• 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้ 1
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้ 2
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้ 3
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้ 4
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้ 5

10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้

แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่น การแข่งขันกีฬา งานรับปริญญา หรือถ่ายภาพสถานที่สำคัญและทริปท่องเที่ยว ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยเฉพาะในเรื่องของความคมชัดและระบบโฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon เป็นผู้นำในตลาดที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อจำเป็นต้องเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปสักตัว


ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่า กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น จึงทำให้ผู้ที่กำลังสนใจซื้อกล้อง DSLR อยู่ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น แต่ถึงแม้ว่าจะแบ่งระดับของกล้องออกไว้อย่างชัดเจนแล้วก็ตาม ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะในแต่ละระดับก็มีวางจำหน่ายแยกออกไปอีกหลากหลายรุ่น ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการ พร้อมทั้งแนะนำกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่คมชัด ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็ถ่ายได้สบาย ๆ พร้อมทั้งฟังก์ชันมากมายที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพและ VDO ของช่วงเวลาดี ๆ เอาไว้ได้ง่ายขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 7,386 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon

เพื่อให้สามารถเลือกซื้อกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ได้อย่างเหมาะสมและตรงตามจุดประสงค์การใช้งานของคุณมากที่สุด เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon กันก่อนครับ 

เลือกจากระดับและรุ่นของกล้อง

เนื่องจากกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นได้ถูกแบ่งออกเป็นหลายระดับ ซึ่งแต่ละระดับถูกอ้างอิงจากความชำนาญของผู้ใช้งาน ดังนั้น การเลือกจากระดับของกล้องที่เหมาะกับความชำนาญ จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ 

EOS 1500D และ 3000D เหมาะกับตากล้องมือใหม่

EOS 1500D และ 3000D เหมาะกับตากล้องมือใหม่

หากคุณเป็นมือใหม่โดยที่มีความรู้ในการถ่ายภาพและการใช้งานกล้อง DSLR เพียงระดับพื้นฐาน เราขอแนะนำให้มองหากล้องระดับ "เริ่มต้น" หรือ "Entry Level" ยกตัวอย่าง เช่น EOS 1500D และ EOS 3000D เพราะมีฟังก์ชันและตัวช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยเฉพาะโหมดออโต้หรือโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องปรับแต่งด้วยตนเองให้ยุ่งยากก็สามารถสร้างผลงานภาพถ่ายอันสวยงามได้โดยอัตโนมัติ


นอกจากนี้ กล้อง DSLR ระดับเริ่มต้นยังมีน้ำหนักที่เบากว่ากล้องระดับอื่นสองถึงสามเท่าเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น กล้อง DSLR รุ่นเริ่มต้นอย่าง EOS 1500D มีน้ำหนักเพียง 475 กรัม ในขณะที่กล้องระดับมืออาชีพอย่างรุ่น EOS-1D X Mark III มีน้ำหนักถึง 1.44 กิโลกรัม ซึ่งนอกจากน้ำหนักแล้วกล้องระดับอื่นยังมีขนาดของตัวกล้องที่ใหญ่กว่า ทำให้ถ้าเป็นมือใหม่อาจจะจับหรือถือไม่ถนัด และอาจส่งผลให้มีอาการปวดแขนเมื่อต้องถ่ายภาพเป็นระยะเวลานาน หรืออาจเกิดอุบัติเหตุทำกล้องหลุดมือก็เป็นได้ครับ 

EOS 6D Mark II และ EOS 90D เหมาะกับตากล้องกึ่งมืออาชีพ

EOS 6D Mark II และ EOS 90D เหมาะกับตากล้องกึ่งมืออาชีพ

ส่วนช่างภาพหรือตากล้องที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของภาพถ่าย รวมไปถึงวัตถุเคลื่อนไหวและวิดีโอ เราขอแนะนำกล้องระดับกึ่งมืออาชีพ (Semi-Pro) อย่าง EOS 6D Mark II และ EOS 90D เพราะกล้องทั้งสองรุ่นนี้ต่างมีคุณภาพสูงในราคาที่ยอมเยา รวมถึงมีลูกเล่นมากมายกว่ากล้อง DSLR ระดับเริ่มต้น จึงทำให้ทั้งสองรุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้องการถ่ายภาพอย่างจริงจัง 


โดยความพิเศษของกล้องระดับกึ่งมืออาชีพอย่าง EOS 6D Mark II ก็คือ เป็นกล้องที่มีเซ็นเซอร์ระดับฟูลเฟรม (Full Frame) ซึ่งเป็นเซอร์ระดับกล้องมืออาชีพ ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีความสวยงามและมีความคมชัดสูง รวมไปถึงมีระบบออโต้โฟกัสที่เก็บภาพได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากกว่ากล้อง DSLR ในระดับเริ่มต้นเป็นอย่างมาก แถมยังมีฟังก์ชันการกดชัตเตอร์แบบเงียบ (Silent Shutter) สำหรับการใช้งานในสถานการณ์หรือสถานที่ที่ไม่สามารถส่งเสียงดังได้อีกด้วยครับ 

EOS 5D Mark IV และ EOS-1D X Mark III สำหรับช่างภาพมืออาชีพ

EOS 5D Mark IV และ EOS-1D X Mark III สำหรับช่างภาพมืออาชีพ

สำหรับช่างภาพระดับมืออาชีพ (Professional) ที่กำลังมองหากล้อง DSLR ประสิทธิภาพสูงไว้เนรมิตงานถ่ายภาพระดับสูงของคุณ เราขอแนะนำรุ่น EOS 5D Mark IV และราชา DSLR อย่าง EOS-1D X Mark III ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่สมกับราคา ซึ่งหลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นรุ่นที่มีกิตติศัพท์เลื่องลือไปทั่วทั้งวงการช่างภาพ เพราะเป็นหนึ่งในรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมและครบเครื่องมากที่สุดนั่นเองครับ 


สำหรับเจ้า EOS-1D X Mark III ได้ถูกขนานนามจากหลายสำนักว่าเป็น "ราชากล้อง DSLR" เป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อสานต่อความสำเร็จของรุ่นที่แล้วอย่าง "EOS-1D X Mark II" โดยครั้งนี้กลับมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ถูกอัปเกรดอย่างจัดเต็มในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของภาพถ่ายที่มีความละเอียดและคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม สปีดชัตเตอร์ที่รัวได้อย่างรวดเร็วถึง 16 ภาพ/วินาที อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงอย่าง "DIGIC X" ที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพยนตร์ในระดับมืออาชีพได้อย่างสบาย นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์และฟังก์ชันที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูงอีกมากมาย เรียกได้ว่าคู่ควรกับฉายาที่ได้รับอย่างไม่มีข้อกังขาเลยล่ะครับ

เลือกจากจุดประสงค์ในการถ่ายภาพ

การเลือกกล้อง DSLR ที่เหมาะสมกับสถานการณ์หรือจุดประสงค์ในการถ่ายภาพ จะทำให้คุณได้ผลลัพธ์ของการถ่ายภาพตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดครับ 

กล้องที่มีค่าออโต้โฟกัสสูง : สำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

กล้องที่มีค่าออโต้โฟกัสสูง : สำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

หากคุณต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เช่น เครื่องบิน, รถที่วิ่งอยู่บนถนน, นกที่กำลังบิน หรือการแข่งขันกีฬา เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่สามารถปรับค่าออโต้โฟกัสได้สูง นั่นก็พราะว่า ยิ่งวัตถุเคลื่อนไหวรวดเร็วเท่าไร ก็ยิ่งต้องเลือกกล้องที่มีค่าออโต้โฟกัสสูงเท่านั้น แต่เมื่อปรับออโต้โฟกัสสูงขึ้นเท่าไร ภาพที่ถ่ายออกมาก็มีโอกาสหลุดไปโฟกัสวัตถุอื่นที่เราไม่ต้องการมากขึ้นไปด้วย ดังนั้น คุณอาจเลือกกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้หลายรูป เพื่อให้โอกาสที่ภาพจะเสียลดน้อยลงตามไปด้วยก็ได้เช่นกันครับ 


นอกจากนี้ หากกล้องที่คุณกำลังมองหาเป็นรุ่นที่มีเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรม (Full Frame) โดยเฉพาะ EOS 5D Mark IV, EOS 6D Mark IIEOS-1D X Mark III รวมไปถึงรุ่นกึ่งมืออาชีพที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาด APS-C อย่าง "EOS 90D" จะทำให้ได้เปรียบในการถ่ายภาพที่ต้องใช้ความไวสูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกทั้งรูปภาพที่ถ่ายออกมานั้นก็จะมีคุณภาพสูงมากขึ้นตามไปด้วยครับ

กล้องที่มี EOS Scene Analysis : เหมาะกับการถ่ายภาพเด็กและสัตว์เลี้ยง

กล้องที่มี EOS Scene Analysis : เหมาะกับการถ่ายภาพเด็กและสัตว์เลี้ยง

กล้องที่มาพร้อมกับโหมดถ่ายวิดีโอที่ดีและมีหน้าจอแบบ Vari-Angle ที่สามารถปรับมุมได้หลากหลาย จะช่วยให้คุณเก็บภาพในช่วงเวลาอันน่าประทับใจของสัตว์เลี้ยงหรือลูกน้อยของคุณได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะกล้องในตระกูล EOS เช่น 850D 80D และ 90D 


ซึ่งทุกรุ่นที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ล้วนแล้วแต่รองรับฟังก์ชัน "EOS Scene Analysis" ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะที่จะช่วยวิเคราะห์ฉากหรือสถานการณ์ที่กำลังทำการถ่ายภาพพร้อมทั้งปรับค่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสว่าง, ค่าการเคลื่อนไหว, คอนทราสท์ รวมไปถึงระยะของวัตถุให้เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติ จึงถือได้ว่าเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์สำหรับการถ่ายภาพสิ่งมีชีวิตที่ควบคุมการเคลื่อนไหวได้ยากอย่างสัตว์เลี้ยง และเหล่าเด็ก ๆ นั่นเองครับ 

กล้องที่มีหน้าจอ Vari-Angle : เหมาะสำหรับถ่ายภาพอาหารและดอกไม้

กล้องที่มีหน้าจอ Vari-Angle : เหมาะสำหรับถ่ายภาพอาหารและดอกไม้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพอาหารและดอกไม้เป็นพิเศษ เราขอแนะนำกล้องที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD แบบ Vari-Angle ที่สามารถหมุนหน้าจอได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นแนวทแยงหรือจะพลิกหน้าจอก็ทำได้ จึงทำให้คุณสามารถครีเอทมุมถ่ายภาพได้อย่างสร้างสรรค์และหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยรุ่นที่เราขอแนะนำเป็นพิเศษ ได้แก่ EOS 850D EOS 90D และ EOS 6D Mark II ครับ  

รุ่นที่มีค่า ISO สูงและมีระบบกันสั่น : เหมาะสำหรับถ่ายภาพกลางคืน

รุ่นที่มีค่า ISO สูงและมีระบบกันสั่น : เหมาะสำหรับถ่ายภาพกลางคืน

หากคุณต้องการถ่ายภาพในเวลากลางคืน เราขอแนะนำรุ่นที่สามารถปรับค่าความไวแสงหรือค่า ISO ได้สูง เพราะยิ่งปรับค่า ISO สูงมากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้ได้รายละเอียดของภาพที่สว่างและชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การถ่ายภาพด้วยการปรับค่า ISO ที่สูงขึ้น จะทำให้ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) ทำงานได้ช้าลงหลายวินาทีหรืออาจจะหลายนาทีเลยก็เป็นได้ ซึ่งในระหว่างที่ชัตเตอร์ทำงานอยู่นั้น กล้องต้องอยู่ในสภาวะที่นิ่งที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะทำให้ภาพเบลอและเสียได้ เราจึงแนะนำให้ใช้ขาตั้งกล้องเป็นตัวช่วยทำให้กล้องอยู่นิ่งกับที่ครับ


หรือถ้าคุณไม่มีขาตั้งกล้องและจำเป็นต้องใช้เพียงมือเปล่าในการถือกล้องจริง ๆ เราแนะนำให้มองหาเลนส์กล้องที่มาพร้อมกับ "ระบบกันสั่น" และเพื่อให้ได้คุณภาพของรูปถ่ายที่ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เลือกกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์แบบ Full Frame อย่าง EOS 6D Mark II EOS 5D Mark IV หรือ EOS-1D X Mark III จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ 

รุ่นที่มีระบบ Dual Pixel CMOS AF : เหมาะกับการถ่ายวิดีโอหรือภาพยนตร์

รุ่นที่มีระบบ Dual Pixel CMOS AF : เหมาะกับการถ่ายวิดีโอหรือภาพยนตร์

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการถ่ายวิดีโอหรือภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ เราแนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำและไม่หลุดโฟกัส ยกตัวอย่าง เช่น EOS 6D Mark II EOS 5D Mark IV และ EOS 90D ที่มาพร้อมกับระบบ "Dual Pixel CMOS AF" ซึ่งจะช่วยทำให้คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันในการถ่ายวิดีโอได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การถ่ายวิดีโอ Time Lapse ด้วยความคมชัดระดับ 4K เป็นต้น นอกจากนี้ ด้วยความสามารถของ Dual Pixel CMOS AF ยังช่วยให้ถ่ายภาพในโหมด Live View ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ 

10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้

หลังจากทราบวิธีเลือกกันแล้ว ลำดับต่อไปจะเป็นการแนะนำกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ด้วยกันทั้งหมด 10 อันดับ ซึ่งเราได้รวบรวมมาโดยอิงจากความนิยมและประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงสุด ถ้าคุณพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 

10
ระดับเริ่มต้น
ออโต้โฟกัส9 จุด พร้อมออโต้โฟกัสแบบ Cross-Type 1 จุดตรงกลางภาพ
ค่า ISO100-6,400
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
9
ระดับเริ่มต้น
ออโต้โฟกัส9 จุด พร้อมออโต้โฟกัสแบบ Cross-Type 1 จุดตรงกลางภาพ
ค่า ISO100 - 6,400
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
8
ระดับเริ่มต้น
ออโต้โฟกัส45 จุด All Cross-Type
ค่า ISO100-25,600
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
7
ระดับเริ่มต้น
ออโต้โฟกัส9 จุด (3,975 ตำแหน่งเมื่อใช้ Live View)
ค่า ISO100-25,600
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
6
ระดับกึ่งมืออาชีพ
ออโต้โฟกัส45 จุด All Cross-type
ค่า ISO100-25,600
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
5
ระดับกึ่งมืออาชีพ
ออโต้โฟกัส45 AF Points Max. All Cross-Type (3,975 ตำแหน่งเมื่อใช้ Live View)
ค่า ISO100-25,600
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
4
ระดับกึ่งมืออาชีพ
ออโต้โฟกัส45 จุด (จุด AF แบบ Cross-Type: สูงสุด 45 จุด)
ค่า ISO100 - 40,000
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
3
ระดับกึ่งมืออาชีพ
ออโต้โฟกัส45 จุด Cross-Type AF (เมื่อใช้ช่องมองภาพ)
ค่า ISO100 - 25,600
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
2
ระดับมืออาชีพ
ออโต้โฟกัส191 จุด AF
ค่า ISO100-102,400
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
1
ระดับมืออาชีพ
ออโต้โฟกัสAF 61 จุด (แบบ Cross-Type สูงสุด 41 จุด)
ค่า ISO100 - 32,000
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Canon EOS 5D Mark IV 1

Canon

2
Canon EOS-1D X Mark III 1

Canon

3
Canon EOS 90D Kit (EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM) 1

Canon

4
Canon EOS 6D Mark II 1

Canon

5
Canon EOS 850D Kit (EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM) 1

Canon

6
Canon EOS 80D Kit II (EF-S18-135 IS USM) 1

Canon

7
Canon EOS 200D Mark II Kit ((EF-S 18-55mm f/4-5.6 IS STM)) 1

Canon

8
Canon EOS 800D Kit (EF S18-55 IS STM) 1

Canon

9
Canon EOS 1500D Kit (EF S18-55 IS II) 1

Canon

10
Canon EOS 3000D Kit (EF S18-55 III) 1

Canon

ชื่อสินค้า

EOS 5D Mark IV

EOS-1D X Mark III

EOS 90D Kit (EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM)

EOS 6D Mark II

EOS 850D Kit (EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM)

EOS 80D Kit II (EF-S18-135 IS USM)

EOS 200D Mark II Kit ((EF-S 18-55mm f/4-5.6 IS STM))

EOS 800D Kit (EF S18-55 IS STM)

EOS 1500D Kit (EF S18-55 IS II)

EOS 3000D Kit (EF S18-55 III)

คุณสมบัติ

กล้องที่มืออาชีพเลือกใช้ พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF

ราชาแห่งกล้อง DSLR รังสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพได้ทุกรูปแบบ

ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ 4K ได้โดยไม่ต้องครอป

เบาที่สุดในบรรดา Full Frame พร้อมระบบกันสั่นในขณะถ่ายวิดีโอ

เทียบชั้นระดับโปรได้ในราคาที่ย่อมเยา ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ได้

โฟกัสแม่นยำสูง ถ่ายวิดีโอได้คมชัดด้วย HDR ช่องมองภาพอัจฉริยะ

ปรับค่า ISO ได้สูงถึง 25,600 มีฟีเจอร์พิเศษสำหรับเซลฟีโดยเฉพาะ

ถ่ายภาพ AF ได้รวดเร็วเพียง 0.03 วินาที หน้าจอ Vari-Angle LCD

เชื่อมต่อ Wi-Fi และ NFC ได้ มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS APS-C

น้ำหนักเบาเพียง 436 กรัม สะดวกในการอัพโหลดขึ้นด้วย Wi-Fi

ราคาเริ่มต้น73,900 บาท235,000 บาท43,900 บาท48,500 บาท33,900 บาท56,900 บาท22,500 บาท23,900 บาท16,900 บาท15,900 บาท
ระดับมืออาชีพมืออาชีพกึ่งมืออาชีพกึ่งมืออาชีพกึ่งมืออาชีพกึ่งมืออาชีพเริ่มต้นเริ่มต้นเริ่มต้นเริ่มต้น
ออโต้โฟกัสAF 61 จุด (แบบ Cross-Type สูงสุด 41 จุด)191 จุด AF45 จุด Cross-Type AF (เมื่อใช้ช่องมองภาพ)45 จุด (จุด AF แบบ Cross-Type: สูงสุด 45 จุด)45 AF Points Max. All Cross-Type (3,975 ตำแหน่งเมื่อใช้ Live View)45 จุด All Cross-type9 จุด (3,975 ตำแหน่งเมื่อใช้ Live View)45 จุด All Cross-Type9 จุด พร้อมออโต้โฟกัสแบบ Cross-Type 1 จุดตรงกลางภาพ9 จุด พร้อมออโต้โฟกัสแบบ Cross-Type 1 จุดตรงกลางภาพ
ค่า ISO100 - 32,000100-102,400100 - 25,600100 - 40,000100-25,600100-25,600100-25,600100-25,600100 - 6,400100-6,400
EOS Scene Analysis
Vari-Angle LCD
Dual Pixel CMOS AF
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon แบบต่าง ๆ รวมถึง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคนที่กำลังมองหากล้องที่เหมาะกับตัวเองนะครับ โดยเฉพาะการแบ่งระดับของกล้องไว้อย่างชัดเจน คงทำให้ใครหลายคนเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ หลาย ๆ รุ่นที่เรานำมาเสนอ ก็มาพร้อมกับฟังก์ชันที่จัดเต็มในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง หรือในบางรุ่นแม้จะอยู่ในระดับรองแต่ก็ทำได้ดีไม่แพ้ในระดับที่สูงกว่า รับรองได้เลยว่า กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ทั้ง 10 อันดับนี้ เป็นรุ่นที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าที่จ่ายไปอย่างแน่นอนครับ 


และถึงแม้ว่ากล้องโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันจะถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถทดแทนรายละเอียดต่าง ๆ และมิติของภาพแบบกล้อง DSLR ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณต้องการภาพที่เน้นคุณภาพสูงสุด ขอแนะนำให้มองหากล้อง DSLR ดี ๆ มาไว้ใช้สักตัวนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  กล้องคอมแพค (Compact Camera) ถือเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิทัลอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคจากแบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคุ้ยเคยกันดี โดยแต่ละแบรนด์ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแข่งขันทางการค้า ซึ่งในปัจจุบัน ฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของกล้องคอมแพคนั้นจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซนเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ความละเอียด, ความเร็วชัตเตอร์, คุณภาพของเลนส์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องคอมแพค จากหลากหลายมุมมอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ โดยจะเปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็น 10 อันดับ กล้องคอมแพค ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  กล้อง
  36,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  โดรนติดกล้อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดาย หลายคนสนใจซื้อโดรนเพื่อมาทำ VLOG เรื่องราวการท่องเที่ยวของตนเองกันมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง ๆ มีราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางจำหน่ายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัว หลายคนก็อาจจะยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่ไหมล่ะคะว่า จะเลือกโดรนติดกล้องแบบไหนดี ที่มีฟังก์ชันตรงกับลักษณะความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโดรนติดกล้อง ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ในเรื่องของน้ำหนัก ไปจนถึงโดรนติดกล้องประเภทต่าง ๆ ตามความชำนาญในการใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ โดรนติดกล้องรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ เช่น DJI, Aviator, XCSourse ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลในการขึ้นทะเบียนโดรนและกฎหมายการขึ้นบินเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  กล้อง
  30,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  กล้อง
  20,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งระบบ DX และ FX ฟังก์ชันหลากหลาย
  10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งระบบ DX และ FX ฟังก์ชันหลากหลาย
  Nikon บริษัทผู้ผลิตกล้องที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และมีส่วนแบ่งการจำหน่ายกล้อง DSLR กว่าครึ่งในตลาด เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยประสิทธิภาพ ความทนทาน และความสามารถในการใช้งานนั้น ยิ่งทำให้ Nikon เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในทั้งหมู่ช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของรุ่น ที่มีความละเอียดของภาพ น้ำหนักของบอดี้ และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าจะต้องเลือกซื้อกล้อง DSLR Nikon รุ่นไหนดี เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำถามยอดนิยมอย่างกล้อง Nikon กับ Canon มีความแตกต่างกันอย่างไรจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และรวบรวมกล้องรุ่นที่เป็นที่นิยม 10 อันดับของ Nikon มาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากันดูว่า รุ่นไหน หรือฟังก์ชันแบบใด ที่จะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อในท้ายที่สุดแล้วทุกคนจะได้เจอกล้องรุ่นโปรดเพื่อนำกลับไปถ่ายภาพสุดประทับใจกันค่ะ
  กล้อง
  17,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K การถ่ายในมุมกว้าง และมีคุณสมบัติการกันสั่นภายในตัว บางรุ่นยังกันน้ำและกันฝุ่นได้ และเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลได้ในทันที กล้อง Action Camera ที่เป็นที่นิยมในบ้านเรามีมากมาย ยกตัวอย่างยี่ห้อดัง เช่น Gopro, Eken และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ อย่าพลาดบทความนี้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณครับ
  กล้อง
  5,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ
  กล้อง
  3,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  กล้อง
  32,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  กล้อง
  2,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  "กล้องทอย" คือไอเทมสุดน่ารักราวกับของเล่น ซึ่งแม้ว่ากล้องชนิดนี้จะมีจำนวนพิกเซลน้อยและโฟกัสได้ยากกว่ากล้องทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคาด เพราะคุณจะได้ภาพถ่ายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบัน กล้องทอยจากหลาย ๆ แบรนด์นั้นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หลากหลาย รวมถึงมีช่วงราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่างภาพมือใหม่ที่อาจไม่มั่นใจว่า จะเลือกกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกกล้องทอย พร้อมกับ 10 อันดับ กล้องทอยยอดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะได้กล้องทอยที่ถูกใจพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ กันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  กล้อง
  2,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย คมชัด มือใหม่ก็ใช้งานแบบมือโปรได้
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายภาพสวย คมชัด มือใหม่ก็ใช้งานแบบมือโปรได้
  การถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของคนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ในช่วงเวลานั้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่เพลิดเพลินและผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากล้อง Mirrorless ได้กลายเป็นกล้องที่มีบทบาทการถ่ายภาพในปัจจุบันอย่างมาก เพราะได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด เบาและพกพาสะดวก ทั้งยังใช้งานไม่ยากเกินไป จึงเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอีกด้วย สำหรับกล้อง Mirrorless ของ Canon นั้นก็จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่นมาโดยตลอด เนื่องจากมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน สามารถพกพาได้สะดวกและเปลี่ยนเลนส์ได้หลากหลาย ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั้งการถ่ายภาพบุคคล ทิวทัศน์ หรืออาหาร นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับกล้อง DSLR เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามกล้อง Mirrorless Canon ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีความแตกต่างทั้งสเปกและราคา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless Canon ว่ามีปัจจัยไหนให้ต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Canon ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอของคุณออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสมราคาอย่างแน่นอนค่ะ
  กล้อง
  853 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดีย (Social Media) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และกล้องถ่ายวิดีโอกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อและเนื้อหาหลากรูปแบบ หลายคนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ (YouTuber) หรือหันมาทำ Vlog กระทั่งเป็นบล็อกเกอร์ (Blogger) กันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ในยามท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูส่วนตัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอมีหลายยี่ห้อ เช่น Sony, GoPro, Panasonic, Canon, Insta360 อีกทั้งยังมีหลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับโปรที่มีราคาแพงในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ โดยเริ่มจากการทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวิดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมไปถึงฟังก์ชันสำคัญที่เราควรคำนึงก่อนเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงการรีวิว 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี คมชัด ราคาไม่แพง จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
  47,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องมาไว้ครอบครองสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับต้น ๆ ของโลก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพของกล้องและรูปถ่ายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งกล้อง Fujifilm ในปัจจุบันยังมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม เช่น ระบบกันสั่น, การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth, หน้าจอสัมผัสพับได้ถูกใจสาย Vlog และเหล่าบรรดา YouTubers เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ!
  กล้อง
  15,935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  161,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เราก็มีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะว่า ควรเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดใส่ซิมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่มีรายละเอียดคมชัดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  กล้อง
  77,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  11,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซูมไกล ถ่ายสวย คุณภาพระดับ Full Frame
  กล้องคอมแพค (Compact Camera) ถือเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิทัลอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคจากแบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคุ้ยเคยกันดี โดยแต่ละแบรนด์ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแข่งขันทางการค้า ซึ่งในปัจจุบัน ฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของกล้องคอมแพคนั้นจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซนเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ความละเอียด, ความเร็วชัตเตอร์, คุณภาพของเลนส์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องคอมแพค จากหลากหลายมุมมอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ โดยจะเปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็น 10 อันดับ กล้องคอมแพค ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  กล้อง
  36,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  กล้อง
  4,140 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด