• 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 5

10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก

ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัด


ดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-10-2021
 • 2,334 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของ "ตะไบเล็บ"

ประโยชน์ของ "ตะไบเล็บ"

หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตว่า หลังจากตัดเล็บ ปลายเล็บของคุณมักจะมีรอยแตกขนาดเล็กอยู่ด้วย ซึ่งรอยแตกเหล่านี้อาจขยายเป็นทางยาวจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บฉีกขาดได้ค่ะ นอกจากนี้ เมื่อคุณตัดเล็บเป็นแนวโค้งต่อกัน ก็อาจทำให้เล็บมีมุมแหลม ไม่เรียบเสมอกันอีกด้วย


ดังนั้น อุปกรณ์อย่าง "ตะไบเล็บ" จึงได้กลายมาเป็นตัวช่วยในการแต่งเล็บให้กับทุกคน ซึ่งนอกจากจะช่วยตะไบมุมแหลมให้เรียบสวยและลดรอยแตกของเล็บเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บฉีกขาดแล้ว ยังช่วยปรับความยาวของเล็บหลังการตัดได้ตามต้องการ และลดขอบมุมของเล็บไม่ให้งอกแหลมจนทิ่มเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกตะไบเล็บ

ก่อนที่ทุกคนจะไปพบกับตะไบเล็บทั้ง 10 อันดับ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ตะไบเล็บที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีกี่รูปแบบ และแต่ละแบบนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในลักษณะใดบ้าง

เลือกประเภทตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกประเภทตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากลักษณะของเล็บและวิธีการใช้งานของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ตะไบเล็บที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดจึงแบ่งออกเป็นหลายประเภท โดยหากคุณต้องการใช้ตะไบเพื่อปรับความยาวเล็บ แนะนำให้เลือกใช้ตะไบประเภท "Emery Board" ซึ่งเป็นทรายอัดแข็งและค่อนข้างหยาบ


ส่วนใครที่ต้องการใช้ตะไบเพื่อเตรียมเล็บหรือขัดเงาเล็บไปในตัว แนะนำให้เลือกตะไบเล็บประเภทที่มีความละเอียดสูง โดยอาจจะมาในรูปแบบกระดาษตะไบแบบแข็ง หรือสังเกตจากคำว่า "Polish" หรือ "Shine" ในรายละเอียดสินค้าแทนก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ คุณไม่ควรใช้ตะไบประเภทดังกล่าวบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้เล็บของคุณบางลงและเสี่ยงต่อการแตกหักหรือฉีกได้ง่ายค่ะ

เลือกวัสดุให้ตรงกับการใช้งาน

วัสดุ คือ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อตะไบที่เหมาะสมได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ โดยตะไบแต่ละชนิดจะมีวิธีการใช้และขั้นตอนการตะไบเล็บที่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นตะไบเล็บในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด ดังนี้

ตะไบเล็บแบบโลหะ (Metal Nail File)

ตะไบเล็บแบบโลหะ (Metal Nail File)

เมื่อได้ยินคำว่าตะไบเล็บ หลายคนคงจะนึกถึงตะไบประเภทโลหะเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะตะไบชนิดนี้เป็นตะไบแบบแรกที่ถูกนำมาใช้งาน โดยในอดีตมักจะมาพร้อมกับกรรไกรตัดเล็บ ซึ่งตะไบแบบโลหะมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานมากที่สุดและค่อนข้างหยาบ จึงสามารถตะไบเล็บให้สั้นลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตะไบมีความหยาบมาก จึงควรระวังไม่ให้ลงน้ำหนักมือมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เล็บแตกหรือฉีกได้ง่าย อีกทั้งความชื้นและผงเล็บยังสามารถก่อให้เกิดสนิมหรือแบคทีเรียสะสมบนตะไบได้ จึงควรล้างตะไบด้วยน้ำสบู่และตากให้แห้งสนิทหลังจากใช้งานเป็นประจำด้วยนะคะ

ตะไบเล็บแบบแก้ว (Glass/Crystal)

ตะไบเล็บแบบแก้ว (Glass/Crystal)

ตะไบเล็บชนิดนี้เป็นตะไบที่ทำมาจากแก้วหรือคริสตัล โดยผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อแปรสภาพให้เนื้อแก้วมีความเหนียว และมีผิวขัดที่มีความละเอียดสูง ทั้งยังอ่อนโยนต่อเล็บ จึงไม่ทำให้เกิดรอยแตกหรือรอยขีดข่วน เรียกได้ว่า เป็นตะไบเล็บที่ดีที่สุดในบรรดาตะไบทั้งหมดเลยทีเดียวค่ะ


และถึงแม้ว่าตะไบเล็บแบบแก้วจะมีราคาสูงและไม่นิยมใช้แต่งรูปทรงของเล็บเท่าไรนัก แต่ก็ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่เล็บมีความเปราะบางหรือคนที่ต่อเล็บแบบอะคริลิก รวมไปถึงในเด็กเล็กที่เล็บยังอ่อนอยู่อีกด้วย เพราะสามารถตะไบได้อย่างลื่นไหล ใช้ทำความสะอาดตามซอกมุมของเล็บได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังสามารถล้างทำความสะอาดเพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ เป็นการช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีและใช้งานได้ยาวนานเลยล่ะค่ะ

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด คือรูปแบบที่มีราคาย่อมเยาที่สุด แต่ก็มีความทนทานน้อยที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะผลิตจากเม็ดทรายที่ถูกนำมาอัดเป็นแผ่นแข็งวางลงบนฟองน้ำแบบแข็งหรือบนแผ่นกระดาษ ซึ่งสามารถจำแนกได้เป็น 3 รูปแบบ คือ


 • ตะไบแบบกระดาษทราย (Emery Board) มีลักษณะเป็นแผ่นยาวหัวท้ายมน และมีทรายขัดทั้งสองด้านเป็นด้านหยาบและด้านละเอียด 
 • ตะไบกระดาษทรายแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable Emery Board) มีลักษณะคล้ายแบบกระดาษทราย แต่แผ่นจะมีความบางกว่า ส่วนใหญ่ทรายขัดจะค่อนข้างหยาบ หมดคมได้ง่าย และใช้ตะไบเล็บได้เพียง 3 - 4 ครั้งต่อชิ้นเท่านั้น
 • ก้อนฝนเล็บ (Buffing Block) มีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ที่ถึงแม้จะไม่ค่อยนิยมนำมาตะไบแต่งเล็บ แต่ก็มีจุดเด่นคือ มีทรายขัดทั้งสี่ด้าน ซึ่งจะไล่ระดับจากความละเอียด นิยมใช้ตะไบหน้าเล็บให้มันเงาสวยงามค่ะ

จุดสังเกตที่น่าสนใจของแบบแผ่นขัด คือ ส่วนใหญ่จะมีตัวเลขตามด้วยหน่วย "กริต/G (Grit)" บอกเอาไว้บนแผ่นอย่างชัดเจน ซึ่งค่ากริตนี้เป็นตัวบอกค่าความหยาบ - ละเอียดของทรายขัดว่า มีจำนวนมากน้อยเท่าไร โดยเริ่มตั้งแต่ 80 G ที่มีความหยาบมาก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยม ไปจนถึง 500 G ที่ความละเอียดสูงในระดับที่ขัดให้เล็บเป็นมันเงาสวยงามค่ะ ดังนั้น หากใครที่สนใจตะไบแบบแผ่นขัด ก็อย่าลืมตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยนะคะว่า ค่ากริตนั้นเหมาะสมกับเล็บของคุณหรือไม่

เลือกจากดีไซน์และความถนัด

เลือกจากดีไซน์และความถนัด

ทุกคนทราบไหมคะว่า ดีไซน์ของตะไบนั้นส่งผลต่อความยากง่ายในการตะไบเล็บมากทีเดียว เนื่องจากรูปทรงเล็บของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ผลิตหลายรายจึงได้ออกแบบตะไบเล็บให้สามารถรองรับรูปทรงเล็บของผู้ใช้งานที่มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจำแนกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่


 • ตะไบเล็บแบบตรง เป็นตะไบพื้นฐาน ใช้งานง่ายเพราะตะไบไปในทิศทางเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ตะไบเล็บ
 • ตะไบเล็บทรงเพชร เป็นตะไบแบบสองหน้า โดยจะมีความหยาบต่างกัน เหมาะสำหรับใช้ตะไบปลายเล็บให้ได้รูปทรง หรือการตะไบเตรียมหน้าเล็บค่ะ
 • ตะไบแบบโค้ง เป็นตะไบที่มีส่วนโค้ง โดยอาจจะโค้งด้านใดด้านหนึ่งหรือโค้งทั้งชิ้น ซึ่งมีลักษณะโค้งที่ใกล้เคียงกับทรงเล็บจริง เพื่อให้สามารถควบคุมทิศทางได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับการตะไบทั้งเล็บมือเล็บเท้า และยังเป็นที่นิยมในร้านทำเล็บในขั้นตอนการตกแต่งเล็บอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม นอกจากรูปร่างของตะไบเล็บที่ง 3 ประเภทแล้ว ความหนาและความยาวก็ส่งผลต่อความยากง่ายในการตะไบเล็บด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณได้ดีไซน์ที่ตรงกับความต้องการแล้ว อย่าลืมพิจารณาความหนาและความยาวที่สะดวกต่อการใช้งานร่วมด้วยนะคะ

เพิ่มความเร็วมากขึ้นด้วย "ตะไบเล็บไฟฟ้า"

เพิ่มความเร็วมากขึ้นด้วย "ตะไบเล็บไฟฟ้า"

ใครที่เคยใช้ตะไบเล็บกันมาบ้างแล้วจะทราบดีว่า การตะไบเล็บแต่ละครั้งนั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณใช้ตะไบเล็บไม่ค่อยถนัดก็ยิ่งต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้น "ตะไบเล็บไฟฟ้า (Electric Nail Files)" จึงกลายเป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน


เพราะสามารถช่วยร่นเวลาในการตะไบเล็บได้เป็นอย่างดี ให้คุณมีเวลาไปทำกิจกรรมอื่นได้มากขึ้น แถมบางรุ่นยังสามารถปรับเปลี่ยนชนิดของตะไบได้ตามที่ต้องการอีกด้วย และแม้ว่าตะไบเล็บไฟฟ้าจะช่วยให้เล็บสั้นลงได้อย่างง่ายดายในชั่วพริบตา แต่ก็ไม่ควรตะไบต่อเนื่องเป็นเวลานานค่ะ เพราะอาจจะทำให้เล็บของคุณสั้นเกินไป หรือทำให้หน้าเล็บบางลงจนฉีกได้ นอกจากนี้ ความเร็วของตะไบก็มีส่วนทำให้เล็บของคุณไม่เรียบเนียนเท่าแบบตะไบด้วยมือ ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาให้รอบด้านก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ

10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของ 10 อันดับ ตะไบเล็บยอดฮิตที่ได้รับการการันตีในคุณภาพ ทั้งยังใช้งานสะดวกและช่วยดูแลเล็บของคุณให้สวยสุขภาพดีได้อย่างง่ายดาย ส่วนจะมีตะไบเล็บจากยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10

Panasonicเครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20

1,290 บาท 〜

ประเภทวัสดุทรายขัด
ความละเอียด-
ขนาด16.5 X 2.0 X 2.1 cm
ดีไซน์-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
9
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด-
ขนาดยาว 17.7 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
8
ประเภทวัสดุโลหะ
ความละเอียด-
ขนาดยาว 16 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
7

Beauty Bigbangตะไบขัดแต่งเล็บ

6 บาท 〜

ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด100/180
ขนาดยาว 17.8 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
6
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด-
ขนาดยาว 12 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
5
ประเภทวัสดุทรายขัด
ความละเอียด-
ขนาด3.83 x 14.48 x 4.13 cm
ดีไซน์-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
4
ประเภทวัสดุแก้วนาโน
ความละเอียด-
ขนาดยาว 12 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
3
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด100/180
ขนาด-
ดีไซน์ทรงเพชร
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
2
ประเภทวัสดุโลหะ
ความละเอียด-
ขนาดยาว 10.5 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
1
ประเภทวัสดุแก้ว
ความละเอียด-
ขนาด15 x 2 x 1 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า

ตารางเปรียบเทียบตะไบเล็บ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Zwilling - J.A. Henckels Glass Nail File
 • Manicare - Nail File Sapphire No.1
 • O.P.I - ตะไบเล็บ 100/180
 • Secret Make-Up - Clarity Nail Shiner
 • MINISO - อุปกรณ์ขัดเล็บไฟฟ้า

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Zwilling J.A. Henckels Glass Nail File 1

Zwilling

2
Manicare Nail File Sapphire No.1 1

Manicare

3
O.P.I ตะไบเล็บ 100/180 1

O.P.I

4
Secret Make-Up Clarity Nail Shiner 1

Secret Make-Up

5
MINISO อุปกรณ์ขัดเล็บไฟฟ้า 1

MINISO

6
Manicare Nail Emery Board รุ่น M38500 1

Manicare

7
Beauty Bigbang ตะไบขัดแต่งเล็บ 1

Beauty Bigbang

8
Rhino Nail File 522 1

Rhino

9
Buffer Shiner ตะไบขัดเล็บ beauty 7 step 1

Buffer Shiner

10
Panasonic เครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

J.A. Henckels Glass Nail File

Nail File Sapphire No.1

ตะไบเล็บ 100/180

Clarity Nail Shiner

อุปกรณ์ขัดเล็บไฟฟ้า

Nail Emery Board รุ่น M38500

ตะไบขัดแต่งเล็บ

Nail File 522

ตะไบขัดเล็บ beauty 7 step

เครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20

คุณสมบัติ

ตะไบเล็บคุณภาพ มาตรฐานเยอรมนี มาพร้อมวัสดุเกรดพรีเมียม

ตะไบเล็บขนาดพกพา ตะไบง่าย ขัดเล็บให้สั้นลงได้อย่างรวดเร็ว

ตะไบมีความละเอียดให้ 2 ด้าน ช่วยให้การตัดแต่งเล็บเป็นเรื่องง่าย

แก้วพื้นผิวพิเศษจากเกาหลี เสริมสวยให้เล็บได้แบบ 4 in 1

ตะไบไฟฟ้าสุดน่ารัก เปลี่ยนหัวขัดได้ ให้เล็บสวยจบครบในชิ้นเดียว

ตะไบเล็บกระดาษทรายสองด้าน แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ตะไบเล็กราคาประหยัด คุณภาพแน่น ตะไบเล็บได้เนียนสวย

ที่สุดของความทนทาน ลดคมและลดความยาวเล็บได้รวดเร็ว

ตะไบเล็บ 7 ระดับ รวมทุกขั้นตอนความสวยของเล็บในแผ่นเดียว

มาพร้อมหัวขัด 4 แบบ สับเปลี่ยนได้ ครอบคลุมการตะไบซอกเล็บ

ราคาเริ่มต้น800 บาท175 บาท30 บาท350 บาท299 บาท165 บาท6 บาท49 บาท39 บาท1,290 บาท
ประเภทวัสดุแก้วโลหะแผ่นขัดแก้วนาโนทรายขัดแผ่นขัดแผ่นขัดโลหะแผ่นขัดทรายขัด
ความละเอียด--100/180---100/180---
ขนาด15 x 2 x 1 cmยาว 10.5 cm-ยาว 12 cm3.83 x 14.48 x 4.13 cmยาว 12 cmยาว 17.8 cmยาว 16 cmยาว 17.7 cm16.5 X 2.0 X 2.1 cm
ดีไซน์แบบตรงแบบตรงทรงเพชรแบบตรง-แบบตรงแบบตรงแบบตรงแบบตรง-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การตะไบเล็บถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลเล็บที่สำคัญและสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งนอกจากจะช่วยแต่งรูปทรงของเล็บให้สวยงามได้แล้ว ตะไบเล็บยังเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่มีเล็บอ่อน เปราะบางหรือแตกหักง่ายอีกด้วย ถือเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการไว้เล็บที่ช่วยให้เล็บของคุณสะอาดอยู่เสมอ ทั้งยังป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปสะสมตามร่องเล็บและช่วยปรับความยาวของเล็บได้โดยไม่ต้องใช้กรรไกรตัดเล็บอีกด้วย


ดังนั้น อย่าลืมนำแนวทางในการเลือกซื้อตะไบเล็บที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อตะไบเล็บที่ถูกใจคุณกันนะคะ หรือหากไม่ยังมั่นใจ ก็อาจจะลองเลือกจาก 10 อันดับ ตะไบเล็บข้างต้นนี้ไปใช้กันดู รับรองว่า ใช้งานง่ายและมีคุณภาพทุกชิ้น ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล็ก บางเฉียบ ใช้ได้ทุกวัน
  10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล็ก บางเฉียบ ใช้ได้ทุกวัน
  แผ่นอนามัย (Pantyliner) หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ผ้าอนามัยแผ่นเล็ก ช่วยซึมซับตกขาวและรอยเปื้อนของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกันกับผ้าอนามัย แต่จริง ๆ แล้วมีความแตกต่างกันอยู่หลายประการ ทั้งในเรื่องของแผ่นที่บางกว่า และขนาดที่เล็กกว่า อีกทั้งยังช่วยให้ลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ลดความอับชื้น ช่วยให้คล่องตัวและเคลื่อนไหวได้สะดวก มีความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากขึ้นค่ะยี่ห้อของแผ่นอนามัยที่เราพบเห็นได้บ่อย ๆ ก็จะมีทั้งโซฟี, ลอริเอะ, แคร์ฟรี, Biosilk, Sanita, Midori รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่วางขายตามเซเว่น ห้างสรรพสินค้าและทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกอีกหลายรุ่น ทั้งแบบมีกลิ่นหอม, มีสารดับกลิ่น, ให้ความเย็นสดชื่น เช่น รุ่นคูลลิ่ง เฟรช หรือรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีส่วนผสมของแตงกวา เป็นต้น โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนที่ใช้ดี และทำความรู้จักว่าแผ่นอนามัยคืออะไร พร้อมวิธีการเลือกซื้อที่ช่วยให้การเลือกแผ่นอนามัยของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น
  ของใช้ส่วนตัว
  9,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้มากกว่าการใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้ทราบถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความถี่ในการใช้แปรงซอกฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  18,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  หากพูดถึงเรื่องขนแล้วคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ เรียวขา แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย แต่จะการถอนขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้เกิดขนคุดหรือหนังไก่ และผิวหนังไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น เครื่องถอนขน มาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะซึ่งเครื่องถอนขนเป็นไอเทมที่มาช่วยถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้ เราขอแนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ค่ะ เพราะนอกจากเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องถอนขน ขายดี แล้วยังมีสรุปวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไว้ในตอนท้าย เพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  30,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การทำความสะอาดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางตกค้างและอุดตันบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้กลับสะอาดได้นั่นก็คือ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  2,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  เมื่อเกิดอาการป่วย คนส่วนใหญ่มักใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเพื่อลดไข้ แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ตัวช่วยอย่าง แผ่นเจลลดไข้ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่าและสามารถทำได้แม้ไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัว โดยในปัจจุบันก็มีแผ่นเจลลดไข้ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเด็กแรกเกิด หรือสูตร Extra Cool ที่นอกจากจะช่วยลดไข้ได้แล้ว ยังทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นกระปรี้กระเปร่า คลายความปวดเมื่อยได้อีกด้วยในวันนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ แนะนำที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาเน้น ๆ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกแผ่นเจลลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจ และมีแผ่นลดไข้ยี่ห้อไหนที่น่าซื้อมาใช้บ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  17,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อผิว
  ด้วยสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขอนามัยกันมากขึ้นจนเริ่มมองหาตัวช่วยสำคัญเพื่อป้องกันตนเองจากโรคระบาด เจลล้างมือแอลกอฮอล์ จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยปกป้องคุณจากโรคร้ายได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ที่คิดค้นเจลล้างมือแอลกอฮอล์ออกมาวางจำหน่าย โดยใส่ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมถึงกลิ่นหอมลงไปเพื่อเอาใจผู้บริโภคอีกด้วยและเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากเชื้อไวรัสอันตราย เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ พร้อมกับข้อสังเกตสำคัญในการเลือกซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ มาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  40,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  64,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก แนะนำ ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  6,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  ห้องน้ำถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้าน ร่างกายของคนเรามีความจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายในแต่ละวัน หากไม่มีห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้การขับถ่ายลำบากและไม่ถูกสุขลักษณะเสียได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลบางกลุ่มนั้น การเดินไปห้องน้ำเพื่อใช้งานแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ห้องน้ำเคลื่อนที่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนมักนิยมกัน สำหรับห้องน้ำเคลื่อนที่นั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นจากพลาสติก ไม้ โลหะ หรือมีหลากหลายประเภท เช่น ประเภทขาตั้งเปลือย หรือประเภทที่นั่งตันต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์นี้ ด้วยรูปแบบที่มากมายอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำเคลื่อนที่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่คุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
  1,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้เสียงคมชัด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ มีแบบตัดเสียงรบกวนได้
  10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้เสียงคมชัด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ มีแบบตัดเสียงรบกวนได้
  เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเชื่อว่ามีหลายคนเริ่มประสบปัญหาหูตึงหรือความสามารถในการได้ยินเสียงต่าง ๆ ลดลง เพราะเกิดจากประสาทหูที่ค่อย ๆ เสื่อมไปตามอายุ แม้อาการเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันไม่น้อย เนื่องจากอาจจะก่อให้เกิดปัญหาด้านการสื่อสารตามมาค่ะ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า "เครื่องช่วยฟัง" หรือเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กสำหรับใส่ติดหูของผู้ที่มีปัญหาการได้ยิน โดยตัวเครื่องจะมีไมค์จิ๋วคอยทำหน้าที่ขยายเสียงและดักเสียงต่าง ๆ ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินสามารถรับเสียงต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ที่เราได้คัดสรรมาหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพง ซึ่งวัสดุอุปรณ์และคุณสมบัติต่าง ๆ ของซอฟต์แวร์ล้วนคุณภาพดีสมกับราคา นอกจากนี้ ยังบอกวิธีการเลือกเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับระดับการได้ยินและการใช้งานของแต่ละคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  1,620 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  149,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  38,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  33,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  54,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี รวมแบรนด์ Oral B, Systema, Colgate
  10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี รวมแบรนด์ Oral B, Systema, Colgate
  “แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน” เป็นแปรงสีฟันที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ที่จัดฟันเป็นพิเศษ โดยมักจะมาในดีไซน์ขนแปรงสองชั้นที่ไม่เหมือนกับแปรงสีฟันทั่วไป และมีขนแปรงตรงกลางสั้นกว่าบริเวณอื่นเพื่อให้ทำองศารับพอดีกับเครื่องมือจัดฟัน ช่วยให้สามารถทำความสะอาดซอกซอนเอาเศษอาหารชิ้นเล็ก ๆ ตกค้างบริเวณโครงยึด ขดลวด และยางโอริงออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลดการเกิดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุรวมถึงปัญหาช่องปากต่าง ๆ ได้อีกด้วยและในปัจจุบันนี้แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันก็พบเห็นได้หลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น Systema, Colgate, Fluocaril, Dr.RAY ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันได้ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการทำความสะอาด ขจัดเศษอาหารตกค้างและลดการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก พร้อมทั้งวิธีการเลือกแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการเลือกซื้อในวันนี้ค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด