• 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 1
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 2
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 3
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 4
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง 5

10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ปี 2022 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง

เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเอง


ถึงแม้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 27-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของการใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ประโยชน์ของการใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายใช้สำหรับการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ซึ่งเป็นรูปแบบการฝึกเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะส่วนแกนกลางลำตัว จึงมีส่วนช่วยอย่างมากในการลดไขมันหน้าท้องและช่วยเสริมสร้างกล้ามท้องให้สวยงาม อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจะเน้นไปที่หน้าท้อง แต่ก็ยังช่วยบริหารส่วนแขน อก และไหล่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน และยังช่วยลดอาการปวดหลังและคอจากออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย เพราะการใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจะเป็นการยืดกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่นค่ะ 

ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย และใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย เพราะหลัก ๆ แล้วเป็นการใช้เพียงน้ำหนักตัวและการทรงตัว เมื่อเราเข้าใจวิธีการใช้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะช่วยลดโอกาสบาดเจ็บของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้เมื่อเทียบกับการบริหารหน้าท้องแบบอื่น ๆ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกสถานที่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายมีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Rectus Abdominal) และกล้ามเนื้อส่วนบน เช่น กล้ามเนื้อหลัง หัวไหล่ แขน ซึ่งลูกกลิ้ง ออกกําลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความกระชับกับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดี อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ พกพาสะดวก สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ง่าย และที่สำคัญคือราคาถูก หาซื้อง่ายครับ

วิธีการเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

หลาย ๆ คนอาจมองว่าลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบไหนก็เหมือน ๆ กัน แต่เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน เราควรต้องพิจารณาจากปัจจัยอื่น ๆ ก่อนการเลือกซื้อด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบ 2 ล้อ

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบ 2 ล้อ

การใช้งานลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจะต้องใช้ทักษะการทรงตัวสูง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยและให้เราเล่นได้อย่างต่อเนื่อง เราขอแนะนำให้เลือกลูกกลิ้งแบบที่มี 2 ล้อ เพราะจะทำให้เราทรงตัวและลดความยากในการใช้งานได้ดีกว่าแบบล้อเดียว หรืออาจเลือกแบบล้อเดียวที่มีความใหญ่และหนาก็ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบ 4 ล้อเพื่อความมั่นคงและให้กล้ามเนื้อได้ใช้แรงมากขึ้น


เมื่อเราคุ้นเคยกับตัวลูกกลิ้ง ใช้ออกกำลังกายได้อย่างคล่องแคล่ว และต้องการเพิ่มความท้าทายมากขึ้น เราก็อาจเลือกลูกกลิ้งลดหน้าท้องแบบล้อเดียวเพื่อเพิ่มทักษะในการทรงตัวและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบ 2 ล้อ เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย และทุกระดับความแข็งแรง ตั้งแต่ผู้เล่นมือใหม่จนถึงระดับมือโปร สามารถควบคุมการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ง่ายจึงเหมาะกับการฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายแบบ 2 ล้อมีหลายแบบและหลายราคา ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณครับ

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจากวัสดุที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจากวัสดุที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

เนื่องจากเราจะต้องใช้น้ำหนักตัวถ่ายเทลงไปที่ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายผ่านแขน ดังนั้น ยิ่งน้ำหนักตัวของเรามากเท่าไร ลูกกลิ้งก็จะต้องแบกรับน้ำหนักมากขึ้นเท่านั้น เราจึงขอแนะนำว่าให้เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงและไม่แตกหักง่าย โดยเฉพาะในส่วนของด้ามจับ เช่น เหล็ก สเตนเลส หรืออะลูมิเนียม โดยอาจตรวจสอบจากคำบรรยายสินค้าหรือผู้ขายว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไร เพราะหากใช้วัสดุที่ไม่แข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้น้อย ก็อาจทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายระหว่างเล่นได้ ส่งผลให้เราได้รับบาดเจ็บจากการล้มเพราะเสียการทรงตัวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายที่ดีควรผลิตมาจากพลาสติก PVC เพราะมีคุณสมบัติทนต่อแรงเสียดทานสูง แข็งแรงไม่เสียรูปทรงง่าย ส่วนด้ามจับควรมีแกนจับทำจากเหล็กหนา มีโฟมชนิด NBR หุ้มเหล็กเพื่อป้องกันการลื่น และบริเวณยางที่ใช้ห่อหุ้มล้อลูกกลิ้งควรผลิตจากยางพาราเพราะมีความเหนียว ยึดติดได้มั่นคง และมีความทนทานต่อแรงดึงสูง ฉีกขาดได้ยาก ตัวลูกกลิ้ง ออกกําลังกายควรรองรับน้ำหนักของผู้เล่นให้ได้อย่างน้อยมากกว่า 100 กก. ครับ

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจากด้ามจับ

เลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจากด้ามจับ

นอกจากจะเป็นเรื่องของล้อและวัสดุแล้ว ด้ามจับก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรตรวจสอบ โดยควรเลือกด้ามจับที่กระชับ และไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งอาจเลือกด้ามจับที่หุ้มด้วยโฟมหรือยางเสริมเข้ามาด้วยเพื่อความนุ่มและใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ควรเลือกด้ามจับขนาดกระชับมือ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปเพื่อให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพและต่อเนื่องมากขึ้น เพราะเราต้องใช้มือจับลูกกลิ้งตลอดเวลาที่ใช้งานค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกด้ามจับที่ผลิตจากโฟม NBR วัสดุเดียวกันกับที่ใช้ป้องกันการลื่นในโรงยิม เพราะมีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน อีกทั้งยังสอดรับกับรูปทรงของมือ ช่วยลดการสั่นสะเทือน จับได้สบาย กระชับมือ

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

นอกจากวัสดุ ล้อ ด้ามจับ รวมไปถึงดีไซน์ และลักษณะที่ได้กล่าวไปแล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบคุณสมบัติหรือฟีเตอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมตามความสะดวกที่เราต้องการด้วย เช่น หากต้องการพกพาหรือใช้งานนอกสถานที่ด้วย ก็ควรเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายที่มีน้ำหนักเบาและสามารถถอดชิ้นส่วนได้ ช่วยให้เราพกพาออกไปไหนมาไหนได้สะดวก แถมยังไม่เปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ หรือหากต้องการความง่ายในการเล่นมากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อต้องดึงลูกกลิ้งกลับ อาจเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายระบบสปริงที่ช่วยให้ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรทำการตรวจสอบสินค้าก่อนใช้ เพื่อตรวจสอบสภาพของสินค้าและพิจารณาว่าสามารถแยกชิ้นส่วนได้หรือไม่ เพื่อความสะดวกในการพกพาเมื่อนำออกไปใช้นอกสถานที่ในเวลาที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการออกกำลังกาย

10 อันดับ ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง

เมื่อทราบวิธีการเลือกลูกกลิ้ง ออกกําลังกายกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับสินค้าที่ต้องบอกเลยว่าเราได้คัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี รับรองว่ามีคุณภาพ ทนทานและใช้งานได้ยาวนานทุกอันดับอย่างแน่นอน 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10

Usportลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

119 บาท 〜

วัสดุPVC
จำนวนล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
9
วัสดุเหล็ก, PVC, ยาง
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16.5 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
8

B&Gลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

299 บาท 〜

วัสดุพลาสติก, ฟองน้ำ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16.7 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ100 กิโลกรัม
7
วัสดุเหล็ก, โฟม PVC, ยาง
จำนวนล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ300 กิโลกรัม
6
วัสดุไม่ระบุ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
5
วัสดุยาง
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง20 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
4
วัสดุโฟม
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง18 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
3

Decathlonลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น Domyos

250 บาท 〜

วัสดุไม่ระบุ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ
2

BaiPHลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

176 บาท 〜

วัสดุสเตนเลส, โฟม PVC, ฟองน้ำ
จำนวนล้อ1 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลาง14 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับ200 กิโลกรัม
1

Xiaomiลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment

1,799 บาท 〜

วัสดุพลาสติก ABS
จำนวนล้อ4 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

TOP 5 แนะนำลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย ได้แก่ :

 • Xiaomi - ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment
 • BaiPH - ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย
 • Decathlon - ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น Domyos
 • Warrix - ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น WE-203TRACL03
 • Dobetters - ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ตรวจสอบลูกกลิ้ง ออกกําลังกายเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment 1

Xiaomi

2
BaiPH ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย 1

BaiPH

3
Decathlon ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น Domyos 1

Decathlon

4
Warrix ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น WE-203TRACL03 1

Warrix

5
Dobetters ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย 1

Dobetters

6
 FBT ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น 703E รหัส 68585 1

FBT

7
XtivePro ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย 1

XtivePro

8
B&G ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย 1

B&G

9
XtivePro ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายขนาดใหญ่ 1

XtivePro

10
Usport ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย 1

Usport

ชื่อสินค้า

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย Abdominal Wheel Fitness Equipment

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น Domyos

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น WE-203TRACL03

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย รุ่น 703E รหัส 68585

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายขนาดใหญ่

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

คุณสมบัติ

ระบบโครงสร้างภายในออกแบบมาอย่างดี เงียบ ไม่เลี้ยวกะทันหัน

รองรับน้ำหนัก 200 กิโลกรัม ด้ามจับความชื้น จับถนัดไม่ลื่นมือ

ปรับความกว้างของล้อได้ ดีไซน์สวย วัสดุเกรดดี เหมาะกับมือโปร

ดีไซน์เรียบหรู มีความแข็งแรง คงทน ล้อมีความหนา ดอกยางลึก

โครงสร้างภายในมีระบบเบรก สปริงคืนตัว เสียงเบา วัสดุเกรดดี

มั่นคง วัสดุแข็งแรง มีดอกยางช่วยให้ใช้งานง่าย ไม่มีฝืดหรือลื่น

รองรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม ตัวล้อเพิ่มการยึดเกาะให้ดีขึ้น

เงียบ ไม่ทำร้ายพื้นผิว หน้ากว้างล้อใหญ่เสมือนเป็น 2 ล้อ ทนทาน

ล้อใหญ่ หนา ใช้ง่าย รองรับน้ำหนักและแรงได้มาก เหมาะกับมือใหม่

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายและพกพาได้ง่าย 2 ล้อให้ความมั่นคง

ราคาเริ่มต้น1,799 บาท176 บาท250 บาท801 บาท325 บาท360 บาท139 บาท299 บาท479 บาท119 บาท
วัสดุพลาสติก ABSสเตนเลส, โฟม PVC, ฟองน้ำไม่ระบุโฟมยางไม่ระบุเหล็ก, โฟม PVC, ยางพลาสติก, ฟองน้ำเหล็ก, PVC, ยางPVC
จำนวนล้อ4 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ2 ล้อ1 ล้อ1 ล้อ2 ล้อ
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ระบุ14 cmไม่ระบุ18 cm20 cmไม่ระบุ16 cm16.7 cm16.5 cm16 cm
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับไม่ระบุ200 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ300 กิโลกรัม100 กิโลกรัม300 กิโลกรัม300 กิโลกรัม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลูกกลิ้ง ออกกําลังกาย

ผู้ใช้โดยเฉพาะมือใหม่หัดออกกำลังกายหรือใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายอาจมีข้อสงสัยหรือคำถามที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์นี้ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือเทรนเนอร์ให้ทุกคนหายสงสัยค่ะ

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายช่วยลดส่วนไหนได้อีกบ้าง ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดกระชับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว หลัง หัวไหล่ และต้นแขนด้านหลัง เนื่องจากท่าฝึกที่ใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายร่วมด้วยส่วนใหญ่ มักจะใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนทั่วร่างกายออกแรงร่วมกัน จึงเรียกได้ว่าเป็นการใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายครับ

บทส่งท้าย

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องนี้นอกจากจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและให้ความแข็งแรงกับร่างกาย ช่วยให้หุ่นสวยกระชับได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีรูปร่างที่สวยงามมากขึ้น ผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยอาจลองเริ่มจากการวางเข่าไว้กับพื้นและเล่นบนเสื่อโยคะ เพราะความหนืดของเสื่อจะช่วยลดความเร็วของลูกกลิ้งลงได้ ทำให้เราทรงตัวและควบคุมจังหวะได้ดีขึ้น เมื่อคุ้นเคยแล้วจึงค่อยยกเข่าขึ้นจากพื้นเพื่อความท้าทาย รับรองว่าเมื่อฝึกใช้ไปเรื่อย ๆ เป็นประจำแล้ว การใช้ลูกกลิ้ง ออกกําลังกายจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่า นักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูลที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือเดินทางโดยเรือได้เป็นอย่างดี และด้วยดีไซน์แบบพับ คุณจึงสามารถพับจักรยานเก็บได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยค่ะแต่จักรยานพับได้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า กว่าที่จะตัดสินใจซื้อได้ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อค้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานพับได้ยอดนิยมที่นักปั่นตัวจริงแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่ใจกันเลยดีกว่าค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกายมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่