• 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 5

10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง

สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วย


เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-10-2021
 • 4,383 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกาข้อมือผู้ชาย

หากจะหานาฬิกาสักเรือนมาประดับข้อมือ นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์ วัสดุและดีไซน์ ให้เหมาะกับลุคการแต่งกายและโอกาสที่สวมใส่อีกด้วย เพราะหากคุณมีนัดประชุมสำคัญแต่สวมนาฬิกาข้อมือที่มีสายทำจากยางสีสันสดใส ที่แม้จะมีฟังก์ชันครบครัน แต่ภาพลักษณ์ที่ออกมาก็คงดูแล้วไม่เหมาะกับโอกาสนัก ดังนั้น ไปดูกันดีกว่าว่าทริคในการเลือกนาฬิข้อมือผู้ชายให้ตอบโจทย์ทุกด้านนั้นมีอะไรที่ต้องคำนึงถึงบ้าง

เลือกสายนาฬิกาให้เข้ากับลุค และ Lifestyle

สายนาฬิกาเป็นส่วนสำคัญที่สะท้อนบุคลิกและภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ เพราะวัสดุแต่ละชนิดนั้นส่งผลต่อภาพลักษณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันต่อผู้พบเห็น ดังนั้น จึงต้องเลือกประเภทของสายนาฬิกาให้เหมาะสมกับทั้งโอกาสและลุคการแต่งกายในแต่ละวัน

สายหนัง

สายหนัง

"สายหนัง"ช่วยเสริมลุคให้ผู้สวมใส่ดูเป็นหนุ่มมีเสน่ห์ เท่แบบคลาสสิก เหมาะกับลุคในวันสบาย ๆ และลุคทางการ ตามสีของหนังที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) ไปจนถึงสีพาสเทล (Pastel)  ทั้งยังเป็นสายที่มีความยืดหยุ่นและสวมใส่สบาย แต่ข้อเสียก็คือสายหนังอาจเป็นที่สะสมของเหงื่อไคล และต้องคอยระมัดระวังไม่ให้ถูกน้ำขณะล้างมือ เพราะจะทำให้เป็นคราบและมีกลิ่นเหม็นอับจนไม่สามารถแก้ไขได้ จึงต้องเปลี่ยนสายเส้นใหม่สถานเดียว

สายเหล็ก

สายเหล็ก

"สายเหล็ก"เหมาะกับลุคที่เป็นทางการ เช่น ในวันที่ต้องเข้าประชุม เพราะนาฬิกาสายเหล็กจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้สวมใส่ดูน่าเชื่อถือ แน่วแน่มั่นคง เนื่องจากมีดีไซน์ที่เรียบหรูคลาสสิก ไม่เน้นแฟชั่นมากเกินไป จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะหยิบมาสวมใส่ในวันที่ต้องใส่สูท ทั้งสูททางการและสูทลำลอง หรือจะแมตช์กับเสื้อยืดสีพื้นคู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ลุคที่ดูเท่ไปอีกแบบ ส่วนข้อเสียของสายเหล็กนั่นก็คือ สวมใส่ไม่สบายเท่าสายชนิดอื่น ๆ และมีน้ำหนักมาก

สายผ้าหรือไนลอน

สายผ้าหรือไนลอน

"สายผ้าหรือไนลอน" เป็นสายที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และมีดีไซน์หลากหลายกว่าสายชนิดอื่น เพราะมีทั้งสีพื้นและลวดลายแฟชั่นต่าง ๆ จึงเหมาะกับการสวมใส่ในลุคสบาย ๆ ไม่เป็นทางการ อย่างในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ สายผ้าหรือไนลอน" ยังมีข้อดีตรงที่มีน้ำหนักเบา สามารถทำความสะอาดหรือตากให้แห้งได้เมื่อเปียกน้ำ แต่หากไม่หมั่นดูแลทะนุถนอมให้ดีก็อาจเกิดคราบเหงื่อไคลฝังลึกที่ไม่น่ามองได้เช่นกัน

สายยาง

สายยาง

"สายยาง" เป็นสายนาฬิกาที่เหมาะกับหนุ่มสายลุย รักการผจญภัย เพราะสายที่ทำจากยางนั้นทนน้ำทนเหงื่อและทนทานต่อการใช้งาน เหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะสายที่ทำจากยางนั้นไม่ดูดซับน้ำ ดูแลง่ายกว่าสายชนิดอื่น ๆ เพราะหากเลอะคราบสกปรกก็สามารถเช็ดออกได้ แต่ก็มีข้อเสียด้วยเช่นกันโดยเฉพาะสายยางที่มีสีอ่อน เมื่อเปื้อนคราบบางชนิด เช่น หมึกปากกา ก็อาจไม่สามารถทำความสะอาดออกได้อย่างหมดจด และสีของสายนาฬิกาอาจเปลี่ยนแปลงหรือเหลืองขึ้นตามกาลเวลา

เลือกฟังก์ชันให้เหมาะกับ Lifestyle

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการเลือกนาฬิกาข้อมือก็คือ การเลือกฟังก์ชันของนาฬิกาให้เหมาะกับ Lifestyle เพราะถึงแม้ว่านาฬิกาข้อมือจะถูกมองว่าเป็นเครื่องประดับ แต่จะคุ้มค่ากว่าหากเครื่องประดับชิ้นนั้นมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของเราได้ค่ะ 

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch)

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch)

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch) ในที่นี้หมายถึงนาฬิกาข้อมือที่มีหน้าปัดหลักเพียงหน้าปัดเดียวที่ใช้ในการบอกเวลาเท่านั้น ไม่ได้มีฟังก์ชันในการใช้งานอื่น ๆ และมักมีดีไซน์ที่เรียบง่ายคลาสสิก ซึ่งช่วยให้ดูเวลาได้อย่างชัดเจน แต่ต่อมาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้มากขึ้น นาฬิกาชนิดนี้ก็ได้พัฒนาแยกย่อยออกมาเป็นนาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch) ที่มีฟังก์ชันในการใช้งานเพิ่มขึ้นมา ซึ่งจะกล่าวถึงในลำดับถัดไป 

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch)

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch)

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch) มีหน้าปัดหลักสำหรับดูเวลาและหน้าปัดรอง (Sub Dials) ที่เป็นฟังก์ชันสำหรับจับเวลา ในหน่วยวินาทีและนาที โดยปุ่มกดจับเวลาจะอยู่ด้านข้างตัวเรือน  แรกเริ่มนั้นเป็นที่นิยมกันในกลุ่มนักแข่งรถ เนื่องจากเวลาเพียงเสี้ยววินาทีก็สามารถชี้ผลแพ้ชนะในการแข่งขันได้ นาฬิกาโครโนกราฟจึงเป็นนาฬิกาที่ตอบโจทย์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการทั้งฟังก์ชันจับเวลาและดีไซน์ที่คลาสสิกฉบับนาฬิกาที่มีหน้าปัดแบบเข็มค่ะ

นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)

นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)

"นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)" คือนาฬิกาที่มีจอแสดงเวลาเป็นตัวเลขแทนการบอกเวลาด้วยเข็ม และมักมีฟังก์ชันในการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา เช่น ฟังก์ชันจับเวลา ตั้งปลุก และฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังกาย นอกจากนี้ ดีไซน์ของนาฬิกาดิจิทัลจะมีสไตล์แบบสปอร์ตเพื่อให้แมตช์กับฟังก์ชันในการใช้งานด้วยและมักมีสายที่ทำจากยางเพื่อป้องกันเหงื่อและน้ำ แต่ก็มีบางรุ่นที่มีสายแบบเหล็กและแบบผ้าวางจำหน่ายอยู่เช่นเดียวกัน

เลือกจากกลไกนาฬิกา (Movement)

เลือกจากกลไกนาฬิกา (Movement)

หลายคนอาจสงสัยว่ากลไกนาฬิกา (Movement) นั้นสำคัญกับการเลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไร กลไกของนาฬิกาแต่ละชนิดต่างก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่แตกต่างกัน บางกลไกก็เหมาะกับผู้สวมใส่ที่มี Lifestyle เร่งรีบเพราะไม่ต้องดูแลรักษามากนัก แต่บางกลไกเราก็อาจต้องดูแลเอาใจใส่มากกว่า มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละกลไกมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง


 • นาฬิกาควอตซ์ (Quartz) คือนาฬิกาใส่ถ่านหรือแบตเตอรี่ ข้อดีคือเป็นกลไกที่มีความเที่ยงตรงสูง ดูแลรักษาง่ายเพราะระบบไม่ซับซ้อน และเนื่องจากการอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ จึงใช้เวลานานเป็นปีกว่าพลังงานจะหมด ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการไขลานหรือตั้งเวลาเมื่อหยิบมาสวมใส่ 

 • นาฬิกาไขลาน (Manual Windingสะสมพลังงานจากการไขลานด้วยมือ ผู้สวมใส่จึงต้องหมั่นไขลานอยู่เรื่อย ๆ เพื่อให้นาฬิกาทำงาน ข้อเสียของนาฬิกาประเภทนี้จึงเป็นการที่ผู้สวมใส่ต้องหมั่นไขลานอยู่เป็นประจำ เพราะหากปล่อยให้ลานที่ไขเอาไว้หมดไป นาฬิกาก็จะหยุดเดิน

 • นาฬิกาออโตเมติก (Self-Winding) เป็นนาฬิกาที่สะสมพลังงานจากการเคลื่อนไหวข้อมือในขณะที่สวมใส่ โดยไม่ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือการไขลาน สามารถสะสมพลังงานได้ประมาณ 40 – 60 ชั่วโมง หรือบางรุ่นก็อยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ ดังนั้น จึงต้องหมั่นหยิบมาสวมใส่อยู่เสมอเพื่อให้นาฬิกาเดินเป็นปกติ

10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง

หลังจากทราบข้อสำคัญที่ต้องคำนึงในการเลือกนาฬิกาข้อมือชายกันแล้ว ตอนนี้ก็มาดู 10 อันดับ นาฟิกาข้อมือที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ากำลังเป็นที่นิยม ใส่แล้วเหรียบหรู ดูดีและมีเสน่ห์กันต่อเลยดีกว่าค่ะ 

10
ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด47 มม.
วัสดุของตัวเรือนพลาสติก
สายนาฬิกาสายยาง (ซิลิโคน)
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำสูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
9
ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด40 มม.
วัสดุของตัวเรือนสแตนเลสสตีลสองชั้น 316L
สายนาฬิกาสายหนังจระเข้
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ3 ATM (กันฝน)
ฟังก์ชัน-
8
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด45 มม.
วัสดุของตัวเรือนไม่ระบุ
สายนาฬิกาสายหนัง
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ5 ATM
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
7
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนไทเทเนียม
สายนาฬิกาสายไทเทเนียม
เก็บสะสมพลังงานไม่ระบุ
การกันน้ำไม่กันน้ำ
ฟังก์ชันแสดงวันที่
6
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด43 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
สายนาฬิกาสายยาง
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 80 ชม.
การกันน้ำสูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชันแสดงวันที่
5
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล และเซรามิก
สายนาฬิกาสายยาง
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 64 ชม.
การกันน้ำ300 เมตร
ฟังก์ชันแสดงเวลา
4

TAG HeuerFORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm

65,000 บาท 〜

ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด44 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล และเซรามิก
สายนาฬิกาสายเหล็กสเตนเลส และเซรามิก
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 42 ชม.
การกันน้ำ200 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
3
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล
สายนาฬิกาสายหนังจระเข้
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 38 ชม.
การกันน้ำ5 ATM
ฟังก์ชันแสดงเวลาทั่วโลก และแสดงวันที่
2

OMEGASpeedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM

173,000 บาท 〜

ระบบกลไกไขลาน
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล
สายนาฬิกาสายเหล็ก
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 48 ชม.
การกันน้ำ50 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
1
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41 ซม.
วัสดุของตัวเรือนOystersteel
สายนาฬิกาสายเหล็ก Oystersteel
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 70 ชม.
การกันน้ำ300 เมตร
ฟังก์ชัน-

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกาข้อมือผู้ชาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Rolex - SUBMARINER
 • OMEGA - Speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM
 • FREDERIQUE CONSTANT - CLASSIC WORLDTIMER MANUFACTURE
 • TAG Heuer - FORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm
 • LONGINESS - HydroConquest

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Rolex SUBMARINER 1

Rolex

2
OMEGA Speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM 1

OMEGA

3
FREDERIQUE CONSTANT CLASSIC WORLDTIMER MANUFACTURE 1

FREDERIQUE CONSTANT

4
TAG Heuer FORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm 1

TAG Heuer

5
LONGINESS HydroConquest 1

LONGINESS

6
TISSOT SEASTAR 1000 POWERMATIC 80 1

TISSOT

7
CITIZEN NJ0090-81E 1

CITIZEN

8
FOSSIL Townsman Automatic Leather Watch Brown 1

FOSSIL

9
Daniel Wellington CLASSIC YORK 1

Daniel Wellington

10
Swatch CHECKPOINT BLUE 1

Swatch

ชื่อสินค้า

SUBMARINER

Speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM

CLASSIC WORLDTIMER MANUFACTURE

FORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm

HydroConquest

SEASTAR 1000 POWERMATIC 80

NJ0090-81E

Townsman Automatic Leather Watch Brown

CLASSIC YORK

CHECKPOINT BLUE

คุณสมบัติ

ที่สุดของความคลาสสิก ยอดฮิตตลอดกาล คุ้มค่าแก่การลงทุน

เรียบหรู แฝงด้วยเรื่องราวภารกิจสู่ดวงจันทร์ การันตีความทนทาน

ดีไซน์คลาสสิก โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยฟังก์ชัน World Timer

ทรงสปอร์ต สไตล์เรียบแต่เท่ โดดเด่นด้วยฟังก์ชัน Chronograph

รุ่นยอดนิยม แข็งแรงทนทาน เปิดโฉมใหม่ด้วยสีมาแรงแห่งปี 2020

นาฬิกาสปอร์ต กันน้ำลึก ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์สไตล์ TISSOT

ตัวเรือนไทเทเนียมขัดด้าน เรียบหรูเกินราคา ทนทาน น้ำหนักเบา

หน้าปัดดีไซน์โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยตัวเลขโรมัน

สำหรับสวมใส่ในทุก ๆ วัน ดีไซน์เรียบง่าย แฝงกลิ่นอายคลาสสิก

นาฬิกาดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ สีสันโดนใจ สไตล์คนรักแฟชั่น

ราคาเริ่มต้น277,200 บาท173,000 บาท147,000 บาท65,000 บาท58,500 บาท26,000 บาท16,950 บาท9,500 บาท7,450 บาท4,800 บาท
ระบบกลไกอัตโนมัติไขลานอัตโนมัติควอตซ์อัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์
ขนาดหน้าปัด41 ซม.42 มม.42 มม.44 มม.41มม.43 มม.42 มม.45 มม.40 มม.47 มม.
วัสดุของตัวเรือนOystersteelสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล และเซรามิกสเตนเลสสตีล และเซรามิกสเตนเลสสตีล 316Lไทเทเนียมไม่ระบุสแตนเลสสตีลสองชั้น 316Lพลาสติก
สายนาฬิกาสายเหล็ก Oystersteelสายเหล็กสายหนังจระเข้สายเหล็กสเตนเลส และเซรามิกสายยางสายยางสายไทเทเนียมสายหนังสายหนังจระเข้สายยาง (ซิลิโคน)
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 70 ชม.สูงสุด 48 ชม.สูงสุด 38 ชม.สูงสุด 42 ชม.สูงสุด 64 ชม.สูงสุด 80 ชม.ไม่ระบุใช้แบตเตอรี่ใช้แบตเตอรี่ใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ300 เมตร50 เมตร 5 ATM200 เมตร300 เมตรสูงสุด 300 เมตรไม่กันน้ำ5 ATM3 ATM (กันฝน)สูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชัน-โครโนกราฟแสดงเวลาทั่วโลก และแสดงวันที่โครโนกราฟแสดงเวลาแสดงวันที่แสดงวันที่โครโนกราฟ-โครโนกราฟ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทริคสำคัญในการตามหานาฬิกาข้อมือคู่ใจสำหรับผู้ชาย หลายคนคงเห็นแล้วว่าไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่ค่อย ๆ พิจารณาทั้งข้อดีและข้อเสียของวัสดุและดีไซน์ในแต่ละส่วน รวมถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของผู้สวมใส่เท่านั้นเอง 


การเลือกซื้อนาฬิกานั้นก็เหมือนกับการลงทุนเลือกซื้อทรัพย์สินที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน หรือหากนาฬิกาข้อมือเรือนนั้นเป็นที่นิยมในท้องตลาด ก็สามารถขายต่อเปลี่ยนมือให้นักสะสมคนอื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทรัพย์สินชิ้นนี้เป็นเครื่องประดับที่สะท้อนบุคลิกและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ให้ดูดีมีสไตล์ หลังจากอ่านบทความนี้จบเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีนาฬิกาข้อมือในดวงใจกันแล้วนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โดดเด่น มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โดดเด่น มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา
  22,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  5,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา
  9,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  1,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดและแหล่งผลิตจากประเทศจีนต้องไม่พ้นแบรนด์ "SKMEI" (เอสเคมี่) อย่างแน่นอน โดยเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์สวยงาม ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ ปัจจุบัน SKMEI ผลิตนาฬิกาหลากหลายประเภทออกมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิทัล แอนะล็อก-ดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ แถมภายในแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอย่างการนับก้าวเดิน กันน้ำ กันกระแทกอีกด้วยค่ะปัจจุบันแบรนด์ SKMEI ขยายสาขาและส่งออกไปยังหลายประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน หากลองมองหานาฬิกาแบรนด์นี้จะพบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะผลิตในต่างประเทศแต่ก็สะดวกต่อการสั่งซื้อมาก ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอพูดถึงวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา SKMEI เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน และขอแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบครัน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  นาฬิกา
  2,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  หากพูดถึงนาฬิกายอดนิยมในหมู่ผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว เชื่อว่าต้องมีนาฬิกาของแบรนด์ Casio โผล่ขึ้นมาในลิสต์อย่างน้อยหนึ่งครั้งแน่นอน ความมีชื่อเสียงของแบรนด์นี้ไม่ได้สร้างเพียงชั่วข้ามคืน แต่สะสมมายาวนานถึง 70 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา ซึ่งความนิยมนี้สะท้อนได้จากคุณภาพของวัสดุ ตลอดจนกระบวนการผลิตนาฬิกาที่มีมาตรฐาน อีกทั้งดีไซน์ของนาฬิกาแบรนด์นี้เองก็มีให้เลือกมากมาย จึงสามารถตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนทุกช่วงวัยเลยล่ะค่ะ หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักนาฬิกา Casio จากรุ่นยอดฮิตอย่าง G-Shock ที่มีวางขายอยู่แทบทุกห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาคอลเลกชันอื่น ๆ ของแบรนด์ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าคุณจะชอบนาฬิกาสไตล์ไหน คลาสสิกแบบนาฬิกาแอนะล็อกหรือทันสมัยแบบนาฬิกาดิจิทัล เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากทุกคนผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้ชาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Casio ผู้ชาย จากหลาย ๆ รุ่นที่รับรองว่าคุณภาพดีตามแบบฉบับแบรนด์ดังระดับโลก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !                                
  นาฬิกา
  4,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา
  1,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา LONGINES รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หรูหรา สายหนังคลาสสิก สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา LONGINES รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หรูหรา สายหนังคลาสสิก สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  LONGINES (ลองจินส์) แบรนด์นาฬิกาหรูจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งครองใจนักสะสมนาฬิกาทั่วโลกมายาวนานกว่า 189 ปี เพราะโดดเด่นด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตชิ้นส่วนกลไกและประกอบนาฬิกาอย่างพิถีพิถันและครบวงจร รวมไปถึงความสง่างามอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตามสโลแกนที่ว่า “Elegance is an Attitude” และปัจจุบันนาฬิกา LONGINES ก็มีหลาย Collection ให้คุณได้เลือกสรรตามสไตล์ที่ชื่นชอบอีกด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกา LONGINES สักเรือนแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกนาฬิกา LONGINES ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา LONGINES รุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น Longines Master Collection, HydroConquest, La Grande Classique de Longines และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีเรือนไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  322 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  291,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  15,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  28,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  6,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  1,642 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด