• 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้ 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้ 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้ 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้ 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้ 5

10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้

เมื่อพูดถึงเครื่องประดับสามัญประจำตัวของทุกคนอย่างนาฬิกา เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยินชื่อ "Baby-G" กันใช่ไหมคะ เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์ย่อยจากบริษัทผลิตนาฬิกายักษ์ใหญ่อย่าง Casio ที่วางจำหน่ายตีคู่มากับอีกแบรนด์ย่อยหนึ่งซึ่งก็คือ G-Shock ซึ่งทั้งสองแบรนด์ย่อยนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานตามเพศสภาพ โดย Baby-G ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะค่ะ ตัวเรือนนาฬิกามีรูปทรงสวยงาม เน้นสีสันสดใสและเรียบหรู อีกทั้งบางรุ่นมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับข้อมืออีกด้วยค่ะ นาฬิกา Baby-G มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมาอย่างยาวนานทั้งในญี่ปุ่นและประเทศแถบยุโรป นอกจากตัวเรือนที่สวยงามแล้ว คุณสมบัติก็ไม่ด้อยไปกว่าแบรนด์อื่นเลย เรียกได้ว่าครบครันในเรือนเดียวแถมได้รูปทรงถูกใจสาว ๆ อีกด้วยค่ะ


นาฬิกา Baby-G มีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อได้ตามความชอบ แต่อย่างไรแล้วก็ต้องดูปัจจัยอื่น ๆ ในการเลือกซื้อประกอบด้วย ดังนั้นเพื่อให้ได้นาฬิา Baby-G ที่ถูกใจที่สุด ทีมงานมายเบสท์จึงขอนำเสนอวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Baby-G ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภท รุ่น คุณสมบัติต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ อีกทั้งเรายังมีรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นยอดนิยม มาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-10-2021
 • 2,544 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Baby-G

นาฬิกา Baby-G มีให้เลือกหลากรุ่นด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นก็จะมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกันไป วันนี้ทีมงานจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อนาฬิกา Baby-G ให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทนาฬิกาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ประเภทของนาฬิกาเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อลำดับแรก ๆ เลยค่ะ โดยแต่ละคน ต่างก็มีความชอบ และคุ้นเคยกับวิธีการดูนาฬิกาไม่เหมือนกัน ซึ่งประเภทของนาฬิกา Baby-G หลัก ๆ แล้วจะมี 3 ประเภท ดังต่อไปนี้ค่ะ

นาฬิกาแอนะล็อก

นาฬิกาแอนะล็อก หรือ นาฬิกาหน้าปัดเข็ม เป็นประเภทนาฬิกาที่ทุกคนคุ้นเคยค่ะ โดยเข็มสั้นจะเป็นตัวบอกเลขชั่วโมง เข็มยาวจะเป็นตัวบอกเลขนาที และบางรุ่นจะมีเข็มยาวบอกวินาทีอีกด้วยค่ะ จะสังเกตได้ว่าบนหน้าปัดนาฬิกาประเภทนี้มักจะมีเลข 1-12 หรือจะเป็นสัญลักษณ์ต่าง ๆ เช่น เลขโรมัน ที่บอกถึงจำนวน 1-12 เรียงวนเป็นวงกลมอยู่ จึงทำให้นาฬิกาประเภทนี้มีการนับแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ดูแล้วเข้าใจง่าย เพราะเราต่างคุ้นชินกับการดูนาฬิกาประเภทนี้อยู่แล้ว โดยนาฬิกาแอนะล็อกส่วนมากจะเน้นรูปทรงเรียบง่าย เบา ใส่สบาย ไม่เน้นฟังก์ชันมากนัก เหมาะกับวัยทำงานเป็นอย่างยิ่งค่ะ

นาฬิกาดิจิตอล

ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าขึ้น นาฬิกาดิจิตอลได้ถูกผลิตออกมาวางจำหน่าย ซึ่งจุดเด่นของนาฬิกาประเภทนี้คือ สามารถแสดงเวลาเป็นตัวเลขได้โดยไม่มีเข็มนาฬิกาค่ะ จึงทำให้สามารถแสดงเวลาได้ทั้งแบบ 12 ชั่วโมง และ 24 ชั่วโมงนั่นเอง นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้มีฟังก์ชันเสริมค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการบอกวันที่ได้ จับเวลาได้ ตั้งนาฬิกาปลุกได้ เป็นต้น บางรุ่นหน้าปัดก็สามารถเปิดไฟได้อีกด้วย แถมยังมีรูปทรงและสีให้เลือกมากมายตามใจชอบ เหมาะกับวัยรุ่นที่ยุคสมัยใหม่มาก ๆ ค่ะ

นาฬิกาแอนะล็อก-ดิจิตอล

นาฬิกาประเภทใหม่ล่าสุด เป็นการผสมผสานระหว่างนาฬิกาแอนะล็อกและดิจิตอลเข้าด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะชอบดูแบบเข็มบนหน้าปัดหรือจะดูแบบแสดงตัวเลขก็สามารถดูได้ทั้งสองแบบในเรือนเดียว แถมยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแสดง วัน เดือน ปี หรือในเรื่องของการจับเวลา เป็นต้น บางรุ่นสามารถลดแรงสั่นสะเทือนและกันน้ำได้ด้วยค่ะ 


รวมทั้งนาฬิกาประเภทนี้ยังมีสีให้เลือกหลากหลายโทน ตั้งแต่โทนเข้มไปยังโทนอ่อน ส่วนตัวเรือนอาจจะมีน้ำหนักมากกว่าสองประเภทข้างต้น แต่บอกเลยว่าครบครันมาก ๆ ใส่แล้วยังดูทันสมัยอีกด้วยค่ะ

เลือกจากรุ่นยอดนิยม

Baby-G ผลิตนาฬิกาออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีสี คุณสมบัติ รูปทรงที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอนำ Baby-G รุ่นยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนเพื่อประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

รุ่น MSG หรูหรา ดูดี เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง

รุ่น MSG อยู่ในคอลเลกชัน G-MS ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่มีความกระฉับกระเฉง เคลื่อนไหวคล่องตัว โดยตัวเรือนจะมีลักษณะเรียบหรู ดูดี หน้าปัดจะเน้นสีดำ สีทอง สีขาว มีการใส่วัสดุที่เป็นโลหะลงไปเพื่อเพิ่มความแวววาว ดูคลาสสิกให้กับนาฬิการุ่นนี้ค่ะ โดยส่วนมากรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาประเภทแอนะล็อก-ดิจิตอล แต่จะเน้นไปทางแอนะล็อกเสียมากกว่า จะแสดงหน้าปัดดิจิตอลเพียงเล็กน้อย ในส่วนของคุณสมบัติก็ถือว่ามีเยอะพอสมควร สามารถทนต่อแรงกระแทกและกันน้ำได้อีกด้วย เรียกได้ว่าจะใส่ไปเที่ยว หรือทำงานก็ดูดีค่ะ

รุ่น BSA เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

รุ่นนี้จัดอยู่ในคอลเลกชัน G-SQUAD ซึ่งเป็นนาฬิกาแนวสปอร์ต เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย คุณสมบัติของรุ่นนี้นอกจากการจับเวลา การนับถอยหลังทั่วไปแล้ว ยังมีการนับจำนวนก้าวในการเล่นกีฬาอีกด้วย แถมบางเรือนยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เพื่อบันทึกการออกกำลังกาย นับจำนวนแคลอรี่ เป็นต้น รูปทรงขนาดกะทัดรัด จอ LED เห็นชัดเจน มีสีให้เลือกมากมาย นอกจากจะใส่เพื่อเล่นกีฬาแล้ว ยังใส่เพื่อความสวยงามได้อีกด้วย ถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาดค่ะ

รุ่น BGA นาฬิกาแอนะล็อก-ดิจิตอล มาตรฐานทั่วไป

รุ่น BGA เป็นรุ่นที่ผลิตออกมาจำหน่ายมากที่สุด ตัวเรือนมีเอกลักษณ์ตรงความใหญ่ของหน้าปัด เห็นชัดเจนทั้งเข็มนาฬิกาและจอดิจิตอล มีดีไซน์ให้เลือกหลายแบบตามใจชอบ บางเรือนมีดีไซน์เหมาะสำหรับใส่ไปตั้งแคมป์ ใส่ไปเที่ยว บางเรือนดีไซน์ให้ใส่ในชีวิตประจำวันได้ ในเรื่องของสีก็มีให้เลือกเยอะมากมาย แม้กระทั่งสีแนวนีออนก็ถูกใส่ลงไปในรุ่นนี้ด้วย เป็นรุ่นที่เพียงแค่มองก็รู้สึกได้ถึงความทันสมัยมาก ๆ เลยค่ะ แถมคุณสมบัติก็จัดเต็ม หากใครอยากได้นาฬิกาแอนะล็อก-ดิจิตอลมาตรฐาน ใส่ได้ทั่วไป ต้องไม่พลาดรุ่นนี้ค่ะ

รุ่น BA-110 รูปทรงสวยงาม สีสันสดใส

BA-110 ถือเป็นนาฬิกาแฟชั่นอีกรุ่นหนึ่งมาพร้อมกับสีที่หลากหลายตั้งแต่สีโทนเข้มอย่างสีดำ สีเทา ไปจนถึงสีโทนอ่อนอย่างสีชมพู สีขาว และยังมีคอลเลกชันสีพาสเทล สีนีออนเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เรียกได้ว่าชอบสีไหนสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลยค่ะ ในเรื่องของตัวเรือนนั้นรุ่นนี้เป็นนาฬิกาแอนะล็อก-ดิจิตอล แต่จะเน้นไปทางดิจิตอลเสียมากกว่า หน้าปัดมองเห็นตัวเลขชัดแถมมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเรือนอีกด้วย ทางด้านคุณสมบัติก็ไม่แพ้กัน ขนมาครบทั้งนาฬิกาจับเวลา นาฬิกาปลุกและระบบวันที่ แถมยังมีระบบกันกระแทกและกันน้ำอีกด้วยค่ะ

รุ่น BLX นาฬิกาดิจิตอลใส่เล่นกีฬาเอ็กซ์สตรีม

รุ่น BLX เป็นนาฬิกาดิจิตอลหนึ่งในคอลเลกชัน G-LIDE ซึ่งออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมโดยเฉพาะ คุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้คือ สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร มากกว่ารุ่นปกติถึง 2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีกราฟแสดงน้ำขึ้นน้ำลงและข้อมูลดวงจันทร์อีกด้วย ใครที่ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำอย่างเซิร์ฟบอร์ดหรือชอบว่ายน้ำต้องไม่พลาดอย่างแน่นอนค่ะ ตัวเรือนออกแบบได้กะทัดรัด น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ในส่วนของหน้าจอดิจิตอลบอกตัวเลขชัดเจน อ่านง่าย สีที่มีให้เลือกก็เข้ากับการเดินเล่นริมชายหาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ

รุ่น BGD นาฬิกาดิจิตอล กะทัดรัด พกพาสะดวก

รุ่น BGD เป็นนาฬิกาดิจิตอลที่ซัพพอร์ตการเล่นกีฬาอีกหนึ่งรุ่น ยังคงมีคุณสมบัติกันน้ำ 200 เมตรและมีตัวช่วยนับเวลา นอกจากนี้ รูปทรงยังถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ใส่ได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะไปออกกำลังกายหรือไปเที่ยว บางเรือนมีการดีไซน์หน้าปัดตามคอลเลกชันอย่างเช่น ดีไซน์เป็นรูปชายหาดเพื่อให้ใด้กลิ่นอายการเดินเล่นริมทะเล เป็นต้น นาฬิการุ่นนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กระฉับกระเฉง ชอบเคลื่อนไหว เพราะมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด ใส่สบาย สามารถพกพาสะดวกค่ะ

เลือกคุณสมบัติตามการใช้งาน

นอกจากประเภทและรุ่นที่ต้องการแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเลือกซื้อนาฬิกาคือคุณสมบัติค่ะ หากต้องการใช้งานแบบไหนก็ควรเลือกคุณสมบัติให้เข้ากับการใช้งานนั้น ซึ่งคุณสมบัติเด่นที่มีในนาฬิกา Baby-G มีดังต่อไปนี้ค่ะ

ทนแรงสั่นสะเทือนจากการกระแทก

นาฬิกา Baby-G เกือบทุกรุ่นจะมีคุณสมบัติทนแรงสั่นสะเทือนจากการกระแทก เพราะ Baby-G ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นนาฬิกาที่ใส่ง่าย ใส่สบาย ใส่แล้วเคลื่อนไหวคล่องตัว ดังนั้น หากเกิดการกระแทกก็ยังคงมีสภาพที่สมบูรณ์ ไม่แตกหัก ซึ่งคุณสมบัตินี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ มองเห็นว่านาฬิกาแบรนด์นี้ทนทานต่อการใช้งานระยะยาวค่ะ

สามารถกันน้ำได้

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจคือสามารถกันน้ำได้ นาฬิกา Baby-G รุ่นทั่วไปจะกันน้ำได้ 100 เมตร แต่ทาง Baby-G มีการผลิตรุ่นพิเศษที่สามารถใส่ออกกำลังกายหรือออกไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมในน้ำได้ โดยเพิ่มคุณสมบัติการกันน้ำเป็น 2 เท่า จึงทำให้สามารถกันน้ำได้ถึง 200 เมตร เรียกได้ว่าใส่เล่นน้ำได้อย่างสบายใจไม่ต้องห่วงนาฬิกากันเลยทีเดียว 

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟนได้

Baby-G บางรุ่นใส่เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนลงไปโดยใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยให้เราสามารถดูเวลาได้ทั่วโลก อีกทั้งยังมีระบบบันทึกการใช้นาฬิกา บางรุ่นสามารถนับจำนวนก้าวและแคลอรี่แล้วบันทึกลงในสมาร์ทโฟนได้ บอกได้เลยว่ายิ่งเชื่อมกับสมาร์ทโฟนได้ ยิ่งใช้งานง่ายและคุ้มค่ามากค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Baby-G กันไปแล้ว หลายคนอาจจะยังเห็นภาพไม่ชัด ดังนั้น เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นนิยม กะทัดรัด ใส่สบาย พร้อมรีวิวอย่างละเอียดมาฝากทุกคนกันค่ะ

10

CASIOนาฬิกา Baby-G รุ่น BGD-560BC-7DR

3,800 บาท 〜

คอลเลกชัน-
ระบบดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน44.7 × 40 × 12.5 mm
น้ำหนัก44 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 200 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
9
คอลเลกชัน-
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน46.1 × 42.4 × 12.3 mm
น้ำหนัก37 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
8

CASIOนาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S500G-1AD

6,900 บาท 〜

คอลเลกชันG-MS
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน42.4 × 38.8 × 10.5 mm
น้ำหนัก37 g
คุณสมบัติพลังงานแสงอาทิตย์ ,ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, แสดงวันที่
7
คอลเลกชัน-
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน47.5 × 42.8 × 12.8 mm
น้ำหนัก43 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
6
คอลเลกชันBeach Traveler
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน45.1 × 41 × 13.3 mm
น้ำหนัก33 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, แสงนีออน, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
5
คอลเลกชันG-LIDE
ระบบดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน44.9 × 43 × 12.9 mm
น้ำหนัก45 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 200 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, ข้อมูลดวงจันทร์, กราฟน้ำขึ้นน้ำลง
4
คอลเลกชันG-MS
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเหล็ก, สเตนเลสสตีล
ขนาดตัวเรือน47.5 × 38.4 × 12.2 mm
น้ำหนัก80 g
คุณสมบัติพลังงานแสงอาทิตย์ ,ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
3
คอลเลกชันG-LIDE
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน46.1 × 42.4 × 11 mm
น้ำหนัก37 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, ข้อมูลดวงจันทร์, กราฟน้ำขึ้นน้ำลง
2
คอลเลกชันG-SQUAD
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน49.6 × 41.4 × 12.6 mm
น้ำหนัก35 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, นับจำนวนก้าว, เชื่อมต่อโทรศัพท์
1

CASIOนาฬิกา Baby-G รุ่น BA-110-7A1DR

5,500 บาท 〜

คอลเลกชัน-
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอล
ประเภทสายเรซิน
ขนาดตัวเรือน46.3 × 43.4 × 15.8 mm
น้ำหนัก35 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Baby-G

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกา Baby-G ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • CASIO - นาฬิกา Baby-G รุ่น BA-110-7A1DR
 • CASIO - นาฬิกา Baby-G รุ่น BSA-B100MF-1ADR
 • CASIO - นาฬิกา Baby-G รุ่น BAX-100-3ADR
 • CASIO - นาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S200DG-4A
 • CASIO - นาฬิกา Baby-G รุ่น BLX-570-4DR

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BA-110-7A1DR 1

CASIO

2
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BSA-B100MF-1ADR 1

CASIO

3
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BAX-100-3ADR 1

CASIO

4
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S200DG-4A 1

CASIO

5
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BLX-570-4DR 1

CASIO

6
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-250-7A3DR 1

CASIO

7
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-150PG-2B1 1

CASIO

8
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S500G-1AD 1

CASIO

9
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-260-4A 1

CASIO

10
CASIO นาฬิกา Baby-G รุ่น BGD-560BC-7DR 1

CASIO

ชื่อสินค้า

นาฬิกา Baby-G รุ่น BA-110-7A1DR

นาฬิกา Baby-G รุ่น BSA-B100MF-1ADR

นาฬิกา Baby-G รุ่น BAX-100-3ADR

นาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S200DG-4A

นาฬิกา Baby-G รุ่น BLX-570-4DR

นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-250-7A3DR

นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-150PG-2B1

นาฬิกา Baby-G รุ่น MSG-S500G-1AD

นาฬิกา Baby-G รุ่น BGA-260-4A

นาฬิกา Baby-G รุ่น BGD-560BC-7DR

คุณสมบัติ

ดีไซน์ทันสมัยเน้นแฟชั่น ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ

นาฬิกานับจำนวนก้าว คำนวณแคลอรี่ เชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟนได้

นาฬิกาแอนะล็อก-ดิจิตอลเพื่อกีฬาเอ็กซ์ตรีม คุณสมบัติจัดเต็ม

ตัวเรือนทำจากโลหะทั้งเรือน ดูคลาสสิก ทนทาน ใช้งานง่าย

นาฬิกาดิจิตอล กันน้ำ 200 เมตร เหมาะแก่การเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม

นาฬิกาเรืองแสง ใส่ตอนกลางคืนยิ่งเห็นชัด แถมราคาย่อมเยา

เลขบนหน้าปัดเห็นชัด อ่านเวลาง่าย ดีไซน์เรียบหรู ฟังก์ชันครบ

นาฬิกาสุดคลาสสิก ดีไซน์เรียบหรู วัสดุทนทาน เหมาะกับวัยทำงาน

ตัวเรือนทำด้วยเรซิน เบาสบาย สีสันสดใส หน้าปัดมองเห็นชัดเจน

นาฬิกาสปอร์ต เหมาะใส่เล่นกีฬา มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดสดใส

ราคาเริ่มต้น5,500 บาท5,000 บาท4,200 บาท9,200 บาท2,400 บาท3,780 บาท4,700 บาท6,900 บาท4,400 บาท3,800 บาท
คอลเลกชัน-G-SQUADG-LIDEG-MSG-LIDEBeach Traveler-G-MS--
ระบบแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลแอนะล็อก-ดิจิตอลดิจิตอล
ประเภทสายเรซินเรซินเรซินเหล็ก, สเตนเลสสตีลเรซินเรซินเรซินเรซินเรซินเรซิน
ขนาดตัวเรือน46.3 × 43.4 × 15.8 mm49.6 × 41.4 × 12.6 mm46.1 × 42.4 × 11 mm47.5 × 38.4 × 12.2 mm44.9 × 43 × 12.9 mm45.1 × 41 × 13.3 mm47.5 × 42.8 × 12.8 mm42.4 × 38.8 × 10.5 mm46.1 × 42.4 × 12.3 mm44.7 × 40 × 12.5 mm
น้ำหนัก35 g35 g37 g80 g45 g33 g43 g37 g37 g44 g
คุณสมบัติทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทินทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, นับจำนวนก้าว, เชื่อมต่อโทรศัพท์ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, ข้อมูลดวงจันทร์, กราฟน้ำขึ้นน้ำลงพลังงานแสงอาทิตย์ ,ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทินทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 200 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน, ข้อมูลดวงจันทร์, กราฟน้ำขึ้นน้ำลงทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, แสงนีออน, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทินทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทินพลังงานแสงอาทิตย์ ,ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, แสดงวันที่ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 100 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทินทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, กันน้ำลึก 200 เมตร, ไฟ LED, ตัวจับเวลา, นาฬิกาปลุก, แสดงปฏิทิน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นาฬิกา Baby-G ออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม สีสันหลากหลาย และยังคงความทันสมัยอยู่เสมอ แถมคุณสมบัติก็จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน, การกันน้ำ, การจับเวลา, การตั้งนาฬิกาปลุก เป็นต้น บางรุ่นก็มีคุณสมบัติพิเศษใส่เข้าไป เช่น รุ่นที่ผลิตมาเพื่อกีฬาเอ็กซ์ตรีม ก็จะสามารถกันน้ำได้มากกว่าปกติถึงสองเท่า เห็นได้ชัดเลยว่า Casio ใส่ใจผู้บริโภคเป็นอย่างมากค่ะ 


และจากการที่นาฬิกา Baby-G มีให้เลือกหลายรุ่น แถมยังมีคุณสมบัติหลากลายให้เลือกตามการใช้งาน หากต้องการซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน อย่าลืมวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาที่ได้แนะนำไว้ข้างต้นนะคะ ทีมงานหวังว่า 10 อันดับนาฬิกา Baby-G พร้อมรีวิวอย่างละเอียด จะช่วยให้สาว ๆ ได้เจอกับนาฬิกาที่ถูกใจนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นดัง Jazzmaster, Khaki, Ventura
  10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นดัง Jazzmaster, Khaki, Ventura
  Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำยอดฮิตติดอันดับแนวหน้าในวงการมาอย่างยาวนาน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกาที่รักษาความแม่นยำ มีความเที่ยงตรงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นแบรนด์ที่มีประวัติผลิตนาฬิกาที่ตอบสนองชีวิตของผู้คนมายาวนานกว่า 120 ปี โดยมี Collection ชื่อดังอย่าง เช่น ซีรีส์กากี (Khaki) ซึ่งเป็นซีรีส์ยอดนิยมในเหล่าบรรดาผู้ชาย ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบสไตล์ทหาร เพราะในอดีตเป็นรุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิตมาใช้จริงในกองทัพ, แจ๊สมาสเตอร์ (Jazzmaster) ซีรีส์นาฬิกาสำหรับผู้ใช้งานมาดธุรกิจ, อเมริกันคลาสสิกซีรีส์ (American Classic) ที่ได้รสนิยมแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ซีรีส์เวนทูรา (Ventura) นาฬิกาหน้าปัดสามเหลี่ยมดูแปลกตา ซึ่งตอนนี้น่าจะกลายเป็น Collection เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Hamilton ที่สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์และร้านค้าในประเทศไทย โดยเราได้จัดอันดับนาฬิกาออกมาเป็น 10 อันดับยอดนิยมแห่งปี รับรองว่ามีรุ่นที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกสวมใส่ ไม่ว่าจะเพื่อปรับลุคสำหรับทำธุรกิจ หรือจะใส่ออกงานให้ดูเป็นทางการ ว่าแล้วก็เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา
  6,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Promaster" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen L" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานหรือเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งจัดอันดับ 5 นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย และ 5 อันดับ นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้หญิง มาให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา
  8,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  5,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราทันสมัย ทั้ง Analog และ Smart Watch
  10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราทันสมัย ทั้ง Analog และ Smart Watch
  Michael Kors เป็นแบรนด์เนมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นออกมาหลากหลายประเภท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์สุดทันสมัย ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมื่อหยิบเอาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้มาสร้างสรรค์ลงบนนาฬิกาข้อมือแล้ว ก็ทำให้นาฬิกา Michael Kors กลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่มัดใจสาวกนาฬิกาทั้งชายและหญิงได้ดีทีเดียวค่ะและสำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Michael Kors สักเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Michael Kors ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ ทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้ทุกคนได้เลือกชอปปิงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  2,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา
  10,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  1,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา
  2,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  นาฬิกา Rado ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่ง เพราะมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญคือ มีการใช้วัสดุพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน ดูทันสมัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย สำหรับนาฬิกา Rado นั้นมีมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rado Diastar, Rado Captain Cook, Rado HyperChorme, Rado DiaMaster และอื่น ๆ อีกมากมายหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหานาฬิกา Rado ที่ถูกใจสักเรือนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไรและรุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rado พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนซื้อได้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  1,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  10,194 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  292,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  44,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  16,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  10,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  29,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  1,157 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด