• 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว 1
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว 2
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว 3
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว 4
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว 5

10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว

เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเมนูที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหรือรสชาติแบบแซ่บ ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะไทยเราเป็นประเทศที่นิยมอาหารรสจัดจ้าน พิสูจน์ได้จากเมนูสุดฮิตทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ส้มตำ ลาบ น้ำตกหมู และเมนูประเภทยำต่าง ๆ ไปจนถึงเมนูที่ต่างชาติให้การยอมรับอย่าง "ต้มยำกุ้ง" ที่ไม่ว่าคุณจะไปร้านอาหารไทยที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเมนูนี้ให้เลือกรับประทานอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปรับประทานที่ร้านอาหาร หรือคนที่อยากจะประกอบอาหารเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะคะ


เพราะในปัจจุบันนั้น เรามีเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติอร่อยและหอมกลิ่นเครื่องเทศของไทยให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ทั้งแบบน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง แบบผงสำเร็จรูปและแบบพริกแกงสำเร็จรูป ซึ่งความหลากหลายนี้ก็มีข้อดีในแง่ที่ทำให้เรามีทางเลือกมากมาย แต่ก็มีข้อเสียเพราะทำให้พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ลองซื้อกลับไปทำที่บ้านกันค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-11-2020
 • 2,090 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้นว่า เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป ทำให้หลายคนก็อาจสับสนถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท เราจึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกทั้งหมดมาไว้ให้คุณที่ด้านล่างแล้วค่ะ

เลือกตามประเภทผลิตภัณฑ์

เครื่องแกงต้มยำแต่ละประเภทนั้นมีรสชาติและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองที่สุด ซึ่งแต่ละประเภทจะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

น้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง : ประหยัดเวลาในการทำ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมวัตถุดิบเพื่อทำเครื่องแกงต้มยำเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้น้ำแกงต้มยำพร้อมปรุงก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมสำหรับคุณค่ะ เพราะเป็นน้ำแกงสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของเครื่องแกงต้มยำ, น้ำกะทิคั้นสด, ครีมเทียมผง, น้ำมันพริกเผาและเครื่องเทศของไทยหลากหลายชนิด จึงทำให้น้ำแกงต้มยำมีรสชาติอร่อยเข้มข้น สีสันจัดจ้านแบบไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่ม ที่สำคัญ ยังใช้งานง่ายและสะดวกสบายมาก ๆ เพียงแค่ฉีกซองแล้วนำลงไปเคี่ยวเท่านั้น ประหยัดเวลาได้มากจริง ๆ ค่ะ 

ผงสำเร็จรูปรสต้มยำ : พกพาสะดวก เก็บรักษาได้นาน

เมื่อพูดถึงเครื่องแกงต้มยำประเภทผงสำเร็จรูปแล้ว เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้จักและคุ้นเคยกับเครื่องแกงประเภทนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป แถมยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกซื้อทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใส นอกจากนี้ ยังสามารถเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานาน สามารถพกพาและใช้งานง่าย แค่เทผงปรุงรสลงในน้ำที่กำลังเดือด แล้วเติมเครื่องต้มยำต่าง ๆ ลงไปทั้งกุ้ง เห็ด พริก หอมใหญ่และอื่น ๆ แล้วรอประมาณ 3 - 5 นาทีก็พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วค่ะ

พริกแกงต้มยำสำเร็จรูป : ให้กลิ่นหอมติดจมูกและรสชาติที่จัดจ้านถึงใจ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานพริกแกงแบบตำเองแต่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ต้องไม่พลาดกับพริกแกงต้มยำสำเร็จรูปที่มาพร้อมเครื่องเทศและสมุนไพรหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้, หัวหอม, พริก, กระเทียม, ข่า, กะปิหรือผิวมะกรูด ที่เมื่อคุณนำพริกแกงต้มยำไปประกอบอาหารแล้ว คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า ต้มยำชามนี้จะต้องมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศและรสชาติอร่อยกลมกล่อม เหมือนกับการใช้พริกแกงแบบที่คุณตำเองเลยล่ะค่ะ

เลือกตามประเภทน้ำซุปที่ชื่นชอบ

น้ำซุปต้มยำนั้นมีอยู่ 2 ลักษณะหลัก ๆ ค่ะ นั่นก็คือ ต้มยำแบบน้ำข้นและต้มยำแบบน้ำใส ซึ่งรสสัมผัสของน้ำซุปทั้งสองประเภทนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทำให้แต่ละคนมีความชื่นชอบในน้ำซุปต้มยำแตกต่างกันออกไป เรามาดูถึงความแตกต่างของทั้งสองประเภทกันเลยดีกว่าค่ะ

ต้มยำน้ำข้น : เข้มข้น กลมกล่อม อร่อยง่ายพร้อมข้าวสวย

สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานต้มยำที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ เราขอแนะนำต้มยำน้ำข้นค่ะ เพราะน้ำแกงจะมีสีสันจัดจ้านจากส่วนผสมของน้ำมันพริกเผา รวมไปถึงการเติมน้ำกะทิหรือนมสดลงไปในน้ำแกงต้มยำเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลละมุนลิ้นและรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น มักจะเป็นรูปแบบของน้ำแกงที่ปรุงโดยใช้อาหารทะเล เช่น ต้มยำกุ้งหรือต้มยำทะเล เหมาะที่จะรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอย่างมากค่ะ

ต้มยำน้ำใส : เปรี้ยวแซ่บ เผ็ดซี๊ด ซดซุปแล้วคล่องคอ

สำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบต้มยำน้ำข้นสักเท่าไร เราขอแนะนำต้มยำน้ำใสให้กับคุณค่ะ โดยน้ำซุปประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่กลัวอ้วน เพราะไม่มีการเติมกะทิหรือนมสดลงไป ทำให้น้ำซุปมีความเบา กลืนแล้วรู้สึกคล่องคอ พร้อมกับให้รสชาติต้มยำแบบแซ่บ ๆ หรือออกไปทางเผ็ดเปรี้ยว มักเป็นต้มยำที่ปรุงโดยใช้เนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อหมูติดกระดูกอ่อน เป็นต้น 

เลือกตามระดับความเข้มข้นของรสชาติ

นอกจากการเลือกรูปแบบของเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปและประเภทของน้ำซุปที่ชื่นชอบแล้ว การคำนึงถึงรสชาติของเครื่องแกงเหล่านั้นก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ เพราะแต่ละคนสามารถรับรสชาติได้ไม่เท่ากัน อีกทั้งเครื่องแกงต้มยำยังถูกปรุงมาแล้ว เราจึงไม่ทราบถึงระดับรสชาติที่แท้จริงหากยังไม่ปรุงอาหาร


ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณสังเกตที่ข้างบรรจุภัณฑ์ว่า มีการระบุระดับรสชาติของเครื่องแกงหรือไม่ เช่น ระดับเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ดมาก หรือคุณอาจดูจากปริมาณส่วนผสมก็ได้ เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยถูกปากที่สุดค่ะ

10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว

เมื่อเราได้ทราบวิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปกันไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงรู้สึกหิวกันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ ในวันนี้เราก็มีเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อเลยทีเดียว จะมียี่ห้อไหนบ้างที่ถูกใจคุณบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ70 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
9
ประเภทผงปรุงรส
ปริมาณ100 g
ประเภทน้ำซุปน้ำข้น
8

ง่วนสูน ตรามือที่ 1ชุดต้มยำกึ่งสำเร็จรูป

89 บาท 〜

ประเภทผงปรุงรส
ปริมาณ42 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
7
ประเภทผงปรุงรส
ปริมาณ50 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
6
ประเภทพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ50 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
5
ประเภทพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ30 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
4
ประเภทผงปรุงรส
ปริมาณ60 g
ประเภทน้ำซุปน้ำข้น
3
ประเภทพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ30 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
2
ประเภทพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ72 g
ประเภทน้ำซุปน้ำใส
1
ประเภทน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง
ปริมาณ250 ml
ประเภทน้ำซุปน้ำข้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
รอยไทย น้ำต้มยำน้ำข้น พร้อมปรุง 1

รอยไทย

2
คนอร์ ซุปก้อนรสต้มยำกึ่งสำเร็จรูป 1

คนอร์

3
โลโบ เครื่องแกงต้มยำ 1

โลโบ

4
รสดี เครื่องต้มยำน้ำข้นสำเร็จรูปชนิดผง 1

รสดี

5
กนกวรรณ เครื่องต้มยำกึ่งสำเร็จรูป 1

กนกวรรณ

6
แม่พลอย เครื่องแกงต้มยำ 1

แม่พลอย

7
I-Chef เครื่องปรุงสำเร็จต้มยำ 1

I-Chef

8
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 ชุดต้มยำกึ่งสำเร็จรูป 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

9
สุธารส ชุดทำอาหารไทยต้มยำน้ำข้น 1

สุธารส

10
BLUE ELEPHANT พริกแกงต้มยำ 1

BLUE ELEPHANT

ชื่อสินค้า

น้ำต้มยำน้ำข้น พร้อมปรุง

ซุปก้อนรสต้มยำกึ่งสำเร็จรูป

เครื่องแกงต้มยำ

เครื่องต้มยำน้ำข้นสำเร็จรูปชนิดผง

เครื่องต้มยำกึ่งสำเร็จรูป

เครื่องแกงต้มยำ

เครื่องปรุงสำเร็จต้มยำ

ชุดต้มยำกึ่งสำเร็จรูป

ชุดทำอาหารไทยต้มยำน้ำข้น

พริกแกงต้มยำ

คุณสมบัติ

มาในรูปแบบน้ำซุปพร้อมทาน อร่อยได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

เครื่องแกงอัดก้อนขนาดเล็ก แต่เปี่ยมด้วยรสสัมผัสแซ่บซี๊ดถึงใจ

อร่อยง่าย ประหยัดเวลา ประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายเมนูอาหารไทย

มาพร้อมน้ำมันกลิ่นพริกเผา ช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับต้มยำ

ส่งตรงวัตถุดิบคุณภาพ จากผู้ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารไทย 30 ปี

ได้กลิ่นอายของความเป็นไทย ด้วยสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด

อร่อยเปรี้ยวแซ่บถึงเครื่องต้มยำ ตามสูตรต้นตำรับของไทย

ตัวช่วยสำหรับมือใหม่ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่อร่อยได้ภายใน 5 นาที

เข้าถึงรสชาติจัดจ้านด้วยสมุนไพรอบแห้ง เหมาะสำหรับคนทานเผ็ด

ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ ๆ ปราศจากผงชูรสและสารปรุงแต่ง

ราคาเริ่มต้น30 บาท20 บาท18 บาท19 บาท20 บาท90 บาท15 บาท89 บาท75 บาท60 บาท
ประเภทน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุงพริกแกงต้มยำสำเร็จรูปพริกแกงต้มยำสำเร็จรูปผงปรุงรสพริกแกงต้มยำสำเร็จรูปพริกแกงต้มยำสำเร็จรูปผงปรุงรสผงปรุงรสผงปรุงรสพริกแกงต้มยำสำเร็จรูป
ปริมาณ250 ml72 g30 g60 g30 g50 g50 g42 g100 g70 g
ประเภทน้ำซุปน้ำข้นน้ำใสน้ำใสน้ำข้นน้ำใสน้ำใสน้ำใสน้ำใสน้ำข้นน้ำใส
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าแต่ละอันดับนั้นล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑืที่มีคุณภาพจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นเครื่องการันตีถึงความนิยมและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี เราจึงหวังว่าคุณจะพบกับเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติถูกปากคุณจากเครื่องแกงต้มยำเหล่านั้นนะคะ


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การรับประทานเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปบ่อยจนเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณในระยะยาวได้ โดยเฉพาะคนที่เลือกรับประทานเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปแบบสูตรน้ำข้น ยิ่งต้องระมัดระวังในเรื่องของไขมันและคอเลสเตอรอลด้วยค่ะ เพราะภายในเครื่องแกงต้มยำนั่นมีส่วนผสมของน้ำกะทิและครีมเทียมนั่นเอง ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นมช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม อิ่มอร่อย อยู่ท้อง
  10 อันดับ นมช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม อิ่มอร่อย อยู่ท้อง
  หากพูดถึงเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อการเจริญเติบโตแล้วล่ะก็ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลายคนจะต้องนึกถึงก็คือ “นม” อย่างแน่นอน เพราะนมมีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นมากมาย ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ได้ทำมาจากนมวัว แต่ทำมาจากถั่ว เช่น อัลมอนด์และพิสตาชีโอ เป็นต้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนแพ้นมวัว แต่ถ้าจะให้ดื่มนมรสจืดอย่างเดียวคงน่าเบื่อเกินไป จึงเกิดผลิตภัณฑ์นมรสชาติต่าง ๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกกันหลากหลาย ซึ่งหนึ่งในรสชาติที่ครองตลาดรองลงมาจากนมรสจืดก็คือ “นมช็อกโกแลต” นั่นเองค่ะนมช็อกโกแลตที่มีรสชาติหวานและอร่อยจากส่วนผสมของช็อกโกแลตนั้น หลาย ๆ แบรนด์ก็จะมีส่วนผสมที่เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติช็อกโกแลตแตกต่างกันไป รวมถึงใช้น้ำนมในการผลิตไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงนำวิธีเลือกนมช็อกโกแลต และ 10 อันดับ นมช็อกโกแลตที่มีรสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพมาให้คุณได้เลือกซื้อกัน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  คีโตหรือคีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) คือการทานอาหารที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงานจนหมดนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันกระแสการทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์แบบคีโตมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักทั้งหลายที่หันมาใช้วิธีการทานคีโตกันเพิ่มมากยิ่งขึ้นวันนี้เราเลยขอมาแนะนำอีกหนึ่งตัวเลือกของการทานคีโตอย่าง "นมคีโต" มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่าการดื่มนมคีโตจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนกำลังควบคุมน้ำหนักจะไม่ผิดหวัง เนื่องจากนมคีโตนั้นดื่มง่าย รสชาติอร่อย แถมยังช่วยให้อยู่ท้องได้ด้วย หลาย ๆ คนคงสนใจการดื่มนมคีโตขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ฉะนั้นตามเรามาดูวิธีการเลือกนมคีโตและ 10 อันดับ นมคีโตยอดนิยมไปพร้อมกับเรากันเลยค่ะ   
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  สำหรับคนที่ชอบทำขนม กลิ่นวานิลลาถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะคะ ตัวกลิ่นวานิลลานี้จะสกัดมาจากฝักของพืชที่ชื่อ Vanilla ซึ่งมีลักษณะเป็นฝักเล็ก ๆ สีดำ สำหรับสายพันธุ์ที่ถูกจัดว่าดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ สายพันธุ์จากมาดากัสการ์ ด้วยกลิ่นที่หอมหวานนี้เอง วานิลลาจึงถูกนำมาใช้ทำขนมหลากหลายประเภท ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวของแป้ง เนยและไข่ไก่แล้ว ยังเพิ่มความหอมละมุนให้ขนมมีกลิ่นน่ารับประทานมากขึ้นได้อีกด้วยแม้การใช้วานิลลาจากฝักโดยตรงจะให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ฝักวานิลลาแท้นั้นมีราคาสูงมาก ผู้ผลิตหลายรายจึงนำมาสกัดเป็นกลิ่นวานิลลาในรูปแบบต่าง ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นแบบผงบรรจุซองหรือแบบเหลวบรรจุขวด ซึ่งยังคงความหอมไว้ไม่ต่างจากวานิลลาแท้ แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม พร้อมวิธีการเลือกกลิ่นวานิลลาให้ได้คุณภาพตรงตามการใช้งานของคุณ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติตำรับเกาหลี มีทั้งบิบิมบับ คิมบับ ต๊อกบกกี
  10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติตำรับเกาหลี มีทั้งบิบิมบับ คิมบับ ต๊อกบกกี
  ในวันหยุดสบาย ๆ หลายคนเลือกใช้เวลาไปกับการดูซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรด ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในซีรีส์เกาหลี นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม ก็เห็นจะเป็นอาหารเกาหลีนานาชนิดหน้าตาน่ารับประทาน ชวนให้คนดูอย่างเราท้องร้องตามไปด้วย แน่นอนว่าถึงจะไม่ได้อยู่เกาหลีหรือไม่มีวัตถุดิบติดบ้าน ก็สามารถรับประทานอาหารเกาหลีได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดสั่ง “อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่” ไม่ว่าจะเป็นต๊อกบกกีหรือไก่ทอดฉ่ำซอส ก็จะมาเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าประตูโดยไม่ต้องลุกออกจากบ้านไปไหนไกลเลยค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านอาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ พร้อมกับ10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ในกรุงเทพมหานคร มีให้เลือกอย่างจุใจทั้งเมนูไก่ทอด, ต๊อกบกกี, บิบิมบับ, ซุปกิมจิ ไปจนถึงของทานเล่นอื่น ๆ สไตล์เกาหลีแท้ ๆ ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันแบบฟิน ๆ เหมือนนั่งรับประทานอยู่ที่กรุงโซลโดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน
  10 อันดับ ผงกะหรี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมเครื่องเทศ สำเร็จรูปพร้อมทาน
  ผงกะหรี่เป็นเครื่องปรุงอาหารที่มีกลิ่นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอังกฤษที่ดัดแปลงส่วนผสมเครื่องปรุงของอินเดียให้มีกลิ่นและรสชาติถูกปากคนในชาติตะวันตกมากขึ้น มีส่วนประกอบหลักมาจากเครื่องเทศ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เมล็ดยี่หร่า ผงขมิ้น และลูกผักชี โดยผงกะหรี่นั้นกระจายอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็อาจมีการดัดแปลงส่วนผสมโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเพิ่มเติมลงไป เช่น ลูกซัด, กานพลู, อบเชย, กระวาน, เปลือกพริก, โป๊ยกัก, พริกไทย และลูกจันทน์เทศ เป็นต้น เนื่องจากผงกะหรี่มีส่วนผสมของเครื่องเทศที่หลากหลาย จึงอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดผงกะหรี่, เมนูสะเต๊ะ, เมนูแกงกะหรี่, เมนูข้าวหมกไก่แบบภาคใต้, เมนูข้าวซอยแบบภาคเหนือ หรือจะทำเป็นอาหารทานเล่นอย่างกะหรี่ปั๊บก็ได้เช่นกัน เราจึงอยากชวนทุกคนมาดูวิธีการเลือกผงกะหรี่เพื่อนำมาประกอบอาหารได้อย่างถูกใจกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ผงกะหรี่คุณภาพ ที่จะมาเติมเต็มในมื้ออาหารของทุกคนให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติกันอย่างชัดเจนไปเลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้นดั้งเดิม อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
  10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้นดั้งเดิม อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
  แกงป่าคืออาหารไทยรสชาติจัดจ้านและเป็นหนึ่งในอาหารประเภทแกงยอดนิยมของคนไทย ส่วนผสมของแกงป่านั้นมีทั้งพริกและสมุนไพรที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีขั้นตอนในการทำเครื่องแกงที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นการโขลกวัตถุดิบให้เข้ากันจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม จึงเป็นอาหารที่ต้องใช้เวลาและความพิถีพิถันในการทำ ซึ่งในปัจจุบันได้มีตัวช่วยอย่างพริกแกงป่าสำเร็จรูป ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาเพิ่มความสะดวกสบายและลดขั้นตอนในการทำแกงป่าอร่อย ๆ ได้ง่ายขึ้นค่ะเพื่อให้ทุกคนทำแกงป่าอร่อย ๆ ด้วยฝีมือตัวเองอย่างสะดวกสบาย เราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ว่ายี่ห้อไหนอร่อย รสชาติจัดจ้านโดนใจ ปลอดภัยได้มาตรฐาน รวมไปถึงพริกแกงป่าสำเร็จรูปชนิดที่เหมาะกับผู้ที่รับประทานอาหารเจและอาหารคลีนได้รู้จักกันค่ะ แน่นอนว่าเรามีวิธีการเลือกพริกแกงป่าสำเร็จรูปที่เหมาะแก่การซื้อมาบริโภคมาแนะนำด้วยเช่นกัน ตามไปดูกันได้เลยค่ะว่าจะมีพริกแกงป่าสำเร็จรูปจากยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ส้มตำ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมส้มตำรสเด็ดร้านดัง แซ่บนัว พร้อมส่งถึงบ้าน
  10 อันดับ ส้มตำ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมส้มตำรสเด็ดร้านดัง แซ่บนัว พร้อมส่งถึงบ้าน
  หลายคนอาจสังเกตว่าอาหารไทยมักมีรสชาติที่จัดจ้าน นั่นก็เป็นเพราะว่าภูมิอากาศของประเทศไทยเหมาะกับการปลูกพืชผักและสมุนไพรหลายชนิด คนไทยจึงนิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร และสมุนไพรโดยมากก็มักมีรสชาติเผ็ดร้อนหรือมีกลิ่นฉุน โดยหนึ่งในเมนูยอดฮิตของหลายคนก็คือ "ส้มตำ" ที่ไม่ว่าจะมีขายอยู่ที่ไหนก็ขายดิบขายดี เพราะเป็นอาหารที่รับประทานง่าย เหมาะกับการทานคู่กับเมนูย่างหรือทอด ซึ่งช่วยตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี และยังนิยมร่วมกันหลายคน เพื่อเพิ่มอรรถรสขณะทานด้วยค่ะในประเทศไทยจึงได้มีร้านส้มตำเปิดอยู่มากมาย ตั้งแต่ร้านรถเข็นริมถนนไปจนถึงร้านอาหารหรู และแน่นอนว่าอาจมีบางครั้งที่เราอยากสั่งกลับมารับประทานที่บ้านกับครอบครัว ดังนั้นจึงได้มีร้านส้มตำเดลิเวอรี่เกิดขึ้นมากมายทั่วประเทศ แต่ร้านไหนที่จะเป็นร้านเด็ดในดวงใจของหลาย ๆ คน แล้วจะวิธีการเลือกร้านส้มตำเดลิเวอรี่โดยควรจะดูจากปัจจัยใดบ้าง? วันนี้เรามีคำตอบให้แล้ว และในช่วงท้ายก็ยังมีการแนะนำ 10 ส้มตำเดลิเวอรี่ ในพื้นที่กรุงเทพ เพื่อให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ และได้อาหารที่สด สะอาด และดีต่อสุขภาพของคุณมาฝากด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกลือหิมาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ช่วยลดน้ำหนัก มีทั้งเกลือสีชมพูและสีดำ
  10 อันดับ เกลือหิมาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ช่วยลดน้ำหนัก มีทั้งเกลือสีชมพูและสีดำ
  สังคมในยุคปัจจุบันใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ ทำให้ทุกคนลืมดูแลสุขภาพกัน ฉะนั้น ทุกคนจึงต้องหาตัวช่วยบำรุงสุขภาพ เช่น อาหารเสริม หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงรสที่ดีต่อสุขภาพอย่างเกลือ น้ำปลา น้ำตาลและน้ำมันพืช โดยจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดปริมาณความเค็ม ให้ความหวานจากธรรมชาติและต้องปราศจากไขมันทรานส์ ซึ่งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น โรคไต โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดตีบตัน ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกลือสุขภาพที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกนั่นก็คือ "เกลือหิมาลัย" หรือ "เกลือหิมาลายัน" เกลือสีชมพูอันแสนบริสุทธิ์ ที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งนิยมนำมาปรุงอาหารและใช้ในการบำบัดรักษาโรคได้ โดยเราได้นำวิธีการเลือกเกลือหิมาลัย พร้อมท้ัง 10 อันดับ เกลือหิมาลัยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจและเลือกซื้อกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเทียมแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้หวัด ลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือด
  10 อันดับ กระเทียมแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้หวัด ลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือด
  กระเทียม เป็นพืชผักสวนครัวที่เป็นส่วนประกอบของอาหารแทบทุกจานในชีวิตประจำวันของทุกคน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับอาหารแล้ว ยังมีคุณประโยชน์มากมายต่อการดูแลสุขภาพร่างกายของคุณด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องของคอเลสเตอรอลสูง จึงมีการนำเอากระเทียมมาสกัดเป็นสารในรูปแบบของกระเทียมแคปซูล เพื่อให้สามารถนำไปใช้บำรุงร่างกายได้อย่างสะดวกและให้คุณได้รับประโยชน์จากกระเทียมมากกว่าการรับประทานแบบสด ๆ อีกด้วยซึ่งกระเทียมแคปซูลก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ ตัวอย่างเช่น GNC, Giffarine, อ้วยอันโอสถ และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปตามประเภทของกระเทียมแคปซูล ปริมาณสารสกัดจากกระเทียมในแคปซูลและวิธีการใช้งาน ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเทียมแคปซูลเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจลักษณะของกระเทียมแคปซูลชนิดต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้นำ 10 อันดับ กระเทียมแคปซูล ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อกระเทียมแคปซูลกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  สมุนไพรในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด แต่หากเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพื่อช่วยดับกระหายในหน้าร้อนจะต้องนึกถึงน้ำกระเจี๊ยบเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ซึ่งน้ำกระเจี๊ยบนั้นทำมาจาก "กระเจี๊ยบแดง" สมุนไพรที่ผ่านการอบแห้ง มีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต ช่วยดับร้อน แก้อาการอ่อนเพลีย คืนความสดชื่นและช่วยฟื้นฟูระบบในร่างกายให้กลับมากระปรี้กระเปร่า ดังนั้น เพื่อให้คุณได้กระเจี๊ยบแดงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาดและสดใหม่ เราจึงได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเจี๊ยบแดง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดงที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วยคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,021 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด