• 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน

"เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว" สุดยอดตัวช่วยที่ทำให้การทำงานบ้านของคุณง่ายขึ้น สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากขึ้น คุณจึงมีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมที่ชอบหรืองานอื่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใส่ผ้าลงไปในเครื่องซักผ้า ใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ปิดฝาและกดปุ่มเริ่มทำงานก็เป็นอันเสร็จ ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากเลยใช่ไหมคะ แต่เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวนั้นมีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า ซึ่งมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เหมือนกับเครื่องซักผ้าแบบสองถังกึ่งอัตโนมัติที่มีโปรแกรมซักผ้าไม่ซับซ้อน จึงอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนกำลังสับสนว่าควรเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด


ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวมาให้คุณแล้วค่ะ โดยมีทั้งจุดเด่นของเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแต่ละประเภท การเลือกความจุและขนาดที่เหมาะสม รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวขายดีการันตีคุณภาพ ที่ซักล้างได้ดี และมีฟังก์ชันอำนวยความสะอาดมากมาย รวมถึงมีเคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าให้ใช้งานไปได้อีกนานมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 2,326 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยว

เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวในปัจจุบันนี้ ได้มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ต่าง ๆ มากมาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่ง จึงมีหลายจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

เลือกตามประเภทของเครื่องซักผ้าถังเดี่ยว

เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นั่นก็คือ เครื่องซักผ้าแบบฝาบน และเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ซึ่งเครื่องซักผ้าทั้งสองประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน เป็นหนึ่งในเครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติ มีฝาเปิด-ปิดอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย และมีพื้นที่ติดตั้งหรืองบประมาณที่จำกัด เพราะสามารถซัก ล้างและปั่นหมาดได้ในถังเดียว โดยไม่ต้องลำบากย้ายผ้าไปมาระหว่างถังซักและถังปั่นเหมือนเครื่องซักผ้าสองถัง ในขณะที่ราคาก็ไม่สูงนักเมื่อเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า 


นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นตรงที่มีโปรแกรมซักผ้าให้เลือกหลายโปรแกรม เช่น ซักเร็ว, ถนอมผ้า, ซักและล้าง, ซักชุดเครื่องนอนและผ้าสี เช่นเดียวกับเครื่องซักแบบฝาหน้า แต่ใช้เวลาในการซักน้อยกว่า โดยใช้เวลาในการซักประมาณ 27 - 90 นาที และสามารถจุผ้าได้มากกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ในบางรุ่นสามารถจุผ้าได้มากถึง 24 กิโลกรัมเลยทีเดียว แต่อาจมีข้อเสียอยู่บ้างเล็กน้อย ตรงที่จำเป็นต้องใช้ปริมาณน้ำในการซักมากกว่า และผ้าอาจยับได้ง่ายกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั่นเองค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า เป็นเครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติเช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าแบบฝาบน แต่ฝาเปิด-ปิดจะอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดและการถนอมผ้าเป็นพิเศษ รวมถึงไม่มีปัญหาในเรื่องของงบประมาณ โดยจุดเด่นของเครื่องซักผ้าประเภทนี้ก็คือ ทำงานโดยการหมุนปั่นผ้าในแนวนอน และมีระบบซักผ้าด้วยน้ำอุ่น จึงทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกหรือผงซักฟอกตกค้างบนเสื้อผ้า อีกทั้งยังมีระบบถนอมผ้าที่ถูกพัฒนามาเป็นพิเศษ ช่วยรักษาเนื้อผ้าและไม่ทำให้ผ้าเป็นขุย นอกจากนี้ยังใช้ปริมาณน้ำในการซักแต่ละครั้งน้อยกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบน จึงช่วยประหยัดน้ำและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย 


แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คือ ใช้เวลาในการซักค่อนข้างนาน ประมาณ 30 - 140 นาที อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเวลาในการซักและต้องการประสิทธิภาพในการซักที่มากกว่า เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุดค่ะ  

เลือกความจุและขนาดให้เหมาะสม

เลือกความจุและขนาดให้เหมาะสม

นอกจากประเภทของเครื่องซักผ้าแล้ว การเลือกความจุและขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้าน รวมถึงค่าน้ำและค่าไฟของคุณได้อีกด้วย โดนคุณสามารถอ้างอิงปริมาณความจุจากข้อมูลด้านล่างนี้ เพื่อเลือกเครื่องซักผ้าที่ตรงกับความต้องการได้เลยค่ะ 


 • ความจุขนาด 5 - 6.9 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 25 - 30 ชิ้น 
 • ความจุขนาด 7 - 8.9 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 6 - 45 ชิ้น
 • ความจุขนาด 9 - 10.9 กิโลกรัม สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 46 - 65 ชิ้น
 • ความจุขนาด 11 กิโลกรัมขึ้นไป สามารถใส่เสื้อผ้าได้มากกว่า 56 ชิ้น

หากคุณอาศัยอยู่คนเดียว เครื่องซักผ้าความจุขนาด 5 กิโลกรัม ก็น่าจะเพียงพอต่อความต้องการแล้ว แต่หากอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ 4 คนขึ้นไป ขอแนะนำให้ใช้เครื่องซักผ้าที่มีความจุขนาด 8 กิโลกรัมขึ้นไปค่ะ 


นอกจากนี้ ในการติดตั้งเครื่องซักผ้า ควรเว้นระยะด้านหลังของเครื่องซักผ้าให้ห่างจากผนังไว้ประมาณ 5 - 10 เซนติเมตร เนื่องจากเราจำเป็นต้องติดตั้งระบบน้ำต่าง ๆ รวมถึงท่อระบายน้ำทิ้งบริเวณด้านหลังของเครื่องซักผ้าในภายหลังด้วย และควรเผื่อระยะด้านข้างของเครื่องซักผ้าไว้ประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องซักผ้าไปกระทบกับผนังด้านข้างขณะซักผ้าหรือปั่นหมาดค่ะ 

มองหาฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

ผู้ผลิตหลายรายได้คิดค้นเทคโนโลยีและฟังก์ชันใหม่ ๆ ออกมามากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานซักผ้าได้สะดวกสบาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณมากขึ้น อันดับต่อไป เราจะพาคุณไปรู้จักกับฟังก์ชันเสริมของเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวที่น่าสนใจกันค่ะ

ระบบ Inverter ช่วยลดเสียงรบกวนและประหยัดพลังงาน

หากคุณต้องการเครื่องซักผ้าที่มีเสียงเบา และประหยัดพลังงาน ขอแนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีระบบ Inverter ค่ะ เนื่องจากระบบ Inverter นั้น เป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีพิเศษ เพื่อควบคุมให้ระบบไฟฟ้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยลดการใช้ไฟ และการสั่นสะเทือนของตัวเครื่องขณะทำงาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟ และลดเสียงรบกวนที่กวนใจคุณได้ด้วย 


นอกจากนี้ ระบบ Inverter ในเครื่องซักผ้ายังช่วยควบคุมทิศทางการหมุนขณะซัก ทำให้สามารถหมุนได้หลายทิศทาง จึงซักผ้าได้สะอาดมากยิ่งขึ้น และไม่ทำลายเนื้อผ้า ต่างจากเครื่องซักผ้าที่ไม่มีระบบ Inverter ซึ่งจะหมุนไปได้เพียงแค่ทิศทางเดียวค่ะ 

โปรแกรมซักด่วน

โดยปกติแล้ว เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวจะใช้เวลาในการซักประมาณ 1 ชั่วโมง แต่หากมีโปรแกรมซักด่วน จะสามารถย่นระยะเวลาให้เหลือเพียง 15 - 20 นาที โดยที่ยังคงความสะอาดเหมือนซักด้วยโปรแกรมปกติ เป็นฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซักผ้าบ่อย ๆ ที่ผ้าไม่ได้เลอะมากนัก รวมถึงใช้ซักเนื้อผ้าพิเศษบางชนิดที่ไม่สามารถซักนาน ๆ ได้นั่นเองค่ะ

โปรแกรมล้างถังซักหรือฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ

โปรแกรมล้างถังซักหรือฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ

หากคุณกำลังมองหาฟังก์ชันเสริมที่ช่วยลดภาระการล้างทำความสะอาดถังซักผ้า เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมล้างถังซักหรือฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติค่ะ โดยสำหรับโปรแกรมล้างถังซักคุณจำเป็นต้องกดเลือกโปรแกรม เพื่อล้างทำความสะอาดในแต่ละครั้งเอง แต่หากเป็นฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ระบบจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างต่าง ๆ ในทุกรอบของการซักโดยอัตโนมัติค่ะ

ฟังก์ชันตรวจเช็กการทำงานของเครื่องซักผ้าผ่านแอปพลิเคชัน

คงจะดีใช่ไหมคะ หากเราสามารถตรวจเช็กความผิดปกติของเครื่องซักผ้าจากแอปพลิเคชันทางสมาร์ตโฟนได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณรู้ได้ทันทีว่าส่วนใดของเครื่องซักผ้าที่ทำงานผิดปกติไป รวมถึงรู้วิธีแก้ไขเบื้องต้นแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการหาข้อมูล และไม่ต้องโทรเรียกช่างมาดูอาการทุกครั้งที่เครื่องมีปัญหาได้อีกด้วย จึงเป็นอีกฟังก์ชันที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้นั่นเอง

10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน

หลังจากรู้วิธีเลือกกันไปแล้ว อันดับต่อไป เพื่อช่วยให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวได้ง่ายยิ่งขึ้น เราได้คัดสรร 10 อันดับเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวคุณภาพดีที่ติดอันดับสินค้าขายดีมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกกันได้เลย ! 

10
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาหน้า
ฟังก์ชัน Hygienic, ECO Inverter, Anti-Bacterial Treatment, Smart BLDC Inverter Drive, ABT & Dual Spray, Digital LED, Smart Dosing, Quick Wash
ความจุ8 กิโลกรัม
ขนาด 595 x 850 x 550 มิลลิเมตร
9
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบน
ฟังก์ชัน Auto Tub Clean, Soak and Extra Rinse, Quick Wash, Auto Water Level
ความจุ10 กิโลกรัม
ขนาด 570 x 850 x 590 มิลลิเมตร
8
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาหน้า
ฟังก์ชัน ecobubble™, Digital Inverter, VRT Plus™, Smart Check, Quick Wash, Eco Drum Clean, ถังซัก Diamond Drum
ความจุซัก 12 กิโลกรัม / อบ 8 กิโลกรัม
ขนาด 600 x 850 x 600 มิลลิเมตร
7
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบน
ฟังก์ชัน 4D Filter, Vertex Flow, Pillow Drum, Magic Filter, Auto Restart, Quick Wash
ความจุ12 กิโลกรัม
ขนาด 610 x 986 x 620 มิลลิเมตร
6
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาหน้า
ฟังก์ชัน ActiveOxygen, EcoSilence Drive™, VarioPerfect™, ActiveWater™ Plus, ถังซัก VarioDrum, Anti-Vibration
ความจุ9 กิโลกรัม
ขนาด 598 x 848 x 590 มิลลิเมตร
5
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบน
ฟังก์ชัน Smart Inverter Motor, Smart Motion, TurboDrum™, LoDecibel™ Quiet System, Smart Diagnosis™, Auto Pre Wash, Side Waterfall, Auto Restart, Standby Power Save
ความจุ16 กิโลกรัม
ขนาด 632 x 1020 x 670 มิลลิเมตร
4
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบน
ฟังก์ชัน Hydro Twin Power, Powerful Hybrid Pulsator, Circular Intake, Star Cystral Drum, Cassette Lint Filter, เพิ่มความหอม
ความจุ6.5 กิโลกรัม
ขนาด 520 x 525 x 905 มิลลิเมตร
3
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาหน้า
ฟังก์ชัน Quick Wash, Tub Clean, Delay End, Add Clothes, Soak Function, Inverter,
ความจุ7.5 กิโลกรัม
ขนาด 600 x 850 x 565 มิลลิเมตร
2
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาหน้า
ฟังก์ชัน 6 Motion DD, Inverter Direct Drive, Touch Control, Tub Clean, Auto Restart, Smart Diagnosis™, Child Lock
ความจุ7 กิโลกรัม
ขนาด 600 x 890 x 540 มิลลิเมตร
1
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบน
ฟังก์ชัน Wobble Technology, Digital Inverter Motor, Air Turbo Drying System, Eco Tub Clean, Magic Filter, Water Fall
ความจุ7.5 กิโลกรัม
ขนาด 540 x 850 x 560 มิลลิเมตร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST 1

Samsung

2
LG รุ่น FM1207N6W 1

LG

3
Electrolux รุ่น EWF7525DGWA 1

Electrolux

4
Toshiba รุ่น AW-A750STWG 1

Toshiba

5
LG รุ่น T2516VS2M 1

LG

6
BOSCH รุ่น WAW28740EU 1

BOSCH

7
Haier รุ่น HWM120-1826T 1

Haier

8
Samsung รุ่น WD12F9C9U4X 1

Samsung

9
Electrolux รุ่น EWT1075H2WA 1

Electrolux

10
Haier รุ่น HW80-BP10829 1

Haier

ชื่อสินค้า

รุ่น WA75H4000SG/ST

รุ่น FM1207N6W

รุ่น EWF7525DGWA

รุ่น AW-A750STWG

รุ่น T2516VS2M

รุ่น WAW28740EU

รุ่น HWM120-1826T

รุ่น WD12F9C9U4X

รุ่น EWT1075H2WA

รุ่น HW80-BP10829

คุณสมบัติ

ปกป้องผ้าระหว่างซัก หมดปัญหาผ้ายับย่น ด้วยเทคโนโลยี Wobble

เทคโนโลยีการซักแบบเคลื่อนที่ 6 ทิศทาง สะอาดเหมือนซักมือ

พร้อมดูแลทุกเนื้อผ้า ด้วยระบบซักผ้าปรับอุณภูมิได้ถึง 6 ระดับ

เครื่องเล็กกะทัดรัด ขจัดคราบฝังลึกด้วยกระแสน้ำวนรอบทิศทาง

ความจุเยอะจุใจ พร้อมดูแลผ้าของคุณด้วยระบบ Smart Inverter

ควบคุมระดับน้ำได้มากถึง 265 ระดับ ประหยัดน้ำได้มากขึ้น

ถนอมเสื้อผ้าของคุณด้วยพลังน้ำวนแบบพิเศษ มีถึง 8 โปรแกรม

ที่สุดแห่งความสะดวกสบาย ซักและอบได้ในเครื่องเดียว

ช่วยลดภาระการทำความสะอาดด้วยฟังก์ชัน Auto Tub Clean

สัมผัสความสะอาดถึงขีดสุด ด้วยโปรแกมซักแบบ Hygienic

ราคาเริ่มต้น6,790 บาท12,990 บาท13,990 บาท5,990 บาท14,990 บาท42,900 บาท8,990 บาท36,990 บาท9,490 บาท13,990 บาท
ประเภทเครื่องซักผ้า ฝาบนฝาหน้าฝาหน้าฝาบนฝาบนฝาหน้าฝาบนฝาหน้าฝาบนฝาหน้า
ฟังก์ชัน Wobble Technology, Digital Inverter Motor, Air Turbo Drying System, Eco Tub Clean, Magic Filter, Water Fall6 Motion DD, Inverter Direct Drive, Touch Control, Tub Clean, Auto Restart, Smart Diagnosis™, Child LockQuick Wash, Tub Clean, Delay End, Add Clothes, Soak Function, Inverter, Hydro Twin Power, Powerful Hybrid Pulsator, Circular Intake, Star Cystral Drum, Cassette Lint Filter, เพิ่มความหอมSmart Inverter Motor, Smart Motion, TurboDrum™, LoDecibel™ Quiet System, Smart Diagnosis™, Auto Pre Wash, Side Waterfall, Auto Restart, Standby Power SaveActiveOxygen, EcoSilence Drive™, VarioPerfect™, ActiveWater™ Plus, ถังซัก VarioDrum, Anti-Vibration4D Filter, Vertex Flow, Pillow Drum, Magic Filter, Auto Restart, Quick Washecobubble™, Digital Inverter, VRT Plus™, Smart Check, Quick Wash, Eco Drum Clean, ถังซัก Diamond DrumAuto Tub Clean, Soak and Extra Rinse, Quick Wash, Auto Water LevelHygienic, ECO Inverter, Anti-Bacterial Treatment, Smart BLDC Inverter Drive, ABT & Dual Spray, Digital LED, Smart Dosing, Quick Wash
ความจุ7.5 กิโลกรัม7 กิโลกรัม7.5 กิโลกรัม6.5 กิโลกรัม16 กิโลกรัม9 กิโลกรัม12 กิโลกรัมซัก 12 กิโลกรัม / อบ 8 กิโลกรัม10 กิโลกรัม8 กิโลกรัม
ขนาด 540 x 850 x 560 มิลลิเมตร600 x 890 x 540 มิลลิเมตร 600 x 850 x 565 มิลลิเมตร520 x 525 x 905 มิลลิเมตร632 x 1020 x 670 มิลลิเมตร 598 x 848 x 590 มิลลิเมตร 610 x 986 x 620 มิลลิเมตร600 x 850 x 600 มิลลิเมตร570 x 850 x 590 มิลลิเมตร595 x 850 x 550 มิลลิเมตร
ลิงค์สินค้า

วิธีดูแลเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้ยาวนาน

นอกจากวิธีการเลือกแล้ว เรายังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เครื่องซักผ้าอยู่กับคุณไปได้อีกนานมาฝากกันด้วยค่ะ ซึ่งก็คือ การล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอย่างน้อยเดือนละครั้งนั่นเอง เพราะหลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว อาจมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเล็ก ๆ จากเสื้อผ้าที่ไม่สามารถระบายออกไปพร้อมกับน้ำทิ้งสะสมอยู่ในถังซัก เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็จะกลายเป็นสาเหตุของการเกิดความชื้นและเชื้อรา ทำให้เกิดจุดดำ ๆ บริเวณด้านในของถังซักผ้าและส่งผลให้เสื้อผ้าสกปรก มีกลิ่นอับ หมองเร็วตามไปด้วย เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอยู่เสมอ ทั้งในส่วนของถังซัก ช่องใส่ผงซักฟอก และช่องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม 


หลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว ให้เปิดฝาเครื่องซักผ้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จะช่วยลดความชื้นและกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกันก็คือ การหมั่นตรวจเช็กสภาพของเครื่องซักผ้าอย่างสม่ำเสมอ ว่ามีส่วนใดทำงานผิดปกติหรือไม่ เพื่อจะได้สามารถติดต่อช่างมาซ่อมได้ทันทีหากมีปัญหา รับรองว่าหากดูแลเครื่องซักผ้าตามที่เราได้แนะนำไป จะช่วยให้ใช้งานไปได้อีกนาน คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปแน่นอนค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าถังเดียวแบบต่าง ๆ รวมถึง 10 อันดับเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกคนเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวที่โดนใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ง่ายขึ้นนะคะ 


เนื่องจากเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวมีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า และใช้ระบบอัตโนมัติในการทำงาน จึงมีการใช้งานที่ซับซ้อนกว่าเครื่องซักผ้าแบบสองถัง แต่หากค่อย ๆ พิจารณาไปทีละหัวข้อ ตั้งแต่ประเภท ความจุ ขนาด และฟังก์ชันการใช้งาน รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวที่ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุดได้อย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออะพาร์ตเมนต์ ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกหลากหลาย เช่น Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น และยังแบ่งเป็น 3 ประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความถนัด ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปจนอาจทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยากขึ้นดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก แนะนำ พร้อมเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา รวมถึงอธิบายเทคนิควิธีการเลือกเครื่องซักผ้า เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  123,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ขนาด 6 ถึง18 นิ้ว
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ขนาด 6 ถึง18 นิ้ว
  พัดลมตั้งโต๊ะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเล็ก 6 นิ้วไปจนถึงขนาดใหญ่ 18 นิ้วเลยทีเดียว เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยสามารถวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะทานข้าว หรือจะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ เพื่อช่วยในการระบายอากาศและทำให้เกิดความเย็นสบายขึ้น นอกจากนี้ พัดลมตั้งโต๊ะยังเหมาะกับออฟฟิศ หรือที่ทำงานอีกด้วย เพราะในบางครั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่เปิดอาจจะร้อนสำหรับเรา ถ้าหากมีพัดลมตั้งโต๊ะก็จะสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น สำหรับพัดลมตั้งโต๊ะที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้น ไม่ควรดูเพียงแค่ราคา แต่คุณควรตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของพัดลมตั้งโต๊ะ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ อย่างเช่น การเลือกจากขนาด ฟังก์ชันการใช้งาน ไปจนถึงการเลือกพัดลมตั้งโต๊ะที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ชอปปิง 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้อีกด้วย เพื่อให้คุณได้พัดลมตั้งโต๊ะที่คุ้มค่าคุ้มราคา เราไปดูกันดีกว่าว่า จะมีพัดลมตั้งโต๊ะแบบไหนกันบ้างที่โดนใจคุณกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  13,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยว เพื่อน ๆ เคยกังวลกันไหมคะว่าเสื้อผ้าที่ตั้งใจพับมานั้นจะยับยู่ยี่ไม่น่าสวมใส่ ทั้งที่คัดมาแล้วอย่างดีเพื่อให้มีเสื้อผ้าสวยเก๋ใส่ถ่ายรูปเวลาไปเที่ยว โดยเฉพาะใครที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศและจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าที่เรียบร้อย แต่กลับต้องมาเสียบุคลิกภาพเพราะเสื้อผ้ายับ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยคุณแก้ปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็คือ เตารีดพกพา ที่สามารถรีดผ้าซึ่งเต็มไปด้วยรอยยับให้กลับมาเรียบเนียน ทรงสวยงาม เพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อีกครั้ง แต่ในปัจจุบัน เตารีดพกพาก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลายประเภทให้เลือก จึงอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี วันนี้เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ เตารีดพกพา ขายดี รวมถึงรวบรวมวิธีการเลือกเตารีดพกพามาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี
  7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น แบรนด์ "Dyson" มักเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง มีแรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกมากมายหลายซีรีส์ที่ผลิตออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ เครื่องดูดฝุ่นแบบถังและหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น และด้วยความหลากหลายเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนเองมากที่สุดในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นยอดนิยม โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้กระแสตอบรับอย่างดีที่สุดอย่างซีรีส์ V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพยอดเยี่ยมของ Dyson อยู่ล่ะก็ ไปติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  4,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ต่อทีวีได้ มีแบบบลูทูธไร้สายด้วย
  10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ต่อทีวีได้ มีแบบบลูทูธไร้สายด้วย
  "ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เสียงสะท้อน (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น แถมยังมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นไมค์คาราโอเกะแบบมีสาย ไมค์คาราโอเกะไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะมือถือที่ทำงานร่วมกับสมาร์ตโฟนได้ ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ลิสต์ 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะแนะนำ ที่สามารถสั่งซื้อง่าย ๆ ได้ทาง Shopee และ Lazada มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  24,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต้องยอมรับว่าสภาพอากาศในบ้านเราทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปมากจากสมัยก่อน โดยเฉพาะสภาพอากาศในเขตเมืองไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ เชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ที่มีทั้งฝุ่นควันจากรถยนต์และอุตสาหกรรม PM2.5 รวมทั้งเชื้อโรคต่าง ๆ รวมไปถึงสารก่อภูมิแพ้ที่ปะปนอยู่ในอากาศ "เครื่องฟอกอากาศ" จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตไม่แพ้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง เมื่อพูดถึง "เครื่องฟอกอากาศ" แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังในเรื่องของคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีนาโนอี (nanoe™) และเซนเซอร์ตรวจจับไรฝุ่นความไวสูง ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าว รวมทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามดูมีสไตล์ของเครื่องฟอกอากาศ Panasonic จึงมีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ทำงานได้แบบเงียบสนิทเหมาะกับการใช้งานในห้องนอน หรือรุ่นที่มีความสามารถในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากภายในบ้านของเรามีอากาศที่สะอาดสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง วันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศ Panasonic รุ่นต่าง ๆ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ และแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการจัดอันดับเครื่องฟอกอากาศ 5 รุ่นที่ขายดีของ Panasonic กันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,071 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เย็นสบายทั่วถึง ทนทาน ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เย็นสบายทั่วถึง ทนทาน ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  Hatari เป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 20 ปี ซึ่งสินค้าที่มีชื่อเสียงและทำให้ Hatari กลายเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากก็คือ "พัดลม" นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักพัดลม Hatari เป็นอย่างดีและบางคนอาจมีติดบ้านไว้มากกว่า 1 เครื่อง เนื่องจากพัดลม Hatari มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี พร้อมคุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐาน หาซื้อง่ายและยังมีตัวเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งพื้น พัดลมไอเย็น หรือพัดลมอุตสาหกรรม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Hatari ถึงเป็นยี่ห้อพัดลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งในประเทศไทยอย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะยังไม่เคยใช้พัดลมของ Hatari และกำลังมองหาพัดลมตัวใหม่มาคลายร้อนอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำพัดลม Hatari ให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของพัดลม และวิธีการเลือกพัดลม Hatari เพื่อให้คุณได้พัดลมที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไป นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ พัดลม Hatari รุ่นยอดนิยม มาฝากกันด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดเวลาซัก-ปั่น ราคาไม่แพง พร้อมฟังก์ชันถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดเวลาซัก-ปั่น ราคาไม่แพง พร้อมฟังก์ชันถนอมเนื้อผ้า
  สำหรับแม่บ้านที่ต้องการเครื่องซักผ้าที่สามารถควบคุมได้ง่ายด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเป็นหลัก เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังหรือเครื่องซักผ้าถังนั้นตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะสามารถเลือกซักได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ใช้ในการซักหรือเวลาที่ใช้ในการปั่นผ้า นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องซักผ้าที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วจึงช่วยประหยัดทั้งเวลา ค่าไฟและค่าน้ำ ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยมีแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงทั้ง SAMSUNG, SHARP, TOSHIBA, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ แต่ละรุ่นก็มีขนาดที่แตกต่างกันออกไป และบางรุ่นมีฟังก์ชันพิเศษช่วยถนอมเนื้อผ้า ลดรอยยับ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับเครื่องซักผ้า 2 ถังให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถังคุณภาพดีที่เราจะนำมาฝากในช่วงท้ายบทความค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  8,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  ในแต่ละปีมีคนไทยที่ต้องเจ็บป่วยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียและไวรัสสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มักแฝงตัวอยู่บนวัตถุหรือสิ่งของรอบตัวซึ่งเรามักจะเผลอสัมผัสและนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว หลายคนจึงได้มองหาอุปกรณ์สำหรับการฆ่าเชื้อโรคโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมไปถึงสิ่งที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้อย่าง "เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV" ที่หากใช้อย่างถูกวิธี จะสามารถฆ่าเชื้อโรคทั้งแบคทีเรียและไวรัสทุกชนิดได้ถึง 99.99 % เลยทีเดียวครับซึ่งในท้องตลาดก็มีเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ อาทิ PHILIPS, 59S, LAMPTON รวมไปถึงแบรนด์ในเครือ Xiaomi ที่เป็นผู้นำในตลาด ทั้งยังมีหลายประเภทให้เลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV จากแบรนด์คุณภาพและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  5,351 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  45,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  4,165 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด