• 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 1
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 2
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 3
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 4
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี 5

10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี

หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเอง


นอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2021
 • 3,823 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กางเกงเดินป่าจำเป็นแค่ไหน ?

เมื่อสายลุยแบกเป้เตรียมออกเดินทาง เชื่อว่าหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่ทุกคนใส่ใจเป็นพิเศษคงจะเป็น "กางเกงเดินป่า" อย่างแน่นอน เพราะในระหว่างการเดินป่าคุณอาจจะต้องเจอทางที่ลาดชัน สิ่งกีดขวางที่เป็นอุปสรรค แมลงสัตว์กัดต่อย หนามเกี่ยวและกิ่งไม้ข่วนระหว่างทางได้ง่าย ดังนั้น กางเกงเดินป่าจึงเปรียบเสมือนเกราะป้องกันชั้นดี ที่จะช่วยให้คุณเดินป่าได้อย่างคล่องแคล่วและปลอดภัยนั่นเองค่ะ


นอกจากกางเกงเดินป่าจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการช่วยป้องกันอันตรายเบื้องต้นแล้ว กางเกงส่วนใหญ่ยังถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นใส่สบาย เพื่อที่เวลาโดนแสงแดดแผดเผาก็สามารถช่วยระบายอากาศ ระบายเหงื่อ และคลายความร้อนได้ดี หรือหากอยู่ในที่ชื้น ต้องเปียกน้ำเปียกฝน ก็แห้งเร็วไม่หนักขาให้เป็นภาระอีกด้วย ดังนั้น การเลือกกางเกงเดินป่าจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่นักเดินป่า-ปีนเขาทุกคน ให้ความสำคัญไม่แพ้กับอุปกรณ์เดินป่าอื่น ๆ เลยค่ะ

วิธีการเลือกกางเกงเดินป่า

อาจจะพูดได้ว่า "กางเกงเดินป่า" นั้นเป็นเครื่องแต่งกายที่แฝงไปด้วยฟังก์ชันซึ่งมีประโยชน์ต่อการเดินป่ามากมาย โดยการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่เหมาะสมไว้ใช้สักตัวนั้น มีวิธีการสังเกตอะไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เลือกตามประเภทของกางเกง

ในส่วนของประเภทกางเกงนี้ คือหัวข้อลำดับแรก ๆ ที่หลายคนใช้พิจารณาค่ะ เพราะแต่ละประเภทจะออกแบบมาให้เหมาะสมกับรูปแบบการเดินป่าที่ต่างกัน ซึ่งแบ่งได้ 2 ประเภทหลัก ๆ คือแบบขายาวและแบบถอดขาได้ค่ะ

แบบขายาว Standard Hiking Pants

กางเกงเดินป่าแบบขายาว (Standard Hiking Pants) คือรูปแบบที่มีความทนทานสูง ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งกับการเทรคกิ้ง การไฮกิ้ง และการเดินสำรวจต่าง ๆ ที่ต้องฝ่าอุปสรรคในแต่ละพื้นที่นั่นเองค่ะ โดยกางเกงประเภทนี้จะมีความยาวไปจนถึงข้อเท้าหรือบางรุ่นก็คลุมไปจนถึงตาตุ่ม เพื่อช่วยป้องกันแมลง ยุงหรือริ้นที่จะมากัดขา หรือป้องกันกิ่งไม้ หนามและอันตรายอื่น ๆ ในกรณีที่ไม่ชำนาญทางหรือออกนอกเส้นทางได้ค่ะ 


นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันผิวจากการโดนแดดเผา หรือแม้กระทั่งป้องกันความหนาวและความชื้นในช่วงกลางคืนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทั้งนี้การเลือกประเภทขายาว ข้อสำคัญคือควรเลือกที่มีขนาดยืดหยุ่นพอเหมาะ เพื่อให้เวลานั่งแคมป์ปิ้งหรือเวลาที่ต้องงอเข่า ไม่เกิดแรงดึงหรือการกดทับที่อาจทำให้ปวดขานั่นเองค่ะ

แบบถอดขาได้ Convertible Hiking Pants

กางเกงแบบถอดขาได้ (Convertible Hiking Pants) เป็นกางเกงที่มีซิปกั้นเป็นรอยต่ออยู่ระหว่างหัวเข่าของกางเกง ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถถอดซิปเพื่อแบ่งชิ้นส่วนกางเกงช่วงน่องขาออก ให้กลายเป็นกางเกงขาสั้นได้ โดยประเภทนี้ถือว่ารับความนิยมจากนักเดินป่าเป็นอย่างมากค่ะ เพราะฟังก์ชันการเปลี่ยนเป็นขาสั้นนี้มีประโยชน์ต่อการเดินลุยหรือข้ามน้ำ โดยไม่ต้องกังวลว่ากางเกงจะเปื้อนหรือเปียกน้ำ ช่วยให้สามารถล้างขาได้ง่ายขึ้น ไปจนถึงการนั่งเล่นก็มีความสะดวกสบายมากขึ้นด้วย


อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของกางเกงแบบถอดได้คือช่วงรอยต่อต่าง ๆ จะทำให้กางเกงมีความทนทานน้อยกว่าแบบขายาว ซึ่งอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ สำหรับใครที่ต้องไปเดินป่าในเขตที่มีทากเยอะ ควรระวังช่องรอยต่อของซิปซึ่งเป็นจุดอ่อนสำคัญที่ทากสามารถผ่านเข้าช่องว่างตรงซิปได้ ซึ่งทางที่ดีหากเลือกใช้กางเกงประเภทนี้ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์กันทากหรือยาฉีดพ่นไว้รอบ ๆ ช่องว่างนั้นเพื่อช่วยป้องกันจะดีกว่าค่ะ

เลือกจากวัสดุหรือเนื้อผ้า

ปัจจัยที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย ก็คือลักษณะของเนื้อผ้าค่ะ สำหรับเนื้อผ้าที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยในปัจจุบันจะเป็นแบบเนื้อบาง ไม่หนามากจนเกินไป เพื่อให้รองรับการเดินป่าในสภาวะที่มีความร้อนชื้นเป็นหลักค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะทำมาจากผ้าไนลอน (Nylon) หรือถ้าหากราคาต่ำลงมาอีกนิดหน่อยก็จะนิยมใช้เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) แทน แต่ทั้ง 2 ชนิดนี้ก็มีคุณสมบัติเด่นร่วมกันคือ มีความอยู่ทรง น้ำหนักเบา แห้งเร็ว ยืดหยุ่น ซึ่งตอบโจทย์การเดินป่ามากที่สุด และที่สำคัญเนื้อผ้าเหล่านี้ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากเนื้อผ้าเสียดสีกับผิวหนังเมื่อเดินนาน ๆ ได้


นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทไนลอนผสมสแปนเด็กซ์ (Nylon & Spandex) ที่ยังคงระบายอากาศและแห้งเร็วเช่นเดิม แต่มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้การก้าวขา การกระโดด หรือแม้แต่การนั่งมีความคล่องตัวสูง แถมใส่สบายไม่อึดอัดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากเป็นการเดินป่าในเขตหนาว จะนิยมใช้เป็นเนื้อผ้าที่มีฮีทเทค (Heattech) ซึ่งก็คือการบุขนสัตว์หรือขนสังเคราะห์ไว้เพื่อช่วยกักเก็บความร้อน แถมมีความทนทานสูงมาก โดยสามารถสังเกตได้ว่าเนื้อผ้าด้านในของกางเกงจะมีลักษณะเป็นขน ๆ อย่างมีเอกลักษณ์ค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีและมีการเย็บตะเข็บแน่นหนา

อย่างที่บอกไปแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้งหรือการไฮกิ้ง กางเกงสำหรับเดินป่าก็ควรเป็นกางเกงที่ตัดเย็บอย่างดีและมีความยืดหยุ่นสูง เพราะแน่นอนว่าตลอดการเดินป่านั้น คุณอาจจะต้องเจอลักษณะพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ทำให้ต้องมีการปีน ไต่หิน กระโดดข้ามหรือลุยสิ่งกีดขวางต่าง ๆ บ้าง ดังนั้น กางเกงเดินป่าที่ดีนอกจากจะมีเนื้อผ้ายืดหยุ่นแล้ว การเย็บ รอยเชื่อมหรือตะเข็บต่าง ๆ ก็ควรที่จะมีความแน่นหนา ไม่ขาดง่าย ทนต่อการเกี่ยวของหนามและรองรับแรงดึงได้ดีด้วย


นอกจากนี้ ส่วนประกอบย่อยอย่างกระเป๋าก็สำคัญ เพราะหากกางเกงที่คุณเลือกนั้นมีกระเป๋าด้านข้างเพิ่มมาให้ ก็จะเป็นการช่วยลดภาระการถือของได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรมีจำนวนช่องมากไป เพราะหากใส่ของเยอะก็จะยิ่งทำให้กางเกงมีน้ำหนักมากและเป็นอุปสรรคต่อการเดินได้ รวมไปถึงถ้าใครที่พบว่าตัวเองเป็นสายกินด้วยแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกกางเกงแบบที่เป็นยางยืดซึ่งสามารถยืดหดได้ และควรเลือกขนาดเพิ่มอีก 1 ไซซ์ เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกสบายขณะสวมใส่มากขึ้นค่ะ

เลือกจากค่า UPF

UPF (Ultraviolet Protection Factor) คือค่าที่นิยมใช้วัดประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UV ของเครื่องนุ่งห่ม โดยสามารถกันได้ทั้ง UVA และ UVB  ซึ่งตัวเลขที่ตามมานั้นคือสัดส่วนของแสงที่จะทะลุผ่านเนื้อผ้าสู่ผิวของคุณ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดขึ้นเช่น UPF 15 หมายถึงแสง 1/15 ส่วนสามารถทะลุผ่านเนื้อผ้าได้ ในขณะที่ UPF 20 คือ 1/20 ส่วนของแสงที่ผ่านได้ นั่นก็หมายความว่า ยิ่งตัวเลขที่ตามมามากเท่าไร เนื้อผ้านั้นก็สามารถกันรังสี UV ได้มากขึ้นนั่นเอง


นอกจากนี้ หลายคนอาจสังเกตได้จากเปอร์เซ็นต์ที่มีระบุไว้บนฉลากสินค้า ซึ่งแต่ละเปอร์เซ็นต์เทียบเท่าได้กับค่า UPF ดังต่อไปนี้


 • 93.4 - 95.9% คือระดับปกติ เทียบได้กับ UPF 15 - 24 เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ไม่เกิน 1 ชม.
 • 96.0 - 97.4% คือระดับดี เทียบได้กับ UPF 25 - 45 เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ 1 - 4 ชม.
 • 97.5 - 98% คือระดับดีมาก เทียบได้กับ UPF 50+ เหมาะกับการอยู่กลางแดดได้ 1 - 8 ชม.

อย่างไรก็ตาม กางเกงเดินป่าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่จะมีค่า UPF อยู่ที่ 40+ และมีราคาค่อนข้างสูง เพื่อให้ตอบโจทย์การเทรคกิ้งเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแบรนด์ที่ปรับลดค่า UPF เพื่อตอบโจทย์การไฮกิ้งก็มีไม่น้อยค่ะ ดังนั้น ลองพิจารณาดูว่าสถานที่ที่คุณเดินป่านั้น มีความเป็นไปได้ที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดหรือมีความสมบุกสมบันมากน้อยแค่ไหน แล้วจากนั้นก็ไปเลือกกางเกงเดินป่าที่มีค่า UPF ที่เหมาะสมกันค่ะ

10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี

เมื่อทุกคนได้แนวทางการเลือกมาพอสมควรแล้ว จากนี้ก็มาดูกันต่อเลยค่ะว่ากางเกงเดินป่าทั้ง 10 อันดับที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ แถมมีคุณภาพที่ต้องนำมาบอกต่อนั้นจะเป็นยี่ห้อไหนกันบ้าง มาชมกันได้เลยค่ะ

10
ประเภทขายาว
วัสดุStretch & G-1000 Lite
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
9
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & Polyester
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
8
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & Spandex
เพศหญิง
ค่า UPFไม่ระบุ
7
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon & Cotton
เพศชาย
ค่า UPF40
6
ประเภทขายาว
วัสดุNylon
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
5

Marks & Spencerกางเกงขายาว Trekking

1,990 บาท 〜

ประเภทขายาว
วัสดุCotton
เพศชาย
ค่า UPFไม่ระบุ
4
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon
เพศหญิง
ค่า UPF50
3

QuechuaMen's convertible mountain hiking trousers - MH550

1,000 บาท 〜

ประเภทถอดขาได้
วัสดุCotton & Polyester
เพศชาย
ค่า UPF40+
2
ประเภทขายาว
วัสดุNylon & G-1000 Eco
เพศหญิง
ค่า UPF50
1
ประเภทถอดขาได้
วัสดุNylon
เพศชาย
ค่า UPF50

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Columbia Men's Silver Ridge™ Convertible Pants 1

Columbia

2
Fjallraven Keb Trousers W Weg 1

Fjallraven

3
Quechua Men's convertible mountain hiking trousers - MH550 1

Quechua

4
Columbia Women's Silver Ridge 2.0 Convertible Pants 1

Columbia

5
Marks & Spencer กางเกงขายาว Trekking 1

Marks & Spencer

6
Camel Outdoor Hiking Pants Waterproof 1

Camel

7
Kuhl Liberator Convertible Pant 1

Kuhl

8
Quechua Women’s Mountain Walking Trousers - MH500 1

Quechua

9
S.Archon IX9 Quick Dry Pants 1

S.Archon

10
Athabasca Outdoor Athabasca Trekking Pants 1

Athabasca

ชื่อสินค้า

Men's Silver Ridge™ Convertible Pants

Keb Trousers W Weg

Men's convertible mountain hiking trousers - MH550

Women's Silver Ridge 2.0 Convertible Pants

กางเกงขายาว Trekking

Outdoor Hiking Pants Waterproof

Liberator Convertible Pant

Women’s Mountain Walking Trousers - MH500

IX9 Quick Dry Pants

Outdoor Athabasca Trekking Pants

คุณสมบัติ

กางเกงถอดขาได้ทรงเท่ ทนต่อแรงดึง เนื้อผ้าระบายความชื้นได้

กางเกงขายาว ยืดหยุ่นไม่ตึงเข่า รูดซิปด้านข้างระบายอากาศได้

กางเกงระบายอากาศได้ดี ใส่สบายคล่องตัว มีกระเป๋า 8 ช่อง

เนื้อผ้าทอพิเศษ สัดส่วนแบบ Active Fit คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

กางเกงทรงสวย ผ้าคอตตอนเนื้อบาง มีน้ำหนักเบา กันน้ำได้

ขอบเอวแบบยางยืดมีเชือกผูก เนื้อผ้าโปร่ง เบาสบาย กันน้ำได้ดี

ผ้าไนลอนผสมน้ำหนักเบา รอยตะเข็บแน่นหนา ซิปซ่อนด้านใน

กางเกงทรงสปอร์ตดูดี มีความยืดหยุ่นสูง ไม่สะสมกลิ่นอับชื้น

กางเกงเนื้อบางเหนียว ทนทาน แห้งเร็ว ขายาวถึง 102 cm

กางเกงผ้ายืดโค้งรับการงอเข่า แห้งไว เหมาะกับการไฮกิ้งเบา ๆ

ราคาเริ่มต้น2,790 บาท8,100 บาท1,000 บาท2,790 บาท1,990 บาท952 บาท3,300 บาท800 บาท1,090 บาท1,290 บาท
ประเภทถอดขาได้ขายาวถอดขาได้ถอดขาได้ขายาวขายาวถอดขาได้ขายาวขายาวขายาว
วัสดุNylonNylon & G-1000 EcoCotton & PolyesterNylonCottonNylonNylon & CottonNylon & SpandexNylon & PolyesterStretch & G-1000 Lite
เพศชายหญิงชายหญิงชายชายชายหญิงชายชาย
ค่า UPF505040+50ไม่ระบุไม่ระบุ40ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากลองสังเกตดูแล้ว หลายคนคงจะได้เห็นว่ากางเกงเดินป่า ไม่ใช่แค่กางเกงธรรมดาที่เพิ่มลูกเล่นสำหรับการเดินป่ามาให้เท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยรูปแบบที่ทันสมัย มีคุณสมบัติช่วยซัพพอร์ตการผจญภัยของหลายคนได้เป็นอย่างดี ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าเลือกได้ตรงประเภท ตรงตามการใช้งาน ก็จะยิ่งทำให้คุณเดินป่าได้แบบเต็มที่ ไร้กังวล และมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยค่ะ 


ดังนั้น หลังจากจบบทความนี้แล้ว ใครที่แพลนจะท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหรือมีทริปสำรวจที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีกางเกงที่ถูกใจ ก็ลองนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับกางเกงเดินป่าที่เรานำมาเปรียบเทียบในครั้งนี้ ไปปรับใช้เพื่อเลือกกางเกงเดินป่าดี ๆ สักตัวมาเป็นส่วนหนึ่งในเดินป่าของคุณกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง มาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ และยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมืองไทยเรานั้นพระอาทิตย์แทบจะฉายแสงอยู่ทั้ง 365 วันต่อปี ดังนั้น หมวกปีนเขา เรียกอีกอย่างว่าหมวกปีกรอบ จึงเป็นหมวกที่เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ต่าง ๆ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การปีนเขา แต่ยังอาจรวมถึงการเดินป่า การท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัด โดยหมวกประเภทนี้เป็นไอเท็มที่มีดีไซน์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อสำหรับทั้งหญิงและชายให้เลือกสวมใส่กันตามความชอบ แต่ด้วยความหลากหลายที่มีมากล้นนี้จึงทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันยากขึ้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หมวกปีนเขา ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา อีกทั้งยังได้รวบรวมสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหมวกปีนเขามาฝากทุกคนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหมวกปีนเขาให้เหมาะกับคุณง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  35,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,810 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  69,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  300 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  8,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เรือยางเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตกปลา พายคายัคได้ มีแบบติดเครื่องยนต์ได้
  10 อันดับ เรือยางเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตกปลา พายคายัคได้ มีแบบติดเครื่องยนต์ได้
  เรือยางเป่าลมมักจะถูกใช้เป็นพาหนะในการตกปลาหรือล่องเรือตามแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดเล็ก นั่นเพราะเรือยางนี้มีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายเตรียมเรือและพับเก็บได้โดยบุคคลเพียงคนเดียว เรือยางเป่าลมมีการออกแบบรูปทรงที่แปลกใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานในจุดประสงค์ที่ต่างกัน นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยในการใช้งานสูงเนื่องจากมีลักษณะการออกแบบให้มีหลายช่องอากาศ เพื่อรองรับในกรณีที่เรือรั่วจะได้ไม่จมดิ่งลงในคราวเดียวหากคุณกำลังต้องการเรือยางเป่าลมสำหรับการใช้งานสักลำ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกเรือยางแบบใดจึงจะเหมาะสม บทความนี้จึงได้รวบรวม 10 อันดับ เรือยางเป่าลมยี่ห้อมาตรฐาน มีให้เลือกทั้งเรือเป่าลมท้องแบน เรือคายัค เรือยางสำหรับเด็กและเรือยางที่สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ได้ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเรือยางเป่าลมเพื่อการใช้งานแบบเข้าใจง่ายมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  114 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  69,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  55,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  35,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  24,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  การเดินป่าเป็น 1 ในหลาย ๆ ทริปเดินทางที่สาว ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามและมีเสน่ห์ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่ตลอดการเดินทางจะมีทั้งความท้าทาย การผจญภัย การออกกำลัง ซึ่งต้องเผชิญทั้งภาวะเหงื่อท่วมตัว ต้องเปียกน้ำจากการลุยฝน ข้ามแหล่งน้ำ หรือบางช่วงก็ต้องปีนหิน ข้ามต้นไม้อีกด้วย นอกจากเตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อมแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของประเภทเสื้อผ้าเดินป่าทำให้สาว ๆ หลายคน ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่ไปจนถึงผู้มีประสบการณ์บางคนที่อาจจะยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรเลือกใส่เสื้อผ้าแบบใดในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่ามาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย พร้อมแบ่งปันวิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้องและ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าคุณภาพดีสำหรับผู้หญิงยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,211 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด