• 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง 5

10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยมทั้งผู้ชาย ผู้หญิง

นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

ทําไมนาฬิกา Rolex ถึงแพง

ทําไมนาฬิกา Rolex ถึงแพง

Rolex ก่อตั้งโดย Hans Wilsdorf และ Alfred Davis ในปี 1905 โดยชื่อ Rolex นั้นไม่ได้มีความหมายเฉพาะเจาะจง ทั้งสองคนเลือกใช้ชื่อนี้ เพราะออกเสียงง่ายและไม่เป็นอุปสรรคในการสลักไว้บนหน้าปัด เนื่องจากมีตัวอักษรเพียง 5 ตัวเท่านั้น โดยในปี 1910 - 1914 นาฬิกา Rolex เรือนแรกได้รับการการันตีในเรื่องของความเที่ยงตรงจาก Kew Certified ซึ่งเป็นองค์กรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทดสอบนาฬิกาในยุคนั้น ต่อมาในปี 1926 นาฬิกา Oyster ก็ได้ถูกผลิตขึ้นและถือเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่กันน้ำและฝุ่นได้ ทำให้ Rolex มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จากนั้น Oyster จึงได้กลายมาเป็นต้นแบบในการผลิตนาฬิการุ่นอื่น ๆ ของทางแบรนด์เรื่อยมา


ปัจจุบัน  นาฬิกา Rolex ขึ้นชื่อในเรื่องของมาตรฐานที่ได้รับการรับรองด้าน Superlative Chronometer หรือความเที่ยงตรงของนาฬิกาจากสถาบันทดสอบทางการสวิสโครโนมิเตอร์อย่างเป็นทางการ (COSC) ซึ่งมีนาฬิกา Swiss Made เพียง 3% เท่านั้นที่ผ่านการรับรองดังกล่าว อีกทั้ง Rolex ยังเลือกผลิตนาฬิกาที่เน้นคุณภาพของกลไก และใช้วัสดุชั้นเยี่ยมในการผลิต ทำให้เป็นนาฬิกาที่มีราคาสูงและบางรุ่นยังเป็นรุ่นหายากอีกด้วย จนทำให้ราคาขายต่อสูงขึ้นไปอีก จึงถือว่าเหมาะแก่ลงทุนเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไม Rolex จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในตำนานของวงการนาฬิกามาจนถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกนาฬิกา Rolex

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า นาฬิกา Rolex นั้นมีหลายรุ่น อีกทั้งแต่ละรุ่นยังมีกลไกและดีไซน์ที่เน้นจุดเด่นแตกต่างกันไปอีกด้วย ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้คุณได้เลือกซื้อนาฬิการุ่นที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rolex ดังต่อไปนี้ค่ะ

ประเภทของกลไกการทำงาน (Movement) ของนาฬิกา Rolex

นาฬิกา Rolex นั้มมีชื่อเสียงในเรื่องของความเที่ยงตรง ทนทานและกลไก (Movement) ที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม นาฬิกาแต่ละรุ่นนั้นก็มีกลไกและประสิทธิภาพในการทำงานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การเรียนรู้กลไกการทำงานของนาฬิกาจะช่วยให้เราเข้าใจความพิเศษของนาฬิกาแต่ละเรือนมากยิ่งขึ้นค่ะ

กลไก 3135

3135 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Workhorse เป็นกลไกแบบอัตโนมัติที่ทนทานและมีชื่อเสียงที่สุดของ Rolex ซึ่งนาฬิกาที่ใช้กลไกนี้มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Submariner, Yacht-Master, Sea-Dweller และ Datejust โดยความหนาของนาฬิกาจะอยู่ที่ประมาณ 6 มม. และเส้นผ่านศูนย์กลางยาว 26.5 มม. สามารถกันกระแทกและทนต่อกระแสไฟฟ้าได้ เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือใส่เล่นกีฬา และควรตรวจเช็กในเรื่องของการหล่อลื่นของระบบเป็นประจำ เพื่อให้นาฬิกาทำงานได้อย่างไม่ขัดข้อง โดยคุณสามารถเดินทางไปตรวจสอบกับศูนย์ของ Rolex โดยตรงได้เลยค่ะ

กลไก 4030 และ 4130

กลไก 4030 เป็นกลไกที่ใช้กับรุ่น Daytona ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 โดยชื่อของโมเดลนี้มีอีกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Zenith El Primero Caliber เป็นโมเดลที่ผลิตโดย Zenith ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก้าวหน้าเรื่องการผลิตกลไกแบบ Chronograph Movements ในตอนนั้น ดังนั้น เหตุผลที่ Rolex เลือกใช้กลไกจาก Zenith แทนที่จะผลิตเองนั้นเป็นเพราะการผลิตกลไกที่มีคุณภาพจำเป็นต้องใช้เวลานาน อย่างไรก็ตาม ก่อนที่กลไก 4030 จะถูกนำมาใช้จริงก็ได้มีการปรับปรุงไปกว่า 200 ครั้ง เพื่อให้ได้กลไกที่ทนทานและเที่ยงตรง จนในที่สุดก็ได้กลไกที่เหมาะสมกับ Daytona ซึ่งในปัจจุบัน กลไก 4030 ได้ถูกแทนที่ด้วย 4130 กลไกที่อัปเกรดขึ้นมาอีกขั้นและผลิตโดย Rolex อย่างเต็มรูปแบบนั่นเองค่ะ

กลไก 3255

กลไกใหม่ล่าสุดของ Rolex ที่จะถูกใช้กับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต เป็นกลไกที่ถูกนำมาใช้แทนกลไก 3135  โดยปัจจุบัน รุ่นที่ใช้กลไกนี้ ได้แก่ Day-Date, GMT Master 2 และ Dayjust สำหรับการทำงาน รุ่นนี้มี Power Reserve ที่สามารถเก็บประจุพลังงานสำรองของนาฬิกาได้ 70 ชั่วโมง และบอกเวลาได้แม่นยำกว่าเดิมถึง 2 เท่า หากต้องเลือกระหว่าง 3135 ที่ยังคงหาซื้อได้ทั่วไป กับ 3235 รุ่นใหม่นี้ เราขอแนะนำให้เลือกกลไก 3255 เลยค่ะ เพราะประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมนั้นดีกว่าแบบเดิมอย่างมากนั่นเอง

กลไก 9001

กลไกที่ขึ้นชื่อว่า ซับซ้อนที่สุดตั้งแต่ Rolex เคยผลิตมา โดยจะใช้กับรุ่น Sky-Dweller เท่านั้น เป็นระบบ Self-Winding ที่ขับเคลื่อนโดย Bezel System หรือที่เรียกว่า Ring Command Bezel ช่วยให้คุณเปลี่ยนโหมดต่าง ๆ ของนาฬิกาได้ตามต้องการ ซึ่งรุ่นนี้ใช้ชิ้นส่วนในการผลิตทั้งหมดถึง 380 ชิ้น และได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งหมด 7 ฉบับ ถือว่าเยอะมากสำหรับหนึ่งกลไก ในส่วนของฟังก์ชันการทำงาน นาฬิกาสามารถแสดงเวลาได้ 2 ไทม์โซน ที่ให้คุณเลือกเปลี่ยนเพียงหนึ่งไทม์โซนโดยไม่กระทบเวลาของอีกที่หนึ่ง ทั้งยังสามารถแสดงวันที่และเดือนได้ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าเดือนนั้นจะมี 30 หรือ 31 วัน นาฬิกาก็จะปรับเองโดยอัตโนมัติ แต่สำหรับเดือนกุมภาพันธ์นั้นยังต้องอาศัยการปรับแบบแมนนวลอยู่ค่ะ

เลือกนาฬิกา Rolex จากโมเดลยอดนิยม

นาฬิกา Rolex แต่ละโมเดลจะมีดีไซน์และคุณสมบัติการใช้ที่เฉพาะเจาะจง ดังนั้น แบรนด์จึงได้แบ่งนาฬิกาออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ ประเภทคลาสสิก และ Professional ซึ่งก็มีให้เลือกหลายรุ่น ดังนั้น ทางเราจึงได้เลือก Rolex รุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

Oyster Perpetual : ต้นแบบของความคลาสสิก

หากใครที่กำลังมองหานาฬิกา Rolex เรือนแรก โมเดล Oyster Perpetal นับว่าเหมาะกับการเริ่มต้นเป็นอย่างมาก โดยได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1931 รังสรรค์ขึ้นโดย Hans Wilsdorf ผู้ที่ซึ่งก่อตั้งแบรนด์ Rolex ดีไซน์นาฬิกามาพร้อมความสง่างามและคลาสสิก โดยมีหน้าปัดที่ไม่ซับซ้อน สามารถบอกข้อมูลชั่วโมง นาทีและวินาทีได้ ประกอบกับสาย Oyster จะมีลักษณะเป็นข้อต่อสามตัวติดกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ของทางแบรนด์ 


นอกจากนี้ ยังผสมผสานคุณสมบัติของตัวเรือนที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่น เข้ากับกลไก 3230 ที่ทำงานแบบอัตโนมัติ มีความเที่ยงตรงสูง ป้องกันแรงกระแทกและแรงแม่เหล็กได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงเท่านั้น หน้าปัดจะเรืองแสงเองในตอนกลางคืน จึงสามารถอ่านเวลาได้แม้จะอยู่ในที่มืด อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายสีขึ้นอยู่กับวัสดุ สำหรับขนาดของหน้าปัดมีตั้งแต่ 28, 31, 36, 34 และ 41 มิลลิเมตร สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ

Datejust : ตัวเลือกหลากหลาย

ในปี 1940 ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น Datejust อีกหนึ่งโมเดลที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิก โดยโมเดลนี้จะมีตัวบอกวันที่ ทั้งยังมาพร้อมขอบหน้าปัดหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบ ทรงโดม แบบเซาะร่อง หรือแบบประดับเพชร ซึ่งหากเป็นแบบเซาะร่อง วัสดุที่นำมาใช้จะมีทั้งทองคำ ทองคำขาวและเอเวอร์โรสโกลด์ จึงทำให้เป็นนาฬิกาที่มีความคลาสสิกและหรูหราในเวลาเดียวกัน เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ


กลไกที่ใช้ ได้แก่ 2236 และ 3235 ซึ่งเป็นแบบไขลานอัตโนมัติ เอกลักษณ์เฉพาะของ Rolex ส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการผลิต คือ Oystersteel ซึ่งแบรนด์มักใช้ผลิตนาฬิการุ่นต่าง ๆ อยู่เสมอ เนื่องจากความทนทานสูง ทั้งยังมีเลนส์ Cyclops ที่ช่วยขยายหน้าปัด โดยเฉพาะส่วนที่เป็นวันที่ ทำให้อ่านง่าย ที่สำคัญ ยังมีสาย 2 แบบให้เลือก คือ สาย Oyster และสาย Jubilee ซึ่งสาย Jubilee จะประกอบด้วยข้อต่อห้าชิ้น มีทั้งแบบสีเดียวและ Two Tone ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

Submariner : สำหรับนักดำน้ำ

นาฬิการุ่น Submariner นี้ได้รับฉายาให้เป็น "นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำโดยแท้จริง" เพราะเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ดำน้ำเรือนแรกของ Rolex เปิดตัวในปี 1953 ซึ่งในขณะนั้นสามารถใส่ดำน้ำได้ถึง 100 เมตร ขอบหน้าปัดมีตัวเลขชัดเจนและหมุนได้ ใช้จับเวลาในการดำน้ำ เพื่อความปลอดภัย ทั้งยังมีระบบที่เรียกว่า Twinlock ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบริเวณเม็ดมะยมอีกด้วย


หน้าปัดได้รับการเคลือบ Chromalight จึงช่วยให้อ่านเวลาได้แม้อยู่ใต้น้ำลึก โดยสีพื้นหลังของหน้าปัดเกือบทุกรุ่นจะเป็นสีดำและมีขอบหลายสี เช่น สีเขียว หรือสีน้ำเงิน เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของโมเดลเลยก็ว่าได้ค่ะ และในปัจจุบัน โมเดลนี้ได้รับการพัฒนาให้ใส่ดำน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร มาพร้อมกลไก 3230 และ 3235 ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้มีความเที่ยงตรง และกันกระแทกได้ดียิ่งขึ้นถึง 10 เท่า รวมถึงการเก็บพลังงานสำรองที่ยาวนานถึง 70 ชั่วโมง นับว่าเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจและอยากมีนาฬิกาคุณภาพยอดเยี่ยมเก็บสะสมไว้นั่นเองค่ะ

GMT Master II : สำหรับนักเดินทาง

นาฬิการุ่น GMT Master II เป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทาง โดยมีจุดเริ่มต้นจากรุ่น GMT Master ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในปี 1954 เพื่อช่วยลูกเรือ Pan-Am Airways จากผลกระทบของอาการ Jetlag ซึ่งต่อมาในปี 1983 ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น GMT Master II หรือรู้จักกันในชื่อ "Fat Lady" ที่มาจากการออกแบบตัวเรือนที่ค่อนข้างหนา แน่นอนว่าตัวนาฬิกายังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น 


บริเวณขอบนาฬิกาเป็นแบบ Cerachrom หมุนได้สองทิศทาง ทำจากเซรามิกแบบแข็งพิเศษ เกิดรอยยาก รวมถึงการแบ่งสีเป็น 2 สี เพื่อบอกเวลากลางวันและกลางคืน ซึ่งสีที่ได้รับความนิยม คือ สีแดงสลับกับสีน้ำเงิน หรือที่เรียกกันว่า "Pepsi" นั่นเอง สำหรับกลไกการทำงานจะเป็นแบบ 3285 ช่วยให้คุณปรับเวลาได้โดยไม่กระทบกับเวลาเดิมที่คุณใช้งานอยู่ มาพร้อมสาย Oyster และ Jubilee ที่สำคัญ ยังมีรุ่นสุดพิเศษที่หน้าปัดทำจากทองคำขาว 18 กะรัต และหน้าปัดเมธีโอไรท์สุดหรู เหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างยิ่งค่ะ

Explorer : สำหรับนักผจญภัย

ในการผลิต Rolex แต่ละโมเดลนั้น ทางแบรนด์ต้องใช้เวลากับการทดลองและทำการวิจัย จนได้เป็นนาฬิกาที่ทนทาน เที่ยงตรง และเหมาะกับการใช้งานที่ทรหด เช่นเดียวกับการผลิตโมเดล Explorer ที่แบรนด์ทุ่มเทการทำงาน เพื่อให้ได้นาฬิกาที่เหมาะกับการผจญภัยอย่างการสำรวจถ้ำ หรือการเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งหน้าปัดของโมเดลนี้ รุ่นแรก ๆ จะมีตัวเลขเป็นเลขอารบิกเฉพาะเลข 3, 6 และ 9 ทั้งยังเคลือบ Chromalight จึงอ่านเวลาได้ง่ายยิ่งขึ้นแม้ในที่แสงน้อย 


ภาพรวมของนาฬิการุ่นนี้อาจจะมีหน้าตาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่หากตรวจสอบดูจะเห็นว่า โลหะที่ใช้ในการผลิตเป็น Oystersteel แบบทนทานชนิดเดียวกับที่ใช้ในเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างอุตสาหกรรมอวกาศ ทนต่อการสึกกร่อนและเงางามแม้ผ่านการใช้งานแล้ว ปัจจุบัน มี 2 รุ่น ได้แก่ Explorer และ Explorer II ซึ่งรุ่น Explore II จะมีดีไซน์ คุณสมบัติ และขนาดที่แตกต่างจาก Explore ค่อนข้างมาก โดยได้เพิ่มฟังก์ชันบริเวณขอบตัวเรือนให้มีตัวเลข พร้อมเข็มยาวบอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง และแบบ 2 ไทม์โซนค่ะ

Day-Date : มีตัวบอกวันในสัปดาห์

Day-Date นาฬิกาอัตโนมัติกันน้ำได้เรือนแรกของ Rolex ซึ่งนอกจากหน้าปัดจะสามารถบอกวันที่ได้แล้ว ยังมีช่องบอกวันในสัปดาห์ที่คุณสามารถเลือกภาษาได้ตามต้องการ ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายขึ้น ขอบหน้าปัดมีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบเซาะร่อง แบบเรียบ และแบบมีอัญมณี สายของโมเดลนี้เป็นสาย President แบบครึ่งวงกลมสามข้อต่อซึ่งออกแบบมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ที่ล็อกเป็นแบบ Crownclasp ซึ่งจะซ่อนตัวล็อกไว้ด้านในทำให้ดูเหมือนกำไรแขนนั่นเอง


โดยจะใช้กลไก 3255 รุ่นใหม่ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งหมด 14 ฉบับ ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและใช้งานง่าย ตัวเรือนกันน้ำได้ถึง 100 เมตร ทั้งยังมีหน้าปัดให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า, สีขาว, สีเขียว หรือสีทอง เช่นเดียวกับสายและตัวเรือนที่มีทั้งสีเงิน สีทอง และสีเอเวอร์โรสโกลด์ ถือเป็นนาฬิกาที่เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ เลือกได้ตามบุคลิกของคุณเลยค่ะ 

เลือกนาฬิกา Rolex ตามความพิเศษของหน้าปัดแต่ละรุ่น

หน้าปัดของนาฬิกา Rolex แต่ละรุ่นนั้น นอกจากจะมีสีสันและขนาดที่แตกต่างกันแล้ว บางรุ่นยังทำมาจากวัสดุพิเศษ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความพิเศษของหน้าปัดแต่ละแบบ ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • Chromalight หรือพรายน้ำสีฟ้า มีในนาฬิกา Rolex บางรุ่น และจะทำงานเมื่อนาฬิกาอยู่ในที่มืดหรือในที่แสงน้อย เช่น ใต้น้ำลึก หรือในถ้ำ โดยเข็มนาฬิกาและตัวบอกเวลาจะเรืองแสงอัตโนมัติ ช่วยให้อ่านเวลาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเฉพาะ Rolex เท่านั้นค่ะ 

 • หน้าปัดสีฟ้าไอซ์บลู เป็นที่ทราบกันดีว่า สีไอซ์บลูนั้นเป็นสีของนาฬิการะดับแพลทินัมของ Rolex และเป็นงานออกแบบที่พิถีพิถัน ประณีต ทั้งยังมอบความภูมิฐานแก่ผู้สวมใส่ โดยจะพบในนาฬิการุ่น Day-Date, Cosmograph Daytona และ Lady-Datejust

 • ตัวบอกเวลาทำจากทองคำ 18 กะรัต ตัวบอกเวลาหรือมาร์เกอร์ของนาฬิกาบางรุ่นทำจากวัสดุล้ำค่าอย่างทองคำหรือเพชร และสำหรับรุ่นที่ทำจากทองคำนี้ มีข้อดีคือ สีของหน้าปัดจะไม่หมองแม้ผ่านการใช้งานมาแล้ว และยังได้เห็นถึงความประณีตในการผลิต ทำให้นาฬิกามีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

 • ตัวบอกเวลาเลขโรมัน หากสังเกตดี ๆ รุ่นที่บอกเวลาด้วยเลขโรมันนั้นจะมีสัญลักษณ์ IIII แทน IV ในตำแหน่ง 4 นาฬิกา เนื่องจากในช่วงศตวรรษที่ 13 และต้นศตวรรษที่ 14 เป็นช่วงที่เริ่มมีการผลิตนาฬิกากลไกขึ้น ซึ่งในตอนนั้น IV เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นมา แต่ยังไม่นิยมนำมาไว้บนหน้าปัดนาฬิกาเท่าไรนัก ทางแบรนด์จึงเลือกใช้สัญลักษณ์ IIII มาจนถึงปัจจุบัน เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบตามแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับตัวเลขโรมันนั่นเองค่ะ

 • ไข่มุกธรรมชาติ ไข่มุกที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตหน้าปัดเป็นไข่มุกที่ไม่ผ่านการเติมแต่งสี และด้วยเทคนิคพิเศษของ Rolex จึงสามารถคงความสวยงามแบบ Original ของไข่มุกเอาไว้ได้ และด้วยความแตกต่างของไข่มุกโดยธรรมชาติทำให้หน้าปัดของนาฬิกาแต่ละเรือนมีความ Unique จากลายของไข่มุก ทั้งยังมีสีที่แตกต่างกันอีกด้วย 

10 อันดับ นาฬิกา Rolex ผู้ชาย รุ่นไหนดี น่าสะสม ราคาไม่มีตก

เมื่อได้รู้จักวิธีการเลือกนาฬิกา Rolex กันไปแล้ว ในหัวข้อนี้เราขอพาทุกคนมาแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา Rolex ที่มีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมาก รวมเป็นรุ่นที่เหมาะแก่การลงทุนในอนาคต จะมีรุ่นใดบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

TOP 5 แนะนำนาฬิกา Rolex ได้แก่ :

 • ROLEX รุ่น Submariner
 • ROLEX รุ่น DAY-DATE 36
 • ROLEX รุ่น Lady-Datejust
 • ROLEX รุ่น GMT-Master II
 • ROLEX รุ่น Oyster Perpetual


ตรวจสอบรุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง

รูปสินค้า
1
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner 1

ROLEX

2
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36 1

ROLEX

3
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust 1

ROLEX

4
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II 1

ROLEX

5
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual 1

ROLEX

6
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Cosmograph Daytona 1

ROLEX

7
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II 1

ROLEX

8
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust 1

ROLEX

9
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona 1

ROLEX

10
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Oyster Perpetual 1

ROLEX

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Cosmograph Daytona

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Oyster Perpetual

คุณสมบัติ

รูปทรงสปอร์ต อัปเกรดกลไกความเที่ยงตรง ใส่ได้หลายโอกาส

นาฬิกาที่สามารถบอกวันและวันที่ได้ ใช้งานง่าย กลไกใหม่ล่าสุด

หรูหราด้วยเพชรแท้คุณภาพเยี่ยม ทนทานด้วยกลไกแบบใหม่

นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทนทาน เหมาะกับการเดินทาง

ความคลาสสิกที่อยู่คู่กับแบรนด์มายาวนาน เข้ากับสไตล์มินิมอล

ดีไซน์สวยเท่ มีฟังก์ชันวัดความเร็ว เหมาะกับการแต่งตัวหลากสไตล์

ประสิทธิภาพการใช้งานยอดเยี่ยม มาพร้อมรูปลักษณ์แสนคลาสสิก

รูปทรงคลาสสิก ประกอบด้วยทองคำ 18 กะรัต สวยงาม ทนทาน

มีฟังก์ชันหลากหลาย ดีไซน์โดดเด่น เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเร็ว

ดีไซน์มินิมอล สีสันน่ารัก เรียบง่ายแต่หรูหราคลาสสิก Timeless

ราคาเริ่มต้น317,500 บาท1,012,000 บาท547,000 บาท1,179,000 บาท173,000 บาท1,212,000 บาท283,000 บาท878,000 บาท915,000 บาท173,000 บาท
โมเดล Submariner Day-Date Lady-DatejustGMT-Master IIOyster Perpetual Cosmograph DaytonaExplorer Datejust Cosmograph DaytonaOyster Perpetual
วัสดุ Oystersteel ทองคำ 18 กะรัตOystersteel ผสมเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัตทองคำขาว 18 กะรัตOystersteelเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัตOystersteelทองคำ 18 กะรัตเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster สาย Presidentสาย Jubileeสาย Oyster สาย Oyster สาย Oysterสาย Oyster สาย Oysterสาย Oysterflexสาย Oyster
ระดับการกันน้ำ300 เมตร 100 เมตร100 เมตร100 เมตร100 m100 เมตร100 เมตร100 เมตร100 เมตร100 เมตร
กลไก 3235325522363285323041303285223641303230
ขนาดหน้าปัด41 มิลลิเมตร36 มิลลิเมตร28 มิลลิเมตร 40 มิลลิเมตร36 มิลลิเมตร40 มิลลิเมตร42 มิลลิเมตร31 มิลลิเมตร 40 มิลลิเมตร 36 มิลลิเมตร
ลิงค์สินค้า
1

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner

317,500 บาท 〜

โมเดล Submariner
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ300 เมตร
กลไก 3235
ขนาดหน้าปัด41 มิลลิเมตร
2

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36

1,012,000 บาท 〜

โมเดล Day-Date
วัสดุ ทองคำ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย President
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3255
ขนาดหน้าปัด36 มิลลิเมตร
3

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

547,000 บาท 〜

โมเดล Lady-Datejust
วัสดุ Oystersteel ผสมเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Jubilee
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด28 มิลลิเมตร
4

ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II

1,179,000 บาท 〜

โมเดล GMT-Master II
วัสดุ ทองคำขาว 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3285
ขนาดหน้าปัด40 มิลลิเมตร
5

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual

173,000 บาท 〜

โมเดล Oyster Perpetual
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 m
กลไก 3230
ขนาดหน้าปัด36 มิลลิเมตร
6

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Cosmograph Daytona

1,212,000 บาท 〜

โมเดล Cosmograph Daytona
วัสดุ เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 4130
ขนาดหน้าปัด40 มิลลิเมตร
7

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II

283,000 บาท 〜

โมเดล Explorer
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3285
ขนาดหน้าปัด42 มิลลิเมตร
8

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust

878,000 บาท 〜

โมเดล Datejust
วัสดุ ทองคำ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด31 มิลลิเมตร
9

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona

915,000 บาท 〜

โมเดล Cosmograph Daytona
วัสดุ เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oysterflex
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 4130
ขนาดหน้าปัด40 มิลลิเมตร
10

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Oyster Perpetual

173,000 บาท 〜

โมเดล Oyster Perpetual
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3230
ขนาดหน้าปัด36 มิลลิเมตร

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่อาจจะเคยเห็นคำว่า Chronograph และ Chronometer แต่ยังไม่รู้ความหมาย ซึ่งทั้งสองคำนี้เป็นสิ่งที่ใช้วัดคุณภาพของนาฬิกาว่ามีความแม่นยำมากแค่ไหน โดย Chronograph จะเป็นความแม่นยำในการวัดต่าง ๆ ที่มีอยู่บนนาฬิกาบางรุ่น เช่น การจับเวลา ส่วน Chronometer เป็นการวัดการบอกเวลาว่าเที่ยงตรงแค่ไหน ซึ่งได้รับการับรองจากสถาบันทดสอบนาฬิกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก COSC และแน่นอนว่า นาฬิกาของ Rolex นั้นผ่านการรับรองทุกรุ่นเลยทีเดียวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  เครื่องประดับสำหรับผู้หญิงนอกจากจะเป็นสร้อยคอ ต่างหู และกำไลข้อมือแล้ว นาฬิกาก็เป็นอีกไอเทมหนึ่งในชีวิตประจำวันที่จะขาดไปไม่ได้เช่นกัน เพราะสามารถช่วยบอกเวลาพร้อมกับประดับข้อมือให้สวยและดูโดดเด่นได้ในทุกวินาที ซึ่งในปัจจุบันได้มีนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์รวมถึงมีดีไซน์ที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ อีกทั้งยังสามารถแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ทุกรูปแบบและทุกโอกาส นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับ และความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วยต้องยอมรับเลยค่ะว่านาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิงในท้องตลาดโดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์เนมนั้นมีการออกแบบสไตล์ที่สะดุดตาทุกแบรนด์ ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่าควรเลือกสรรแบบไหนดีจึงจะเข้ากับข้อมือของคนใส่ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง และ 10 นาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Gucci, Burberry, COACH และ Daniel Wellington ที่จะซื้อใส่เองก็สวยเก๋ หรือจะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ของขวัญวันเกิด และของขวัญในโอกาสอื่น ๆ ก็เหมาะสมค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch Series 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องการบอกเวลาแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เครื่องประดับมากมายเหมือนผู้หญิง เพียงแค่มีนาฬิกาข้อมือสวย ๆ ดูมีสไตล์สักเรือนก็สามารถเพิ่มรสนิยมการแต่งกายให้คุณได้เลย ซึ่งในตลาดแฟชั่นปัจจุบันก็มีนาฬิกาข้อมือผู้ชายหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์คลาสสิกเก่าแก่ แบรนด์แฮนด์เมดทั่วไปและแบรนด์เนมหรูแน่นอนว่านาฬิกาข้อมือผู้ชายที่เป็นแบรนด์ดังถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องมือบอกเวลาและเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งแบรนด์นาฬิกาจากยุโรป เอเชียและอเมริกา ทั้งยังมีนาฬิการูปแบบของ Smart Watch ให้เลือกอีกด้วย ในบทความนี้เราได้รวบรวม วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายจากแบรนด์ดังให้เหมาะกับการใช้งานและสไตล์การแต่งตัวของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังยอดนิยมมาไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วยครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาน่าลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพามาดูการจัด 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นที่ได้รับความนิยมและควรค่าแก่การสะสม รวมถึงในตอนท้ายจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร เชื่อว่าหลังอ่านบทความนี้จบทุกคนต้องเจอนาฬิกา Omega รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  "นาฬิกา" คือ ไอเทมบอกเวลาอันแสนสะดวกที่ช่วยให้คุณรู้เวลาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งการสวมใส่นาฬิกานั้นไม่เพียงจำเป็นแค่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่นาฬิกายังเป็นประโยชน์สำหรับเด็กด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ผลิตมีการออกแบบ "นาฬิกาสำหรับเด็ก" มาโดยเฉพาะ โดยจะมีดีไซน์น่ารักเหมาะสมกับวัย รวมทั้งมีฟังก์ชันมากมายที่ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ มากขึ้น เช่น ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง การโทรเข้า - ออก กล้อง รวมไปถึงเกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญมากมายให้ผู้ปกครองก่อนตัดสินใจ ทั้งวิธีการเลือกนาฬิกาสำหรับเด็กและ 10 อันดับ นาฬิกาเด็กจากหลากหลายแบรนด์ที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยครบครัน ทนทานและมีรูปลักษณ์น่ารักที่เด็ก ๆ ต้องชอบมาให้เป็นตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่