• 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก 5

10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก

ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัด


ดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 370 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของ "ตะไบเล็บ"

ประโยชน์ของ "ตะไบเล็บ"

หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตว่า หลังจากตัดเล็บ ปลายเล็บของคุณมักจะมีรอยแตกขนาดเล็กอยู่ด้วย ซึ่งรอยแตกเหล่านี้อาจขยายเป็นทางยาวจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บฉีกขาดได้ค่ะ นอกจากนี้ เมื่อคุณตัดเล็บเป็นแนวโค้งต่อกัน ก็อาจทำให้เล็บมีมุมแหลม ไม่เรียบเสมอกันอีกด้วย


ดังนั้น อุปกรณ์อย่าง "ตะไบเล็บ" จึงได้กลายมาเป็นตัวช่วยในการแต่งเล็บให้กับทุกคน ซึ่งนอกจากจะช่วยตะไบมุมแหลมให้เรียบสวยและลดรอยแตกของเล็บเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บฉีกขาดแล้ว ยังช่วยปรับความยาวของเล็บหลังการตัดได้ตามต้องการ และลดขอบมุมของเล็บไม่ให้งอกแหลมจนทิ่มเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกตะไบเล็บ

ก่อนที่ทุกคนจะไปพบกับตะไบเล็บทั้ง 10 อันดับ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ตะไบเล็บที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีกี่รูปแบบ และแต่ละแบบนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในลักษณะใดบ้าง

เลือกประเภทตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกประเภทตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากลักษณะของเล็บและวิธีการใช้งานของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ตะไบเล็บที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดจึงแบ่งออกเป็นหลายประเภท โดยหากคุณต้องการใช้ตะไบเพื่อปรับความยาวเล็บ แนะนำให้เลือกใช้ตะไบประเภท "Emery Board" ซึ่งเป็นทรายอัดแข็งและค่อนข้างหยาบ


ส่วนใครที่ต้องการใช้ตะไบเพื่อเตรียมเล็บหรือขัดเงาเล็บไปในตัว แนะนำให้เลือกตะไบเล็บประเภทที่มีความละเอียดสูง โดยอาจจะมาในรูปแบบกระดาษตะไบแบบแข็ง หรือสังเกตจากคำว่า "Polish" หรือ "Shine" ในรายละเอียดสินค้าแทนก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ คุณไม่ควรใช้ตะไบประเภทดังกล่าวบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้เล็บของคุณบางลงและเสี่ยงต่อการแตกหักหรือฉีกได้ง่ายค่ะ

เลือกวัสดุให้ตรงกับการใช้งาน

วัสดุ คือ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อตะไบที่เหมาะสมได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ โดยตะไบแต่ละชนิดจะมีวิธีการใช้และขั้นตอนการตะไบเล็บที่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นตะไบเล็บในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด ดังนี้

ตะไบเล็บแบบโลหะ (Metal Nail File)

ตะไบเล็บแบบโลหะ (Metal Nail File)

เมื่อได้ยินคำว่าตะไบเล็บ หลายคนคงจะนึกถึงตะไบประเภทโลหะเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะตะไบชนิดนี้เป็นตะไบแบบแรกที่ถูกนำมาใช้งาน โดยในอดีตมักจะมาพร้อมกับกรรไกรตัดเล็บ ซึ่งตะไบแบบโลหะมีจุดเด่นในเรื่องของความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานมากที่สุดและค่อนข้างหยาบ จึงสามารถตะไบเล็บให้สั้นลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตะไบมีความหยาบมาก จึงควรระวังไม่ให้ลงน้ำหนักมือมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เล็บแตกหรือฉีกได้ง่าย อีกทั้งความชื้นและผงเล็บยังสามารถก่อให้เกิดสนิมหรือแบคทีเรียสะสมบนตะไบได้ จึงควรล้างตะไบด้วยน้ำสบู่และตากให้แห้งสนิทหลังจากใช้งานเป็นประจำด้วยนะคะ

ตะไบเล็บแบบแก้ว (Glass/Crystal)

ตะไบเล็บแบบแก้ว (Glass/Crystal)

ตะไบเล็บชนิดนี้เป็นตะไบที่ทำมาจากแก้วหรือคริสตัล โดยผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อแปรสภาพให้เนื้อแก้วมีความเหนียว และมีผิวขัดที่มีความละเอียดสูง ทั้งยังอ่อนโยนต่อเล็บ จึงไม่ทำให้เกิดรอยแตกหรือรอยขีดข่วน เรียกได้ว่า เป็นตะไบเล็บที่ดีที่สุดในบรรดาตะไบทั้งหมดเลยทีเดียวค่ะ


และถึงแม้ว่าตะไบเล็บแบบแก้วจะมีราคาสูงและไม่นิยมใช้แต่งรูปทรงของเล็บเท่าไรนัก แต่ก็ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่เล็บมีความเปราะบางหรือคนที่ต่อเล็บแบบอะคริลิก รวมไปถึงในเด็กเล็กที่เล็บยังอ่อนอยู่อีกด้วย เพราะสามารถตะไบได้อย่างลื่นไหล ใช้ทำความสะอาดตามซอกมุมของเล็บได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังสามารถล้างทำความสะอาดเพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ เป็นการช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีและใช้งานได้ยาวนานเลยล่ะค่ะ

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด

ตะไบเล็บแบบแผ่นขัด คือรูปแบบที่มีราคาย่อมเยาที่สุด แต่ก็มีความทนทานน้อยที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะผลิตจากเม็ดทรายที่ถูกนำมาอัดเป็นแผ่นแข็งวางลงบนฟองน้ำแบบแข็งหรือบนแผ่นกระดาษ ซึ่งสามารถจำแนกได้เป็น 3 รูปแบบ คือ


 • ตะไบแบบกระดาษทราย (Emery Board) มีลักษณะเป็นแผ่นยาวหัวท้ายมน และมีทรายขัดทั้งสองด้านเป็นด้านหยาบและด้านละเอียด 
 • ตะไบกระดาษทรายแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable Emery Board) มีลักษณะคล้ายแบบกระดาษทราย แต่แผ่นจะมีความบางกว่า ส่วนใหญ่ทรายขัดจะค่อนข้างหยาบ หมดคมได้ง่าย และใช้ตะไบเล็บได้เพียง 3 - 4 ครั้งต่อชิ้นเท่านั้น
 • ก้อนฝนเล็บ (Buffing Block) มีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ที่ถึงแม้จะไม่ค่อยนิยมนำมาตะไบแต่งเล็บ แต่ก็มีจุดเด่นคือ มีทรายขัดทั้งสี่ด้าน ซึ่งจะไล่ระดับจากความละเอียด นิยมใช้ตะไบหน้าเล็บให้มันเงาสวยงามค่ะ

จุดสังเกตที่น่าสนใจของแบบแผ่นขัด คือ ส่วนใหญ่จะมีตัวเลขตามด้วยหน่วย "กริต/G (Grit)" บอกเอาไว้บนแผ่นอย่างชัดเจน ซึ่งค่ากริตนี้เป็นตัวบอกค่าความหยาบ - ละเอียดของทรายขัดว่า มีจำนวนมากน้อยเท่าไร โดยเริ่มตั้งแต่ 80 G ที่มีความหยาบมาก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยม ไปจนถึง 500 G ที่ความละเอียดสูงในระดับที่ขัดให้เล็บเป็นมันเงาสวยงามค่ะ ดังนั้น หากใครที่สนใจตะไบแบบแผ่นขัด ก็อย่าลืมตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยนะคะว่า ค่ากริตนั้นเหมาะสมกับเล็บของคุณหรือไม่

เลือกจากดีไซน์และความถนัด

เลือกจากดีไซน์และความถนัด

ทุกคนทราบไหมคะว่า ดีไซน์ของตะไบนั้นส่งผลต่อความยากง่ายในการตะไบเล็บมากทีเดียว เนื่องจากรูปทรงเล็บของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ผู้ผลิตหลายรายจึงได้ออกแบบตะไบเล็บให้สามารถรองรับรูปทรงเล็บของผู้ใช้งานที่มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจำแนกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่


 • ตะไบเล็บแบบตรง เป็นตะไบพื้นฐาน ใช้งานง่ายเพราะตะไบไปในทิศทางเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ตะไบเล็บ
 • ตะไบเล็บทรงเพชร เป็นตะไบแบบสองหน้า โดยจะมีความหยาบต่างกัน เหมาะสำหรับใช้ตะไบปลายเล็บให้ได้รูปทรง หรือการตะไบเตรียมหน้าเล็บค่ะ
 • ตะไบแบบโค้ง เป็นตะไบที่มีส่วนโค้ง โดยอาจจะโค้งด้านใดด้านหนึ่งหรือโค้งทั้งชิ้น ซึ่งมีลักษณะโค้งที่ใกล้เคียงกับทรงเล็บจริง เพื่อให้สามารถควบคุมทิศทางได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับการตะไบทั้งเล็บมือเล็บเท้า และยังเป็นที่นิยมในร้านทำเล็บในขั้นตอนการตกแต่งเล็บอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม นอกจากรูปร่างของตะไบเล็บที่ง 3 ประเภทแล้ว ความหนาและความยาวก็ส่งผลต่อความยากง่ายในการตะไบเล็บด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณได้ดีไซน์ที่ตรงกับความต้องการแล้ว อย่าลืมพิจารณาความหนาและความยาวที่สะดวกต่อการใช้งานร่วมด้วยนะคะ

เพิ่มความเร็วมากขึ้นด้วย "ตะไบเล็บไฟฟ้า"

เพิ่มความเร็วมากขึ้นด้วย "ตะไบเล็บไฟฟ้า"

ใครที่เคยใช้ตะไบเล็บกันมาบ้างแล้วจะทราบดีว่า การตะไบเล็บแต่ละครั้งนั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณใช้ตะไบเล็บไม่ค่อยถนัดก็ยิ่งต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้น "ตะไบเล็บไฟฟ้า (Electric Nail Files)" จึงกลายเป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน


เพราะสามารถช่วยร่นเวลาในการตะไบเล็บได้เป็นอย่างดี ให้คุณมีเวลาไปทำกิจกรรมอื่นได้มากขึ้น แถมบางรุ่นยังสามารถปรับเปลี่ยนชนิดของตะไบได้ตามที่ต้องการอีกด้วย และแม้ว่าตะไบเล็บไฟฟ้าจะช่วยให้เล็บสั้นลงได้อย่างง่ายดายในชั่วพริบตา แต่ก็ไม่ควรตะไบต่อเนื่องเป็นเวลานานค่ะ เพราะอาจจะทำให้เล็บของคุณสั้นเกินไป หรือทำให้หน้าเล็บบางลงจนฉีกได้ นอกจากนี้ ความเร็วของตะไบก็มีส่วนทำให้เล็บของคุณไม่เรียบเนียนเท่าแบบตะไบด้วยมือ ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาให้รอบด้านก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ

10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของ 10 อันดับ ตะไบเล็บยอดฮิตที่ได้รับการการันตีในคุณภาพ ทั้งยังใช้งานสะดวกและช่วยดูแลเล็บของคุณให้สวยสุขภาพดีได้อย่างง่ายดาย ส่วนจะมีตะไบเล็บจากยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10

Panasonicเครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20

1,290 บาท

ประเภทวัสดุทรายขัด
ความละเอียด-
ขนาด16.5 X 2.0 X 2.1 cm
ดีไซน์-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
9
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด-
ขนาดยาว 17.7 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
8
ประเภทวัสดุโลหะ
ความละเอียด-
ขนาดยาว 16 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
7

Beauty Bigbangตะไบขัดแต่งเล็บ

6 บาท

ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด100/180
ขนาดยาว 17.8 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
6
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด-
ขนาดยาว 12 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
5
ประเภทวัสดุทรายขัด
ความละเอียด-
ขนาด3.83 x 14.48 x 4.13 cm
ดีไซน์-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
4
ประเภทวัสดุแก้วนาโน
ความละเอียด-
ขนาดยาว 12 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
3
ประเภทวัสดุแผ่นขัด
ความละเอียด100/180
ขนาด-
ดีไซน์ทรงเพชร
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
2
ประเภทวัสดุโลหะ
ความละเอียด-
ขนาดยาว 10.5 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
1
ประเภทวัสดุแก้ว
ความละเอียด-
ขนาด15 x 2 x 1 cm
ดีไซน์แบบตรง
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Zwilling J.A. Henckels Glass Nail File 1

Zwilling

2
Manicare Nail File Sapphire No.1 1

Manicare

3
O.P.I ตะไบเล็บ 100/180 1

O.P.I

4
Secret Make-Up Clarity Nail Shiner 1

Secret Make-Up

5
MINISO อุปกรณ์ขัดเล็บไฟฟ้า 1

MINISO

6
Manicare Nail Emery Board รุ่น M38500 1

Manicare

7
Beauty Bigbang ตะไบขัดแต่งเล็บ 1

Beauty Bigbang

8
Rhino Nail File 522 1

Rhino

9
Buffer Shiner ตะไบขัดเล็บ beauty 7 step 1

Buffer Shiner

10
Panasonic เครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

J.A. Henckels Glass Nail File

Nail File Sapphire No.1

ตะไบเล็บ 100/180

Clarity Nail Shiner

อุปกรณ์ขัดเล็บไฟฟ้า

Nail Emery Board รุ่น M38500

ตะไบขัดแต่งเล็บ

Nail File 522

ตะไบขัดเล็บ beauty 7 step

เครื่องแต่งเล็บไฟฟ้า รุ่น ESWC20

คุณสมบัติ

ตะไบเล็บคุณภาพ มาตรฐานเยอรมนี มาพร้อมวัสดุเกรดพรีเมียม

ตะไบเล็บขนาดพกพา ตะไบง่าย ขัดเล็บให้สั้นลงได้อย่างรวดเร็ว

ตะไบมีความละเอียดให้ 2 ด้าน ช่วยให้การตัดแต่งเล็บเป็นเรื่องง่าย

แก้วพื้นผิวพิเศษจากเกาหลี เสริมสวยให้เล็บได้แบบ 4 in 1

ตะไบไฟฟ้าสุดน่ารัก เปลี่ยนหัวขัดได้ ให้เล็บสวยจบครบในชิ้นเดียว

ตะไบเล็บกระดาษทรายสองด้าน แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ตะไบเล็กราคาประหยัด คุณภาพแน่น ตะไบเล็บได้เนียนสวย

ที่สุดของความทนทาน ลดคมและลดความยาวเล็บได้รวดเร็ว

ตะไบเล็บ 7 ระดับ รวมทุกขั้นตอนความสวยของเล็บในแผ่นเดียว

มาพร้อมหัวขัด 4 แบบ สับเปลี่ยนได้ ครอบคลุมการตะไบซอกเล็บ

ราคา800 บาท175 บาท30 บาท350 บาท299 บาท165 บาท6 บาท49 บาท39 บาท1,290 บาท
ประเภทวัสดุแก้วโลหะแผ่นขัดแก้วนาโนทรายขัดแผ่นขัดแผ่นขัดโลหะแผ่นขัดทรายขัด
ความละเอียด--100/180---100/180---
ขนาด15 x 2 x 1 cmยาว 10.5 cm-ยาว 12 cm3.83 x 14.48 x 4.13 cmยาว 12 cmยาว 17.8 cmยาว 16 cmยาว 17.7 cm16.5 X 2.0 X 2.1 cm
ดีไซน์แบบตรงแบบตรงทรงเพชรแบบตรง-แบบตรงแบบตรงแบบตรงแบบตรง-
ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การตะไบเล็บถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลเล็บที่สำคัญและสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งนอกจากจะช่วยแต่งรูปทรงของเล็บให้สวยงามได้แล้ว ตะไบเล็บยังเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่มีเล็บอ่อน เปราะบางหรือแตกหักง่ายอีกด้วย ถือเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการไว้เล็บที่ช่วยให้เล็บของคุณสะอาดอยู่เสมอ ทั้งยังป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปสะสมตามร่องเล็บและช่วยปรับความยาวของเล็บได้โดยไม่ต้องใช้กรรไกรตัดเล็บอีกด้วย


ดังนั้น อย่าลืมนำแนวทางในการเลือกซื้อตะไบเล็บที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อตะไบเล็บที่ถูกใจคุณกันนะคะ หรือหากไม่ยังมั่นใจ ก็อาจจะลองเลือกจาก 10 อันดับ ตะไบเล็บข้างต้นนี้ไปใช้กันดู รับรองว่า ใช้งานง่ายและมีคุณภาพทุกชิ้น ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  15,479 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  รีวิว 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  อาหารเป็น 1 ในปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิต การกินการบริโภคจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตคนเรา เมื่อกินแล้วก็ต้องล้าง ดังนั้น บทความต่อไปนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ล้างจานหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “น้ำยาล้างจาน” นั่นเอง น้ำยาล้างจานคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดไขมันและคราบอาหารต่าง ๆ จากภาชนะ ซึ่งการเลือกซื้อต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดแล้วยังต้องคำนึงเรื่องสุขภาพอนามัยของคนในบ้านด้วย เพราะน้ำยาล้างจานสัมผัสกับภาชนะที่ใส่อาหารโดยตรง อาจมีสารสังเคราะห์เคมีเข้มข้นเกินไปทำให้เหลือตกค้างและมีผลต่อร่างกายในภายหลังได้ ในปัจจุบันก็มีหลายสูตรและยี่ห้อให้เลือกซื้อหากัน เช่น ซัลไลต์, ไลปอนเอฟ, ทีโพล์ เป็นต้นในบทความนี้ท่านผู้อ่านจะได้เรียนรู้วิธีการเลือกซื้อน้ำยาล้างจาน รวมถึงในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้แนะนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 มาฝากท่านผู้อ่านด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  17,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  16,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  9,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  36,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์
  10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์
  การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายและสมองของเราได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เรานอนหลับสบายนั้นก็มีมากมายหลายอย่าง แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึงก็คือ "ปลอกหมอน" นั่นเองค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะให้ความสำคัญกับขนาดและลักษณะของหมอนที่ช่วยให้นอนหลับสบายเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของปลอกหมอนเท่าที่ควรแต่ความจริงแล้ว ปลอกหมอนก็เหมือนกับผ้าปูที่นอน ที่ร่างกายและใบหน้าของเราจะต้องสัมผัสโดยตรงขณะพักผ่อน เราจึงต้องเลือกปลอกหมอนที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น แต่เนื่องจากปลอกหมอนในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกปลอกหมอน พร้อม 10 อันดับ ปลอกหมอนจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Satin IKEA และ PASAYA มาฝากกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  2,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว
  การนอนหลับเปรียบเสมือนการเติมพลังงานอย่างหนึ่งให้ร่างกาย เพราะเมื่อนอนหลับอย่างเพียงพอ คุณก็จะรู้สึกสดชื่นพร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส และนอกจากคุณจะต้องคำนึงถึงช่วงเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสมแล้ว การเลือกหมอนที่มีคุณภาพและเหมาะกับสรีระร่างกายของคุณก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งหมอนเมมโมรี่โฟมที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นตัวช่วยของใครหลายคน ด้วยคุณสมบัติในการจดจำสรีระของผู้ใช้งานและกระจายแรงกดทับได้ดี ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับส่วนโค้งเว้าของศีรษะและต้นคอได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาอาการปวดช่วงคอและไหล่หลังตื่นนอนไปได้เลยค่ะอย่างไรก็ตาม หมอนเมมโมรี่โฟมนั้นก็มีรูปทรงให้เลือกแตกต่างกันไปตามการใช้งาน ไม่ว่าจะคุณจะชอบนอนหงาย นอนตะแคง หรือนอนคว่ำ หมอนเมมโมรี่โฟมก็มีรูปทรงที่พร้อมรองรับท่านอนของคุณได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ Cooling Gel ที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหมอนเมมโมรี่โฟม พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟมที่ผู้ใช้งานจริงหลายคนชื่นชอบให้ได้ลองพิจารณากันดูค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นุ่ม น้ำหนักเบา หลับสบายตลอดการเดินทาง บอกลาอาการคอเคล็ด
  10 อันดับ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นุ่ม น้ำหนักเบา หลับสบายตลอดการเดินทาง บอกลาอาการคอเคล็ด
  หมอนรองคอ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญของเหล่านักเดินทางที่ต้องพกติดตัวไปด้วยทุกทริป ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยยานพาหนะชนิดไหน การมีหมอนรองคอสักใบจะช่วยทำให้การนอนหลับในระหว่างเดินทางนั้นสบายขึ้น เพราะลักษณะของที่นั่งโดยสารไม่ได้ออกแบบให้รองรับสรีระช่วงลำคอ จึงทำให้คุณมีโอกาสเกิดอาการคอเคล็ดหลังจากตื่นนอนได้ ซึ่งหมอนรองคอทรงตัว U นั้นมีคุณสมบัติในการรองรับคอของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมและตั้งตรง จึงมั่นใจได้ว่าคอของคุณจะไม่ตกพับในขณะงีบหลับอย่างแน่นอนในปัจจุบันได้มีการผลิตหมอนรองคอจากวัสดุหลากหลายทั้งยางพารา, เมมโมรี่โฟม และเม็ด Beads ซึ่งให้สัมผัสที่แตกต่างกัน อีกทั้งการเลือกหมอนรองคอที่สามารถพับเก็บได้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณา ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนรองคอ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หมอนรองคอที่มีคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ ให้คุณได้เลือกแบบที่ถูกใจและมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด
  ของใช้ในบ้าน
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำหนักได้ดี ลุกนั่งสบายไม่ปวดเข่า ทำความสะอาดง่าย
  ห้องน้ำถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้าน ร่างกายของคนเรามีความจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายในแต่ละวัน หากไม่มีห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้การขับถ่ายลำบากและไม่ถูกสุขลักษณะเสียได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลบางกลุ่มนั้น การเดินไปห้องน้ำเพื่อใช้งานแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ห้องน้ำเคลื่อนที่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนมักนิยมกัน สำหรับห้องน้ำเคลื่อนที่นั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นจากพลาสติก ไม้ โลหะ หรือมีหลากหลายประเภท เช่น ประเภทขาตั้งเปลือย หรือประเภทที่นั่งตันต่าง ๆ มากมาย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์นี้ ด้วยรูปแบบที่มากมายอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำเคลื่อนที่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ห้องน้ำเคลื่อนที่คุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด
  ของใช้ในบ้าน
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  80,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  74,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  97,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  55,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  36,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างก็หันมาชงกาแฟดื่มกันเอง เพราะมีเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มกาแฟที่ถูกใจคุณได้ไม่ยาก ทั้งประหยัดเงินและช่วยให้ห่างไกลจากความหวานเจือปนต่าง ๆ ตามร้านกาแฟการชงกาแฟนั้นมีหลากหลายวิธี โดยการชงกาแฟด้วยหม้อต้มกาแฟนั้นเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟที่ถูกต้องและไม่ค่อยรู้ว่าหม้อต้มกาแฟยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย วันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาให้คุณได้อ่านกัน รับรองได้ว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟของคุณนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น
  ของใช้ในบ้าน
  23,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก LISTERINE สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดกลิ่นปาก ป้องกันฟันผุ ขจัดคราบแบคทีเรียอยู่หมัด
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก LISTERINE สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดกลิ่นปาก ป้องกันฟันผุ ขจัดคราบแบคทีเรียอยู่หมัด
  "น้ำยาบ้วนปาก" หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่หลายคนเลือกใช้ เพราะใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพในการดูแลช่องปากสูง และมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนให้ความไว้วางใจ คือ "LISTERINE" ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ปัญหาภายในช่องปากของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันผุ คราบหินปูน หรือเหงือกอักเสบ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกสูตรของน้ำยาบ้วนปากให้เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเองด้วยเช่นกัน และวันนี้ เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปาก LISTERINE มาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน และในตอนท้ายของบทความ เรายังมีน้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันแบบน้ำจาก LISTERINE มาฝากทุกคนถึง 10 อันดับ ด้วยกัน รับรองว่า มีครบทุกสูตรและตอบโจทย์ทุกปัญหาช่องปากอย่างแน่นอน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,837 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด