• 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ 1
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ 2
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ 3
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ 4
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ 5

10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ

กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย และสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป 


หากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดี จากแบรนด์กีฬาที่ได้มาตรฐาน เช่น BUTTERFLY, Grand Sport, SANWEI, YASAKA มาแนะนำกันอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-07-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้ปิงปอง

ไม้ปิงปองนั้นมีวิธีการเลือกที่เราต้องรู้อยู่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของไม้ รูปแบบการจับไม้ หรือแม้แต่สไตล์การเล่น ซึ่งคุณจะสามารถอ่านเนื้อหาต่าง ๆ ได้ในหัวข้อด้านล่างต่อไปนี้

เลือกจากประเภทของไม้ปิงปอง

เราสามารถแบ่งไม้ปิงปองออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ไม้ปิงปองสำเร็จรูป และไม้ปิงปองประกอบ โดยแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

ไม้ปิงปองสำเร็จรูป : ใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่

ไม้ปิงปองสำเร็จรูป : ใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่

ไม้ปิงปองสำเร็จรูปมีจุดเด่นด้านความพร้อมในการใช้งาน เพราะเป็นไม้ปิงปองที่ติดยางปิงปองมาแล้วเรียบร้อย คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการประกอบขึ้นมาใหม่ แถมไม้ก็ไม่เด้งมาก สามารถควบคุมลูกได้ง่าย ใช้ตีได้ทันที แต่ก็มีข้อเสีย คือ ไม้ปิงปองประเภทนี้ส่วนใหญ่ไม่สามารถถอดประกอบหรือเปลี่ยนยางใหม่ได้ ดังนั้น หากหน้ายางมีการเสื่อมสภาพ ไม้ปิงปองนี้ก็จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ไม้ปิงปองประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มฝึกตีปิงปองหรือมือสมัครเล่นที่อาจจะไม่ได้ตีปิงปองบ่อยค่ะ

ไม้ปิงปองประกอบ : ปรับแต่งได้ตามสไตล์การเล่นที่ชื่นชอบ เหมาะสำหรับมืออาชีพ

ไม้ปิงปองประกอบ : ปรับแต่งได้ตามสไตล์การเล่นที่ชื่นชอบ เหมาะสำหรับมืออาชีพ

ไม้ปิงปองประกอบ คือ ไม้ปิงปองที่ผู้เล่นจะต้องเลือกซื้อตัวไม้แยกจากยางต่างหาก แถมยังต้องใช้เวลาในการประกอบไม้ปิงปองเอง แถมไม้ปิงปองประกอบยังมีความเด้งที่มากกว่าไม้ปิงปองสำเร็จรูป ทำให้ควบคุมยากในระดับหนึ่ง จึงเป็นไม้ปิงปองที่ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หรือมือสมัครเล่นสักเท่าไร


อย่างไรก็ตาม สำหรับมืออาชีพแล้ว นี่คือไม้ปิงปองที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเลือกรูปแบบของไม้และยางให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองได้ นอกจากนี้ หากหน้ายางมีการเสื่อมสภาพ ตัวไม้มีการชำรุดหรือซื้อมาตีแล้วไม่เข้ามือ ก็สามารถเปลี่ยนไม้หรือยางใหม่ได้โดยง่าย แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าไม้ปิงปองสำเร็จรูปพอสมควรค่ะ

เลือกจากรูปแบบการจับไม้ปิงปอง

แนวทางการจับไม้ปิงปองนั้นมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ แบบสากล (Shakehand Style) และ แบบปากกา (Penhold Style) ซึ่งไม้ปิงปองก็ถูกออกแบบมาให้รองรับกับรูปแบบการจับทั้ง 2 แบบ โดยแต่ละรูปแบบก็จะมีลักษณะของด้ามไม้แยกย่อยออกไป เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับความถนัดของแต่ละคน

การจับไม้ปิงปองแบบสากลหรือแบบ Shake hand

การจับไม้ปิงปองแบบสากลหรือแบบ Shake hand

การจับไม้ปิงปองแบบสากล (Shakehand Style) มีอีกชื่อเรียกว่าการจับไม้ปิงปองแบบ Western Style ซึ่งถือเป็นรูปแบบการจับไม้ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก โดยไม้ปิงปองสำหรับการจับแบบสากลหรือแบบ Shake Hand นั้นได้มีการแบ่งย่อยออกไปอีก 3 รูปแบบตามลักษณะของด้ามจับ ได้แก่


 • ด้ามจับแบบ FL : หรือที่รู้จักกันว่าด้ามจับแบบหางปลา เป็นด้ามจับที่ล็อกหน้าไม้ได้ดี เหมาะสำหรับคนที่จับไม้ปิงปองค่อนข้างแน่น ไม่พลิกหน้าไม้บ่อย ถือเป็นรูปแบบด้ามจับที่ได้รับความนิยมมากและมีจำหน่ายในท้องตลาดมากที่สุด
 • ด้ามจับแบบ ST : หรือด้ามจับแบบตรง เป็นด้ามจับยอดนิยมอีกรูปแบบหนึ่ง มีจุดเด่น คือ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถพลิกหน้าไม้ปิงปองได้รวดเร็ว จึงเป็นรูปแบบของด้ามจับที่แชมป์ส่วนใหญ่เลือกใช้
 • ด้ามจับแบบ AN : เป็นด้ามจับที่มีการออกแบบให้มีความโค้งเว้าเข้ากับสรีระของมือ แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่ากับอีก 2 แบบ

การจับไม้ปิงปองแบบปากกาหรือแบบ Penhold Style

การจับไม้ปิงปองแบบปากกาหรือแบบ Penhold Style

การจับไม้ปิงปองแบบปากกา (Penhold Style) เป็นรูปแบบการจับไม้ปิงปองที่เราอาจพบไม่บ่อยนักหากเทียบกับแบบสากล โดยเรามักพบการจับรูปแบบนี้เฉพาะผู้เล่นปิงปองในทวีปเอเชีย ซึ่งไม้ปิงปองที่ออกแบบมาสำหรับการจับรูปแบบนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


 • ด้ามจับแบบ CS : หรือเรียกว่าด้ามจับแบบไม้จีน เป็นด้ามจับที่มีความสั้นกว่าด้ามจับไม้ปิงปองทั่วไป ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสะบัดหรือพลิกข้อมือสำหรับผู้เล่นที่มักจะจับไม้ปิงปองแบบปากกา
 • ด้ามจับแบบ JS : หรือเรียกว่าด้ามจับแบบญี่ปุ่น มีจุดเด่น คือ ด้ามไม้จะนูนเหลี่ยมขึ้นมาด้านเดียวและหน้าไม้จะดูยาวกว่าปกติ

เลือกไม้ปิงปองจากสไตล์การเล่นปิงปองของตนเอง

สไตล์ของการเล่นปิงปองมีผลต่อการเลือกไม้ปิงปองที่เข้ามืออย่างมาก หากเราเลือกไม้ปิงปองไม่เข้ากับสไตล์การเล่น อาจจะทำให้ฟอร์มการเล่นของเราไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับสไตล์การเล่นแต่ละแบบกันเลย

สไตล์การเล่นแบบบุก : เน้นไม้ปิงปองที่น้ำหนักเบา เพื่อความรวดเร็วและรุนแรง

สไตล์การเล่นแบบบุก : เน้นไม้ปิงปองที่น้ำหนักเบา เพื่อความรวดเร็วและรุนแรง

สไตล์การเล่นแบบบุก (Offensive) เป็นสไตล์ที่เน้นในการรุกต้อนคู่แข่งให้จนมุมด้วยแรงปะทะผ่านการตบ การ Top Spin หรือการ Back Spin ดังนั้น ไม้ปิงปองสำหรับสไตล์บุกจึงควรเป็นไม้ปิงปองที่มีความเด้งสูง หรืออาจจะมีการสอดไส้วัสดุอื่น เช่น คาร์บอนหรือไฟเบอร์ เพื่อเพิ่มความเด้งลงไปในตัวไม้


โดยไม้ที่เด้งดีจะช่วยผ่อนแรงของผู้เล่นให้ไม่ต้องออกแรงตีหรือกระแทกลูกมากเกินไป ซึ่งค่า Offensive ที่ตัวไม้จะมีทั้ง Off-, Off, และ Off+ หรือบางรุ่นอาจใช้คำว่า Medium Fast และ Fast หากคุณต้องการให้เด้งมาก ๆ เราขอแนะนำแบบ Off+ หรือ Fast นอกจากนี้ หากไม้ปิงปองของคุณมีน้ำหนักเบา ก็จะช่วยให้คุณสามารถบุกหรือตีใส่คู่ต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้นโดยไม่เหนื่อยหรือเมื่อยล้ากล้ามเนื้ออีกด้วย

สไตล์การเล่นแบบรับ : เน้นความนุ่มนวลและการออมแรง

สไตล์การเล่นแบบรับ : เน้นความนุ่มนวลและการออมแรง

ในส่วนของสไตล์การเล่นแบบรับ (Defensive) เป็นสไตล์ที่เน้นในการรับมือกับการบุกของคู่ต่อสู้ โดยมีกลยุทธ์เพื่อที่จะให้คู่ต่อสู้พลาดด้วยตนเอง บุกจนหมดแรง หรือเพื่อที่เราจะรอสวนกลับในภายหลัง ซึ่งโดยปกติแล้ว ไม้ปิงปองสไตล์รับจะมีความเด้งที่ค่อนข้างจำกัด เพื่อไม่ให้ลูกที่รับกลับแรงมากจนอีกฝ่ายสามารถตอบโต้กลับได้ง่าย ดังนั้น ใครที่เล่นสไตล์รับเป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกไม้ปิงปองที่มีค่าเป็น Def หรือ Slow ค่ะ

สไตล์กึ่งบุกกึ่งรับ : เลือกไม้ปิงปองที่ผสมผสานทั้งสองสไตล์การเล่นเข้าด้วยกัน

สไตล์กึ่งบุกกึ่งรับ : เลือกไม้ปิงปองที่ผสมผสานทั้งสองสไตล์การเล่นเข้าด้วยกัน

สไตล์การเล่นแบบกึ่งบุกกึ่งรับ หรือที่เรียกว่าสไตล์ All Round เป็นสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างการตีรุกใส่คู่แข่งกับการรับมือจากการบุกของคู่แข่ง ดังนั้น ไม้ปิงปองที่เหมาะสมกับสไตล์กึ่งบุกกึ่งรับนี้จึงต้องเป็นไม้ปิงปองที่มีความเด้งปานกลาง ไม่มากขนาด Off และไม่น้อยขนาด Def เพื่อที่จะสามารถตีได้ในสไตล์ที่หลากหลาย โดยปกติแล้ว ไม้ปิงปองสไตล์นี้จะมีค่า All-, All, และ All+ หรือบางรุ่นอาจใช้คำว่า Medium โดยหากเราเน้นบุกมากกว่ารับอาจจะเทใจไปทาง All+ ค่ะ

เลือกยางของไม้ปิงปองให้เหมาะกับสไตล์การเล่น

เลือกยางของไม้ปิงปองให้เหมาะกับสไตล์การเล่น

หากคุณเลือกใช้ไม้ปิงปองแบบสำเร็จรูป การเลือกยางอาจไม่ยุ่งยากเท่าไรนัก เนื่องจากเป็นแบบที่มียางติดมาให้ในตัวแล้ว แต่ถ้าหากคุณเลือกไม้ปิงปองประกอบ การเลือกความหนาของยางก็มีผลต่อการเล่นเกมบุกเช่นกัน โดยยิ่งยางหน้าเท่าไร ก็จะยิ่งเล่นเกมบุกได้ดีมากขึ้นเท่านั้น


ดังนั้น ความหนาของยางที่คุณเลือก ควรเหมาะกับสไตล์การเล่น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมบุก แนะนำให้เลือกยางที่มีความหนา 2.0 มม. หรือ 2.5 มม. เพื่อให้บุกได้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าหากสไตล์การเล่นเป็นเกมรับ แนะนำให้เลือกยางที่หนาเพียง 1.0 มม. หรือ 1.5 มม. จะเหมาะกว่าค่ะ

ตารางเปรียบเทียบไม้ปิงปอง

TOP 5 แนะนำไม้ปิงปอง ได้แก่ :

 • BUTTERFLY - ไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น Timo Boll ALC

 • YASAKA - ไม้ปิงปอง YASAKA รุ่น MALIN CARBON
 • SANWEI - ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น XVT Archer-B
 • DR.NEUBAUER - ไม้ปิงปอง DR.NEUBAUER รุ่น BARRICADE DEF
 • Grand Sport - ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น stayer 3000

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
BUTTERFLY ไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น Timo Boll ALC 1

BUTTERFLY

2
YASAKA ไม้ปิงปอง YASAKA รุ่น MALIN CARBON 1

YASAKA

3
SANWEI ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น XVT Archer-B 1

SANWEI

4
DR.NEUBAUER ไม้ปิงปอง DR.NEUBAUER รุ่น BARRICADE DEF 1

DR.NEUBAUER

5
Grand Sport ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น stayer 3000 1

Grand Sport

6
HUIESON ไม้ปิงปอง HUIESON 1

HUIESON

7
SANWEI ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น M8 1

SANWEI

8
Grand Sport ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น Nova 4 ดาว 1

Grand Sport

9
SANWEI ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น Loki Rxton I 1

SANWEI

10
BUTTERFLY ไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น STAYER 1200 1

BUTTERFLY

ชื่อสินค้า

ไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น Timo Boll ALC

ไม้ปิงปอง YASAKA รุ่น MALIN CARBON

ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น XVT Archer-B

ไม้ปิงปอง DR.NEUBAUER รุ่น BARRICADE DEF

ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น stayer 3000

ไม้ปิงปอง HUIESON

ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น M8

ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น Nova 4 ดาว

ไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น Loki Rxton I

ไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น STAYER 1200

คุณสมบัติ

ไม้สอดไส้ ALC ระดับแชมป์ คอนโทรลง่าย ตีได้แรงและรวดเร็ว

ไม้ที่ผู้เล่นระดับโลกเลือกใช้ เด่นเรื่องความแรงและการคอนโทรล

คอนโทรลลูกขั้นเทพ เล่นรับได้ทั้งในและนอกโต๊ะ ติดยางเม็ดได้ดี

คอนโทรลลูกขั้นเทพ เล่นรับได้ทั้งในและนอกโต๊ะ ติดยางเม็ดได้ดี

ลูกเด้งดีแม้ไม่ต้องออกแรงเยอะ สามารถเล่นได้ทั้งเกมรับและเกมรุก

ด้ามไม้จับถนัดมือ พร้อมตีทันที ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับมือใหม่

โครงสร้างไม้ 5 ชั้นและคาร์บอน ให้ลูกเด้งไกล ได้รับการรับรอง

ใช้ยางชนิดพิเศษเพื่อการสปิน ด้ามจับกระชับ คุณภาพระดับแข่งขัน

ไม้ปิงปองมาตรฐานการแข่งขัน คอนโทรลง่าย สร้างสปินได้ดี

ไม้ปิงปองสำเร็จรูปสำหรับผู้เริ่มต้น ราคาย่อมเยา ใช้งานได้ดี

ราคาเริ่มต้น5,400 บาท2,030 บาท899 บาท1,700 บาท899 บาท245 บาท520 บาท365 บาท699 บาท399 บาท
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Carbon 2 ชั้นคาร์บอน 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 7 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้นไม้ธรรมชาติ 7 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL, AN, STST, FLFLFLFLFLFLFLFLFL
สไตล์การเล่นOFFOFFALLDEFALLALLALLALLOFFไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ

หลังจากอ่านวิธีการเลือกไม้ปิงปองกันไปแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดเลือกมาอย่างหลากหลาย โดยมีทั้งที่เหมาะกับผู้เล่นในระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย !

1

BUTTERFLYไม้ปิงปอง BUTTERFLY รุ่น Timo Boll ALC

5,400 บาท 〜

ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL, AN, ST
สไตล์การเล่นOFF
2
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Carbon 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับST, FL
สไตล์การเล่นOFF
3
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุคาร์บอน 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
4
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 7 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นDEF
5
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
6
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 7 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
7

SANWEIไม้ปิงปอง SANWEI รุ่น M8

520 บาท 〜

ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
8

Grand Sport ไม้ปิงปอง Grand Sport รุ่น Nova 4 ดาว

365 บาท 〜

ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
9
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + คาร์บอน 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นOFF
10
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องไม้ปิงปองที่เราหยิบยกมาแนะนำให้ครั้งนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า ไม่ใช่ไม้ปิงปองทุกรุ่นที่จะเหมาะสมกับคนทุกคน ดังนั้น หากเราไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับไม้ปิงปองแบบต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เราก็คงจะไม่เข้าใจถึงประสิทธิภาพของไม้ปิงปองแต่ละรุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาด และเลือกไม้ปิงปองสำหรับตนเองได้อย่างไม่เหมาะสมแน่นอน สุดท้ายนี้ เราก็หวังว่าจะทำให้การเลือกซื้อไม้ปิงปองของทุกคนเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่