• 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 5

10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง

หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น SatinDunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-07-2021
 • 9,930 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต

ที่นอนมีความสำคัญอย่างมากต่อการนอนหลับพักผ่อน ลักษณะของที่นอนในแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานแตกต่างกันไป ดังนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยสำคัญอะไรบ้างที่คุณควรจะต้องรู้เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุตมาใช้งาน

เลือกที่นอน 6 ฟุต จากวัสดุของที่นอน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตที่นอนแต่ละชนิดจะให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดมีแรงกดทับที่สามารถปรับเข้ากับน้ำหนักและสรีระของคุณได้ บางชนิดสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดความอับชื้นภายในที่นอน รวมไปถึงการไม่เก็บฝุ่นซึ่งเป็นผลดีกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย

ยางพารา

ที่นอนที่ทำจากยางพาราจะมีข้อดีตรงที่มีความแน่นและยืดหยุ่นสูง จึงสามารถรองรับน้ำหนักและแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการปวดหลังได้ ภายในที่นอนนั้นยังมีรูระบายอากาศจึงทำให้ไม่มีความอับชื้นสะสมอยู่ด้านใน และไม่มีปัญหาเรื่องของไรฝุ่น เพราะเส้นใยจากยางพารานั้นจะไม่หลุดออกมาเหมือนเส้นใยชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความทนทานสามารถใช้งานได้ยาวนาน 


แต่ข้อเสียคือ ที่นอนยางพารานั้นมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงอาจจะทำให้เกิดความยากลำบากในการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน อีกทั้งบางครั้งยังมีกลิ่นของน้ำยางพาราที่แม้จะไม่มีอันตรายต่อร่างกาย แต่ก็ทำให้เกิดการรบกวนในขณะนอนหลับได้ ต้องใช้เวลาสักช่วงหนึ่งกลิ่นถึงจะจางหายไป

โฟม

ที่นอนที่ผลิตจากโฟมจะมีทั้งแบบโฟมทั่วไปที่ได้จากการใช้โฟมสังเคราะห์อัดแน่น ซึ่งมีความนุ่มและเบา แต่จะไม่ค่อยคงทนและใช้งานไปนาน ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการยวบได้ และโฟมชนิดพิเศษที่เรียกว่า เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ที่นอกจากจะเบาและอ่อนนุ่มแล้ว ยังคืนตัวได้ช้า สามารถรองรับแรงกดทับและการกระแทกได้เป็นอย่างดี ไม่มีเส้นใยที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีการระบายอากาศที่ดีจึงทำให้รู้สึกร้อนเวลานอน และต้องระมัดระวังไม่เลือกที่นอนที่นิ่มจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าได้

เลือกจากรูปแบบสปริงของที่นอน 6 ฟุต

สปริงถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญด้านในของที่นอนซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ได้ ส่งผลต่อลักษณะการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป และยังมีความทนทานต่อการใช้งานไม่เท่ากันอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า รูปแบบสปริงที่ผู้ผลิตที่นอนมักจะเลือกใช้นั้นมีรูปแบบไหนบ้าง

Bonnel Spring

สปริงในแบบแรกจะมีรูปร่างทรงกระบอกตั้งหรือบางครั้งคล้ายนาฬิกาทราย วางเรียงเป็นลูก ๆ เป็นอิสระและเชื่อมด้วยลวด มีประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนัก มีความยืดหยุ่นสูง มีความแน่นหนาและสามารถระบายอากาศได้ดี แต่ด้วยความที่ลูกสปริงแยกเป็นอิสระจึงทำให้เป็นระบบสปริงที่บางและไม่ค่อยทนทาน เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ ที่นอนจมตัวและมีเสียงของสปริงดีดตัว

Pocket Spring

สปริงในลักษณะนี้จะแยกออกจากกันเป็นลูก ๆ โดยลูกสปริงแต่ละลูกจะถูกหุ้มบรรจุในถุงผ้าที่ทำมาจากวัสดุพิเศษ ซึ่งมีความทนทานมากขึ้น เชื่อมโยงลูกสปริงแต่ละลูกได้อย่างแน่นหนามากขึ้น มีจำนวนวงสปริงที่มากกว่าแบบ Bonnel จึงรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าและสามารถรับน้ำหนักเฉพาะจุดตามวงสปริงแต่ละวงได้เป็นอย่างดี มักจะไม่ค่อยส่งแรงกระเทือนเวลาพลิกตัวไปมาบนเตียง แต่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าสปริงแบบทั่วไป 

แบบไม่มีสปริง

ที่นอนประเภทนี้จะไม่มีสปริง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่นอนที่ใช้วัสดุจำพวกยางพาราหรือเมมโมรี่โฟม จุดประสงค์ของที่นอนในรูปแบบนี้คือเน้นความนุ่มและแน่นจากวัสดุ เน้นการกระจายตัวของน้ำหนักที่มีความเท่า ๆ กันบนที่นอนทั้งแผ่น ไม่เกิดการสั่นสะเทือนหรือมีเสียงดังขณะพลิกตัว ซึ่งที่นอนชนิดนี้หากเป็นวัสดุที่มีความทนทานก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการจมหรือยุบตัวของที่นอนเวลาเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อีกด้วย

เลือกที่นอน 6 ฟุต จากความหนาแน่นและการรองรับน้ำหนักที่เหมาะสม

ความหนาของที่นอนมีผลสำคัญในเรื่องของการรองรับน้ำหนัก ยิ่งที่นอนมีความหนามาก ก็จะยิ่งรองรับแรงกดทับและแรงกระแทกของน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วที่นอนที่วางขายโดยทั่วไปจะมีความหนาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6 - 12 นิ้ว สำหรับที่นอนแบบมีสปริงควรเลือกที่นอนที่มีความหนามากเอาไว้ เพื่อลดการสัมผัสของร่างกายกับตัวสปริงและเพิ่มความทนทานให้ระบบสปริงในที่นอนอีกด้วย 


หากเป็นวัสดุยางพาราจะมีความแน่นและยืดหยุ่นสูงอยู่แล้วจึงอาจจะไม่ต้องเลือกแบบที่หนามากจนเกินไป และอีกหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับความหนาของที่นอนนั้นคือ ยิ่งหนาน้ำหนักของที่นอนก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณต้องใช้แรงมากขึ้นเวลาที่ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนค่ะ 

10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกที่นอนขนาด 6 ฟุตกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมและทำให้หลายคนเลือกใช้นั้นจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง รับรองได้เลยว่าคุณสามารถกดสั่งซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

10

Lotus ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium

6,990 บาท 〜

วัสดุโฟม/ใยฝ้าย
รูปแบบสปริงBonnel Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก55 kg
9

LaLaBedที่นอนสปริงรุ่น Turin

7,767 บาท 〜

วัสดุโฟม/ใยสังเคราะห์
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก60 kg
8
วัสดุเมมโมรี่โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา8 inches
น้ำหนัก50 kg
7
วัสดุโฟม/ใยสังเคราะห์
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก60 kg
6
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10 Inches
น้ำหนัก49 kg
5
วัสดุยางพารา/โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา8 inches
น้ำหนัก25 kg
4
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงBonnel Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก35 kg
3
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10.5 inches
น้ำหนัก40 kg
2
วัสดุยางพารา/โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา10 inches
น้ำหนัก28 kg
1
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10 inches
น้ำหนัก58 kg

ตารางเปรียบเทียบที่นอน 6 ฟุต

รูปสินค้า
1
SleepHappy ที่นอนรุ่น Atlantis 1

SleepHappy

2
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2 1

Lunio

3
Slumberland ที่นอนรุ่น Lenus 1

Slumberland

4
Satin ที่นอน Dream Tree รุ่น DAHLIA 2 1

Satin

5
NOOZ ที่นอนยางพาราแท้ 100% Latex รุ่น Sunny 1

NOOZ

6
Morning Sleep ที่นอนรุ่น Adaptive Coil Pocketed Spring 1

Morning Sleep

7
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

8
NOOZ ที่นอน Cool Gel Memory Foam รุ่น Evening 1

NOOZ

9
LaLaBed ที่นอนสปริงรุ่น Turin 1

LaLaBed

10
Lotus ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium 1

Lotus

ชื่อสินค้า

ที่นอนรุ่น Atlantis

ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

ที่นอนรุ่น Lenus

ที่นอน Dream Tree รุ่น DAHLIA 2

ที่นอนยางพาราแท้ 100% Latex รุ่น Sunny

ที่นอนรุ่น Adaptive Coil Pocketed Spring

ที่นอน รุ่น Twilight

ที่นอน Cool Gel Memory Foam รุ่น Evening

ที่นอนสปริงรุ่น Turin

ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium

คุณสมบัติ

ที่นอนเพื่อสุขภาพ แข็งแรงทนทานมาตรฐานที่นอนโรงแรม

ที่นอนอัดแน่นด้วยยางพาราและโฟมถึง 5 ชั้น ยืดหยุ่นและรองรับได้ดี

นวัตกรรม Dura Foam มีส่วนเว้าของที่นอนช่วยผ่อนคลายร่างกาย

ที่นอนไร้ขอบ รองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างสมดุล ไม่ยุบตัว

ที่นอนยางพาราแท้ นุ่มและแน่น รองรับสรีระของคุณได้อย่างดี

Cool Memory Foam ผสานระบบสปริงช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

Firma Luxe Coil เฉพาะจากแบรนด์ ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีขึ้น

เมมโมรี่โฟมผสานระบบ Cool Gel ให้คุณนอนหลับได้อย่างเย็นสบาย

รองรับน้ำหนักได้ดี ป้องกันไรฝุ่น มีเทคโนโลยีระบายอากาศ

โฟมแบบ Stressfree ลดแรงกดทับพร้อมผิวสัมผัสที่ช่วยนวดกระตุ้น

ราคาเริ่มต้น14,900 บาท27,900 บาท17,900 บาท7,900 บาท7,490 บาท12,900 บาท7,900 บาท5,790 บาท7,767 บาท6,990 บาท
วัสดุโฟมยางพารา/โฟมโฟมโฟมยางพารา/โฟมโฟมโฟม/ใยสังเคราะห์เมมโมรี่โฟมโฟม/ใยสังเคราะห์โฟม/ใยฝ้าย
รูปแบบสปริงPocket Springไม่มีสปริงPocket SpringBonnel Springไม่มีสปริงPocket SpringPocket Springไม่มีสปริงPocket SpringBonnel Spring
ความหนา10 inches10 inches10.5 inches9 inches8 inches10 Inches9 inches8 inches9 inches9 inches
น้ำหนัก58 kg28 kg40 kg35 kg25 kg49 kg60 kg50 kg60 kg55 kg
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดที่นอนง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับการซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้านวมหรือผ้าห่มเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วที่นอนก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจในเรื่องความสะอาดด้วยเช่นกัน เพราะเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ คราบ ฝุ่นและสิ่งสกปรกได้อีกด้วย


วิธีการทำความสะอาดที่นอนก็ง่ายเพียงนิดเดียว เพียงแค่คุณหมั่นใช้เครื่องดูดฝุ่นในการดูดกำจัดฝุ่นที่เกาะตามที่นอนออกไปให้หมด และควรจะนำที่นอนออกมาผึ่งลมหรือแดดบ้างเพื่อลดปัญหากลิ่นอับชื้นที่สะสมอยู่ด้านใน หากมีคราบเลือดหรือคราบน้ำตาลตามที่นอนแนะนำให้ใช้เบคกิ้งโซดาผสมน้ำอุ่นแล้วใช้แปรงสีฟันขัดตามจุดที่เลอะ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงเพราะอาจจะทำให้ที่นอนนั้นเกิดความเสียหายได้ 


เรื่องสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ไม่ควรนำอาหารหรือเครื่องดื่มมารับประทานบนที่นอน เพื่อหลีกเลี่ยงเศษอาหารหรือคราบน้ำหวานหกเลอะบนที่นอนซึ่งหากล้างทำความสะอาดไม่ออกก็ย่อมจะส่งผลให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแมลงต่าง ๆ ได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับที่นอนขนาด 6 ฟุตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังว่าทั้งวิธีการเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุต และ 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ ที่ทางเราได้รวบรวมและเรียบเรียงมา จะช่วยให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนได้อย่างถูกใจและตรงตามความต้องการมากขึ้นนะคะ


ได้ที่นอนที่ถูกใจกันมาแล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อเตียงนอนที่มีความแข็งแรงมากพอในการรองรับที่นอนของคุณมาด้วยกันนะคะ เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ต่อสุขภาพไม่ว่าจะทั้งทางร่างกายหรือจิตใจ จึงมีความจำเป็นที่คุณต้องสร้างบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมในการนอนอย่างเหมาะสม อยากให้คุณลองศึกษาเพิ่มเติมดูนะคะว่ามีสิ่งใดที่ควรจะปรับเปลี่ยนเพื่อช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้สนิทและดีขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,229 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่