• 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 1
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 2
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 3
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 4
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 5

10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง

เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเอง


ถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 24,057 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของการใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ประโยชน์ของการใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ลูกกลิ้งออกกำลังกายใช้สำหรับการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ซึ่งเป็นรูปแบบการฝึกเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะส่วนแกนกลางลำตัว จึงมีส่วนช่วยอย่างมากในการลดไขมันหน้าท้องและช่วยเสริมสร้างกล้ามท้องให้สวยงาม อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเน้นไปที่หน้าท้อง แต่ก็ยังช่วยบริหารส่วนแขน อก และไหล่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน และยังช่วยลดอาการปวดหลังและคอจากออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย เพราะการใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นการยืดกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่นค่ะ 

ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกลิ้งออกกำลังกายยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย และใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย เพราะหลัก ๆ แล้วเป็นการใช้เพียงน้ำหนักตัวและการทรงตัว เมื่อเราเข้าใจวิธีการใช้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะช่วยลดโอกาสบาดเจ็บของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้เมื่อเทียบกับการบริหารหน้าท้องแบบอื่น ๆ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้งออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Rectus Abdominal) และกล้ามเนื้อส่วนบน เช่น กล้ามเนื้อหลัง หัวไหล่ แขน ซึ่งลูกกลิ้งออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความกระชับกับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดี อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ พกพาสะดวก สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ง่าย และที่สำคัญคือราคาถูก หาซื้อง่ายครับ

วิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย

หลาย ๆ คนอาจมองว่าลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบไหนก็เหมือน ๆ กัน แต่เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน เราควรต้องพิจารณาจากปัจจัยอื่น ๆ ก่อนการเลือกซื้อด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 2 ล้อ

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 2 ล้อ

การใช้งานลูกกลิ้งออกกำลังกายจะต้องใช้ทักษะการทรงตัวสูง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยและให้เราเล่นได้อย่างต่อเนื่อง เราขอแนะนำให้เลือกลูกกลิ้งแบบที่มี 2 ล้อ เพราะจะทำให้เราทรงตัวและลดความยากในการใช้งานได้ดีกว่าแบบล้อเดียว หรืออาจเลือกแบบล้อเดียวที่มีความใหญ่และหนาก็ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 4 ล้อเพื่อความมั่นคงและให้กล้ามเนื้อได้ใช้แรงมากขึ้น


เมื่อเราคุ้นเคยกับตัวลูกกลิ้ง ใช้ออกกำลังกายได้อย่างคล่องแคล่ว และต้องการเพิ่มความท้าทายมากขึ้น เราก็อาจเลือกลูกกลิ้งลดหน้าท้องแบบล้อเดียวเพื่อเพิ่มทักษะในการทรงตัวและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 2 ล้อ เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย และทุกระดับความแข็งแรง ตั้งแต่ผู้เล่นมือใหม่จนถึงระดับมือโปร สามารถควบคุมการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ง่ายจึงเหมาะกับการฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ลูกกลิ้งออกกำลังกายแบบ 2 ล้อมีหลายแบบและหลายราคา ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณครับ

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายจากวัสดุที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายจากวัสดุที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

เนื่องจากเราจะต้องใช้น้ำหนักตัวถ่ายเทลงไปที่ลูกกลิ้งออกกำลังกายผ่านแขน ดังนั้น ยิ่งน้ำหนักตัวของเรามากเท่าไร ลูกกลิ้งก็จะต้องแบกรับน้ำหนักมากขึ้นเท่านั้น เราจึงขอแนะนำว่าให้เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงและไม่แตกหักง่าย โดยเฉพาะในส่วนของด้ามจับ เช่น เหล็ก สเตนเลส หรืออะลูมิเนียม โดยอาจตรวจสอบจากคำบรรยายสินค้าหรือผู้ขายว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไร เพราะหากใช้วัสดุที่ไม่แข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้น้อย ก็อาจทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายระหว่างเล่นได้ ส่งผลให้เราได้รับบาดเจ็บจากการล้มเพราะเสียการทรงตัวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้งออกกำลังกายที่ดีควรผลิตมาจากพลาสติก PVC เพราะมีคุณสมบัติทนต่อแรงเสียดทานสูง แข็งแรงไม่เสียรูปทรงง่าย ส่วนด้ามจับควรมีแกนจับทำจากเหล็กหนา มีโฟมชนิด NBR หุ้มเหล็กเพื่อป้องกันการลื่น และบริเวณยางที่ใช้ห่อหุ้มล้อลูกกลิ้งควรผลิตจากยางพาราเพราะมีความเหนียว ยึดติดได้มั่นคง และมีความทนทานต่อแรงดึงสูง ฉีกขาดได้ยาก ตัวลูกกลิ้งออกกำลังกายควรรองรับน้ำหนักของผู้เล่นให้ได้อย่างน้อยมากกว่า 100 กก. ครับ

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายจากด้ามจับ

เลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายจากด้ามจับ

นอกจากจะเป็นเรื่องของล้อและวัสดุแล้ว ด้ามจับก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรตรวจสอบ โดยควรเลือกด้ามจับที่กระชับ และไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งอาจเลือกด้ามจับที่หุ้มด้วยโฟมหรือยางเสริมเข้ามาด้วยเพื่อความนุ่มและใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ควรเลือกด้ามจับขนาดกระชับมือ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปเพื่อให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพและต่อเนื่องมากขึ้น เพราะเราต้องใช้มือจับลูกกลิ้งตลอดเวลาที่ใช้งานค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกด้ามจับที่ผลิตจากโฟม NBR วัสดุเดียวกันกับที่ใช้ป้องกันการลื่นในโรงยิม เพราะมีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน อีกทั้งยังสอดรับกับรูปทรงของมือ ช่วยลดการสั่นสะเทือน จับได้สบาย กระชับมือ

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลูกกลิ้งออกกำลังกาย

นอกจากวัสดุ ล้อ ด้ามจับ รวมไปถึงดีไซน์ และลักษณะที่ได้กล่าวไปแล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบคุณสมบัติหรือฟีเตอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมตามความสะดวกที่เราต้องการด้วย เช่น หากต้องการพกพาหรือใช้งานนอกสถานที่ด้วย ก็ควรเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายที่มีน้ำหนักเบาและสามารถถอดชิ้นส่วนได้ ช่วยให้เราพกพาออกไปไหนมาไหนได้สะดวก แถมยังไม่เปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ หรือหากต้องการความง่ายในการเล่นมากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อต้องดึงลูกกลิ้งกลับ อาจเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายระบบสปริงที่ช่วยให้ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรทำการตรวจสอบสินค้าก่อนใช้ เพื่อตรวจสอบสภาพของสินค้าและพิจารณาว่าสามารถแยกชิ้นส่วนได้หรือไม่ เพื่อความสะดวกในการพกพาเมื่อนำออกไปใช้นอกสถานที่ในเวลาที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการออกกำลังกาย

10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง

เมื่อทราบวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกายกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับสินค้าที่ต้องบอกเลยว่าเราได้คัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี รับรองว่ามีคุณภาพ ทนทานและใช้งานได้ยาวนานทุกอันดับอย่างแน่นอน 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10

Usportลูกกลิ้งออกกำลังกาย

119 บาท 〜

วัสดุPVC
จำนวนล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
9
วัสดุเหล็ก, PVC, ยาง
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16.5 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
8

B&Gลูกกลิ้งออกกำลังกาย

299 บาท 〜

วัสดุพลาสติก, ฟองน้ำ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16.7 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ100 กิโลกรัม
7
วัสดุเหล็ก, โฟม PVC, ยาง
จำนวนล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
6
วัสดุไม่ระบุ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
5
วัสดุยาง
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง20 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
4
วัสดุโฟม
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง18 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
3

Decathlonลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น Domyos

250 บาท 〜

วัสดุไม่ระบุ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
2

BaiPHลูกกลิ้งออกกำลังกาย

176 บาท 〜

วัสดุสเตนเลส, โฟม PVC, ฟองน้ำ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง14 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ200 กิโลกรัม
1

Xiaomiลูกกลิ้งออกกำลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment

1,799 บาท 〜

วัสดุพลาสติก ABS
จำนวนล้อ4 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบลูกกลิ้งออกกำลังกาย

รูปสินค้า
1
Xiaomi ลูกกลิ้งออกกำลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment 1

Xiaomi

2
BaiPH ลูกกลิ้งออกกำลังกาย 1

BaiPH

3
Decathlon ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น Domyos 1

Decathlon

4
Warrix ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น WE-203TRACL03 1

Warrix

5
Dobetters ลูกกลิ้งออกกำลังกาย 1

Dobetters

6
 FBT ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น 703E รหัส 68585 1

FBT

7
XtivePro ลูกกลิ้งออกกำลังกาย 1

XtivePro

8
B&G ลูกกลิ้งออกกำลังกาย 1

B&G

9
XtivePro ลูกกลิ้งออกกำลังกายขนาดใหญ่ 1

XtivePro

10
Usport ลูกกลิ้งออกกำลังกาย 1

Usport

ชื่อสินค้า

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น Domyos

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น WE-203TRACL03

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย รุ่น 703E รหัส 68585

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ลูกกลิ้งออกกำลังกายขนาดใหญ่

ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

คุณสมบัติ

ระบบโครงสร้างภายในออกแบบมาอย่างดี เงียบ ไม่เลี้ยวกะทันหัน

รองรับน้ำหนัก 200 กิโลกรัม ด้ามจับความชื้น จับถนัดไม่ลื่นมือ

ปรับความกว้างของล้อได้ ดีไซน์สวย วัสดุเกรดดี เหมาะกับมือโปร

ดีไซน์เรียบหรู มีความแข็งแรง คงทน ล้อมีความหนา ดอกยางลึก

โครงสร้างภายในมีระบบเบรก สปริงคืนตัว เสียงเบา วัสดุเกรดดี

มั่นคง วัสดุแข็งแรง มีดอกยางช่วยให้ใช้งานง่าย ไม่มีฝืดหรือลื่น

รองรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม ตัวล้อเพิ่มการยึดเกาะให้ดีขึ้น

เงียบ ไม่ทำร้ายพื้นผิว หน้ากว้างล้อใหญ่เสมือนเป็น 2 ล้อ ทนทาน

ล้อใหญ่ หนา ใช้ง่าย รองรับน้ำหนักและแรงได้มาก เหมาะกับมือใหม่

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายและพกพาได้ง่าย 2 ล้อให้ความมั่นคง

ราคาเริ่มต้น1,799 บาท176 บาท250 บาท801 บาท325 บาท360 บาท139 บาท299 บาท479 บาท119 บาท
วัสดุพลาสติก ABSสเตนเลส, โฟม PVC, ฟองน้ำไม่ระบุโฟมยางไม่ระบุเหล็ก, โฟม PVC, ยางพลาสติก, ฟองน้ำเหล็ก, PVC, ยางPVC
จำนวนล้อ4 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ2 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ14 cmไม่ระบุ18 cm20 cmไม่ระบุ16 cm16.7 cm16.5 cm16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ200 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ300 กิโลกรัม100 กิโลกรัม300 กิโลกรัม300 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ผู้ใช้โดยเฉพาะมือใหม่หัดออกกำลังกายหรือใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายอาจมีข้อสงสัยหรือคำถามที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์นี้ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือเทรนเนอร์ให้ทุกคนหายสงสัยค่ะ

ลูกกลิ้งออกกำลังกายช่วยลดส่วนไหนได้อีกบ้าง ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้งออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดกระชับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว หลัง หัวไหล่ และต้นแขนด้านหลัง เนื่องจากท่าฝึกที่ใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายร่วมด้วยส่วนใหญ่ มักจะใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนทั่วร่างกายออกแรงร่วมกัน จึงเรียกได้ว่าเป็นการใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายครับ

บทส่งท้าย

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องนี้นอกจากจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและให้ความแข็งแรงกับร่างกาย ช่วยให้หุ่นสวยกระชับได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีรูปร่างที่สวยงามมากขึ้น ผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยอาจลองเริ่มจากการวางเข่าไว้กับพื้นและเล่นบนเสื่อโยคะ เพราะความหนืดของเสื่อจะช่วยลดความเร็วของลูกกลิ้งลงได้ ทำให้เราทรงตัวและควบคุมจังหวะได้ดีขึ้น เมื่อคุ้นเคยแล้วจึงค่อยยกเข่าขึ้นจากพื้นเพื่อความท้าทาย รับรองว่าเมื่อฝึกใช้ไปเรื่อย ๆ เป็นประจำแล้ว การใช้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  14,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,393 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่