• 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน 1
 • 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน 2
 • 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน 3
 • 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน 4
 • 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน 5

10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน

"ฮาร์ดดิสก์" หรือ "Hard Disk : HDD" เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชนิดหนึ่งที่หลายคนคงจะคุ้นชื่อกันดี แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักรูปร่างหน้าตาหรือประเภทของฮาร์ดดิสก์ต่าง ๆ ที่มีแยกย่อยอีกมากมาย โดยฮาร์ดดิสก์นั้นจะแบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ External Hard Disk ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ภายนอก และ Internal Hard Disk ที่เป็นฮาร์ดดิสก์ภายใน ซึ่งสองประเภทนี้ก็ยังถูกแยกออกเป็นอีกหลายประเภทตามลักษณะการใช้งานอีกด้วย


ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Internal Hard Disk ที่มีอยู่หลากหลายประเภทและขนาด เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ Internal Hard Disk รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ ซึ่งก่อนอื่นเราจะขออธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง Internal Hard Disk และ External Hard Disk เป็นอันดับแรก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !  

 • แก้ไขล่าสุด: 18-11-2020
 • 146 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Internal Hard Disk แตกต่างจาก External Hard Disk อย่างไร ?

Internal Hard Disk (ฮาร์ดดิสก์ภายใน) ก็เป็นเหมือนกับที่ชื่อประเภทได้บอกไว้ ว่าเป็นฮาร์ดดิสก์ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งจัดเก็บข้อมูล ซึ่งถูกติดตั้งไว้ "ภายใน"อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ กล่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด หรือ NAS ซึ่งฮาร์ดดิสก์ประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นแหล่งจัดเก็บข้อมูลแบบถาวรภายในอุปกรณ์นั้น ๆ เพราะมีโอกาสชำรุดได้ยาก เนื่องจากไม่ได้มีการเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนแบบ External Hard Disk นั่นเองครับ


ส่วน External Hard Disk (ฮาร์ดิสก์ภายนอก) นั้น ก็เป็นแหล่งจัดเก็บข้อมูลเช่นเดียวกัน แต่ฮาร์ดดิสก์ประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้สำรองไฟล์หรือเคลื่อนย้ายข้อมูลเพียงชั่วคราวเสียมากกว่า เพราะว่ามีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปได้ง่ายดาย ผ่านทางพอร์ต USB แต่ในด้านความคงทนนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นรอง Internal Hard Disk อยู่พอสมควร โดยเฉพาะในกรณีที่คุณเผลอทำตกกระแทกพื้นหรือเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นภายในจากการเชิ่อมต่อผ่านพอร์ต USB ก็อาจทำให้เครื่องชำรุดหรือเสียหายได้เลยครับ

วิธีการเลือก Internal Hard Disk

เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Internal Hard Disk กันก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อ Internal Hard Disk ที่ตรงกับลักษณะการใช้งานและความต้องการของคุณมากที่สุดครับ 

เลือกจากประเภทของ Internal Hard Disk

Internal Hard Disk แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลักตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ  

ประเภททั่วไป : เหมาะสำหรับใช้งานกับ PC

Internal Hard Disk ประเภททั่วไป หรือที่มักจะเรียกกันโดยทั่วไปว่า HDD for PC นั้น ถือได้ว่าเป็นประเภทของฮาร์ดดิสก์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะหาซื้อได้ง่าย มีราคาย่อมเยา และถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Personal Computer : PC) อย่าง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและแล็บท็อปโดยเฉพาะ 


นอกจากนี้ Internal Hard Disk ประเภททั่วไปนั้น ยังมีชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับลักษณะใช้งานเฉพาะกลุ่ม อาทิ Internal Hard Disk สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงสำหรับสายทำงานโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งมักจะถูกออกแบบมาให้อ่าน-เขียน ข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างเสถียรและแม่นยำยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการพัฒนาให้มีความทนทานมากกว่า HDD ปกติ จึงทำให้ฮาร์ดดิสก์ชนิดพิเศษนี้ มักได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจมากกว่าแบบทั่วไปจากผู้ใช้งานกลุ่มนี้ครับ

NAS : เหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กร

"NAS" หรือชื่อเต็ม "Network Attached Storage " คือวิธีการจัดเก็บข้อมูลอีกประเภทหนึ่งที่ต้องใช้งานร่วมกับ Internal Hard Disk ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยระบบ NAS นั้นถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในออฟฟิศหรือองค์กรที่จำเป็นต้องใช้งานและแชร์ไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ร่วมกันอยู่ตลอดเวลา เนื่องจาก NAS สามารถแชร์ไฟล์ข้อมูลร่วมกันได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว นอกจากนี้ NAS ยังตอบโจทย์การใช้งานภายในครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและพื้นที่จัดเก็บจำนวนมากอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุณพ่อคุณแม่ที่ชอบถ่ายรูปหรือถ่ายคลิปวิดีโอของลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา นั่นก็เพราะ NAS มีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการเก็บรักษาข้อมูลมากกว่าการเอาไฟล์ไปฝากไว้บน Cloud หรือให้คนอื่นคอยดูแลข้อมูลของเรานั่นเองครับ


ซึ่ง NAS นั้น จะไม่ได้ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปของคุณโดยตรง แต่จะถูกติดตั้งไว้กับตู้สี่เหลี่ยมที่มีองค์ประกอบภายในเหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บข้อมูล โดยจะเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเดียวกันกับที่ใช้งานกันในองค์กรหรือออฟฟิศครับ

Surveillance : เหมาะสำหรับกล้องวงจรปิด

"Surveillance" เป็น HDD ประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับการบันทึกภาพกล้องวงจรปิด (Closed-circuit Television Camera : CCTV) โดยจะเน้นในเรื่องของความจุที่มากกว่า Internal Hard Disk ทั่วไป อีกทั้งยังถูกปรับแต่งด้วยเทคโนโลยีที่สามารถปรับลดอุณหภูมิด้วยตนเองอัตโนมัติเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เนื่องจาก HDD ประเภทนี้จะถูกติดตั้งไว้ภายในกล่องสำหรับบันทึกภาพ "Digital Video Recorder : DVR"หรือ "Network Video Recorder : NVR" ซึ่งมีลักษณะทึบทำให้มีอุณภูมิสูงเพราะอากาศไม่ถ่ายเทนั่นเองครับ 

เลือกความจุที่เหมาะสม

โดยปกติแล้ว Internal Hard Disk ประเภททั่วไป หรือ HDD for PC จะมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 500 GB เป็นต้นไป แต่เอาเข้าจริงแล้ว  ความจุเพียง 500 GB คงทำให้คุณยังกังวลใจอยู่ไม่น้อย แม้จะใช้ในการทำงานด้านเอกสารอย่างเดียวก็ตาม เพราะฉะนั้น ถ้าคุณไม่อยากมีปัญหากวนใจตามมาภายหลัง เราขอแนะนำให้ Internal Hard Disk สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็บท็อปของคุณ ควรมีความจุตั้งแต่ 1 TB (1,000 GB) ขึ้นไป เพราะจะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่น หลากหลายและไร้ความกังวลมากขึ้นครับ 


ส่วนประเภท Surveillance นั้น ต้องคำนึงถึงจำนวนกล้องวงจรปิดด้วยว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งถ้ามีเพียง 1-2 ตัว ความจุ 1 TB ก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากคุณมีกล้องวงจรปิดตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไป เราขอแนะนำให้มองหาฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุตั้งแต่ 3 TB ขึ้นไป แต่ถ้าหากว่าคุณมีงบประมาณที่จำกัดก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะระบบของฮาร์ดดิสก์ประเภทนี้จะทำการบันทึกภาพทับไฟล์ภาพที่เก่าที่สุดทันทีเมื่อความจุของฮาร์ดดิสก์เต็มนั่นเองครับ 


และสำหรับประเภท NAS ต้องตรวจสอบจากขนาดขององค์กรหรือจำนวนพนักงานภายในออฟฟิศ รวมไปถึงลักษณะของไฟล์งานที่จำเป็นต้องแชร์ร่วมกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วรุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น จะมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1 TB ไปจนถึง 10 TB เลยทีเดียว แต่ถ้าคิดว่าความจุยังไม่พอ ก็ยังสามารถซื้ออีกไดร์ฟเพิ่มและเชื่อมต่อทั้ง 2 ไดร์ฟหรือมากกว่าเข้าด้วยกันได้ เนื่องจากกล่องเก็บ NAS หลายรุ่น รองรับระบบการเชื่อมต่อแบบหลายไดร์ฟ (Bay) ด้วยนั่นเองครับ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของ Hard Disk

การตรวจสอบขนาดของฮาร์ดดิสก์ก่อนทำการเลือกซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจาก Internal Hard Disk ที่นิยมใช้กันทั่วไปนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ 3.5" และ 2.5" โดยถ้านำไปใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ กล้องวงจรปิด หรือ NAS คุณต้องเลือกฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5" และต้องเลือกให้ตรงตามประเภทที่รองรับเท่านั้น ส่วนฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5" นั้น จะใช้สำหรับแล็บท็อปครับ 

10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน

หลังจากที่ได้รู้จักกับวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว อันดับต่อไป เราจะขอแนะนำ Internal Hard Disk ทั้ง 10 อันดับ ที่มั่นใจได้ว่าดีและมีคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำกันครับ จะมียี่ห้อไหนและรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ

10
ประเภทSurveillance
เหมาะสำหรับกล้องวงจรปิด
ความจุ3 TB
ขนาด3.5"
9
ประเภทSurvveillance
เหมาะสำหรับกล้องวงจรปิด
ความจุ4 TB
ขนาด3.5"
8
ประเภทPC
เหมาะสำหรับLaptop
ความจุ1 TB
ขนาด2.5"
7
ประเภทNAS
เหมาะสำหรับNAS, RAID, Servers
ความจุ8 TB
ขนาด3.5"
6
ประเภทNAS
เหมาะสำหรับNAS
ความจุ10 TB
ขนาด3.5"
5
ประเภทSurveillance
เหมาะสำหรับกล้องวงจรปิด
ความจุ8 TB
ขนาด3.5"
4
ประเภทPC
เหมาะสำหรับDesktop PC
ความจุ2 TB
ขนาด3.5"
3
ประเภทPC
เหมาะสำหรับDesktop PC
ความจุ4 TB
ขนาด3.5"
2
ประเภทPC
เหมาะสำหรับLaptop
ความจุ1 TB
ขนาด2.5"
1
ประเภทPC
เหมาะสำหรับDesktop PC
ความจุ1 TB
ขนาด3.5"

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Seagate PC HDD 3.5" รุ่น BarraCuda 1

Seagate

2
Western Digital Laptop HDD 2.5" รุ่น WD Blue 1

Western Digital

3
Toshiba Performance HDD 3.5" รุ่น X300 1

Toshiba

4
Western Digital WD BLACK Gaming HDD 3.5" 1

Western Digital

5
Toshiba Surveillance HDD 3.5" รุ่น S300 1

Toshiba

6
Seagate NAS HDD 3.5" รุ่น Ironwolf 1

Seagate

7
Toshiba NAS System HDD 3.5" รุ่น N300 1

Toshiba

8
Western Digital WD BLACK Gaming HDD 2.5" 1

Western Digital

9
Western Digital WD Purple Surveillance HDD 3.5" 1

Western Digital

10
Seagate SkyHawk Surveillance HDD 3.5" 1

Seagate

ชื่อสินค้า

PC HDD 3.5" รุ่น BarraCuda

Laptop HDD 2.5" รุ่น WD Blue

Performance HDD 3.5" รุ่น X300

WD BLACK Gaming HDD 3.5"

Surveillance HDD 3.5" รุ่น S300

NAS HDD 3.5" รุ่น Ironwolf

NAS System HDD 3.5" รุ่น N300

WD BLACK Gaming HDD 2.5"

WD Purple Surveillance HDD 3.5"

SkyHawk Surveillance HDD 3.5"

คุณสมบัติ

อ่าน-เขียนรวดเร็ว เหมาะกับหลากหลายอุปกรณ์ ราคาย่อมเยา

ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน ผลิตจากวัสดุแข็งแรงทนทาน

ประสิทธิภาพจัดเต็ม มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นสะเทือน

ฮาร์ดดิสเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ประสิทธิภาพสูง ความจุเยอะ

บันทึกภาพได้ยาวนาน รองรับกล้องวงจรปิดได้สูงสุดถึง 64 ตัว

ไดรฟ์เดียวก็เกินพอ ! ความจุจัดเต็ม มาพร้อมระบบตรวจสอบสถานะ

ออกแบบมาให้มีความทนทานสูง พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ

เกมมิ่งแล็บท็อปต้องการสิ่งนี้ ! อ่าน-เขียน รวดเร็วไม่มีพลาด

ทนความร้อนสูง เหมาะสำหรับเครือข่ายกล้องวงจรปิดขนาดย่อม

ทนทานแม้จะมีการเขียนไฟล์ทับหลายครั้ง บันทึกได้ถึง 180 TB/ปี

ราคา1,120 บาท1,490 บาท3,390 บาท4,390 บาท7,690 บาท14,500 บาท7,590 บาท2,590 บาท3,390 บาท3,490 บาท
ประเภทPCPCPCPCSurveillanceNASNASPCSurvveillanceSurveillance
เหมาะสำหรับDesktop PCLaptopDesktop PCDesktop PCกล้องวงจรปิดNASNAS, RAID, ServersLaptopกล้องวงจรปิดกล้องวงจรปิด
ความจุ1 TB1 TB4 TB2 TB8 TB10 TB8 TB1 TB4 TB3 TB
ขนาด3.5"2.5"3.5"3.5"3.5"3.5"3.5"2.5"3.5"3.5"
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความเกี่ยวกับ Internal Hard Disk ที่นำมาเสนอในครั้งนี้ ทั้งส่วนของวิธีการเลือกที่มาพร้อมกับข้อมูลที่ครอบคลุมและเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและตรงตามลักษณะความต้องการใช้งานมากที่สุด และยังมี 10 อันดับ Internal Hard Disk ที่เราได้เลือกนำมาเสนอ โดยแต่ละรุ่นก็มาจากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีคุณภาพและมาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพต่าง ๆ มากมาย หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์ที่คุณต้องการได้ไม่มากก็น้อยนะครับ


โดยถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยยืดอายุการใช้งาน ก็ไม่ควรที่จะละเลยการดูแลรักษา ซึ่งเราขอแนะนำให้ติดตั้งอุปกรณ์สำรองไฟฟ้าให้กับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่นำฮาร์ดดิสก์ไปใช้งานด้วย เพื่อป้องกันการเสียหายจากกรณีไฟกระชากหรือไฟตก รวมไปถึงควรตรวจสอบอุณหภูมิของฮาร์ดดิสก์เมื่อถูกใช้งานอย่างหนัก เพราะอาจจะส่งผลให้วงจรภายในเกิดไฟฟ้าช็อตได้เช่นเดียวกันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ง่ายต่อการใช้งานและพกพาสะดวก
  ปัจจุบันนี้การเรียนหรือการทำงานส่วนใหญ่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกสถานที่ทั้งในและต่างประเทศ บางคนก็ WFH จากบ้าน ซึ่งในการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กแต่ละครั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือหนุ่มสาววัยทำงาน ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากคีย์บอร์ดก็เห็นจะเป็น "เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse)" นี่แหละค่ะ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีข้อดี คือ ไม่มีสายรกระเกะระกะ และยังพกพาได้อย่างสะดวก ซึ่งเมาส์ไร้สายที่จำหน่ายในท้องตลาด ก็มีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft, Xiaomi, Lenovo และบางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่น มีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน เช่น ค่า DPI, ปุ่มลัด (Shortcut) ต่าง ๆ, การออกแบบโดยคำนึงถึงด้านสรีรศาสตร์ รวมถึงมีการใช้ระบบการเชื่อมต่อทั้งที่ผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB จนทำให้หลายคนแยกไม่ออกว่าควรเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความครั้งนี้ ทางทีมงานก็เลยมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  54,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,926 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โทรทัศน์" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ทีวี" นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการให้ความบันเทิง เพราะสำหรับการดูหนัง ดูซีรีส์ ตลอดจนใช้สำหรับการดูวิดีโอบน YouTube อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้เพื่อเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันได้อย่างหลากหลายผ่านรายการทีวีต่าง ๆ อีกด้วย โดยในท้องตลาดก็ม็ทีวีจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูและแบรนด์ชั้นนำที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "แบรนด์ SAMSUNG" นั่นเองครับ"ทีวี SAMSUNG" ถือเป็นผู้แบรนด์ชั้นนำในการผลิตทีวีและมียอดขายติดอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยคุณภาพของหน้าจอที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ ประกอบกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์และคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน เช่น การสั่งการด้วยเสียง โหมดสำหรับเกมเมอร์ และระบบการทำงานอัจฉริยะอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ทีวี SAMSUNG ได้รับความนิยม แต่ด้วยความที่ทีวีแบรนด์นี้มีอยู่หลายรุ่น จึงทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรเลือกซื้อทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ดังนั้นบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกทีวี SAMSUNG พร้อมกับนำเสนอและรีวิวทีวี SAMSUNG ทั้งหมด 10 รุ่น ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ดังนั้น ภาพของการใช้สายเพื่อเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ตโฟนจึงค่อย ๆ เลือนหายไป เกิดเป็นภาพของการใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สายคุณภาพดีในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ที่จัดได้ว่าทั้งถูกและดีก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สายให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค แถมยังมีวางจำหน่ายทั้งหูฟังไร้สายแบบ Earbuds หูฟังไร้สายแบบ In-ear และหูฟังไร้สายแบบ Headphone ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น สำหรับมือใหม่หัดใช้หูฟังไร้สาย อาจกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่า จะเลือกหูฟังไร้สายถูกและดี พร้อมกับมีคุณภาพได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย ถูกและดี พร้อมกับนำการรีวิวหูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของทุกคนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  840 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  109,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  118,435 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  138,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  184,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  76,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงไม่เป็นรองใคร
  10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงไม่เป็นรองใคร
  หากต้องการหาซื้อลำโพงดี ๆ สักตัวหนึ่ง เราเชื่อว่าแบรนด์ที่ขึ้นชื่อและเป็น 1 ใน Top 10 ของผู้เชี่ยวชาญเรื่องลำโพงอย่าง Bose นั้นอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน ด้วยความที่แบรนด์ผลิตเครื่องเสียงมายาวนานตั้งแต่ปี 1956 จากอเมริกา ก่อตั้งโดย Amor G. Bose ซึ่งมีการวิจัยเทคโนโลยีและพัฒนาคุณภาพของเครื่องเสียงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานทั่วโลก อย่างเช่นประเทศญี่ปุ่น อเมริกาเหนือ ยุโรป ออสเตรเลีย เป็นอย่างมาก แม้แต่ในไทยเองก็ตาม ลำโพงของ Bose นั้นมีหลากหลายรุ่นและประเภท ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้น ติดบนผนัง ชุดเครื่องเสียงรถยนต์ หรือลำโพง Bluetooth ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน หลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่อาจไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนเพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับลำโพง Bose ให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกกัน แต่ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจนั้น เราไปอ่านวิธีการเลือกลำโพง Bose ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้ว ตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,763 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด