• 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี 5

10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 10,235 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Patek Philippe สุดยอดความ Luxury ของวงการนาฬิกา

Patek Philippe สุดยอดความ Luxury ของวงการนาฬิกา

นาฬิกา Patek Philippe ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่อันดับต้น ๆ ของโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1839 ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย Antoine Norbert de Patek, François Czapek และ Thomas Moreau ภายใต้แบรนด์ชื่อ Patek, Czapek & Cie แต่หลังจากนั้นได้เกิดปัญหาขึ้นระหว่าง Patek และ Czapek ผู้ซึ่งรับหน้าที่ในการผลิตนาฬิกา ทำให้ Patek ต้องหาช่างทำนาฬิกาคนใหม่ เขาจึงได้พบกับ Jean Adrien Philippe ช่างทำนาฬิกาชาวฝรั่งเศสนั่นเอง 


หลังจากที่ Philippe ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแล้ว บริษัทจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Patek, Philippe & Cie ซึ่ง Philippe เป็นผู้ดูแลการผลิตนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ส่วน Patek จะจดจ่อไปที่การคิดค้นนวัตกรรม รวมไปถึงการออกแบบนาฬิกาให้มีความพิเศษ เพื่อให้เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมนาฬิกา และผลงานที่ทั้งสองได้สร้างไว้ให้กับแบรนด์นี้ก็นับเป็นคุณูปการอันยิ่งใหญ่ จากนั้นทางแบรนด์จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Patek Philippe และใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบันค่ะ


ต่อมาในปี ค.ศ. 1932 ครอบครัว Stern ได้เข้ามาดูแลกิจการของแบรนด์หลังจากที่ได้เผชิญหน้ากับวิกฤติทางเศรษฐกิจ และเมื่อรอดพ้นจากวิกฤติแล้ว พวกเขาก็ได้เดินหน้าพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นการจดสิทธิบัตร Gyromax Balance ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้อัตราการทำงานของกลไกเที่ยงตรงยิ่งขึ้น โดยอาศัยแรงเฉี่อย (Inertia) ของบาลานซ์นาฬิกา หรือการออกแบบกลไกตูร์บิยง (Tourbillon) ที่ทำลายสถิติโลกในเรื่องของความเที่ยงตรง ในปี ค.ศ. 1962 ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานที่ถือว่ามีคุณค่าต่อวงการนาฬิกาจนทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังเป็นการแสดงให้เห็นว่า แบรนด์ Patek Philippe มีการพัฒนาอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์และกลไกนั่นเอง

วิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe

ในการเลือกนาฬิกา Patek Philippe เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากคอลเลกชันของนาฬิกาเป็นหลัก เนื่องจากแต่ละคอลเลกชันออกแบบมาให้มีสไตล์ที่เฉพาะตัวและมีกลไกที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถพิจารณาได้จากข้อมูลดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกตามคอลเลกชันของนาฬิกา Patek Philippe

นาฬิกา Patek Philippe นอกจากจะมีหลายคอลเลกชันแล้ว แต่ละคอลเลกชันยังมีหลายโมเดล ซึ่งอาจจะทำให้คนที่กำลังหาข้อมูลสับสนว่า แต่ละคอลเลกชันนั้นต่างกันอย่างไร วันนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับที่มาและความโดดเด่นของแต่ละคอลเลกชัน หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Nautilus : รุ่นยอดฮิตของแบรนด์

คอลเลกชันนี้ผลิตครั้งแรกในปี ค.ศ.1976 โดยรุ่นแรกมีชื่อว่า Nautilus โมเดล 3700/1A ซึ่งได้รับสโลแกนว่าเป็น "หนึ่งในนาฬิกาโลหะที่มีราคาแพงที่สุดในโลก" ควบคุมการผลิตโดย Philippe Stern ที่ได้รับโจทย์ให้ผลิตนาฬิกาที่สะท้อน Generation ของเขา และด้วยความที่เขามีความคลั่งไคล้ในการเล่นกีฬา รุ่น Nautilus จึงเป็นนาฬิกาที่ Casual ซึ่งผสมผสานกับสไตล์ของ Patek Philippe ได้อย่างลงตัว และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาแล้วกว่า 44 ปี แต่รูปลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ยังคงแบบเดิมไว้เสมอ


นอกจากนี้ ในยุคแรกทางแบรนด์ยังได้ใช้เหล็กชนิด Chrome-Molybdenum ชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิตรถถังในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีความทนทานและน้ำหนักเบากว่าเหล็กทั่วไป ทั้งยังใช้กลไก Calibre 28-255C ที่ขึ้นชื่อว่าบางที่สุดในยุคนั้นอีกด้วย และในปัจจุบัน แบรนด์ก็ได้เลือกใช้กลไก 324 S C ที่ทันสมัยยิ่งขึ้นและยังมีสี Rose Gold ที่ตกแต่งด้วยเพชรเพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับสาว ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับการลงทุน เพราะจากแนวโน้นของการซื้อขาย ดูเหมือนรุ่นนี้จะมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปี 2020 ที่ทางแบรนด์ได้ลดการผลิตลง จึงยิ่งทำให้นาฬิกาคอลเลกชันนี้หายากขึ้นไปอีกค่ะ

Aquanaut : สายยางทนทาน ดูทันสมัย

นาฬิการุ่นนี้เปิดตัวในปี ค.ศ. 1997 ซึ่งในตอนนั้นได้ใช้วัสดุที่แตกต่างกันหลายชนิด และถือเป็นครั้งแรกที่ใช้สายยาง (Rubber) ในการผลิต โดยมีชื่อว่า "Tropical" เพราะมีคุณสมบัติทนต่อน้ำเค็ม รังสียูวีและแบคทีเรีย รุ่นแรก ๆ ที่มีชื่อเสียง คือ รุ่น Jumbo Aquanaut 5065A เพราะมีขนาดหน้าปัดเล็กลง ทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ทั้งยังใช้เหล็กที่มีความวาวน้อยกว่ารุ่นเก่า จึงดูทันสมัย ในส่วนของหน้าปัดจะใช้เลขอารบิกตัวใหญ่ อ่านง่าย เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมทางทะเล บางโมเดลสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 120 เมตร และยังเป็นครั้งแรกของนาฬิกากรอบ Sapphire ที่สามารถกันน้ำได้ลึกในระดับนี้อีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ โมเดล Aquanaut 5065A ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความ Casual และสปอร์ต โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะมีอายุน้อยเมื่อเทียบกับกลุ่มเป้าหมายทั่วไปของแบรนด์ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโมเดลนี้ได้ยุติการผลิตไปแล้ว แต่ก็ยังมีโมเดลอื่น ๆ ที่คล้ายกันออกมาให้เลือก ทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ถือเป็นนาฬิกา Patek Philippe ที่เหมาะสำหรับวัยรุ่น และที่สำคัญ ยังเหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ ตั้งแต่แบบ Casual ไปจนถึงแบบทางการเลยค่ะ

Calatrava : Dress Watch เรือนแรกของแบรนด์

รุ่นนี้เปิดตัวในปี ค.ศ. 1932 โดยเริ่มจากโมเดล Calatrava 96 ที่เป็นโมเดลมาตรฐานของรุ่นนี้มาจนถึงปัจจุบัน ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ คือ David Penney ซึ่งได้รับอิทธิพลด้านงานศิลปะมาจาก Bauhaus โรงเรียนสอนศิลปะชื่อดังในเยอรมนีที่โด่งดังในเรื่องงานศิลปะและงาน Craft รวมไปถึงการออกแบบให้ผลงานศิลปะใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน จึงทำให้นาฬิการุ่นนี้ดูมีเสน่ห์ มาพร้อมหน้าปัดที่ทันสมัย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งสายยังทำจากหนัง ช่วยให้ใส่สบายและเข้ากับตัวเรือนที่เป็นโลหะได้เป็นอย่างดีค่ะ


โดยปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้มีการพัฒนารุ่นนี้ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น หน้าปัดที่มีหลายสี หรือมาร์กเกอร์ที่มีทั้งแบบตัวเลขอารบิกและแบบขีด รวมไปถึงสายหนังที่มีเนื้อสัมผัสแบบซาติน และอย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วค่ะว่า รุ่นนี้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักการแต่งตัว เพราะเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับการแต่งตัว (Dress Watch) หลาย ๆ สไตล์ ทั้งแบบทางการและไม่เป็นทางการ สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยนาฬิกาผู้ชายจะมีขนาดของหน้าปัดอยู่ที่ประมาณ 37 มม. ส่วนของผู้หญิงจะมีตั้งแต่ขนาด 33 มม. ขึ้นไปค่ะ

Complications : กลไกที่พิเศษและซับซ้อน

รุ่นนี้เป็นนาฬิกาที่มีปฏิทิน (Annual Calendar) การวัด (Chronograph) และบอกเวลาโลก (World Time) อยู่ในเรือนเดียวกัน ดีไซน์คล้ายกับรุ่น Calatrava ที่ตัวเรือนเป็นทรงกลมและใช้สายหนัง แต่รายละเอียดบนหน้าปัดจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สิ่งสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ คือ หน้าปัดที่สามารถบอกปฏิทินประจำปีได้ ปรับง่ายไม่ซับซ้อน ทั้งยังง่ายต่อการอ่านเวลาอีกด้วย


และนอกจากการบอกเวลาประจำปีแล้ว ในปี ค.ศ. 2006 ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวโมเดลที่มี Annual Calendar Chronographs สังเกตง่าย ๆ คือ จะมีเม็ดมะยม 3 เม็ด เป็นโมเดลที่พัฒนาโดยแบรนด์เอง ข้อดี คือ มีความ Functional และทนทาน อย่างไรก็ตาม ความหนาของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 13.5 มม. ซึ่งหนากว่าโมเดลอื่น จึงเหมาะกับผู้ใช้ที่เป็นผู้ชายมากกว่า และส่วนสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ระบบการวัด เพราะรุ่นนี้สามารถวัดระยะทางไกล (Telemeter) ใช้วัดระยะในการเดินทางได้ โดยขึ้นชื่อว่าเป็นระบบที่ประกอบยากที่สุด แต่ Patek ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่สามารถผลิต Chronograph ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของคุณภาพแต่อย่างใดค่ะ

Grand Complications : นาฬิการะดับตำนาน

รุ่นนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่นที่เปลี่ยนโฉมหน้าของ Patek Philippe จากแบรนด์นาฬิกา Swiss Made ชั้นนำให้กลายมาเป็นแบรนด์นาฬิการะดับตำนานอย่างแท้จริง โดยเชื่อกันว่า เรือนแรกได้รับการผลิตในปี ค.ศ. 1898 โดยในยุคนั้นยังเป็นนาฬิกาแบบพก (Pocket Watch) แต่จุดเปลี่ยนของรุ่นนี้อยู่ในปี ค.ศ. 1916 เมื่อนักสะสมนาฬิกาชาวอเมริกันสองคนตัดสินใจซื้อนาฬิการุ่นนี้ และด้วยชื่อเสียงของพวกเขาในวงการนาฬิกา จึงทำให้ Grand Complications เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น 


ที่สำคัญ คือ หน้าปัดบอกเวลาของรุ่นนี้ยังสามารถบอกวินาทีและชั่วโมง ทั้งยังมีปฏิทิน มีระบบการวัด (Chronograph) และมีช่องบอกลักษณะของดวงจันทร์ (Moon Phases) ที่ถือว่าผลิตได้ยากมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิการุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาให้เป็นนาฬิกาข้อมือตามความนิยมของยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และโมเดลถือว่าซับซ้อนที่สุด คือ โมเดล Grandmaster Chime Ref 6300G ใช้ชิ้นส่วนทั้งหมด 1,366 ชิ้น และใช้เวลาในการประกอบหลายร้อยชั่วโมง จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมรุ่นนี้จึงมีราคาสูงและหาซื้อยาก ถือเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับผู้ที่รักการสะสมนาฬิกา Masterpiece อย่างแท้จริง

Golden Ellipse : รูปทรงตามอัตราส่วนทองคำ

นอกจาก Calatrava แล้ว Golden Ellipse ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการแต่งตัว (Dress Watch) เพราะมีดีไซน์เรียบหรู โดยทางแบรนด์ได้ใส่จินตนาการที่แตกต่างเข้าไปใหม่ จึงได้ตัวเรือนเป็นลักษณะกึ่งกลมกึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเป็นรูปทรงที่มีเสน่ห์ตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ (Golden Ratio) ที่ถือว่าแปลกใหม่มาก ๆ สำหรับเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีหน้าปัดที่เรียบง่าย โดยมีเพียงมาร์กเกอร์บอกเวลา 12 ขีดเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากนาฬิกาของ Patek Philippe รุ่นอื่น ๆ ที่โด่งดังในเรื่องของความซับซ้อนในการออกแบบ


ในอดีต รุ่นนี้จะใช้กลไกแบบแมนนวล แต่ก็ได้เปลี่ยนมาใช้แบบอัตโนมัติตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977 มีตัวเรือนที่บาง ใส่สบาย ปัจจุบัน บนเว็บจะมี 2 โมเดล ได้แก่ 5738R และ 5738P ซึ่งจะแตกต่างกันในเรื่องของสี โดยโมเดล 5738R จะมีกรอบสี Rose Gold พื้นหลังหน้าปัดและสายจะเป็นสีดำ ส่วนโมเดล 5738P กรอบเป็นสีเงิน ทำจากแพลทินัม พื้นหลังหน้าปัดสีน้ำเงินเช่นเดียวกับสาย ซึ่งตัวสายของทั้งสองโมเดลจะทำมาจากหนังจระเข้ และจะมีหิน Onyx ประดับที่เม็ดมะยมเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ตัวเรือนของรุ่นนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 39.5 มม. จึงถือเป็นนาฬิกาที่ค่อนข้างใหญ่ค่ะ

Twenty~4 : นาฬิกาสำหรับผู้หญิง

นาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1999 รูปทรงกะทัดรัด เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือในโอกาสพิเศษ ทั้งสายและตัวเรือนทำจากเหล็ก มีทั้งแบบทรงกลมที่ใช้กลไกแบบอัตโนมัติ และทรงสี่เหลี่ยมที่ใช้กลไก Quartz ซึ่งเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน โดยทรงกลมจะมีความ Casual มากกว่าทรงเหลี่ยม อย่างไรก็ตาม ในปี ค.ศ. 2017 ทรงเหลี่ยมได้รับการปรับปรุงให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้มาร์กเกอร์แบบขีดและเลขอารบิกแทนตัวเลขโรมัน รวมถึงหน้าปัดที่ดูสะอาดสะอ้านยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ มาร์กเกอร์และเข็มบอกเวลายังสามารถเรืองแสงได้เมื่ออยู่ในที่มืด จึงอ่านเวลาได้ง่าย มาพร้อมขอบตัวเรือนที่ล้อมด้วยเพชร เพิ่มความหรูหราขึ้นไปอีกขั้น และเนื่องจากนาฬิกาถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น Twenty~4 ที่สำคัญ คือ เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ รุ่นนี้ถือว่ามีราคาที่ไม่สูงมาก ถือเป็นนาฬิกาที่เรียบง่ายและหรูหรา สมกับเป็นนาฬิกา Signature สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ

เลือกตามกลไกของนาฬิกา Patek Philippe

หนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของนาฬิกา คงหนีไม่พ้นกลไก (Movement) เพราะกลไกเป็นส่วนที่ควบคุมการทำงาน รวมไปถึงเป็นตัวกำหนดขนาด รูปทรง และราคาของนาฬิกานั่นเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกลไกทั้ง 3 ชนิดของ Patek Philippe มากฝากกันค่ะ

Manual Winding

กลไกแบบแมนนวล (Manual Winding) เป็นกลไกที่จะต้องอาศัยการหมุนเป็นครั้งคราวเพื่อให้นาฬิกาทำงาน หากเป็นนาฬิกาแมนนวลของ Patek Philippe จะใช้เม็ดมะยมในการหมุนกลไก ข้อดี คือ หลาย ๆ รุ่นที่ใช้กลไกนี้จะออกแบบมาเพื่อให้คุณมองเห็นการทำงานภายในของนาฬิกาได้ และเนื่องจากกลไกดังกล่าวไม่มีตัวหมุน (Rotor) จึงทำให้นาฬิกามีน้ำหนักเบาขึ้น และมีตัวเรือนที่บางลงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บางรุ่นที่แสดงกลไกของนาฬิกาผ่านทางหน้าปัดอาจจะทำให้ดูซับซ้อนและยากต่อการอ่านเวลาค่ะ

Self-Winding

กลไกแบบ Self-Winding หรือกลไกแบบไขลานอัตโนมัติที่จะได้รับพลังงานจากการสวมใส่ ดังนั้น หากไม่ใส่นาฬิกาเป็นเวลานานจะทำให้นาฬิกาหยุดทำงานได้ และนี่ก็คือข้อดีของกลไกนี้ เพราะผู้สวมไม่ต้องหมุนกลไกเอง แต่กลไกดังกล่าวจะมีตัวหมุน (Roter) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบ ทำให้ตัวเรือนมีขนาดหนาขึ้นและอาจจะหนักกว่ากลไกอื่น ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด กลไก Self-Winding ของ Patek Philippe นั้นใช้ทองคำ 21K และ 22K ในการผลิตเป็นตัวหมุน ซึ่งนอกจากจะล้ำค่าแล้ว ยังทำงานได้ดีกว่าโลหะทั่วไปอีกด้วยค่ะ

Quartz

กลไก Quartz เป็นกลไกอิเล็กทรอนิกส์ที่อาศัยแบตเตอรี่หรือถ่านเป็นแหล่งพลังงาน เป็นกลไกที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่ให้ความเที่ยงตรงสูง และที่สำคัญ คือ มีราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกลไกแบบอื่น อย่างไรก็ตาม กลไกนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมนาฬิกาเท่าไรนัก เพราะส่วนใหญ่ผู้คนจะให้ความสำคัญกับระบบไขลานมากกว่า แต่เนื่องจาก Patek Philippe ได้คิดค้นกลไก Quartz ออกมาให้สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเป็นที่ยอมรับของคนในวงการนาฬิกาเป็นอย่างมากค่ะ

5 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า วิธีการเลือกนาฬิกานั้นจะต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ต่อไปก็มาถึงช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับ 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe อันทรงคุณค่า โดยเราจะเริ่มจากนาฬิกาสำหรับผู้ชาย 5 อันดับแรกกันก่อนค่ะ  

5

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G

1,598,600 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุWhite Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด38.5 มม.
ความหนาตัวเรือน10.23 มม.
4

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J

5,413,200 บาท 〜

กลไกManual Winding
วัสดุYellow Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด41 มม.
ความหนาตัวเรือน12.4 มม.
3

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J

1,162,600 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุYellow Gold และ Shiny Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด39 มม.
ความหนาตัวเรือน9.24 มม.
2

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A

664,900 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุStainless Steel และ Rubber
ขนาดหน้าปัด40.8 มม.
ความหนาตัวเรือน8.1 มม.
1

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A

1,035,500 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุStainless Steel
ขนาดหน้าปัด40 มม.
ความหนาตัวเรือน8.3 มม.

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Patek Philippe สำหรับผู้ชาย

รูปสินค้า
1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A 1

PATEK PHILIPPE

1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R 1

PATEK PHILIPPE

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น NAUTILUS 5711/1A

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น AQUANAUT 5167A

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น CALATRAVA 5227J

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น GRAND COMPLICATIONS 5270J

นาฬิกาสำหรับผู้ชาย รุ่น COMPLICATIONS 5230G

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

คุณสมบัติ

รุ่นหายาก เข้ากับการแต่งตัวหลากสไตล์ คุ้มค่ากับการลงทุน

รูปทรงคลาสสิก มีหลายแบบให้เลือก เหมาะกับสาว ๆ นักสะสม

รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ สีสันสดใส เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

สำหรับวัยรุ่น แลดูสปอร์ต เหมาะกับการเป็น Patek เรือนแรก

รูปทรงคลาสสิกและมินิมอล เข้ากับการแต่งตัวหลายสไตล์

รูปทรงตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ มีเสน่ห์ ให้ลุคที่เป็นทางการ

ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง เลือกได้ทั้งแบบ Casual และแบบทางการ

คลาสสิกทั้งกลไกและรูปลักษณ์ หายากอันดับต้น ๆ ของแบรนด์

ปรับได้ 24 เขตเวลา พร้อมชื่อเมืองบนหน้าปัด เหมาะกับนักเดินทาง

นาฬิกาสำหรับการเดินทาง ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น1,035,500 บาท1,670,754 บาท2,979,100 บาท664,900 บาท1,162,600 บาท1,046,400 บาท450,500 บาท5,413,200 บาท1,598,600 บาท1,725,700 บาท
กลไกSelf-Winding Self-Winding Self-Winding Self-Winding Self-WindingSelf-Winding Quartz Manual Winding Self-Winding Self-Winding
วัสดุStainless SteelSteelRose Gold และ PolymerStainless Steel และ RubberYellow Gold และ Shiny Alligator LeatherRose Gold และ Alligator Leather Stainless SteelYellow Gold และ Alligator LeatherWhite Gold และ Alligator LeatherRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด40 มม. 35.2 มม. 35.6 มม. 40.8 มม.39 มม.34.5 x 39.5 มม. 25.1 x 30 มม. 41 มม. 38.5 มม. 36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.3 มม. 8.62 มม. 8.5 มม. 8.1 มม. 9.24 มม.5.9 มม.6.8 มม.12.4 มม. 10.23 มม. 8.83 มม.
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายนั้นมีรุ่นไหนบ้าง ต่อไปเราก็ขอเอาใจสาว ๆ ด้วย 5 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe ที่มีดีไซน์สวยงามเลอค่ากันบ้างค่ะ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

5

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

1,725,700 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.83 มม.
4

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

450,500 บาท 〜

กลไกQuartz
วัสดุStainless Steel
ขนาดหน้าปัด25.1 x 30 มม.
ความหนาตัวเรือน6.8 มม.
3

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

1,046,400 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด34.5 x 39.5 มม.
ความหนาตัวเรือน5.9 มม.
2

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

2,979,100 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุRose Gold และ Polymer
ขนาดหน้าปัด35.6 มม.
ความหนาตัวเรือน8.5 มม.
1

PATEK PHILIPPEนาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

1,670,754 บาท 〜

กลไกSelf-Winding
วัสดุSteel
ขนาดหน้าปัด35.2 มม.
ความหนาตัวเรือน8.62 มม.

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Patek Philippe สำหรับผู้หญิง

รูปสินค้า
1
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118 1

PATEK PHILIPPE

2
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R 1

PATEK PHILIPPE

3
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse 1

PATEK PHILIPPE

4
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910 1

PATEK PHILIPPE

5
PATEK PHILIPPE นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R 1

PATEK PHILIPPE

ชื่อสินค้า

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Nautilus 7118

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น AQUANAUT 5072R

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น Golden Ellipse

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น TWENTY~4 4910

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง รุ่น COMPLICATIONS 7130R

คุณสมบัติ

รูปทรงคลาสสิก มีหลายแบบให้เลือก เหมาะกับสาว ๆ นักสะสม

รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ สีสันสดใส เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

รูปทรงตามแนวคิดอัตราส่วนทองคำ มีเสน่ห์ ให้ลุคที่เป็นทางการ

ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง เลือกได้ทั้งแบบ Casual และแบบทางการ

นาฬิกาสำหรับการเดินทาง ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น1,670,754 บาท2,979,100 บาท1,046,400 บาท450,500 บาท1,725,700 บาท
กลไกSelf-Winding Self-Winding Self-Winding Quartz Self-Winding
วัสดุSteelRose Gold และ PolymerRose Gold และ Alligator Leather Stainless SteelRose Gold และ Alligator Leather
ขนาดหน้าปัด35.2 มม. 35.6 มม. 34.5 x 39.5 มม. 25.1 x 30 มม. 36 มม.
ความหนาตัวเรือน8.62 มม. 8.5 มม. 5.9 มม.6.8 มม.8.83 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อนาฬิกา Patek Philippe เรือนใหม่ของคุณ​ หรือเป็นแหล่งข้อมูลดี ๆ ให้กับคนที่สนใจนาฬิกา Patek Philippe ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ แต่ก่อนจากกันในวันนี้ เราอยากจะขอเสริมในเรื่องของการดูแลนาฬิกาอีกสักเล็กน้อย โดยหากคุณได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Patek Philippe สักเรือน คุณควรหมุนปรับเวลาให้นาฬิกาทำงานก่อนสวมใส่ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ระบบเกิดความกดดัน (Pressure) ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของกลไกได้


นอกจากนี้ คุณจะต้องดึงเม็ดมะยมออกมาก่อนที่จะหมุน และไม่ควรทำในที่ที่มีความชื้นสูง เพราะความชื้นจะเล็ดลอดเข้าไป ทำให้ส่งผลต่ออายุการใช้งานได้ และสุดท้าย คือ การกดปุ่มใด ๆ บนตัวเรือนจะต้องทำด้วยความระมัดระวัง ไม่กดแรงจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อกลไกการทำงานได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  292,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  15,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสค่ะอย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกา G-Shock เรือนใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock ผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย ทั้ง G-Steel, G-Squad, Limited Edition ฯลฯ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
  17,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา
  4,836 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่