• 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น 1
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น 2
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น 3
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น 4
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น 5

10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น

ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะ


แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ จากแบรนด์คุณภาพ อาทิ IKEA, STIEBEL ENTRON, Seoul Stone, American Standard และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำ

แม้ว่าฝักบัวอาบน้ำจะเป็นอุปกรณ์ทั่วไปที่หลายคนไม่ค่อยจะนึกถึง แต่การพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะฝักบัวอาบน้ำที่ดีและเหมาะสมจะช่วยให้คุณประหยัดน้ำ แถมยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูข้อความพิจารณาในการเลือกฝักบัวอาบน้ำกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกตามประเภทของฝักบัวอาบน้ำ

ตามร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์ในห้องน้ำและสุขภัณฑ์ทั่วไป คุณจะเห็นว่าฝักบัวอาบน้ำมีหลากหลายแบบให้เลือก โดยเราจะขอแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ฝักบัวอาบน้ำแบบมือจับ (Hand Shower) และฝักบัวอาบน้ำแบบติดเพดาน (Rain Shower) ซึ่งทั้งสองแบบนี้มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ค่ะ

ฝักบัวมือ (Hand Shower)

ฝักบัวมือ (Hand Shower)

ฝักบัวมือ (Hand Shower) เป็นประเภทของฝักบัวที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะด้านการใช้งาน การปรับเปลี่ยนและการบำรุงรักษาทำได้ง่าย โดยในชุดจะมีหัวฝักบัวสำหรับจ่ายน้ำและมีสายที่ใช้สำหรับต่อเข้ากับเครื่องทำน้ำอุ่น มีทั้งแบบธรรมดาและแบบที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น กดหยุดน้ำชั่วคราวได้หรือปรับเปลี่ยนลักษณะการจ่ายน้ำได้ 


สำหรับข้อควรพิจารณาในการเลือกฝักบัวมือก็คือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตสายส่งน้ำค่ะ เพราะมีผลในด้านราคา ความทนทานและการทำความสะอาด โดยสายที่ทำจากพลาสติกจะมีราคาที่ไม่สูงนัก แต่สามารถหักงอได้จึงไม่ค่อยแข็งแรงเมื่อเทียบกับสายสเตนเลสที่มาในลักษณะข้อต่อ แต่ก็แลกมากับราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย ส่วนในด้านการทำความสะอาด สายพลาสติกก็จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าค่ะ

ฝักบัวเพดาน (Rain Shower)

ฝักบัวเพดาน (Rain Shower)

ฝักบัวเพดาน (Rain Shower) มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบติดเพดานและแบบติดผนังห้องน้ำ ซึ่งทั้งสองแบบจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเรากำลังอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ แถมยังช่วยชำระล้างร่างกายได้ทั่วถึงกว่าฝักบัวประเภทอื่น ๆ แต่มีข้อเสีย คือ การติดตั้งและดูแลซ่อมบำรุงทำได้ยากและมีราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ นอกจากนี้ การใช้งานยังเหมาะกับห้องน้ำขนาดกลาง-ใหญ่ด้วย เพราะฝักบัวมีขนาดค่อนข้างใหญ่ น้ำจึงกระจายในวงกว้าง ที่สำคัญแรงดันน้ำที่ใช้งานภายในตัวบ้านหรืออาคารจะต้องอยู่ในระดับที่ดี เนื่องจากต้องอาศัยการดึงน้ำจากข้างล่างขึ้นสู่ด้านบนนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเรื่องแรงดันน้ำของฝักบัวอาบน้ำ

ตรวจสอบเรื่องแรงดันน้ำของฝักบัวอาบน้ำ

หลาย ๆ ครั้งเราอาจพบปัญหาเกี่ยวกับแรงดันน้ำของฝักบัวที่ไม่สามารถจ่ายกระแสน้ำได้แรงพอ ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้งานไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบเกี่ยวกับแรงดันน้ำของฝักบัวให้ดีเสียก่อนที่จะเลือกซื้อ โดยตรวจสอบฝักบัวอาบน้ำที่วางจำหน่ายว่าเป็นแบบแรงดันสูงหรือไม่ นอกจากนี้ ควรเลือกฝักบัวที่สามารถปรับสายน้ำได้หลายรูปแบบ เพราะจะช่วยให้คุณปรับระดับความเบา-แรงของน้ำได้อย่างตรงใจมากขึ้น แถมยังช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

เลือกวัสดุฝักบัวอาบน้ำที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

เลือกวัสดุฝักบัวอาบน้ำที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

วัสดุที่นิยมนำมาผลิตฝักบัวอาบน้ำมากที่สุดก็คือ พลาสติก ABS ค่ะ เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกนำมาเคลือบหรือชุบด้วยโครเมียม เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับความทนทานต่อรอยขีดข่วนและการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีวัสดุอื่น ๆ ที่ใช้ในการผลิตฝักบัวอาบน้ำอีกอย่างเช่น สเตนเลสและทองเหลือง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีราคาสูงขึ้นมาอีกระดับ แต่ก็มีความแข็งแรงทนทานเพิ่มขึ้นไปด้วยเช่นกัน โดยวัสดุเหล่านี้เหมาะกับการนำไปตกแต่งห้องน้ำที่ต้องการความหรูหราและมีสไตล์ที่เฉพาะตัวค่ะ

เลือกดีไซน์ฝักบัวอาบน้ำให้เข้ากับห้องน้ำและสุขภัณฑ์อื่น ๆ

เลือกดีไซน์ฝักบัวอาบน้ำให้เข้ากับห้องน้ำและสุขภัณฑ์อื่น ๆ

ในปัจจุบัน การดีไซน์ฝักบัวอาบน้ำมีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถคุมโทนห้องน้ำที่มีสไตล์แตกต่างกันได้ง่ายขึ้น โดยทั่วไปจะเน้นไปที่ลักษณะของหัวฝักบัวที่มีทั้งแบบหัวกลมและหัวเหลี่ยม ซึ่งการเลือกดีไซน์ของหัวฝักบัวนั้นจะเน้นให้เข้าชุดกันกับหัวก๊อกน้ำในแต่ละจุดค่ะ


เราขอแนะนำให้คุณดูที่ดีไซน์หลักของห้องน้ำเป็นสำคัญ เช่น หากห้องน้ำเน้นไปทางสไตล์โมเดิร์นเราขอแนะนำให้คุณเลือกแบบหัวเหลี่ยม แต่หากคุณต้องการให้ห้องน้ำของคุณมีกลิ่นอายของความวินเทจ หัวฝักบัวแบบกลมก็จะเหมาะกับดีไซน์ที่คุณคิดเอาไว้มากกว่าค่ะ

10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานและดีไซน์ที่คุณชอบแล้ว ต่อไปเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ จะมีสินค้ารุ่นไหนหรือแบรนด์ใดบ้างที่หลายบ้านนิยมใช้กันบ้าง 

TOP 5 แนะนำสำหรับฝักบัวอาบน้ำ ได้แก่ :

 • STIEBEL ENTRON - รุ่น STIEBEL AQUA
 • Seoul Stone - รุ่น New Pure Rain
 • IKEA - รุ่น VOXNAN วอกซ์นัน
 • KOHLER - รุ่น K-R24717T-CP
 • American Standard - รุ่น FFASS505-000440BT0

ตรวจสอบฝักบัวอาบน้ำเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
1
ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
2

Seoul Stoneฝักบัวอาบน้ำ รุ่น New Pure Rain

890 บาท 〜

ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุพลาสติก
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
3

IKEAฝักบัวอาบน้ำ รุ่น VOXNAN วอกซ์นัน

590 บาท 〜

ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
4
ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
5

American Standardฝักบัวอาบน้ำ รุ่น FFASS505-000440BT0

830 บาท 〜

ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
6
ประเภทฝักบัวติดผนัง
วัสดุสเตนเลส 201
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
7

DMGชุดฝักบัวอาบน้ำ เรนชาวเวอร์ Black Edition รุ่น SL-L729B

3,200 บาท 〜

ประเภทฝักบัวติดผนัง
วัสดุABS ชุบสีดำด้าน
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
8
ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS ชุบโครเมียม
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
9

NOVABATHฝักบัวอาบน้ำ รุ่น IS-225

700 บาท 〜

ประเภทฝักบัวติดผนัง
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้
10
ประเภทฝักบัวมือ
วัสดุABS
รองรับน้ำแรงดันสูง
ปรับระดับน้ำได้

บทส่งท้าย

ฝักบัวอาบน้ำแม้ว่าจะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในห้องน้ำแต่ก็มีความหมายไม่น้อยเลยนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำ พร้อมช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายหลังจากการทำงานหนักในแต่ละวันแล้ว ยังมีส่วนให้ห้องน้ำของคุณดูดีได้ไม่ยากอีกด้วย นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงความทนทาน รวมไปถึงวัสดุที่ทำความสะอาดง่ายและอัตราการประหยัดน้ำของแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจก็เพียงพอแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงอันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิต อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่า หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง เราจึงมาพูดถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน พร้อม 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ
 • 10 อันดับ ชักโครก Cotto รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบชิ้นเดียว และสองชิ้น
  10 อันดับ ชักโครก Cotto รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบชิ้นเดียว และสองชิ้น
  สุขภัณฑ์หรือโถชักโครก ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเป็นพื้นฐานของสุขอนามัยที่ดีสำหรับทุกคนในบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น การตัดสินใจเลือกสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้ง คุณควรพิจารณาเลือกซื้อให้ดี เพราะคงไม่มีใครอยากเปลี่ยนสุขภัณฑ์บ่อย ๆ ให้เป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอชักโครก Cotto แบรนด์สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ภายในห้องน้ำที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ซึ่งโดดเด่นด้วยสินค้าที่มีคุณภาพดี ทนทาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหาชักโครก Cotto อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีวิธีการเลือกชักโครกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชักโครก Cotto รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีทั้งสุขภัณฑ์ชิ้นเดียวและสุขภัณฑ์สองชิ้น มาพร้อมกับระบบการชำระล้างที่หลากหลาย แต่จะมีรุ่นไหนตรงกับความต้องการของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบฝัง แบบลอยตัว
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบฝัง แบบลอยตัว
  อ่างอาบน้ำถือเป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถเนรมิตช่วงเวลาอันแสนผ่อนคลายในขณะที่เราอาบน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่างอาบน้ำนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะคุณจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของอ่างอาบน้ำ วัสดุ หรือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งควรสอดคล้องกับความต้องการของตนเองและความเหมาะสมของพื้นที่ในห้องน้ำด้วยเช่นกันและด้วยความที่อ่างอาบน้ำเป็นสุขภัณฑ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจึงต้องใส่ใจในรายละเอียดก่อนการติดตั้งเสมอ เพราะหากพลาดติดตั้งอ่างอาบน้ำที่ไม่ถูกใจแล้วล่ะก็ อาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปกับการรื้อถอนอีกก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอ่างอาบน้ำ ทั้งอ่างอาบน้ำแบบฝังและแบบลอยตัว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ อ่างอาบน้ำคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดังต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอีกด้วย รับรองว่า คุณจะได้อ่างอาบน้ำที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปใช้งานในอีกไม่ช้าแน่นอนค่ะ !
  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ
 • 10 อันดับ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แนะนำโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ
  10 อันดับ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แนะนำโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ
  สำหรับคนที่กำลังต่อเติมสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านใหม่ก็ย่อมให้ความสำคัญในการเลือกซื้อสุขภัณฑ์ห้องน้ำ ไม่แพ้ไปกว่าการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเช่นกัน ซึ่งห้องน้ำก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่เราต้องใช้เป็นประจำ เพราะสุขภัณฑ์ห้องน้ำนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่รองรับการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ดังนั้นสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่เลือกมาใช้นั้นควรจะเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพดี มีความคงทน และมีดีไซน์สวยงาม โดยต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วยบทความนี้ได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกสุขภัณฑ์ห้องน้ำให้เหมาะสมกับสไตล์และการใช้งาน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมสำหรับติดตั้งไว้ใช้งานในหลาย ๆ บ้าน เช่น American Standard, KOHLER และ COTTO ที่ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำ, อ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ พร้อมดีไซน์สุขภัณฑ์ห้องน้ำสุดทันสมัย ที่จะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณมีสไตล์ขึ้นด้วยค่ะ
  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบแขวน แบบฝัง แบบวางบนเคาน์เตอร์
  10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบแขวน แบบฝัง แบบวางบนเคาน์เตอร์
  อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน รวมถึงใช้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้าชิ้นเล็ก ๆ จึงทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามห้องน้ำได้อีกด้วย เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น American Standard, Cotto, Mogen, IKEA เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ปี 2022 ถนอมสายตา ปรับแสงได้
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ปี 2022 ถนอมสายตา ปรับแสงได้
  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียวและในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !
  ของตกแต่งบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่