• 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด 1
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด 2
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด 3
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด 4
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด 5

10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด

น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเอง


แต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 11-11-2020
 • 11,529 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำมันเครื่องรถยนต์

ด้วยความที่น้ำมันเครื่องในท้องตลาดมีจำหน่ายหลากหลายรุ่น ดังนั้น คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกต้องอย่างละเอียด ซึ่งคุณจะศึกษาวิธีการเลือกได้จากเนื้อหาข้อมูลดังต่อไปนี้ครับ

เลือกตามประเภทของน้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่องนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ น้ำมันเครื่องธรรมดาหรือที่เรียกว่าน้ำมันแร่ น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ และน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์แท้ ซึ่งแต่ละประเภทมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !

น้ำมันเครื่องธรรมดาหรือน้ำมันแร่

น้ำมันเครื่องธรรมดาหรือน้ำมันแร่ เป็นน้ำมันเครื่องที่ผลิตมาจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานที่ใช้กระบวนการกลั่นน้ำมันดิบโดยตรง มีอายุการใช้งานที่สั้นที่สุดใน 3 ประเภท คือ 4 เดือน หรือคิดเป็นระยะทางประมาณ 5,000 - 7,000 กม. เท่านั้น ซึ่งนั่นก็ทำให้น้ำมันเครื่องประเภทนี้มีราคาถูกที่สุด ดังนั้น นี่คือน้ำมันเครื่องที่เหมาะกับรถที่เน้นรอบในการเปลี่ยนถ่ายที่ค่อนข้างไวและค่อนข้างเหมาะสำหรับรถเก่าครับ

น้ำมันเครื่องแบบกึ่งสังเคราะห์

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ เป็นน้ำมันเครื่องที่ผลิตมาจากน้ำมันแร่ผสมกับน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ ซึ่งการผสมกันนี้เป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่นเครื่องยนต์ให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีอายุและระยะการใช้งานที่มากขึ้น โดยสามารถใช้งานได้นานถึง 6 เดือน หรือคิดเป็น 7,000 - 10,000 กม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรหรือสัดส่วนในการผสมของแต่ละยี่ห้อ และด้วยประสิทธิภาพที่ดีขึ้นบวกกับระดับราคาที่ไม่สูงมากเกินไป ทำให้น้ำมันเครื่องประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงสุด โดยจะเหมาะกับรถที่มีรอบการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันไม่สูงมากนัก

น้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์แท้

น้ำมันเครื่องประเภทนี้เป็นน้ำมันเครื่องที่สังเคราะห์ 100% ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าน้ำมันเครื่องประเภทอื่น เพราะผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ถูกคิดค้นและวิจัยจากผู้ผลิตมาเป็นอย่างดี ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม และมีอายุการใช้งานที่สูงมาก คือ ราว ๆ 9 เดือน หรือคิดเป็นระยะทางราว ๆ 10,000 - 15,000 กม. ซึ่งถึงแม้น้ำมันเครื่องประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพสูงที่สุด แต่ก็มีราคาแพงที่สุดเช่นเดียวกัน ดังนั้น น้ำมันเครื่องประเภทนี้จึงมักนิยมใช้กันในรถที่มีราคาสูงครับ

เลือกค่าความหนืดของน้ำมันเครื่องที่เหมาะสม

ค่าความหนืดของน้ำมันเครื่องมีมาตรฐานมาจากสมาคมด้านวิศวกรรมยานยนต์แห่งสหรัฐอเมริกา โดยน้ำมันเครื่องแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อก็จะมีค่าความหนืดที่แตกต่างกันไป ซึ่งค่าความหนืดนี้จะมีผลต่อการหล่อลื่นและการลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ โดยจะมีตัวเลข 2 ชุดที่ใช้ในการอธิบายความหนืดของน้ำมันเครื่องนั้น ๆ


โดยเลขตัวหน้าจะเป็นค่าความหนืดหรือการไหลเทของน้ำมันเครื่องที่อุณหภูมิต่ำ ยิ่งตัวเลขน้อย ยิ่งแสดงว่าสามารถใช้งานภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำจัดได้มาก ยกตัวอย่างเช่น ค่าความหนืด 5W ซึ่งแปลว่า น้ำมันเครื่องนี้จะใช้งานได้ตามปกติโดยไม่เป็นไข แม้อุณหภูมิจะหนาวถึง -30 องศาเซลเซียส และสำหรับประเทศไทยที่มีอากาศค่อนข้างร้อนตลอดทั้งปี ตัวเลขด้านหน้านี้จึงไม่ใช่จุดที่ต้องโฟกัสมากนัก


ส่วนตัวเลขด้านหลัง ถือเป็นตัวเลขสำคัญที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อน้ำมันเครื่อง เพราะเป็นตัวเลขที่บอกถึงค่าความหนืดของน้ำมันเครื่องที่อุณหภูมิปกติในการทำงานของเครื่องยนต์ ซึ่งจะมีเบอร์ตั้งแต่ 20 - 60 ยิ่งตัวเลขมากก็ยิ่งแสดงถึงความหนืดที่มากขึ้นตามไปด้วย โดยปกติแล้ว ความหนืดที่เหมาะสมกับรถทั่วไปจะอยู่ที่ 20 - 40 โดยรถใหม่มักจะเริ่มที่น้ำมันเครื่องเบอร์ 20 แล้วค่อย ๆ ปรับขึ้นตามอายุเครื่องยนต์ที่ใช้งาน โดยรถที่เก่าอาจจะใช้น้ำมันเครื่องที่มีค่าความหนืด 50 ก็ได้ ซึ่งการเพิ่มความหนืดนี้ ก็เพื่อให้เครื่องฟิต ไม่สึกหรอง่าย และกินน้ำมันเครื่องน้อยอีกด้วยครับ

ตรวจสอบค่ามาตรฐานที่บ่งบอกคุณภาพของน้ำมันเครื่อง

เพื่อให้ได้น้ำมันเครื่องที่ดีและเหมาะสมกับเครื่องยนต์ สิ่งหนึ่งที่คุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อก็คือ ค่ามาตรฐานของน้ำมันเครื่อง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ค่ามาตรฐานนั้นจะมาจากหลายสถาบันหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง แต่สำหรับค่ามาตรฐานที่ได้รับความนิยมที่สุดในไทยก็คือ API (American Petroleum Institute Standard) ซึ่งเป็นมาตรฐานน้ำมันเครื่องสากลที่กำหนดโดยสถาบันปิโตรเลียมแห่งสหรัฐอเมริกา โดยน้ำมันเครื่องนั้นจะมีการแบ่ง API อยู่ 2 ประเภท ได้แก่


 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน น้ำมันเครื่องประเภทนี้จะมีค่ามาตรฐานที่ขึ้นต้นด้วยตัว S เช่น API SM, API SN, API SN Plus เป็นต้น โดยน้ำมันเครื่องเบนซินที่ได้มาตรฐาน API จะช่วยปกป้องการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้ดี ทนต่อความร้อน และประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีกว่าน้ำมันที่ไม่ได้มาตรฐาน

 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล น้ำมันเครื่องประเภทนี้จะมีค่ามาตรฐานที่ขึ้นต้นด้วยตัว C เช่น API CJ-4, API CK-4 เป็นต้น โดยน้ำมันเครื่องดีเซลที่ได้มาตรฐาน API จะช่วยรองรับการทำงานที่ค่อนข้างหนักของเครื่องยนต์ดีเซลได้ดีกว่าน้ำมันเครื่องที่ไร้มาตรฐาน API แน่นอน

10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด

ถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วครับ สำหรับ 10 อันดับน้ำมันเครื่องคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาฝากกันวันนี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมสมรรถนะเครื่องยนต์ให้ทำงานได้อย่างดีแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีรุ่นหรือยี่ห้อใดบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

10
ประเภทกึ่งสังเคราะห์
สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน
ค่าความหนืด10W-30
ค่ามาตรฐานAPI SN
ปริมาณ4 ลิตร
9
ประเภทกึ่งสังเคราะห์
สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล
ค่าความหนืด10W-30
ค่ามาตรฐานAPI CI-4
ปริมาณ7 ลิตร
8
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล
ค่าความหนืด10W-30
ค่ามาตรฐานAPI CK-4
ปริมาณ7 ลิตร
7
ประเภทกึ่งสังเคราะห์
สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน
ค่าความหนืด10W-40
ค่ามาตรฐานAPI SN
ปริมาณ4+1 ลิตร
6
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล
ค่าความหนืด5W-30
ค่ามาตรฐานAPI SL/CF
ปริมาณ6 ลิตร
5
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน
ค่าความหนืด0W-20
ค่ามาตรฐานAPI SN Plus
ปริมาณ3 ลิตร
4
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล
ค่าความหนืด10W-30
ค่ามาตรฐานAPI CI-4
ปริมาณ6 ลิตร
3
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน
ค่าความหนืด0W-40
ค่ามาตรฐานAPI SN/CF
ปริมาณ4 ลิตร
2
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล
ค่าความหนืด5W-30
ค่ามาตรฐานAPI SN/CF
ปริมาณ4 ลิตร
1
ประเภทสังเคราะห์แท้
สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล
ค่าความหนืด10W-40
ค่ามาตรฐานAPI SN/CF
ปริมาณ7 ลิตร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Liqui Moly น้ำมันเครื่อง SUPER LEICHTLAUF 1

Liqui Moly

2
PTT น้ำมันเครื่อง PERFORMA SYNTHETIC 1

PTT

3
SHELL น้ำมันเครื่อง Helix Ultra 1

SHELL

4
PTT น้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL 1

PTT

5
MOBIL น้ำมันเครื่อง SUPER 3000 1

MOBIL

6
SHELL น้ำมันเครื่อง Helix HX8 1

SHELL

7
CALTEX น้ำมันเครื่อง Havoline Synthetic Blend - Gas 1

CALTEX

8
Liqui Moly น้ำมันเครื่อง SPECIAL TEC AA 1

Liqui Moly

9
CALTEX น้ำมันเครื่อง Delo Sport Synthetic Blend 1

CALTEX

10
TOYOTA น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์เขียว 1

TOYOTA

ชื่อสินค้า

น้ำมันเครื่อง SUPER LEICHTLAUF

น้ำมันเครื่อง PERFORMA SYNTHETIC

น้ำมันเครื่อง Helix Ultra

น้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL

น้ำมันเครื่อง SUPER 3000

น้ำมันเครื่อง Helix HX8

น้ำมันเครื่อง Havoline Synthetic Blend - Gas

น้ำมันเครื่อง SPECIAL TEC AA

น้ำมันเครื่อง Delo Sport Synthetic Blend

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์เขียว

คุณสมบัติ

แรงเสียดทานต่ำ ใช้ได้ยาวนาน ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล

ใช้กับเครื่องยนต์ได้หลากหลาย แก๊สโซฮอล์ใช้ได้ LPG ใช้ดี

เทคโนโลยี Pureplus เพื่อเครื่องยนต์สะอาด ประหยัดเชื้อเพลิง

เครื่องสะอาดและเร่งได้แรงด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ขวัญใจรถปิคอัพ

ค่ามาตรฐานรุ่นใหม่ ป้องกันเครื่องยนต์ร้อน เหมาะสำหรับ Eco Car

ความหนืดต่ำ หล่อลื่นดีในอุณหภูมิสุดขั้ว สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล

กึ่งสังเคราะห์ สูตรแอดวานซ์ เหมาะกับเครื่องยนต์เบนซินติดแก๊ส

สำหรับเครื่องดีเซล ลดการสึกหรอเป็นพิเศษ ผลิตจากเยอรมนี

ปริมาณคุ้มค่า ได้มาตรฐาน สำหรับรถเครื่องยนต์ดีเซลทุกประเภท

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตจากแบรนด์รถยนต์ระดับโลก

ราคาเริ่มต้น1,950 บาท2,080 บาท2,430 บาท1,000 บาท830 บาท1,650 บาท1,100 บาท1,950 บาท1,200 บาท880 บาท
ประเภทสังเคราะห์แท้สังเคราะห์แท้สังเคราะห์แท้สังเคราะห์แท้สังเคราะห์แท้สังเคราะห์แท้กึ่งสังเคราะห์สังเคราะห์แท้กึ่งสังเคราะห์กึ่งสังเคราะห์
สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเบนซินและดีเซลเบนซินดีเซลเบนซินดีเซลเบนซินดีเซลดีเซลเบนซิน
ค่าความหนืด10W-405W-300W-4010W-300W-205W-3010W-4010W-3010W-3010W-30
ค่ามาตรฐานAPI SN/CFAPI SN/CFAPI SN/CFAPI CI-4API SN PlusAPI SL/CFAPI SNAPI CK-4API CI-4API SN
ปริมาณ7 ลิตร4 ลิตร4 ลิตร6 ลิตร3 ลิตร6 ลิตร4+1 ลิตร7 ลิตร7 ลิตร4 ลิตร
ลิงค์สินค้า

ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อไหร่?

นอกจากเราจะเลือกซื้อน้ำมันเครื่องคุณภาพเยี่ยมได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เพราะเมื่อนานวันเข้า น้ำมันเครื่องที่ใช้งานมานานก็จะเกิดการเสื่อมสภาพ ก่อให้เกิดผลเสียต่อรถยนต์ ดังนั้น การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจึงเป็นเหมือนการรักษาความสะอาดให้เครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถคุณให้นานยิ่งขึ้น โดยเราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเมื่อรถวิ่งถึงระยะ 8,000 - 10,000 กม. หรือทุก ๆ 6 เดือน แล้วแต่กรณีใดจะเกิดขึ้นก่อน ทั้งนี้ เราควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่องด้วย เพื่อที่น้ำมันเครื่องที่เปลี่ยนใหม่จะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบทความเรื่องน้ำมันเครื่องรถยนต์ของเรา เห็นหรือไม่ว่า แม้จะเป็นเรื่องพื้นฐานที่คนขับรถทุกคนควรรู้ แต่หากลงในรายละเอียดจริง ๆ แล้ว จะรู้ได้เลยครับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะในปัจจุบันมีน้ำมันเครื่องหลายรุ่นหลายยี่ห้อออกวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความต่างกันทั้งประเภท ความหนืด ราคา ฯลฯ

 

แต่เมื่อคุณอ่านบทความของเราจนจบ คุณน่าจะเลือกซื้อน้ำมันเครื่องได้ง่ายขึ้น เพราะด้วยวิธีการเลือกที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องชนิดของน้ำมันเครื่อง ความหนืดที่เหมาะสม รวมไปถึงมาตรฐานของน้ำมันเครื่องชั้นยอด ซึ่งหากคุณอ่านมาถึงตอนนี้ เรามั่นใจว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อน้ำมันเครื่องที่เหมาะกับรถของคุณได้อย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี หลายขนาดเครื่องยนต์ มีบริการรับจัดไฟแนนซ์
  10 อันดับ บิ๊กไบค์มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี หลายขนาดเครื่องยนต์ มีบริการรับจัดไฟแนนซ์
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ บิ๊กไบค์ได้กลายเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งในกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ด้วยความเร็วที่สูงกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไปจึงช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เท่สะดุดตา ทำให้ผู้ขับขี่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บิ๊กไบค์ส่วนใหญ่จะมีราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน ซึ่งถือเป็นราคาที่สูงมากสำหรับการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นรถบิ๊กไบค์มือสองจึงเป็นตัวเลือกของหลาย ๆ คนที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อเนื่องจากรถบิ๊กไบค์มือสองที่มีขายอยู่ทั่วไปมีสภาพการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสองสภาพดีจึงต้องใช้หลายปัจจัยในการพิจารณา ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสองมาให้คุณได้ศึกษาในบทความนี้ และยังมี 10 อันดับรถบิ๊กไบค์มือสองสภาพดีจากแบรนด์บิ๊กไบค์ชั้นนำมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่