• 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 1
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 2
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 3
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 4
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 5

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ใช้งานอ่างล้างหน้ามากกว่านั้น เช่น ใช้เพื่อสระผมหรือซักเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เป็นต้น ทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้กับภายในห้องน้ำของเราได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก อะคริลิกหรือแก้ว ซึ่งก็ช่วยมอบลักษณะเด่นภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดครับ


ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและราคาโดนใจจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 17-11-2020
 • 1,884 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอ่างล้างหน้า

อันดับแรก เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้ากันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้ออ่างล้างหน้าได้อย่างเหมาะสมนั่นเองครับ

เลือกจากประเภทของอ่างล้างหน้า

ประเภทของอ่างล้างหน้าจะถูกแบ่งออกโดยอ้างอิงจากวิธีการติดตั้งเป็นหลักครับ โดยจะมีประเภทไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยครับ !

อ่างล้างหน้าแขวนผนัง : เหมาะกับพื้นที่จำกัด ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำ

อ่างล้างหน้าแขวนผนังหรืออ่างล้างหน้าติดผนัง เป็นรูปแบบของอ่างล้างหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจากมีวิธีการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างสว่านเพื่อเจาะรูบนผนัง แล้วติดตั้งเหล็กสำหรับแขวนอ่างล้างหน้าเท่านั้นเอง ข้อดีของอ่างล้างหน้าประเภทนี้ คือ มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายกว่าอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องน้ำ พร้อมช่วยให้ดูปลอดโปร่งอีกด้วยครับ  


แต่หากใครกลัวว่าอ่างล้างหน้าแบบแขวนจะดูไม่แข็งแรง หรือกลัวว่าจะรับน้ำหนักไม่ไหว เราขอแนะนำอ่างล้างหน้าแบบแขวนพร้อมขาตั้งครับ ซึ่งรูปแบบนี้จะช่วยให้คุณอุ่นใจในด้านความแข็งแรงมากขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้ความปลอดโปร่งหายไปเล็กน้อยครับ 

อ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ : กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ ไม่รบกวนสายตา

เมื่อพูดถึงอ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ เป็นอ่างล้างหน้าที่ดูเรียบง่ายที่สุด เพราะเราจะเห็นเพียงส่วนของพื้นที่ในอ่างล้างหน้าเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะถูกฝังหรือซ่อนเอาไว้ภายใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งการออกแบบนี้ช่วยให้อ่างล้างหน้าดูกลมกลืนกับห้องน้ำและเคาน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้คุณมีพื้นที่สำหรับวางของที่ต้องใช้บ่อยอย่างเช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันหรือมีดโกนหนวด โดยสามารถหยิบมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ : โดดเด่นเป็นสง่า มองเห็นได้ชัดเจน

หากคุณต้องการความหรูหราที่โดดเด่นเป็นสง่าแล้วล่ะก็ อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุดครับ เพราะอ่างล่างหน้าประเภทนี้จะถูกติดตั้งไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนที่ส่วนบนของเคาน์เตอร์ แถมยังเป็นรูปแบบที่มีดีไซน์หลากหลายเอาใจคนช่างเลือกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังไม่ค่อยมีข้อจำกัดในด้านการติดตั้งเหมือนกับอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

เลือกจากวัสดุของอ่างล้างหน้า

อ่างล้างหน้าถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เรามาตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้นไปพร้อม ๆ กันดีกว่าครับ


 • อ่างล้างหน้าจากเซรามิก (Ceramic) : หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความหรูหรา ขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุที่นำมาใช้สำหรับงานก่อสร้างมากมาย โดยเฉพาะสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องน้ำ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวเงางามและดูสะอาดสะอ้าน แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการทำความสะอาด เพราะเซรามิกนั้นไม่ค่อยถูกกันกับกรดและด่างสักเท่าไรครับ


 • อ่างล้างหน้าจากอะคริลิก (Acrylic) : ถ้าคุณต้องการอ่างล้างหน้าที่มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากอะคริลิก ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความแข็งแรงสูง อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ไม่มีโอกาสเกิดรอยแตกลายบนพื้นผิวเหมือนเซรามิก ซึ่งเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันสามารถทำให้พื้นอะคริลิกมีความเงางามได้ไม่แพ้เซรามิก จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เราอยากให้คุณพิจารณาครับ


 • อ่างล้างหน้าจากแก้วหรือกระจก : อ่างล้างหน้าที่ผลิตจากแก้วหรือกระจกนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นอ่างล้างหน้าประเภทวางเหนือเคาน์เตอร์และมีลักษณะเป็นทรงกลม ช่วยเพิ่มความหรูหราทันสมัยและมีความโมเดิร์นที่ไม่เหมือนใครครับ และแม้ว่าจะเป็นวัสดุที่ดูเปราะบางมากที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น แต่แก้วที่ใช้ทำมักจะมีความหนาและแข็งแรงระดับหนึ่ง รับรองว่าไม่แตกง่ายแน่นอนครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติของอ่างล้างหน้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า ทำไมอ่างล้างหน้าบางแบบถึงมีรูเพิ่มขึ้นมาจากรูระบายน้ำ ซึ่งรูที่ว่านั้นก็คือ "รูระบายน้ำล้น" ที่ทำหน้าที่ในการระบายน้ำไม่ให้ล้นเกินอ่างล้างหน้าครับ โดยอ่างล้างหน้าที่มีรูระบายน้ำล้นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานที่มากกว่าแค่ล้างหน้าหรือล้างมือ เช่น การสระผม เป็นต้น โดยรูระบายน้ำล้นส่วนมากมักจะมีอยู่ในอ่างล้างจานด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณใช้งานอ่างล้างหน้าตามปกติ ก็สามารถเลือกแบบที่ไม่มีรูระบายน้ำล้นได้เลยครับ


นอกจากนี้ อ่างล้างหน้ายังมีอีกหนึ่งรูหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงมาก่อน นั่นก็คือ "รูยึดก๊อกน้ำ" เพราะไม่ใช่ว่าอ่างล้างหน้าทุกแบบจะมาพร้อมกับรูยึดก๊อกน้ำ โดยรูนี้จะช่วยทำให้เราสามารถติดตั้งก๊อกน้ำเพื่อใช้งานกับอ้างล้างหน้าได้ง่ายและเป็นระเบียบขึ้นนั่นเองครับ  

เลือกขนาดของอ่างล้างหน้าให้สอดคล้องกับพื้นที่ติดตั้ง

เนื่องจากอ่างล้างหน้ามีด้วยกันหลายขนาดและรูปทรง การตรวจสอบพื้นที่ติดตั้งและขนาด รวมไปถึงรูปทรงของอ่างล้างหน้าก่อนพิจารณาเลือกซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากอ่างล้างหน้ามีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยโดยรอบถูกลดน้อยลง หรือถ้าเล็กเกินไปก็อาจจะไม่สมดุลกับพื้นที่โดยรวมและไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกนั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงในจุดนี้ด้วยนะครับ

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

เมื่อได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว มาดูกันเลยครับว่าอ่างล้างหน้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราเลือกมาแนะนำให้กับคุณนั้นจะมีแบบไหนบ้าง หวังว่าจะมีอ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ถูกใจคุณรวมอยู่ในนี้ด้วยนะครับ

10

NOVABATHอ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

1,890 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุแก้ว
ขนาด42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
9

ROCAอ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

3,490 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลน
ขนาด19 x 45 x 49 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
8

BATHLINEอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

1,690 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด37.5 x 61 x 11.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
7

NASCOอ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

1,390 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด46 x 59 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
6

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

2,500 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด29 x 39 x 10 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
5

MOGENอ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

9,900 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุอะคริลิก
ขนาด90 x 50 x 50 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
4

KOHLERอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

2,200 บาท 〜

ประเภทฝังเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด58.5 x 45 x 17.3 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
3

HAFELEอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

2,690 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด55.5 x 49.5 x 82 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
2

COTTOอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

1,190 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด42 x 50 x 19.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
1

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

3,350 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด64 x 41 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN) 1

IKEA

2
COTTO อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013 1

COTTO

3
HAFELE อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE 1

HAFELE

4
KOHLER อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena 1

KOHLER

5
MOGEN อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R) 1

MOGEN

6
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN) 1

IKEA

7
NASCO อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One 1

NASCO

8
BATHLINE อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A 1

BATHLINE

9
ROCA อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA 1

ROCA

10
NOVABATH อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007 1

NOVABATH

ชื่อสินค้า

อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

คุณสมบัติ

พื้นที่กว้างขวาง มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกครบครัน

ราคาย่อมเยา ดีไซน์เข้ากันได้กับทุกสไตล์ พร้อมรูระบายน้ำล้น

เสริมความแข็งแรงด้วยขารองอ่าง มีอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ครบครัน

แบบฝังไม่เกะกะ วัสดุเซรามิกเกรดพรีเมียม ทำความสะอาดง่าย

ขนาดใหญ่จุใจ สารพัดประโยชน์ด้วยราวแขวนผ้าและตู้เก็บของ

ไซซ์มินิกำลังน่ารัก เหมาะกับพื้นที่จำกัด มีรูระบายน้ำล้นในตัว

ติดตั้งได้ถึงสองวิธี พร้อมพื้นที่บริเวณขอบอ่างไว้สำหรับวางของ

ดีไซน์โค้งมนสไตล์โมเดิร์น ทำความสะอาดง่าย ไม่ติดคราบน้ำ

วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลนเงางาม พร้อมคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย

ดีไซน์ทรงกลมเรียบง่าย น่าใช้งาน โดดเด่นด้วยวัสดุแก้วใสสีเขียว

ราคาเริ่มต้น3,350 บาท1,190 บาท2,690 บาท2,200 บาท9,900 บาท2,500 บาท1,390 บาท1,690 บาท3,490 บาท1,890 บาท
ประเภทวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนังแขวนผนังฝังเคาน์เตอร์แขวนผนังวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกอะคริลิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกกระเบื้องพอร์ซเลนแก้ว
ขนาด64 x 41 x 13 cm 42 x 50 x 19.5 cm55.5 x 49.5 x 82 cm58.5 x 45 x 17.3 cm90 x 50 x 50 cm29 x 39 x 10 cm46 x 59 x 13 cm37.5 x 61 x 11.5 cm19 x 45 x 49 cm42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับอ่างล้างหน้าทั้งหมด 10 อันดับ ที่เราได้เลือกมาแนะนำในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าอ่างล้างหน้านั้นก็มีให้เลือกหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไป โดยบางรุ่นก็มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเพื่อให้สามารถใช้งานอ่างล้างหน้าได้หลากหลายจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลเราก็มีอ่างล้างหน้ารุ่นที่ขนาดกะทัดรัดพร้อมกับดีไซน์แบบเรียบง่ายมาให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าคุณติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเฉพาะในส่วนของวิธีการเลือกซื้ออ่างล้างหน้าแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกซื้ออ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ตรงใจ รวมไปถึงตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานได้ครบทุกข้ออย่างแน่นอนครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูโต๊ะ เป็นสิ่งที่เราอาจมองเป็นเรื่องเล็ก ๆ สำหรับการตกแต่งบ้าน บางคนอาจคิดว่าจะเลือกซื้อผ้าปูโต๊ะแบบไหนก็ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหากเราได้รับประทานอาหารที่ถูกจัดตั้งอยู่บนวางบนผ้าปูโต๊ะที่เลือกมาอย่างลงตัวกับห้องทานอาหารและบรรยากาศโดยรวมภายในบ้าน บอกได้เลยครับว่าการรับประทานอาหารของคุณจะเปลี่ยนไป เพราะผ้าปูโต๊ะที่ลงตัวจะช่วยเพิ่มความสวยงามของอาหารและทำให้เกิดความอยากอาหารมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ห้องทานอาหารนั้นดูอบอุ่นและทันสมัยมากขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักการเรื่องราวของผ้าปูโต๊ะให้ละเอียดยิ่งขึ้นผ่านวิธีการเลือกผ้าปูโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งก็จะมีทั้งเรื่องของวัสดุ เรื่องของฟังก์ชันของผ้าปูโต๊ะ ฯลฯ นอกจากนี้ ผมยังมี 10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหารยอดนิยม ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์มาแนะนำอีกด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสะดวกนอนสบาย
  10 อันดับ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสะดวกนอนสบาย
  โซฟาเบด (Sofa Bed) หรือโซฟาปรับนอนนั้น ปัจจุบันเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดอย่างเช่น คอนโด เนื่องจากโซฟาเบดมีฟังก์ชันที่สามารถเป็นทั้งโซฟานั่งและปรับเป็นเตียงนอนได้ด้วย นอกจากนี้โซฟาเบดยังมีรูปแบบที่หลากหลาย บางรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถพับได้ ซึ่งแบบพับได้นี้จะช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นด้วยค่ะ แถมไม่ได้มีดีแค่ฟังก์ชันการใช้งานเท่านั้นนะคะ โซฟาเบดแบบพับได้นี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงามและลูกเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้โซฟาแบบอื่นเลยค่ะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาโซฟาเบดแบบพับได้สักตัวสำหรับคอนโดของคุณหรือว่าจะซื้อไปแทนที่เจ้าโซฟาตัวเก่าที่ไม่ค่อยจะเวิร์คซักเท่าไรแล้ว วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่คุณต้องรู้ไว้ เช่น รูปแบบการพับ วัสดุ เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับโซฟาเบดแนะนำมาฝากกันด้วย มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  5,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ชั้นวางของ’ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งส่วนมากจะถูกนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเป็นที่ตั้งโชว์รูปหรือของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย สำหรับชั้นวางของในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านนั้นก็คือ ชั้นวางในห้องรับแขก เพราะถือเป็นห้องสำคัญของบ้านในการต้อนรับแขกไปใครมา ก็ต้องเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นหลักอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถเลือกเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บของอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์และขนาดที่เหมาะสมกับห้องด้วยเนื่องจากในปัจจุบันชั้นวางของในห้องรับแขกมีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูปแบบ, วัสดุ และขนาด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรก่อนการเลือกซื้อบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  3,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,850 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  13,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  หลายคนอาจคิดว่า "โต๊ะทำงาน" มีไว้ใช้สำหรับวัยทำงานเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือพนักงานออฟฟิศ ก็จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานสักตัวไว้สำหรับทำการบ้าน เขียนรายงานหรือพิมพ์เอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่า โต๊ะทำงานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอมพิวเตอร์และโต๊ะเข้ามุม ทั้งยังมีวัสดุและดีไซน์แตกต่างกันไป โดยบางรุ่นอาจมาพร้อมชั้นวางของและลิ้นชักในตัว เพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากโต๊ะทำงานส่วนใหญ่มีราคาที่ค่อนข้างแพงตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หลายคนจึงยังสองจิตสองใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะทำงานที่กว้างขวางนั่งสบาย ทนทานและใช้งานได้คุ้มค่าในราคาประหยัด พร้อมรีวิว 10 อันดับ โต๊ะทำงานราคาถูกและคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, Hakone, IKEA และอีกมากมาย ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้มาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ทุกคนจะสามารถเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  4,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้โชว์กระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โชว์ของสะสมได้สวยงาม ป้องกันฝุ่นเกาะ เป็นเฟอร์นิเจอร์เสริมในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี
  10 อันดับ ตู้โชว์กระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โชว์ของสะสมได้สวยงาม ป้องกันฝุ่นเกาะ เป็นเฟอร์นิเจอร์เสริมในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี
  แน่นอนว่าแต่ละคนก็จะต้องมีของตกแต่งบ้านและของสะสมส่วนตัวที่อยากจะตั้งโชว์ให้แขกไปใครมาได้ชื่นชมใช่ไหมคะ ? แต่การเก็บเอาไว้ในตู้ทึบธรรมดา หรือชั้นวางของก็น่าเสียดาย เพราะทำให้ของสะสมของเราดูไม่โดดเด่นเท่าไรนัก จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ตู้โชว์กระจก" ที่จะช่วยให้ของสะสมของเราดูโดดเด่นขึ้นและยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะได้อีกด้วย แต่เนื่องจากตู้กระจกที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เราเลือกซื้อ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ในวันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยให้กับทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้โชว์กระจก พร้อมทั้งแนะนำตู้โชว์กระจกแบรนด์ดังทั้ง 10 อันดับมาให้ทุกคนได้รับชมกัน รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณก็จะเลือกตู้กระจกสำหรับเก็บของสะสมและของตกแต่งบ้านที่คุณรักได้อย่างเหมาะสมที่สุดแน่นอน ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,210 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  13,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  25,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofa Bed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะใช้งานเป็นโซฟานั่งเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องได้ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจาก Index Living Mall, IKEA และ Koncept Furniture ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีให้เลือกหลายราคาและดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  26,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  642 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด