• 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 1
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 2
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 3
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 4
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์ 5

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ใช้งานอ่างล้างหน้ามากกว่านั้น เช่น ใช้เพื่อสระผมหรือซักเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เป็นต้น ทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้กับภายในห้องน้ำของเราได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก อะคริลิกหรือแก้ว ซึ่งก็ช่วยมอบลักษณะเด่นภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดครับ


ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและราคาโดนใจจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 05-10-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกอ่างล้างหน้า

อันดับแรก เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้ากันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้ออ่างล้างหน้าได้อย่างเหมาะสมนั่นเองครับ

เลือกจากประเภทของอ่างล้างหน้า

ประเภทของอ่างล้างหน้าจะถูกแบ่งออกโดยอ้างอิงจากวิธีการติดตั้งเป็นหลักครับ โดยจะมีประเภทไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยครับ !

อ่างล้างหน้าแขวนผนัง : เหมาะกับพื้นที่จำกัด ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำ

อ่างล้างหน้าแขวนผนังหรืออ่างล้างหน้าติดผนัง เป็นรูปแบบของอ่างล้างหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจากมีวิธีการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างสว่านเพื่อเจาะรูบนผนัง แล้วติดตั้งเหล็กสำหรับแขวนอ่างล้างหน้าเท่านั้นเอง ข้อดีของอ่างล้างหน้าประเภทนี้ คือ มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายกว่าอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องน้ำ พร้อมช่วยให้ดูปลอดโปร่งอีกด้วยครับ  


แต่หากใครกลัวว่าอ่างล้างหน้าแบบแขวนจะดูไม่แข็งแรง หรือกลัวว่าจะรับน้ำหนักไม่ไหว เราขอแนะนำอ่างล้างหน้าแบบแขวนพร้อมขาตั้งครับ ซึ่งรูปแบบนี้จะช่วยให้คุณอุ่นใจในด้านความแข็งแรงมากขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้ความปลอดโปร่งหายไปเล็กน้อยครับ 

อ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ : กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ ไม่รบกวนสายตา

เมื่อพูดถึงอ่างล้างหน้าฝังเคาน์เตอร์ เป็นอ่างล้างหน้าที่ดูเรียบง่ายที่สุด เพราะเราจะเห็นเพียงส่วนของพื้นที่ในอ่างล้างหน้าเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะถูกฝังหรือซ่อนเอาไว้ภายใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งการออกแบบนี้ช่วยให้อ่างล้างหน้าดูกลมกลืนกับห้องน้ำและเคาน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้คุณมีพื้นที่สำหรับวางของที่ต้องใช้บ่อยอย่างเช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันหรือมีดโกนหนวด โดยสามารถหยิบมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ : โดดเด่นเป็นสง่า มองเห็นได้ชัดเจน

หากคุณต้องการความหรูหราที่โดดเด่นเป็นสง่าแล้วล่ะก็ อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุดครับ เพราะอ่างล่างหน้าประเภทนี้จะถูกติดตั้งไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนที่ส่วนบนของเคาน์เตอร์ แถมยังเป็นรูปแบบที่มีดีไซน์หลากหลายเอาใจคนช่างเลือกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังไม่ค่อยมีข้อจำกัดในด้านการติดตั้งเหมือนกับอ่างล้างหน้าประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

เลือกจากวัสดุของอ่างล้างหน้า

อ่างล้างหน้าถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เรามาตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้นไปพร้อม ๆ กันดีกว่าครับ


 • อ่างล้างหน้าจากเซรามิก (Ceramic) : หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความหรูหรา ขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุที่นำมาใช้สำหรับงานก่อสร้างมากมาย โดยเฉพาะสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องน้ำ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวเงางามและดูสะอาดสะอ้าน แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการทำความสะอาด เพราะเซรามิกนั้นไม่ค่อยถูกกันกับกรดและด่างสักเท่าไรครับ


 • อ่างล้างหน้าจากอะคริลิก (Acrylic) : ถ้าคุณต้องการอ่างล้างหน้าที่มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากอะคริลิก ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความแข็งแรงสูง อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ไม่มีโอกาสเกิดรอยแตกลายบนพื้นผิวเหมือนเซรามิก ซึ่งเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันสามารถทำให้พื้นอะคริลิกมีความเงางามได้ไม่แพ้เซรามิก จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เราอยากให้คุณพิจารณาครับ


 • อ่างล้างหน้าจากแก้วหรือกระจก : อ่างล้างหน้าที่ผลิตจากแก้วหรือกระจกนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นอ่างล้างหน้าประเภทวางเหนือเคาน์เตอร์และมีลักษณะเป็นทรงกลม ช่วยเพิ่มความหรูหราทันสมัยและมีความโมเดิร์นที่ไม่เหมือนใครครับ และแม้ว่าจะเป็นวัสดุที่ดูเปราะบางมากที่สุดเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น แต่แก้วที่ใช้ทำมักจะมีความหนาและแข็งแรงระดับหนึ่ง รับรองว่าไม่แตกง่ายแน่นอนครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติของอ่างล้างหน้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า ทำไมอ่างล้างหน้าบางแบบถึงมีรูเพิ่มขึ้นมาจากรูระบายน้ำ ซึ่งรูที่ว่านั้นก็คือ "รูระบายน้ำล้น" ที่ทำหน้าที่ในการระบายน้ำไม่ให้ล้นเกินอ่างล้างหน้าครับ โดยอ่างล้างหน้าที่มีรูระบายน้ำล้นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานที่มากกว่าแค่ล้างหน้าหรือล้างมือ เช่น การสระผม เป็นต้น โดยรูระบายน้ำล้นส่วนมากมักจะมีอยู่ในอ่างล้างจานด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณใช้งานอ่างล้างหน้าตามปกติ ก็สามารถเลือกแบบที่ไม่มีรูระบายน้ำล้นได้เลยครับ


นอกจากนี้ อ่างล้างหน้ายังมีอีกหนึ่งรูหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงมาก่อน นั่นก็คือ "รูยึดก๊อกน้ำ" เพราะไม่ใช่ว่าอ่างล้างหน้าทุกแบบจะมาพร้อมกับรูยึดก๊อกน้ำ โดยรูนี้จะช่วยทำให้เราสามารถติดตั้งก๊อกน้ำเพื่อใช้งานกับอ้างล้างหน้าได้ง่ายและเป็นระเบียบขึ้นนั่นเองครับ  

เลือกขนาดของอ่างล้างหน้าให้สอดคล้องกับพื้นที่ติดตั้ง

เนื่องจากอ่างล้างหน้ามีด้วยกันหลายขนาดและรูปทรง การตรวจสอบพื้นที่ติดตั้งและขนาด รวมไปถึงรูปทรงของอ่างล้างหน้าก่อนพิจารณาเลือกซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากอ่างล้างหน้ามีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยโดยรอบถูกลดน้อยลง หรือถ้าเล็กเกินไปก็อาจจะไม่สมดุลกับพื้นที่โดยรวมและไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกนั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงในจุดนี้ด้วยนะครับ

10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์

เมื่อได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว มาดูกันเลยครับว่าอ่างล้างหน้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราเลือกมาแนะนำให้กับคุณนั้นจะมีแบบไหนบ้าง หวังว่าจะมีอ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ถูกใจคุณรวมอยู่ในนี้ด้วยนะครับ

10

NOVABATHอ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

1,890 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุแก้ว
ขนาด42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
9

ROCAอ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

3,490 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลน
ขนาด19 x 45 x 49 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
8

BATHLINEอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

1,690 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด37.5 x 61 x 11.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
7

NASCOอ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

1,390 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด46 x 59 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
6

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

2,500 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด29 x 39 x 10 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
5

MOGENอ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

9,900 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุอะคริลิก
ขนาด90 x 50 x 50 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
4

KOHLERอ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

2,200 บาท 〜

ประเภทฝังเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด58.5 x 45 x 17.3 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
3

HAFELEอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

2,690 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด55.5 x 49.5 x 82 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
2

COTTOอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

1,190 บาท 〜

ประเภทแขวนผนัง
วัสดุเซรามิก
ขนาด42 x 50 x 19.5 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
1

IKEAอ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

3,350 บาท 〜

ประเภทวางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิก
ขนาด64 x 41 x 13 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ

ตารางเปรียบเทียบอ่างล้างหน้า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)
 • COTTO - อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013
 • HAFELE - อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE
 • KOHLER - อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena
 • MOGEN - อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN) 1

IKEA

2
COTTO อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013 1

COTTO

3
HAFELE อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE 1

HAFELE

4
KOHLER อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena 1

KOHLER

5
MOGEN อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R) 1

MOGEN

6
IKEA อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN) 1

IKEA

7
NASCO อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One 1

NASCO

8
BATHLINE อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A 1

BATHLINE

9
ROCA อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA 1

ROCA

10
NOVABATH อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007 1

NOVABATH

ชื่อสินค้า

อ่างล้างหน้า รุ่น ลิลลงเง่น (LILLÅNGEN)

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง รุ่น เคนซิงตัน C013

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขารองอ่าง รุ่น SEINE

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น Ladena

อ่างล้างหน้าอะคริลิก รุ่น LAU8090C (R)

อ่างล้างหน้า รุ่น กุตวีคเกน (GUTVIKEN)

อ่างล้างหน้าทรงเหลี่ยม รุ่น Plus One

อ่างล้างหน้าเซรามิก รุ่น BT-8581A

อ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม รุ่น SOFIA

อ่างล้างหน้าแก้วใสทรงกลม รุ่น EP-84007

คุณสมบัติ

พื้นที่กว้างขวาง มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกครบครัน

ราคาย่อมเยา ดีไซน์เข้ากันได้กับทุกสไตล์ พร้อมรูระบายน้ำล้น

เสริมความแข็งแรงด้วยขารองอ่าง มีอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ครบครัน

แบบฝังไม่เกะกะ วัสดุเซรามิกเกรดพรีเมียม ทำความสะอาดง่าย

ขนาดใหญ่จุใจ สารพัดประโยชน์ด้วยราวแขวนผ้าและตู้เก็บของ

ไซซ์มินิกำลังน่ารัก เหมาะกับพื้นที่จำกัด มีรูระบายน้ำล้นในตัว

ติดตั้งได้ถึงสองวิธี พร้อมพื้นที่บริเวณขอบอ่างไว้สำหรับวางของ

ดีไซน์โค้งมนสไตล์โมเดิร์น ทำความสะอาดง่าย ไม่ติดคราบน้ำ

วัสดุกระเบื้องพอร์ซเลนเงางาม พร้อมคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย

ดีไซน์ทรงกลมเรียบง่าย น่าใช้งาน โดดเด่นด้วยวัสดุแก้วใสสีเขียว

ราคาเริ่มต้น3,350 บาท1,190 บาท2,690 บาท2,200 บาท9,900 บาท2,500 บาท1,390 บาท1,690 บาท3,490 บาท1,890 บาท
ประเภทวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนังแขวนผนังฝังเคาน์เตอร์แขวนผนังวางบนเคาน์เตอร์แขวนผนัง, วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์วางบนเคาน์เตอร์
วัสดุเซรามิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกอะคริลิกเซรามิกเซรามิกเซรามิกกระเบื้องพอร์ซเลนแก้ว
ขนาด64 x 41 x 13 cm 42 x 50 x 19.5 cm55.5 x 49.5 x 82 cm58.5 x 45 x 17.3 cm90 x 50 x 50 cm29 x 39 x 10 cm46 x 59 x 13 cm37.5 x 61 x 11.5 cm19 x 45 x 49 cm42 cm
รูระบายน้ำล้น
รูยึดก๊อกน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับอ่างล้างหน้าทั้งหมด 10 อันดับ ที่เราได้เลือกมาแนะนำในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าอ่างล้างหน้านั้นก็มีให้เลือกหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไป โดยบางรุ่นก็มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเพื่อให้สามารถใช้งานอ่างล้างหน้าได้หลากหลายจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลเราก็มีอ่างล้างหน้ารุ่นที่ขนาดกะทัดรัดพร้อมกับดีไซน์แบบเรียบง่ายมาให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าคุณติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเฉพาะในส่วนของวิธีการเลือกซื้ออ่างล้างหน้าแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกซื้ออ่างล้างหน้าที่มีดีไซน์ตรงใจ รวมไปถึงตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานได้ครบทุกข้ออย่างแน่นอนครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  การลื่นล้มในห้องน้ำหรือบริเวณอื่น ๆ เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากประสบและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลที่เรารัก เพราะการลื่นล้มอาจนำไปสู่การบาดเจ็บสาหัสได้หากอวัยวะสำคัญอย่างศีรษะถูกกระทบกระเทือน และที่อันตรายไปกว่านั้นคือ การลื่นล้มในผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่อาจกลายเป็นผลกระทบที่ร้ายแรงต่อสุขภาพได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้นการติดตั้ง "แผ่นกันลื่น" จึงกลายเป็นวิธีป้องกันที่มีประสิทธิภาพ เพราะนอกจากแผ่นกันลื่นมีพื้นผิวที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานแล้ว ยังช่วยให้เราหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสบริเวณพื้นที่มีความลื่นจากน้ำและคราบสบู่ จึงช่วยป้องกันการลื่นในขณะที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากดีไซน์ที่สวยงามของแผ่นกันลื่นในการตกแต่งห้องน้ำและห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยแต่เนื่องจากแผ่นกันลื่นนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุและดีไซน์ จนอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเลในการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงทริคในการเลือกซื้อแผ่นกันลื่น ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ ของแผ่นกันลื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ที่น่าใช้งานมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ
  "แมลง" ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันแมลงก็ได้วิวัฒนาการออกมาอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีทั้งแมลงที่เป็นมิตรกับมนุษย์ เช่น แมลงปอ, ผีเสื้อ, แมลงเต่าทอง และแมลงอีกหลายชนิดที่สร้างความปวดหัวหรือปัญหาให้กับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา เช่น ยุง, มด, แมลงสาบ, ปลวก, เห็บ, หมัด ทำให้หลายคนต้องหาทางกำจัดแมลงเหล่านั้นออกไปจากที่อยู่อาศัย และวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้ "ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง" นั่นเองครับซึ่งในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจำหน่ายอยู่ทั่วไปและมีหลากหลายประเภท อาทิ สเปรย์กำจัดแมลง, ยาจุดกันยุงแบบขด, เจลกำจัดมด, เหยื่อดักแมลงสาบ เป็นต้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงประเภทต่าง ๆ รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อด้วยตนเองได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กำยาน ปี 2022 รวมกำยานแท้
  10 อันดับ กำยาน ปี 2022 รวมกำยานแท้
  หากกล่าวถึงเครื่องหอมที่เป็นที่นิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงกำยานอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องหอมที่ให้ความผ่อนคลายและสามารถใช้กำจัดเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมผู้คนมากมายจึงให้ความสนใจในกำยานมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกำยานนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกฤษณา, กลิ่นกุหลาบ, กลิ่นแก่นจันทน์, กลิ่นกำยาน, กลิ่นจันทน์กะพ้อ และอื่น ๆ อีกมากมายดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูทั้งที่มาและประโยชน์ของกำยาน รวมไปถึงวิธีการเลือกกำยานสำหรับคนที่สนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไรดี และในตอนท้ายเราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ กำยานที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มพับ แบบไหนดี ปี 2022 แข็งแรง พกพาสะดวก
  10 อันดับ ร่มพับ แบบไหนดี ปี 2022 แข็งแรง พกพาสะดวก
  "ร่ม" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญของคนไทยเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถหยิบมาใช้ได้ทั้งในหน้าฝนและหน้าร้อนที่แทบจะมีอยู่ตลอดทั้งปี หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะพกร่มติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอ แต่เนื่องจากร่มทั่วไปนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่และยาวจนไม่สามารถเก็บลงในกระเป๋าได้ แถมยังเทอะทะจนทำให้เดินทางไม่สะดวกอีกด้วย ทำให้ "ร่มพับ" กลายเป็นไอเทมยอดฮิตที่ทุกคนและทุกบ้านต้องมีติดไว้เลยค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่มีร่มพับที่ถูกใจ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแนะนำเทคนิควิธีการเลือกร่มพับให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ร่มพับหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณสมบัติน่าสนใจมากมาย ตั้งแต่แบบพับ 2 ตอนหรือ 3 ตอน ไปจนถึงแบบที่กันได้ทั้งแดดและฝน เรียกได้ว่า ความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่รับรองว่า วิธีการเลือกและรีวิวสินค้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อร่มพับกันได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อ แบบไหนดี ปี 2022 แขวนเสื้อกางเกง จัดเก็บสะดวก มีทั้งแบบไม้ พลาสติก สเตนเลส
  10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อ แบบไหนดี ปี 2022 แขวนเสื้อกางเกง จัดเก็บสะดวก มีทั้งแบบไม้ พลาสติก สเตนเลส
  "ไม้แขวนเสื้อ" เป็นอุปกรณ์อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในการซักรีด ช่วยให้เสื้อผ้าชุดโปรดอยู่ทรงสวยงาม ลดรอยยับ ทั้งยังช่วยจัดระเบียบให้กับตู้เสื้อผ้า เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ หยิบออกมาใช้งานง่าย มองเห็นเสื้อผ้าได้ชัดเจน และตัวไม้แขวนเสื้อเองยังมีหลากหลายประเภท รูปทรงและสีสันสวยงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งมีส่วนเสริมให้ห้องและร้านค้าดูดียิ่งขึ้นเสมือนเป็นของตกแต่งชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ไม้แขวนเสื้อแต่ละประเภทยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับและวิธีการเลือกไม้แขวนเสื้อแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคน รวมทั้งยังได้คัดเลือก 10 อันดับ ไม้แขวนเสื้อน่าใช้ ราคาประหยัด ทั้งไม้แขวนเสื้อพลาสติก ไม้แขวนเสื้อไม้ และไม้แขวนเสื้อสเตนเลส ดีไซน์สวย สไตล์มินิมอล ทนทาน ใช้งานได้ครอบคลุม มาแนะนำแบบจัดเต็มกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ลองไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ถังดับเพลิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ CO2 ผงเคมีแห้ง ใช้ในบ้าน ติดรถยนต์
  10 อันดับ ถังดับเพลิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ CO2 ผงเคมีแห้ง ใช้ในบ้าน ติดรถยนต์
  "ถังดับเพลิง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่หลายคนให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์กู้ภัยพื้นฐาน เพื่อควบคุมเพลิงไหม้ขนาดเล็ก ช่วยยับยั้งการลุกลามของเพลิงไหม้ได้ โดยในปัจจุบันก็มีถังดับเพลิงให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังแตกต่างกันไปตามชนิดของสารที่บรรรจุ ไม่ว่าจะเป็นผงเคมีแห้ง, น้ำยาเหลวระเหย, ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, โฟม และเคมีสูตรน้ำ แน่นอนว่า ถังดับเพลิงแต่ละชนิดก็มีประสิทธิภาพในการดับเพลิงไหม้ที่ต่างกันด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประเภทของเพลิงไหม้ พร้อมทั้งวิธีการเลือกถังดับเพลิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ถังดับเพลิงที่ได้รับความนิยม ทั้งสีเขียว สีแดง และสีเงิน โดยทางทีมงานได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น IMPERIAL, FIREMAN, ELIDE FIRE และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ในตอนท้ายของบทความ เรายังมีวิธีการใช้งานถังดับเพลิงเบื้องต้นมาฝากทุกคนด้วย ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ
  "แมลง" ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันแมลงก็ได้วิวัฒนาการออกมาอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีทั้งแมลงที่เป็นมิตรกับมนุษย์ เช่น แมลงปอ, ผีเสื้อ, แมลงเต่าทอง และแมลงอีกหลายชนิดที่สร้างความปวดหัวหรือปัญหาให้กับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา เช่น ยุง, มด, แมลงสาบ, ปลวก, เห็บ, หมัด ทำให้หลายคนต้องหาทางกำจัดแมลงเหล่านั้นออกไปจากที่อยู่อาศัย และวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้ "ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง" นั่นเองครับซึ่งในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจำหน่ายอยู่ทั่วไปและมีหลากหลายประเภท อาทิ สเปรย์กำจัดแมลง, ยาจุดกันยุงแบบขด, เจลกำจัดมด, เหยื่อดักแมลงสาบ เป็นต้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงประเภทต่าง ๆ รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อด้วยตนเองได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด