• 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง 5

10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง

สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วย


เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-11-2020
 • 3,658 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกาข้อมือผู้ชาย

หากจะหานาฬิกาสักเรือนมาประดับข้อมือ นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์ วัสดุและดีไซน์ ให้เหมาะกับลุคการแต่งกายและโอกาสที่สวมใส่อีกด้วย เพราะหากคุณมีนัดประชุมสำคัญแต่สวมนาฬิกาข้อมือที่มีสายทำจากยางสีสันสดใส ที่แม้จะมีฟังก์ชันครบครัน แต่ภาพลักษณ์ที่ออกมาก็คงดูแล้วไม่เหมาะกับโอกาสนัก ดังนั้น ไปดูกันดีกว่าว่าทริคในการเลือกนาฬิข้อมือผู้ชายให้ตอบโจทย์ทุกด้านนั้นมีอะไรที่ต้องคำนึงถึงบ้าง

เลือกสายนาฬิกาให้เข้ากับลุค และ Lifestyle

สายนาฬิกาเป็นส่วนสำคัญที่สะท้อนบุคลิกและภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ เพราะวัสดุแต่ละชนิดนั้นส่งผลต่อภาพลักษณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันต่อผู้พบเห็น ดังนั้น จึงต้องเลือกประเภทของสายนาฬิกาให้เหมาะสมกับทั้งโอกาสและลุคการแต่งกายในแต่ละวัน

สายหนัง

สายหนัง

"สายหนัง"ช่วยเสริมลุคให้ผู้สวมใส่ดูเป็นหนุ่มมีเสน่ห์ เท่แบบคลาสสิก เหมาะกับลุคในวันสบาย ๆ และลุคทางการ ตามสีของหนังที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) ไปจนถึงสีพาสเทล (Pastel)  ทั้งยังเป็นสายที่มีความยืดหยุ่นและสวมใส่สบาย แต่ข้อเสียก็คือสายหนังอาจเป็นที่สะสมของเหงื่อไคล และต้องคอยระมัดระวังไม่ให้ถูกน้ำขณะล้างมือ เพราะจะทำให้เป็นคราบและมีกลิ่นเหม็นอับจนไม่สามารถแก้ไขได้ จึงต้องเปลี่ยนสายเส้นใหม่สถานเดียว

สายเหล็ก

สายเหล็ก

"สายเหล็ก"เหมาะกับลุคที่เป็นทางการ เช่น ในวันที่ต้องเข้าประชุม เพราะนาฬิกาสายเหล็กจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้สวมใส่ดูน่าเชื่อถือ แน่วแน่มั่นคง เนื่องจากมีดีไซน์ที่เรียบหรูคลาสสิก ไม่เน้นแฟชั่นมากเกินไป จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะหยิบมาสวมใส่ในวันที่ต้องใส่สูท ทั้งสูททางการและสูทลำลอง หรือจะแมตช์กับเสื้อยืดสีพื้นคู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ลุคที่ดูเท่ไปอีกแบบ ส่วนข้อเสียของสายเหล็กนั่นก็คือ สวมใส่ไม่สบายเท่าสายชนิดอื่น ๆ และมีน้ำหนักมาก

สายผ้าหรือไนลอน

สายผ้าหรือไนลอน

"สายผ้าหรือไนลอน" เป็นสายที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และมีดีไซน์หลากหลายกว่าสายชนิดอื่น เพราะมีทั้งสีพื้นและลวดลายแฟชั่นต่าง ๆ จึงเหมาะกับการสวมใส่ในลุคสบาย ๆ ไม่เป็นทางการ อย่างในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ สายผ้าหรือไนลอน" ยังมีข้อดีตรงที่มีน้ำหนักเบา สามารถทำความสะอาดหรือตากให้แห้งได้เมื่อเปียกน้ำ แต่หากไม่หมั่นดูแลทะนุถนอมให้ดีก็อาจเกิดคราบเหงื่อไคลฝังลึกที่ไม่น่ามองได้เช่นกัน

สายยาง

สายยาง

"สายยาง" เป็นสายนาฬิกาที่เหมาะกับหนุ่มสายลุย รักการผจญภัย เพราะสายที่ทำจากยางนั้นทนน้ำทนเหงื่อและทนทานต่อการใช้งาน เหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะสายที่ทำจากยางนั้นไม่ดูดซับน้ำ ดูแลง่ายกว่าสายชนิดอื่น ๆ เพราะหากเลอะคราบสกปรกก็สามารถเช็ดออกได้ แต่ก็มีข้อเสียด้วยเช่นกันโดยเฉพาะสายยางที่มีสีอ่อน เมื่อเปื้อนคราบบางชนิด เช่น หมึกปากกา ก็อาจไม่สามารถทำความสะอาดออกได้อย่างหมดจด และสีของสายนาฬิกาอาจเปลี่ยนแปลงหรือเหลืองขึ้นตามกาลเวลา

เลือกฟังก์ชันให้เหมาะกับ Lifestyle

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการเลือกนาฬิกาข้อมือก็คือ การเลือกฟังก์ชันของนาฬิกาให้เหมาะกับ Lifestyle เพราะถึงแม้ว่านาฬิกาข้อมือจะถูกมองว่าเป็นเครื่องประดับ แต่จะคุ้มค่ากว่าหากเครื่องประดับชิ้นนั้นมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของเราได้ค่ะ 

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch)

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch)

นาฬิกาแอนะล็อก (Analog Watch) ในที่นี้หมายถึงนาฬิกาข้อมือที่มีหน้าปัดหลักเพียงหน้าปัดเดียวที่ใช้ในการบอกเวลาเท่านั้น ไม่ได้มีฟังก์ชันในการใช้งานอื่น ๆ และมักมีดีไซน์ที่เรียบง่ายคลาสสิก ซึ่งช่วยให้ดูเวลาได้อย่างชัดเจน แต่ต่อมาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้มากขึ้น นาฬิกาชนิดนี้ก็ได้พัฒนาแยกย่อยออกมาเป็นนาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch) ที่มีฟังก์ชันในการใช้งานเพิ่มขึ้นมา ซึ่งจะกล่าวถึงในลำดับถัดไป 

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch)

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch)

นาฬิกาโครโนกราฟ (Chronograph Watch) มีหน้าปัดหลักสำหรับดูเวลาและหน้าปัดรอง (Sub Dials) ที่เป็นฟังก์ชันสำหรับจับเวลา ในหน่วยวินาทีและนาที โดยปุ่มกดจับเวลาจะอยู่ด้านข้างตัวเรือน  แรกเริ่มนั้นเป็นที่นิยมกันในกลุ่มนักแข่งรถ เนื่องจากเวลาเพียงเสี้ยววินาทีก็สามารถชี้ผลแพ้ชนะในการแข่งขันได้ นาฬิกาโครโนกราฟจึงเป็นนาฬิกาที่ตอบโจทย์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการทั้งฟังก์ชันจับเวลาและดีไซน์ที่คลาสสิกฉบับนาฬิกาที่มีหน้าปัดแบบเข็มค่ะ

นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)

นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)

"นาฬิกาดิจิทัล (Digital Watch)" คือนาฬิกาที่มีจอแสดงเวลาเป็นตัวเลขแทนการบอกเวลาด้วยเข็ม และมักมีฟังก์ชันในการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา เช่น ฟังก์ชันจับเวลา ตั้งปลุก และฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังกาย นอกจากนี้ ดีไซน์ของนาฬิกาดิจิทัลจะมีสไตล์แบบสปอร์ตเพื่อให้แมตช์กับฟังก์ชันในการใช้งานด้วยและมักมีสายที่ทำจากยางเพื่อป้องกันเหงื่อและน้ำ แต่ก็มีบางรุ่นที่มีสายแบบเหล็กและแบบผ้าวางจำหน่ายอยู่เช่นเดียวกัน

เลือกจากกลไกนาฬิกา (Movement)

เลือกจากกลไกนาฬิกา (Movement)

หลายคนอาจสงสัยว่ากลไกนาฬิกา (Movement) นั้นสำคัญกับการเลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไร กลไกของนาฬิกาแต่ละชนิดต่างก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่แตกต่างกัน บางกลไกก็เหมาะกับผู้สวมใส่ที่มี Lifestyle เร่งรีบเพราะไม่ต้องดูแลรักษามากนัก แต่บางกลไกเราก็อาจต้องดูแลเอาใจใส่มากกว่า มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละกลไกมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง


 • นาฬิกาควอตซ์ (Quartz) คือนาฬิกาใส่ถ่านหรือแบตเตอรี่ ข้อดีคือเป็นกลไกที่มีความเที่ยงตรงสูง ดูแลรักษาง่ายเพราะระบบไม่ซับซ้อน และเนื่องจากการอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ จึงใช้เวลานานเป็นปีกว่าพลังงานจะหมด ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการไขลานหรือตั้งเวลาเมื่อหยิบมาสวมใส่ 

 • นาฬิกาไขลาน (Manual Windingสะสมพลังงานจากการไขลานด้วยมือ ผู้สวมใส่จึงต้องหมั่นไขลานอยู่เรื่อย ๆ เพื่อให้นาฬิกาทำงาน ข้อเสียของนาฬิกาประเภทนี้จึงเป็นการที่ผู้สวมใส่ต้องหมั่นไขลานอยู่เป็นประจำ เพราะหากปล่อยให้ลานที่ไขเอาไว้หมดไป นาฬิกาก็จะหยุดเดิน

 • นาฬิกาออโตเมติก (Self-Winding) เป็นนาฬิกาที่สะสมพลังงานจากการเคลื่อนไหวข้อมือในขณะที่สวมใส่ โดยไม่ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือการไขลาน สามารถสะสมพลังงานได้ประมาณ 40 – 60 ชั่วโมง หรือบางรุ่นก็อยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ ดังนั้น จึงต้องหมั่นหยิบมาสวมใส่อยู่เสมอเพื่อให้นาฬิกาเดินเป็นปกติ

10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง

หลังจากทราบข้อสำคัญที่ต้องคำนึงในการเลือกนาฬิกาข้อมือชายกันแล้ว ตอนนี้ก็มาดู 10 อันดับ นาฟิกาข้อมือที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ากำลังเป็นที่นิยม ใส่แล้วเหรียบหรู ดูดีและมีเสน่ห์กันต่อเลยดีกว่าค่ะ 

10
ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด47 มม.
วัสดุของตัวเรือนพลาสติก
สายนาฬิกาสายยาง (ซิลิโคน)
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำสูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
9
ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด40 มม.
วัสดุของตัวเรือนสแตนเลสสตีลสองชั้น 316L
สายนาฬิกาสายหนังจระเข้
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ3 ATM (กันฝน)
ฟังก์ชัน-
8
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด45 มม.
วัสดุของตัวเรือนไม่ระบุ
สายนาฬิกาสายหนัง
เก็บสะสมพลังงานใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ5 ATM
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
7
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนไทเทเนียม
สายนาฬิกาสายไทเทเนียม
เก็บสะสมพลังงานไม่ระบุ
การกันน้ำไม่กันน้ำ
ฟังก์ชันแสดงวันที่
6
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด43 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
สายนาฬิกาสายยาง
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 80 ชม.
การกันน้ำสูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชันแสดงวันที่
5
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล และเซรามิก
สายนาฬิกาสายยาง
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 64 ชม.
การกันน้ำ300 เมตร
ฟังก์ชันแสดงเวลา
4

TAG HeuerFORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm

65,000 บาท 〜

ระบบกลไกควอตซ์
ขนาดหน้าปัด44 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล และเซรามิก
สายนาฬิกาสายเหล็กสเตนเลส และเซรามิก
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 42 ชม.
การกันน้ำ200 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
3
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล
สายนาฬิกาสายหนังจระเข้
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 38 ชม.
การกันน้ำ5 ATM
ฟังก์ชันแสดงเวลาทั่วโลก และแสดงวันที่
2

OMEGASpeedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM

173,000 บาท 〜

ระบบกลไกไขลาน
ขนาดหน้าปัด42 มม.
วัสดุของตัวเรือนสเตนเลสสตีล
สายนาฬิกาสายเหล็ก
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 48 ชม.
การกันน้ำ50 เมตร
ฟังก์ชันโครโนกราฟ
1
ระบบกลไกอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41 ซม.
วัสดุของตัวเรือนOystersteel
สายนาฬิกาสายเหล็ก Oystersteel
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 70 ชม.
การกันน้ำ300 เมตร
ฟังก์ชัน-

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Rolex SUBMARINER 1

Rolex

2
OMEGA Speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM 1

OMEGA

3
FREDERIQUE CONSTANT CLASSIC WORLDTIMER MANUFACTURE 1

FREDERIQUE CONSTANT

4
TAG Heuer FORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm 1

TAG Heuer

5
LONGINESS HydroConquest 1

LONGINESS

6
TISSOT SEASTAR 1000 POWERMATIC 80 1

TISSOT

7
CITIZEN NJ0090-81E 1

CITIZEN

8
FOSSIL Townsman Automatic Leather Watch Brown 1

FOSSIL

9
Daniel Wellington CLASSIC YORK 1

Daniel Wellington

10
Swatch CHECKPOINT BLUE 1

Swatch

ชื่อสินค้า

SUBMARINER

Speedmaster MOONWATCH PROFESSIONAL CHRONOGRAPH 42 MM

CLASSIC WORLDTIMER MANUFACTURE

FORMULA 1 Quartz Chronograph - Diameter 43 mm

HydroConquest

SEASTAR 1000 POWERMATIC 80

NJ0090-81E

Townsman Automatic Leather Watch Brown

CLASSIC YORK

CHECKPOINT BLUE

คุณสมบัติ

ที่สุดของความคลาสสิก ยอดฮิตตลอดกาล คุ้มค่าแก่การลงทุน

เรียบหรู แฝงด้วยเรื่องราวภารกิจสู่ดวงจันทร์ การันตีความทนทาน

ดีไซน์คลาสสิก โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยฟังก์ชัน World Timer

ทรงสปอร์ต สไตล์เรียบแต่เท่ โดดเด่นด้วยฟังก์ชัน Chronograph

รุ่นยอดนิยม แข็งแรงทนทาน เปิดโฉมใหม่ด้วยสีมาแรงแห่งปี 2020

นาฬิกาสปอร์ต กันน้ำลึก ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์สไตล์ TISSOT

ตัวเรือนไทเทเนียมขัดด้าน เรียบหรูเกินราคา ทนทาน น้ำหนักเบา

หน้าปัดดีไซน์โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยตัวเลขโรมัน

สำหรับสวมใส่ในทุก ๆ วัน ดีไซน์เรียบง่าย แฝงกลิ่นอายคลาสสิก

นาฬิกาดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ สีสันโดนใจ สไตล์คนรักแฟชั่น

ราคาเริ่มต้น277,200 บาท173,000 บาท147,000 บาท65,000 บาท58,500 บาท26,000 บาท16,950 บาท9,500 บาท7,450 บาท4,800 บาท
ระบบกลไกอัตโนมัติไขลานอัตโนมัติควอตซ์อัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์
ขนาดหน้าปัด41 ซม.42 มม.42 มม.44 มม.41มม.43 มม.42 มม.45 มม.40 มม.47 มม.
วัสดุของตัวเรือนOystersteelสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล และเซรามิกสเตนเลสสตีล และเซรามิกสเตนเลสสตีล 316Lไทเทเนียมไม่ระบุสแตนเลสสตีลสองชั้น 316Lพลาสติก
สายนาฬิกาสายเหล็ก Oystersteelสายเหล็กสายหนังจระเข้สายเหล็กสเตนเลส และเซรามิกสายยางสายยางสายไทเทเนียมสายหนังสายหนังจระเข้สายยาง (ซิลิโคน)
เก็บสะสมพลังงานสูงสุด 70 ชม.สูงสุด 48 ชม.สูงสุด 38 ชม.สูงสุด 42 ชม.สูงสุด 64 ชม.สูงสุด 80 ชม.ไม่ระบุใช้แบตเตอรี่ใช้แบตเตอรี่ใช้แบตเตอรี่
การกันน้ำ300 เมตร50 เมตร 5 ATM200 เมตร300 เมตรสูงสุด 300 เมตรไม่กันน้ำ5 ATM3 ATM (กันฝน)สูงสุด 300 เมตร
ฟังก์ชัน-โครโนกราฟแสดงเวลาทั่วโลก และแสดงวันที่โครโนกราฟแสดงเวลาแสดงวันที่แสดงวันที่โครโนกราฟ-โครโนกราฟ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทริคสำคัญในการตามหานาฬิกาข้อมือคู่ใจสำหรับผู้ชาย หลายคนคงเห็นแล้วว่าไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่ค่อย ๆ พิจารณาทั้งข้อดีและข้อเสียของวัสดุและดีไซน์ในแต่ละส่วน รวมถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของผู้สวมใส่เท่านั้นเอง 


การเลือกซื้อนาฬิกานั้นก็เหมือนกับการลงทุนเลือกซื้อทรัพย์สินที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน หรือหากนาฬิกาข้อมือเรือนนั้นเป็นที่นิยมในท้องตลาด ก็สามารถขายต่อเปลี่ยนมือให้นักสะสมคนอื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทรัพย์สินชิ้นนี้เป็นเครื่องประดับที่สะท้อนบุคลิกและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ให้ดูดีมีสไตล์ หลังจากอ่านบทความนี้จบเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีนาฬิกาข้อมือในดวงใจกันแล้วนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย มีทั้งนาฬิกา Fossil สายหนัง สายสเตนเลส และแบบดิจิตอล พร้อมราคาเปรียบเทียบ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รุ่นที่ดัง ๆ ก็อย่างเช่น Expedition หรือ Waterbury รวมถึง 10 อันดับนาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้
  10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้
  เมื่อพูดถึงเครื่องประดับสามัญประจำตัวของทุกคนอย่างนาฬิกา เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยินชื่อ "Baby-G" กันใช่ไหมคะ เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์ย่อยจากบริษัทผลิตนาฬิกายักษ์ใหญ่อย่าง Casio ที่วางจำหน่ายตีคู่มากับอีกแบรนด์ย่อยหนึ่งซึ่งก็คือ G-Shock ซึ่งทั้งสองแบรนด์ย่อยนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานตามเพศสภาพ โดย Baby-G ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะค่ะ ตัวเรือนนาฬิกามีรูปทรงสวยงาม เน้นสีสันสดใสและเรียบหรู อีกทั้งบางรุ่นมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับข้อมืออีกด้วยค่ะ นาฬิกา Baby-G มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมาอย่างยาวนานทั้งในญี่ปุ่นและประเทศแถบยุโรป นอกจากตัวเรือนที่สวยงามแล้ว คุณสมบัติก็ไม่ด้อยไปกว่าแบรนด์อื่นเลย เรียกได้ว่าครบครันในเรือนเดียวแถมได้รูปทรงถูกใจสาว ๆ อีกด้วยค่ะนาฬิกา Baby-G มีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อได้ตามความชอบ แต่อย่างไรแล้วก็ต้องดูปัจจัยอื่น ๆ ในการเลือกซื้อประกอบด้วย ดังนั้นเพื่อให้ได้นาฬิา Baby-G ที่ถูกใจที่สุด ทีมงานมายเบสท์จึงขอนำเสนอวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Baby-G ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภท รุ่น คุณสมบัติต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ อีกทั้งเรายังมีรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นยอดนิยม มาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาที่ก่อตั้งขึ้นโดย Edouard Heuer ในปี 1860 ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมนาฬิกาในยุคนั้น และเมื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มเกิดความต้องการนาฬิกาจับเวลาที่มีความแม่นยำสูง Heuer ก็ได้เริ่มให้ความสำคัญและพัฒนานาฬิกาจับเวลาประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดนาฬิกา TAG Heuer ก็ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการแข่งรถ ปัจจุบัน TAG Heuer กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตชั้นนำของตลาดนาฬิกาโลก โดยเน้นการออกแบบไปที่การผสานความคลาสสิกในยุคเก่า เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเชื่อมโยงอดีต ปัจจุบันและอนาคตเข้าด้วยกันนาฬิกา คือ เครื่องประดับที่บ่งบอกบุคลิกของผู้คนได้เป็นอย่างดี การเลือกนาฬิกาให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา TAG Heuer แบรนด์นาฬิการะดับโลก ที่มีคอลเลคชันให้เลือกถึง 7 คอลเลคชัน และขนาดที่หลากหลาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer ที่ได้รับความนิยม โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ รุ่นนาฬิกา TAG Heuer สำหรับคุณผู้ชาย และอีก 5 อันดับ สำหรับคุณผู้หญิง เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ทุกคนที่กำลังเลือกดูนาฬิกา TAG Heuer ได้นะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  10,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  นาฬิกา Rado ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่ง เพราะมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญคือ มีการใช้วัสดุพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน ดูทันสมัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย สำหรับนาฬิกา Rado นั้นมีมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rado Diastar, Rado Captain Cook, Rado HyperChorme, Rado DiaMaster และอื่น ๆ อีกมากมายหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหานาฬิกา Rado ที่ถูกใจสักเรือนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไรและรุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rado พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนซื้อได้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา Burberry เป็นอีกหนึ่งในนาฬิกาแบรนด์เนมที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบและยังมีเอกลักษณ์ต่าง ๆ ที่แสดงถึง Burberry ซึ่งเป็นแฟชั่นอันเก่าแก่จากประเทศอังกฤษด้วยการใช้ลาย Burberry Check หรือลายตาราง รงมไปถึงการเลือกใช้สีสันต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็น Burberry อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันนาฬิกา Burberry มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Burberry Classic Leather, Burberry Check และ Burberry Heritage Nova Check โดยแต่ละรุ่นก็จะมีสไตล์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปอย่างชัดเจนค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจนาฬิกา Burberry แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกา Burberry รุ่นยอดฮิตเพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Burberry รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนที่ไม่อยากตกเทรนด์ด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  702 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,075 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  281,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  34,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  18,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,963 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด