• 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว 1
 • 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว 2
 • 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว 3
 • 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว 4
 • 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว 5

10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว

การนอนหลับเปรียบเสมือนการเติมพลังงานอย่างหนึ่งให้ร่างกาย เพราะเมื่อนอนหลับอย่างเพียงพอ คุณก็จะรู้สึกสดชื่นพร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส และนอกจากคุณจะต้องคำนึงถึงช่วงเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสมแล้ว การเลือกหมอนที่มีคุณภาพและเหมาะกับสรีระร่างกายของคุณก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งหมอนเมมโมรี่โฟมที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นตัวช่วยของใครหลายคน ด้วยคุณสมบัติในการจดจำสรีระของผู้ใช้งานและกระจายแรงกดทับได้ดี ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับส่วนโค้งเว้าของศีรษะและต้นคอได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาอาการปวดช่วงคอและไหล่หลังตื่นนอนไปได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม หมอนเมมโมรี่โฟมนั้นก็มีรูปทรงให้เลือกแตกต่างกันไปตามการใช้งาน ไม่ว่าจะคุณจะชอบนอนหงาย นอนตะแคง หรือนอนคว่ำ หมอนเมมโมรี่โฟมก็มีรูปทรงที่พร้อมรองรับท่านอนของคุณได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ Cooling Gel ที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหมอนเมมโมรี่โฟม พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟมที่ผู้ใช้งานจริงหลายคนชื่นชอบให้ได้ลองพิจารณากันดูค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-11-2020
 • 316 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของหมอนเมมโมรี่โฟม

ก่อนจะไปศึกษาวิธีการเลือก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับจุดเด่นของหมอนเมมโมรี่โฟมกันก่อนค่ะ โดยวัสดุที่นิยมนำมาใช้ผลิตหมอนชนิดนี้ คือ โพลียูรีเทน ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ มีลักษณะยืดหยุ่นและให้สัมผัสนุ่ม เมื่อกดลงไปแล้วจะค่อย ๆ คืนตัวกลับมา ทำให้หมอนเมมโมรี่โฟมมีคุณสมบัติโดดเด่นในการเปลี่ยนรูปทรงให้เข้ากับสรีระร่างกายได้ในทันที ทั้งยังกระจายแรงกดทับได้อย่างทั่วถึง ถือเป็นหมอนสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมและเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยบริเวณคอและไหล่เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกหมอนเมมโมรี่โฟม

เมื่อทราบถึงข้อดีของหมอนเมมโมรี่โฟมกันไปแล้ว เรามาดูวิธีการเลือกหมอนเมมโมรี่โฟมให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ รับรองว่า คุณจะได้หมอนที่ถูกใจกลับไปใช้งานกันอย่างแน่นอน

เลือกรูปทรงหมอนตามท่านอนที่ถนัด

เชื่อว่า ทุกคนคงจะต้องมีท่าโปรดที่นอนแล้วรู้สึกสบายมากที่สุดอยู่แล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น การเลือกหมอนจึงควรคำนึงถึงท่านอนที่ถนัดด้วยเช่นกัน เพราะรูปทรงของหมอนแต่ละแบบนั้นออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระท่านอนที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ 

นอนหงาย

นอนหงาย

ถือเป็นท่านอนพื้นฐานที่ช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยคอและหลังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถลดการเกิดกรดไหลย้อนได้อีกด้วย สำหรับรูปทรงหมอนที่เหมาะกับการนอนหงายนั้นต้องมีความสูงในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินไป เนื่องจากสรีระของร่างกายในท่านอนนี้จะอยู่ในแนวราบ จึงควรรักษาระดับของศีรษะ ลำคอและหลังให้อยู่ในแนวตรง และด้วยคุณสมบัติของหมอนเมมโมรี่โฟมที่ปรับรูปร่างตามแรงกดของศรีระได้ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสูงสำหรับการใช้หมอนชนิดนี้เลยค่ะ

นอนตะแคง

นอนตะแคง

หลายคนมักจะรู้สึกนอนหลับสบายมากขึ้นในการนอนตะแคง ซึ่งการนอนตะแคงทางด้านขวาถือเป็นท่านอนที่ดีที่สุด เพราะเป็นฝั่งที่ไม่รบกวนการทำงานของหัวใจนั่นเองค่ะ สำหรับลักษณะของหมอนนั้นควรรองรับสรีระช่วงคอและไหล่ พร้อมเสริมให้ระดับของกระดูกคอยังคงเป็นแนวตรงกับกระดูกสันหลัง ซึ่งรูปทรงหมอนที่ได้รับความนิยมคือ Contour ที่มีลักษณะโค้งรูปตัว S ซึ่งจะช่วยซัพพอร์ตกระดูกคอของคุณนั่นเองค่ะ

นอนคว่ำ

นอนคว่ำ

การนอนคว่ำเป็นท่านอนที่เหมาะสำหรับคนที่นอนกรน และยังมีงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นที่กล่าวว่า การนอนคว่ำนั้นช่วยให้ความดันโลหิตและระบบการย่อยอาหารดีขึ้น ซึ่งการนอนในท่านี้ควรเลือกหมอนที่มีลักษณะแบนและนุ่มมารองรับสรีระด้านหน้า เพื่อป้องกันกระดูกสันหลังโค้งไปทางด้านหน้าและปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยของผู้หญิง โดยแนะนำให้สอดมือเข้าไปใต้หมอน เพราะเป็นท่าที่จะช่วยยกลำตัวของเราไม่ให้ไปกดทับอวัยวะด้านหน้าค่ะ

เลือกหมอนที่มีคุณสมบัติ Cooling Gel

โดยปกติแล้ว เรามักจะนอนอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานาน ซึ่งแรงกดทับจากหมอนอาจจะทำให้รู้สึกร้อนที่ศีรษะและมีเหงื่อออกในขณะหลับ ส่งผลให้นอนหลับไม่สบายตัวและอาจตื่นขึ้นมากลางดึกได้ ดังนั้น ปัจจุบันหลายแบรนด์จึงได้ออกแบบให้หมอนเมมโมรี่โฟมมี Cooling Gel หรือแผ่นเจลเย็น ซึ่งนอกจากจะช่วยดูดซับไอร้อนแล้ว ยังสามารถปรับอุณหภูมิให้สมดุลกับร่างกายได้อีกด้วย ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความเย็นที่อ่อนโยนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกหมอนที่สามารถถอดปลอกไปซักได้

เลือกหมอนที่สามารถถอดปลอกไปซักได้

เนื่องจากหมอนเมมโมรี่โฟมนั้นผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ จึงไม่สามารถทำความสะอาดด้วยการซักล้างได้ จึงควรเลือกหมอนที่ปลอกหุ้มสามารถถอดออกไปทำความสะอาดได้ หรือจะหาซื้อปลอกหมอนมาสวมทับอีกชั้นก็ได้เช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้ฝังลึกลงไปในหมอน ที่สำคัญ ในขณะที่เรานอนหลับนั้น ร่างกายอาจจะขับเหงื่อหรือคราบน้ำมันจากเส้นผมออกมาได้ จึงควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เป็นประจำและควรซักด้วยน้ำร้อน 40 - 60 องศาเซลเซียส จึงจะสามารถฆ่าเชื้อโรคและไรฝุ่นได้ค่ะ

10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว

จะเห็นได้ว่า รูปแบบของหมอนเมมโมรี่โฟมนั้นมีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมหมอนเมมโมมี่โฟมจากแบรนด์ชั้นนำมาฝากทุกคน รับรองได้ว่ามีคุณภาพแน่นอนค่ะ

10
รูปทรงหมอนสี่เหลี่ยม
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย
ขนาด75 x 41 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้X
9
รูปทรงหมอนContour
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด56 x 40 x 9/12 cm
คุณสมบัติ Cooling GelX
ถอดปลอกหุ้มได้
8
รูปทรงหมอนContour
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด55 × 35 × 10/11 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้
7
รูปทรงหมอนโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนตะแคง
ขนาด61 x 40 x 12.5 cm
คุณสมบัติ Cooling GelX
ถอดปลอกหุ้มได้
6
รูปทรงหมอนสี่เหลี่ยมทรงต่ำ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย
ขนาด 60 x 40 x 14 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้
5
รูปทรงหมอนContour ทรงต่ำ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด55 x 35 x 8/10 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้
4
รูปทรงหมอนโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด40 x 65 x 10 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้
3
รูปทรงหมอนมีร่องด้านข้างสำหรับสอดมือ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนคว่ำ
ขนาด60 x 50 cm
คุณสมบัติ Cooling GelX
ถอดปลอกหุ้มได้
2
รูปทรงหมอนโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอ
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด39 x 16 x 8 cm
คุณสมบัติ Cooling GelX
ถอดปลอกหุ้มได้
1
รูปทรงหมอนContour
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคง
ขนาด60 x 40 x 10/12 cm
คุณสมบัติ Cooling Gel
ถอดปลอกหุ้มได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MORNING SLEEP Fresh Pillow 1

MORNING SLEEP

2
balsang POOQ Pillow 1

balsang

3
TEMPUR® Ombracio Pillow 1

TEMPUR®

4
Springmate Super Cool Pillow 1

Springmate

5
CHERISH Space Curve 1

CHERISH

6
MORNING SLEEP Chilling Pillow 1

MORNING SLEEP

7
TEMPUR® Sonata Pillow 1

TEMPUR®

8
ESQUIRE Contour Gel Memory Foam 1

ESQUIRE

9
Amber Contour Memory Pillow 1

Amber

10
SleepHappy Square Cool Gel Memory Foam 1

SleepHappy

ชื่อสินค้า

Fresh Pillow

POOQ Pillow

Ombracio Pillow

Super Cool Pillow

Space Curve

Chilling Pillow

Sonata Pillow

Contour Gel Memory Foam

Contour Memory Pillow

Square Cool Gel Memory Foam

คุณสมบัติ

หมอนจัดระเบียบสรีระ มาพร้อมคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลความร้อน

หมอนจากเกาหลีใต้ ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกคอ

หมอนสำหรับการนอนคว่ำหน้า ช่วยรองรับน้ำหนักบริเวณลำตัวได้ดี

แผ่นเจลเย็นรองรับถึงต้นคอ หลับสบายยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ไร้ขอบ

หมอนทรงต่ำ มาพร้อมเทคโนโลยี Cool Techgel ความเย็น 2 เท่า

นวัตกรรมผสาน Cooling Gel เพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ

ดีไซน์ทรงโค้ง รองรับสรีระคอและไหล่ ลดปัญหาการนอนตกหมอน

ดีไซน์รองรับศีรษะและลำคอ เพิ่มความผ่อนคลายด้วยแผ่นเจลเย็น

ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ รองรับในจุดสำคัญ ลดอาการปวดเมื่อย

ให้สัมผัสที่นุ่มและเย็นสบาย รองรับแรงกดและกระจายน้ำหนักได้ดี

ราคา2,290 บาท3,366 บาท11,800 บาท3,990 บาท5,500 บาท2,090 บาท6,900 บาท2,790 บาท3,900 บาท1,700 บาท
รูปทรงหมอนContourโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอมีร่องด้านข้างสำหรับสอดมือโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอContour ทรงต่ำสี่เหลี่ยมทรงต่ำโค้งเว้ารับสรีระช่วงคอContourContourสี่เหลี่ยม
ท่านอนที่เหมาะสมนอนหงาย, นอนตะแคงนอนหงาย, นอนตะแคงนอนคว่ำนอนหงาย, นอนตะแคงนอนหงาย, นอนตะแคงนอนหงายนอนตะแคงนอนหงาย, นอนตะแคงนอนหงาย, นอนตะแคงนอนหงาย
ขนาด60 x 40 x 10/12 cm39 x 16 x 8 cm60 x 50 cm40 x 65 x 10 cm55 x 35 x 8/10 cm 60 x 40 x 14 cm61 x 40 x 12.5 cm 55 × 35 × 10/11 cm56 x 40 x 9/12 cm75 x 41 cm
คุณสมบัติ Cooling GelXXXX
ถอดปลอกหุ้มได้X
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันเลยใช่ไหมคะ กับข้อมูลวิธีการเลือกหมอนเมมโมรี่โฟม และ 10 อันดับสินค้าที่เรานำมาเสนอในวันนี้ จะสังเกตได้ว่า แม้หมอนเมมโมรี่โฟมแต่ละใบจะใช้วัสดุในการผลิตเหมือนกัน แต่ก็มีส่วนที่แตกต่างกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานอันหลากหลายและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เข้ามาช่วยเสริมให้การนอนหลับของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเราหวังว่า ข้อมูลที่ได้กล่าวไปข้างต้นจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับทุกคนได้นะคะ


นอกจากนี้ เมื่อได้หมอนเมมโมรี่โฟมที่ถูกใจมาแล้ว ตัวหมอนอาจจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของวัสดุที่ใช้ผลิต จึงควรนำไปผึ่งลมให้กลิ่นจางลงก่อนนำมาใช้งาน และไม่ควรซักล้างหมอนทั้งใบเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้วัสดุเสียหายได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่อ่อน ๆ เช็ดตามจุดที่มีคราบสกปรกแล้วนำไปผึ่งลมให้แห้ง ที่สำคัญ คือ ควรเก็บหมอนในห้องที่มีอากาศถ่ายเทและหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดด เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  31,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  4,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม้จิ้มฟัน ถือเป็นไอเทมยอดฮิตหลังมื้ออาหารของคุณเลยใช่หรือไม่ครับ คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วไม้จิ้มฟันถือเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำ, ขนาดของไม้จิ้มฟัน, รูปร่างของไม้จิ้มฟัน, รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้ไม้จิ้มฟันด้วย เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวดังนั้นในบทความนี้ ผมจะแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้จิ้มฟันที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะดีจนเราต้องจัดอันดับแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  2,236 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ทำความสะอาดพรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์ทำความสะอาดพรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะต้องมีพรมปูพื้นอยู่ในห้องนั่งเล่น, ทางเดิน หรือมุมต่าง ๆ ของบ้านเพื่อเป็นของตกแต่งกันอยู่บ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะพรมเป็นไอเทมหนึ่งอย่างที่สามารถใช้ในการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูโดดเด่น อบอุ่น ว่าง่าย ๆ ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่พรมจะเป็นของแต่งบ้านที่นิยมกันมากอย่างหนึ่งสำหรับที่อยู่อาศัยอย่างไรก็ตาม หลายคนคงทราบดีว่าความสวยงามของพรมมักตามมาด้วยการสะสมของฝุ่นและการรักษาความสะอาดที่ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดพรมแบบต่าง ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้พรมของเราสะอาดแล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานอีกด้วยค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  1,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์" หนึ่งในผู้ช่วยตัวฉกาจของพ่อบ้านแม่บ้าน ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าสิ่งสกปรกไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียว แต่ถึงอย่างนั้นน้ำยาอเนกประสงค์ในปัจจุบันก็ได้ถูกพัฒนาประสิทธิภาพ จนมีให้เลือกมากมายตั้งแต่แบบเข้มข้นขจัดคราบหนัก ไปจนถึงแบบอ่อนโยนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในบางครั้งก็มีส่วนทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อย ว่าจะเลือกอย่างไรให้ตรงกับกิจวัตรในชีวิตประจำวันมากที่สุดไม่เพียงความสะดวกในการใช้งานเท่านั้น ทางทีมงานก็ได้นำเอาเทคนิคที่น่าสนใจในการเลือกซื้อ ต่อเนื่องด้วย 10 อันดับน้ำยาอเนกประสงค์สารพัดประโยชน์จากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น Vanish, MR.MUSCLE, DETTOL, 3M ฯลฯ มาไว้ให้เป็นข้อมูลเพื่อช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อได้ไม่แพ้กับการใช้งานอย่างแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  5,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายรูปแบบ เลือกได้ตามต้องการ
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายรูปแบบ เลือกได้ตามต้องการ
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำด้วยการใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นอาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้น ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่อง ไอเทมนั้นก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบันไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น 3M, Xiaomi, ProClean และอื่น ๆ เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและฟังก์ชันแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  23,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการปลูกพืชผักสวนครัวเองที่บ้าน เพราะเมื่อได้เฝ้ามองพืชผลเหล่านั้นออกดอก ออกผล ก็จะทำให้รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษ ทั้งยังได้ทานผักที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ความสดใหม่ อย่างไรก็ตาม การจะทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดีนั้น คุณจำเป็นจะต้องเตรียมการอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ 'ปุ๋ยผัก' ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผักของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตนั่นเอง ปัจจุบันมีปุ๋ยผักอยู่หลายรูปแบบให้เลือกเลยทีเดียว ทั้งแบบน้ำและแบบเม็ด จึงอาจทำให้มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นปลูกผักไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกปุ๋ยให้เหมาะกับพืชผักสวนครัวของคุณ เพราะถ้าหากเลือกใช้ปุ๋ยได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผักของคุณได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่ารสชาติของผักที่คุณปลูกนั้นจะต้องอร่อยไม่เป็นสองรองใครแน่นอนค่ะ ! นอกจากนี้ เรายังทำการจัดอันดับปุ๋ยผักยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์มากฝากกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  ของใช้ในบ้าน
  11,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด
  สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” และ “ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ อย่าง LOTUS, SATIN, Dunlopillo เป็นต้น นอกจากนี้จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  974 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  80,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  74,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  97,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  55,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  36,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างก็หันมาชงกาแฟดื่มกันเอง เพราะมีเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มกาแฟที่ถูกใจคุณได้ไม่ยาก ทั้งประหยัดเงินและช่วยให้ห่างไกลจากความหวานเจือปนต่าง ๆ ตามร้านกาแฟการชงกาแฟนั้นมีหลากหลายวิธี โดยการชงกาแฟด้วยหม้อต้มกาแฟนั้นเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟที่ถูกต้องและไม่ค่อยรู้ว่าหม้อต้มกาแฟยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย วันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาให้คุณได้อ่านกัน รับรองได้ว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟของคุณนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น
  ของใช้ในบ้าน
  23,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โรคเหงือกอักเสบ เป็นโรคร้ายที่จะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณเหงือก ทำให้คุณรู้สึกเจ็บเหงือก เหงือกบวม มีเลือดออก มีกลิ่นปาก และอาจทำให้ฟันโยกได้โดยเราไม่รู้ตัว อาการเหล่านี้หากปล่อยเอาไว้โดยไม่ทำการรักษาจะยิ่งทำให้ทวีความรุนแรงขึ้น อีกทั้งยังอาจทำให้รักษาได้ยากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ และเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพช่องปากในระยะยาว การเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้จึงเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำกันเองได้ที่บ้านครับแต่ในปัจจุบันนี้มียาสีฟันมากมายหลายชนิดที่วางขายอยู่ ซึ่งคุณอาจเกิดความสับสนว่าควรเลือกยาสีฟันยี่ห้อไหน หรือสูตรไหนดี เพื่อที่จะป้องกันโรคเหงือกอักเสบใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ โดยอาศัยคุณสมบัติในการจัดการกับโรคเหงือกอักเสบ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ของยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ เชื่อว่าหากคุณผู้อ่านได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถป้องกันตัวเองจากโรคเหงือกอักเสบ และเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบได้อย่างใจต้องการครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  2,553 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด