• 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่ 1
 • 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่ 2
 • 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่ 3
 • 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่ 4
 • 10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่ 5

10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่

ทุกคนทราบไหมคะว่า รองเท้าสามารถบอกตัวตนของแต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์, รูปแบบการสึกของพื้นรองเท้า, ผิวสัมผัส หรือแม้กระทั่งกลิ่น โดยปัจจุบัน แบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตรองเท้าออกมามากมาย ทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าแตะ  ซึ่งแน่นอนว่า ในบรรดารองเท้าทั้งหมด "รองเท้าหนัง" ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คลาสสิกและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดีและใช้งานได้หลากหลาย ไม่มีตกรุ่นนั่นเองค่ะ


แต่รองเท้าหนังก็เป็นเหมือนรองเท้าที่มีชีวิตและจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี หากคุณกำลังมองหาผู้ช่วยในการดูแลรองเท้าหนังคู่เก่งอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองหา "ครีมขัดรองเท้า" มาใช้ดูสักครั้งค่ะ เพราะนอกจากครีมเหล่านี้จะมอบความเงางามให้กับรองเท้าของคุณได้แล้ว ยังสามารถบำรุงและฟื้นฟูสภาพหนัง ช่วยเพิ่มสีสันและชุบชีวิตให้รองเท้าคู่โปรดของคุณกลับมาดูสวยเหมือนใหม่ได้อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกครีมขัดรองเท้าอย่างง่าย พร้อมแนะนำ 10 ยี่ห้อครีมขัดรองเท้ายอดนิยม ให้ทุกคนรู้จักกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-11-2020
 • 4,106 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของรองเท้าหนัง

จุดเด่นของรองเท้าหนัง

เมื่อพูดถึงจุดเด่นของรองเท้าหนัง หลาย ๆ คนคงนึกถึงความสวยงามเป็นอันดับแรก เพราะรองเท้าหนังมักจะมีรูปทรง ดีไซน์และสีสันเฉพาะตัว ดูโดดเด่นและแตกต่างจากรองเท้าประเภทอื่นอย่างชัดเจน แต่นอกจากความสวยงามแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของรองเท้าหนัง คือ ความทนทาน เนื่องจากรองเท้าหนังจะมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นสูง มีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนานกว่ารองเท้าที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ ยิ่งหากเป็นรองเท้าที่ผลิตจากหนังแท้คุณภาพดีและได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ลวดลายบนหนังจะยิ่งเข้มและดูเด่นชัดมากขึ้น แสดงถึงความภูมิฐานของเจ้าของรองเท้าได้เป็นอย่างดีค่ะ


ซึ่งนอกจากลวดลายบนหนังแล้ว ความสะอาด ความเงางามและสีสันที่สดใสของรองเท้าก็มีผลต่อภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่เช่นกัน หลายคนอาจคิดว่า การทำความสะอาดและขัดเงารองเท้าหนังเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไปในทันที หากคุณรู้จักอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้ในการดูแลรองเท้า เพียงมีแปรงขัด, ผ้า, อุปกรณ์เสริมอีกเล็กน้อย กับครีมขัดรองเท้าดี ๆ สักกระปุก คุณก็สามารถเนรมิตรองเท้าหนังคู่โปรดให้กลับมาเงาวับเหมือนใหม่ได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการขัดรองเท้า

สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในการดูแลรองเท้าหนัง เราขอแนะนำให้คุณหาซื้ออุปกรณ์พื้นฐานเหล่านี้ติดบ้านไว้ รับรองว่า จะช่วยให้การดูแลรองเท้าของคุณสะดวกและง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

แผ่นปูรองพื้น

แผ่นปูรองพื้น

การขัดรองเท้าอาจมีการใช้ครีมหรือแวกซ์ที่มีสีเข้ม ซึ่งหากเปรอะเปื้อนโดนพื้นเข้าก็อาจทำให้เกิดคราบที่ยากต่อการทำความสะอาด เราจึงขอแนะนำให้คุณหาอะไรมาปูรองพื้นก่อน เพื่อความสบายใจและความสะดวกในการขัดรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นผ้า, เสื้อตัวเก่าที่ไม่ใช้แล้ว, ไม้กระดาน, แผ่นปูพื้นที่ทำจากวัสดุต่าง ๆ หรือแม้แต่กระดาษหนังสือพิมพ์ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกันค่ะ

ดันทรงรองเท้า (Shoe Tree)

ดันทรงรองเท้า (Shoe Tree)

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เจอปัญหารอยยับย่นบนรองเท้า (Crease) อยู่บ่อย ๆ "ดันทรงรองเท้า" ก็เป็นอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาพื้นรองเท้าโค้งงอและรอยยับบนผิวรองเท้าได้ค่ะ โดยดันทรงรองเท้าจะมีรูปทรงเหมือนเท้าคนจริง ๆ ทั้งยังสามารถปรับขนาดให้เท่ากับความยาวของรองเท้าได้ เมื่อนำไปใส่ในรองเท้า หนังรองเท้าก็จะตึงขึ้น ซึ่งแรงตึงนี้จะช่วยดึงหนังรองเท้าให้กลับสู่สภาพปกติโดยไม่ทำให้รองเท้าเสียทรง โดยคุณควรซื้อดันทรงที่เป็นแบบเต็มเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้รองเท้าเสียทรง ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ยอดฮิตสำหรับยืดอายุการใช้งานรองเท้าที่ควรมีไว้ในครอบครองเลยคะ่


แต่หากคุณใส่ดันทรงเข้าไปในรองเท้าหนังแล้วรอยยับไม่หายไป ก็สามารถใช้มือนวดหนังเพื่อคลายรอยยับนั้นได้เช่นกัน โดยเริ่มจากการใช้นิ้วโป้งถูหนังในทิศทางลงซ้ำ ๆ จนกว่ารอยย่นจะจางหายไป หรืออาจใช้ฝ่ามือในการจับและลูบรองเท้าในทิศทางขึ้นเพื่อช่วยให้หนังรองเท้ากลับเข้าทรงได้ดีขึ้น จากนั้นจึงทำความสะอาดและทาครีมขัดรองเท้าลงไปโดยที่ไม่ต้องเอาดันทรงรองเท้าออก ตัวครีมจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังและทำให้หนังคลายตัวได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยลดรอยยับย่นไปพร้อม ๆ กับการฟื้นฟูสภาพหนังและเพิ่มความเข้มของสีรองเท้าได้ค่ะ

ผ้าขัดรองเท้า (Polishing Cloth)

ผ้าขัดรองเท้า (Polishing Cloth)

ผ้าขัดรองเท้ามีไว้สำหรับใช้ทาแวกซ์และขัดเงารองเท้า เพราะหากคุณใช้มือเปล่าก็อาจจะทำให้สีและกลิ่นของผลิตภัณฑ์ขัดรองเท้าติดมือคุณได้ โดยผ้าที่ดีที่สุดสำหรับการขัดรองเท้า คือ ผ้าฝ้าย (Cotton Cloth) ทั้งยังมีราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ง่าย ซึ่งหากคุณไม่ต้องการซื้อใหม่ ก็สามารถใช้เสื้อตัวเก่ามาตัดเป็นผืนผ้าที่มีความยาวพอจะพันนิ้วชี้กับนิ้วกลางของตนเองได้ โดยต้องให้ยาวพอที่จะมัดกับข้อมือเพื่อความสะดวกในการขัดด้วยค่ะ

ถ้วยใส่น้ำ หรือ ขวดกดน้ำ (Water Dispenser)

ถ้วยใส่น้ำ หรือ ขวดกดน้ำ (Water Dispenser)

หากคุณเคยดูหนังฝรั่งเก่า ๆ คุณอาจจะเห็นฉากที่มีคนถุยน้ำลายลงบนรองเท้าแล้วขัดให้ขึ้นเงาอยู่บ้าง นั่นเป็นเพราะรองเท้าหนังต้องการความชื้นในการขัดแวกซ์ให้ขึ้นเงานั่นเองค่ะ แต่เนื่องจากความสะอาดถูกสุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญในยุคปัจจุบัน การหาถ้วยใส่น้ำเล็ก ๆ สักใบไว้สำหรับการขัดเงาจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากกว่า โดยน้ำจะเป็นตัวที่ทำให้แวกซ์ละลายและเคลือบเงารองเท้าได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้แวกซ์ขึ้นเงาเป็นประกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการแตะน้ำเวลาขัดเงาก็สามารถใช้ขวดกดน้ำที่เรียกว่า "วอเตอร์ ดิสเพนเซอร์" แทนได้ค่ะ ซึ่งขวดนี้จะช่วยให้คุณแตะน้ำได้สะดวก ไม่ต้องพลิกขวดน้ำให้ยุ่งยาก ไม่หกเลอะเทอะ แถมยังสามารถควบคุมปริมาณน้ำเวลาแตะได้อีกด้วย ถือเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่รักการขัดรองเท้ามากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้ต้องการความเงาวับระดับกระจก หรือ Mirror Shine เพียงแค่เลือกใช้ครีมขัดรองเท้าคุณภาพดีสักกระปุก ก็สามารถช่วยให้รองเท้าขึ้นเงากำลังดีและดูสวยงามเหมือนใหม่ได้แล้วค่ะ

แปรงขนม้าขัดรองเท้า (Horsehair Shoe Brush)

แปรงขนม้าขัดรองเท้า (Horsehair Shoe Brush)

แปรงขนม้าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับการดูแลรองเท้า เพราะสามารถใช้งานได้ในหลายขั้นตอน ตั้งแต่การปัดฝุ่นทำความสะอาด ไปจนถึงการขัดเพื่อเอาแวกซ์ส่วนเกินออกและการขัดเงา (Buffing) โดยขอแนะนำให้ใช้แปรงขนม้าแบบ 100% เนื่องจากแปรงขนม้าแท้ ๆ จะมีขนแปรงที่แน่น แข็งแรงทนทาน แต่ในขณะเดียวกันก็มีเส้นขนที่นุ่มและอ่อนโยนต่อหนังรองเท้า จึงมั่นใจได้ว่า แปรงจะไม่สร้างรอยขีดข่วนบนรองเท้าของคุณอย่างแน่นอนค่ะ


นอกจากนี้ คุณควรเลือกขนแปรงที่ยาวพอเหมาะ ตัวแปรงขนาดพอดีมือ สามารถจับและกะน้ำหนักในการลงแปรงได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ หากคุณเป็นคนที่มีรองเท้าหลายสี เราขอแนะนำให้แยกแปรงขนม้าสำหรับรองเท้าสีดำและรองเท้าสีอื่น ๆ ออกจากกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีคราบแวกซ์สีดำไปติดบนรองเท้าคู่สวยของคุณนั่นเอง

วิธีการเลือกครีมขัดรองเท้า

ลำดับต่อไป เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมขัดรองเท้ากันค่ะ โดยจะเน้นที่การเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณมากที่สุด รับรองว่า การขัดรองเท้าจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปค่ะ

เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

ใครที่รู้แล้วว่าตนเองต้องการขัดรองเท้าแบบใด คุณสามารถเลือกโดยเริ่มจากการพิจารณาส่วนผสมหลักที่เป็นเบสของครีมขัดรองเท้าได้เลยค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งประเภท "ครีมผสมอิมัลซิไฟเออร์" และ "แวกซ์น้ำมัน" มาดูกันดีกว่าว่า ส่วนผสมหลักทั้ง 2 ชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ครีมผสมอิมัลซิไฟเออร์ : เน้นการบำรุง เคลือบรองเท้าหนังให้มันเงา

ครีมผสมอิมัลซิไฟเออร์ : เน้นการบำรุง เคลือบรองเท้าหนังให้มันเงา

ครีมผสมอิมัลซิไฟเออร์ หรือ "ครีมอิมัลชัน" เป็นครีมขัดรองเท้าที่มีคุณสมบัติครบรอบด้านมากที่สุด มีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ น้ำมันและขี้ผึ้ง คุณสมบัติเด่นของครีมอิมัลชัน คือ จะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนัง ทำให้รองเท้าดูสดใสเหมือนใหม่มากขึ้น แถมยังเพิ่มความมันวาวแบบเป็นธรรมชาติและปกป้องหนังได้อีกด้วย

ปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้ผลิตครีมอิมัลชันแบบผสมสีออกมาวางจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งสีน้ำตาล สีแดงและสีดำ แต่หากคุณต้องการครีมที่สามารถใช้งานได้หลากหลายเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ขอแนะนำให้เลือกซื้อครีมอิมัลชันแบบไร้สี หรือ "Neutral Shoe Polish" เพราะสามารถใช้ได้ทุกโอกาสโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีของหนังรองเท้าเลยค่ะ

แว็กซ์น้ำมัน : เน้นเพิ่มความมันเงา ให้รองเท้าหนังดูเปล่งประกาย

แว็กซ์น้ำมัน : เน้นเพิ่มความมันเงา ให้รองเท้าหนังดูเปล่งประกาย

สิ่งที่ทำให้แวกซ์แตกต่างจากครีมอิมัลชัน คือ แวกซ์ผลิตจากขี้ผึ้งและน้ำมันเป็นหลัก โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำ เนื้อของแวกซ์จะค่อนข้างแห้งและหนืดกว่าครีมอิมัลชัน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการขัดเงารองเท้าหนัง เพราะแวกซ์สามารถทำให้รองเท้าดูมันเงาเปล่งประกายได้ราวกับกระจก ดูสดใสแวววาวยิ่งกว่าผลลัพธ์ที่ได้จากครีมอิมัลชันนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแวกซ์มีส่วนผสมของน้ำมันในปริมาณมาก จึงอาจส่งผลให้หนังรองเท้าระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น แวกซ์จึงเหมาะสำหรับใช้ขัดรองเท้าในส่วนที่ไม่เสี่ยงต่อการโค้งงอเท่านั้น เช่น บริเวณปลายนิ้วและส้นรองเท้า เป็นต้น

ครีมขัดรองเท้าแบบมีสี : เน้นเพิ่มสีและซ่อมแซมรอยขีดข่วน

 ครีมขัดรองเท้าแบบมีสี : เน้นเพิ่มสีและซ่อมแซมรอยขีดข่วน

รอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ บนรองเท้าหนังถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อนำรองเท้าออกไปใช้งาน แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า ความจริงแล้ว เราสามารถซ่อมแซมและกลบรอยเหล่านั้นได้ในระดับหนึ่งเมื่อใช้ครีมอิมัลชันหรือแวกซ์แบบมีสี ซึ่งนอกจากจะช่วยลบรอยขีดข่วนเหล่านั้นได้แล้ว ยังสามารถทำให้รองเท้ากลับมาดูเข้มสวยเหมือนใหม่ได้อีกด้วย


นอกจากนี้ หากใครนึกสนุกอยากเปลี่ยนสีรองเท้าก็สามารถใช้ครีมขัดรองเท้าแบบมีสีเหล่านี้มาเปลี่ยนโทนสีรองเท้าหนังของคุณได้เล็กน้อยเช่นกันค่ะ

สำหรับมือใหม่ ให้เลือกใช้ "ครีมอิมัลชัน"

เหตุผลที่เราแนะนำให้นักดูแลรองเท้ามือใหม่ลองใช้ครีมอิมัชันก่อน ก็เพื่อลดขั้นตอนในการขัดรองเท้านั่นเองค่ะ เพราะการดูแลรองเท้าโดยพื้นฐานจะประกอบด้วย 6 ขั้นตอน ได้แก่

1. กำจัดฝุ่นด้วยแปรงขนม้า

2. เช็ดสิ่งสกปรกออกด้วยน้ำยาทำความสะอาด

3. ทา "ครีมอิมัลชัน"

4. แปรงรองเท้าด้วยแปรงขนหมู

5. เช็ดให้แห้งด้วยผ้า

6. ขัดด้วย "แวกซ์น้ำมัน"


จะเห็นได้ว่า การดูแลรองเท้ามีขั้นตอนที่เยอะพอสมควร หากคุณใช้ครีมอิมัลชันก็จะสามารถทำเพียง 5 ขั้นตอนแรกได้ โดยไม่จำเป็นต้องลงแวกซ์น้ำมันแต่อย่างใด เนื่องจากครีมอิมัลชันก็สามารถทำให้รองเท้าดูมันเงาได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน แต่หากเริ่มทำจนชำนาญ คุณก็สามารถเพิ่มขั้นตอนการขัดด้วยแวกซ์น้ำมันเข้าไปทีหลังได้ค่ะ 

เลือกแบบที่ชุ่มชื้นและมีเนื้อเหลวเล็กน้อย เพื่อความสะดวกในการทา

เลือกแบบที่ชุ่มชื้นและมีเนื้อเหลวเล็กน้อย เพื่อความสะดวกในการทา

ส่วนประกอบหลักของครีมผสมอิมัลชัน คือ น้ำ น้ำมันและขี้ผึ้ง โดยมีอัตราส่วนผสมเรียงจากมากไปน้อยตามลำดับ ครีมอิมัลชันที่ผสมน้ำเยอะจะมีเนื้อสัมผัสที่เหลวเล็กน้อย ให้สัมผัสนุ่มและชุ่มชื้น ซึ่งส่งผลให้เนื้อครีมสามารถกระจายตัวได้ดีและทั่วถึง ทาง่าย เป็นคุณสมบัติที่เราแนะนำสำหรับบรรดานักดูแลรองเท้ามือใหม่ เพราะสามารถใช้งานได้สะดวกนั่นเองค่ะ

เลือกแบบเนื้อแข็งหนืดและผสมน้ำน้อย เพื่อความติดทน

เลือกแบบเนื้อแข็งหนืดและผสมน้ำน้อย เพื่อความติดทน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า ส่วนประกอบหลักของครีมอิมัลชัน คือ น้ำ น้ำมันและขี้ผึ้ง ดังนั้น ครีมขัดรองเท้าที่มีส่วมผสมของน้ำมันและแวกซ์มากขึ้น ในขณะที่ปริมาณน้ำลดน้อยลง จะช่วยให้ครีมไม่ไหลออกไปง่าย ๆ ส่งผลให้ครีมขัดรองเท้าติดทนนานและสามารถคงความมันวาวได้นานขึ้นด้วยเช่นกัน เมื่อส่วนผสมของน้ำน้อยลง เนื้อครีมจะแข็งและหนืดยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณต้องการได้ผลลัพธ์ที่ติดทนยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อครีมขัดรองเท้าเนื้อแข็งเลยค่ะ

เลือกแบบผสมขี้ผึ้งเยอะ เพื่อเพิ่มความเงางาม

เลือกแบบผสมขี้ผึ้งเยอะ เพื่อเพิ่มความเงางาม

"ขี้ผึ้ง" เป็นส่วนผสมหลักที่ทำให้เกิดความมันวาว ยิ่งครีมขัดรองเท้านั้นมีส่วนผสมของขี้ผึ้งมากเท่าไร รองเท้าหนังก็จะเปล่งประกายแวววาวมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การหาครีมขัดรองเท้าที่มีอัตราส่วนผสมตรงใจเราอาจจะยากสักเล็กน้อย เนื่องจากแต่ละยี่ห้อมักจะมีการใช้อัตราส่วนผสมที่ลงตัวตามสูตร ลองหาสูตรที่ตรงใจคุณที่สุดมาใช้กันดูนะคะ

สำหรับใครที่กลัวขี้ผึ้งจะทำให้เกิดคราบบนรองเท้าหนัง แนะนำให้ใช้ "ครีมละเอียดอ่อน" (Delicate Cream) เนื่องจากครีมชนิดนี้ทำจากน้ำและน้ำมัน จึงไม่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งอยู่เลย แม้จะมีข้อด้อยตรงที่ไม่สามารถทำให้รองเท้าดูเงางามได้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับใครที่ไม่ต้องการเสี่ยงต่อการเกิดคราบบนหนังค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีครีมอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ครีมอนิลีน" (Aniline Cream) เป็นครีมที่มีการผสมขี้ผึ้งเข้าไปเล็กน้อย สามารถทำให้รองเท้าหนังมีความมันเงาขึ้นมาได้ในระดับหนึ่งและช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกฝังลึกเข้าไปในตัวหนังได้ เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ซึ่งทำจากหนังเป็นอย่างมากค่ะ

10 อันดับ ครีมขัดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบหมดจด ลบรอยขีดข่วนได้ดี ให้รองเท้าของคุณเงางามเหมือนใหม่

เมื่อทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 ยี่ห้อครีมขัดรองเท้ายอดนิยมที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูรองเท้าหนังคู่โปรดของคุณให้ดูมีชีวิตชีวาเหมือนใหม่อีกครั้ง แถมทุกชิ้นยังได้รับการการันตีจากผู้ใช้จริงว่า เป็นครีมขัดรองเท้าที่ทำจากส่วนผสมคุณภาพดีและให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10

CollonilCollonil Delicate Cream โคโลนิลเดลิเคทครีม สำหรับหนังเรียบ

350 บาท 〜

ปริมาณ50 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศเยอรมัน
สีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักครีมบำรุง
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังแก้ว
หมายเหตุไม่มีส่วนผสมของแวกซ์
9

Dr. MartensUnisex Wonder Balsam Shoe Polish ครีมขัดรองเท้าสารสกัดธรรมชาติ

1,115 บาท 〜

ปริมาณ75 กรัม
แหล่งผลิตประเทศสเปน
สีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักน้ำมันและแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับหนังกลับ
หมายเหตุมีส่วนผสมของแวกซ์
8

KELLY'sMink Oil เคลลี่ มิงค์ออยล์ ครีมไขปลาวาฬสำหรับขัดเงารองเท้าหนัง

160 บาท 〜

ปริมาณ85 กรัม
แหล่งผลิตสหรัฐอเมริกา
สีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักน้ำมัน
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังแก้ว, หนังเคลือบมัน
หมายเหตุไม่มีส่วนผสมของแวกซ์
7

SOLITAIREBrillant Gel โซลิแทร์ บริลเลียนเจล ครีมบำรุงขัดเงารองเท้าหนังเรียบ

400 บาท 〜

ปริมาณ100 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศเยอรมัน
สีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักเจลและแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ, หลังแก้ว, หนังมีขน
หมายเหตุมีส่วนผสมของแวกซ์
6

BUFALOShoe Polish บัฟฟาโล่ ขี้ผึ้งขัดเงารองเท้าหนัง

250 บาท 〜

ปริมาณ75 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศเยอรมัน
สีดำ, น้ำตาล
ส่วนประกอบหลักแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ, หลังแก้ว, หนังมีขน
หมายเหตุเหมาะสำหรับรองเท้าหนังเรียบ หนังธรรมชาติ หนังที่มีลักษณะนุ่มและหนังมัน
5
ปริมาณ45 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศไทย
สีดำ, น้ำตาล
ส่วนประกอบหลักแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับ-
หมายเหตุหากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อน
4
ปริมาณ45 กรัม
แหล่งผลิตสหรัฐอเมริกา
สีน้ำตาล
ส่วนประกอบหลักแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับ-
หมายเหตุหากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อน
3
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศสเปน
สีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักน้ำมัน
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังมีขน
หมายเหตุไม่มีส่วนผสมของแวกซ์
2

TRGDelicate Gel Cream ทีอาร์จี ครีมขัดเงาสำหรับหนังเรียบ

210 บาท 〜

น้ำหนัก50 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศสเปน
สีสีดำ, ไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักครีมบำรุง
ไม่เหมาะสำหรับหนังนูบัค, หนังกลับ
หมายเหตุมีส่วนผสมของแวกซ์
1

SAPHIRMDO CREAM ซาเฟียร์ เอ็มดีโอครีม 1925 ครีมสีขัดรองเท้าหนัง

750 บาท 〜

ปริมาณ75 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศฝรั่งเศส
สี10 สี
ส่วนประกอบหลักครีมบำรุงและแวกซ์
ไม่เหมาะสำหรับ-
หมายเหตุหากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SAPHIR MDO CREAM ซาเฟียร์ เอ็มดีโอครีม 1925 ครีมสีขัดรองเท้าหนัง 1

SAPHIR

2
TRG Delicate Gel Cream ทีอาร์จี ครีมขัดเงาสำหรับหนังเรียบ 1

TRG

3
Tarrago Mink Oil ทาราโก้ มิงค์ออยล์ 1

Tarrago

4
Red Wing Shoes Brown Boot Cream เรดวิง บราวน์บูทครีม 1

Red Wing Shoes

5
KIWI Shoe Polish Wax กีวี แวกซ์ขี้ผึ้งขัดรองเท้าสีดำ 1

KIWI

6
BUFALO Shoe Polish บัฟฟาโล่ ขี้ผึ้งขัดเงารองเท้าหนัง 1

BUFALO

7
SOLITAIRE Brillant Gel โซลิแทร์ บริลเลียนเจล ครีมบำรุงขัดเงารองเท้าหนังเรียบ 1

SOLITAIRE

8
KELLY's Mink Oil เคลลี่ มิงค์ออยล์ ครีมไขปลาวาฬสำหรับขัดเงารองเท้าหนัง 1

KELLY's

9
Dr. Martens Unisex Wonder Balsam Shoe Polish ครีมขัดรองเท้าสารสกัดธรรมชาติ 1

Dr. Martens

10
Collonil Collonil Delicate Cream โคโลนิลเดลิเคทครีม สำหรับหนังเรียบ 1

Collonil

ชื่อสินค้า

MDO CREAM ซาเฟียร์ เอ็มดีโอครีม 1925 ครีมสีขัดรองเท้าหนัง

Delicate Gel Cream ทีอาร์จี ครีมขัดเงาสำหรับหนังเรียบ

Mink Oil ทาราโก้ มิงค์ออยล์

Brown Boot Cream เรดวิง บราวน์บูทครีม

Shoe Polish Wax กีวี แวกซ์ขี้ผึ้งขัดรองเท้าสีดำ

Shoe Polish บัฟฟาโล่ ขี้ผึ้งขัดเงารองเท้าหนัง

Brillant Gel โซลิแทร์ บริลเลียนเจล ครีมบำรุงขัดเงารองเท้าหนังเรียบ

Mink Oil เคลลี่ มิงค์ออยล์ ครีมไขปลาวาฬสำหรับขัดเงารองเท้าหนัง

Unisex Wonder Balsam Shoe Polish ครีมขัดรองเท้าสารสกัดธรรมชาติ

Collonil Delicate Cream โคโลนิลเดลิเคทครีม สำหรับหนังเรียบ

คุณสมบัติ

ครีมขัดรองเท้าพรีเมียมจากฝรั่งเศส เพื่อนรักนักขัดรองเท้ามือฉมัง

ครีมบำรุงพร้อมลบรอยขีดข่วน หนังเงาสวย ขัดได้เลยไม่ต้องรอแห้ง

บำรุงหนังด้วยน้ำมันมิงค์ออยล์ หนังอ่อนนุ่ม เพิ่มคุณสมบัติกันน้ำ

ชุบชีวิตเครื่องหนังให้ดูสวยเหมือนใหม่ ลบรอยขีดข่วนระดับเทพ

แบรนด์ดังในไทย รองเท้าเงาสวยได้ในราคาย่อมเยา ปริมาณคุ้มค่า

หนังสะอาด เงางามเหมือนใหม่ พร้อมเคลือบกันน้ำและคราบสกปรก

ครีมเจลเนื้อเบา ชุ่มชื้นทาง่าย ช่วยให้หนังระบายอากาศได้ดี

ครีมออยล์บำรุงหนัง แก้หนังแห้งฟูเป็นขุยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แก้รอยยับ กันน้ำได้ คืนชีพรองเท้าคู่โปรดได้เหมือนใช้เวทมนตร์

ครีมบำรุง ทำความสะอาดหนังเรียบ คืนสีและความชุ่มชื้นให้กับหนัง

ราคาเริ่มต้น750 บาท210 บาท255 บาท350 บาท55 บาท250 บาท400 บาท160 บาท1,115 บาท350 บาท
ปริมาณ75 มิลลิลิตร50 มิลลิลิตร100 มิลลิลิตร45 กรัม45 มิลลิลิตร75 มิลลิลิตร100 มิลลิลิตร85 กรัม75 กรัม50 มิลลิลิตร
แหล่งผลิตประเทศฝรั่งเศสประเทศสเปนประเทศสเปนสหรัฐอเมริกาประเทศไทยประเทศเยอรมันประเทศเยอรมันสหรัฐอเมริกาประเทศสเปนประเทศเยอรมัน
สี10 สีสีดำ, ไม่มีสีไม่มีสีน้ำตาลดำ, น้ำตาลดำ, น้ำตาลไม่มีสีไม่มีสีไม่มีสีไม่มีสี
ส่วนประกอบหลักครีมบำรุงและแวกซ์ครีมบำรุงน้ำมันแวกซ์แวกซ์แวกซ์เจลและแวกซ์น้ำมันน้ำมันและแวกซ์ครีมบำรุง
ไม่เหมาะสำหรับ-หนังนูบัค, หนังกลับหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังมีขน--หนังนูบัค, หนังกลับ, หลังแก้ว, หนังมีขนหนังนูบัค, หนังกลับ, หลังแก้ว, หนังมีขนหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังแก้ว, หนังเคลือบมันหนังกลับหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังแก้ว
หมายเหตุหากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อนมีส่วนผสมของแวกซ์ไม่มีส่วนผสมของแวกซ์หากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อนหากเป็นรองเท้าหนังชนิดพิเศษ ควรทดลองใช้ในจุดเล็ก ๆ ดูก่อนเหมาะสำหรับรองเท้าหนังเรียบ หนังธรรมชาติ หนังที่มีลักษณะนุ่มและหนังมันมีส่วนผสมของแวกซ์ไม่มีส่วนผสมของแวกซ์มีส่วนผสมของแวกซ์ไม่มีส่วนผสมของแวกซ์
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการขัดรองเท้า

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนน่าจะเจอครีมขัดรองเท้าที่อยากใช้กันบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม เรามีข้อควรระวังเกี่ยวกับการขัดรองเท้าที่อยากให้คุณทราบไว้เล็กน้อย เพื่อที่จะได้ไม่เผลอทำร้ายรองเท้าคู่โปรดในระหว่างการขัดดังนี้ค่ะ

ครีมขัดรองเท้าบางตัวอาจใช้กับหนังบางประเภทไม่ได้

ครีมขัดรองเท้าบางตัวอาจใช้กับหนังบางประเภทไม่ได้

ครีมขัดรองเท้าบางชนิดอาจใช้กับหนังชนิดพิเศษบางประเภทไม่ได้ โดยส่วนมากมักจะเป็นหนังนูบัค, หนังกลับ, หนังที่มีขนและหนังที่ผ่านกระบวนการฟอกด้วยเทคนิคพิเศษต่าง ๆ หากฝืนใช้ก็อาจทำให้เกิดคราบหรือรอยด่างที่ลบไม่ออกได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเช็กให้แน่ใจก่อนว่า ครีมขัดรองเท้าที่เลือกใช้เหมาะกับประเภทหนังรองเท้าของคุณหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้หนังเสื่อมคุณภาพ


หากคุณไม่แน่ใจว่า ครีมขัดรองเท้านั้นสามารถใช้กับประเภทหนังของคุณได้หรือเปล่า เราแนะนำให้ทดลองใช้ขัดตรงมุมเล็ก ๆ บนรองเท้าของคุณก่อน เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

ไม่ควรทาแวกซ์ขัดรองเท้าบริเวณหน้าเท้ามากเกินไป

ไม่ควรทาแวกซ์ขัดรองเท้าบริเวณหน้าเท้ามากเกินไป

แวกซ์ขัดรองเท้าจะมีเนื้อที่ค่อนข้างแห้งและแข็ง จึงไม่ควรทาปริมาณมาก ๆ ในบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดรอยยับย่นของหนัง เช่น บริเวณหน้าเท้า เป็นต้น เพราะเมื่อแวกซ์แข็งตัวก็อาจแตกจนเห็นเป็นรอยหรือเป็นคราบขาวได้ ซึ่งคุณสามารถกำจัดออกได้ง่าย ๆ ด้วยแปรงขนม้าค่ะ


หากคุณต้องการให้รองเท้าดูเงางามโดดเด่น เราขอแนะนำให้เน้นทาแวกซ์ที่บริเวณปลายนิ้วของรองเท้าแทน อีกทั้งคุณยังสามารถทาแวกซ์ได้มากถึง 10 - 15 ชั้น โดยทาสลับกับการขัดเงาด้วยผ้าแตะน้ำหมาด ๆ ไปเรื่อย ๆ วิธีนี้จะทำให้ได้ความเงางามเปล่งประกายระดับกระจกโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการเกิดคราบบนหน้าเท้าเลยค่ะ

หากใช้ไดร์เป่าผมช่วยในการละลายแวกซ์ ไม่ควรเน้นบริเวณปลายเท้าและส้นเท้า

หากใช้ไดร์เป่าผมช่วยในการละลายแวกซ์ ไม่ควรเน้นบริเวณปลายเท้าและส้นเท้า

หลายคนอาจจะเคยเห็นเทคนิคการขัดเงาที่ใช้ไดร์เป่าผมช่วยให้แวกซ์ละลาย เพื่อการเคลือบรองเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในกรณีนี้ คุณไม่ควรใช้ความร้อนที่บริเวณปลายเท้าและส้นเท้านาน ๆ เนื่องจากความร้อนที่มากเกินไปอาจทำให้รองเท้าเสียทรงได้ค่ะ


อย่างไรก็ตาม ตัวทำละลายแวกซ์ที่น่าสนใจกว่าไดร์เป่าผม คือ แอลกอฮอล์นั่นเอง ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลเกี่ยวกับชนิดแอลกอฮอล์ที่เหมาะกับหนังรองเท้าของตนเอง รวมถึงศึกษาเรื่องปริมาณการใช้ให้ดีก่อนใช้งาน โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่นักขัดรองเท้าหลายคนแนะนำ เนื่องจากสามารถช่วยให้ขัดเงารองเท้าได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้รองเท้าเสียทรงเลยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกครีมขัดรองเท้าอย่างง่ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่า แม้แต่มือใหม่ก็สามารถขัดรองเท้าได้อย่างมืออาชีพกันเลยทีเดียว ด้วยรายละเอียดและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด พร้อมทั้งคำแนะนำในการเลือกครีมขัดรองเท้าให้กับจุดประสงค์การใช้งาน รวมถึงแนะนำ 10 ยี่ห้อครีมขัดรองเท้าที่ใช้ดีและมีคุณภาพ โดยเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ครีมขัดรองเท้าหนังมากขึ้นและสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้มากที่สุดนะคะ


หากรองเท้าสามารถบอกตัวตนของเจ้าของได้ ความสะอาดเงางามของรองเท้าก็สามารถยกระดับภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ได้เช่นกัน ดังนั้น เราจึงอยากให้คุณหันมาใส่ใจดูแลรักษารองเท้าหนังคู่โปรดของตนเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้รองเท้าสามารถอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ และพร้อมสำหรับการใช้งานในโอกาสพิเศษอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  33,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสลิปออนรุ่นดัง เท่มีสไตล์ ใส่สบายทุกย่างก้าว
  10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสลิปออนรุ่นดัง เท่มีสไตล์ ใส่สบายทุกย่างก้าว
  ในปัจจุบันรองเท้า Slip-On ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะในหมู่หนุ่ม ๆ เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่าย ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใส่แบบแคชชวล หรือใส่ออกไปทำธุระต่าง ๆ ก็สะดวกรวดเร็ว แต่รองเท้าประเภทนี้ก็มีดีไซน์และสีสันที่หลากหลาย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ผลิตก็มีให้เลือกมากมาย เช่น ผ้านแคนวาส, ผ้าฝ้าย, ผ้าตาข่าย และวัสดุหนัง เป็นต้น ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า รองเท้า Slip-On แบบไหนจึงจะเหมาะสมกับตนเองจริง ๆ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า Slip-On ผู้ชาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อรองเท้า Slip-On คู่ใหม่ของคุณ อีกทั้งยังมีลิสต์ 10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย รุ่นยอดฮิตที่อาจาสวยถูกใจจนคุณต้องซื้อมาใส่สักคู่ ซึ่งก็มีทั้งดีไซน์แบบคลาสสิกไปจนถึงดีไซน์ร่วมสมัยที่สวมใส่ได้ หลากหลายโอกาส บอกจนหมดเปลือกแบบนี้ อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันดีกว่าค่ะ ! 
  รองเท้า
  11,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า ASICS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย พื้นนุ่ม น้ำหนักเบา ลดแรงกระแทก ใส่เล่นกีฬาได้สบาย
  10 อันดับ รองเท้า ASICS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย พื้นนุ่ม น้ำหนักเบา ลดแรงกระแทก ใส่เล่นกีฬาได้สบาย
  เมื่อพูดถึงรองเท้ากีฬาระดับโลก ทุกคนคงจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ ASICS กันมาบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งแบรนด์นี้เป็นแบรนด์รองเท้าชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น มีรองเท้าหลากหลายประเภทให้เลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวอลเลย์บอล รองเท้าเทนนิส รองเท้าลำลอง หรือแม้แต่รองเท้าวิ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงจนถูกผลิตออกมาหลายรุ่นมาก ๆ ค่ะ ด้วยความที่ทาง ASICS คำนึงถึงความสบายและความคล่องตัวในการเล่นกีฬา อีกทั้งยังเชื่อว่า การพัฒนารองเท้าด้วยวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ จะสามารถช่วยเสริมให้รองเท้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ ทางแบรนด์จึงได้ทำการวิจัยและคิดค้นเทคโนโลยีต่าง ๆ อยู่เสมอ เพื่อช่วยเสริมตัวรองเท้าตั้งแต่วัสดุด้านบนไปถึงพื้นรองเท้า จนกลายมาเป็นรองเท้า ASICS แบรนด์คุณภาพสูงที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ค่ะแน่นอนว่าการเลือกซื้อรองเท้ากีฬาแบรนด์ ASICS อาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่ไม่ทราบความแตกต่างของรองเท้าแต่ละประเภท ดังนั้น เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า ASICS เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักรองเท้า ASICS รุ่นต่าง ๆ ให้มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังจะมารีวิว 10 อันดับ รองเท้า ASICS คุณภาพดี มีเทคโนโลยีสุดล้ำ สวมใส่นุ่มสบายและซัพพอร์ตข้อเท้าได้ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ 
  รองเท้า
  6,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบนักเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย ทนทาน กันลื่นได้ ปลอดภัยสำหรับเด็ก
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบนักเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย ทนทาน กันลื่นได้ ปลอดภัยสำหรับเด็ก
  ทุกช่วงของการเปิดภาคเรียน 'รองเท้านักเรียน' จัดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องอยู่ในลิสต์ค่าใช้จ่ายของคุณพ่อคุณแม่ เพราะเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ จะต้องสวมใส่ทุกวันที่ไปโรงเรียนทำให้รองเท้าสึกหรอไปตามกาลเวลา จึงส่งผลให้ต้องเปลี่ยนคู่ใหม่กันเกือบทุกปี และเพื่อรองรับการเจริญเติบโตตามช่วงวัย ทำให้เด็ก ๆ สามารถวิ่งเล่นกันได้อย่างปลอดภัยที่โรงเรียน โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบนักเรียน ที่จะต้องสวมใส่สำหรับเรียนและทำกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสำหรับนักเรียนนั้นก็ไม่ง่ายเลย เพราะไม่เพียงแค่จะต้องใส่สบายและสวยถูกใจเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในกฎระเบียบของโรงเรียนอีกด้วยค่ะดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการเลือกรองเท้าผ้าใบนักเรียนให้สวมใส่สบาย ปลอดภัยและไม่ผิดระเบียบของโรงเรียนนั้นควรจะเลือกอย่างไร รวมถึงมีรองเท้าผ้าใบนักเรียนคุณภาพดีรุ่นไหนแบรนด์ใดบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้สวมใส่ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบทั้งรองเท้าของเด็กชายและหญิงเลยค่ะ
  รองเท้า
  4,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์มาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ซัพพอร์ตเท้าได้ดี ช่วยรองรับแรงกระแทก
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์มาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ซัพพอร์ตเท้าได้ดี ช่วยรองรับแรงกระแทก
  "การวิ่ง" นับว่าเป็นกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ลงมือปฏิบัติได้ง่าย ซึ่งจริง ๆ แล้วการวิ่งนั้นก็มีหลายประเภทโดยแบ่งตามจุดประสงค์ของผู้วิ่ง ได้แก่ การวิ่งเพื่อออกกำลังกายและการวิ่งเพื่อการแข่งขัน ด้วยความแตกต่างนี่เองทำให้เราต้องเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะสมกับประเภทของการวิ่งที่เราต้องการ เนื่องจากรองเท้าวิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริมสมรรถนะในการวิ่งและช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้อาจเกิดขึ้นในขณะวิ่งได้ โดยรองเท้าวิ่ง New Balance เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ออกแบบรองเท้าวิ่งให้รองรับกับการวิ่งประเภทต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance พร้อมกับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง New Balance ให้เหมาะสม ทั้งการเลือกพื้นรองเท้าวิ่ง การเลือกอุปกรณ์ที่เพิ่มสมรรถภาพในการวิ่ง และการเลือกชนิดของรองเท้าวิ่งให้ตรงกับประเภทของการวิ่งของตนเอง เพราะฉะนั้นมาติดตามกันเลยค่ะว่ารองเท้าวิ่ง New Balance คู่ใดเหมาะสมกับคุณมากที่สุด 
  รองเท้า
  2,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  หากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่ออกแบบด้วยสไตล์เรียบหรูและเน้นคุณภาพแล้วล่ะก็ เชื่อว่าในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าแล้วจะมีแบรนด์ K-SWISS ในใจอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าแบรนด์อเมริกันแบรนด์นี้แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนทั่วไป แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ใส่สบาย มีดีไซน์สวยงามสะดุดตาและมีหลากไสตล์ให้เลือก ที่สำคัญคือ มีความทนทาน จนกลายเป็นแบรนด์ที่นักกีฬาและนักเทนนิสระดับแกรนด์สแลมหลาย ๆ คนเลือกใช้และแน่นอนว่าแบรนด์ที่มีอายุมาเกือบ 60 ปีแบรนด์นี้ ก็ต้องมีหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยเป็นแฟนของแบรนด์ K-SWISS เลยจึงอาจจะยังลังเลว่าควรเลือกรองเท้ารุ่นไหนดี ในบทความนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกรองเท้า K-SWISS พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับรองเท้า K-SWISS รุ่นยอดนิยมที่ทั้งมีคุณภาพดี ใส่สบายและเหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยครับ
  รองเท้า
  1,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย ออกแบบสีเองได้
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย ออกแบบสีเองได้
  Nike เป็นรองเท้าผ้าใบแบรนด์แรก ๆ ที่อยู่ในใจสาว ๆ หลายคน ซึ่งรองเท้าผ้าใบ Nike นั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกนำมา Mix and Match ในลุคชิล ๆ หรือลุคสปอร์ตได้ง่าย โดยทาง Nike เองก็มีรองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิงให้เลือกอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เก่าแก่อย่าง Air Zoom, Air Max หรือจะเป็นซีรีส์ใหม่ ๆ ที่ทางแบรนด์ได้นำออกมาจำหน่ายอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งทุกรุ่นต่างก็มีดีไซน์ที่สวยและคุณสมบัติที่ดีแตกต่างกันไป และนี่เองก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวลและไม่รู้ว่าซีรีส์ไหนหรือรุ่นอะไรเหมาะกับตัวเองมากที่สุดดังนั้น ในวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิงที่ดีไซน์สวยและเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกรองเท้าอย่างละเอียด ทั้งซีรีส์ที่ใช่ วัสดุและเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้รองเท้าผ้าใบที่ถูกใจ ใส่ได้ทุกวันค่ะ ถ้าหากสาว ๆ คนไหนพร้อมที่จะตามหารองเท้าผ้าใบคู่ใจแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  2,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีทั้งแบบรัดส้น และรุ่นเปลี่ยนสีได้
  10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีทั้งแบบรัดส้น และรุ่นเปลี่ยนสีได้
  ในช่วงอากาศร้อน ๆ หรือช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ผู้หญิงหลายคนอาจจะกังวลเมื่อต้องออกไปข้างนอก เนื่องจากไม่อยากใส่รองเท้าคู่โปรดไปเผชิญกับอากาศที่ไม่แน่นอน ด้วยเหตุนี้รองเท้าแตะจึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะไม่เพียงแค่สวมใส่สบายเท่านั้น แต่ยังช่วยระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็วเมื่อโดนน้ำด้วย ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าทั้งในวันที่ร้อนอบอ้าวหรือวันที่ต้องเดินลุยฝนค่ะเมื่อพูดถึงรองเท้า แบรนด์ Nikeถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะไม่ใช่เพียงแค่เครื่องแต่งกายหรือรองเท้ากีฬา แต่รองเท้าแตะ Nike ยังได้รับความนิยมค่อนข้างสูง ด้วยความที่แบรนด์นี้ใช้วัสดุคุณภาพดี ทำให้รองเท้าแตะนั้นมีน้ำหนักเบาและใส่สบาย โดยเฉพาะรองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง ที่นอกจากใส่สบายแล้ว ยังมีหลายประเภทหลากดีไซน์ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างทั่วถึง วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง ให้สาว ๆ ได้ดูกันว่ารุ่นไหนดูดีมีสไตล์และเป็นที่นิยมบ้าง
  รองเท้า
  304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ กระชับรูปเท้า ใส่เที่ยวได้
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ กระชับรูปเท้า ใส่เที่ยวได้
  หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายและเริ่มต้นได้ทันที การวิ่งน่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์เลยค่ะ เพียงแค่มีรองเท้าคู่ใจกับเวลาว่างสักเล็กน้อย คุณก็จะสามารถออกไปวิ่งเพื่อเสริมความแข็งแรงของร่างกายกันได้แล้ว คนที่ไม่ถนัดการเล่นกีฬาเลยก็ยังสามารถวิ่งได้ หากผ่านไปสักพักแล้วพบว่าตัวเองชื่นชอบการวิ่ง ก็ยังต่อยอดไปเป็นการวิ่งที่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้นได้ด้วย เช่น วิ่งมาราธอน วิ่งไตรกีฬา วิ่งเทรล เป็นต้น แม้การวิ่งแต่ละประเภทอาจจะมีอุปกรณ์เสริมที่แตกต่างกันไป แต่สุดท้ายรองเท้าวิ่งก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดการเลือกรองเท้าวิ่งจึงต้องใส่ใจในทุกองค์ประกอบ ทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน เทคโนโลยีที่นำมาใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการบาดเจ็บ และความแข็งแรงทนทานของวัสดุ ซึ่งเมื่อพูดถึงรองเท้าวิ่ง Adidas จะเป็นอีกค่ายหนึ่งที่หลายคนนึกถึง นอกจากดีไซน์สวยคลาสสิกเป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องความนุ่มสบายและการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกันค่ะ ครั้งนี้เราจึงมี 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ผู้หญิงยอดนิยมมาฝากสาว ๆ โดยเฉพาะ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง เพื่อให้การเลือกซื้อรองเท้าวิ่งครั้งต่อไปของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายและได้รองเท้าที่ตรงใจมากกว่าเดิมค่ะ
  รองเท้า
  244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งรองเท้ารัดส้น ผ้าใบ และส้นสูง
  10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งรองเท้ารัดส้น ผ้าใบ และส้นสูง
  เมื่อพูดถึงแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับทั้งในหมู่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษทั่วโลก เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงแบรนด์เนมสัญชาติอิตาเลียนอย่างแบรนด์ Gucci (กุชชี่) เป็นหนึ่งในคำตอบแน่นอนค่ะ เพราะ Gucci นั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนานในเรื่องของความประณีตในกระบวนการตัดเย็บและความมีรสนิยมที่เรียบหรู ดูทันสมัย แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, น้ำหอม, เข็มขัด หรือรองเท้าที่เป็นไอเทมสำคัญในการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับทุกคน ซึ่งแบรนด์ Gucci ก็ได้ดีไซน์รองเท้าสำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมออกมาให้เราเลือกสรรมากมายหลายรุ่น จนทำให้สาว ๆ หลายคนอาจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้า Gucci ผู้หญิง พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการตรวจสอบรองเท้าผ้าใบ Gucci ของแท้ และ 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้หญิงยอดฮิต ทั้งรองเท้าแตะ รองเท้ารัดส้น รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าส้นสูง มาเป็นแนวทางให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรองเท้ารุ่นไหนน่าลองบ้าง 
  รองเท้า
  324 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  1,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  รองเท้าเป็นหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ จะต้องมีติดตู้เอาไว้หลายคู่ หลากสไตล์ เพื่อนำมาจับคู่ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน โดยประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิง ได้แก่ รองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นสูง  แต่สำหรับสาวออฟฟิศนั้น รองเท้าคัทชูถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ต้องใส่ในเวลาทำงานแล้ว รองเท้าคัทชูยังช่วยให้คุณมีบุคคลิกที่ดูดี พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ในวันที่ต้องร่วมงานกับคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม การเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้สวมใส่แล้วสบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า อาจจะทำได้ยากสักเล็กน้อย เพราะเราจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น เลือกระหว่างรองเท้าคัทชูส้นสูงหรือรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย แถมยังต้องพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาทำรองเท้าคัทชูอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้คุณทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่นและใส่สบายสำหรับขาช้อปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูก็ยังเป็นรองเท้าที่ผู้ชายหลายคนคิดว่า เป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุดอยู่ดี ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว แถมการสวมใส่รองเท้าคัทชูแต่ละครั้งยังมักจะสวมใส่เป็นเวลานานด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและทนทานเป็นพิเศษค่ะ คุณอาจสังเกตได้ว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายมีรูปแบบเหมือนกันมากมาย แต่กลับมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและแบรนด์มาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ และจัด 10 อันดับรองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้แบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ
  รองเท้า
  32,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  ถ้าพูดถึงกีฬายอดนิยมในหมู่วัยรุ่นที่ยิ่งเล่นยิ่งเท่ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนคงจะหนีไม่พ้น "สเก็ตบอร์ด" ซึ่งในการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดนั้น นอกจากจะต้องมีสเก็ตบอร์ดแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ “รองเท้าสเก็ตบอร์ด” เพราะการใช้รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ จะช่วยให้สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ถนัดยิ่งขึ้น พร้อมยังช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเกิดคำถามเกี่ยวกับรองเท้าสเก็ตบอร์ดว่ามีความแตกต่างจากรองเท้าปกติอย่างไร นอกจากนี้ รองเท้าสเก็ตบอร์ดยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงดีไซน์ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะกับทุกคน รวมถึงพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  10,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย ออกแบบสีเองได้
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย ออกแบบสีเองได้
  Nike เป็นรองเท้าผ้าใบแบรนด์แรก ๆ ที่อยู่ในใจสาว ๆ หลายคน ซึ่งรองเท้าผ้าใบ Nike นั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกนำมา Mix and Match ในลุคชิล ๆ หรือลุคสปอร์ตได้ง่าย โดยทาง Nike เองก็มีรองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิงให้เลือกอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เก่าแก่อย่าง Air Zoom, Air Max หรือจะเป็นซีรีส์ใหม่ ๆ ที่ทางแบรนด์ได้นำออกมาจำหน่ายอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งทุกรุ่นต่างก็มีดีไซน์ที่สวยและคุณสมบัติที่ดีแตกต่างกันไป และนี่เองก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวลและไม่รู้ว่าซีรีส์ไหนหรือรุ่นอะไรเหมาะกับตัวเองมากที่สุดดังนั้น ในวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Nike สำหรับผู้หญิงที่ดีไซน์สวยและเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกรองเท้าอย่างละเอียด ทั้งซีรีส์ที่ใช่ วัสดุและเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้รองเท้าผ้าใบที่ถูกใจ ใส่ได้ทุกวันค่ะ ถ้าหากสาว ๆ คนไหนพร้อมที่จะตามหารองเท้าผ้าใบคู่ใจแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  2,289 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด