• 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง 1
 • 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง 2
 • 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง 3
 • 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง 4
 • 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง 5

10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง

วีลแชร์ (Wheelchair) หรือเก้าอี้รถเข็น รถเข็นผู้ป่วย ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวเดินเหินไม่ค่อยสะดวกจากการบาดเจ็บเท้า ขา เป็นต้น เนื่องจากวีลแชร์จะทำหน้าที่เสมือนยานพาหนะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ คือ ความสะดวกสบายที่วีลแชร์มอบให้นี้ยังช่วยสานสัมพันธ์ให้ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงท่องเที่ยวในระยะไกลร่วมกับครอบครัวของตนเองได้เช่นกัน นอกจากจะเลือกซื้อให้เหมาะกับผู้ใช้แล้ว อย่าลืมคำนึงถึงความสะดวกของผู้ช่วยหรือผู้เข็นด้วย


ด้วยความที่เก้าอี้รถเข็นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องติดตัวไปกับผู้ใช้อยู่เสมอ ถ้าหากไม่เลือกซื้อให้เหมาะสมแล้วอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการใช้งาน ปัญหากล้ามเนื้อ หรือภาวะอื่น ๆ จากการนั่งวีลแชร์เป็นเวลานาน เช่น แผลกดทับ ดังนั้น เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ หลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ ที่มีทั้งแบบสามารถอาบน้ำ นั่งถ่าย ปรับนอน พับได้ เป็นต้น รวมไปถึงเก้าอี้รถเข็นไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี หากใครกำลังมองหาวีลแชร์ดี ๆ ให้กับคนที่คุณรักอยู่สามารถอ่านได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 05-10-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

วิธีการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

การเลือกซื้อวีลแชร์หรือรถเข็นผู้สูงอายุจำเป็นต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยร่วมกัน ดังนั้น เพื่อให้เลือกซื้อวีลแชร์ได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด เราควรพิจารณาดังนี้

เลือกจากประเภทของวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

โดยทั่วไป เก้าอี้รถเข็นจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ เก้าอี้รถเข็นระบบมือที่ใช้มือไถ และเก้าอี้รถเข็นระบบไฟฟ้า ซึ่งแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันและเหมาะกับผู้ใช้ในแต่ละแบบ

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุระบบมือ

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุระบบมือ

วีลแชร์ระบบมือเป็นระบบทั่วไปที่ขับเคลื่อนได้ด้วยกำลังคน มีน้ำหนักเบา โดยมีทั้งแบบที่ผู้ดูแลช่วยเข็นเท่านั้นและแบบที่ผู้ใช้สามารถช้กำลังแขนของตนเองในการเคลื่อนล้อไปมาได้เอง วีลแชร์ประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่มีร่างกายส่วนบนแข็งแรงและออกแรงได้ นอกจากนี้ วีลแชร์ระบบมือยังมีราคาย่อมเยา เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด อย่างไรก็ตาม หากร่างกายส่วนบนของผู้ใช้ไม่มีแรงมากนัก อาจต้องมีผู้ช่วยหรือผู้ดูแลเพื่อให้พาเข็นไปยังที่ต่าง ๆ ค่ะ

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุระบบไฟฟ้า

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุระบบไฟฟ้า

วีลแชร์ประเภทนี้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ มีลักษณะภายนอกคล้ายคลึงกับวีลแชร์ระบบมือ แต่จะมีแผงปุ่มสำหรับควบคุมและบังคับทิศทาง จึงไม่จำเป็นต้องออกแรงมือหรือใช้คนมาช่วยในการเข็น ทำให้ผู้ใช้ไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่มีร่างกายส่วนบนไม่แข็งแรง ไม่สามารถออกแรงได้ หรือต้องการไปไหนมาไหนด้วยตนเองเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ผู้ใช้ต้องควบคุมแผงปุ่มด้วยตนเอง จึงควรศึกษาวิธีการใช้งานให้ถนัดมือ เพื่อไม่ให้เกิดการบังคับผิดพลาดค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

วีลแชร์ / เก้าอี้รถเข็น (Wheelchair) คือ อุปกรณ์สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บที่เดินไม่สะดวก ตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีก ผู้บาดเจ็บหลัง เข่า ข้อเท้า หรือผู้ที่มีกำลังกล้ามเนื้อไม่แข็งแรง อ่อนแรง ซึ่งผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวสามารถใช้วีลแชร์เพื่อเคลื่อนที่ไปสถานที่อื่น ๆ จึงช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน

ในผู้สูงอายุที่มีปัญหาการเดินด้วยตัวเอง การใช้วีลแชร์จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เพิ่มกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วยลดอัตราการถดถอยของร่างกายได้ค่ะ

เลือกจากขนาดของวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

เลือกจากขนาดของวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา คือ ขนาดของวีลแชร์ที่พอดีกับร่างกายของผู้ใช้ ซึ่งความกว้างของวีลแชร์โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 18 นิ้ว แต่สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ความกว้างเท่านี้จะพอดีตัวผู้ใช้หรือไม่ ขอแนะนำให้เลือกขนาดที่กว้างกว่าลำตัวเพียงเล็กน้อย โดยให้มีช่องว่างข้างลำตัวประมาณข้างละ 1 นิ้ว


นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงความสูงของพนักพิง เพราะวีลแชร์ที่มีพนักพิงสูงพอดีกับตัวผู้ใช้จะช่วยรองรับหลังได้พอดี เหมาะกับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่ทรงตัวไม่ได้มาก สำหรับใครที่ทรงตัวได้ดี ให้เลือกพนักพิงที่เหมาะสมเพื่อให้นั่งแล้วรู้สึกสบายตัวและไม่ปวดเมื่อย แต่ถ้าหากใครกังวลว่าจะเลือกความสูงของพนักพิงได้ไม่ถูกต้อง อาจเลือกซื้อวีลแชร์แบบที่สามารถปรับความสูงของพนักพิงได้เองค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรคำนึงถึงน้ำหนักตัวของผู้ใช้งานก่อนเลือกขนาดของวีลแชร์ เพราะบางรุ่นจำกัดน้ำหนักที่รองรับได้ หากไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ อาจทำให้อุปกรณ์ชำรุดหรือทำให้ผู้ใช้งานเกิดการบาดเจ็บจากปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ขนาดความกว้างของเก้าอี้ต้องอยู่ในระดับพอดี ขณะนั่งต้องไม่เสียดสีกับต้นขา, ความนิ่มของเบาะรองนั่ง และความสูงของที่พักแขนที่ไม่สูงมากเกินไปทำให้ต้องผู้ใช้ยักไหล่ขึ้นขณะวางข้อศอก

นอกจากนี้ ผู้ใช้บางรายอาจต้องได้รับข้อบ่งใช้เป็นพิเศษ เช่น ผู้บาดเจ็บไขสันหลังระดับคอ ควรปรึกษาแพทย์หรือนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกวีลแชร์ที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้ค่ะ

เลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุอายุที่มีน้ำหนักเบา

เลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุอายุที่มีน้ำหนักเบา

วีลแชร์ส่วนใหญ่นั้นมีน้ำหนักประมาณ 13.5 - 40 กิโลกรัม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวีลแชร์ประเภทใด เราก็ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องออกแรงในการขับเคลื่อนมากนัก ที่สำคัญ คนรอบข้างยังช่วยยก เคลื่อนตัวง่าย หรือเคลื่อนย้ายได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะครอบครัวที่มักออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นประจำ หากเลือกซื้อวีลแชร์ที่มีน้ำหนักเบาและพับเก็บได้ ก็จะช่วยให้จัดเก็บไว้ในรถได้โดยไม่ต้องใช้เนื้อที่มากเกินไปค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกวีลแชร์ที่ผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาจะทำให้เคลื่อนย้ายหรือได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ การเลือกวีลแชร์รุ่นที่สามารถอดแยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกได้หรือแบบชนิดพับเก็บได้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกต่อการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงของการเกิดการบาดเจ็บระหว่างการเคลื่อนย้าย เช่น อาการปวดหลัง เป็นต้น

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมของวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมของวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

ปัจจุบัน วีลแชร์ได้พัฒนาออกมาให้มีฟังก์ชันเสริมหลากหลายรูปแบบ เนื่องจากผู้ใช้วีลแชร์นั้นไม่ได้มีแค่เพียงผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้พิการ ผู้ที่ป่วยเป็นอัมพาต ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูก หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาและเท้า เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้แต่ละคนต่างก็มีข้อจำกัดและความต้องการที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในการเลือกซื้อวีลแชร์ จึงควรคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ด้วยเช่นกัน


สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินหรือช่วยเหลือตัวเองได้ อาจเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการทำธุระส่วนตัวด้วยการเลือกซื้อวีลแชร์ที่มีโถสุขภัณฑ์พร้อมที่วางหรือช่องถ่ายมาให้ด้วย นอกจากนี้ หากผู้ใช้มีแนวโน้มที่จะต้องนั่งอยู่บนวีลแชร์เป็นเวลานานอยู่บ่อย ๆ ควรเลือกซื้อวีลแชร์แบบที่สามารถปรับพนักพิงให้เอนนอนลงได้ เพื่อลดปัญหาแผลกดทับที่อาจทำให้ผิวหนังบวมแดงหรือเกิดการอักเสบ ทั้งยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้อีกด้วยค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราอาจเลือกวีลแชร์ให้เหมาะกับปัญหาผู้ใช้และผู้ช่วยเหลือ โดยเลือกรุ่นที่สามารถถอดชิ้นส่วนบางชิ้นได้ เช่น ที่พักเท้า ที่วางแขน ซึ่งช่วยให้การเคลื่อนย้ายจากวีลแชร์สู่เก้าอี้หรือเตียงนอนง่ายขึ้น หากมีล้อหลังขนาดใหญ่จะสะดวกต่อการออกแรงเข็นด้วยตัวเอง หรือวีลแชร์มีเบาะรองรับถึงส่วนคอจะช่วยควบคุมการทรงท่าของศีรษะและลำคอ เป็นต้น

วีลแชร์หลายยี่ห้อหรือในหลายรุ่น อาจเพิ่มส่วนเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น สามารถวางไม้เท้าช่วยพยุง มีตะขอเกี่ยวของหรือถุงปัสสาวะ โดยสิ่งเหล่านี้ก็เป็นส่วนเสริมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับปัญหาของผู้ใช้งานค่ะ

10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย สะดวก รองรับสรีระได้ดี คงทนแข็งแรง

และแล้วก็ถึงเวลาของรีวิว 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทุกรูปแบบกันแล้ว อย่าลืมนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุข้างต้นมาประกอบการตัดสินใจกันด้วยนะคะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
ประเภทระบบมือ
ขนาด 68 x 104 x 89 cm
น้ำหนักสินค้า16 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด100 kg
ฟังก์ชันเสริมเบรก 2 ระบบ, กระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลัง, เข็มขัดนิรภัย
พับเก็บได้
9
ประเภทระบบมือ
ขนาด55.88 x 101.6 x 86.36 cm
น้ำหนักสินค้า16 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด100 kg
ฟังก์ชันเสริมกระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลัง
พับเก็บได้
8
ประเภทระบบมือ
ขนาด56 x 90 cm
น้ำหนักสินค้า12 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด100 kg
ฟังก์ชันเสริมเบรกมือ, เบรกล้อ, พับพนักพิง, เข็มขัดนิรภัย, ล้อยางตัน
พับเก็บได้
7
ประเภทระบบมือ
ขนาด69 x 96 x 89 cm
น้ำหนักสินค้า20 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด140 kg
ฟังก์ชันเสริมเบรกมือ, ปรับเอนนอนได้, โถสุขภัณฑ์พร้อมที่วาง
พับเก็บได้
6

Tavelวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น FAL-125BLD

6,500 บาท 〜

ประเภทระบบมือ
ขนาดกว้าง 68 cm
น้ำหนักสินค้า13.5 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด130 kg
ฟังก์ชันเสริมถอดล้อได้, ถอดพนักวางเท้าได้, เบรกมือ, เบรกล้อ
พับเก็บได้
5
ประเภทไฟฟ้า
ขนาด65 x 117 x 93.5 cm
น้ำหนักสินค้า30 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด150 kg
ฟังก์ชันเสริมคันโยกบังคับ, มอเตอร์คู่, เบรกนิรภัย, เข็มขัดนิรภัย, นกหวีดเมื่อถอยหลัง
พับเก็บได้
4

Allwellวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุแบบล้อเล็ก

5,900 บาท 〜

ประเภทระบบมือ
ขนาด58 x 87 x 89 cm
น้ำหนักสินค้า10 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด110 kg
ฟังก์ชันเสริมเบรกมือ, เข็มขัดนิรภัย, กระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลัง, ที่วางเท้าปรับระดับได้
พับเก็บได้
3

No Brandวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ นั่งถ่าย อาบน้ำ อเนกประสงค์

3,000 บาท 〜

ประเภทระบบมือ (ต้องมีผู้ช่วย)
ขนาด55 x 53 x 90 cm
น้ำหนักสินค้าไม่ระบุ
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด150 kg
ฟังก์ชันเสริมเบรก 4 ล้อ, ช่องถ่ายพร้อมโถสุขภัณฑ์, อะลูมิเนียมป้องกันสนิม
พับเก็บได้
2
ประเภทไฟฟ้า
ขนาด60 x 90 x 88 cm
น้ำหนักสินค้า19.8 kg (ไม่รวมแบตเตอรี)
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด100 kg
ฟังก์ชันเสริมโช๊คอัพ, ล้อยางตัน, แท่นควบคุม 360 องศา
พับเก็บได้
1

MATSUNAGAวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น NEXT-61B

28,000 บาท 〜

ประเภทระบบมือ
ขนาด 61 x 96 x 96 cm
น้ำหนักสินค้า16.6 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด130 kg
ฟังก์ชันเสริมพนักพิงสามมิติ, ที่วางแขนและที่นั่งปรับระดับได้
พับเก็บได้

ตารางเปรียบเทียบวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับวีลแชร์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MATSUNAGA - วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น NEXT-61B
 • Allwell - วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า
 • No Brand - วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ นั่งถ่าย อาบน้ำ อเนกประสงค์
 • Allwell - วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุแบบล้อเล็ก
 • Jiesuqi - วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MATSUNAGA วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น NEXT-61B 1

MATSUNAGA

2
Allwell วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า 1

Allwell

3
No Brand วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ นั่งถ่าย อาบน้ำ อเนกประสงค์ 1

No Brand

4
Allwell วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุแบบล้อเล็ก 1

Allwell

5
Jiesuqi วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า 1

Jiesuqi

6
Tavel วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น FAL-125BLD 1

Tavel

7
HIMIWAY วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ 1

HIMIWAY

8
Tavel วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น FIC-123 1

Tavel

9
TOP LONGMAX วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น ALK809-46 2

TOP LONGMAX

10
No Brand วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ลายสก็อต 1

No Brand

ชื่อสินค้า

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น NEXT-61B

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ นั่งถ่าย อาบน้ำ อเนกประสงค์

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุแบบล้อเล็ก

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น FAL-125BLD

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น FIC-123

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ รุ่น ALK809-46

วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ลายสก็อต

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวยสะดุดตา หลากหลายฟังก์ชัน ออกแบบมาเพื่อทุกสรีระ

ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก ควบคุมง่าย แข็งแรง มีมาตรฐาน

เหมาะกับการใช้ในห้องน้ำ มีที่ล็อก ช่องถ่ายกว้าง ใช้กับชักโครกได้

ปลอดภัย พกพาง่าย มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้และผู้ดูแล

แข็งแรง ทนทาน มั่นคง เคลื่อนไปไหนก็ไม่มีสะดุด ควบคุมได้ง่าย

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย เนื้อผ้าเหนียว โครงสร้างแข็งแรงทนทาน

โดดเด่นด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวก พร้อมใส่ใจในสุขอนามัย

เคลื่อนย้ายง่ายและไหลลื่น เบา ที่นั่งกว้างขวาง ระบบปลอดภัยสูง

นั่งสบาย พับเก็บง่าย การใช้งานไม่ซับซ้อน ลงตัวในราคาที่ย่อมเยา

เนื้อผ้าสวย น่าใช้งาน มาพร้อมฟังก์ชันครบครันในราคาประหยัด

ราคาเริ่มต้น28,000 บาท42,900 บาท3,000 บาท5,900 บาท11,122 บาท6,500 บาท2,530 บาท2,599 บาท2,890 บาท2,399 บาท
ประเภทระบบมือไฟฟ้าระบบมือ (ต้องมีผู้ช่วย)ระบบมือไฟฟ้าระบบมือระบบมือระบบมือระบบมือระบบมือ
ขนาด 61 x 96 x 96 cm60 x 90 x 88 cm55 x 53 x 90 cm58 x 87 x 89 cm65 x 117 x 93.5 cmกว้าง 68 cm69 x 96 x 89 cm56 x 90 cm55.88 x 101.6 x 86.36 cm 68 x 104 x 89 cm
น้ำหนักสินค้า16.6 kg19.8 kg (ไม่รวมแบตเตอรี)ไม่ระบุ10 kg30 kg13.5 kg20 kg12 kg16 kg16 kg
รองรับน้ำหนักผู้ใช้สูงสุด130 kg100 kg150 kg110 kg150 kg130 kg140 kg100 kg100 kg100 kg
ฟังก์ชันเสริมพนักพิงสามมิติ, ที่วางแขนและที่นั่งปรับระดับได้โช๊คอัพ, ล้อยางตัน, แท่นควบคุม 360 องศาเบรก 4 ล้อ, ช่องถ่ายพร้อมโถสุขภัณฑ์, อะลูมิเนียมป้องกันสนิมเบรกมือ, เข็มขัดนิรภัย, กระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลัง, ที่วางเท้าปรับระดับได้คันโยกบังคับ, มอเตอร์คู่, เบรกนิรภัย, เข็มขัดนิรภัย, นกหวีดเมื่อถอยหลังถอดล้อได้, ถอดพนักวางเท้าได้, เบรกมือ, เบรกล้อเบรกมือ, ปรับเอนนอนได้, โถสุขภัณฑ์พร้อมที่วาง เบรกมือ, เบรกล้อ, พับพนักพิง, เข็มขัดนิรภัย, ล้อยางตันกระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลังเบรก 2 ระบบ, กระเป๋าใส่สัมภาระด้านหลัง, เข็มขัดนิรภัย
พับเก็บได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เราหวังว่าข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกวีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพพร้อม 10 อันดับ วีลแชร์ / รถเข็นผู้สูงอายุ ที่เป็นไอเดียหรือไกด์ไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด ไม่ว่าการใช้เก้าอี้รถเข็นจะมอบความสะดวกสบายเพียงใด แต่หากใช้งานอย่างไม่ระมัดระวัง ก็อาจเกิดอันตรายร้ายแรงกับผู้ใช้ได้ค่ะ เราจึงควรใส่ใจในความปลอดภัยและใช้งานอย่างระมัดระวังอยู่เสมอ และศึกษาวิธีการใช้งานวีลแชร์แต่ละรุ่นให้ละเอียดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ เห็นผลจริง ราคาถูก
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หมดปัญหาแมลงร้ายและพาหะกวนใจ เห็นผลจริง ราคาถูก
  "แมลง" ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันแมลงก็ได้วิวัฒนาการออกมาอีกหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีทั้งแมลงที่เป็นมิตรกับมนุษย์ เช่น แมลงปอ, ผีเสื้อ, แมลงเต่าทอง และแมลงอีกหลายชนิดที่สร้างความปวดหัวหรือปัญหาให้กับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา เช่น ยุง, มด, แมลงสาบ, ปลวก, เห็บ, หมัด ทำให้หลายคนต้องหาทางกำจัดแมลงเหล่านั้นออกไปจากที่อยู่อาศัย และวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้ "ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง" นั่นเองครับซึ่งในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจำหน่ายอยู่ทั่วไปและมีหลากหลายประเภท อาทิ สเปรย์กำจัดแมลง, ยาจุดกันยุงแบบขด, เจลกำจัดมด, เหยื่อดักแมลงสาบ เป็นต้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงประเภทต่าง ๆ รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อด้วยตนเองได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่