• 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 1
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 2
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 3
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 4
 • 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน 5

10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน

คนเก่งคือคนที่ไม่คิดจะหยุดพัฒนาตัวเอง โดยทางเลือกในการพัฒนาตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นพัฒนาด้านทักษะหรือพัฒนาด้านจิตใจนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายทางเลือก หลายกิจกรรม แต่ทางเลือกที่จัดว่าง่ายมากที่สุดที่คุณสามารถทำได้โดยทันทีนั้นก็คือ การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังสือพัฒนาตนเองนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายหมวดให้เลือกอ่าน นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังช่วยเพิ่มพูนความคิดดี ๆ ให้กับตัวคุณเองอีกด้วย


หนังสือพัฒนาตนเองในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอ่านกันมากมายกันเลยค่ะ มีทั้งที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการทำงาน รวมไปถึงหนังสือพัฒนาตัวเองที่เน้นในการพัฒนาคุณภาพความคิดและจิตใจ จึงมีความจำเป็นที่คุณจะต้องเข้าใจลักษณะของหนังสือพัฒนาตนเองในแต่ละประเภทก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่านได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่าน เพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 14-09-2021
 • 5,181 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง

ใครว่าการพัฒนาตนเองนั้นจะถูกจำกัดอยู่ในสถาบันหรือโรงเรียน เพราะความจริงแล้ว คุณสามารถพัฒนาตนเองได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อายุเท่าไหร่ โดยเครื่องมือหนึ่งที่คุณจะสามารถเลือกใช้เพื่อพัฒนาได้นั่นก็คือ 'การอ่านหนังสือ' นั่นเองค่ะ โดยการเลือกอ่านหนังสือประเภทที่เรียกว่า หนังสือพัฒนาตนเอง จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพูนทักษะ ความรู้และไอเดียในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น


หนังสือพัฒนาตนเองนั้นจัดเป็นหนังสือประเภทสารคดีที่อยู่ในหมวดจิตวิทยา เป็นหนังสือที่รวมเอาเคล็ดลับและทฤษฎีในการใช้ชีวิต เรียนและทำงาน นำออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษรที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นและนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง หากคุณเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตัวเอง ที่เขียนได้กระจ่างแจ้งและตรงตามความต้องการก็จะเปรียบเสมือนว่าคุณได้ค้นพบโค้ชที่จะช่วยแนะนำแนวทางในการทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตได้ดีขึ้น

วิธีการเลือกหนังสือพัฒนาตนเอง

หนังสือพัฒนาตัวเองนั้นมีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกสามารถเชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้นอกจากจะมีหนังสือพัฒนาตนเองจากปลายปากกาของคนไทยแล้วยังมีหนังสือดี ๆ ที่แปลจากภาษาต่างประเทศอีกด้วย จึงมีความจำเป็นที่คุณต้องรู้จักเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเลือกหนังสือได้ตรงใจมากขึ้น

เลือกหนังสือพัฒนาตนเองตามหัวข้อที่ต้องการพัฒนา

การจะเลือกหนังสือพัฒนาตัวเองให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด คุณต้องเริ่มจากการถามตัวเองก่อนว่าหัวข้อหรือคุณสมบัติอะไรในตัวคุณที่คุณต้องการพัฒนาหรือเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง เพราะหนังสือพัฒนาตัวเองนั้นล้วนแล้วแต่จำแนกได้ตามหัวข้อของการพัฒนา 

พัฒนาด้านการพูด

"คำพูดเป็นนายคน" เป็นสำนวนที่เตือนใจให้ทุกคนได้เห็นว่าทักษะการพูดนั้นมีความสำคัญกับการใช้ชีวิตขนาดไหน ซึ่งการพูดที่ดีนั้นจะต้องประกอบไปด้วยคำพูดที่มีแก่นสารและวิธีการพูดที่ชวนให้คล้อยตาม หลายคนอาจจะมีไอเดียต่าง ๆ เต็มไปหมดในหัวแต่ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคำพูดที่ฟังแล้วเข้าใจ หรือบางคนอาจจะพูดตรงมากเกินไปไม่ถนอมน้ำใจของผู้ฟัง ทำให้กลายเป็นทักษะที่ควรจะมีการพัฒนา ซึ่งหนังสือพัฒนาตนเองที่เกี่ยวกับด้านการพูดจะช่วยให้คุณสามารถรู้จักวิธีการเลือกใช้คำพูดและถ่ายทอดออกมาได้กระจ่างแจ้งและชวนฟังได้

พัฒนาด้านบุคลิกภาพ

คนที่ดูดีและน่าดึงดูดใจนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่รูปร่าง หน้าตาหรือการแต่งกายเสมอไป แต่ยังขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพในขณะอยู่ในอิริยาบถต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง การยืน การเดิน หรือการทรงตัว เพราะถ้าคุณมีบุคลิกภาพที่ดีและเหมาะสมก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสง่างามให้กับตัวคุณได้ นอกจากนี้การมีบุคลิกภาพที่ดีก็ยังช่วยส่งผลให้คุณสามารถจัดระเบียบสรีระร่างกายอย่างเหมาะสม ป้องกันคุณจากอาการปวดตามร่างกายที่เกิดจากการมีบุคลิกภาพที่ผิดเพี้ยนไปได้อีกด้วย หนังสือที่ช่วยพัฒนาด้านบุคลิกภาพจะนำเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดวางลักษณะร่างกายให้เหมาะสมกับโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างดี 

พัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต

ความคิดก็เหมือนกับเข็มทิศ หากคุณมีระบบความคิดที่ดีก็จะช่วยนำให้คุณเดินไปในเส้นทางที่ถูกต้อง คนที่มีความคิดกว้างไกล จะทำสิ่งใดก็จะรอบคอบและผิดพลาดได้น้อย และหลากหลายสิ่งสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิดนั้นมักจะเรียนรู้ไม่ได้จากในห้องเรียน ดังนั้นการอ่านหนังสือที่พัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนา Mindset ของตัวเอง ทำให้คุณได้สะท้อนกลับมามองตัวเองว่าระบบความคิดของคุณนั้นถูกต้องหรือไม่ อีกทั้งยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับคุณอีกด้วย

พัฒนาด้านอารมณ์

ความฉลาดทางอารมณ์ เป็นเรื่องที่คุณต้องใส่ใจด้วยเช่นกัน เพราะอารมณ์ของคุณนั้นส่งผลอย่างมากกับการใช้ชีวิตทั้งกับตัวเองและการอยู่ร่วมกับคนอื่น หากคุณไม่รู้จักการควบคุมอารมณ์ของตัวเองแล้วก็มักจะทำให้คุณทำอะไรอย่างขาดสติ มีปัญหาขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ หนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาด้านอารมณ์ จะช่วยให้คุณเรียนรู้จักสาเหตุและวิธีการควบคุมอารมณ์ต่าง ๆ พร้อมทั้งยังแนะนำแนวทางที่จะช่วยพัฒนาให้คุณกลายเป็นคนอารมณ์เย็นและมีสมาธิอยู่ตลอดเวลา บางเล่มยังแนะนำวิธีการรับมือกับอารมณ์ของคนรอบข้างให้คุณอีกด้วย

พัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น

ทักษะเกี่ยวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะคนที่มีตำแหน่งงานในระดับหัวหน้าหรือผู้นำขององค์กร เพราะการเป็นผู้นำที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุมคนอื่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีความเข้าใจและเข้าถึงคนจำนวนมากได้ ถึงจะได้รับความไว้วางใจและเชื่อใจจากลูกน้อง หนังสือที่เกี่ยวกับการพัฒนาด้านการเป็นผู้นำหรือการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น จะช่วยให้คุณสามารถอ่านใจหรือคาดเดาความคิดของคนอื่นได้ ช่วยให้คุณรู้จักวิธีการเข้าหาคนในแต่ละแบบได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหนังสือเหล่านี้ยังมีกรณีศึกษาที่น่าสนใจจากการทำงานของผู้นำองค์กรจริง ๆ มาแบ่งปันกลยุทธ์ที่เกี่ยวกับบุคคลให้คุณอีกด้วย

พัฒนาด้านการบริหารการเงิน

ต่อให้คุณหาเงินมามากมายแค่ไหน แต่หากไม่รู้จักการจัดการและบริหารเงินของคุณก็จะทำให้คุณไม่เหลือเงินที่คุณตั้งใจหามาเอาไว้ได้ หลายคนมีความตั้งใจในการเก็บเงินแต่ท้ายที่สุดแล้วก็ยังพ่ายแพ้ต่อความอยากของตัวเอง จนทำให้บัญชีเงินฝากของคุณมีเงินน้อยกว่าที่ตั้งใจ หนังสือที่ช่วยพัฒนาด้านการบริหารการเงินจะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินได้มากขึ้น เป็นหนังสือที่นำทั้งวิธีการทางด้านจิตวิทยาผสมผสานกับความรู้ทางการเงิน ที่นอกจากจะทำให้คุณเก็บเงินได้ดีขึ้นแล้ว ยังชี้ทางให้คุณนำเงินไปลงทุนให้งอกเงยมากขึ้นได้อีกด้วย

พัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงาน

บ่อยครั้งที่คุณรู้สึกสะดุดกับการเรียนหรือการทำงาน รู้สึกว่าหัวไม่แล่นหรือทำงานได้ไม่ทันตามที่ตั้งใจ หนังสือด้านการพัฒนาการเรียนหรือการทำงานจะนำเทคนิคสำคัญที่จะช่วยบริหารสมองของคุณให้มีความฉับไวมากขึ้น สามารถคิดงานหรือจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้จักการจัดลำดับการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิผลของการทำงานที่คุณต้องการดีขึ้นกว่าเดิม แนะแนวกลวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถทำงานหรือการบ้านเสร็จทันกรอบเวลาที่คุณตั้งใจไว้ได้อีกด้วย เป็นสาระความรู้ที่ส่วนใหญ่แล้วหาเรียนไม่ได้จากในโรงเรียน

10 อันดับ หนังสือพัฒนาตัวเอง เล่มไหนดี เสริมด้านความคิด อารมณ์ การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทั้งการเรียนและการทำงาน

หลังจากที่เราได้นำเสนอวิธีการเลือกหนังสือพัฒนาตัวเองกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตัวเอง ที่ได้รับความนิยมและได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านจะมีเล่มไหนกันบ้าง ซึ่งเราก็ได้เรียบเรียงและรวบรวมมาครอบคลุมทุกหัวข้อของการพัฒนาตัวเอง เพื่อให้ตอบโจทย์คุณมากที่สุด

10
หัวข้อพัฒนาด้านบุคลิกภาพ
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า240 หน้า
สำนักพิมพ์Change+
9
หัวข้อพัฒนาด้านการบริหารการเงิน
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า184 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
8

ปรมาจารย์เหมียวเทพกระบี่การควบคุมอารมณ์ไม่จำเป็นต้องอดกลั้น

289 บาท 〜

หัวข้อพัฒนาด้านอารมณ์
ภาษาต้นฉบับภาษาจีน
จำนวนหน้า320 หน้า
สำนักพิมพ์Wara Publishing
7

ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset)

220 บาท 〜

หัวข้อด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาไทย
จำนวนหน้า224 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
6
หัวข้อด้านการเรียนหรือการทำงาน
ภาษาต้นฉบับภาษาเกาหลี
จำนวนหน้า278 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
5
หัวข้อพัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า312 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn
4
หัวข้อพัฒนาด้านการพูด
ภาษาต้นฉบับภาษาเกาหลี
จำนวนหน้า236 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
3
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า476 หน้า
สำนักพิมพ์Amarin How To
2
หัวข้อพัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงาน
ภาษาต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า296 หน้า
สำนักพิมพ์Shortcut
1
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิต
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า808 หน้า
สำนักพิมพ์We Learn

ตารางเปรียบเทียบหนังสือพัฒนาตัวเอง

รูปสินค้า
1
Daniel Kahneman คิด, เร็วและช้า (Thinking, Fast and Slow) 1

Daniel Kahneman

2
Yuji Maeda จดโน้ตขั้นเทพเปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง 1

Yuji Maeda

3
Jordan B. Peterson 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต (12 Rules For Life) 1

Jordan B. Peterson

4
Yun-na-Kim ศิลปะการพูดให้เหมือนนั่งในใจคน 1

Yun-na-Kim

5
Honda Ken คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น Book 3 : เรียน “วิชาคน” กับเฒ่ายิว 1

Honda Ken

6
Park So Yeon คนเก่งเขาก็ทำงานให้ง่ายแบบนี้แหละ 1

Park So Yeon

7
ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์ เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset) 1

ศ.ดร. นภดล ร่มโพธิ์

8
ปรมาจารย์เหมียวเทพกระบี่ การควบคุมอารมณ์ไม่จำเป็นต้องอดกลั้น 1

ปรมาจารย์เหมียวเทพกระบี่

9
Jinnosuke Kokoroya ใช้เงินอย่างไร ให้มีเงินใช้ไปตลอดชีวิต 1

Jinnosuke Kokoroya

10
Sato Ayako ปรับบุคลิก คลิกใจคนใน 1 วินาที 1

Sato Ayako

ชื่อสินค้า

คิด, เร็วและช้า (Thinking, Fast and Slow)

จดโน้ตขั้นเทพเปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต (12 Rules For Life)

ศิลปะการพูดให้เหมือนนั่งในใจคน

คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น Book 3 : เรียน “วิชาคน” กับเฒ่ายิว

คนเก่งเขาก็ทำงานให้ง่ายแบบนี้แหละ

เมื่อวิธีคิดที่คุณมีใช้กับงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้ (Future Mindset)

การควบคุมอารมณ์ไม่จำเป็นต้องอดกลั้น

ใช้เงินอย่างไร ให้มีเงินใช้ไปตลอดชีวิต

ปรับบุคลิก คลิกใจคนใน 1 วินาที

คุณสมบัติ

ช่วยให้คุณเข้าใจและใช้ประโยชน์จากวิธีการคิดสองระบบ

เปลี่ยนสมุดโน้ตให้กลายเป็นสมองที่สอง เพื่อให้คุณจดจำได้ดีขึ้น

12 กฎสำคัญที่คุณควรจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการใช้ชีวิต

เรียนรู้เทคนิคการพูดจากโค้ชที่ปรึกษาของ Samsung และ LG

บทเรียน "วิชาคน" ที่จะช่วยให้คุณสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้

เคล็ดลับของการทำงานที่มีประสิทธิผลมากแต่ใช้เวลาน้อย

สร้างระบบและกระบวนการคิดแบบใหม่ให้ทันต่อโลก

แนะนำวิธีการช่วยควบคุมไม่ให้อารมณ์ทำลายชีวิตของคุณ

เรียนรู้หลักจิตวิทยาที่จะช่วยให้คุณออมเงินได้ดียิ่งขึ้น

สร้าง First Impression ให้คนประทับใจคุณได้ภายใน 1 วินาที

ราคาเริ่มต้น795 บาท245 บาท395 บาท245 บาท250 บาท265 บาท220 บาท289 บาท165 บาท215 บาท
หัวข้อพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านการเรียนหรือการทำงานพัฒนาด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านการพูดพัฒนาด้านการเป็นผู้นำ/การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้านการเรียนหรือการทำงานด้านความคิดและการใช้ชีวิตพัฒนาด้านอารมณ์พัฒนาด้านการบริหารการเงินพัฒนาด้านบุคลิกภาพ
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษภาษาญี่ปุ่นภาษาอังกฤษภาษาเกาหลีภาษาญี่ปุ่นภาษาเกาหลีภาษาไทยภาษาจีนภาษาญี่ปุ่นภาษาญี่ปุ่น
จำนวนหน้า808 หน้า296 หน้า476 หน้า236 หน้า312 หน้า278 หน้า224 หน้า320 หน้า184 หน้า240 หน้า
สำนักพิมพ์We LearnShortcutAmarin How ToAmarin How ToWe LearnAmarin How ToWe LearnWara PublishingWe LearnChange+
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือพัฒนาตนเองที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จุใจกันทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตัวเองและ 10 อันดับ หนังสือพัฒนาตนเอง ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านกันเลยใช่ไหมคะ เราก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือพัฒนาตนเองมาอ่านได้อย่างตรงจุดประสงค์และถูกใจคุณมากขึ้นนะคะ


หนังสือพัฒนาตนเองนั้นถือได้ว่าเป็นโค้ชหรือไกด์อย่างดีในการชี้แนะแนวทางการใช้ชีวิตหรือการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในชีวิต แต่การอ่านแต่หนังสือเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ ต้องควบคู่ไปกับการนำเอาความรู้ที่ได้จากหนังสือไปใช้ปฏิบัติในชีวิตจริงอีกด้วย ยิ่งอ่านและยิ่งลงมือทำจะช่วยให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้เรื่องเงินดิจิทัล และแนวทางการลงทุนในบิทคอยน์
  10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้เรื่องเงินดิจิทัล และแนวทางการลงทุนในบิทคอยน์
  สำหรับคำว่า "บิทคอยน์" (BitCoin) ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อนคนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้จักว่าคืออะไร ทว่าในปัจจุบัน บิทคอยน์กำลังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่ที่เริ่มหันมาสนใจลงทุนซื้อขายและทำกำไรกับเงินดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งในจำนวนนี้ ก็มีทั้งคนที่ทำกำไรได้อย่างมหาศาลและคนที่ขาดทุนอย่างหนักด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นการลงทุนในเงินดิจิทัลก็ยังได้รับความนิยมและความน่าเชื่อถือจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะตัวบิทคอยน์ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกและด้วยความที่บิทคอยน์เริ่มเข้ามามีบทบาทในปัจจุบันมากขึ้นนี่เอง ในบทความนี้ เราจึงอยากนำเสนอวิธีการเลือกหนังสือบิทคอยน์และ 10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์น่าอ่าน ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าทำไม 'เราถึงควรมาลงทุนในบิทคอยน์' หรือ 'เงินดิจิทัลนั้นสำคัญอย่างไร' ซึ่งคุณสามารถนำข้อมูลของเราไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหนังสือที่ตรงใจได้ทีหลังด้วยค่ะ
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  9,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  "ภาษาจีน" เป็นภาษาที่สำคัญมากในปัจจุบันและถือเป็นภาษากลางของโลกอีกหนึ่งภาษา เพราะไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ, การซื้อขาย, การท่องเที่ยว หรือแม้แต่ความบันเทิงอย่างภาพยนตร์ ซีรีส์หรือเพลงก็ล้วนแล้วแต่มีภาษาจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากคุณสนทนาภาษาจีนคล่อง อ่านเขียนตัวอักษรจีนได้และสอบวัดระดับภาษาจีน (HSK) ได้คะแนนดีก็จะช่วยให้ได้เปรียบในทุกด้าน เพราะคุณจะสามารถทำลายกำแพงทางภาษาและสื่อสารกับผู้อื่นได้มากมาย ซึ่งอาจจะส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณก้าวหน้าต่อไปในอนาคตได้เช่นกันและสำหรับผู้ที่สนใจจะศึกษาภาษาจีน วิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด คือ การศึกษาภาษาจีนด้วยตนเอง ทั้งการฟัง, พูด, อ่านและเขียน เพียงแค่มีหนังสือเรียนภาษาจีนดี ๆ ติดตัวไว้สักเล่ม รับรองว่า คุณจะเรียนรู้ด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินค่าคอร์สเรียนพิเศษเลยค่ะ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาจีน และ 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีนที่จะทำให้คุณสามารถสื่อสารภาษาจีนในชีวิตประจำวันได้ครบทุกทักษะ หากใครกำลังสับสนว่าจะซื้อหนังสือเรียนภาษาจีนเล่มไหนดี บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  12,836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องมือหลากหลาย อ่านเข้าใจง่าย
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องมือหลากหลาย อ่านเข้าใจง่าย
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  41,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย อ่านสนุก เสริมทักษะ
  10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย อ่านสนุก เสริมทักษะ
  "การอ่านหนังสือ" เป็นแหล่งที่มาของความรู้ที่สำคัญสำหรับเด็ก ๆ ในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะหนังสือเรียนที่เต็มไปด้วยความรู้พื้นฐานในชีวิตประจำวันและความรู้ในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก แต่ทว่าหนังสือประเภทนี้มักมาพร้อมเนื้อหาแสนน่าเบื่อและคำอธิบายที่เข้าใจยาก ทำให้เด็กมักไม่ค่อยสนใจที่จะอ่านเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับหนังสือการ์ตูนทั่วไปที่มีภาพสวยงาม มีเนื้อเรื่องสนุกสนาน เด็ก ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจมากกว่าการอ่านหนังสือเรียน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอตัวช่วยพิเศษที่จะช่วยให้เด็ก ๆ กระตือรือร้นและเพลิดเพลินที่จะอ่านหนังสือเรียนหรือหนังสือประเภทที่ให้ความรู้มากขึ้น ซึ่งก็คือ การอ่าน "หนังสือการ์ตูนความรู้" นั่นเองค่ะ หนังสือการ์ตูนความรู้เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาสนุกสนาน มีภาพสวยและสอดแทรกเกร็ดความรู้ไปด้วยในคราวเดียวกัน วันนี้เราได้คัดสรร 10 หนังสือการ์ตูนความรู้ ยอดฮิตให้คุณพ่อคุณแม่เลือก ทั้งหมวดวิชาวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ คณิตศาสตร์ และหมวดความรู้ทั่วไป โดยมาพร้อมเรื่องย่อเพื่อให้ผู้ปกครองใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหนังสือการ์ตูนความรู้ไปให้เด็ก ๆ อ่านได้ถูกใจยิ่งขึ้น รับรองว่าน้อง ๆ จะไม่เบื่อการอ่านหนังสือเรียนอีกต่อไปค่ะ !
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  6,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ฝึกฝนด้วยตัวเองได้
  10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ฝึกฝนด้วยตัวเองได้
  เสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นถูกถ่ายทอดผ่านสื่อต่าง ๆ ให้คนไทยได้ซึมซับกันมาอย่างยาวนาน ทั้งจากการท่องเที่ยว, อาหาร, อนิเมะ, ซีรี่ส์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้ภาษาญี่ปุ่นกลายเป็นหนึ่งในภาษาต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทยเสมอมา โดยมีทั้งคนที่เรียนเพื่อใช้สนทนาในการท่องเที่ยว บางคนเรียนเพื่อจะดูอนิเมะหรือซีรีส์ให้เข้าใจยิ่งขึ้น ขณะที่บางคนก็เรียนเพื่อสอบหรือใช้ต่อยอดในการทำงาน หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นทุกระดับค่ะแม้ภาษาญี่ปุ่นจะมีโครงสร้างไวยากรณ์ซับซ้อน แถมยังมีตัวอักษรให้จำมากถึง 3 รูปแบบ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะในปัจจุบัน หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ออกแบบเนื้อหาให้มีความหลากหลายและตรงจุดมากยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์วัตถุประสงค์ของผู้เรียนได้ทุกรูปแบบ แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นเล่มไหนจะเหมาะกับตนเอง เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้นมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย !
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  4,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  การเล่นหุ้นสายเทคนิคหรือที่เราเรียกกันว่า หุ้นเทคนิค เป็นรูปแบบการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ลงทุนทั่วโลก โดยเน้นไปที่การตัดสินใจซื้อหุ้นผ่านการวิเคราะห์กราฟราคาของหุ้น ดังนั้น จึงต้องอาศัยทักษะในการคิด วิเคราะห์และคาดคะเน ถ้าไม่อยากเจ็บตัวจากการลงทุนหุ้นเทคนิคก็ต้องมีความรู้ที่เพียงพอ โดยแหล่งข้อมูลหนึ่งที่ให้คุณสามารถค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับหุ้นเทคนิคได้ก็คือ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่รวบรวมเคล็ดลับ แนวทางในการดูกราฟและกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้คุณได้นำไปใช้เพื่อทำกำไรจากการเล่นหุ้นรูปแบบดังกล่าวนั่นเองโดยหนังสือหุ้นเทคนิคก็มีให้เลือกอ่านมากมาย ซึ่งเนื้อหาในแต่ละเล่มนั้นจะมีระดับความซับซ้อนที่แตกต่างกันไปตามระดับความเข้าใจของผู้อ่าน นอกจากนี้ ยังมีหัวข้อที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอไม่เหมือนกันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือหุ้นเทคนิคและรีวิว 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนมาเป็นไอเดียให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือได้ตรงใจมากขึ้นกันค่ะ
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  9,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือการตลาด เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทางธุรกิจ กลยุทธ์การตลาด เน้นสร้างกำไร
  10 อันดับ หนังสือการตลาด เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทางธุรกิจ กลยุทธ์การตลาด เน้นสร้างกำไร
  การตลาดถือเป็นแขนขาที่มีความสำคัญในการประกอบธุรกิจ เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มรายได้และขยายฐานลูกค้า ถึงแม้ว่าการตลาดเป็นภาควิชาหนึ่งที่สามารถหาศึกษาได้ในระดับมหาวิทยาลัย แต่เชื่อว่ามีผู้ประกอบธุรกิจหลายคนที่ไม่ได้ศึกษาวิชาเกี่ยวกับการตลาดโดยตรงจากช่องทางนั้น จึงทำให้ต้องลองผิดลองถูกอยู่บ่อยครั้ง หนทางหนึ่งที่จะช่วยคุณเปิดมุมมองทางการตลาดเพิ่มขึ้นจากเดิมก็หนีไม่พ้นการหาความรู้จากหนังสือการตลาด ซึ่งมีให้เลือกอ่านมากมายหลายเล่มและแต่ละเล่มนั้นก็เขียนโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรงเนื่องจากหนังสือการตลาดมีอยู่มากมาย และแต่ละเล่มก็จะมีเนื้อหานำเสนอเกี่ยวกับรายละเอียดด้านการตลาดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะนำข้อมูลวิธีการเลือกหนังสือการตลาด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หนังสือการตลาดที่น่าสนใจ มาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้นำเอาไปพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือพัฒนาตนเอง
  1,232 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่