• 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 1
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 2
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 3
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 4
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 5

10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี

หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเอง


นอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2021
 • 1,996 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กางเกงเดินป่าจำเป็นแค่ไหน ?

เมื่อสายลุยแบกเป้เตรียมออกเดินทาง เชื่อว่าหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่ทุกคนใส่ใจเป็นพิเศษคงจะเป็น "กางเกงเดินป่า" อย่างแน่นอน เพราะในระหว่างการเดินป่าคุณอาจจะต้องเจอทางที่ลาดชัน สิ่งกีดขวางที่เป็นอุปสรรค แมลงสัตว์กัดต่อย หนามเกี่ยวและกิ่งไม้ข่วนระหว่างทางได้ง่าย ดังนั้น กางเกงเดินป่าจึงเปรียบเสมือนเกราะป้องกันชั้นดี ที่จะช่วยให้คุณเดินป่าได้อย่างคล่องแคล่วและปลอดภัยนั่นเองค่ะ


นอกจากกางเกงเดินป่าจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการช่วยป้องกันอันตรายเบื้องต้นแล้ว กางเกงส่วนใหญ่ยังถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นใส่สบาย เพื่อที่เวลาโดนแสงแดดแผดเผาก็สามารถช่วยระบายอากาศ ระบายเหงื่อ และคลายความร้อนได้ดี หรือหากอยู่ในที่ชื้น ต้องเปียกน้ำเปียกฝน ก็แห้งเร็วไม่หนักขาให้เป็นภาระอีกด้วย ดังนั้น การเลือกกางเกงเดินป่าจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่นักเดินป่า-ปีนเขาทุกคน ให้ความสำคัญไม่แพ้กับอุปกรณ์เดินป่าอื่น ๆ เลยค่ะ

วิธีการเลือกกางเกงเดินป่า

อาจจะพูดได้ว่า "กางเกงเดินป่า" นั้นเป็นเครื่องแต่งกายที่แฝงไปด้วยฟังก์ชันซึ่งมีประโยชน์ต่อการเดินป่ามากมาย โดยการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่เหมาะสมไว้ใช้สักตัวนั้น มีวิธีการสังเกตอะไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เลือกตามประเภทของกางเกง

ในส่วนของประเภทกางเกงนี้ คือหัวข้อลำดับแรก ๆ ที่หลายคนใช้พิจารณาค่ะ เพราะแต่ละประเภทจะออกแบบมาให้เหมาะสมกับรูปแบบการเดินป่าที่ต่างกัน ซึ่งแบ่งได้ 2 ประเภทหลัก ๆ คือแบบขายาวและแบบถอดขาได้ค่ะ

แบบขายาว Standard Hiking Pants

กางเกงเดินป่าแบบขายาว (Standard Hiking Pants) คือรูปแบบที่มีความทนทานสูง ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งกับการเทรคกิ้ง การไฮกิ้ง และการเดินสำรวจต่าง ๆ ที่ต้องฝ่าอุปสรรคในแต่ละพื้นที่นั่นเองค่ะ โดยกางเกงประเภทนี้จะมีความยาวไปจนถึงข้อเท้าหรือบางรุ่นก็คลุมไปจนถึงตาตุ่ม เพื่อช่วยป้องกันแมลง ยุงหรือริ้นที่จะมากัดขา หรือป้องกันกิ่งไม้ หนามและอันตรายอื่น ๆ ในกรณีที่ไม่ชำนาญทางหรือออกนอกเส้นทางได้ค่ะ 


นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันผิวจากการโดนแดดเผา หรือแม้กระทั่งป้องกันความหนาวและความชื้นในช่วงกลางคืนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทั้งนี้การเลือกประเภทขายาว ข้อสำคัญคือควรเลือกที่มีขนาดยืดหยุ่นพอเหมาะ เพื่อให้เวลานั่งแคมป์ปิ้งหรือเวลาที่ต้องงอเข่า ไม่เกิดแรงดึงหรือการกดทับที่อาจทำให้ปวดขานั่นเองค่ะ

แบบถอดขาได้ Convertible Hiking Pants

กางเกงแบบถอดขาได้ (Convertible Hiking Pants) เป็นกางเกงที่มีซิปกั้นเป็นรอยต่ออยู่ระหว่างหัวเข่าของกางเกง ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถถอดซิปเพื่อแบ่งชิ้นส่วนกางเกงช่วงน่องขาออก ให้กลายเป็นกางเกงขาสั้นได้ โดยประเภทนี้ถือว่ารับความนิยมจากนักเดินป่าเป็นอย่างมากค่ะ เพราะฟังก์ชันการเปลี่ยนเป็นขาสั้นนี้มีประโยชน์ต่อการเดินลุยหรือข้ามน้ำ โดยไม่ต้องกังวลว่ากางเกงจะเปื้อนหรือเปียกน้ำ ช่วยให้สามารถล้างขาได้ง่ายขึ้น ไปจนถึงการนั่งเล่นก็มีความสะดวกสบายมากขึ้นด้วย


อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของกางเกงแบบถอดได้คือช่วงรอยต่อต่าง ๆ จะทำให้กางเกงมีความทนทานน้อยกว่าแบบขายาว ซึ่งอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ สำหรับใครที่ต้องไปเดินป่าในเขตที่มีทากเยอะ ควรระวังช่องรอยต่อของซิปซึ่งเป็นจุดอ่อนสำคัญที่ทากสามารถผ่านเข้าช่องว่างตรงซิปได้ ซึ่งทางที่ดีหากเลือกใช้กางเกงประเภทนี้ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์กันทากหรือยาฉีดพ่นไว้รอบ ๆ ช่องว่างนั้นเพื่อช่วยป้องกันจะดีกว่าค่ะ

เลือกจากวัสดุหรือเนื้อผ้า

ปัจจัยที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย ก็คือลักษณะของเนื้อผ้าค่ะ สำหรับเนื้อผ้าที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยในปัจจุบันจะเป็นแบบเนื้อบาง ไม่หนามากจนเกินไป เพื่อให้รองรับการเดินป่าในสภาวะที่มีความร้อนชื้นเป็นหลักค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะทำมาจากผ้าไนลอน (Nylon) หรือถ้าหากราคาต่ำลงมาอีกนิดหน่อยก็จะนิยมใช้เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) แทน แต่ทั้ง 2 ชนิดนี้ก็มีคุณสมบัติเด่นร่วมกันคือ มีความอยู่ทรง น้ำหนักเบา แห้งเร็ว ยืดหยุ่น ซึ่งตอบโจทย์การเดินป่ามากที่สุด และที่สำคัญเนื้อผ้าเหล่านี้ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากเนื้อผ้าเสียดสีกับผิวหนังเมื่อเดินนาน ๆ ได้


นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทไนลอนผสมสแปนเด็กซ์ (Nylon & Spandex) ที่ยังคงระบายอากาศและแห้งเร็วเช่นเดิม แต่มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้การก้าวขา การกระโดด หรือแม้แต่การนั่งมีความคล่องตัวสูง แถมใส่สบายไม่อึดอัดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากเป็นการเดินป่าในเขตหนาว จะนิยมใช้เป็นเนื้อผ้าที่มีฮีทเทค (Heattech) ซึ่งก็คือการบุขนสัตว์หรือขนสังเคราะห์ไว้เพื่อช่วยกักเก็บความร้อน แถมมีความทนทานสูงมาก โดยสามารถสังเกตได้ว่าเนื้อผ้าด้านในของกางเกงจะมีลักษณะเป็นขน ๆ อย่างมีเอกลักษณ์ค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีและมีการเย็บตะเข็บแน่นหนา

อย่างที่บอกไปแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้งหรือการไฮกิ้ง กางเกงสำหรับเดินป่าก็ควรเป็นกางเกงที่ตัดเย็บอย่างดีและมีความยืดหยุ่นสูง เพราะแน่นอนว่าตลอดการเดินป่านั้น คุณอาจจะต้องเจอลักษณะพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ทำให้ต้องมีการปีน ไต่หิน กระโดดข้ามหรือลุยสิ่งกีดขวางต่าง ๆ บ้าง ดังนั้น กางเกงเดินป่าที่ดีนอกจากจะมีเนื้อผ้ายืดหยุ่นแล้ว การเย็บ รอยเชื่อมหรือตะเข็บต่าง ๆ ก็ควรที่จะมีความแน่นหนา ไม่ขาดง่าย ทนต่อการเกี่ยวของหนามและรองรับแรงดึงได้ดีด้วย


นอกจากนี้ ส่วนประกอบย่อยอย่างกระเป๋าก็สำคัญ เพราะหากกางเกงที่คุณเลือกนั้นมีกระเป๋าด้านข้างเพิ่มมาให้ ก็จะเป็นการช่วยลดภาระการถือของได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรมีจำนวนช่องมากไป เพราะหากใส่ของเยอะก็จะยิ่งทำให้กางเกงมีน้ำหนักมากและเป็นอุปสรรคต่อการเดินได้ รวมไปถึงถ้าใครที่พบว่าตัวเองเป็นสายกินด้วยแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกกางเกงแบบที่เป็นยางยืดซึ่งสามารถยืดหดได้ และควรเลือกขนาดเพิ่มอีก 1 ไซซ์ เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกสบายขณะสวมใส่มากขึ้นค่ะ

เลือกจากค่า UPF

UPF (Ultraviolet Protection Factor) คือค่าที่นิยมใช้วัดประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UV ของเครื่องนุ่งห่ม โดยสามารถกันได้ทั้ง UVA และ UVB  ซึ่งตัวเลขที่ตามมานั้นคือสัดส่วนของแสงที่จะทะลุผ่านเนื้อผ้าสู่ผิวของคุณ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดขึ้นเช่น UPF 15 หมายถึงแสง 1/15 ส่วนสามารถทะลุผ่านเนื้อผ้าได้ ในขณะที่ UPF 20 คือ 1/20 ส่วนของแสงที่ผ่านได้ นั่นก็หมายความว่า ยิ่งตัวเลขที่ตามมามากเท่าไร เนื้อผ้านั้นก็สามารถกันรังสี UV ได้มากขึ้นนั่นเอง


นอกจากนี้ หลายคนอาจสังเกตได้จากเปอร์เซ็นต์ที่มีระบุไว้บนฉลากสินค้า ซึ่งแต่ละเปอร์เซ็นต์เทียบเท่าได้กับค่า UPF ดังต่อไปนี้


 • 93.4 - 95.9% คือระดับปกติ เทียบได้กับ UPF 15 - 24 เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ไม่เกิน 1 ชม.
 • 96.0 - 97.4% คือระดับดี เทียบได้กับ UPF 25 - 45 เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ 1 - 4 ชม.
 • 97.5 - 98% คือระดับดีมาก เทียบได้กับ UPF 50+ เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ 1 - 8 ชม.

อย่างไรก็ตาม กางเกงเดินป่าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่จะมีค่า UPF อยู่ที่ 40+ และมีราคาค่อนข้างสูง เพื่อให้ตอบโจทย์การเทรคกิ้งเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแบรนด์ที่ปรับลดค่า UPF เพื่อตอบโจทย์การไฮกิ้งก็มีไม่น้อยค่ะ ดังนั้น ลองพิจารณาดูว่าสถานที่ที่คุณเดินป่านั้น มีความเป็นไปได้ที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดหรือมีความสมบุกสมบันมากน้อยแค่ไหน แล้วจากนั้นก็ไปเลือกกางเกงเดินป่าที่มีค่า UPF ที่เหมาะสมกันค่ะ

10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี

เมื่อทุกคนได้แนวทางการเลือกมาพอสมควรแล้ว จากนี้ก็มาดูกันต่อเลยค่ะว่ากางเกงเดินป่าทั้ง 10 อันดับที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ แถมมีคุณภาพที่ต้องนำมาบอกต่อนั้นจะเป็นยี่ห้อไหนกันบ้าง มาชมกันได้เลยค่ะ

10
ประเภทขายาว
วัสดุStretch & G-1000 Lite
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
9
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & Polyester
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
8
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & Spandex
เพศหญิง
ค่า UPFไม่ระบุ
7
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon & Cotton
เพศชาย
ค่า UPF40
6
ประเภทขายาว
วัสดุNylon
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
5

Marks & Spencerกางเกงขายาว Trekking

1,990 บาท 〜

ประเภทขายาว
วัสดุCotton
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
4
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon
เพศหญิง
ค่า UPF50
3

QuechuaMen's convertible mountain hiking trousers - MH550

1,000 บาท 〜

ประเภทถอดขาได้
วัสดุCotton & Polyester
เพศชาย
ค่า UPF40+
2
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & G-1000 Eco
เพศหญิง
ค่า UPF50
1
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon
เพศชาย
ค่า UPF50

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Columbia Men's Silver Ridge™ Convertible Pants 1

Columbia

2
Fjallraven Keb Trousers W Weg 1

Fjallraven

3
Quechua Men's convertible mountain hiking trousers - MH550 1

Quechua

4
Columbia Women's Silver Ridge 2.0 Convertible Pants 1

Columbia

5
Marks & Spencer กางเกงขายาว Trekking 1

Marks & Spencer

6
Camel Outdoor Hiking Pants Waterproof 1

Camel

7
Kuhl Liberator Convertible Pant 1

Kuhl

8
Quechua Women’s Mountain Walking Trousers - MH500 1

Quechua

9
S.Archon IX9 Quick Dry Pants 1

S.Archon

10
Athabasca Outdoor Athabasca Trekking Pants 1

Athabasca

ชื่อสินค้า

Men's Silver Ridge™ Convertible Pants

Keb Trousers W Weg

Men's convertible mountain hiking trousers - MH550

Women's Silver Ridge 2.0 Convertible Pants

กางเกงขายาว Trekking

Outdoor Hiking Pants Waterproof

Liberator Convertible Pant

Women’s Mountain Walking Trousers - MH500

IX9 Quick Dry Pants

Outdoor Athabasca Trekking Pants

คุณสมบัติ

กางเกงถอดขาได้ทรงเท่ ทนต่อแรงดึง เนื้อผ้าระบายความชื้นได้

กางเกงขายาว ยืดหยุ่นไม่ตึงเข่า รูดซิปด้านข้างระบายอากาศได้

กางเกงระบายอากาศได้ดี ใส่สบายคล่องตัว มีกระเป๋า 8 ช่อง

เนื้อผ้าทอพิเศษ สัดส่วนแบบ Active Fit คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

กางเกงทรงสวย ผ้าคอตตอนเนื้อบาง มีน้ำหนักเบา กันน้ำได้

ขอบเอวแบบยางยืดมีเชือกผูก เนื้อผ้าโปร่ง เบาสบาย กันน้ำได้ดี

ผ้าไนลอนผสมน้ำหนักเบา รอยตะเข็บแน่นหนา ซิปซ่อนด้านใน

กางเกงทรงสปอร์ตดูดี มีความยืดหยุ่นสูง ไม่สะสมกลิ่นอับชื้น

กางเกงเนื้อบางเหนียว ทนทาน แห้งเร็ว ขายาวถึง 102 cm

กางเกงผ้ายืดโค้งรับการงอเข่า แห้งไว เหมาะกับการไฮกิ้งเบา ๆ

ราคาเริ่มต้น2,790 บาท8,100 บาท1,000 บาท2,790 บาท1,990 บาท952 บาท3,300 บาท800 บาท1,090 บาท1,290 บาท
ประเภทถอดขาได้ขายาวถอดขาได้ถอดขาได้ขายาวขายาวถอดขาได้ขายาวขายาวขายาว
วัสดุNylonNylon & G-1000 EcoCotton & PolyesterNylonCottonNylonNylon & CottonNylon & SpandexNylon & PolyesterStretch & G-1000 Lite
เพศชายหญิงชายหญิงชายชายชายหญิงชายชาย
ค่า UPF505040+50ไม่ระบุไม่ระบุ40ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากลองสังเกตดูแล้ว หลายคนคงจะได้เห็นว่ากางเกงเดินป่า ไม่ใช่แค่กางเกงธรรมดาที่เพิ่มลูกเล่นสำหรับการเดินป่ามาให้เท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยรูปแบบที่ทันสมัย มีคุณสมบัติช่วยซัพพอร์ตการผจญภัยของหลายคนได้เป็นอย่างดี ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าเลือกได้ตรงประเภท ตรงตามการใช้งาน ก็จะยิ่งทำให้คุณเดินป่าได้แบบเต็มที่ ไร้กังวล และมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยค่ะ 


ดังนั้น หลังจากจบบทความนี้แล้ว ใครที่แพลนจะท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหรือมีทริปสำรวจที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีกางเกงที่ถูกใจ ก็ลองนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับกางเกงเดินป่าที่เรานำมาเปรียบเทียบในครั้งนี้ ไปปรับใช้เพื่อเลือกกางเกงเดินป่าดี ๆ สักตัวมาเป็นส่วนหนึ่งในเดินป่าของคุณกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  43,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  58,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  6,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  กิจกรรมเดินป่าถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน ท้าทาย และสามารถใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งกิจกรรมการเดินป่านี้แม้ว่าจะมีความสนุกสนานมากเพียงใดก็ตาม แต่ในทุกครั้งก่อนการเดินป่า เราต้องเตรียมพร้อมทั้งในด้านของร่างกายและอุปกรณ์ ในส่วนของอุปกรณ์เดินป่ามีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ไม้เท้าเดินป่า" รวมอยู่ด้วย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเดินป่าอาจจะรู้สึกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีความจำเป็น แต่แท้จริงแล้วไม้เท้าเดินป่าถือเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่นักเดินป่าควรมีติดตัวไว้ครับหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าไม้เท้าเดินป่าสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง และทำไมอุปกรณ์ชิ้นนี้ถึงได้มีความจำเป็นอย่างมากต่อการเดินป่า ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับไม้เท้าเดินป่ามาแนะนำกัน และยังได้รวบรวมไม้เท้าเดินป่ามาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังจะริเริ่มกิจกรรมเดินป่า หรือนักเดินป่าที่กำลังมองหาไม้เท้าชิ้นใหม่มาให้ได้มาพิจารณากันครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  81 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  75 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  58,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  43,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  30,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้าและเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และแบรนด์อื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกัน จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และ 10 อันดับรองเท้าฟุตบอล ขายดี ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ เพื่อให้คุณได้รองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจกันค่ะ เอาเป็นว่า ไม่รอช้า เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  9,118 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด