นที่กล่าวถึงในสังคมไทยอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราได้มีโอกาสเรียนวรรณคดีกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จึงเกิดการซึมซับมาจนถึงปัจจุบันนั่นเองแต่ด้วยความที่วรรณคดีไทยนั้นมีหลายเรื่องหลากรูปแบบการนำเสนอ จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อหนังสือวรรณคดีสักเล่มมาอ่านเลยใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือวรรณคดีไทยที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้ทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้นและสามารถเลือกเล่มที่ตรงใจนักรักการอ่านเช่นคุณได้ นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมหนังสือวรรณคดีไทยเรื่องเด่น ๆ มาแนะนำทุกคนมากถึง 10 เล่ม ซึ่งนอกจากจะมีเนื้อหาที่สนุก แฝงไปด้วยแง่คิดแล้ว ยังได้ซึมซับคุณค่าทางวรรณศิลป์ของไทยอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้การอ่านหนังสือกลายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและมีหนังสือมากมายหลายประเภทให้เราเลือกอ่าน ซึ่งหนึ่งในประเภทหนังสือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ หนังสือนิยายแนวโรแมนติก นั่นเอง เพราะจะมีเนื้อหาที่เน้นไปในเรื่องของความรักเป็นหลัก ไม่ค่อยมีเรื่องดราม่าระหว่างพระ-นางมากนัก ไม่มีเนื้อหารุนแรงสะเทือนใจและมักจะจบแบบ Happy Ending ทำให้หนังสือแนวนี้อ่านง่าย ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวได้ จึงเหมาะกับผู้อ่านทุกเพศทุกกลุ่มเลยค่ะแน่นอนว่าเมื่อนิยายโรแมนติกได้รับความนิยม จึงทำให้หนังสือแนวนี้วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิยายไทย หรือนิยายแปลจากต่างประเทศ จึงทำให้คนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายหลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกนิยายโรแมนติกมาแชร์ให้คนรักนิยายทุกคน พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายโรแมนติกยอดฮิตจากปลายปากกานักเขียนชื่อดังหลาย ๆ คน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  ภาษาอังกฤษนับได้ว่าเป็นภาษาสากลที่ถูกใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศ ส่งผลให้สถาบันระดับโลกหลายแห่ง จัดทำแบบทดสอบมาตรฐานเพื่อวัดความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่ง IELTS (International English Language Testing System) ถือว่าเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในการศึกษาต่อและการทำงานในต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในระดับสากล การสอบ IELTS จะวัดความรู้ทางภาษาทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน โดยจะแบ่งระดับคะแนนออกเป็น Band Score 1 คือ ไม่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ จนถึง Band Score 9 คือ มีความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับผู้เชี่ยวชาญบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS ตามประเภทการสอบที่เหมาะสมกับผู้อ่านและเนื้อหาต่าง ๆ ที่ควรมีในหนังสือเตรียมสอบ IELTS รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS ที่ได้รับความนิยมในการเตรียมตัวสอบ IELTS ให้คุณด้วย หากใครที่กำลังเตรียมตัวสอบและกำลังเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS อยู่ล่ะก็ เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือที่ดีและมีคุณภาพได้อย่างแน่นอนค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  59 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  11,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  24,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  ภาษาอังกฤษนับได้ว่าเป็นภาษาสากลที่ถูกใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศ ส่งผลให้สถาบันระดับโลกหลายแห่ง จัดทำแบบทดสอบมาตรฐานเพื่อวัดความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่ง IELTS (International English Language Testing System) ถือว่าเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในการศึกษาต่อและการทำงานในต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในระดับสากล การสอบ IELTS จะวัดความรู้ทางภาษาทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน โดยจะแบ่งระดับคะแนนออกเป็น Band Score 1 คือ ไม่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ จนถึง Band Score 9 คือ มีความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับผู้เชี่ยวชาญบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS ตามประเภทการสอบที่เหมาะสมกับผู้อ่านและเนื้อหาต่าง ๆ ที่ควรมีในหนังสือเตรียมสอบ IELTS รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS ที่ได้รับความนิยมในการเตรียมตัวสอบ IELTS ให้คุณด้วย หากใครที่กำลังเตรียมตัวสอบและกำลังเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS อยู่ล่ะก็ เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือที่ดีและมีคุณภาพได้อย่างแน่นอนค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  333 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด