• 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน 1
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน 2
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน 3
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน 4
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน 5

10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน

ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ 


ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2021
 • 9,698 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน

หลายครั้งที่ตู้เซฟสำหรับใช้ในบ้านที่เราเลือกซื้ออาจไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากเลือกโดยผิดวัตถุประสงค์การใช้งาน ทำให้สิ่งของมีค่าไม่ได้รับการปกป้องที่ดีเท่าที่ควร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้และเพื่อให้ของมีค่าของคุณอยู่ด้วยกันไปอย่างยาวนาน เรามาดูวิธีการเลือกตู้เซฟสำหรับใช้ในบ้านกันค่ะว่า มีวิธีการเลือกอย่างไร

เลือกตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือนจากรูปแบบการติดตั้งว่าจะเป็นตู้ติดตั้งภายในหรือแบบเคลื่อนที่ได้

สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงในการเลือกตู้เซฟเลยก็คือการเลือกประเภทของการติดตั้งตู้เซฟว่าจะเลือกตู้แบบ "ติดตั้งภายในบ้าน" หรือตู้แบบ "เคลื่อนที่ได้" เพราะทั้งสองแบบนั้นมีข้อแตกต่างกันในเรื่องการจัดเก็บและการเคลื่อนย้าย

ตู้เซฟแบบติดตั้งภายในบ้านป้องกันขโมยและทนไฟได้ดีเยี่ยม

ตู้เซฟแบบติดตั้งภายในบ้านนั้น เป็นตู้เซฟที่เราแนะนำสำหรับการจัดเก็บของมีค่าให้อยู่เป็นที่เป็นทางและเป็นระเบียบ หลายรุ่นมีน้ำหนักมากแต่ทนไฟได้ดี ตู้เซฟแบบนี้เหมาะมากกับการป้องกันขโมยและป้องกันทรัพย์สินมีค่าเสียหายในกรณีที่เกิดไฟไหม้ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่เมื่อมีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย หากเกิดไฟไหม้หรือน้ำท่วมก็อาจจะยกเคลื่อนย้ายได้ลำบาก อีกทั้งราคายังแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น ขึ้นอยู่กับประเภทของระบบการล็อกและคุณสมบัติเสริมต่าง ๆ ค่ะ

ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ เคลื่อนย้ายได้ง่ายในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ เป็นตู้เซฟที่สามารถเคลื่อนย้ายและจัดเก็บได้ง่าย อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่าแบบตู้เซฟที่ติดตั้งภายในบ้าน แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตู้เซฟแบบนี้มีขนาดเล็กและกะทัดรัด จึงไม่ได้มีคุณสมบัติในการกันไฟหรือกันขโมยเทียบเท่าตู้แบบติดตั้งในบ้าน เราจึงขอแนะนำว่าหากเกิดเหตุด่วนหรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ คุณควรยกหรือเคลื่อนย้ายตู้เซฟนั้นไปกับคุณด้วยเพื่อป้องกันทรัพย์สินมีค่าของคุณสูญหายค่ะ

เลือกตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือนจากระบบนิรภัยหรือระบบล็อกเพื่อความปลอดภัย

การเลือกตู้เซฟหรือตู้นิรภัยนั้นคุณอาจจะเลือกโดยดูจากวัตถุประสงค์ว่า คุณต้องการการใช้งานที่ง่ายหรือต้องการความปลอดภัยแบบขั้นสูง การเลือกโดยยึดจากระบบนิรภัยหรือการล็อกที่แตกต่างกันก็จะปกป้องของมีค่าของคุณได้ต่างกันด้วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำระบบนิรภัยที่ปลอดภัยมากที่สุดไปจนถึงน้อยที่สุดตามลำดับ ดังนี้

ระบบนิรภัยแบบสแกนอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ง่าย ป้องกันการโจรกรรมได้สูงสุด

ตู้เซฟที่มีระบบนิรภัยแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือแบบใช้การ์ดสแกนเพื่อเปิดนั้นมีความปลอดภัยสูง ใช้งานง่ายเพราะสามารถปลดล็อกได้ด้วยการ์ดสแกนเพียงใบเดียว หรือใช้ระบบไบโอเมตริกซ์ในการสแกน เช่น สแกนม่านตา สแกนด้วยลายนิ้วมือ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยในการป้องกันของมีค่าได้มากขึ้นหากใช้งานร่วมกันกับปุ่มแบบกดเข้ารหัส แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่เราขอแนะนำตู้เซฟแบบนี้สำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูงสุดเพื่อปกป้องของมีค่าของคุณ

ระบบนิรภัยแบบหน้าปัดหรือแบบหมุน ระบบอันน่าเชื่อถือและป้องกันขโมยได้ดี

ตู้เซฟระบบนิรภัยแบบหน้าปัดนั้น เป็นภาพจำของตู้เซฟที่ใครหลายคนนึกถึง การใช้งานค่อนข้างยากเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ แต่ถ้าคุณจำการหมุนได้แล้ว คุณจะสามารถเปิด-ปิดได้อย่างง่ายดายและราบรื่น ระบบนิรภัยแบบหน้าปัดนี้เป็นรูปแบบที่ใช้มาเป็นระยะเวลานานและค่อนข้างแม่นยำมาก แต่ก็ยังมีข้อควรระวังคือเรื่องของหน้าปัด ถ้าหมุนแล้วน้ำหนักเบามือเกินไปอาจจะทำให้การล็อกนั้นคลาดเคลื่อนได้ง่าย จับคู่ค่าตัวเลขยาก ดังนั้น ก่อนซื้อจึงจำเป็นต้องทดลองก่อน หรือหากซื้อออนไลน์ก็ต้องศึกษาข้อมูลและขอคำแนะนำจากผู้ใช้อื่นอย่างละเอียดก่อนซื้อ

ระบบนิรภัยแบบปุ่มกดรหัสตัวเลขแบบอิเล็กทรอนิกส์

มาถึงระบบนิรภัยที่ดูหน้าตาใช้งานง่ายกว่าแบบหน้าปัด นั่นก็คือระบบนิรภัยแบบการป้อนรหัสผ่านโดยการกดเลขรหัส 10 ปุ่ม ระบบนิรภัยแบบนี้นั้นส่วนใหญ่จะมาสามารถล็อกได้ 2 ชั้น ด้วยการกดรหัสบนปุ่มตัวเลข 10 ปุ่มร่วมกับการหมุนล็อกที่ตัวตู้จึงจะสามารถป้องกันของมีค่าได้อย่างสมบูรณ์ แต่ข้อควรระวังของการใช้ตู้เซฟระบบนิรภัยแบบนี้ก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ เพราะหากแบตเตอรี่หมด รหัสก็จะกดไม่ขึ้น ดังนั้น ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยอาจจะเลือกเปลี่ยนวันที่คุณจำได้ง่าย ๆ เช่น วันแรกของเดือนหรือวันเกิด ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้งานตู้เซฟนี้ได้อย่างยาวนานและหมดกังวลกับปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ไปเลยค่ะ

ระบบนิรภัยแบบแม่เหล็ก ใช้งานสะดวก ปลดล็อกง่ายด้วยแรงแม่เหล็ก

ต่อกันที่ระบบนิรภัยแบบแม่เหล็ก เป็นอีกหนึ่งระบบนิรภัยที่มีประสิทธิภาพสูง ปลดล็อกง่ายด้วยแรงแม่เหล็ก มีการใช้คีย์หรือกุญแจแม่เหล็กแบบพิเศษทำให้ใช้งานได้สะดวก ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก คุณสามารถเปิดและปิดได้เพียงแค่เสียบกุญแจหรือสัมผัสกุญแจ นอกจากใช้สะดวกแล้ว ตัวกุญแจแม่เหล็กนั้นยังพกพาไปได้ทุกที่ เก็บใส่กระเป๋ากุญแจได้ และหลายรุ่นยังไม่ต้องพึ่งพารูกุญแจ หมดกังวลเรื่องปัญหาการโดนงัดได้เลยค่ะ

ระบบนิรภัยแบบกุญแจ ปลดล็อกสะดวก ใช้งานง่าย

มาถึงตู้เซฟแบบสุดท้ายที่มีความปลอดภัยน้อยที่สุด แต่ก็ยังมีความปลอดภัยสำหรับการจัดเก็บของมีค่าได้ นั่นก็คือ ตู้เซฟหรือตู้เก็บระบบนิรภัยแบบกุญแจ ระบบนิรภัยแบบนี้เป็นระบบที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การเปิดและปิดบ่อย ๆ เพราะสามารถปลดล็อกได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่เพราะการปลดล็อกที่ทำได้ง่ายดายนั่นเอง จึงต้องเลือกกุญแจที่มีการล็อกที่แน่นหนา โดยเลือกจากตัวกุญแจที่ดูมีความซับซ้อน มีรอยหยักเยอะ ทำให้การนำกุญแจไปปั๊มให้พอดีทำได้ยากขึ้น และเพิ่มความปลอดภัยให้กับของมีค่าของคุณได้มากยิ่งขึ้น

เลือกจากเครื่องหมายการป้องกันของตู้เซฟระหว่างทนไฟหรือกันโจรกรรม

การป้องกันของตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือนมีอยู่ 2 ประเภท นั่นก็คือ "การทนไฟ" ซึ่งจะช่วยป้องกันของมีค่าของคุณจากไฟไหม้หรืออัคคีภัย และ "การป้องกันการโจรกรรม" ที่จะป้องกันของมีค่าของคุณจากการงัดหรือเปิดจากการถูกขโมย ดังนั้น เรามาดูจุดสังเกตในการเลือกและความแตกต่างระหว่างตู้เซฟทั้ง 2 แบบกันค่ะ

เลือกตู้เซฟที่ทนไฟ หากต้องการป้องกันเอกสารหรือข้อมูลสำคัญ

โดยปกติแล้วตู้เซฟที่ทนต่อไฟเป็นคุณลักษณะสำคัญที่สามารถป้องกันเอกสารจากกรณีที่เกิดไฟไหม้หรืออัคคีภัยได้ นอกจากเอกสารสำคัญที่เป็นกระดาษแล้ว ยังสามารถเก็บของมีค่าและอุปกรณ์เก็บข้อมูลดิจิทัลที่เป็นโลหะซึ่งไวต่อความร้อน อย่างแฟลชไดร์ฟ ฮาร์ดดิสก์ นาฬิกา หรืออัญมณี ได้อีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากใครที่ต้องการจัดเก็บของมีค่าเหล่านี้ให้เลือกตู้เซฟที่ทนไฟเป็นหลักค่ะ


หลักการสังเกตง่าย ๆ ของตู้เซฟทนไฟนั่นก็คือตู้เซฟที่มีเครื่องหมายมาตรฐานสากล UL ที่เป็นการยืนยันว่าทนต่อไฟ แต่ทั้งนี้ความทนทานต่อไฟก็มีความแตกต่างกันตามแต่ละผู้ผลิต สำหรับตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือนควรเลือกที่ป้องกันไฟได้อย่างน้อย 30 นาทีไปจนถึง 1 ชั่วโมง หากตู้เซฟนั้นมีเครื่องหมายกำกับว่าว่า "ผ่านการทดสอบการทนไฟ" แสดงว่ามีความน่าเชื่อถือ คุณสามารถเลือกใช้ได้ค่ะ

เลือกตู้เซฟที่ป้องกันการโจรกรรม เพื่อปกป้องของมีค่าของคุณจากการงัดหรือขโมย

หากคุณต้องการเก็บของมีค่าอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากเอกสารและของที่ไม่ทนไฟแล้ว คุณควรเลือกตู้เซฟที่รับรองการทดสอบว่า "ป้องกันการโจรกรรม"  ซึ่งการทดสอบการโจรกรรมนี้จะมีการทดสอบตู้เซฟผ่านการทำลายโดยใช้เครื่องมือและเครื่องหลอม 


หากมีการรับรองว่า "ผ่านการทดสอบต่อการงัดแงะหรือเครื่องมือทำลาย 1 ชั่วโมง" แสดงว่าตู้เซฟมีความทนทานและแข็งแรง เพราะผ่านการทดสอบที่ค่อนข้างครอบคลุม และถ้าหากตู้เซฟนั้นมีคำอธิบายว่า "ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการหลอม" และ "ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบความต้านทานของเครื่องมือ" แสดงว่ายิ่งมีความน่าเชื่อถือควรค่าแก่การเลือกซื้อ

เลือกจากขนาดของตู้เซฟและการรับน้ำหนักตรงสถานที่ติดตั้ง

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าคุณจะเลือกตู้เซฟแบบไหน สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะถ้าเลือกซื้อตู้เซฟแบบติดตั้งภายในบ้าน คุณจะต้องตรวจสอบสถานที่ในการติดตั้งว่าสามารถรับน้ำหนักของตู้เซฟได้หรือไม่ ตู้เซฟแบบติดตั้งภายในบ้านบางรุ่นอาจมีน้ำหนักมากกว่าที่คิด เช่น ตู้เซฟที่ขนาดเท่าไมโครเวฟแต่อาจจะน้ำหนักมากกว่า 30 กิโลกรัม เป็นต้น ดังนั้น ควรใช้ความระมัดระวังหากต้องการติดตั้งตู้เซฟบนชั้น ควรดูก่อนว่าชั้นนั้นรับน้ำหนักได้เพียงพอหรือไม่เพื่อทำให้ไม่เกิดความเสียหายในบ้านของคุณ


นอกจากนี้ ยังต้องเลือกโดยคำนึงถึงขนาดภายนอกและขนาดภายในด้วย หากเป็นตู้เซฟทนไฟแล้วจะมีผนังด้านในที่หนากว่าตู้เซฟแบบไม่ทนไฟ ด้วยเหตุนี้ คุณควรที่จะตรวจสอบขนาดภายในเพื่อเลือกขนาดตู้เซฟให้เหมาะกับของมีค่าและของสำคัญต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะจัดเก็บค่ะ

10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน

ได้รู้วิธีการเลือกตู้เซฟกันไปหลากหลายวิธีแล้วนะคะ คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ามีตู้เซฟยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ เพื่อนำมาใช้จัดเก็บของมีค่าและเอกสารสำคัญของคุณให้ปลอดภัยจากทั้งการโจรกรรมและภัยธรรมชาติ

10
ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทรอนิกส์และกุญแจ
ขนาด31.2 × 22.5 × 13.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.9 กิโลกรัม
การทนไฟ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุ
9

SUREตู้นิรภัยอิเล็กทรอนิกส์ ES-820

1,850 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทอรนิกส์
ขนาด31x20x20 เซนติเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
การทนไฟ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุ
8

VALUE CHOICEตู้เซฟขนาดเล็ก A-Series 1

1,590 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทรอนิกส์
ขนาด35 x 25 x 25 เซนติเมตร
น้ำหนัก10 กิโลกรัม
การทนไฟไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุ
7

LEECOตู้เซฟนิรภัยแบบรหัสหมุน ES-7

7,400 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยแบบรหัสหมุนและกุญแจ
ขนาด33.6 x 36.8 x 44 เซนติเมตร
น้ำหนัก25 กิโลกรัม
การทนไฟ
การป้องกันโจรกรรม
6

diplomatตู้เซฟระบบสัมผัส S500

22,890 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบติดตั้ง
ระบบนิรภัยระบบสัมผัสอิเล็กทรอนิกส์
ขนาด40.4 x 47 x 52.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก60 กิโลกรัม
การทนไฟ
การป้องกันโจรกรรม
5

KASSAตู้เซฟนิรภัยแบบกันไฟ SWF1418E-II

8,290 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทรอนิกส์
ขนาด48.3 x 47 x 35.6 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
การทนไฟ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุ
4
ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทรอนิกส์และดิจิทัล
ขนาด30 x 30 x 40 เซนติเมตร
น้ำหนักไม่ระบุ
การทนไฟไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุ
3

Tiger GroupSafe Box ตู้เซฟนิรภัยแบบกดรหัส

9,995 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยรหัสอิเล็กทรอนิกส์และกุญแจ
ขนาด25 x 35 x 25 เซนติเมตร
น้ำหนัก13 กิโลกรัม
การทนไฟไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรม
2

XIAOMIตู้เซฟอัจฉริยะปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ BGX-X1-60Z

27,990 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยระบบสัมผัสและปุ่มอิเล็กทรอนิกส์
ขนาด60 x 42 x 38 เซนติเมตร
น้ำหนัก35 กิโลกรัม
การทนไฟไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรม
1

Tiger Groupตู้เซฟนิรภัยระบบสแกนลายนิ้วมือ

18,995 บาท 〜

ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยสแกนลายนิ้วมือ, รหัสอิเล็กทรอนิกส์, กุญแจ
ขนาด45 x 38 x 32 เซนติเมตร
น้ำหนัก20 กิโลกรัม
การทนไฟไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรม

ตารางเปรียบเทียบตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเทียบตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Tiger Group - ตู้เซฟนิรภัยระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • XIAOMI - ตู้เซฟอัจฉริยะปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ BGX-X1-60Z
 • Tiger Group - Safe Box ตู้เซฟนิรภัยแบบกดรหัส
 • XIAOMI - ตู้เซฟโลหะผสมเหล็กอัจฉริยะ
 • KASSA - ตู้เซฟนิรภัยแบบกันไฟ SWF1418E-II

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tiger Group ตู้เซฟนิรภัยระบบสแกนลายนิ้วมือ 1

Tiger Group

2
XIAOMI ตู้เซฟอัจฉริยะปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ BGX-X1-60Z 1

XIAOMI

3
Tiger Group Safe Box ตู้เซฟนิรภัยแบบกดรหัส 1

Tiger Group

4
XIAOMI ตู้เซฟโลหะผสมเหล็กอัจฉริยะ 1

XIAOMI

5
KASSA ตู้เซฟนิรภัยแบบกันไฟ SWF1418E-II 1

KASSA

6
diplomat ตู้เซฟระบบสัมผัส S500 1

diplomat

7
LEECO ตู้เซฟนิรภัยแบบรหัสหมุน ES-7 1

LEECO

8
VALUE CHOICE ตู้เซฟขนาดเล็ก A-Series 1 1

VALUE CHOICE

9
SURE ตู้นิรภัยอิเล็กทรอนิกส์ ES-820 1

SURE

10
ELM ตู้เซฟนิรภัยขนาดเล็ก TK-51 1

ELM

ชื่อสินค้า

ตู้เซฟนิรภัยระบบสแกนลายนิ้วมือ

ตู้เซฟอัจฉริยะปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ BGX-X1-60Z

Safe Box ตู้เซฟนิรภัยแบบกดรหัส

ตู้เซฟโลหะผสมเหล็กอัจฉริยะ

ตู้เซฟนิรภัยแบบกันไฟ SWF1418E-II

ตู้เซฟระบบสัมผัส S500

ตู้เซฟนิรภัยแบบรหัสหมุน ES-7

ตู้เซฟขนาดเล็ก A-Series 1

ตู้นิรภัยอิเล็กทรอนิกส์ ES-820

ตู้เซฟนิรภัยขนาดเล็ก TK-51

คุณสมบัติ

ใช้ระบบนิรภัยภัยได้หลากหลาย ป้องกันของมีค่าได้อย่างไร้กังวล

ตู้เซฟอัจฉริยะระดับสูง ปลดล็อกด้วยระบบสัมผัสและสมาร์ตโฟน

ตู้เซฟนิรภัย หน้าจอ LCD ดีไซน์ทันสมัย ป้องกันโจรกรรมได้

ตู้เซฟอัจฉริยะ ทนทาน พร้อมระบบล็อกรหัสและเชื่อมต่อแอปได้

ตู้เซฟเหล็กกันไฟ ทนน้ำ ป้องกันของมีค่าได้จากทุกสถานการณ์

ดีไซน์ทันสมัยการันตีด้วยรางวัลการออกแบบ ล้ำด้วยระบบสัมผัส

ตู้เซฟรหัสหมุน ป้องกันสนิม พร้อมกุญแจป้องกันการปลอมแปลง

ตู้เซฟพร้อมปุ่มกดล็อกรหัส ใช้งานสะดวก เคลื่อนย้ายหรือติดตั้งได้

ตู้เซฟอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ใช้งานง่ายเพียงตั้งรหัสด้วยปุ่มกด

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักพอเหมาะ เคลื่อนย้ายสะดวกเพียงแค่หิ้ว

ราคาเริ่มต้น18,995 บาท27,990 บาท9,995 บาท12,900 บาท8,290 บาท22,890 บาท7,400 บาท1,590 บาท1,850 บาท4,900 บาท
ประเภทตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบติดตั้งตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่ตู้เซฟแบบเคลื่อนที่
ระบบนิรภัยสแกนลายนิ้วมือ, รหัสอิเล็กทรอนิกส์, กุญแจระบบสัมผัสและปุ่มอิเล็กทรอนิกส์รหัสอิเล็กทรอนิกส์และกุญแจรหัสอิเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลรหัสอิเล็กทรอนิกส์ระบบสัมผัสอิเล็กทรอนิกส์แบบรหัสหมุนและกุญแจรหัสอิเล็กทรอนิกส์รหัสอิเล็กทอรนิกส์รหัสอิเล็กทรอนิกส์และกุญแจ
ขนาด45 x 38 x 32 เซนติเมตร60 x 42 x 38 เซนติเมตร25 x 35 x 25 เซนติเมตร30 x 30 x 40 เซนติเมตร48.3 x 47 x 35.6 เซนติเมตร40.4 x 47 x 52.5 เซนติเมตร33.6 x 36.8 x 44 เซนติเมตร35 x 25 x 25 เซนติเมตร31x20x20 เซนติเมตร31.2 × 22.5 × 13.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก20 กิโลกรัม35 กิโลกรัม13 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุ60 กิโลกรัม25 กิโลกรัม10 กิโลกรัม4 กิโลกรัม3.9 กิโลกรัม
การทนไฟไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
การป้องกันโจรกรรมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ป้องกันการโจรกรรมได้มากขึ้นด้วยสลักเกลียว

ป้องกันการโจรกรรมได้มากขึ้นด้วยสลักเกลียว

ตู้เซฟหรือตู้นิรภัยเป็นตู้ที่สามารถป้องกันของมีค่าของคุณได้เป็นอย่างดี แต่หลายคนก็อาจจะกังวลอยู่ว่าถ้าหากตัวตู้เซฟสามารถยกไปได้ง่าย ก็อาจจะโดนโจรกรรมไปได้ง่าย เราจึงมีเทคนิคการเลือกเพิ่มเติมนั่นก็คือ เลือกตู้เซฟที่สามารถยึดติดกับผนังหรือชั้นด้วยสลักเกลียวแบบสกรู


เราสามารถดูที่ตู้นิรภัยเพิ่มเติมได้เลย โดยตัวตู้จะมีรูที่เอาไว้สำหรับสลักเกลียวโดยเฉพาะและมาพร้อมกับสลักเกลียวแบบพิเศษ หากได้รับการขันแบบแน่นพอแล้วล่ะก็ ตู้เซฟของคุณก็จะยากต่อการเคลื่อนย้ายทำให้ป้องกันขโมยได้ดีขึ้น หากต้องการเก็บของมีค่าและเอกสารสำคัญ อย่าลืมศึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของตู้เซฟที่สามารถยึดด้วยสลักเกลียวได้

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการจัดอันดับตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือนทั้งหมดของเรา การที่เรามีตู้เซฟหรือตู้นิรภัยนั้นเป็นประโยชน์ต่อการจัดเก็บมากเลยนะคะ ไม่เพียงแค่เก็บเงินสดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเก็บเครื่องประดับ นาฬิกา หรือเอกสารสำคัญที่มีมูลค่ามากอีกด้วย ถ้าคุณเลือกตู้เซฟโดยคำนึงถึงสิ่งของและวัตถุประสงค์การเก็บข้างต้นรวมไปจนถึงขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมแล้ว ไม่มีทางเลือกพลาดแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมดูตู้เซฟที่ทนไฟเพื่อป้องกันเอกสาร หรือตู้เซฟที่ป้องกันการโจรกรรมเพื่อให้คุณมั่นใจว่าของมีค่าของคุณทุกชิ้นจะได้รับการปกป้องอย่างปลอดภัยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  31,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  29,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  19,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  15,070 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  24,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  58,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนสปริง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง มีให้เลือกตั้งแต่ 3.5 - 6 ฟุต
  10 อันดับ ที่นอนสปริง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง มีให้เลือกตั้งแต่ 3.5 - 6 ฟุต
  หลายคนที่เคยไปพักในโรงแรมอาจจะเคยติดใจในที่นอนสปริงเพราะนอนสบาย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคืนตัวได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชอบนอนตะแคงเพราะจะไม่กดทับร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกและไม่มีกลิ่นเหมือนกับที่นอนจากยางพาราอีกด้วย แต่การจะเลือกที่นอนสปริงสำหรับใช้ในบ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราไม่สามารถเห็นภายในของที่นอนสปริงได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนสปริงผ่านการวิเคราะห์วัสดุที่แต่ละแบรนด์นำมาใช้ผลิต เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อที่นอนสปริงได้ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ เรายังมี 10 อันดับ ที่นอนสปริง จากแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Dunlopillo Slumberland หรือ Lotus มาฝากกันอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  168 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่