• 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ 1
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ 2
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ 3
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ 4
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ 5

10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ

เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ


ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-10-2021
 • 2,031 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กสำคัญอย่างไร ?

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กสำคัญอย่างไร ?

พัฒนาการของเด็กโดยเฉพาะในช่วง 5 ปีแรกเป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญ โดยหากอ้างอิงตามทฤษฎีการเรียนรู้ของบรูเนอร์ (Jerome S. Bruner) และทฤษฎีพัฒนาการทางสติปัญญาของเพียเจต์ (Piaget) ก็จะทำให้เราทราบว่า เมื่อเด็กเกิดการซึมซับประสบการณ์ ทำความรู้ความเข้าใจ และมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม ก็จะทำให้เด็กเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอันเนื่องมาจากความอยากรู้อยากเห็นนั่นเองค่ะ 


ถึงแม้พัฒนาการของเด็กแต่ละคนอาจจะช้าเร็วแตกต่างกันไปบ้าง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสมองในส่วนที่ควบคุมความคิด พฤติกรรม และอารมณ์จะเติบโตกว่า 80% เมื่ออายุ 4 ปี ซึ่งเป็นวัยที่เด็กเริ่มเข้าเรียนชั้นอนุบาล ได้พบปะผู้คนภายนอกที่ไม่ใช่คนในครอบครัวมากขึ้น ได้เจอกับความแปลกใหม่ มีคำถามจากสิ่งรอบตัวและเริ่มเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องทำให้พัฒนาการทางสมองของเด็กเติบโตขึ้นอย่างน่าทึ่งและเติบโตกว่า 90% เมื่ออายุ 6 ปี


ด้วยเหตุนี้ ทางผู้ผลิตของเล่นเด็กจึงได้นำแนวคิดเหล่านี้มาออกแบบของเล่น เพื่อให้ช่วยเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ให้เป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านการแสดงออก การเข้าสังคม  การสื่อสาร ไปจนถึงพัฒนาการด้านสติปัญญา กระบวนการคิด และจินตนาการ ซึ่งหากผู้ปกครองสามารถเลือกได้ตรงตามความชอบของเด็ก ๆ ก็จะเป็นการการันตีในด้านประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

วิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

หลังจากที่ทุกคนได้ทราบถึงความสำคัญของของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กกันไปแล้ว เรามาดูปัจจัยต่าง ๆ ที่สำคัญสำหรับการเลือกของเล่นเหล่านั้นกันเลยว่าจะมีสิ่งใดที่ควรเอาใจใส่เป็นพิเศษบ้าง

เลือกของเล่นให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก

เลือกของเล่นให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ของเล่นเสริมพัฒนาการแต่ละรูปแบบล้วนได้รับการออกแบบมาให้ช่วยเสริมทักษะหลากหลายด้าน อีกทั้งยังมีระดับความยากง่ายและวิธีการเล่นที่เหมาะกับเด็กแต่ละวัยแตกต่างกัน การที่จะให้เด็กเล่นของเล่นได้อย่างสนุกสนานและได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ การเลือกของเล่นให้เหมาะกับช่วงอายุ ดังนี้


 • แรกเกิด - 6 เดือน เป็นวัยที่รับรู้สิ่งรอบตัวด้วยการมองเห็นและการฟัง จึงเหมาะกับของเล่นที่มีสีสันสดใสและมีเสียง เช่น โมบาย กล่องดนตรี หรือของเล่นที่เขย่าแล้วมีเสียง 
 • 6 - 12 เดือน สามารถใช้มือหยิบจับสิ่งของได้คล่องแคล่วขึ้นและเริ่มคลานได้ ของเล่นที่เหมาะกับวัยจึงเป็นประเภทที่นำมาต่อกันเป็นชั้น ๆ ถอดเข้าออก หรือเคลื่อนที่ไปมาได้
 • 1 - 2 ปี เริ่มทรงตัวได้ดี จึงควรเล่นของเล่นที่ช่วยให้ได้ขยับกล้ามเนื้อร่างกาย สามารถลากจูง ปีนป่าย หรือขี่ได้ และยังเหมาะกับของเล่นที่ช่วยพัฒนาสติปัญญาอย่างของเล่นที่ต้องใช้การแบ่งกลุ่ม แยกประเภท จดจำสีสันหรือรูปร่าง
 • 2 - 3 ปี เหมาะกับของเล่นที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและได้ออกแรงเวลาเล่น รวมไปถึงของเล่นที่ช่วยพัฒนาด้านสติปัญญา, การแสดงออก, การสื่อสาร, การสังเกต และเสริมสร้างจินตนาการ เช่น การ์ดคำศัพท์ หนังสือนิทาน หรือจิ๊กซอว์ เป็นต้น
 • 3 - 6 ปี กำลังมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังมีระดับสติปัญญาที่สูงขึ้น ของเล่นที่เหมาะเด็กวัยนี้จึงเป็นประเภทงานฝีมือ งานศิลปะ หรือได้สวมบทบาทสมมติเวลาเล่น ตลอดจนของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างความคิดและการแสดงออก
 • 6 ปีขึ้นไป เป็นเด็กวัยเรียนที่สนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เหมาะกับของเล่นแนววิทยาศาสตร์ การทดลอง และของเล่นที่ต้องไขปริศนา เพื่อเสริมทักษะด้านความคิด การสังเกต รวมไปถึงความคิดเชิงตรรกะ

โดยปกติของเล่นส่วนใหญ่มักจะมีสัญลักษณ์หรือข้อความระบุอายุที่เหมาะสมของเด็กเอาไว้ เพื่อบ่งบอกว่า ของเล่นชิ้นนั้นเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็กช่วงวัยไหน แต่ก็ไม่ได้เป็นการปิดกั้นเด็กที่มีอายุต่ำกว่าหรือสูงกว่าเสมอไป เนื่องจากของเล่นบางชิ้นถึงแม้จะระบุว่ามีไว้สำหรับเด็กอายุน้อย แต่ก็อาจมีขั้นตอนหรือวิธีการเล่นที่ยากมากก็เป็นได้ และในทางกลับกัน ของเล่นบางชิ้นที่ระบุว่าเหมาะกับเด็กโตก็อาจจะมีวิธีเล่นที่ง่ายจนเด็กเล็กก็ยังเล่นได้เช่นกัน ดังนั้น นอกจากการตัดสินจากช่วงอายุที่มีระบุไว้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมสังเกตความยาก-ง่ายของของเล่นให้เหมาะกับความสามารถของเด็ก ๆ ด้วยนะคะ

ของเล่นเสริมพัฒนาการแต่ละประเภทจะช่วยพัฒนาทักษะแตกต่างกันไป

เมื่อได้รู้ช่วงวัยที่เหมาะกับของเล่นแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันเลยว่าของเล่นประเภทใดจะช่วยพัฒนาทักษะอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะได้เลือกของเล่นให้เหมาะสมกับเด็ก ๆ ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

ของเล่นเพิ่มพัฒนาการด้าน "การแสดงออก" ด้วยอักษร คำ ตัวเลข

ของเล่นเพิ่มพัฒนาการด้าน "การแสดงออก" ด้วยอักษร คำ ตัวเลข

เมื่อเด็ก ๆ เริ่มเข้าสู่วัยที่ฟังรู้เรื่อง อ่านออก และพูดได้ พวกเขาจะเริ่มมีพัฒนาการด้านภาษามากขึ้น ทั้งจากการถาม-ตอบ การแยกแยะส่วนประกอบในเสียงของคำ การรู้จักตัวอักษรและรู้จักการใช้ตัวอักษรแทนเสียง ดังนั้น ของเล่นที่มีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการเด็กในด้านนี้ได้ดี จึงเป็นของเล่นที่เกี่ยวกับพยัญชนะและสระ ซึ่งมักจะมาในรูปแบบบล็อกอักขระหรือการจับคู่ภาพกับเสียงค่ะ


ส่วนของเล่นที่เกี่ยวกับตัวเลขก็มีส่วนช่วยเช่นกัน เพราะถ้าหากเด็กได้เรียนรู้และซึมซับบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้พวกเขาจดจำได้เร็ว จนสามารถนับเลขจาก 1 - 100 ได้ไวขึ้น นอกจากนี้ ของเล่นฝึกภาษาอื่น ๆ ยังเป็นการช่วยเพิ่มคลังคำศัพท์ใหม่ให้กับเด็ก ๆ และเมื่อพวกเขาเข้าใจความหมายของคำ เด็กก็จะนำไปใช้ในการสนทนาจริงได้ ช่วยให้เด็กสื่อสารแบบได้ใจความและสนุกสนาน ซึ่งถือเป็นการเสริมพัฒนาการด้านการแสดงออกและการสื่อสารอย่างแท้จริงค่ะ

การ์ดและเกมกระดาน ของเล่นเสริมพัฒนาการ "ด้านสังคม"

การ์ดและเกมกระดาน ของเล่นเสริมพัฒนาการ "ด้านสังคม"

เมื่อเด็กถึงวัยเข้าโรงเรียนแล้ว ทักษะด้านการสื่อสารนับเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงนี้เด็กจะคอยสังเกตคนรอบข้างและเริ่มสร้างบุคลิกของตัวเองขึ้นมา อีกทั้งยังเป็นช่วงที่เด็กจะเริ่มมีเพื่อนเล่น ดังนั้น การเลือกเกมไพ่, การจับคู่การ์ดคำ, โดมิโน, เกมกระดานที่มีกฎกติกากำหนด มีผู้แพ้-ชนะ หรือเกมที่ต้องเล่นร่วมกับผู้อื่นจะช่วยเสริมสร้างทักษะการเข้าสังคมและมารยาทได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ การที่เด็กได้เรียนรู้กติกา รู้จักเรียนรู้เกี่ยวกับการแข่งขัน จะยิ่งช่วยทำให้เด็กได้พัฒนากระบวนการคิดวิเคราะห์ เพื่อวางแผนที่จะพาตัวเองไปสู่การเป็น "ผู้ชนะ" ซึ่งจะต่อยอดให้มีการพัฒนาทักษะการคิดเชิงตรรกะไปในตัวอีกด้วยค่ะ

เสริมสร้าง "จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์" ด้วยของเล่นที่มีเรื่องราว

เสริมสร้าง "จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์" ด้วยของเล่นที่มีเรื่องราว

วัยเด็กเป็นวัยที่มีความสร้างสรรค์และมีจินตนาการที่กว้างไกลมาก โดยเฉพาะในวัยตั้งแต่ 2 - 3 ปีขึ้นไป ที่สามารถสมมติเหตุการณ์ หรือบอกเล่าความรู้สึกนึกคิดจนออกมาเป็นเรื่องราวได้ ดังนั้น ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ (Imaginative Toys) เช่น ตัวต่อเลโก้, แป้งโดว์, จิ๊กซอว์และชุดร้อยเชือก หรือของเล่นแนวมนุษยสัมพันธ์ บทบาท และการเชื่อมโยง (Furniture Toys and Relation Toys) อย่างชุดอาชีพต่าง ๆ จึงเหมาะมาก แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้หลากหลาย ทำให้เด็กไม่เบื่อเร็วค่ะ

ของเล่นที่ต้องใช้การแก้ปัญหาช่วยเสริมทักษะ "ความคิดเชิงตรรกะ"

ของเล่นที่ต้องใช้การแก้ปัญหาช่วยเสริมทักษะ "ความคิดเชิงตรรกะ"

นอกจากความคิดสร้างสรรค์แล้ว การเสริมทักษะตรรกะหรือการคิดวิเคราะห์ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่เหมาะกับเด็กอายุ 5 ปีขึ้นไป เพราะเด็กวัยนี้จะเริ่มใช้เหตุผลในการหาคำตอบ มีทักษะการวิเคราะห์และมีการต่อยอดคำตอบต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้น การเลือกของเล่นประเภทการแก้ปริศนา เช่น ตัวต่อปริศนารูปเรขาคณิตหรือแทนแกรม (Tangram) และบล็อกตัวต่อสามมิติ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ หากเด็ก ๆ รู้สึกสนุกสนานและตื่นเต้นเวลาแก้ไขปริศนา เราขอแนะนำให้ลองเพิ่มความยากของปริศนาให้มากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มทักษะการคิดเชิงตรรกะ (Logical Thinking) ของเด็กให้ดียิ่งขึ้นได้ค่ะ

คำนึงถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ เมื่อเลือกซื้อของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ก็คือเรื่องของความปลอดภัยในตัวของเล่น โดยควรเลือกของเล่นจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ว่าปลอดภัยไร้สารพิษ และต้องแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่ายระหว่างที่เด็กกำลังเล่นอยู่ มิฉะนั้นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรือเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ ขนาดของของเล่นก็ควรเลือกให้เหมาะสม โดยเฉพาะของเล่นสำหรับเด็กเล็กนั้นไม่ควรมีชิ้นเล็กเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กนำเข้าปากหรือกลืนลงไปนั่นเองค่ะ

10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ

การเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการหนึ่งชิ้นอาจดูยากและมีความซับซ้อน เพราะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยข้างต้นประกอบ ดังนั้น เราจึงอยากให้คุณลองมาดูของเล่นเสริมพัฒนาการทั้ง 10 ชิ้นที่เราเลือกมาแนะนำในครั้งนี้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกได้อย่างเหมาะสมและตรงใจยิ่งขึ้นค่ะ

10
ประเภทเสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การฟัง, การเคลื่อนไหว และเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
เหมาะสำหรับช่วงอายุแรกเกิด - 6 เดือน
วัสดุผ้าและพลาสติก
9
ประเภทเสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การฟัง, การเคลื่อนไหว และเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
วัสดุพลาสติกปลอดสาร BPA
8

4Mของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Stem Dinosaur - Dig A Tyrannosaurus Rex

595 บาท 〜

ประเภทเสริมพัฒนาการด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์, การคิดเชิงตรรกะ และเสริมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์
เหมาะสำหรับช่วงอายุ8 ปีขึ้นไป
วัสดุพลาสติก
7

The Toyของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Home Kitchen

799 บาท 〜

ประเภทเสริมพัฒนาการด้านสังคม, การแสดงออก, จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์
เหมาะสำหรับช่วงอายุ3 - 6 ปีขึ้นไป
วัสดุพลาสติก
6

Play-Dohของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Dr. Drill N Fill

850 บาท 〜

ประเภทเสริมพัฒนาการด้านสังคม, การแสดงออก, จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์
เหมาะสำหรับช่วงอายุ3 - 6 ปีขึ้นไป
วัสดุแป้งโดว์และพลาสติก
5

Wooden Kidของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก บล็อกไม้ปราสาท ABC 100 ชิ้น

990 บาท 〜

ประเภทเสริมพัฒนาการด้านการสื่อสาร, การแสดงออก, จินตนาการ, ความคิดสร้างสรรค์ และความคิดเชิงตรรกะ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ3 - 6 ปีขึ้นไป
วัสดุไม้
4

Mideerของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุด บอร์ด ABC ฝึกภาษา

400 บาท 〜

ประเภทเสริมทักษะด้านสังคม การสื่อสาร และการแสดงออก
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 - 2 ปีขึ้นไป
วัสดุไม้
3

Joan Miroของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Ring Flash Cards การ์ดคำศัพท์ 2 ภาษา

380 บาท 〜

ประเภทเสริมพัฒนาการด้านสังคม, การสื่อสาร, การแสดงออก และความจำ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 - 2 ปีขึ้นไป
วัสดุพลาสติก
2
ประเภทเสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การเคลื่อนไหว และความคิดเชิงตรรกะ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ3 - 6 ปี
วัสดุไม้
1

Misbookของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เครื่องเล่านิทาน วัวน้อยอัจฉริยะ

1,350 บาท 〜

ประเภทเสริมทักษะการสื่อสาร, การแสดงออก, การมองเห็น, การฟัง และการเคลื่อนไหว
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
วัสดุพลาสติก

ตารางเปรียบเทียบของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Misbook - ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เครื่องเล่านิทาน วัวน้อยอัจฉริยะ
 • Melissa & Doug - ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุดเรียนรู้อนุกรม Bead Sequencing Set Classic Toy
 • Joan Miro - ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Ring Flash Cards การ์ดคำศัพท์ 2 ภาษา
 • Mideer - ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุด บอร์ด ABC ฝึกภาษา
 • Wooden Kid - ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก บล็อกไม้ปราสาท ABC 100 ชิ้น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง 
รูปสินค้า
1
Misbook ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เครื่องเล่านิทาน วัวน้อยอัจฉริยะ 1

Misbook

2
Melissa & Doug ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุดเรียนรู้อนุกรม Bead Sequencing Set Classic Toy 1

Melissa & Doug

3
Joan Miro ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Ring Flash Cards การ์ดคำศัพท์ 2 ภาษา 1

Joan Miro

4
Mideer ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุด บอร์ด ABC ฝึกภาษา 1

Mideer

5
Wooden Kid ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก บล็อกไม้ปราสาท ABC 100 ชิ้น 1

Wooden Kid

6
Play-Doh ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Dr. Drill N Fill 1

Play-Doh

7
The Toy ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Home Kitchen 1

The Toy

8
4M ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Stem Dinosaur - Dig A Tyrannosaurus Rex 1

4M

9
Playgro ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Explor – A – Ball 1

Playgro

10
Winfun ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Dream Pets Mobile 1

Winfun

ชื่อสินค้า

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เครื่องเล่านิทาน วัวน้อยอัจฉริยะ

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุดเรียนรู้อนุกรม Bead Sequencing Set Classic Toy

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Ring Flash Cards การ์ดคำศัพท์ 2 ภาษา

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก ชุด บอร์ด ABC ฝึกภาษา

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก บล็อกไม้ปราสาท ABC 100 ชิ้น

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Dr. Drill N Fill

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Home Kitchen

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Stem Dinosaur - Dig A Tyrannosaurus Rex

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Explor – A – Ball

ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก Dream Pets Mobile

คุณสมบัติ

วัวน้อยอัจฉริยะ ร้องเพลง เล่านิทาน และเดินเป็นเพื่อนเด็ก ๆ ได้

เรียนรู้จากรูปทรงเรขาคณิต ฝึกการจัดเรียงและจัดการความคิด

การ์ดคำสีสันสดใสช่วยเสริมทักษะความรู้ทั้งภาษาจีนและอังกฤษ

ฝึกทักษะกับพยัญชนะภาษาอังกฤษ หยิบจับได้ง่าย ปลอดภัย

เสริมทักษะรอบด้านตั้งแต่จินตนาการ ภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์

สวมบทบาทเป็นคุณหมอรักษาฟันคนไข้ด้วยชุดแป้งโดว์แสนสนุก

ชุดห้องครัวสุดสมจริง อุปกรณ์ครบครัน มีเสียง มีไฟ น้ำไหลได้

เพิ่มความรู้วิทยาศาสตร์ด้วยการขุดและประกอบฟอสซิล T-Rex

ปราศจาก BPA จะบีบ หมุน เขย่า หรือกัดเล่นก็ปลอดภัยหายห่วง

โมบายรูปสัตว์สุดน่ารักขับกล่อมเด็ก ๆ ให้เพลิดเพลินและหลับสบาย

ราคาเริ่มต้น1,350 บาท1,575 บาท380 บาท400 บาท990 บาท850 บาท799 บาท595 บาท316 บาท995 บาท
ประเภทเสริมทักษะการสื่อสาร, การแสดงออก, การมองเห็น, การฟัง และการเคลื่อนไหวเสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การเคลื่อนไหว และความคิดเชิงตรรกะเสริมพัฒนาการด้านสังคม, การสื่อสาร, การแสดงออก และความจำเสริมทักษะด้านสังคม การสื่อสาร และการแสดงออกเสริมพัฒนาการด้านการสื่อสาร, การแสดงออก, จินตนาการ, ความคิดสร้างสรรค์ และความคิดเชิงตรรกะเสริมพัฒนาการด้านสังคม, การแสดงออก, จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์เสริมพัฒนาการด้านสังคม, การแสดงออก, จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์เสริมพัฒนาการด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์, การคิดเชิงตรรกะ และเสริมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การฟัง, การเคลื่อนไหว และเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเสริมพัฒนาการด้านการมองเห็น, การฟัง, การเคลื่อนไหว และเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป3 - 6 ปี1 - 2 ปีขึ้นไป1 - 2 ปีขึ้นไป3 - 6 ปีขึ้นไป3 - 6 ปีขึ้นไป3 - 6 ปีขึ้นไป8 ปีขึ้นไป6 เดือนขึ้นไปแรกเกิด - 6 เดือน
วัสดุพลาสติกไม้พลาสติกไม้ไม้แป้งโดว์และพลาสติกพลาสติกพลาสติกพลาสติกปลอดสาร BPAผ้าและพลาสติก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ของเล่นเด็กไม่ได้ให้เพียงความเพลิดเพลินหรือความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบมาให้ช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะในด้านต่าง ๆ รวมไปถึงให้ความรู้อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากเลือกของเล่นให้ตรงตามพัฒนาของเด็ก ๆ ได้แล้ว ก็จะเป็นอีกวิธีที่จะช่วยเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเด็ก และเพิ่มขีดความรู้ความสามารถของเด็กได้มากขึ้นทวีคูณเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "รถของเล่นเด็ก" คือหนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบให้เลือกมากมาย โดยรถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อมือ แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกอย่างการสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วยบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นเด็กให้มากขึ้น รวมไปถึงผู้ปกครองที่ต้องการซื้อรถของเล่นเด็กให้กับบุตรหลาน เราก็มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกรถของเล่นเด็กมาให้คุณได้ทำความเข้าใจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรถของเล่นเด็กได้เหมาะสมกับช่วงอายุ, เสริมสร้างพัฒนาการด้านต่าง ๆ รวมไปถึงความปลอดภัยจากวัสดุที่นำมาผลิตรถของเล่นเด็ก อีกทั้งเรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ รถของเล่นเด็กที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  4,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  ของเล่นเด็กเล็ก
  20,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  ของเล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการในวัยเด็ก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้เด็ก ๆ แล้ว การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี ในทุกประเทศทั่วโลกจึงได้มีการออกแบบของเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อมาช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ซึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีคุณประโยชน์ในด้านการฝึกกล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิให้เด็กมีความตั้งใจทำอะไรจนสำเร็จได้ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ที่มีคุณภาพดี ได้รับรองเครื่องหมาย มอก. และมีสีสันโดดเด่นมาช่วยกระตุ้นความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่มีแนวทางในการเลือกซื้อของเล่นอย่างถูกต้องและเด็ก ๆ ได้รับประโยชน์จากของเล่นได้มากที่สุดค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  เด็กช่วงปฐมวัยป็นวัยที่กำลังต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกของเล่นเด็กประเภทจักรยาน สกูตเตอร์เด็ก และรถมอเตอร์ไซค์เด็กมาเติมเต็มความสนุกให้กับลูก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เด็กซึ่งกลายเป็นของเล่นที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์จริง ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ได้โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ควบคุมความเร็วด้วยการเหยียบคันเร่งหรือแฮนด์บิด และมีล้อพยุงคล้ายรถจักรยานเด็กที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทรงตัวแล้วยังเสริมความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วยค่ะรถมอเตอร์ไซค์เด็กถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรง มีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้รถสวยสมจริงและใช้งานได้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์เด็กเป็นของขวัญให้กับลูก ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นใด ยี่ห้อใด จึงจะสร้างความประทับใจให้กับเด็กได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์เด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็กที่ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงและกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
  389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  419 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  ของเล่นเด็กเล็ก
  20,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  4,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  ของเล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการในวัยเด็ก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้เด็ก ๆ แล้ว การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี ในทุกประเทศทั่วโลกจึงได้มีการออกแบบของเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อมาช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ซึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีคุณประโยชน์ในด้านการฝึกกล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิให้เด็กมีความตั้งใจทำอะไรจนสำเร็จได้ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ที่มีคุณภาพดี ได้รับรองเครื่องหมาย มอก. และมีสีสันโดดเด่นมาช่วยกระตุ้นความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่มีแนวทางในการเลือกซื้อของเล่นอย่างถูกต้องและเด็ก ๆ ได้รับประโยชน์จากของเล่นได้มากที่สุดค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด