• 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง 5

10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง

หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น SatinDunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-03-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต

ที่นอนมีความสำคัญอย่างมากต่อการนอนหลับพักผ่อน ลักษณะของที่นอนในแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานแตกต่างกันไป ดังนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยสำคัญอะไรบ้างที่คุณควรจะต้องรู้เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุตมาใช้งาน

เลือกที่นอน 6 ฟุต จากวัสดุของที่นอน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตที่นอนแต่ละชนิดจะให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดมีแรงกดทับที่สามารถปรับเข้ากับน้ำหนักและสรีระของคุณได้ บางชนิดสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดความอับชื้นภายในที่นอน รวมไปถึงการไม่เก็บฝุ่นซึ่งเป็นผลดีกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย

ยางพารา

ที่นอนที่ทำจากยางพาราจะมีข้อดีตรงที่มีความแน่นและยืดหยุ่นสูง จึงสามารถรองรับน้ำหนักและแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการปวดหลังได้ ภายในที่นอนนั้นยังมีรูระบายอากาศจึงทำให้ไม่มีความอับชื้นสะสมอยู่ด้านใน และไม่มีปัญหาเรื่องของไรฝุ่น เพราะเส้นใยจากยางพารานั้นจะไม่หลุดออกมาเหมือนเส้นใยชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความทนทานสามารถใช้งานได้ยาวนาน 


แต่ข้อเสียคือ ที่นอนยางพารานั้นมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงอาจจะทำให้เกิดความยากลำบากในการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน อีกทั้งบางครั้งยังมีกลิ่นของน้ำยางพาราที่แม้จะไม่มีอันตรายต่อร่างกาย แต่ก็ทำให้เกิดการรบกวนในขณะนอนหลับได้ ต้องใช้เวลาสักช่วงหนึ่งกลิ่นถึงจะจางหายไป

โฟม

ที่นอนที่ผลิตจากโฟมจะมีทั้งแบบโฟมทั่วไปที่ได้จากการใช้โฟมสังเคราะห์อัดแน่น ซึ่งมีความนุ่มและเบา แต่จะไม่ค่อยคงทนและใช้งานไปนาน ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการยวบได้ และโฟมชนิดพิเศษที่เรียกว่า เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ที่นอกจากจะเบาและอ่อนนุ่มแล้ว ยังคืนตัวได้ช้า สามารถรองรับแรงกดทับและการกระแทกได้เป็นอย่างดี ไม่มีเส้นใยที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีการระบายอากาศที่ดีจึงทำให้รู้สึกร้อนเวลานอน และต้องระมัดระวังไม่เลือกที่นอนที่นิ่มจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าได้

เลือกจากรูปแบบสปริงของที่นอน 6 ฟุต

สปริงถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญด้านในของที่นอนซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ได้ ส่งผลต่อลักษณะการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป และยังมีความทนทานต่อการใช้งานไม่เท่ากันอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า รูปแบบสปริงที่ผู้ผลิตที่นอนมักจะเลือกใช้นั้นมีรูปแบบไหนบ้าง

Bonnel Spring

สปริงในแบบแรกจะมีรูปร่างทรงกระบอกตั้งหรือบางครั้งคล้ายนาฬิกาทราย วางเรียงเป็นลูก ๆ เป็นอิสระและเชื่อมด้วยลวด มีประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนัก มีความยืดหยุ่นสูง มีความแน่นหนาและสามารถระบายอากาศได้ดี แต่ด้วยความที่ลูกสปริงแยกเป็นอิสระจึงทำให้เป็นระบบสปริงที่บางและไม่ค่อยทนทาน เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ ที่นอนจมตัวและมีเสียงของสปริงดีดตัว

Pocket Spring

สปริงในลักษณะนี้จะแยกออกจากกันเป็นลูก ๆ โดยลูกสปริงแต่ละลูกจะถูกหุ้มบรรจุในถุงผ้าที่ทำมาจากวัสดุพิเศษ ซึ่งมีความทนทานมากขึ้น เชื่อมโยงลูกสปริงแต่ละลูกได้อย่างแน่นหนามากขึ้น มีจำนวนวงสปริงที่มากกว่าแบบ Bonnel จึงรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าและสามารถรับน้ำหนักเฉพาะจุดตามวงสปริงแต่ละวงได้เป็นอย่างดี มักจะไม่ค่อยส่งแรงกระเทือนเวลาพลิกตัวไปมาบนเตียง แต่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าสปริงแบบทั่วไป 

แบบไม่มีสปริง

ที่นอนประเภทนี้จะไม่มีสปริง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่นอนที่ใช้วัสดุจำพวกยางพาราหรือเมมโมรี่โฟม จุดประสงค์ของที่นอนในรูปแบบนี้คือเน้นความนุ่มและแน่นจากวัสดุ เน้นการกระจายตัวของน้ำหนักที่มีความเท่า ๆ กันบนที่นอนทั้งแผ่น ไม่เกิดการสั่นสะเทือนหรือมีเสียงดังขณะพลิกตัว ซึ่งที่นอนชนิดนี้หากเป็นวัสดุที่มีความทนทานก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการจมหรือยุบตัวของที่นอนเวลาเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อีกด้วย

เลือกที่นอน 6 ฟุต จากความหนาแน่นและการรองรับน้ำหนักที่เหมาะสม

ความหนาของที่นอนมีผลสำคัญในเรื่องของการรองรับน้ำหนัก ยิ่งที่นอนมีความหนามาก ก็จะยิ่งรองรับแรงกดทับและแรงกระแทกของน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วที่นอนที่วางขายโดยทั่วไปจะมีความหนาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6 - 12 นิ้ว สำหรับที่นอนแบบมีสปริงควรเลือกที่นอนที่มีความหนามากเอาไว้ เพื่อลดการสัมผัสของร่างกายกับตัวสปริงและเพิ่มความทนทานให้ระบบสปริงในที่นอนอีกด้วย 


หากเป็นวัสดุยางพาราจะมีความแน่นและยืดหยุ่นสูงอยู่แล้วจึงอาจจะไม่ต้องเลือกแบบที่หนามากจนเกินไป และอีกหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับความหนาของที่นอนนั้นคือ ยิ่งหนาน้ำหนักของที่นอนก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณต้องใช้แรงมากขึ้นเวลาที่ทำความสะอาดหรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนค่ะ 

10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกที่นอนขนาด 6 ฟุตกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมและทำให้หลายคนเลือกใช้นั้นจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง รับรองได้เลยว่าคุณสามารถกดสั่งซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

10

Lotus ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium

6,990 บาท 〜

วัสดุโฟม/ใยฝ้าย
รูปแบบสปริงBonnel Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก55 kg
9

LaLaBedที่นอนสปริงรุ่น Turin

7,767 บาท 〜

วัสดุโฟม/ใยสังเคราะห์
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก60 kg
8
วัสดุเมมโมรี่โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา8 inches
น้ำหนัก50 kg
7
วัสดุโฟม/ใยสังเคราะห์
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก60 kg
6
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10 Inches
น้ำหนัก49 kg
5
วัสดุยางพารา/โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา8 inches
น้ำหนัก25 kg
4
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงBonnel Spring
ความหนา9 inches
น้ำหนัก35 kg
3
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10.5 inches
น้ำหนัก40 kg
2
วัสดุยางพารา/โฟม
รูปแบบสปริงไม่มีสปริง
ความหนา10 inches
น้ำหนัก28 kg
1
วัสดุโฟม
รูปแบบสปริงPocket Spring
ความหนา10 inches
น้ำหนัก58 kg

ตารางเปรียบเทียบที่นอน 6 ฟุต

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SleepHappy - ที่นอนรุ่น Atlantis
 • Lunio - ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2
 • Slumberland - ที่นอนรุ่น Lenus
 • Satin - ที่นอน Dream Tree รุ่น DAHLIA 2
 • NOOZ - ที่นอนยางพาราแท้ 100% Latex รุ่น Sunny

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SleepHappy ที่นอนรุ่น Atlantis 1

SleepHappy

2
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2 1

Lunio

3
Slumberland ที่นอนรุ่น Lenus 1

Slumberland

4
Satin ที่นอน Dream Tree รุ่น DAHLIA 2 1

Satin

5
NOOZ ที่นอนยางพาราแท้ 100% Latex รุ่น Sunny 1

NOOZ

6
Morning Sleep ที่นอนรุ่น Adaptive Coil Pocketed Spring 1

Morning Sleep

7
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

8
NOOZ ที่นอน Cool Gel Memory Foam รุ่น Evening 1

NOOZ

9
LaLaBed ที่นอนสปริงรุ่น Turin 1

LaLaBed

10
Lotus ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium 1

Lotus

ชื่อสินค้า

ที่นอนรุ่น Atlantis

ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

ที่นอนรุ่น Lenus

ที่นอน Dream Tree รุ่น DAHLIA 2

ที่นอนยางพาราแท้ 100% Latex รุ่น Sunny

ที่นอนรุ่น Adaptive Coil Pocketed Spring

ที่นอน รุ่น Twilight

ที่นอน Cool Gel Memory Foam รุ่น Evening

ที่นอนสปริงรุ่น Turin

ที่นอนเสริมโฟม รุ่น Premium

คุณสมบัติ

ที่นอนเพื่อสุขภาพ แข็งแรงทนทานมาตรฐานที่นอนโรงแรม

ที่นอนอัดแน่นด้วยยางพาราและโฟมถึง 5 ชั้น ยืดหยุ่นและรองรับได้ดี

นวัตกรรม Dura Foam มีส่วนเว้าของที่นอนช่วยผ่อนคลายร่างกาย

ที่นอนไร้ขอบ รองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างสมดุล ไม่ยุบตัว

ที่นอนยางพาราแท้ นุ่มและแน่น รองรับสรีระของคุณได้อย่างดี

Cool Memory Foam ผสานระบบสปริงช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

Firma Luxe Coil เฉพาะจากแบรนด์ ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีขึ้น

เมมโมรี่โฟมผสานระบบ Cool Gel ให้คุณนอนหลับได้อย่างเย็นสบาย

รองรับน้ำหนักได้ดี ป้องกันไรฝุ่น มีเทคโนโลยีระบายอากาศ

โฟมแบบ Stressfree ลดแรงกดทับพร้อมผิวสัมผัสที่ช่วยนวดกระตุ้น

ราคาเริ่มต้น14,900 บาท27,900 บาท17,900 บาท7,900 บาท7,490 บาท12,900 บาท7,900 บาท5,790 บาท7,767 บาท6,990 บาท
วัสดุโฟมยางพารา/โฟมโฟมโฟมยางพารา/โฟมโฟมโฟม/ใยสังเคราะห์เมมโมรี่โฟมโฟม/ใยสังเคราะห์โฟม/ใยฝ้าย
รูปแบบสปริงPocket Springไม่มีสปริงPocket SpringBonnel Springไม่มีสปริงPocket SpringPocket Springไม่มีสปริงPocket SpringBonnel Spring
ความหนา10 inches10 inches10.5 inches9 inches8 inches10 Inches9 inches8 inches9 inches9 inches
น้ำหนัก58 kg28 kg40 kg35 kg25 kg49 kg60 kg50 kg60 kg55 kg
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดที่นอนง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

วิธีทำความสะอาดที่นอนง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับการซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้านวมหรือผ้าห่มเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วที่นอนก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจในเรื่องความสะอาดด้วยเช่นกัน เพราะเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ คราบ ฝุ่นและสิ่งสกปรกได้อีกด้วย


วิธีการทำความสะอาดที่นอนก็ง่ายเพียงนิดเดียว เพียงแค่คุณหมั่นใช้เครื่องดูดฝุ่นในการดูดกำจัดฝุ่นที่เกาะตามที่นอนออกไปให้หมด และควรจะนำที่นอนออกมาผึ่งลมหรือแดดบ้างเพื่อลดปัญหากลิ่นอับชื้นที่สะสมอยู่ด้านใน หากมีคราบเลือดหรือคราบน้ำตาลตามที่นอนแนะนำให้ใช้เบคกิ้งโซดาผสมน้ำอุ่นแล้วใช้แปรงสีฟันขัดตามจุดที่เลอะ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงเพราะอาจจะทำให้ที่นอนนั้นเกิดความเสียหายได้ 


เรื่องสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ไม่ควรนำอาหารหรือเครื่องดื่มมารับประทานบนที่นอน เพื่อหลีกเลี่ยงเศษอาหารหรือคราบน้ำหวานหกเลอะบนที่นอนซึ่งหากล้างทำความสะอาดไม่ออกก็ย่อมจะส่งผลให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแมลงต่าง ๆ ได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับที่นอนขนาด 6 ฟุตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังว่าทั้งวิธีการเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุต และ 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ ที่ทางเราได้รวบรวมและเรียบเรียงมา จะช่วยให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนได้อย่างถูกใจและตรงตามความต้องการมากขึ้นนะคะ


ได้ที่นอนที่ถูกใจกันมาแล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อเตียงนอนที่มีความแข็งแรงมากพอในการรองรับที่นอนของคุณมาด้วยกันนะคะ เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ต่อสุขภาพไม่ว่าจะทั้งทางร่างกายหรือจิตใจ จึงมีความจำเป็นที่คุณต้องสร้างบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมในการนอนอย่างเหมาะสม อยากให้คุณลองศึกษาเพิ่มเติมดูนะคะว่ามีสิ่งใดที่ควรจะปรับเปลี่ยนเพื่อช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้สนิทและดีขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้ว ยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วยวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้ ผ้านวม จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้านวม จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Luxury, TOTO, IKEA, Lotus และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง ซึ่งรับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้
  10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้
  ที่นอนเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับพักผ่อนของเราอย่างมาก แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจอก็คือ เมื่อใช้ที่นอนไปนาน ๆ มักจะเกิดเป็นหลุมยุบลงไป ไม่ราบเรียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ รวมทั้งการเลือกซื้อที่นอนที่แข็งเกินไปก็จะส่งผลให้เราปวดหลังและนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน หลาย ๆ คนจึงแก้ไขปัญหาด้วยการเลือกซื้อที่นอนท็อปเปอร์ (Topper) มาวางบนที่นอนอีกชั้น เพื่อแก้ปัญหาการนอนหลับไม่สบายจากที่นอนที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะซึ่งบางคนก็อาจจะได้ยินหรือรู้จักข้อดีของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์มาบ้างแล้ว เพราะตอนนี้กระแสของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสื่อโซเชียล ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่เหมาะสมและช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยตรง และปิดท้ายด้วยการคัดเลือก 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นท็อปเปอร์ขนห่านเทียม ยางพาราหรือเมมโมรี่โฟม ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ  
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดปวดเมื่อย ลดอาการภูมิแพ้
  10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดปวดเมื่อย ลดอาการภูมิแพ้
  ในวันหนึ่ง เราใช้เวลาไปกับการนอนมากถึง 1 ใน 3 ของเวลาทั้งวันเลยทีเดียว การนอนนั้นนอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเราได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยพัฒนาระบบประสาท อารมณ์ ความจำและควบคุมฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติอีกด้วย ดังนั้นการนอนหลับจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคน แต่เนื่องจากในปัจจุบัน หลายคนพบเจอกับปัญหานอนไม่หลับหรือมีอาการปวดเมื่อยต้นคอหลังจากตื่นนอน ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากความเครียด การนอนผิดท่าหรืออาการ Jetlag ต่าง ๆ แต่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าอีกหนึ่งสาเหตุของอาการเหล่านั้นมาจากการใช้หมอนที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะด้วยเหตุนี้ ทำให้หลายคนหันมาสนใจ 'หมอนลดอาการปวดคอเพื่อสุขภาพ' กันมากขึ้น แต่เนื่องจากหมอนสุขภาพที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายรูปแบบและมีราคาที่สูงกว่าหมอนทั่วไป รวมทั้งหลายคนยังไม่แน่ใจว่าซื้อมาใช้แล้วจะดีจริงหรือไม่ ทำให้ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกหมอนลดอาการปวดคอ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอคุณภาพดีจากหลายแบรนด์ ที่จะช่วยให้คุณหลับสบายและหลับสนิทยิ่งขึ้น รวมทั้งบางรุ่นยังช่วยลดอาการนอนกรน ลดอาการภูมิแพ้ และปรับอุณหภูมิในร่างกายเพื่อความผ่อนคลายได้อีกด้วยค่ะ !
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีแก้ไขการนอนแล้วปวดหัวหรือไม่ใช่หมอนนอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และเรายังมี 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ผ้านวม 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Toto, Pasaya, Satin
  10 อันดับ ผ้านวม 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Toto, Pasaya, Satin
  สัมผัสที่นุ่มนวลและอบอุ่นของผ้านวมเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนดีขึ้น ทำให้หลับสนิทและผ่อนคลายจากเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวเย็น ผ้านวมเป็นไอเทมที่ให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นผ้านวมของโรงแรมที่หลายคนเคยไปพักผ่อน ก็มักจะทำให้เราติดใจกับประสบการณ์การนอนบนที่นอนอันนุ่มสบายและผ้าห่มนวมอันอบอุ่น จนอยากหาซื้อมาใช้ที่บ้าน ซึ่งที่นอนแต่ละขนาดก็จะมีเครื่องนอนรวมถึงผ้านวมไซซ์ที่เหมาะสมแตกต่างกันไป สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับผ้านวมที่เหมาะสำหรับเตียงขนาด 3.5 ฟุต หรือ ที่นอนที่มีขนาดประมาณ 105 x 198 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเตียงนอนขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการนอนคนเดียว การเลือกผ้านวมจึงควรเลือกขนาดให้เหมาะสมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน การจัดเก็บ และการดูแลรักษาค่ะ โดยเราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกผ้านวมและ 10 อันดับ ผ้านวม 3.5 ฟุต คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา และช่วยให้การนอนในแต่ละวันของเรามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  เครื่องนอน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่