• 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก 5

10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก

นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-12-2021
สารบัญ

ทำไมจึงต้องเลือกนาฬิกา Rolex

ทำไมจึงต้องเลือกนาฬิกา Rolex

Rolex ก่อตั้งโดย Hans Wilsdorf และ Alfred Davis ในปี 1905 โดยชื่อ Rolex นั้นไม่ได้มีความหมายเฉพาะเจาะจง ทั้งสองคนเลือกใช้ชื่อนี้ เพราะออกเสียงง่ายและไม่เป็นอุปสรรคในการสลักไว้บนหน้าปัด เนื่องจากมีตัวอักษรเพียง 5 ตัวเท่านั้น โดยในปี 1910 - 1914 นาฬิกา Rolex เรือนแรกได้รับการการันตีในเรื่องของความเที่ยงตรงจาก Kew Certified ซึ่งเป็นองค์กรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทดสอบนาฬิกาในยุคนั้น ต่อมาในปี 1926 นาฬิกา Oyster ก็ได้ถูกผลิตขึ้นและถือเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่กันน้ำและฝุ่นได้ ทำให้ Rolex มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จากนั้น Oyster จึงได้กลายมาเป็นต้นแบบในการผลิตนาฬิการุ่นอื่น ๆ ของทางแบรนด์เรื่อยมา


ปัจจุบัน  นาฬิกา Rolex ขึ้นชื่อในเรื่องของมาตรฐานที่ได้รับการรับรองด้าน Superlative Chronometer หรือความเที่ยงตรงของนาฬิกาจากสถาบันทดสอบทางการสวิสโครโนมิเตอร์อย่างเป็นทางการ (COSC) ซึ่งมีนาฬิกา Swiss Made เพียง 3% เท่านั้นที่ผ่านการรับรองดังกล่าว อีกทั้ง Rolex ยังเลือกผลิตนาฬิกาที่เน้นคุณภาพของกลไก และใช้วัสดุชั้นเยี่ยมในการผลิต ทำให้เป็นนาฬิกาที่มีราคาสูงและบางรุ่นยังเป็นรุ่นหายากอีกด้วย จนทำให้ราคาขายต่อสูงขึ้นไปอีก จึงถือว่าเหมาะแก่ลงทุนเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไม Rolex จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในตำนานของวงการนาฬิกามาจนถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกนาฬิกา Rolex

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า นาฬิกา Rolex นั้นมีหลายรุ่น อีกทั้งแต่ละรุ่นยังมีกลไกและดีไซน์ที่เน้นจุดเด่นแตกต่างกันไปอีกด้วย ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้คุณได้เลือกซื้อนาฬิการุ่นที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rolex ดังต่อไปนี้ค่ะ

ประเภทของกลไกการทำงาน (Movement) ของนาฬิกา Rolex

นาฬิกา Rolex นั้มมีชื่อเสียงในเรื่องของความเที่ยงตรง ทนทานและกลไก (Movement) ที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม นาฬิกาแต่ละรุ่นนั้นก็มีกลไกและประสิทธิภาพในการทำงานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การเรียนรู้กลไกการทำงานของนาฬิกาจะช่วยให้เราเข้าใจความพิเศษของนาฬิกาแต่ละเรือนมากยิ่งขึ้นค่ะ

กลไก 3135

3135 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Workhorse เป็นกลไกแบบอัตโนมัติที่ทนทานและมีชื่อเสียงที่สุดของ Rolex ซึ่งนาฬิกาที่ใช้กลไกนี้มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Submariner, Yacht-Master, Sea-Dweller และ Datejust โดยความหนาของนาฬิกาจะอยู่ที่ประมาณ 6 มม. และเส้นผ่านศูนย์กลางยาว 26.5 มม. สามารถกันกระแทกและทนต่อกระแสไฟฟ้าได้ เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือใส่เล่นกีฬา และควรตรวจเช็กในเรื่องของการหล่อลื่นของระบบเป็นประจำ เพื่อให้นาฬิกาทำงานได้อย่างไม่ขัดข้อง โดยคุณสามารถเดินทางไปตรวจสอบกับศูนย์ของ Rolex โดยตรงได้เลยค่ะ

กลไก 4030 และ 4130

กลไก 4030 เป็นกลไกที่ใช้กับรุ่น Daytona ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 โดยชื่อของโมเดลนี้มีอีกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Zenith El Primero Caliber เป็นโมเดลที่ผลิตโดย Zenith ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก้าวหน้าเรื่องการผลิตกลไกแบบ Chronograph Movements ในตอนนั้น ดังนั้น เหตุผลที่ Rolex เลือกใช้กลไกจาก Zenith แทนที่จะผลิตเองนั้นเป็นเพราะการผลิตกลไกที่มีคุณภาพจำเป็นต้องใช้เวลานาน อย่างไรก็ตาม ก่อนที่กลไก 4030 จะถูกนำมาใช้จริงก็ได้มีการปรับปรุงไปกว่า 200 ครั้ง เพื่อให้ได้กลไกที่ทนทานและเที่ยงตรง จนในที่สุดก็ได้กลไกที่เหมาะสมกับ Daytona ซึ่งในปัจจุบัน กลไก 4030 ได้ถูกแทนที่ด้วย 4130 กลไกที่อัปเกรดขึ้นมาอีกขั้นและผลิตโดย Rolex อย่างเต็มรูปแบบนั่นเองค่ะ

กลไก 3255

กลไกใหม่ล่าสุดของ Rolex ที่จะถูกใช้กับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต เป็นกลไกที่ถูกนำมาใช้แทนกลไก 3135  โดยปัจจุบัน รุ่นที่ใช้กลไกนี้ ได้แก่ Day-Date, GMT Master 2 และ Dayjust สำหรับการทำงาน รุ่นนี้มี Power Reserve ที่สามารถเก็บประจุพลังงานสำรองของนาฬิกาได้ 70 ชั่วโมง และบอกเวลาได้แม่นยำกว่าเดิมถึง 2 เท่า หากต้องเลือกระหว่าง 3135 ที่ยังคงหาซื้อได้ทั่วไป กับ 3235 รุ่นใหม่นี้ เราขอแนะนำให้เลือกกลไก 3255 เลยค่ะ เพราะประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมนั้นดีกว่าแบบเดิมอย่างมากนั่นเอง

กลไก 9001

กลไกที่ขึ้นชื่อว่า ซับซ้อนที่สุดตั้งแต่ Rolex เคยผลิตมา โดยจะใช้กับรุ่น Sky-Dweller เท่านั้น เป็นระบบ Self-Winding ที่ขับเคลื่อนโดย Bezel System หรือที่เรียกว่า Ring Command Bezel ช่วยให้คุณเปลี่ยนโหมดต่าง ๆ ของนาฬิกาได้ตามต้องการ ซึ่งรุ่นนี้ใช้ชิ้นส่วนในการผลิตทั้งหมดถึง 380 ชิ้น และได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งหมด 7 ฉบับ ถือว่าเยอะมากสำหรับหนึ่งกลไก ในส่วนของฟังก์ชันการทำงาน นาฬิกาสามารถแสดงเวลาได้ 2 ไทม์โซน ที่ให้คุณเลือกเปลี่ยนเพียงหนึ่งไทม์โซนโดยไม่กระทบเวลาของอีกที่หนึ่ง ทั้งยังสามารถแสดงวันที่และเดือนได้ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าเดือนนั้นจะมี 30 หรือ 31 วัน นาฬิกาก็จะปรับเองโดยอัตโนมัติ แต่สำหรับเดือนกุมภาพันธ์นั้นยังต้องอาศัยการปรับแบบแมนนวลอยู่ค่ะ

เลือกตามโมเดลของนาฬิกา Rolex

นาฬิกา Rolex แต่ละโมเดลจะมีดีไซน์และคุณสมบัติการใช้ที่เฉพาะเจาะจง ดังนั้น แบรนด์จึงได้แบ่งนาฬิกาออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ ประเภทคลาสสิก และ Professional หากพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 

Oyster Perpetual : ต้นแบบของความคลาสสิก

หากใครที่กำลังมองหานาฬิกา Rolex เรือนแรก โมเดลนี้ถือว่าเหมาะกับการเริ่มต้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสไตล์ที่คลาสสิก เข้ากับการแต่งตัวได้หลายรูปแบบและเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน โดยลักษณะของ Oyster Perpetual คือ จะมีหน้าปัดที่ไม่ซับซ้อน สามารถบอกข้อมูลชั่วโมง นาทีและวินาทีได้ ประกอบกับสาย Oyster จะมีลักษณะเป็นข้อต่อสามตัวติดกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ของทางแบรนด์


นอกจากนี้ สำหรับคุณสมบัติการใช้งาน โมเดลใช้กลไก 3230 ทำงานแบบอัตโนมัติ มีความเที่ยงตรงสูง ป้องกันแรงกระแทกและแรงแม่เหล็กได้ หน้าปัดมีหลายสีให้เลือก เช่น สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีชมพู และสีดำ เป็นต้น โดยแต่ละสีจะใช้โลหะในการผลิตแตกต่างกัน อีกทั้งหน้าปัดจะเรืองแสงเองในตอนกลางคืน จึงสามารถอ่านเวลาได้แม้จะอยู่ในที่มืด ขนาดของหน้าปัดมีตั้งแต่ 28, 31, 36, 34 และ 41 มิลลิเมตร สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ ขึ้นอยู่กับขนาดที่คุณเลือกค่ะ

Datejust : ตัวเลือกหลากหลาย

Datejust เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิก โดยโมเดลนี้จะมีตัวบอกวันที่ ทั้งยังมาพร้อมขอบหน้าปัดหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบ, ทรงโดม, แบบเซาะร่อง หรือแบบประดับเพชร ซึ่งหากเป็นแบบเซาะร่อง วัสดุที่นำมาใช้จะมีทั้งทองคำ ทองคำขาวและเอเวอร์โรสโกลด์ จึงทำให้เป็นนาฬิกาที่มีความคลาสสิกและหรูหราในเวลาเดียวกัน เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ


กลไกที่ใช้ ได้แก่ 2236 และ 3235 ซึ่งเป็นแบบไขลานอัตโนมัติ เอกลักษณ์เฉพาะของ Rolex ส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการผลิต คือ Oystersteel ซึ่งแบรนด์มักใช้ผลิตนาฬิการุ่นต่าง ๆ อยู่เสมอ เนื่องจากความทนทานสูง ทั้งยังมีเลนส์ Cyclops ที่ช่วยขยายหน้าปัด โดยเฉพาะส่วนที่เป็นวันที่ ทำให้อ่านง่าย ที่สำคัญ ยังมีสาย 2 แบบให้เลือก คือ สาย Oyster และสาย Jubilee ซึ่งสาย Jubilee จะประกอบด้วยข้อต่อห้าชิ้น มีทั้งแบบสีเดียวและ Two Tone ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

Submariner : สำหรับนักดำน้ำ

นาฬิการุ่นนี้ได้รับฉายาให้เป็น "นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำโดยแท้จริง" เพราะเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ดำน้ำเรือนแรกของ Rolex เปิดตัวในปี 1953 ซึ่งในขณะนั้นสามารถใส่ดำน้ำได้ถึง 100 เมตร ขอบหน้าปัดมีตัวเลขชัดเจนและหมุนได้ ใช้จับเวลาในการดำน้ำ เพื่อความปลอดภัย ทั้งยังมีระบบที่เรียกว่า Twinlock ป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบริเวณเม็ดมะยมอีกด้วย


หน้าปัดได้รับการเคลือบ Chromalight จึงช่วยให้อ่านเวลาได้แม้อยู่ใต้น้ำลึก โดยสีพื้นหลังของหน้าปัดเกือบทุกรุ่นจะเป็นสีดำและมีขอบหลายสี เช่น สีเขียว หรือสีน้ำเงิน เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของโมเดลเลยก็ว่าได้ค่ะ และในปัจจุบัน โมเดลนี้ได้รับการพัฒนาให้ใส่ดำน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร มาพร้อมกลไก 3230 และ 3235 ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดในปีนี้ ทำให้มีความเที่ยงตรง และกันกระแทกได้ดียิ่งขึ้นถึง 10 เท่า และยังมีพลังงานสำรองนาน 70 ชั่วโมง ถือเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจและอยากมีนาฬิกาคุณภาพยอดเยี่ยมเก็บสะสมไว้นั่นเองค่ะ

GMT Master II : สำหรับนักเดินทาง

GMT Master II ผลิตขึ้นมาแทน GMT Master เป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทาง ใช้งานง่าย ทั้งยังทนทานและมีรูปทรงที่โดดเด่นสวยงาม ขอบของนาฬิกาเป็นแบบ Cerachrom หมุนได้สองทิศทาง ทำจากเซรามิกแบบแข็งพิเศษ เกิดรอยยาก และยังมีการแบ่งเป็น 2 สี เพื่อบอกเวลากลางวันและกลางคืน สีที่มักจะพบเห็นได้บ่อย คือ สีแดงสลับกับสีน้ำเงินค่ะ


สำหรับกลไกการทำงานจะเป็นแบบ 3285 ช่วยให้คุณปรับเวลาได้โดยไม่กระทบกับเวลาเดิมที่คุณใช้งานอยู่ หนึ่งในเอกลักษณ์เฉพาะของ GMT Master II มาพร้อมสาย 2 รูปแบบ ได้แก่ สาย Oyster และ Jubilee มีทั้งสีเงินและสีเอเวอร์โรสโกลด์ ที่ทำจาก Oystersteel และ Everose Rolesor ที่สำคัญ ยังมีรุ่นสุดพิเศษที่หน้าปัดทำจากทองคำขาว 18 กะรัต และหน้าปัดเมธีโอไรท์สุดหรู เหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างยิ่งค่ะ

Explorer : สำหรับนักผจญภัย

ในการผลิต Rolex แต่ละโมเดลนั้น ทางแบรนด์ต้องใช้เวลากับการทดลองและทำการวิจัย จนได้เป็นนาฬิกาที่ทนทาน เที่ยงตรง และเหมาะกับการใช้งานที่ทรหด เช่นเดียวกับการผลิตโมเดล Explorer ที่แบรนด์ทุ่มเทการทำงาน เพื่อให้ได้นาฬิกาที่เหมาะกับการผจญภัยอย่างการสำรวจถ้ำ หรือการเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งหน้าปัดของโมเดลนี้ รุ่นแรก ๆ จะมีตัวเลขเป็นเลขอารบิกเฉพาะเลข 3, 6 และ 9 ทั้งยังเคลือบ Chromalight จึงอ่านเวลาได้ง่ายยิ่งขึ้นแม้ในที่แสงน้อย 


ภาพรวมของนาฬิการุ่นนี้อาจจะมีหน้าตาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่หากตรวจสอบดูจะเห็นว่า โลหะที่ใช้ในการผลิตเป็น Oystersteel แบบทนทานชนิดเดียวกับที่ใช้ในเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างอุตสาหกรรมอวกาศ ทนต่อการสึกกร่อนและเงางามแม้ผ่านการใช้งานแล้ว ปัจจุบัน มี 2 รุ่น ได้แก่ Explorer และ Explorer II ซึ่งรุ่น Explore II ขอบของตัวเรือนจะมีตัวเลข  พร้อมเข็มยาวบอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง และแบบ 2 ไทม์โซนอีกด้วยค่ะ

Day-Date : มีตัวบอกวันในสัปดาห์

นาฬิกาอัตโนมัติกันน้ำได้เรือนแรกของ Rolex ซึ่งนอกจากหน้าปัดจะสามารถบอกวันที่ได้แล้ว ยังมีช่องบอกวันในสัปดาห์ที่คุณสามารถเลือกภาษาได้ตามต้องการ ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายขึ้น ขอบหน้าปัดมีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบเซาะร่อง แบบเรียบ และแบบมีอัญมณี สายของโมเดลนี้เป็นสาย President แบบครึ่งวงกลมสามข้อต่อซึ่งออกแบบมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ที่ล็อกเป็นแบบ Crownclasp ซึ่งจะซ่อนตัวล็อกไว้ด้านในทำให้ดูเหมือนกำไรแขนนั่นเอง


โดยจะใช้กลไก 3255 รุ่นใหม่ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งหมด 14 ฉบับ ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและใช้งานง่าย ตัวเรือนกันน้ำได้ถึง 100 เมตร ทั้งยังมีหน้าปัดให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า, สีขาว, สีเขียว หรือสีทอง เช่นเดียวกับสายและตัวเรือนที่มีทั้งสีเงิน สีทอง และสีเอเวอร์โรสโกลด์ ถือเป็นนาฬิกาที่เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ เลือกได้ตามบุคลิกของคุณเลยค่ะ 

เลือกนาฬิกา Rolex ตามความพิเศษของหน้าปัดแต่ละรุ่น

หน้าปัดของนาฬิกา Rolex แต่ละรุ่นนั้น นอกจากจะมีสีสันและขนาดที่แตกต่างกันแล้ว บางรุ่นยังทำมาจากวัสดุพิเศษ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความพิเศษของหน้าปัดแต่ละแบบ ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • Chromalight หรือพรายน้ำสีฟ้า มีในนาฬิกา Rolex บางรุ่น และจะทำงานเมื่อนาฬิกาอยู่ในที่มืดหรือในที่แสงน้อย เช่น ใต้น้ำลึก หรือในถ้ำ โดยเข็มนาฬิกาและตัวบอกเวลาจะเรืองแสงอัตโนมัติ ช่วยให้อ่านเวลาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเฉพาะ Rolex เท่านั้นค่ะ 

 • หน้าปัดสีฟ้าไอซ์บลู เป็นที่ทราบกันดีว่า สีไอซ์บลูนั้นเป็นสีของนาฬิการะดับแพลทินัมของ Rolex และเป็นงานออกแบบที่พิถีพิถัน ประณีต ทั้งยังมอบความภูมิฐานแก่ผู้สวมใส่ โดยจะพบในนาฬิการุ่น Day-Date, Cosmograph Daytona และ Lady-Datejust

 • ตัวบอกเวลาทำจากทองคำ 18 กะรัต ตัวบอกเวลาหรือมาร์เกอร์ของนาฬิกาบางรุ่นทำจากวัสดุล้ำค่าอย่างทองคำหรือเพชร และสำหรับรุ่นที่ทำจากทองคำนี้ มีข้อดีคือ สีของหน้าปัดจะไม่หมองแม้ผ่านการใช้งานมาแล้ว และยังได้เห็นถึงความประณีตในการผลิต ทำให้นาฬิกามีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

 • ตัวบอกเวลาเลขโรมัน หากสังเกตดี ๆ รุ่นที่บอกเวลาด้วยเลขโรมันนั้นจะมีสัญลักษณ์ IIII แทน IV ในตำแหน่ง 4 นาฬิกา เนื่องจากในช่วงศตวรรษที่ 13 และต้นศตวรรษที่ 14 เป็นช่วงที่เริ่มมีการผลิตนาฬิกากลไกขึ้น ซึ่งในตอนนั้น IV เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นมา แต่ยังไม่นิยมนำมาไว้บนหน้าปัดนาฬิกาเท่าไรนัก ทางแบรนด์จึงเลือกใช้สัญลักษณ์ IIII มาจนถึงปัจจุบัน เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบตามแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับตัวเลขโรมันนั่นเองค่ะ

 • ไข่มุกธรรมชาติ ไข่มุกที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตหน้าปัดเป็นไข่มุกที่ไม่ผ่านการเติมแต่งสี และด้วยเทคนิคพิเศษของ Rolex จึงสามารถคงความสวยงามแบบ Original ของไข่มุกเอาไว้ได้ และด้วยความแตกต่างของไข่มุกโดยธรรมชาติทำให้หน้าปัดของนาฬิกาแต่ละเรือนมีความ Unique จากลายของไข่มุก ทั้งยังมีสีที่แตกต่างกันอีกด้วย 

5 อันดับ นาฬิกา Rolex สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก

มาถึงช่วงที่หลายคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยม โดยเราจะเริ่มจาก 5 อันดับ นาฬิกาสำหรับผู้ชายกันก่อน ส่วนจะมีรุ่นใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

5

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona

1,018,800 บาท 〜

โมเดล Cosmograph Daytona
วัสดุ เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oysterflex
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 4130
ขนาดหน้าปัด40 มิลลิเมตร
4

ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II

1,314,000 บาท 〜

โมเดล GMT-Master II
วัสดุ ทองคำขาว 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3285
ขนาดหน้าปัด40 มิลลิเมตร
3

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II

284,400 บาท 〜

โมเดล Explorer
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3187
ขนาดหน้าปัด42 มิลลิเมตร
2

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual

201,600 บาท 〜

โมเดล Oyster Perpetual
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3230
ขนาดหน้าปัด41 มิลลิเมตร
1

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner

277,200 บาท 〜

โมเดล Submariner
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ300 เมตร
กลไก 3230
ขนาดหน้าปัด41 มิลลิเมตร

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Rolex สำหรับผู้ชาย

รูปสินค้า
1
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner 1

ROLEX

2
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual 1

ROLEX

3
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II 1

ROLEX

4
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II 1

ROLEX

5
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona 1

ROLEX

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Submariner

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Oyster Perpetual

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Explorer II

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GMT-Master II

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น Cosmograph Daytona

คุณสมบัติ

รูปทรงสปอร์ต อัปเกรดกลไกใหม่ เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรม

ความคลาสสิกที่อยู่คู่กับแบรนด์มายาวนาน เข้ากับสไตล์มินิมอล

ประสิทธิภาพการใช้งานยอดเยี่ยม มาพร้อมรูปลักษณ์แสนคลาสสิก

นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทนทาน เหมาะกับการเดินทาง

มีฟังก์ชันหลากหลาย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเร็ว

ราคาเริ่มต้น277,200 บาท201,600 บาท284,400 บาท1,314,000 บาท1,018,800 บาท
โมเดล Submariner Oyster Perpetual Explorer GMT-Master IICosmograph Daytona
วัสดุ Oystersteel OystersteelOystersteelทองคำขาว 18 กะรัตเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster สาย Oyster สาย Oyster สาย Oyster สาย Oysterflex
ระดับการกันน้ำ300 เมตร 100 เมตร100 เมตร100 เมตร100 เมตร
กลไก 32303230318732854130
ขนาดหน้าปัด41 มิลลิเมตร41 มิลลิเมตร42 มิลลิเมตร40 มิลลิเมตร40 มิลลิเมตร
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา Rolex สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก

ต้องขอบอกก่อนค่ะว่า นาฬิกาสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นจะเป็นแบบคลาสสิก อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบนาฬิกาแบบสปอร์ตก็สามารถเลือกรุ่นและขนาดหน้าปัดที่เข้ากับคุณได้ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

5

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust 31

952,200 บาท 〜

โมเดล Datejust
วัสดุ ทองคำ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด31 มิลลิเมตร
4

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

680,400 บาท 〜

โมเดล Lady-Datejust
วัสดุ Oystersteel ผสมเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Jubilee
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด28 มิลลิเมตร
3

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

1,707,306 บาท 〜

โมเดล Lady-Datejust
วัสดุ แพลทินัม
สายนาฬิกา สาย President
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด28 มิลลิเมตร
2

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Yacht-Master 37

450,000 บาท 〜

โมเดล Yacht-Master
วัสดุ Oystersteel
สายนาฬิกา สาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 2236
ขนาดหน้าปัด37 มิลลิเมตร
1

ROLEXนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36

1,137,600 บาท 〜

โมเดล Day-Date
วัสดุ ทองคำ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย President
ระดับการกันน้ำ100 เมตร
กลไก 3255
ขนาดหน้าปัด36 มิลลิเมตร

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Rolex สำหรับผู้หญิง

รูปสินค้า
1
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36 1

ROLEX

2
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Yacht-Master 37 1

ROLEX

3
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust 1

ROLEX

4
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust 1

ROLEX

5
ROLEX นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust 31 1

ROLEX

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น DAY-DATE 36

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Yacht-Master 37

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Lady-Datejust

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Datejust 31

คุณสมบัติ

นาฬิกาที่สามารถบอกวันและวันที่ได้ ใช้งานง่าย กลไกใหม่ล่าสุด

เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำ จับเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตจากแพลทินัมหายาก และประดับด้วยเพชรแท้คุณภาพดี

หรูหราด้วยเพชรแท้คุณภาพเยี่ยม ทนทานด้วยกลไกแบบใหม่

รูปทรงคลาสสิก ประกอบด้วยทองคำ 18 กะรัต สวยงาม ทนทาน

ราคาเริ่มต้น1,137,600 บาท450,000 บาท1,707,306 บาท680,400 บาท952,200 บาท
โมเดล Day-Date Yacht-MasterLady-DatejustLady-DatejustDatejust
วัสดุ ทองคำ 18 กะรัตOystersteel แพลทินัมOystersteel ผสมเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัตทองคำ 18 กะรัต
สายนาฬิกา สาย Presidentสาย Oysterสาย Presidentสาย Jubileeสาย Oyster
ระดับการกันน้ำ100 เมตร100 เมตร100 เมตร 100 เมตร100 เมตร
กลไก 32552236223622362236
ขนาดหน้าปัด36 มิลลิเมตร37 มิลลิเมตร28 มิลลิเมตร28 มิลลิเมตร 31 มิลลิเมตร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา Rolex และ 10 อันดับ นาฬิกายอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ หวังว่าคงจะมีรุ่นที่ถูกใจคุณไม่มากก็น้อยนะคะ อย่างไรก็ตาม ก่อนจะจากกันไป เรายังมีข้อมูลดี ๆ ปิดท้ายสำหรับใครที่อาจจะเคยเห็นคำว่า Chronograph และ Chronometer ที่มักจะปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ Official ของ Rolex แต่ยังไม่รู้ความหมาย ซึ่งทั้ง Chronograph และ Chronometer เป็นสิ่งที่ใช้วัดคุณภาพของนาฬิกาว่า มีความแม่นยำมากแค่ไหน 


โดย Chronograph จะเป็นความแม่นยำในการวัดต่าง ๆ (Measurement) ที่มีอยู่บนนาฬิกาบางรุ่น เช่น การจับเวลา ส่วน Chronometer เป็นการวัดการบอกเวลาว่าเที่ยงตรงแค่ไหน ซึ่งการรับรองความแม่นยำนี้มากจากสถาบันที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับด้านนาฬิกาที่มักจะเรียกสั้น ๆ ว่า COSC และแน่นอนว่า นาฬิกาของ Rolex นั้นผ่านการรับรองทุกรุ่นเลยทีเดียวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาที่ก่อตั้งขึ้นโดย Edouard Heuer ในปี 1860 ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมนาฬิกาในยุคนั้น และเมื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มเกิดความต้องการนาฬิกาจับเวลาที่มีความแม่นยำสูง Heuer ก็ได้เริ่มให้ความสำคัญและพัฒนานาฬิกาจับเวลาประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดนาฬิกา TAG Heuer ก็ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการแข่งรถ ปัจจุบัน TAG Heuer กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตชั้นนำของตลาดนาฬิกาโลก โดยเน้นการออกแบบไปที่การผสานความคลาสสิกในยุคเก่า เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเชื่อมโยงอดีต ปัจจุบันและอนาคตเข้าด้วยกันนาฬิกา คือ เครื่องประดับที่บ่งบอกบุคลิกของผู้คนได้เป็นอย่างดี การเลือกนาฬิกาให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา TAG Heuer แบรนด์นาฬิการะดับโลก ที่มีคอลเลคชันให้เลือกถึง 7 คอลเลคชัน และขนาดที่หลากหลาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer ที่ได้รับความนิยม โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ รุ่นนาฬิกา TAG Heuer สำหรับคุณผู้ชาย และอีก 5 อันดับ สำหรับคุณผู้หญิง เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ทุกคนที่กำลังเลือกดูนาฬิกา TAG Heuer ได้นะคะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่