• 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 1
 • 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 2
 • 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 3
 • 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 4
 • 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 5

10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2021 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

Covermark แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่ครองใจสาวไทยมานานหลายสิบปี โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการคิดค้นเครื่องสำอางสำหรับปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแผลเป็น รอยปาน หรือจุดด่างดำ Covermark ก็สามารถคิดค้นและผลิตเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์กับทุกปัญหาและทุกสภาพผิวได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองพื้น ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของทางแบรนด์ อย่างไรก็ตาม รองพื้นจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็ต่อเมื่อใช้ควบคู่ไปกับแป้งที่มีคุณภาพดี โดยแป้ง Covermark เองก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน


และเพื่อรองรับจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน Covermark ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แป้ง Covermark แต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเข้าใจถึงบริบทของสภาพแวดล้อมในปัจจุบันเป็นอย่างดี จึงได้มีการผลิตแป้งและเครื่องสำอางให้มีนวัตกรรมที่รองรับและป้องกันมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน และในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้ง Covermark ให้เหมาะกับผิวของคุณ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นยอดนิยมมาฝากสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 28-11-2021
 • 4,907 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของแป้ง Covermark

ในปี ค.ศ. 1963 Covermark ได้จำหน่ายรองพื้นเป็นผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์ โดยมีคุณสมบัติในการปกปิดฝ้าและกระได้เป็นอย่างดี ซึ่งรองพื้นรุ่นดังกล่าวนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนั้น ต่อมาทางแบรนด์ก็ได้ทำการพัฒนาและคิดค้นเครื่องสำอางอย่างต่อเนื่อง จนมีแป้งและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ตามมามากมาย


อย่างที่ทราบกันดีว่า Covermark ยืนหนึ่งในด้านเครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า โดยทางแบรนด์มีเป้าหมายสำคัญ คือ การพัฒนาเครื่องสำอางที่ให้มากกว่าความสวย เพื่อให้สาว ๆ ได้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามและมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น อีกทั้งทางแบรนด์ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของมลพิษทางอากาศที่เราต้องพบเจอในทุก ๆ วัน จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์แป้งที่ช่วยป้องกันและลดภาระให้แก่ผิวออกมาหลายรุ่น ไม่ว่าคุณจะต้องการเน้นการปกปิด เน้นความบางเบา หรือเน้นการคุมมัน Covermark ก็มีผลิตภัณฑ์แป้งที่สามารถตอบโจทย์ทุกสภาพผิวอยู่เสมอค่ะ


จากความใส่ใจในทุกรายละเอียด ประกอบกับความเข้าใจในธรรมชาติและปัญหาผิวที่แท้จริงของสาวเอเชีย ทำให้แป้ง Covermark เป็นแป้งที่ให้ฟินิชลุคของผิวที่สวย เรียบเนียน ให้การปกปิด มีเฉดสีที่หลากหลาย และที่สำคัญ คือ สามารถปกป้องผิวจากมลภาวะที่เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวตามมาได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้แป้ง Covermark ชนะใจสาว ๆ ทั่วเอเชียมาจนถึงปัจจุบันนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกแป้ง Covermark

สาวก Covermark คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า แป้ง Covermark มีหลายรุ่นหลายประเภท ซึ่งแป้งแต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป หากใครที่ไม่เคยใช้แป้งของทางแบรนด์มาก่อน อาจสับสนในการเลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิวและการใช้งานได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด เรามาดูกันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกแป้งจากปัจจัยใดบ้าง 

เลือกประเภทแป้ง

ก่อนที่จะไปชมแป้ง Covermark ทั้ง 10 อันดับ เรามาทำความรู้จักกับแป้งแต่ละประเภทกันก่อนเลยค่ะว่า จะมีจุดประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร และแป้งประเภทใดที่เหมาะกับคุณกันบ้าง

แป้งผสมรองพื้น

"แป้งผสมรองพื้น" หรือ "รองพื้นที่มาในรูปแบบของแป้ง" คือ แป้งที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อปกปิดและลดเลือนจุดด่างดำโดยเฉพาะ มักจะมาในรูปแบบของแป้งอัดแข็ง และด้วยส่วนผสมจากรองพื้น แป้งชนิดนี้จึงให้การปกปิดได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความเบาสบายกับผิวหน้า โดยสาว ๆ สามารถเลือกใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะนำมาทาหน้าแบบเดี่ยว ๆ เป็น Everyday Look หรือจะใช้ควบคู่กับรองพื้นในวันที่ต้องการผิวสวยเนียนกริบเป็นพิเศษเพื่อไปออกงานสำคัญก็ได้เช่นกันค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นสาวผิวมันที่ต้องการความปกปิด แต่ไม่ชอบการทารองพื้นเพราะให้ความรู้สึกหนักหน้ามากเกินไป แนะนำให้คุณใช้แป้ง Covermark รุ่น "Silky Fit" แป้งผสมรองพื้นเนื้อเบาที่จะช่วยเบลอรูขุมขนและจุดด่างดำบนใบหน้าให้เนียนละเอียดราวกับผ้าไหมเลยค่ะ แต่ถ้าคุณต้องการแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดและติดทนนานยิ่งขึ้น รุ่น "Natural Fix UV Pact JQ" ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ แถมยังให้การปกปิดโดยที่ไม่หนักหน้าอีกด้วยค่ะ

แป้งฝุ่น

"แป้งฝุ่น" คือ แป้งที่มีลักษณะเป็นผงเนื้อละเอียด ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทั้งยังให้ความรู้สึกเบาสบายผิวเมื่อใช้งาน แม้ว่าเดิมทีแป้งฝุ่นจะถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ในการเซ็ตเมคอัพและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้มีการพัฒนาแป้งฝุ่นให้มีคุณสมบัติที่หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Covermark เองก็มีผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นหลายรุ่นเช่นกัน ทั้งแบบที่มีสีและแบบที่ไม่มีสี หรือที่แรียกกันว่า "แป้งโปร่งแสง" นั่นเอง


หากคุณเป็นสาวหน้ามันที่ต้องการแป้งฝุ่นที่มีคุณสมบัติในการเบลอรูขุมขนและฟินิชลุคแบบแมตต์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำรุ่น "Moist Lucent Powder" เลยค่ะ แต่ถ้าคุณเป็นสาวหน้าแห้งที่ต้องการแป้งฝุ่นที่ให้ฟินิชลุคแบบโกลว์ และมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นแต่ไม่เพิ่มความมันให้แก่ผิว แป้งฝุ่นรุ่น "Sheer Powder" ถือว่าตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว เพราะเป็นแป้งที่จะให้ทั้งมิติและความกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

เลือกตามคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเอง

Covermark เป็นแบรนด์ที่เข้าใจและเล็งเห็นถึงความแตกต่างของปัญหาผิวอย่างแท้จริง และด้วยความที่ภารกิจสำคัญของแบรนด์ คือ การพัฒนาเครื่องสำอางที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดบกพร่องบนใบหน้า จึงส่งผลให้ปัจจุบัน Covermark มีแป้งที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวต่าง ๆ อยู่หลายรุ่น ซึ่งแป้งแต่ละรุ่นต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

เน้นการปกปิดที่เรียบเนียน

เน้นการปกปิดที่เรียบเนียน

สำหรับใครที่ต้องการปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าให้เรียบเนียน แนะนำให้คุณเลือกแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดในระดับ Medium ไปจนถึง Full Coverage มาใช้ควบคู่กับรองพื้นของ Covermark และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดที่ดียึ่งขึ้น แนะนำให้ใช้พัฟกดแป้งลงบนบริเวรที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษแทนการปาด รับรองว่า คุณจะได้ผิวที่สวยเหมือนไม่เคยมีจุดด่างดำหรือริ้วรอยกวนใจมาก่อนเลยค่ะ

เน้นความบางเบา ให้ผิวดูมีมิติเป็นธรรมชาติ

เน้นความบางเบา ให้ผิวดูมีมิติเป็นธรรมชาติ

หากคุณต้องการผิวหน้ากระจ่างใสมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ ในกรณีที่คุณไม่ค่อยมีปัญหาผิวหรือไม่ค่อยมีริ้วรอยที่ต้องการปกปิดมากนัก เราขอแนะนำให้เลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์มาใช้ในการแต่งหน้า ซึ่งนอกจากแป้งฝุ่นโปร่งแสงจะเป็นแป้งที่มีความบางเบาและเป็นตัวช่วยในการกระจายแสงสร้างมิติให้แก่ใบหน้าแล้ว ยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่เปลี่ยนสีของรองพื้นหรือสีผิวเดิมบนใบหน้าอีกด้วย จึงหมดห่วงเรื่องหน้าเทาไปได้เลยค่ะ 

เน้นควบคุมความมัน ติดทนนาน

เน้นควบคุมความมัน ติดทนนาน

สำหรับสาวหน้ามันที่มักจะประสบปัญหาหาเมคอัพไหลเยิ้มไม่ติดทนอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้คุณเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน และที่สำคัญ ต้องมีเนื้อแป้งที่ละเอียด บางเบา สำหรับใช้เป็นฟินิชชิ่งพาวเดอร์เพื่อเซ็ตเครื่องสำอางในขั้นตอนสุดท้าย หรือจะใช้เป็นแป้งอัดแข็งที่มีคุณสมบัติคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ มาใช้ทัชอัพเพื่อลดความมันและป้องกันไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวันก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกแป้งที่มีคุณสมบัติกันแดด

เลือกแป้งที่มีคุณสมบัติกันแดด

เชื่อว่า หลายคนคงจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเลือกแป้งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดกันเท่าไรนัก เพราะอาจคิดว่า แค่ทาครีมกันแดดอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่อย่าลืมนะคะว่า ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวของคุณได้นานที่สุดเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้น การเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติกันแดดมาใช้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่จะช่วยป้องกันและลดโอกาสในการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ได้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เชื่อว่า หลายคนคงจะพอมีคุณสมบัติของแป้ง Covermark ในใจกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูแป้ง Covermark ทั้ง 10 รุ่น ที่ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำด้านล่างนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

10
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ30 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
9
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ10 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
8
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ40 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
7
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ13.5 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
6
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ6.5 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
5
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ25 g
ฟินิชลุคโกลว์
มีสารกันแดด
4
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ8 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
3
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ13 g
ฟินิชลุคโกลว์
มีสารกันแดด
2
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ30 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด
1
ประเภทแป้งผสมรองพื้น
ปริมาณ8 g
ฟินิชลุคแมตต์
มีสารกันแดด

ตารางเปรียบเทียบแป้ง Covermark

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้ง Covermark รุ่นไหนดี ได้แก่ :

 • COVERMARK - Moisture Veil LX
 • COVERMARK - Moist Lucent Powder
 • COVERMARK - Sheer Powder
 • COVERMARK - Powdery Foundation
 • COVERMARK - Loose Powder

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
COVERMARK Moisture Veil LX 1

COVERMARK

2
COVERMARK Moist Lucent Powder 1

COVERMARK

3
COVERMARK Sheer Powder 1

COVERMARK

4
COVERMARK Powdery Foundation 1

COVERMARK

5
COVERMARK Loose Powder 1

COVERMARK

6
COVERMARK Silky Fit 1

COVERMARK

7
COVERMARK Natural Fix UV Pact JQ 1

COVERMARK

8
COVERMARK Finishing Powder E JQ 1

COVERMARK

9
COVERMARK Brightage UV Pact JQ 1

COVERMARK

10
COVERMARK Finishing Powder S JQ 1

COVERMARK

ชื่อสินค้า

Moisture Veil LX

Moist Lucent Powder

Sheer Powder

Powdery Foundation

Loose Powder

Silky Fit

Natural Fix UV Pact JQ

Finishing Powder E JQ

Brightage UV Pact JQ

Finishing Powder S JQ

คุณสมบัติ

งานผิวสวยแบบจัดเต็ม ด้วยรองพื้นชนิดแป้ง SPF32/PA+++

พรางรูขุมขน ผิวแมตต์ติดทน ดูดซับความมันได้อยู่หมัด

เพิ่มมิติให้ใบหน้า เปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่มเหมือนไม่ได้ทาแป้ง

โชว์ผิวเนียนใส พร้อมให้การบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ตัวช่วยอำพรางรูขุมขน มอบผิวกระจ่างใสไร้ความมันไปตลอดวัน

Micro Press Method เนรมิตผิวให้สวยเหมือนได้ผิวใหม่

ลดการอักเสบ ทนมันกันเหงื่อ พร้อมล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิว

ใบหน้าแลดูกระจ่างใส ไร้เมคอัพไหลเยิ้ม ไม่เพิ่มความมันบนผิวหน้า

ให้การปกปิด ป้องกันปัญหาผิวจากแสงแดดและความมันบนใบหน้า

เพิ่มความกระจ่างใส ให้เมคอัพติดทนด้วยตัวช่วยในการคุมความมัน

ราคาเริ่มต้น1,500 บาท1,300 บาท1,900 บาท1,299 บาท1,600 บาท1,500 บาท1,350 บาท850 บาท550 บาท250 บาท
ประเภทแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งฝุ่นแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งผสมรองพื้นแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่น
ปริมาณ8 g30 g13 g8 g25 g6.5 g13.5 g40 g10 g 30 g
ฟินิชลุคแมตต์แมตต์โกลว์แมตต์โกลว์แมตต์แมตต์แมตต์แมตต์แมตต์
มีสารกันแดด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกแป้ง Covermark และรายละเอียดเกี่ยวกับแป้ง Covermark รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาเสนอข้างต้นกันไปพอสมควรทีเดียว ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะนำความรู้ที่ได้จากบทความนี้ไปใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อแป้ง Covermark รุ่นที่เหมาะกับตนเอง และอย่าลืมเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติกันแดด เพื่อปกป้องผิวของคุณให้สวยใสอยู่เสมอด้วยนะคะ


อย่างไรก็ตาม สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลองใช้แป้ง Covermark เราอยากให้คุณลองเปิดใจดูสักครั้ง และหากยังไม่มั่นใจว่า ตนเองควรใช้แป้งรุ่นไหนดี ก็อาจจะลองเลือกจากสินค้าข้างต้นดูก่อนก็ได้ค่ะ รับรองว่า คุณจะติดใจจนต้องกลับมาซื้ออีกแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดีปี 2021 รวมแบรนด์ดัง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, Etude House
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดีปี 2021 รวมแบรนด์ดัง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, Etude House
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ที่น่าสนใจจาก Certified Makeup Artist โดยตรง ปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิตจากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, NYX Professional, Etude House มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  48,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, L'Oreal, Revlon, Srichand, BK, Catrice
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, L'Oreal, Revlon, Srichand, BK, Catrice
  “คอนซีลเลอร์” นับเป็นตัวช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้สภาพผิวของคุณดูเรียบเนียน พร้อมกับเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจในการแต่งหน้ามากขึ้น การเลือกคอนซีลเลอร์ประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง อีกทั้งยังมีแบรนด์ให้เลือกเยอะ เช่น Maybelline, L'Oreal, Revlon, Srichand, BK, Catrice ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็เรียกได้ว่ายกเอาคุณสมบัติมาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างครบครัน ในครั้งนี้เราจะมาเอาใจนักเรียน นักศึกษา และสาว ๆ ที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์ถูกและดีอยู่ โดยจะมาอธิบายให้ทราบตั้งแต่วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงข้อมูลที่คุณควรรู้ต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และทิ้งท้ายด้วย "10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี " มาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อให้ทุกคนได้คอนซีลเลอร์คุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋ากันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  81,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง HOURGLASS, CEZANNE, 3CE, LANEIGE, PAUL & JOE
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง HOURGLASS, CEZANNE, 3CE, LANEIGE, PAUL & JOE
  สาวผิวแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้า เช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้น ซึ่งเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสมของสีและมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันตามการใช้งานอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่า ควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ทั้ง HOURGLASS, CEZANNE, 3CE, LANEIGE, PAUL & JOE ที่หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย โดยมีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mac, Revlon, Loreal, ศรีจันทร์, Cute Press
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mac, Revlon, Loreal, ศรีจันทร์, Cute Press
  ครีมรองพื้นเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ใคร ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะทำให้ผิวสวย เรียบเนียน แถทยังให้สีผิวสม่ำเสมอและปกปิดจุดบกพร่องบนในหน้าได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าครีมรองพื้นจะมีชื่อว่าครีม แต่จริง ๆ แล้วนอกจากครีมรองพื้นเนื้อสัมผัสแบบครีม ยังมีเนื้อสัมผัสอื่น ๆ ทั้งแบบน้ำ มูส วิป อีกทั้งยังมีครีมรองพื้นแบบซอง ขวด หลอด และกระปุก นอกจากนี้ ด้วยสูตรและส่วนผสมที่แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงทำให้บางสูตรอาจมีน้ำมัน ให้ความชุ่มขื้นได้ยาวนาน หรือบางยี่ห้ออาจมีเม็ดสีแน่น ให้การปกปิดสูง รวมไปถึงฟินิชลุคทั้งแบบแมตต์และโกลว ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีความแตกต่างและใช้งานอย่างไร แล้วแบบไหนที่จะปกปิดได้ดีที่สุดยี่ห้อครีมรองพื้นที่ใครหลายคนอาจนึกถึงอาจมีทั้งแบบซองของศรีจันทร์, Cute Press, Oriental Princess และยี่ห้ออื่น ๆ รวมไปถึงทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์เทศอย่างเกาหลี ฝรั่ง เช่น Mac, Revlon, Loreal, Maybelline, Nars, Three, Sulwhasoo ฯลฯ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมรองพื้น เพื่อให้ได้ครีมรองพื้นที่ปกปิดและเหมาะสมกับผิวของเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับครีมรองพื้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และยังมี 10 อันดับ ครีมรองพื้น แนะนำที่มีพลังในการปกปิดสูง มีทั้งแบบสำหรับคนหน้ามัน เป็นสิว และใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  63,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง BOBBI BROWN, L'OREAL, MAYBELLINE, BOBBI BROWN
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง BOBBI BROWN, L'OREAL, MAYBELLINE, BOBBI BROWN
  ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยไหนก็ยังสามารถดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มเติมความสวยความงามให้ดูดีได้ทั้งนั้น ฉะนั้น ผู้หญิงในวัย 50 ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลดเกษียณตัวเองจากการใช้เครื่องสำอางด้วยเช่นกัน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นและสภาพผิวที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา คุณอาจจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางบางตัวให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณในปัจจุบันมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถดูแลปัญหาผิวได้ตรงจุด'รองพื้น' ก็เป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ผู้หญิงในวัย 50 จะต้องใส่ใจและเปลี่ยนไปใช้รองพื้นที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือฝ้ากระ เพื่อให้การเมคอัพของคุณนั้นยังออกมาดูสวยเหมือนเดิม ทั้งนี้รองพื้นสำหรับช่วงวัย 50 ก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์พื้นฐานอย่าง L'OREAL และ MAYBELLINE หรือจะเป็นแบรนด์ที่ถูกใจช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่าง COVERMARK และ MAC รวมถึงแบรนด์หรูอย่าง BOBBI BROWN และ ESTEE LAUDER วันนี้ เราจะนำทั้งวิธีในการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสำหรับผิวของวัย 50 ปี รวมถึง 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ที่ได้รับความนิยมและขายดีตามเว็บออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับในการใช้รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัยนี้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  6,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Cute Press, Nyx, Wet N Wild, Arty, Revlon
  10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Cute Press, Nyx, Wet N Wild, Arty, Revlon
  เชื่อว่าหลายคนคงจะประสบกับปัญหาเมคอัพบนใบหน้าไม่เรียบเนียน มีปัญหาของรองพื้นตกร่อง รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปในระหว่างวันเกิดอาการเหงื่อมันเยิ้มจึงทำให้เครื่องสำอางหลุดลอก ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้อย่างทันใจถ้าคุณรู้จักเมคอัพไอเทมที่ชื่อว่า ไพรเมอร์ พอมาถึงตรงนี้คุณอาจจะถอนหายใจเพราะคิดว่าต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเยอะเพื่อให้มีไพรเมอร์เอาไว้ใช้งาน ซึ่งความจริงแล้วไพรเมอร์ที่วางขายนั้นก็มีแบบที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเยี่ยมให้เลือกใช้ด้วยเช่นกันค่ะ ไพรเมอร์ราคาสบายกระเป๋าก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Nyx, Wet N Wild, Arty, Revlon และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ถ้าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกซื้อก็จะทำให้คุณสามารถหาไพรเมอร์ที่จะมาช่วยแก้ไขให้การแต่งหน้าของคุณออกมาดูราบรื่นได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจึงมาพร้อมกับข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับการเลือกไพรเมอร์ที่ทั้งถูกและดี รวมทั้งยังมี 10 อันดับยี่ห้อ ไพรเมอร์ถูกและดี มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Three, Chanel, Laura Mercier, Hourglass, Bobbi Brown
  10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Three, Chanel, Laura Mercier, Hourglass, Bobbi Brown
  แป้งไม่ผสมรองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่หลายคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในวันที่คุณต้องการเมคอัพลุคแบบใส ๆ สบาย ๆ หรือจะใช้ปัดลงบนผิวหลังจากที่ลงรองพื้นตัวโปรด เพื่อช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นปัจจุบันมีแป้งสำหรับแต่งหน้าอยู่หลายยี่ห้อที่ไม่มีรองพื้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของแป้งและเนื้อสัมผัส ถ้าคุณเข้าใจคุณลักษณะของแป้งไม่ผสมรองพื้นในแต่ละแบบอย่างดี ก็จะช่วยให้คุณเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้นมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้ไอเดียไว้ใช้เลือกซื้อแป้งไม่ผสมรองพื้นเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ทั้งยังได้นำแบรนด์ยอดนิยมของแป้งไม่ผสมรองพื้นมาแนะนำทั้ง Three, Chanel, Laura Mercier, Hourglass และ Bobbi Brown
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  9,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Estee Lauder, Dior, Tom Ford Beauty, MAC, NARS
  10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Estee Lauder, Dior, Tom Ford Beauty, MAC, NARS
  ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือมือใหม่หัดแต่งหน้า "รองพื้น" ถือได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญในการแต่งหน้าของสาว ๆ เพราะมีคุณสมบัติหลักในการปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าและทำให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ทั้งยังเสริมให้ผิวหน้าดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วย ซึ่งหลายคนก็อยากจะลงทุนกับรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ดูบ้างว่าจะดีแบบที่เค้าร่ำลือกันรึเปล่า?แต่เนื่องจากรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลาย ๆ คนอาจยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ เพราะไม่แน่ใจเรื่องของคุณสมบัติต่าง ๆ และกลัวว่าจะไม่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง ฉะนั้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์มาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ตัวเด็ดมาแนะนำทั้ง Estee Lauder, Dior, Tom Ford Beauty, MAC, NARS เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ปี 2021 หลากหลายเฉดสีสดใส มีทั้งแบบฝุ่น แบบครีมและแบบลิควิด
  10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ปี 2021 หลากหลายเฉดสีสดใส มีทั้งแบบฝุ่น แบบครีมและแบบลิควิด
  บลัชออนเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ช่วยเปลี่ยนผิวหน้าที่ดูซีดไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี ซึ่งเมื่อพูดถึงบลัชออนแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่มักจะติดอันดับยอดนิยมอยู่เสมอก็คือ แบรนด์ NARS นั่นเองค่ะ สาว ๆ หลายคนต่างก็ตกหลุมรักบลัชออนจาก NARS เพราะมีหลายเฉดสีและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนเนื้อครีม หรือแม้แต่บลัชออนแบบลิควิด บลัชออน NARS นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นให้เลือกใช้ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของเฉดสีและลักษณะของบลัชออน โดยในแต่ละรุ่นนั้นก็จะเน้นลุคเป็นธรรมชาติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวและเมคอัพลุคที่เราต้องการ? วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกบลัชออน NARS มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมบลัชออน NARS สีไหนสวย จากสาว ๆ ที่ใช้งานจริงมาฝากไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  4,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier
  งานผิวเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งไม่ว่าใครก็คงจะอยากมีผิวหน้าเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงทำให้ "แป้งอัดแข็ง" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนจะต้องพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอ เนื่องจากมีความสะดวกในการแต่งเติมให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเนี๊ยบตลอดทั้งวัน หรือใครจะนำมาใช้แทนรองพื้นก็ได้ด้วยเช่นกัน แป้งอัดแข็งที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier และอื่น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของส่วนผสม คุณสมบัติ และ Finish Look ที่ได้ ซึ่งหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแป้งอัดแข็งในแต่ละชนิดอย่างดี และได้พิจารณาความเห็นและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริงแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งอัดแข็งมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,845 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop, YSL
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop, YSL
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  178,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Benefit, LAURA MERCIER, MAYBELLINE, MILLE
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Benefit, LAURA MERCIER, MAYBELLINE, MILLE
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER, MAYBELLINE และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  23,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  52,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ทั้ง THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand, COVERMARK ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  56,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดีปี 2021 รวมแบรนด์ดัง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, Etude House
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดีปี 2021 รวมแบรนด์ดัง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, Etude House
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ที่น่าสนใจจาก Certified Makeup Artist โดยตรง ปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิตจากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง 3CE, Wet n Wild, KAT VON D, NYX Professional, Etude House มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  48,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง ศรีจันทร์, Bobbi Brown, Revlon, Maybelline
  10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง ศรีจันทร์, Bobbi Brown, Revlon, Maybelline
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" เพราะรองพื้นจะช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิวต่าง ๆ และช่วยให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย จึงอาจจะทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวเป็นสิว ตลอดจนผิวบอบบางแพ้ง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และยังได้รวบรวม 10 รองพื้นจากแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ เช่น ศรีจันทร์, Bobbi Brown, Revlon, Maybelline มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mac, Revlon, Loreal, ศรีจันทร์, Cute Press
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Mac, Revlon, Loreal, ศรีจันทร์, Cute Press
  ครีมรองพื้นเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ใคร ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะทำให้ผิวสวย เรียบเนียน แถทยังให้สีผิวสม่ำเสมอและปกปิดจุดบกพร่องบนในหน้าได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าครีมรองพื้นจะมีชื่อว่าครีม แต่จริง ๆ แล้วนอกจากครีมรองพื้นเนื้อสัมผัสแบบครีม ยังมีเนื้อสัมผัสอื่น ๆ ทั้งแบบน้ำ มูส วิป อีกทั้งยังมีครีมรองพื้นแบบซอง ขวด หลอด และกระปุก นอกจากนี้ ด้วยสูตรและส่วนผสมที่แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงทำให้บางสูตรอาจมีน้ำมัน ให้ความชุ่มขื้นได้ยาวนาน หรือบางยี่ห้ออาจมีเม็ดสีแน่น ให้การปกปิดสูง รวมไปถึงฟินิชลุคทั้งแบบแมตต์และโกลว ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีความแตกต่างและใช้งานอย่างไร แล้วแบบไหนที่จะปกปิดได้ดีที่สุดยี่ห้อครีมรองพื้นที่ใครหลายคนอาจนึกถึงอาจมีทั้งแบบซองของศรีจันทร์, Cute Press, Oriental Princess และยี่ห้ออื่น ๆ รวมไปถึงทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์เทศอย่างเกาหลี ฝรั่ง เช่น Mac, Revlon, Loreal, Maybelline, Nars, Three, Sulwhasoo ฯลฯ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมรองพื้น เพื่อให้ได้ครีมรองพื้นที่ปกปิดและเหมาะสมกับผิวของเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับครีมรองพื้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และยังมี 10 อันดับ ครีมรองพื้น แนะนำที่มีพลังในการปกปิดสูง มีทั้งแบบสำหรับคนหน้ามัน เป็นสิว และใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  63,684 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด