• 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ 1
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ 2
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ 3
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ 4
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ 5

10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ

กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งที่ทำให้กีฬาปิงปองได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษนั้นเป็นเพราะนักร้องชื่อดังอย่างคุณตูน บอดี้สแลมได้หันมาเล่นกีฬานี้ในช่วงเวลาหนึ่งนั่นเองครับ


สำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเราเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดีมาแนะนำสำหรับทกคนอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2021
 • 5,780 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้ปิงปอง

ไม้ปิงปองนั้นมีวิธีการเลือกที่เราต้องรู้อยู่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของไม้ รูปแบบการจับไม้ หรือแม้แต่สไตล์การเล่น ซึ่งคุณจะสามารถอ่านเนื้อหาต่าง ๆ ได้ในหัวข้อด้านล่างต่อไปนี้ครับ

เลือกจากประเภทของไม้ปิงปอง

เราสามารถแบ่งไม้ปิงปองออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ไม้ปิงปองสำเร็จรูป และไม้ปิงปองประกอบ โดยแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ครับ

ไม้ปิงปองสำเร็จรูป : ใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่

ไม้ปิงปองสำเร็จรูปมีจุดเด่นด้านความง่ายและความพร้อมในการใช้งาน เพราะเป็นไม้ปิงปองที่ติดยางปิงปองมาแล้วเรียบร้อย คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการประกอบขึ้นมาใหม่ แถมไม้ก็ไม่เด้งมาก สามารถควบคุมได้ง่าย ใช้ตีได้ทันที แต่ก็มีข้อเสีย คือ ไม้ปิงปองประเภทนี้ส่วนใหญ่ไม่สามารถถอดประกอบหรือเปลี่ยนยางใหม่ได้ ดังนั้น หากหน้ายางมีการเสื่อมสภาพ ไม้ปิงปองนี้ก็จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ไม้ปิงปองประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มฝึกตีปิงปองหรือมือสมัครเล่นที่อาจจะไม่ได้ตีปิงปองบ่อยครับ

ไม้ปิงปองประกอบ : ปรับแต่งได้ตามสไตล์การเล่นที่ชื่นชอบ เหมาะสำหรับมืออาชีพ

ไม้ปิงปองประกอบ : ปรับแต่งได้ตามสไตล์การเล่นที่ชื่นชอบ เหมาะสำหรับมืออาชีพ

ไม้ปิงปองประกอบ คือ ไม้ปิงปองที่ผู้เล่นจะต้องเลือกซื้อตัวไม้แยกจากยางต่างหาก แถมยังต้องใช้เวลาในการประกอบไม้ปิงปองเอง แถมไม้ปิงปองประกอบยังมีความเด้งที่มากกว่าไม้ปิงปองสำเร็จรูป ทำให้ควบคุมยากในระดับหนึ่ง จึงเป็นไม้ปิงปองที่ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หรือมือสมัครเล่นสักเท่าไรครับ


แต่สำหรับมืออาชีพ นี่คือไม้ปิงปองที่เหมาะสมมาก ๆ เพราะสามารถเลือกรูปแบบของไม้และยางให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองได้ นอกจากนี้ หากหน้ายางมีการเสื่อมสภาพ ตัวไม้มีการชำรุดหรือซื้อมาตีแล้วไม่เข้ามือ ก็สามารถเปลี่ยนไม้หรือยางใหม่ได้โดยง่าย แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าไม้ปิงปองสำเร็จรูปพอสมควรครับ

เลือกจากรูปแบบการจับไม้ปิงปอง

แนวทางการจับไม้ปิงปองนั้นมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ แบบสากล (Shakehand Style) และ แบบปากกา (Penhold Style) ซึ่งไม้ปิงปองก็ถูกออกแบบมาให้รองรับกับรูปแบบการจับทั้ง 2 แบบ โดยแต่ละรูปแบบก็จะมีลักษณะของด้ามไม้แยกย่อยออกไป เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับความถนัดของแต่ละคนครับ

การจับไม้ปิงปองแบบสากลหรือแบบ Shake hand

การจับไม้ปิงปองแบบสากลหรือแบบ Shake hand

การจับไม้ปิงปองแบบสากล (Shakehand Style) มีอีกชื่อเรียกว่าการจับไม้ปิงปองแบบ Western Style ซึ่งถือเป็นรูปแบบการจับไม้ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก Ffpไม้ปิงปองสำหรับการจับแบบสากลหรือแบบ Shake Hand นั้นได้มีการแบ่งย่อยออกไปอีก 3 รูปแบบตามลักษณะของด้ามจับ ได้แก่


 • ด้ามจับแบบ FL : หรือที่รู้จักกันว่าด้ามจับแบบหางปลา เป็นด้ามจับที่ล็อกหน้าไม้ได้ดี เหมาะสำหรับคนที่จับไม้ปิงปองค่อนข้างแน่น ไม่พลิกหน้าไม้บ่อย ถือเป็นรูปแบบด้ามจับที่ได้รับความนิยมมากและมีจำหน่ายในท้องตลาดมากที่สุด
 • ด้ามจับแบบ ST : หรือด้ามจับแบบตรง เป็นด้ามจับยอดนิยมอีกรูปแบบหนึ่ง มีจุดเด่น คือ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถพลิกหน้าไม้ปิงปองได้รวดเร็ว จึงเป็นรูปแบบของด้ามจับที่แชมป์ส่วนใหญ่เลือกใช้
 • ด้ามจับแบบ AN : เป็นด้ามจับที่มีการออกแบบให้มีความโค้งเว้าเข้ากับสรีระของมือ แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่ากับอีก 2 แบบ

การจับไม้ปิงปองแบบปากกาหรือแบบ Penhold Style

การจับไม้ปิงปองแบบปากกา (Penhold Style) เป็นรูปแบบการจับไม้ปิงปองที่เราอาจพบไม่บ่อยนักหากเทียบกับแบบสากล โดยเรามักพบการจับรูปแบบนี้เฉพาะผู้เล่นปิงปองในทวีปเอเชีย ซึ่งไม้ปิงปองที่ออกแบบมาสำหรับการจับรูปแบบนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


 • ด้ามจับแบบ CS : หรือเรียกว่าด้ามจับแบบไม้จีน เป็นด้ามจับที่มีความสั้นกว่าด้ามจับไม้ปิงปองทั่วไป ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสะบัดหรือพลิกข้อมือสำหรับผู้เล่นที่มักจะจับไม้ปิงปองแบบปากกา
 • ด้ามจับแบบ JS : หรือเรียกว่าด้ามจับแบบญี่ปุ่น มีจุดเด่น คือ ด้ามไม้จะนูนเหลี่ยมขึ้นมาด้านเดียวและหน้าไม้จะดูยาวกว่าปกติ

เลือกไม้ปิงปองจากสไตล์การเล่นปิงปองของตนเอง

สไตล์ของการเล่นปิงปองมีผลต่อการเลือกไม้ปิงปองที่เข้ามืออย่างมาก หากเราเลือกไม้ปิงปองไม่เข้ากับสไตล์การเล่น อาจจะทำให้ฟอร์มการเล่นของเราไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับสไตล์การเล่นแต่ละแบบกันเลยครับ 

สไตล์การเล่นแบบบุก : เน้นไม้ปิงปองที่น้ำหนักเบา เพื่อความรวดเร็วและรุนแรง

สไตล์การเล่นแบบบุก : เน้นไม้ปิงปองที่น้ำหนักเบา เพื่อความรวดเร็วและรุนแรง

สไตล์การเล่นแบบบุก (Offensive) เป็นสไตล์ที่เน้นในการรุกต้อนคู่แข่งให้จนมุมด้วยแรงปะทะผ่านการตบ การ Top Spin หรือการ Back Spin ดังนั้น ไม้ปิงปองสำหรับสไตล์บุกจึงควรเป็นไม้ปิงปองที่มีความเด้งสูง หรืออาจจะมีการสอดไส้วัสดุอื่น เช่น คาร์บอนหรือไฟเบอร์ เพื่อเพิ่มความเด้งลงไปในตัวไม้ครับ


โดยไม้ที่เด้งดีจะช่วยผ่อนแรงของผู้เล่นให้ไม่ต้องออกแรงตีหรือกระแทกลูกมากเกินไป ซึ่งค่า Offensive ที่ตัวไม้จะมีทั้ง Off-, Off, และ Off+ หรือบางรุ่นอาจใช้คำว่า Medium Fast และ Fast หากคุณต้องการให้เด้งมาก ๆ เราขอแนะนำแบบ Off+ หรือ Fast ครับ นอกจากนี้ หากไม้ปิงปองของคุณมีน้ำหนักเบา ก็จะช่วยให้คุณสามารถบุกหรือตีใส่คู่ต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้นโดยไม่เหนื่อยหรือเมื่อยล้ากล้ามเนื้ออีกด้วย

สไตล์การเล่นแบบรับ : เน้นความนุ่มนวลและการออมแรง

สไตล์การเล่นแบบรับ : เน้นความนุ่มนวลและการออมแรง

สไตล์การเล่นแบบรับ (Defensive) เป็นสไตล์ที่เน้นในการรับมือกับการบุกของคู่ต่อสู้ โดยมีกลยุทธ์เพื่อที่จะให้คู่ต่อสู้พลาดด้วยตนเอง บุกจนหมดแรง หรือเพื่อที่เราจะรอสวนกลับในภายหลัง ซึ่งโดยปกติแล้ว ไม้ปิงปองสไตล์รับจะมีความเด้งที่ค่อนข้างจำกัด เพื่อไม่ให้ลูกที่รับกลับแรงมากจนอีกฝ่ายสามารถตอบโต้กลับได้ง่าย ดังนั้น ใครที่เล่นสไตล์รับเป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกไม้ปิงปองที่มีค่าเป็น Def หรือ Slow นะครับ

สไตล์กึ่งบุกกึ่งรับ : เลือกไม้ปิงปองที่ผสมผสานทั้งสองสไตล์การเล่นเข้าด้วยกัน

สไตล์กึ่งบุกกึ่งรับ : เลือกไม้ปิงปองที่ผสมผสานทั้งสองสไตล์การเล่นเข้าด้วยกัน

สไตล์การเล่นแบบกึ่งบุกกึ่งรับ หรือที่เรียกว่าสไตล์ All Round เป็นสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างการตีรุกใส่คู่แข่งกับการรับมือจากการบุกของคู่แข่ง ดังนั้น ไม้ปิงปองที่เหมาะสมกับสไตล์กึ่งบุกกึ่งรับนี้จึงต้องเป็นไม้ปิงปองที่มีความเด้งปานกลาง ไม่มากขนาด Off และไม่น้อยขนาด Def เพื่อที่จะสามารถตีได้ในสไตล์ที่หลากหลาย โดยปกติแล้ว ไม้ปิงปองสไตล์นี้จะมีค่า All-, All, และ All+ หรือบางรุ่นอาจใช้คำว่า Medium โดยหากเราเน้นบุกมากกว่ารับอาจจะเทใจไปทาง All+ ครับ

10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ

หลังจากอ่านวิธีการเลือกไม้ปิงปองกันไปแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดเลือกมาอย่างหลากหลาย โดยมีทั้งที่เหมาะกับผู้เล่นในระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !

10
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นไม่ระบุ
9
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 1 ชั้น
รูปแบบด้ามจับJS
สไตล์การเล่นไม่ระบุ
8
ประเภทไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
7
ประเภทไม้ปิงปองกึ่งสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นALL
6
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 1 ชั้น
รูปแบบด้ามจับJS
สไตล์การเล่นALL
5
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 7 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นDEF
4

XIOM ไม้ปิงปอง รุ่น ZETRO QUAD

2,610 บาท 〜

ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Zylon Fiber 2 ชั้น + Soft Carbon 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับCS
สไตล์การเล่นOFF+
3
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Carbon 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับST และ FL
สไตล์การเล่นOFF
2
ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Arylate Carbon (ALC) 2 ชั้น
รูปแบบด้ามจับST, FL และ AN
สไตล์การเล่นOFF
1

STIGA ไม้ปิงปอง รุ่น CLIPPER M

2,115 บาท 〜

ประเภทไม้ปิงปองประกอบ
วัสดุไม้ธรรมชาติ 7 ชั้น
รูปแบบด้ามจับFL
สไตล์การเล่นOFF

ตารางเปรียบเทียบไม้ปิงปอง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • STIGA - ไม้ปิงปอง รุ่น CLIPPER M
 • BUTTERFLY - ไม้ปิงปอง รุ่น TIMO BOLL ALC
 • YASAKA - ไม้ปิงปอง รุ่น MA LIN CARBON
 • XIOM - ไม้ปิงปอง รุ่น ZETRO QUAD
 • DR.NEUBAUER - ไม้ปิงปอง รุ่น BARRICADE DEF

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
STIGA ไม้ปิงปอง รุ่น CLIPPER M 1

STIGA

2
BUTTERFLY ไม้ปิงปอง รุ่น TIMO BOLL ALC 1

BUTTERFLY

3
YASAKA ไม้ปิงปอง รุ่น MA LIN CARBON 1

YASAKA

4
XIOM ไม้ปิงปอง รุ่น ZETRO QUAD 1

XIOM

5
DR.NEUBAUER ไม้ปิงปอง รุ่น BARRICADE DEF 1

DR.NEUBAUER

6
YINHE ไม้ปิงปอง J-1 AYOUS 1

YINHE

7
SANWEI ไม้ปิงปองกึ่งสำเร็จรูป รุ่น Wooden 40+ 1

SANWEI

8
Grand Sport ไม้ปิงปอง รุ่น Nova 3 ดาว 1

Grand Sport

9
BUTTERFLY ไม้ปิงปองสไตล์ญี่ปุ่น รุ่น SENKOH 1500 1

BUTTERFLY

10
FBT ไม้ปิงปองรุ่น HI-MAX TT-A210 53-304 1

FBT

ชื่อสินค้า

ไม้ปิงปอง รุ่น CLIPPER M

ไม้ปิงปอง รุ่น TIMO BOLL ALC

ไม้ปิงปอง รุ่น MA LIN CARBON

ไม้ปิงปอง รุ่น ZETRO QUAD

ไม้ปิงปอง รุ่น BARRICADE DEF

ไม้ปิงปอง J-1 AYOUS

ไม้ปิงปองกึ่งสำเร็จรูป รุ่น Wooden 40+

ไม้ปิงปอง รุ่น Nova 3 ดาว

ไม้ปิงปองสไตล์ญี่ปุ่น รุ่น SENKOH 1500

ไม้ปิงปองรุ่น HI-MAX TT-A210 53-304

คุณสมบัติ

แรงดี คุมลูกเด่น ไม้สารพัดประโยชน์ที่นักปิงปองระดับโลกเลือกใช้

ไม้สอดไส้ ALC ระดับแชมป์ คอนโทรลง่าย ตีได้แรงและรวดเร็ว

ไม้ที่ผู้เล่นระดับโลกเลือกใช้ เด่นเรื่องความแรงและการคอนโทรล

อัดแน่นด้วยไม้ 9 ชั้นคุณภาพดี ช่วยให้ลูกปิงปองเด้งและพุ่งแรง

คอนโทรลลูกขั้นเทพ เล่นรับได้ทั้งในและนอกโต๊ะ ติดยางเม็ดได้ดี

ไม้ชั้นเดียวในรูปแบบด้ามจับญี่ปุ่น คอนโทรลง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มนวล

ไม้ปิงปองกึ่งสำเร็จรูป เปลี่ยนยางได้ ความเด้งดี คอนโทรลสูง

หน้ายาง Speed สูง ด้ามจับไม่หลุดง่าย เล่นได้ทั้งรับและบุก

ด้ามจับสไตล์ญี่ปุ่นจากไม้ธรรมชาติ 1 ชั้น มีความเด้งปานกลาง

ด้ามไม้จับถนัดมือ ตีได้ทันที สำหรับมือใหม่ในราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น2,115 บาท5,900 บาท1,850 บาท2,610 บาท2,200 บาท860 บาท550 บาท310 บาท495 บาท135 บาท
ประเภทไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองประกอบไม้ปิงปองกึ่งสำเร็จรูปไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองสำเร็จรูปไม้ปิงปองสำเร็จรูป
วัสดุไม้ธรรมชาติ 7 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Arylate Carbon (ALC) 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Carbon 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น + Zylon Fiber 2 ชั้น + Soft Carbon 2 ชั้นไม้ธรรมชาติ 7 ชั้นไม้ธรรมชาติ 1 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้นไม้ธรรมชาติ 1 ชั้นไม้ธรรมชาติ
รูปแบบด้ามจับFLST, FL และ ANST และ FLCSFLJSFLFLJSFL
สไตล์การเล่นOFFOFFOFFOFF+DEFALLALLALLไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องไม้ปิงปองที่เราหยิบยกมาแนะนำให้ครั้งนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า ไม่ใช่ไม้ปิงปองทุกรุ่นที่จะเหมาะสมกับคนทุกคน ดังนั้น หากเราไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับไม้ปิงปองแบบต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เราก็คงจะไม่เข้าใจถึงประสิทธิภาพของไม้ปิงปองแต่ละรุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาด และเลือกไม้ปิงปองสำหรับตนเองได้อย่างไม่เหมาะสมแน่นอน


นอกจากนี้ ด้วย 10 อันดับ ไม้ปิงปองที่เราได้แนะนำไป เราก็หวังว่าจะทำให้การเลือกซื้อไม้ปิงปองของทุกคนเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นนะครับ และเมื่อซื้อไม้ปิงปองแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการจะตีปิงปองให้สนุกก็คือ การหมั่นฝึกฝนและพัฒนาทักษะฝีมืออยู่เสมอ หรือการมองหาเพื่อน ๆ ที่รู้ใจมาเล่นด้วยกัน ดังนั้น หากอยากเล่นกีฬาเมื่อไร อย่าลืมคิดถึงกีฬาปิงปองด้วยนะครับ และเรายังหวังอีกด้วยว่า บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเลือกไม้ปิงปองที่ถูกใจและเข้ากับสไตล์ของทุกคนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  36,569 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  กางเกงโยคะถือเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้ตามรูปแบบของการเล่นโยคะอย่างอิสระ แน่นอนว่าในปัจจุบัน กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงโยคะแบบเลกกิ้งออกกำลังกายทั่วไป หรือแบบแฟชั่นที่เน้นความเซ็กซี่โชว์สัดส่วนต่าง ๆ หรือช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ ซึ่งการที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะด้วยแล้ว น่าจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงโยคะ โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ เนื้อผ้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับกางเกงโยคะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กางเกงโยคะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เพราะถ้าเราเลือกกางเกงโยคะได้อย่างเหมาะสมแล้ว จะช่วยให้คุณออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจและสามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  6,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  กระเป๋าใส่เสื่อโยคะหรือถุงใส่เสื่อโยคะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นโยคะหรือผู้ออกกำลังกายตามยิม ฟิตเนส หรือสตูดิโอ ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถพกพาเสื่อโยคะได้ง่ายในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าเสื่อจะมีขนาดทั้งความกว้าง ความยาว หรือความหนามากเพียงใด กระเป๋าหรือถุงใส่เสื่อโยคะก็จะช่วยถนอมและปกป้องเสื่อจากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่าง โดยกระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้ว สะพายไหล่ สะพายหลัง ถือเป็นถุงที่เป็นหูรูด รวมไปถึงกระเป๋าใส่เสื้อโยคะแฮนด์เมด งานฝีมือ ทำมือ แฟชั่นต่าง ๆยี่ห้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์การเล่นโยคะหรือพิลาทิสมีทั้ง Manduka, Lululemon, Easyoga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ผลิตเสื่อโยคะและกระเป๋าโยคะด้วยทั้ง Adidas, Nike, Reebok, Decathlon, Vaken เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เสื่อโยคะพร้อม 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะที่น่าสนใจที่อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ
  กีฬา
  1,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงกิจกรรมดำน้ำแล้ว เชื่อว่าจัดอยู่ในอันดับกีฬาโปรดของหลาย ๆ คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำงานแบบสคูบ้า ที่เราสามารถดำไปจนถึงพื้นท้องทะเลได้ และแน่นอนว่า หนึ่งในเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดำน้ำก็คือ "ตีนกบ" หรือที่บางครั้งมักจะเรียกกันว่า "ฟินดำน้ำ" นั่นเองค่ะ การใส่ตีนกบที่เท้าจะช่วยให้คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลยเพราะการดำน้ำลึกจะแตกต่างจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ตรงที่คุณจะต้องดำลงไปในน้ำหลายเมตร ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับการดำน้ำด้วยเท้าเปล่า แต่คุณสามารถใช้ตีนกบเพื่อช่วยให้สามารถดำไปยังที่เหล่าปลาอยู่นั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วเพื่อน ๆ สามารถเช่าตีนกบได้ตามร้านอุปกรณ์ดำน้ำ แต่การมีของตัวเองก็จะสามารถใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตีนกบที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการนำรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาฝากกันด้วยค่ะ
  กีฬา
  9,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  3,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  "เทปพยุงกล้ามเนื้อ" หรือเทปรัดกล้ามเนื้อ เทปล็อกกล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัด บรรเทาและป้องกันอาการบาดเจ็บ เช่น เคล็ดขัดยอก ข้อเท้าพลิก กล้ามเนื้ออักเสบ จากการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อครั้งแรกที่อาจเคยเห็นในร้านขายยา ก็อาจจะทำให้คุณสับสนได้เพราะไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรจะเลือกชนิดไหนดี เนื่องจากเทปพยุงกล้ามเนื้อนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากประเภทเช่นกัน นอกจากนี้ ยังต้องเลือกให้ถูกต้องตามแต่ละส่วนของร่างกาย หรือตามอาการบาดเจ็บต่าง ๆ เช่น หัวเข่า น่อง และข้อมือ เป็นต้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเทปพยุงกล้ามเนื้อที่ถูกต้องคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงวิธีใช้ วิธีติดเทปพยุงกล้ามเนื้อต้นขาที่ถูกต้อง
  กีฬา
  5,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  กีฬา
  11,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  กีฬา
  3,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กีฬา
  4,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  หากพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และให้ความตื่นเต้นท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญ ด้วยดีไซน์ของตัวสเก็ตบอร์ดที่สวยงามและหลากหลาย เราจึงสามารถนำเอามามิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งกีฬาและเทรนด์แฟชั่นไปในตัวเลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็คงอยากลองเล่นกีฬาชนิดนี้ดูสักครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ในวงการนี้แล้วก็อาจจะยังมีคนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสเก็ตบอร์ดนั้นมีหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับครุยเซอร์บอร์ด (Cruiser Skateboard) หนึ่งในประเภทสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น พร้อมวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ดยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อครุยเซอร์บอร์ดคู่ใจกันด้วยค่ะ !
  กีฬา
  199 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  25,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  51,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  36,569 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด