• 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 1
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 2
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 3
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 4
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 5

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ใช้งานอ่างล้างหน้ามากกว่านั้น เช่น ใช้เพื่อสระผมหรือซักเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เป็นต้น ทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้กับภายในห้องน้ำของเราได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก อะคริลิกหรือแก้ว ซึ่งก็ช่วยมอบลักษณะเด่นภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดครับ


ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและราคาโดนใจจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,910 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอ่างล้างหน้า

อันดับแรก เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้ากันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้ออ่างล้างหน้าได้อย่างเหมาะสมนั่นเองครับ

เลือกจากประเภทของอ่างล้างหน้า

ประเภทของอ่างล้างหน้าจะถูกแบ่งออกโดยอ้างอิงจากวิธีการติดตั้งเป็นหลักครับ โดยจะมีประเภทไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยครับ !

อ่างล้างหน้าแขวนผนัง : เหมาะกับพื้นที่จำกัด ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำ

อ่างล้างหน้าแขวนผนังหรืออ่างล้างหน้าติดผนัง เป็นรูปแบบของอ่างล้างหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจากมีวิธีการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างสว่านเพื่อเจาะรูบนผนัง แล้วติดตั้งเหล็กสำหรับแขวนอ่างล้างหน้าเท่านั้นเอง ข้อดีของอ่างล้างหน้าประเภทนี้ คือ มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายกว่าอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องน้ำ พร้อมช่วยให้ดูปลอดโปร่งอีกด้วยครับ  


แต่หากใครกลัวว่าอ่างล้างหน้าแบบแขวนจะดูไม่แข็งแรง หรือกลัวว่าจะรับน้ำหนักไม่ไหว เราขอแนะนำอ่างล้างหน้าแบบแขวนพร้อมขาตั้งครับ ซึ่งรูปแบบนี้จะช่วยให้คุณอุ่นใจในด้านความแข็งแรงมากขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้ความปลอดโปร่งหายไปเล็กน้อยครับ 

อ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ : กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ ไม่รบกวนสายตา

เมื่อพูดถึงอ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ เป็นอ่างล้างหน้าที่ดูเรียบง่ายที่สุด เพราะเราจะเห็นเพียงส่วนของพื้นที่ในอ่างล้างหน้าเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะถูกฝังหรือซ่อนเอาไว้ภายใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งการออกแบบนี้ช่วยให้อ่างล้างหน้าดูกลมกลืนกับห้องน้ำและเคาน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้คุณมีพื้นที่สำหรับวางของที่ต้องใช้บ่อยอย่างเช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันหรือมีดโกนหนวด โดยสามารถหยิบมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ : โดดเด่นเป็นสง่า มองเห็นได้ชัดเจน

หากคุณต้องการความหรูหราที่โดดเด่นเป็นสง่าแล้วล่ะก็ อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุดครับ เพราะอ่างล่างหน้าประเภทนี้จะถูกติดตั้งไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนที่ส่วนบนของเคาน์เตอร์ แถมยังเป็นรูปแบบที่มีดีไซน์หลากหลายเอาใจคนช่างเลือกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังไม่ค่อยมีข้อจำกัดในด้านการติดตั้งเหมือนกับอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

เลือกจากวัสดุของอ่างล้างหน้า

อ่างล้างหน้าถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เรามาตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้นไปพร้อม ๆ กันดีกว่าครับ


 • อ่างล้างหน้าจากเซรามิก (Ceramic) : หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความหรูหรา ขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุที่นำมาใช้สำหรับงานก่อสร้างมากมาย โดยเฉพาะสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องน้ำ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวเงางามและดูสะอาดสะอ้าน แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการทำความสะอาด เพราะเซรามิกนั้นไม่ค่อยถูกกันกับกรดและด่างสักเท่าไรครับ


 • อ่างล้างหน้าจากอะคริลิก (Acrylic) : ถ้าคุณต้องการอ่างล้างหน้าที่มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากอะคริลิก ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความแข็งแรงสูง อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ไม่มีโอกาสเกิดรอยแตกลายบนพื้นผิวเหมือนเซรามิก ซึ่งเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันสามารถทำให้พื้นอะคริลิกมีความเงางามได้ไม่แพ้เซรามิก จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เราอยากให้คุณพิจารณาครับ


 • อ่างล้างหน้าจากแก้วหรือกระจก : อ่างล้างหน้าที่ผลิตจากแก้วหรือกระจกนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นอ่างล้างหน้าประเภทวางเหนือเคาน์เตอร์และมีลักษณะเป็นทรงกลม ช่วยเพิ่มความหรูหราทันสมัยและมีความโมเดิร์นที่ไม่เหมือนใครครับ และแม้ว่าจะเป็นวัสดุที่ดูเปราะบางมากที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น แต่แก้วที่ใช้ทำมักจะมีความหนาและแข็งแรงระดับหนึ่ง รับรองว่าไม่แตกง่ายแน่นอนครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติของอ่างล้างหน้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า ทำไมอ่างล้างหน้าบางแบบถึงมีรูเพิ่มขึ้นมาจากรูระบายน้ำ ซึ่งรูที่ว่านั้นก็คือ "รูระบายน้ำล้น" ที่ทำหน้าที่ในการระบายน้ำไม่ให้ล้นเกินอ่างล้างหน้าครับ โดยอ่างล้างหน้าที่มีรูระบายน้ำล้นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานที่มากกว่าแค่ล้างหน้าหรือล้างมือ เช่น การสระผม เป็นต้น โดยรูระบายน้ำล้นส่วนมากมักจะมีอยู่ในอ่างล้างจานด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณใช้งานอ่างล้างหน้าตามปกติ ก็สามารถเลือกแบบที่ไม่มีรูระบายน้ำล้นได้เลยครับ


นอกจากนี้ อ่างล้างหน้ายังมีอีกหนึ่งรูหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงมาก่อน นั่นก็คือ "รูยึดก๊อกน้ำ" เพราะไม่ใช่ว่าอ่างล้างหน้าทุกแบบจะมาพร้อมกับรูยึดก๊อกน้ำ โดยรูนี้จะช่วยทำให้เราสามารถติดตั้งก๊อกน้ำเพื่อใช้งานกับอ้างล้างหน้าได้ง่ายและเป็นระเบียบขึ้นนั่นเองครับ  

เลือกขนาดของอ่างล้างหน้าให้สอดคล้องกับพื้นที่ติดตั้ง

เนื่องจากอ่างล้างหน้ามีด้วยกันหลายขนาดและรูปทรง การตรวจสอบพื้นที่ติดตั้งและขนาด รวมไปถึงรูปทรงของอ่างล้างหน้าก่อนพิจารณาเลือกซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากอ่างล้างหน้ามีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยโดยรอบถูกลดน้อยลง หรือถ้าเล็กเกินไปก็อาจจะไม่สมดุลกับพื้นที่โดยรวมและไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกนั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงในจุดนี้ด้วยนะครับ

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

เมื่อได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว มาดูกันเลยครับว่าอ่างล้างหน้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราเลือกมาแนะนำให้กับคุณนั้นจะมีแบบไหนบ้าง หวังว่าจะมีอ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ถูกใจคุณรวมอยู่ในนี้ด้วยนะครับ

10

NOVABATHอ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

1,890 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุแก้ว
ขนาด42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
9

ROCAอ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

3,490 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลน
ขนาด19 x 45 x 49 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
8

BATHLINEอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

1,690 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด37.5 x 61 x 11.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
7

NASCOอ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

1,390 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด46 x 59 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
6

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

2,500 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด29 x 39 x 10 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
5

MOGENอ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

9,900 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุอะคริลิก
ขนาด90 x 50 x 50 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
4

KOHLERอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

2,200 บาท 〜

ประเภทฝังเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด58.5 x 45 x 17.3 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
3

HAFELEอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

2,690 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด55.5 x 49.5 x 82 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
2

COTTOอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

1,190 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด42 x 50 x 19.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
1

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

3,350 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด64 x 41 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN) 1

IKEA

2
COTTO อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013 1

COTTO

3
HAFELE อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE 1

HAFELE

4
KOHLER อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena 1

KOHLER

5
MOGEN อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R) 1

MOGEN

6
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN) 1

IKEA

7
NASCO อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One 1

NASCO

8
BATHLINE อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A 1

BATHLINE

9
ROCA อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA 1

ROCA

10
NOVABATH อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007 1

NOVABATH

ชื่อสินค้า

อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

คุณสมบัติ

พื้นที่กว้างขวาง มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกครบครัน

ราคาย่อมเยา ดีไซน์เข้ากันได้กับทุกสไตล์ พร้อมรูระบายน้ำล้น

เสริมความแข็งแรงด้วยขารองอ่าง มีอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ครบครัน

แบบฝังไม่เกะกะ วัสดุเซรามิกเกรดพรีเมียม ทำความสะอาดง่าย

ขนาดใหญ่จุใจ สารพัดประโยชน์ด้วยราวแขวนผ้าและตู้เก็บของ

ไซซ์มินิกำลังน่ารัก เหมาะกับพื้นที่จำกัด มีรูระบายน้ำล้นในตัว

ติดตั้งได้ถึงสองวิธี พร้อมพื้นที่บริเวณขอบอ่างไว้สำหรับวางของ

ดีไซน์โค้งมนสไตล์โมเดิร์น ทำความสะอาดง่าย ไม่ติดคราบน้ำ

วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลนเงางาม พร้อมคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย

ดีไซน์ทรงกลมเรียบง่าย น่าใช้งาน โดดเด่นด้วยวัสดุแก้วใสสีเขียว

ราคาเริ่มต้น3,350 บาท1,190 บาท2,690 บาท2,200 บาท9,900 บาท2,500 บาท1,390 บาท1,690 บาท3,490 บาท1,890 บาท
ประเภทวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนังแขวนผนังฝังเคาน์เตอร์แขวนผนังวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกอะคริลิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกกระเบื้องพอร์ซเลนแก้ว
ขนาด64 x 41 x 13 cm 42 x 50 x 19.5 cm55.5 x 49.5 x 82 cm58.5 x 45 x 17.3 cm90 x 50 x 50 cm29 x 39 x 10 cm46 x 59 x 13 cm37.5 x 61 x 11.5 cm19 x 45 x 49 cm42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับอ่างล้างหน้าทั้งหมด 10 อันดับ ที่เราได้เลือกมาแนะนำในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าอ่างล้างหน้านั้นก็มีให้เลือกหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไป โดยบางรุ่นก็มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเพื่อให้สามารถใช้งานอ่างล้างหน้าได้หลากหลายจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลเราก็มีอ่างล้างหน้ารุ่นที่ขนาดกะทัดรัดพร้อมกับดีไซน์แบบเรียบง่ายมาให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าคุณติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเฉพาะในส่วนของวิธีการเลือกซื้ออ่างล้างหน้าแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกซื้ออ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ตรงใจ รวมไปถึงตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานได้ครบทุกข้ออย่างแน่นอนครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ราวแขวนผ้า” เป็นอุปกรณ์ที่มักพบเห็นได้ทั่วไปในบ้านเรือน ใช้สำหรับการแขวนเสื้อผ้าและของใช้ เช่น กระเป๋า, ผ้าพันคอ, หมวก เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีสินค้ามากมายที่วางขายให้เลือกสรรกันตามต้องการ แต่ไม่วิธีการหาซื้อราวแขวนผ้าสักชิ้นนั้นไม่ได้ดูแค่ว่าดีไซน์สวย หรือดูที่ราคาเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านก่อนตัดสินใจซื้อด้วยในครั้งนี้ ทีมงานจึงนำบทความการเลือกซื้อ “ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว” มาให้สำหรับคนที่มีพื้นที่ในห้องอย่างจำกัดโดยเฉพาะ (หรืออาจรวมถึงคนที่กำลังมองหาราวบาร์เดี่ยวไปใช้งานด้วยนะคะ) เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านเกิดไอเดียสำหรับการเลือกซื้อสินค้าที่มีอยู่มากมายหลากหลายนั้นได้อย่างเหมาะสม ตรงกับการใช้งาน ตอบโจทย์ฟังก์ชันและอื่น ๆ ซึ่งจะในรายละเอียดต่อไป นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้คุณในตอนท้ายของบทความเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเดินดูเองยังไงละคะ
  เบ็ดเตล็ด
  2,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เบ็ดเตล็ด
  8,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บนมและเก็บอาหารได้ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บนมและเก็บอาหารได้ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย
  ข้อดีของ "กระเป๋าเก็บความเย็น" คือ น้ำหนักที่เบาและสามารถพับได้ ทั้งยังสะดวก ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การตั้งแคมป์หรือตกปลา ไปจนถึงการซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือการใส่ของไปปิกนิก ในปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็นออกมาให้เลือกมากมายจากหลายผู้ผลิตทั้ง Coleman, PACKiT และ B-KOOL ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็นนั้นก็มีจุดสำคัญให้พิจารณาอยู่หลายอย่าง เช่น ขนาด หรือประสิทธิภาพในการเก็บความเย็น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องดีไซน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้การตัดสินใจเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยเพื่อช่วยให้ทุกคนมีไอเดียมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋าเก็บความเย็นอย่างง่าย ๆ รวมทั้งอันดับสินค้ายอดนิยมมาให้ได้อ่านกันค่ะ และแม้ว่าฟังก์ชันจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ความสวยงามสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
  12,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  การลื่นล้มในห้องน้ำหรือบริเวณอื่น ๆ เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากประสบและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลที่เรารัก เพราะการลื่นล้มอาจนำไปสู่การบาดเจ็บสาหัสได้หากอวัยวะสำคัญอย่างศีรษะถูกกระทบกระเทือน และที่อันตรายไปกว่านั้นคือ การลื่นล้มในผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่อาจกลายเป็นผลกระทบที่ร้ายแรงต่อสุขภาพได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้นการติดตั้ง "แผ่นกันลื่น" จึงกลายเป็นวิธีป้องกันที่มีประสิทธิภาพ เพราะนอกจากแผ่นกันลื่นมีพื้นผิวที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานแล้ว ยังช่วยให้เราหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสบริเวณพื้นที่มีความลื่นจากน้ำและคราบสบู่ จึงช่วยป้องกันการลื่นในขณะที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากดีไซน์ที่สวยงามของแผ่นกันลื่นในการตกแต่งห้องน้ำและห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยแต่เนื่องจากแผ่นกันลื่นนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุและดีไซน์ จนอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเลในการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงทริคในการเลือกซื้อแผ่นกันลื่น ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ ของแผ่นกันลื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ที่น่าใช้งานมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  1,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  "ธูป" อีกหนึ่งของใช้ใกล้ตัวที่มีความสัมพันธ์กับคนไทยมาอย่างช้านาน เราเชื่อว่าธูปเป็นสิ่งของที่ทุกบ้านมีติดไว้อย่างน้อยก็หนึ่งห่อ เนื่องจากธูปมีไว้เพื่อบูชา กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ หรือบางบ้านอาจจะนำมาใช้ไล่ยุง กล่าวได้ว่า ธูปเป็นสิ่งของใกล้ตัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ธูปมีหลายประเภทและแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งานของแต่ละคนฉะนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับธูปก้านเล็ก ๆ ให้มากยิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าธูปมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด หากคุณเลือกใช้ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากธูปมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกธูปและ 10 อันดับ ธูปยี่ห้อยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากคุณกันค่ะ จะมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย
  เบ็ดเตล็ด
  2,004 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ รับสัญญาณไกล พูดคุยได้
  เมื่อนึกถึง "กริ่ง" ทุกคนก็คงจะนึกถึงอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสียงเรียกหรือเตือนให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งโดยส่วนมากมักจะใช้เป็นกริ่งสำหรับประตูบ้าน เพื่อให้บุคคลภายนอกบ้านกดกริ่งเรียกคนที่อยู่ภายในบ้านได้ ซึ่งหากเป็นกริ่งไฟฟ้าทั่วไปจะต้องทำการเดินสายไฟเพื่อจ่ายพลังงานให้กับทั้งกริ่งตัวรับและส่งสัญญาณ ทำให้หลายคนไม่สะดวกที่จะติดตั้งกริ่งไฟฟ้าเนื่องจากสถานที่ไม่อำนวย หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดก็อาจเป็นไปได้ยาก เพราะมีค่าใช้จ่ายจากการเรียกช่างมาติดตั้งให้เพิ่มขึ้นนั่นเอง"กริ่งไร้สาย" จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราขอแนะนำ เพราะมีราคาย่อมเยาและสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์หรือร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน แม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาไม่น้อย เนื่องจากกริ่งไร้สายมีหลายรูปแบบ และแต่ละรูปแบบยังเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกริ่งไร้สาย พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ กริ่งไร้สายคุณภาพ ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
  2,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  5,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตั้งหนังสือ อ่านสบาย ปรับระดับได้
  10 อันดับ ที่วางหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตั้งหนังสือ อ่านสบาย ปรับระดับได้
  ในปัจจุบันมีนักอ่านตัวยงอยู่จำนวนมากที่มีความสุขและใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการอ่านหนังสือ จึงได้มีผู้ผลิตหลายรายได้ทำการผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยให้กิจกรรมการอ่านหนังสือของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ "ที่วางหนังสือ" หรือ "ที่ตั้งอ่านหนังสือ" นั่นเอง โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้คุณสามารถอ่านหนังสือได้สะดวกและสบายตามากยิ่งขึ้น แม้ว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้อาจจะเป็นของที่ไม่จำเป็นสำหรับคนทั่ว ๆ ไป แต่ในฐานะนักอ่านแล้ว ถือว่าเป็นของใช้คู่ใจที่ควรมีไว้ใช้งานเลยครับปัจจุบันที่วางหนังสือมีการวางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย ถึงแม้ว่าหนังสือบางประเภทจะมีการผลิตออกมาในรูปแบบ E-Book ก็ตาม แต่การอ่านจากหนังสือที่เป็นเล่มก็เป็นเสน่ห์ที่นักอ่านหลายคนยังคงหลงรัก อีกทั้งที่วางหนังสือยังสามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับแท็บเล็ตได้อีกด้วย จากเหตุผลเหล่านี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ที่วางหนังสือที่น่าสนใจมาแนะนำกัน สำหรับนักอ่านคนไหนที่อยากอ่านหนังสือได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ต้องหามาใช้งานให้ได้เลยครับ
  เบ็ดเตล็ด
  87 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แขวนเสื้อกางเกง จัดเก็บสะดวก มีทั้งแบบไม้ พลาสติก สเตนเลส
  10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แขวนเสื้อกางเกง จัดเก็บสะดวก มีทั้งแบบไม้ พลาสติก สเตนเลส
  "ไม้แขวนเสื้อ" เป็นอุปกรณ์อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในการซักรีด ช่วยให้เสื้อผ้าชุดโปรดอยู่ทรงสวยงาม ลดรอยยับ ทั้งยังช่วยจัดระเบียบให้กับตู้เสื้อผ้า เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ หยิบออกมาใช้งานง่าย มองเห็นเสื้อผ้าได้ชัดเจน และตัวไม้แขวนเสื้อเองยังมีหลากหลายประเภท รูปทรงและสีสันสวยงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งมีส่วนเสริมให้ห้องและร้านค้าดูดียิ่งขึ้นเสมือนเป็นของตกแต่งชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ไม้แขวนเสื้อแต่ละประเภทยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับและวิธีการเลือกไม้แขวนเสื้อแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคน รวมทั้งยังได้คัดเลือก 10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อน่าใช้ ราคาประหยัด ทั้งไม้แขวนเสื้อพลาสติก ไม้แขวนเสื้อไม้ และไม้แขวนเสื้อสเตนเลส ดีไซน์สวย สไตล์มินิมอล ทนทาน ใช้งานได้ครอบคลุม มาแนะนำแบบจัดเต็มกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ลองไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลงกวนใจ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไล่แมลงกวนใจ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  ด้วยสภาพแวดล้อมและระบบโครงสร้างพื้นฐานของบ้านที่จะต้องมีซอกหลืบซึ่งเข้าถึงได้ยากและไม่อาจทำความสะอาดได้ตลอดเวลา เช่น ระบบระบายน้ำ พื้นที่ใต้หลังคา เป็นต้น จึงทำให้ปัญหาแมลงและสัตว์มีพิษภายในบ้านกลายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยที่สุดก็มีมด แมลงสาบ จิ้งจก และยุงคอยกวนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะฤดูฝนที่สัตว์เหล่านี้จะหนีน้ำเข้ามาในบ้านมากเป็นพิเศษ แถมยังนำพาความสกปรกกับเชื้อโรคเข้ามาด้วย เราจึงต้องหาวิธีกำจัดที่ได้ผลในระยะยาวและมั่นใจได้ในความปลอดภัยระหว่างใช้งาน ดังนั้นสมุนไพรกำจัดแมลงจึงกลายมาเป็นหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจมากกว่าการใช้สารเคมีเมื่อสมุนไพรได้รับความนิยมสูงขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่วางขายในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ละสูตรถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงมีหลายส่วนที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้จากวิธีการเลือกสมุนไพรกำจัดแมลงที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สมุนไพรกำจัดแมลงที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มานาน เพื่อให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
  85,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย ใช้ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุ PVC ดีไซน์หลากหลาย ใช้ได้ทั้งชายและหญิง
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  เบ็ดเตล็ด
  11,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เบ็ดเตล็ด
  30,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม แท้จากธรรมชาติ
  ปัจจุบันนี้หลายคนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในบ้านเรือน อุตสาหกรรมการนวด และสปา เนื่องจากสรรพคุณที่สามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันหอมระเหยบางชนิดยังสามารถนำมารักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย รวมถึงช่วยส่งเสริมการนอนหลับและสร้างบรรยากาศให้กับคู่รักได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิวโดยตรง การหยดลงในอ่างอาบน้ำ หรือการใช้เครื่องพ่นไอน้ำเพื่อกระจายละอองฝอยภายในห้องก็ได้เช่นกันวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันหอมระเหย แนะนำ และเรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหย และสรรพคุณที่น่าสนใจของดอกไม้แต่ละชนิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนในการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  33,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  17,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  5,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  "ขอนอนต่ออีกนิดนะ…" ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าหากเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้งก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ ส่งผลให้นอนหลับเพลินจนกลายเป็นตื่นสาย ไปตามนัดไม่ตรงเวลา จนทำให้คนอื่นมองเราในแง่เสียและรู้สึกว่าเป็นคนไม่รักษาเวลาเสียได้ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกนาฬิกาปลุก ที่จะตอบโจทย์ในแง่ของความต้องการในทุก ๆ ด้านของคุณ รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตที่จะทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและน่าครอบครองบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  8,546 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด