• 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ 1
 • 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ 2
 • 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ 3
 • 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ 4
 • 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ 5

10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ

กระจกห้องน้ำ เป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นอย่างหนึ่งที่ควรมีติดห้องน้ำ เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้ตรวจเช็กดูความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมก่อนออกจากห้องน้ำแล้ว ยังช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูสว่างและกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีกระจกห้องน้ำมากมายหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรร ตั้งแต่กระจกห้องน้ำแบบธรรมดาไปจนถึงกระจกห้องน้ำอัจฉริยะ และแน่นอนว่าแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเฉพาะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นและแบรนด์ เช่น ตู้กระจกห้องน้ำจาก IKEA ที่สามารถเก็บสิ่งของภายในตู้ที่อยู่หลังกระจกได้ หรือกระจกห้องน้ำจาก HAFELE ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ จนมีฟังก์ชันหลากหลายตั้งแต่การทำความร้อนไปจนถึงการเปิดเพลงฟังได้ เป็นต้นค่ะ


ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำแนวทางการเลือกกระจกห้องน้ำ เพื่อให้คุณได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นก่อนซื้อ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวมรีวิวกระจกห้องน้ำคุณภาพดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อถึง 10 อันดับ จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 03-11-2020
 • 899 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระจกห้องน้ำ

อย่างที่ทราบกันดีว่า โดยปกติแล้วกระจกที่อยู่ในห้องน้ำส่วนใหญ่จะเป็นกระจกติดผนัง ด้วยเหตุนี้ คุณสมบัติติดผนังได้จึงเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนมองหา แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว หลายคนคงกำลังสงสัยและตั้งคำถามว่า “แล้วคุณสมบัติอย่างอื่นล่ะ? มีอะไรที่สำคัญบ้าง?” ดังนั้น เรามาลองดูวิธีการเลือกซื้อกระจกห้องน้ำกันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง? 

เลือกวัสดุกรอบกระจกที่ทนทาน โดนน้ำได้

กระจกห้องน้ำที่ดีควรจะเป็นกระจกที่ผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อความชื้นและสามารถโดนน้ำได้ เพราะตัวกระจกมีโอกาสที่จะต้องสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นอยู่เสมอ ดังนั้น หากวัสดุที่ใช้ผลิตไม่กันน้ำ อาจทำให้ผุพังหรือสึกหรอได้ง่าย อายุการใช้งานก็จะยิ่งน้อยลงค่ะ


สำหรับวัสดุยอดนิยมที่นำมาผลิตกรอบกระจกก็คือ "พลาสติก" เนื่องจากมีราคาถูกและสามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม แต่ดีไซน์ของกรอบกระจกที่ทำจากพลาสติกมักไม่ค่อยสวยงามเท่าไรนักเมื่อเทียบกับกรอบที่ทำจาก "โลหะ" หรือ "ไม้" ซึ่งมีความทนทานน้อยกว่า เพราะโลหะสามารถเกิดสนิมได้ และไม้ก็มีโอกาสบวมหรือผุได้หากโดนความชื้นหรือผลิตจากวัสดุคุณภาพต่ำ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาคือ กระจกห้องน้ำแบบไร้กรอบ ซึ่งจะช่วยให้คุณหมดปัญหาเรื่องวัสดุที่ใช้ทำกรอบไปได้เลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งานและบริเวณที่ต้องการติดตั้ง

ขนาดเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น อย่างที่ทราบกันดีว่ากระจกห้องน้ำส่วนใหญ่จะเป็นแบบติดผนัง ดังนั้น จึงควรเลือกบริเวณที่ต้องการจะติดตั้งกระจกและวัดขนาดของผนังโดยรอบให้แน่นอนก่อน เพื่อกะขนาดของกระจกที่เหมาะสมได้


ในปัจจุบัน นอกจากกระจกบานใหญ่ที่ใช้ติดผนังแล้ว คุณอาจจะต้องการกระจกเล็ก ๆ สักบานที่สามารถปรับตำแหน่งได้เพื่อใช้ทำกิจธุระเล็ก ๆ อย่างการแต่งหน้า หลายแบรนด์จึงผลิตกระจกที่สามารถปรับด้านหรือปรับตำแหน่งได้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า เช่น HAFELE หรือ IKEA เป็นต้น แต่ถึงแม้จะเป็นกระจกเสริมที่เข้ามาก็ต้องไม่ลืมที่จะวัดขนาดพื้นที่ เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดค่ะ

เลือกดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นหนึ่งในบริเวณสำคัญของบ้านที่เราต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน ดังนั้น ห้องน้ำที่ดูดีย่อมให้ความรู้สึกน่ารื่นรมย์และจรรโลงใจมากกว่าห้องน้ำที่มีการตกแต่งแบบไม่เรียบร้อยจนดูไม่น่าใช้งาน ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรเลือกกระจกห้องน้ำที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์การตกแต่งห้องน้ำของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากห้องน้ำของคุณเป็นสไตล์โมเดิร์น กระจกห้องน้ำควรจะมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยล้ำยุคมากกว่ากระจกทรงโบราณค่ะ

เลือกกระจกที่มาพร้อมชั้นวางหรือเฟอร์นิเจอร์เสริม

ทุกวันนี้ การเลือกซื้อกระจกหนึ่งบานแต่ได้เฟอร์นิเจอร์เสริมมาอีกเพียบเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป เนื่องจากหลายแบรนด์ได้ออกสินค้าใหม่ ๆ ที่มีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น กระจกที่มาพร้อมกับชั้นวางของ เพื่อให้คุณได้วางของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หรือเซ็ตกระจกพร้อมอ่างล้างหน้า ช่วยให้คุณไม่ต้องไปตามหาอ่างล้างหน้าที่เข้าชุดกับบานกระจกจากที่ไหนอีก เป็นต้น

เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติเสริม เช่น ไล่ฝ้า หรือ มีไฟส่อง

เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปไกล กระจกห้องน้ำจึงถูกพัฒนาไปพร้อม ๆ กันด้วย คุณสมบัติต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างระบบไล่ฝ้าที่ชอบมาเกาะกระจกจนมองไม่เห็น หรือแสงไฟที่ช่วยให้คุณแต่งหน้าหรือโกนหนวดได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันเราเรียกกระจกที่มีคุณสมบัติเสริมแบบนี้ว่า “กระจกอัจฉริยะ” โดยจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่น เช่น กระจกเงารุ่น MNL003 ของ COTTO ที่มีระบบไล่ฝ้า อีกทั้งยังสามารถเสียบสาย USB ได้อีกด้วย

10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกกระจกห้องน้ำกันไปพอสมควรแล้ว ต่อไปเรามาดูรีวิวของกระจกห้องน้ำคุณภาพดีน่าซื้อทั้ง 10 อันดับกันดีกว่าค่ะ จะมีกระจกรูปแบบไหนถูกใจคุณบ้าง ไปดูกันเลย !

10

BOSSกระจกชุดเหลี่ยม 3 ชิ้น รุ่น K204

210 บาท 〜

วัสดุพลาสติก
ขนาด139.70 x 38.10 x 165.10 ซม. (ทั้งชุด)
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมปรับองศาได้
9

IKEAกระจกเงา รุ่น LETTAN

399 บาท 〜

วัสดุแก้ว
ขนาด60 x 96 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมปรับความลึกได้
8

INDEX HOMEกระจกเงากรอบโมเสด รุ่น โมเสอิค DMK

890 บาท 〜

วัสดุพลาสติกพอลิสไตรีน
ขนาด53 x 68 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติม-
7

INDEX HOMEกระจกเงาติดผนังพร้อมชั้นวาง รุ่น โพส

590 บาท 〜

วัสดุโลหะ
ขนาด34 x 11.5 x 23.4 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติม-
6
วัสดุสเตนเลส สตีล, ทองเหลือง
ขนาด28 x 5 x 27 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมปรับตำแหน่งกระจกได้
5

IKEAตู้กระจกบานคู่ รุ่น LILLÅNGEN

1,950 บาท 〜

วัสดุพาร์ติเคิลบอร์ด, ฟอยล์, พลาสติก ABS
ขนาด60 x 21 x 64 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมปรับระดับชั้นในตู้ได้
4
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด38 x 5 x 100 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมไฟส่อง
3

LEDINชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ รุ่น LD-F188

18,000 บาท 〜

วัสดุไม้ MDF
ขนาด80 x 45 x 85 ซม. (ทั้งชุด)
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบ Soft Close ที่บานพับตู้
2
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด60 ซม. (ทรงกลม)
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมไฟ LED, ระบบไล่ฝ้า, ที่ชาร์จ USB
1

HAFELEกระจกอัจฉริยะ Smart mirror

32,800 บาท 〜

วัสดุกระจก
ขนาด90 x 90 x 5.16 ซม.
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมไฟเปลี่ยนสีได้, ระบบไล่ฝ้า, ระบบเสียง, ตัวแปลงสัญญาณบลูทูธ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HAFELE กระจกอัจฉริยะ Smart mirror 1

HAFELE

2
COTTO กระจกเงา รุ่น MNL003 1

COTTO

3
LEDIN ชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ รุ่น LD-F188 1

LEDIN

4
I-SPA กระจกเงา รุ่น MIR 1

I-SPA

5
IKEA ตู้กระจกบานคู่ รุ่น LILLÅNGEN 1

IKEA

6
HAFELE กระจก 2 ด้าน 1

HAFELE

7
INDEX HOME กระจกเงาติดผนังพร้อมชั้นวาง รุ่น โพส 1

INDEX HOME

8
INDEX HOME กระจกเงากรอบโมเสด รุ่น โมเสอิค DMK 1

INDEX HOME

9
IKEA กระจกเงา รุ่น LETTAN 1

IKEA

10
BOSS กระจกชุดเหลี่ยม 3 ชิ้น รุ่น K204 1

BOSS

ชื่อสินค้า

กระจกอัจฉริยะ Smart mirror

กระจกเงา รุ่น MNL003

ชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ รุ่น LD-F188

กระจกเงา รุ่น MIR

ตู้กระจกบานคู่ รุ่น LILLÅNGEN

กระจก 2 ด้าน

กระจกเงาติดผนังพร้อมชั้นวาง รุ่น โพส

กระจกเงากรอบโมเสด รุ่น โมเสอิค DMK

กระจกเงา รุ่น LETTAN

กระจกชุดเหลี่ยม 3 ชิ้น รุ่น K204

คุณสมบัติ

กระจกอัจฉริยะน่าซื้อ ไล่ฝ้าได้ มีระบบเสียงผ่านสัญญาณบลูทูธ

ดีไซน์สวย มาพร้อมกับไฟส่อง ระบบไล่ฝ้าและที่ชาร์จ USB

ชุดเฟอร์นิเจอร์สุดคุ้ม ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม

สไตล์สวยทันสมัย มีไฟระบบกระตุก เหมาะกับใช้ตกแต่งห้องน้ำ

ตู้กระจกเงา 2 บานเปิด จัดเก็บของได้เยอะ ช่วยประหยัดพื้นที่

กระจก 2 ด้านปรับตำแหน่งได้ ไม่เป็นสนิม เหมาะกับใช้แต่งหน้า

สไตล์โมเดิร์น มีชั้นวางของหน้าบานกระจก แข็งแรงทนทาน

ดีไซน์เรียบหรู ดูดี ทนน้ำและความชื้น ทำความสะอาดง่าย

กระจกเงาไร้กรอบ คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยต่อการใช้งาน

ชุดกระจกพร้อมราวตากและชั้นวาง สีขาวเรียบง่าย ใช้งานได้นาน

ราคาเริ่มต้น32,800 บาท4,500 บาท18,000 บาท4,990 บาท1,950 บาท1,950 บาท590 บาท890 บาท399 บาท210 บาท
วัสดุกระจกไม่ระบุไม้ MDFไม่ระบุพาร์ติเคิลบอร์ด, ฟอยล์, พลาสติก ABSสเตนเลส สตีล, ทองเหลืองโลหะพลาสติกพอลิสไตรีนแก้วพลาสติก
ขนาด90 x 90 x 5.16 ซม.60 ซม. (ทรงกลม)80 x 45 x 85 ซม. (ทั้งชุด)38 x 5 x 100 ซม.60 x 21 x 64 ซม.28 x 5 x 27 ซม.34 x 11.5 x 23.4 ซม.53 x 68 ซม.60 x 96 ซม.139.70 x 38.10 x 165.10 ซม. (ทั้งชุด)
มีชั้นวาง/เฟอร์นิเจอร์เสริม
คุณสมบัติเพิ่มเติมไฟเปลี่ยนสีได้, ระบบไล่ฝ้า, ระบบเสียง, ตัวแปลงสัญญาณบลูทูธไฟ LED, ระบบไล่ฝ้า, ที่ชาร์จ USBระบบ Soft Close ที่บานพับตู้ไฟส่องปรับระดับชั้นในตู้ได้ปรับตำแหน่งกระจกได้--ปรับความลึกได้ปรับองศาได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

กระจกห้องน้ำเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่มีคุณสมบัติหลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อกระจกห้องน้ำ ควรลิสต์รายชื่อคุณสมบัติที่ต้องการก่อน แล้วจึงค่อยเลือกกระจกห้องน้ำที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของคุณ เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด อีกทั้งยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย


จากข้อมูลมากมายที่เราได้แชร์กันไปทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่ากระจกบางรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ติดตัวนั้น ส่วนใหญ่จะแลกมาด้วยราคาที่สูงมาก จนหลายคนอาจจะกังวลว่า "ควรซื้อหรือไม่" "หากเสียหายจะทำอย่างไร" ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว สินค้าที่มีราคาสูงนั้นมักจะมีการรับประกันสินค้าในกรณีที่สินค้าชำรุดหรือเสียหายร่วมด้วย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อกระจกห้องน้ำที่มีราคาแพง ก็อย่าลืมศึกษาเรื่องการรับประกันสินค้าเพิ่มเติมด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียวและในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  25,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สตูลเก็บของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีปัญหาเรื่องของห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เพราะจำนวนสิ่งของในห้องมีจำนวนมากเกินไป ตู้เก็บของก็ล้นจนใส่อะไรไม่เข้าแล้ว วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บของได้และยังสามารถนำมานั่งได้ด้วยอย่าง เก้าอี้สตูล (Stool) แทนที่เก้าอี้ตัวเก่าที่มีประโยชน์เพียงแค่ใช้นั่งอย่างเดียว แถมยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่อีกด้วย รับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้ 2 หน้าที่แบบนี้ย่อมดีและเหมาะสมที่จะนำมาใช้อย่างแน่นอนหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเก้าอี้สตูลนั้นคืออะไร และแตกต่างกับเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้ เรามีข้อมูลมาแชร์ให้อ่านกันอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเก้าอี้สตูลมากขึ้นและหาซื้อมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญ เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกเก้าอี้สตูลที่เหมาะสมกับห้องและการใช้งานตามต้องการด้วยค่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า!
  เฟอร์นิเจอร์
  4,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับกลุ่มคนในวัยเรียนและวัยทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำการบ้าน ทำรายงาน หรือแม้แต่งานการใช้คอมพิวเตอร์ ดังนั้น การเลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับรูปแบบงานของเราเอง หรือเลือกจากดีไซน์ที่ชื่นชอบจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ สำหรับโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งในแง่ของวัสดุ อาทิ โต๊ะทำงานไม้และโต๊ะทำงานเหล็ก หรือในด้านของดีไซน์ เช่น โต๊ะทำงานรูปตัวแอลหรือโต๊ะทำงานสไตล์โมเดิร์น เป็นต้น หรือถ้าหากจะแบ่งตามลักษณะการใช้งาน คุณก็จะพบกับโต๊ะเขียนหนังสือพับได้และโต๊ะเขียนหนังสือเด็กรวมอยู่ด้วยเช่นกันค่ะจะเห็นได้ว่า โต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานนั้นมีให้เลือกมากมาย จนคุณเองรู้สึกสับสนและเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำโต๊ะทำงานสวย ๆ ราคาถูก 10 อันดับ จากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  12,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน
  10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน
  "การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ซึ่งที่นอน 3.5 ฟุตนั้นเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับ 1 คน แถมยังเหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียมหรืออะพาร์ตเมนต์อีกด้วย โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,453 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  13,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  25,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofa Bed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะใช้งานเป็นโซฟานั่งเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องได้ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจาก Index Living Mall, IKEA และ Koncept Furniture ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีให้เลือกหลายราคาและดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  26,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีลูกหลายคนแล้ว หลาย ๆ บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียงสองชั้น" นั่นเอง ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้น เราจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้จักรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับเตียงสองชั้นยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  21,624 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด