• 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 5

10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยม ปี 2022 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นนาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะนาฬิกา ปาเต๊ะ เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา ปาเต๊ะ เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา ปาเต๊ะ สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา ปาเต๊ะ สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา ปาเต๊ะ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 24-05-2022
สารบัญ

Patek Philippe สุดยอดความ Luxury ของวงการนาฬิกา

Patek Philippe สุดยอดความ Luxury ของวงการนาฬิกา

นาฬิกา Patek Philippe ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่อันดับต้น ๆ ของโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1839 ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย Antoine Norbert de Patek, François Czapek และ Thomas Moreau ภายใต้แบรนด์ชื่อ Patek, Czapek & Cie แต่หลังจากนั้นได้เกิดปัญหาขึ้นระหว่าง Patek และ Czapek ผู้ซึ่งรับหน้าที่ในการผลิตนาฬิกา ทำให้ Patek ต้องหาช่างทำนาฬิกาคนใหม่ เขาจึงได้พบกับ Jean Adrien Philippe ช่างทำนาฬิกาชาวฝรั่งเศสนั่นเอง 


หลังจากที่ Philippe ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแล้ว บริษัทจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Patek, Philippe & Cie ซึ่ง Philippe เป็นผู้ดูแลการผลิตนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ส่วน Patek จะจดจ่อไปที่การคิดค้นนวัตกรรม รวมไปถึงการออกแบบนาฬิกาให้มีความพิเศษ เพื่อให้เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมนาฬิกา และผลงานที่ทั้งสองได้สร้างไว้ให้กับแบรนด์นี้ก็นับเป็นคุณูปการอันยิ่งใหญ่ จากนั้นทางแบรนด์จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Patek Philippe และใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบันค่ะ


ต่อมาในปี ค.ศ. 1932 ครอบครัว Stern ได้เข้ามาดูแลกิจการของแบรนด์หลังจากที่ได้เผชิญหน้ากับวิกฤติทางเศรษฐกิจ และเมื่อรอดพ้นจากวิกฤติแล้ว พวกเขาก็ได้เดินหน้าพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นการจดสิทธิบัตร Gyromax Balance ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้อัตราการทำงานของกลไกเที่ยงตรงยิ่งขึ้น โดยอาศัยแรงเฉี่อย (Inertia) ของบาลานซ์นาฬิกา หรือการออกแบบกลไกตูร์บิยง (Tourbillon) ที่ทำลายสถิติโลกในเรื่องของความเที่ยงตรง ในปี ค.ศ. 1962 ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานที่ถือว่ามีคุณค่าต่อวงการนาฬิกาจนทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังเป็นการแสดงให้เห็นว่า แบรนด์ Patek Philippe มีการพัฒนาอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์และกลไกนั่นเอง

วิธีการเลือกนาฬิกา ปาเต๊ะ

ในการเลือกนาฬิกา ปาเต๊ะ เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากคอลเลกชันของนาฬิกาเป็นหลัก เนื่องจากแต่ละคอลเลกชันออกแบบมาให้มีสไตล์ที่เฉพาะตัวและมีกลไกที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถพิจารณาได้จากข้อมูลดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกตามคอลเลกชันของนาฬิกา ปาเต๊ะ

นาฬิกา ปาเต๊ะ นอกจากจะมีหลายคอลเลกชันแล้ว แต่ละคอลเลกชันยังมีหลายโมเดล ซึ่งอาจจะทำให้คนที่กำลังหาข้อมูลสับสนว่า แต่ละคอลเลกชันนั้นต่างกันอย่างไร วันนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับที่มาและความโดดเด่นของแต่ละคอลเลกชัน หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Nautilus : รุ่นยอดฮิตของแบรนด์

คอลเลกชันนี้ผลิตครั้งแรกในปี ค.ศ.1976 โดยรุ่นแรกมีชื่อว่า Nautilus โมเดล 3700/1A ซึ่งได้รับสโลแกนว่าเป็น "หนึ่งในนาฬิกาโลหะที่มีราคาแพงที่สุดในโลก" ควบคุมการผลิตโดย Philippe Stern ที่ได้รับโจทย์ให้ผลิตนาฬิกาที่สะท้อน Generation ของเขา และด้วยความที่เขามีความคลั่งไคล้ในการเล่นกีฬา รุ่น Nautilus จึงเป็นนาฬิกาที่ Casual ซึ่งผสมผสานกับสไตล์ของ Patek Philippe ได้อย่างลงตัว และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาแล้วกว่า 44 ปี แต่รูปลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ยังคงแบบเดิมไว้เสมอ


นอกจากนี้ ในยุคแรกทางแบรนด์ยังได้ใช้เหล็กชนิด Chrome-Molybdenum ชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิตรถถังในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีความทนทานและน้ำหนักเบากว่าเหล็กทั่วไป ทั้งยังใช้กลไก Calibre 28-255C ที่ขึ้นชื่อว่าบางที่สุดในยุคนั้นอีกด้วย และในปัจจุบัน แบรนด์ก็ได้เลือกใช้กลไก 324 S C ที่ทันสมัยยิ่งขึ้นและยังมีสี Rose Gold ที่ตกแต่งด้วยเพชรเพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับสาว ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับการลงทุน เพราะจากแนวโน้นของการซื้อขาย ดูเหมือนรุ่นนี้จะมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปี 2020 ที่ทางแบรนด์ได้ลดการผลิตลง จึงยิ่งทำให้นาฬิกาคอลเลกชันนี้หายากขึ้นไปอีกค่ะ

Aquanaut : สายยางทนทาน ดูทันสมัย

นาฬิการุ่นนี้เปิดตัวในปี ค.ศ. 1997 ซึ่งในตอนนั้นได้ใช้วัสดุที่แตกต่างกันหลายชนิด และถือเป็นครั้งแรกที่ใช้สายยาง (Rubber) ในการผลิต โดยมีชื่อว่า "Tropical" เพราะมีคุณสมบัติทนต่อน้ำเค็ม รังสียูวีและแบคทีเรีย รุ่นแรก ๆ ที่มีชื่อเสียง คือ รุ่น Jumbo Aquanaut 5065A เพราะมีขนาดหน้าปัดเล็กลง ทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ทั้งยังใช้เหล็กที่มีความวาวน้อยกว่ารุ่นเก่า จึงดูทันสมัย ในส่วนของหน้าปัดจะใช้เลขอารบิกตัวใหญ่ อ่านง่าย เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมทางทะเล บางโมเดลสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 120 เมตร และยังเป็นครั้งแรกของนาฬิกากรอบ Sapphire ที่สามารถกันน้ำได้ลึกในระดับนี้อีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ โมเดล Aquanaut 5065A ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความ Casual และสปอร์ต โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะมีอายุน้อยเมื่อเทียบกับกลุ่มเป้าหมายทั่วไปของแบรนด์ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโมเดลนี้ได้ยุติการผลิตไปแล้ว แต่ก็ยังมีโมเดลอื่น ๆ ที่คล้ายกันออกมาให้เลือก ทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ถือเป็นนาฬิกา Patek Philippe ที่เหมาะสำหรับวัยรุ่น และที่สำคัญ ยังเหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ ตั้งแต่แบบ Casual ไปจนถึงแบบทางการเลยค่ะ

Calatrava : Dress Watch เรือนแรกของแบรนด์

รุ่นนี้เปิดตัวในปี ค.ศ. 1932 โดยเริ่มจากโมเดล Calatrava 96 ที่เป็นโมเดลมาตรฐานของรุ่นนี้มาจนถึงปัจจุบัน ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ คือ David Penney ซึ่งได้รับอิทธิพลด้านงานศิลปะมาจาก Bauhaus โรงเรียนสอนศิลปะชื่อดังในเยอรมนีที่โด่งดังในเรื่องงานศิลปะและงาน Craft รวมไปถึงการออกแบบให้ผลงานศิลปะใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน จึงทำให้นาฬิการุ่นนี้ดูมีเสน่ห์ มาพร้อมหน้าปัดที่ทันสมัย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งสายยังทำจากหนัง ช่วยให้ใส่สบายและเข้ากับตัวเรือนที่เป็นโลหะได้เป็นอย่างดีค่ะ


โดยปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้มีการพัฒนารุ่นนี้ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น หน้าปัดที่มีหลายสี หรือมาร์กเกอร์ที่มีทั้งแบบตัวเลขอารบิกและแบบขีด รวมไปถึงสายหนังที่มีเนื้อสัมผัสแบบซาติน และอย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วค่ะว่า รุ่นนี้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักการแต่งตัว เพราะเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับการแต่งตัว (Dress Watch) หลาย ๆ สไตล์ ทั้งแบบทางการและไม่เป็นทางการ สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยนาฬิกาผู้ชายจะมีขนาดของหน้าปัดอยู่ที่ประมาณ 37 มม. ส่วนของผู้หญิงจะมีตั้งแต่ขนาด 33 มม. ขึ้นไปค่ะ

Complications : กลไกที่พิเศษและซับซ้อน

รุ่นนี้เป็นนาฬิกาที่มีปฏิทิน (Annual Calendar) การวัด (Chronograph) และบอกเวลาโลก (World Time) อยู่ในเรือนเดียวกัน ดีไซน์คล้ายกับรุ่น Calatrava ที่ตัวเรือนเป็นทรงกลมและใช้สายหนัง แต่รายละเอียดบนหน้าปัดจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สิ่งสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ คือ หน้าปัดที่สามารถบอกปฏิทินประจำปีได้ ปรับง่ายไม่ซับซ้อน ทั้งยังง่ายต่อการอ่านเวลาอีกด้วย


และนอกจากการบอกเวลาประจำปีแล้ว ในปี ค.ศ. 2006 ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวโมเดลที่มี Annual Calendar Chronographs สังเกตง่าย ๆ คือ จะมีเม็ดมะยม 3 เม็ด เป็นโมเดลที่พัฒนาโดยแบรนด์เอง ข้อดี คือ มีความ Functional และทนทาน อย่างไรก็ตาม ความหนาของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 13.5 มม. ซึ่งหนากว่าโมเดลอื่น จึงเหมาะกับผู้ใช้ที่เป็นผู้ชายมากกว่า และส่วนสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ระบบการวัด เพราะรุ่นนี้สามารถวัดระยะทางไกล (Telemeter) ใช้วัดระยะในการเดินทางได้ โดยขึ้นชื่อว่าเป็นระบบที่ประกอบยากที่สุด แต่ Patek ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่สามารถผลิต Chronograph ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของคุณภาพแต่อย่างใดค่ะ

Grand Complications : นาฬิการะดับตำนาน

รุ่นนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่นที่เปลี่ยนโฉมหน้าของ Patek Philippe จากแบรนด์นาฬิกา Swiss Made ชั้นนำให้กลายมาเป็นแบรนด์นาฬิการะดับตำนานอย่างแท้จริง โดยเชื่อกันว่า เรือนแรกได้รับการผลิตในปี ค.ศ. 1898 โดยในยุคนั้นยังเป็นนาฬิกาแบบพก (Pocket Watch) แต่จุดเปลี่ยนของรุ่นนี้อยู่ในปี ค.ศ. 1916 เมื่อนักสะสมนาฬิกาชาวอเมริกันสองคนตัดสินใจซื้อนาฬิการุ่นนี้ และด้วยชื่อเสียงของพวกเขาในวงการนาฬิกา จึงทำให้ Grand Complications เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น 


ที่สำคัญ คือ หน้าปัดบอกเวลาของรุ่นนี้ยังสามารถบอกวินาทีและชั่วโมง ทั้งยังมีปฏิทิน มีระบบการวัด (Chronograph) และมีช่องบอกลักษณะของดวงจันทร์ (Moon Phases) ที่ถือว่าผลิตได้ยากมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิการุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาให้เป็นนาฬิกาข้อมือตามความนิยมของยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และโมเดลถือว่าซับซ้อนที่สุด คือ โมเดล Grandmaster Chime Ref 6300G ใช้ชิ้นส่วนทั้งหมด 1,366 ชิ้น และใช้เวลาในการประกอบหลายร้อยชั่วโมง จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมรุ่นนี้จึงมีราคาสูงและหาซื้อยาก ถือเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับผู้ที่รักการสะสมนาฬิกา Masterpiece อย่างแท้จริง

Golden Ellipse : รูปทรงตามอัตราส่วนทองคำ

นอกจาก Calatrava แล้ว Golden Ellipse ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการแต่งตัว (Dress Watch) เพราะมีดีไซน์เรียบหรู โดยทางแบรนด์ได้ใส่จินตนาการที่แตกต่างเข้าไปใหม่ จึงได้ตัวเรือนเป็นลักษณะกึ่งกลมกึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเป็นรูปทรงที่มีเสน่ห์ตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ (Golden Ratio) ที่ถือว่าแปลกใหม่มาก ๆ สำหรับเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีหน้าปัดที่เรียบง่าย โดยมีเพียงมาร์กเกอร์บอกเวลา 12 ขีดเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากนาฬิกาของ Patek Philippe รุ่นอื่น ๆ ที่โด่งดังในเรื่องของความซับซ้อนในการออกแบบ


ในอดีต รุ่นนี้จะใช้กลไกแบบแมนนวล แต่ก็ได้เปลี่ยนมาใช้แบบอัตโนมัติตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977 มีตัวเรือนที่บาง ใส่สบาย ปัจจุบัน บนเว็บจะมี 2 โมเดล ได้แก่ 5738R และ 5738P ซึ่งจะแตกต่างกันในเรื่องของสี โดยโมเดล 5738R จะมีกรอบสี Rose Gold พื้นหลังหน้าปัดและสายจะเป็นสีดำ ส่วนโมเดล 5738P กรอบเป็นสีเงิน ทำจากแพลทินัม พื้นหลังหน้าปัดสีน้ำเงินเช่นเดียวกับสาย ซึ่งตัวสายของทั้งสองโมเดลจะทำมาจากหนังจระเข้ และจะมีหิน Onyx ประดับที่เม็ดมะยมเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ตัวเรือนของรุ่นนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 39.5 มม. จึงถือเป็นนาฬิกาที่ค่อนข้างใหญ่ค่ะ

Twenty~4 : นาฬิกาสำหรับผู้หญิง

นาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1999 รูปทรงกะทัดรัด เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือในโอกาสพิเศษ ทั้งสายและตัวเรือนทำจากเหล็ก มีทั้งแบบทรงกลมที่ใช้กลไกแบบอัตโนมัติ และทรงสี่เหลี่ยมที่ใช้กลไก Quartz ซึ่งเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน โดยทรงกลมจะมีความ Casual มากกว่าทรงเหลี่ยม อย่างไรก็ตาม ในปี ค.ศ. 2017 ทรงเหลี่ยมได้รับการปรับปรุงให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้มาร์กเกอร์แบบขีดและเลขอารบิกแทนตัวเลขโรมัน รวมถึงหน้าปัดที่ดูสะอาดสะอ้านยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ มาร์กเกอร์และเข็มบอกเวลายังสามารถเรืองแสงได้เมื่ออยู่ในที่มืด จึงอ่านเวลาได้ง่าย มาพร้อมขอบตัวเรือนที่ล้อมด้วยเพชร เพิ่มความหรูหราขึ้นไปอีกขั้น และเนื่องจากนาฬิกาถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น Twenty~4 ที่สำคัญ คือ เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ รุ่นนี้ถือว่ามีราคาที่ไม่สูงมาก ถือเป็นนาฬิกาที่เรียบง่ายและหรูหรา สมกับเป็นนาฬิกา Signature สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ

เลือกตามกลไกของนาฬิกา ปาเต๊ะ

หนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของนาฬิกา คงหนีไม่พ้นกลไก (Movement) เพราะกลไกเป็นส่วนที่ควบคุมการทำงาน รวมไปถึงเป็นตัวกำหนดขนาด รูปทรง และราคาของนาฬิกานั่นเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกลไกทั้ง 3 ชนิดของ Patek Philippe มากฝากกันค่ะ

Manual Winding

กลไกแบบแมนนวล (Manual Winding) เป็นกลไกที่จะต้องอาศัยการหมุนเป็นครั้งคราวเพื่อให้นาฬิกาทำงาน หากเป็นนาฬิกาแมนนวลของ Patek Philippe จะใช้เม็ดมะยมในการหมุนกลไก ข้อดี คือ หลาย ๆ รุ่นที่ใช้กลไกนี้จะออกแบบมาเพื่อให้คุณมองเห็นการทำงานภายในของนาฬิกาได้ และเนื่องจากกลไกดังกล่าวไม่มีตัวหมุน (Rotor) จึงทำให้นาฬิกามีน้ำหนักเบาขึ้น และมีตัวเรือนที่บางลงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บางรุ่นที่แสดงกลไกของนาฬิกาผ่านทางหน้าปัดอาจจะทำให้ดูซับซ้อนและยากต่อการอ่านเวลาค่ะ

Self-Winding

กลไกแบบ Self-Winding หรือกลไกแบบไขลานอัตโนมัติที่จะได้รับพลังงานจากการสวมใส่ ดังนั้น หากไม่ใส่นาฬิกาเป็นเวลานานจะทำให้นาฬิกาหยุดทำงานได้ และนี่ก็คือข้อดีของกลไกนี้ เพราะผู้สวมไม่ต้องหมุนกลไกเอง แต่กลไกดังกล่าวจะมีตัวหมุน (Roter) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบ ทำให้ตัวเรือนมีขนาดหนาขึ้นและอาจจะหนักกว่ากลไกอื่น ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด กลไก Self-Winding ของ Patek Philippe นั้นใช้ทองคำ 21K และ 22K ในการผลิตเป็นตัวหมุน ซึ่งนอกจากจะล้ำค่าแล้ว ยังทำงานได้ดีกว่าโลหะทั่วไปอีกด้วยค่ะ

Quartz

กลไก Quartz เป็นกลไกอิเล็กทรอนิกส์ที่อาศัยแบตเตอรี่หรือถ่านเป็นแหล่งพลังงาน เป็นกลไกที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่ให้ความเที่ยงตรงสูง และที่สำคัญ คือ มีราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกลไกแบบอื่น อย่างไรก็ตาม กลไกนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมนาฬิกาเท่าไรนัก เพราะส่วนใหญ่ผู้คนจะให้ความสำคัญกับระบบไขลานมากกว่า แต่เนื่องจาก Patek Philippe ได้คิดค้นกลไก Quartz ออกมาให้สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเป็นที่ยอมรับของคนในวงการนาฬิกาเป็นอย่างมากค่ะ

5 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า วิธีการเลือกนาฬิกานั้นจะต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ต่อไปก็มาถึงช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับ 10 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ อันทรงคุณค่า โดยเราจะเริ่มจากนาฬิกาสำหรับผู้ชาย 5 อันดับแรกกันก่อนค่ะ  

5

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G

1,598,600 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุWhite Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด38.5 มม.
ความหนาตัวเรือน10.23 มม.
4

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J

5,413,200 บาท 〜

กลไกManual Winding
วัสดุYellow Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด41 มม.
ความหนาตัวเรือน12.4 มม.
3

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J

1,162,600 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุYellow Gold และ Shiny Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด39 มม.
ความหนาตัวเรือน9.24 มม.
2

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A

664,900 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุStainless Steel และ Rubber
ขนาดหน้าปัด40.8 มม.
ความหนาตัวเรือน8.1 มม.
1

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A

1,035,500 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุStainless Steel
ขนาดหน้าปัด40 มม.
ความหนาตัวเรือน8.3 มม.

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา ปาเต๊ะ สำหรับผู้ชาย

รูปสินค้า
1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A 1

PATEK PHILIPPE

1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R 1

PATEK PHILIPPE

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

คุณสมบัติ

รุ่นหายาก เข้ากับการแต่งตัวหลากสไตล์ คุ้มค่ากับการลงทุน

รูปทรงคลาสสิก มีหลายแบบให้เลือก เหมาะกับสาว ๆ นักสะสม

รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ สีสันสดใส เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

สำหรับวัยรุ่น แลดูสปอร์ต เหมาะกับการเป็น Patek เรือนแรก

รูปทรงคลาสสิกและมินิมอล เข้ากับการแต่งตัวหลายสไตล์

รูปทรงตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ มีเสน่ห์ ให้ลุคที่เป็นทางการ

ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง เลือกได้ทั้งแบบ Casual และแบบทางการ

คลาสสิกทั้งกลไกและรูปลักษณ์ หายากอันดับต้น ๆ ของแบรนด์

ปรับได้ 24 เขตเวลา พร้อมชื่อเมืองบนหน้าปัด เหมาะกับนักเดินทาง

นาฬิกาสำหรับการเดินทาง ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น1,035,500 บาท1,670,754 บาท2,979,100 บาท664,900 บาท1,162,600 บาท1,046,400 บาท450,500 บาท5,413,200 บาท1,598,600 บาท1,725,700 บาท
กลไกSelf-Winding Self-Winding Self-Winding Self-Winding Self-WindingSelf-Winding Quartz Manual Winding Self-Winding Self-Winding
วัสดุStainless SteelSteelRose Gold และ PolymerStainless Steel และ RubberYellow Gold และ Shiny Alligator LeatherRose Gold และ Alligator Leather Stainless SteelYellow Gold และ Alligator LeatherWhite Gold และ Alligator LeatherRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด40 มม. 35.2 มม. 35.6 มม. 40.8 มม.39 มม.34.5 x 39.5 มม. 25.1 x 30 มม. 41 มม. 38.5 มม. 36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.3 มม. 8.62 มม. 8.5 มม. 8.1 มม. 9.24 มม.5.9 มม.6.8 มม.12.4 มม. 10.23 มม. 8.83 มม.
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายนั้นมีรุ่นไหนบ้าง ต่อไปเราก็ขอเอาใจสาว ๆ ด้วย 5 อันดับ นาฬิกา ปาเต๊ะ ที่มีดีไซน์สวยงามเลอค่ากันบ้างค่ะ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

5

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

1,725,700 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.83 มม.
4

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

450,500 บาท 〜

กลไกQuartz
วัสดุStainless Steel
ขนาดหน้าปัด25.1 x 30 มม.
ความหนาตัวเรือน6.8 มม.
3

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

1,046,400 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด34.5 x 39.5 มม.
ความหนาตัวเรือน5.9 มม.
2

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

2,979,100 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Polymer
ขนาดหน้าปัด35.6 มม.
ความหนาตัวเรือน8.5 มม.
1

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

1,670,754 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุSteel
ขนาดหน้าปัด35.2 มม.
ความหนาตัวเรือน8.62 มม.

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา ปาเต๊ะ สำหรับผู้หญิง

รูปสินค้า
1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R 1

PATEK PHILIPPE

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

คุณสมบัติ

รูปทรงคลาสสิก มีหลายแบบให้เลือก เหมาะกับสาว ๆ นักสะสม

รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ สีสันสดใส เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

รูปทรงตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ มีเสน่ห์ ให้ลุคที่เป็นทางการ

ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง เลือกได้ทั้งแบบ Casual และแบบทางการ

นาฬิกาสำหรับการเดินทาง ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น1,670,754 บาท2,979,100 บาท1,046,400 บาท450,500 บาท1,725,700 บาท
กลไกSelf-Winding Self-Winding Self-Winding Quartz Self-Winding
วัสดุSteelRose Gold และ PolymerRose Gold และ Alligator Leather Stainless SteelRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด35.2 มม. 35.6 มม. 34.5 x 39.5 มม. 25.1 x 30 มม. 36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.62 มม. 8.5 มม. 5.9 มม.6.8 มม.8.83 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อนาฬิกา ปาเต๊ะ เรือนใหม่ของคุณ​ หรือเป็นแหล่งข้อมูลดี ๆ ให้กับคนที่สนใจนาฬิกา ปาเต๊ะ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ แต่ก่อนจากกันในวันนี้ เราอยากจะขอเสริมในเรื่องของการดูแลนาฬิกาอีกสักเล็กน้อย โดยหากคุณได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Patek Philippe สักเรือน คุณควรหมุนปรับเวลาให้นาฬิกาทำงานก่อนสวมใส่ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ระบบเกิดความกดดัน (Pressure) ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของกลไกได้


นอกจากนี้ คุณจะต้องดึงเม็ดมะยมออกมาก่อนที่จะหมุน และไม่ควรทำในที่ที่มีความชื้นสูง เพราะความชื้นจะเล็ดลอดเข้าไป ทำให้ส่งผลต่ออายุการใช้งานได้ และสุดท้าย คือ การกดปุ่มใด ๆ บนตัวเรือนจะต้องทำด้วยความระมัดระวัง ไม่กดแรงจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อกลไกการทำงานได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  เครื่องประดับสำหรับผู้หญิงนอกจากจะเป็นสร้อยคอ ต่างหู และกำไลข้อมือแล้ว นาฬิกาก็เป็นอีกไอเทมหนึ่งในชีวิตประจำวันที่จะขาดไปไม่ได้เช่นกัน เพราะสามารถช่วยบอกเวลาพร้อมกับประดับข้อมือให้สวยและดูโดดเด่นได้ในทุกวินาที ซึ่งในปัจจุบันได้มีนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์รวมถึงมีดีไซน์ที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ อีกทั้งยังสามารถแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ทุกรูปแบบและทุกโอกาส นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับ และความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วยต้องยอมรับเลยค่ะว่านาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิงในท้องตลาดโดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์เนมนั้นมีการออกแบบสไตล์ที่สะดุดตาทุกแบรนด์ ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่าควรเลือกสรรแบบไหนดีจึงจะเข้ากับข้อมือของคนใส่ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง และ 10 นาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Gucci, Burberry, COACH และ Daniel Wellington ที่จะซื้อใส่เองก็สวยเก๋ หรือจะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ของขวัญวันเกิด และของขวัญในโอกาสอื่น ๆ ก็เหมาะสมค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch Series 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องการบอกเวลาแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เครื่องประดับมากมายเหมือนผู้หญิง เพียงแค่มีนาฬิกาข้อมือสวย ๆ ดูมีสไตล์สักเรือนก็สามารถเพิ่มรสนิยมการแต่งกายให้คุณได้เลย ซึ่งในตลาดแฟชั่นปัจจุบันก็มีนาฬิกาข้อมือผู้ชายหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์คลาสสิกเก่าแก่ แบรนด์แฮนด์เมดทั่วไปและแบรนด์เนมหรูแน่นอนว่านาฬิกาข้อมือผู้ชายที่เป็นแบรนด์ดังถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องมือบอกเวลาและเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งแบรนด์นาฬิกาจากยุโรป เอเชียและอเมริกา ทั้งยังมีนาฬิการูปแบบของ Smart Watch ให้เลือกอีกด้วย ในบทความนี้เราได้รวบรวม วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายจากแบรนด์ดังให้เหมาะกับการใช้งานและสไตล์การแต่งตัวของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังยอดนิยมมาไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วยครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาน่าลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพามาดูการจัด 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นที่ได้รับความนิยมและควรค่าแก่การสะสม รวมถึงในตอนท้ายจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร เชื่อว่าหลังอ่านบทความนี้จบทุกคนต้องเจอนาฬิกา Omega รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ นาฬิกาเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  "นาฬิกา" คือ ไอเทมบอกเวลาอันแสนสะดวกที่ช่วยให้คุณรู้เวลาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งการสวมใส่นาฬิกานั้นไม่เพียงจำเป็นแค่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่นาฬิกายังเป็นประโยชน์สำหรับเด็กด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ผลิตมีการออกแบบ "นาฬิกาสำหรับเด็ก" มาโดยเฉพาะ โดยจะมีดีไซน์น่ารักเหมาะสมกับวัย รวมทั้งมีฟังก์ชันมากมายที่ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ มากขึ้น เช่น ฟังก์ชันระบุตำแหน่ง การโทรเข้า - ออก กล้อง รวมไปถึงเกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญมากมายให้ผู้ปกครองก่อนตัดสินใจ ทั้งวิธีการเลือกนาฬิกาสำหรับเด็กและ 10 อันดับ นาฬิกาเด็กจากหลากหลายแบรนด์ที่มีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยครบครัน ทนทานและมีรูปลักษณ์น่ารักที่เด็ก ๆ ต้องชอบมาให้เป็นตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง ปี 2022 รวมรุ่นใหม่ล่าสุด
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง ปี 2022 รวมรุ่นใหม่ล่าสุด
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่