• 10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน 1
 • 10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน 2
 • 10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน 3
 • 10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน 4
 • 10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน 5

10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน

ในยุคปัจจุบันการอ่านนิยายไม่ได้จำกัดเพียงแค่หนังสือในรูปแบบเล่มที่จับต้องได้อีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็วทำให้เกิดช่องทางออนไลน์มากมายให้นักเขียนได้แสดงผลงานของตัวเองและทำให้นักอ่านได้เข้าถึงการอ่านนิยายได้ง่ายขึ้น เริ่มจากการอ่านนิยายบนเว็บไซต์จนมาถึงการอ่านนิยายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนที่ทั้งสะดวกและตอบโจทย์นักอ่านในยุคปัจจุบันมาก ๆ ค่ะ


แอปอ่านนิยายนั้นมีการพัฒนาและอัปเดตฟังก์ชันใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งนักเขียนและนักอ่านอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการโดเนท (Donate) ให้กับนักเขียน การซื้อ VIP เพื่อปิดโฆษณา ฟังก์ชันการค้นหานิยายขั้นสูง โดยบางแอปสามารถอ่านฟรีได้และบางแอปอาจมีค่าใช้จ่ายภายในแอป ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาแอปอ่านนิยายออกมามากมายให้เลือกดาวน์โหลดกัน จึงกลายเป็นเรื่องยากสำหรับนักอ่านหลาย ๆ คนในการหาแอปให้ตรงกับการใช้งานของตัวเอง วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกแอปอ่านนิยาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แอปอ่านนิยายที่ได้รับความนิยมในหมู่บรรดานักอ่าน โดยอธิบายฟังก์ชันเด่น ๆ ของแต่ละแอปอย่างละเอียดและบอกเล่ารีวิวจากการใช้งานจริงมาฝากกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 12,644 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแอปอ่านนิยาย

การจะเลือกแอปอ่านนิยายสักหนึ่งแอปต้องพิจาราณาในหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของนิยาย ฟังก์ชันต่าง ๆ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้คัดสรรวิธีการวิธีการเลือกแอปอ่านนิยายมาฝากทุกคน ลองมาดูกันว่าแอปแบบไหนที่จะเหมาะกับสไตล์การอ่านของคุณมากที่สุดค่ะ

เลือกแอปอ่านนิยายที่มีนิยายหลากหลายประเภทให้อ่าน

นักอ่านแต่ละคนก็มีสไตล์การอ่านที่แตกต่างกัน ดังนั้น ควรหาแอปที่มีการจัดหมวดหมู่หลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีโทนเรื่องที่แตกต่างออกไป เช่น


 • นิยายรัก เป็นนิยายที่มุ่งเน้นความสัมพันธ์ของคนสองคนในเชิงคนรัก นอกจากจะกล่าวถึงความรักแล้วยังมีหลายอารมณ์เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งนิยายรักยังแบ่งย่อยได้อีก เช่น นิยายรักโรแมนติก นิยายรักคอมเมดี้ นิยายรักดราม่า เป็นต้น
 • นิยายแฟนตาซี เนื้อเรื่องจะไม่ยึดติดกับความเป็นจริง เป็นเรื่องในจินตนาการ ตัวละครจะสามารถทำอะไรก็ได้ตามโลกที่ผู้เขียนสร้างขึ้น นิยายประเภทนี้จะเติมเต็มความฝันต่าง ๆ ให้กับนักอ่านได้ อีกทั้งยังเสริมสร้างจินตนาการอีกด้วย
 • นิยายสืบสวนสอบสวน สำหรับนักอ่านที่ชอบคิดวิเคราะห์ต้องไม่พลาดกับนิยายประเภทนี้ เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น หักมุม และต้องใช้เวลาคิดตามเนื้อเรื่องให้ทันค่ะ
 • นิยายดราม่า เป็นนิยายอีกประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปรวมกับนิยายประเภทอื่นได้ เนื้อเรื่องบีบเค้นหัวใจจนทำให้นักอ่านอึกอัดและน้ำตาไหลได้
 • นิยายสยองขวัญ เนื้อเรื่องค่อนข้างน่ากลัว หลอน มักเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับผี ความตายและการทรมาน 
 • นิยายวาย นิยายที่มุ่งเน้นความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทั้ง Yaoi ชายรักชาย หรือ Yuri หญิงรักหญิง ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นประเภทนิยายที่มาแรงเป็นอย่างมาก พบได้ในทุกแอปอ่านนิยายค่ะ
 • แฟนฟิกชัน นิยายที่นำบุคคลหรือตัวละครที่มีอยู่เป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยยังสามารถแบ่งย่อยลงเป็นแฟนฟิกชันเกาหลี, แฟนฟิกชันการ์ตูน, แฟนฟิกชันวาย เป็นต้น ส่วนมากนิยายประเภทนี้จะพบได้ในแอปอ่านนิยาย Joylada, readAwrite, Dek-D เป็นต้นค่ะ
 • นิยายแปล บางแอปก็มีลงนิยายแปลแบบถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งยังแบ่งได้เป็นนิยายแปลจีนโบราณ นิยายแปลญี่ปุ่น นิยายแปลอังกฤษ ตัวอย่างแอปอ่านนิยายที่เน้นนิยายแปล เช่น iReader เป็นต้น

นอกจากนี้แอปอ่านนิยายบางแอปยังสามารถแบ่งรูปแบบการอ่านได้ดังต่อไปนี้
 • นิยายแบบบรรยาย หากพูดถึงนิยายทุกคนคงนึกถึงนิยายแบบบรรยายใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่านิยายประเภทนี้จะทำให้นักอ่านซึมซับบรรยากาศของเนื้อเรื่องได้ง่าย เข้าใจบริบทรอบข้างและการกระทำของตัวละคร แถมยังช่วยเปิดจินตนาการของนักอ่านได้อีกด้วย 
 • นิยายแบบแชท เป็นนิยายรูปแบบใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในบางแอปพลิเคชัน จำลองการสนทนาผ่านโปรแกรมแชทเพื่อให้เนื้อเรื่องดูสมจริงและเข้าถึงได้ง่ายในยุคสมัยนี้ ซึ่งแอปพลิเคชันอ่านนิยายแบบแชทที่โด่งดังมาก ๆ ก็มี Joylada readAwrite เป็นต้นค่ะ

นักอ่านทุกคนสามารถเลือกแอปอ่านนิยายตามประเภทการอ่านที่ชอบหรือจะตัดปัญหาโดยการเลือกแอปที่มีประเภทของนิยายที่หลากหลายก็ได้เช่นกันค่ะ 

เลือกแอปอ่านนิยายที่มีทั้งนิยายออนไลน์และ E-book

แน่นอนว่าบางแอปมีเพียงนิยายออนไลน์ที่ลงเป็นตอน ๆ เท่านั้น แต่อย่าลืมว่าก่อนที่จะมีแอปพลิเคชันอ่านนิยายเกิดขึ้นทุกคนก็คงอ่านหนังสือเป็นเล่มกันใช่ไหมล่ะคะ จึงยังมีนักอ่านหลายคนที่สะดวกอ่านนิยายเป็นเล่ม หรือบางครั้งอยากจะพกหนังสือติดตัวไปข้างนอก ดังนั้น ในยุคนี้จึงเกิดเทคโนโลยีที่เรียกว่า E-book ซึ่งเป็นการทำนิยายรูปแบบหนังสือให้เป็นไฟล์สามารถอ่านบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ จะพกกี่ไฟล์ก็สามารถทำได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักอ่านที่ต้องการอ่านนิยายที่เขียนจบแล้วอีกด้วยค่ะ 


ปัจจุบันมีแอปอ่านนิยายหลายแอปที่มีทั้งนิยายออนไลน์เป็นตอน ๆ และ E-book อยู่ในแอปเดียวกัน เรียกได้ว่าสะดวกและมีตัวเลือกหลากหลายให้เลือกอ่านได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะ

เลือกแอปอ่านนิยายที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ

แอปอ่านนิยายแต่ละแอปก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะแอปนั้น ๆ ด้วย มาดูกันว่าส่วนใหญ่แล้วฟังก์ชันแบบใดที่น่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งานของนักอ่านแต่ละคนกันค่ะ

ปรับขนาดตัวอักษรได้และปรับโหมดกลางคืนได้

ปรับขนาดตัวอักษรได้และปรับโหมดกลางคืนได้

แอปอ่านนิยายบางแอปสามารถปรับขนาดตัวอักษรได้ จะตัวอักษรเล็กมากหรือใหญ่มากก็ทำได้หมด ปรับได้แม้กระทั่งฟอนต์ที่ใช้ในการอ่าน นอกจากนี้ยังสามารถปรับเป็นโหมดกลางคืนได้โดยเมื่อกดโหมดนี้พื้นหลังจะเปลี่ยนเป็นสีโทนมืด บางแอปก็มีหลายโหมดให้กดเลือกไม่ว่าจะเป็นโหมดซีเปียพื้นหลังสีน้ำตาลซีด ๆ หรือดาร์กโหมดพื้นหลังสีดำไปเลย สามารถเลือกใช้ตามความชอบและความสบายตาในการอ่านได้ โดยแอปอ่านนิยายที่มีฟังก์ชันนี้ ได้แก่ readAwrite, Joylada, Fictionlog เป็นต้นค่ะ

มีระบบจ่ายเงินเพื่อสนับสนุนนักเขียน

มีระบบจ่ายเงินเพื่อสนับสนุนนักเขียน

บางแอปพลิเคชันมีระบบจ่ายเงินให้กับนักเขียน เนื่องจากนักเขียนบางคนไม่ได้แต่งนิยายเพื่อทำออกมาเป็นรูปเล่มวางขาย บางคนเพียงแค่เขียนเป็นตอน ๆ ลงบนแอปเท่านั้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นักอ่านบางคนคิดว่าแค่คอมเมนต์ให้กำลังใจอาจจะไม่พอ อยากจะช่วยโดเนท (Donate) เพื่อให้นักเขียนมีรายได้และเป็นกำลังใจให้นักเขียนมีผลงานเขียนดี ๆ ต่อไป จึงเกิดฟังก์ชันนี้ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นฟังก์ชันที่ดีมากเพราะเป็นการให้ค่ากับผลงานของนักเขียนอีกด้วยค่ะ 


แอปอ่านนิยายที่มีระบบนี้ได้แก่ readAwrite, ธัญวลัย, Joylada เป็นต้น โดยแต่ละแอปก็มีการดีไซน์วิธีการสนับสนุนนักเขียนที่ต่างกันอย่างซื้อเหรียญหรือโดเนทเป็นสิ่งของค่ะ

สมัคร VIP เพื่อปิดโฆษณาในแอป

สมัคร VIP เพื่อปิดโฆษณาในแอป

สังเกตได้ว่าแอปอ่านนิยายบางแอปจะมีโฆษณาอยู่ทั่วทั้งแอป เพราะตัวแอปเองก็ต้องมีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนเพื่อให้ยังคงเปิดบริการต่อไปได้ ดังนั้นจึงมีการสมัครระบบ VIP ขึ้นมา ซึ่งฟังก์ชันนี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับนักอ่านที่สามารถทนกับโฆษณาได้ แต่สำหรับนักอ่านที่ไม่อยากดูโฆษณา ก็จะมีฟังก์ชันให้จ่ายเงินเพื่อปิดโฆษณาและอ่านนิยายได้อย่างสบายตามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้แอปพัฒนาต่อไปอีกด้วยค่ะ แอปที่มีฟังก์ชันนี้ก็จะมี Joylada เป็นต้น โดยมีทั้งแบบรายวัน รายเดือนและรายปีเลยค่ะ

10 อันดับ แอปอ่านนิยาย แอปไหนดี รวมนิยายออนไลน์ชื่อดังทุกแนว มีทั้งนิยายแปล นิยายแบบแชทและแบบการ์ตูน

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีการเลือกแอปอ่านนิยายที่เรานำมาแชร์ให้อ่านกันไปทั้งหมดนี้ ถัดไปเราขอนำเสนอ 10 อันดับ แอปอ่านนิยายยอดฮิตในหมู่นักอ่านออนไลน์ พร้อมทั้งอธิบายฟังก์ชันและรีวิวแต่ละแอปให้อย่างละเอียด จะมีแอปไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

10
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์
E-bookX
ปรับตัวอักษรได้X
ปรับโหมดกลางคืนได้X
มีการสนับสนุนนักเขียนX
มีโฆษณาX
9
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์
E-book
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (ซื้อเหรียญ)
มีโฆษณาX
8
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์X
E-book
ปรับตัวอักษรได้X
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน
มีโฆษณาX
7
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์
E-book
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้X
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (ซื้อเหรียญ)
มีโฆษณาX
6
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์X
E-book
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (ซื้อ E-book)
มีโฆษณาX
5
รูปแบบนิยายบรรยายและแชท
มีนิยายออนไลน์
E-book
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (จ่ายเหรียญและกุญแจ)
มีโฆษณา✓ (ซื้อ VIP)
4
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์
E-book
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (ซื้อเหรียญ)
มีโฆษณาX
3
รูปแบบนิยายบรรยายและแชท
มีนิยายออนไลน์
E-bookX
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (จ่ายแคนดี้)
มีโฆษณา✓ (ซื้อ VIP)
2
รูปแบบนิยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์
E-bookX
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (ซื้อเหรียญ)
มีโฆษณาX
1
รูปแบบนิยายบรรยายและแชท
มีนิยายออนไลน์
E-book✓ (เชื่อมกับแอป Meb)
ปรับตัวอักษรได้
ปรับโหมดกลางคืนได้
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (เติมเงินโดเนทของขวัญ)
มีโฆษณาX

ตารางเปรียบเทียบแอปอ่านนิยาย

รูปสินค้า
1
MEB Corporation Ltd. readAwrite 1

MEB Corporation Ltd.

2
Dek-D Interactive Co.,Ltd. นิยาย Dek-D 1

Dek-D Interactive Co.,Ltd.

3
Ookbee U Company Limited Joylada 1

Ookbee U Company Limited

4
Storylog Company Limited Fictionlog 1

Storylog Company Limited

5
Ookbee U Company Limited ธัญวลัย 1

Ookbee U Company Limited

6
MEB Corporation Ltd. Meb 1

MEB Corporation Ltd.

7
NHN (Thailand) Ltd. Comico 1

NHN (Thailand) Ltd.

8
Ookbee Limited Ookbee - ร้านหนังสือออนไลน์ 1

Ookbee Limited

9
HK IReader Technology Limited iReader - Novel,Comic 1

HK IReader Technology Limited

10
Storylog Company Limited Storylog 1

Storylog Company Limited

ชื่อสินค้า

readAwrite

นิยาย Dek-D

Joylada

Fictionlog

ธัญวลัย

Meb

Comico

Ookbee - ร้านหนังสือออนไลน์

iReader - Novel,Comic

Storylog

คุณสมบัติ

สุดยอดแอปอ่านนิยาย ครอบคลุมทุกฟังก์ชัน มาพร้อมระบบโดเนท

แอปอ่านนิยายรุ่นบุกเบิก ภายในแอปออกแบบสวยงาม อ่านง่าย

แอปอ่านนิยายรูปแบบแชท ยิ่งอ่านยิ่งอินกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้น

หน้าจออ่านง่าย สบายตา รวบรวมนิยายในตำนานไว้มากมาย

แอปอ่านนิยายหลากประเภท เนื้อหาเข้มข้น มี VIP ปิดโฆษณา

แหล่งรวม E-book ทุกประเภท ซื้อง่าย เชื่อมต่อกับหลายแอป

แอปอ่านการ์ตูนยอดฮิต แถมยังมีนิยายให้เลือกอ่านหลายประเภท

แอปรวม E-book ทุกประเภท แยกหมวดหมู่ชัดเจน อ่านง่าย

แอปอ่านนิยายหลายภาษา รูปแบบการอ่านสไตล์ E-book

แอปแชร์เรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งนิยายฟรี ไม่มีโฆษณา

รูปแบบนิยายบรรยายและแชทบรรยายบรรยายและแชทบรรยายบรรยายและแชทบรรยายบรรยายบรรยายบรรยายบรรยาย
มีนิยายออนไลน์XX
E-book✓ (เชื่อมกับแอป Meb)XXX
ปรับตัวอักษรได้XX
ปรับโหมดกลางคืนได้XX
มีการสนับสนุนนักเขียน✓ (เติมเงินโดเนทของขวัญ)✓ (ซื้อเหรียญ)✓ (จ่ายแคนดี้)✓ (ซื้อเหรียญ)✓ (จ่ายเหรียญและกุญแจ)✓ (ซื้อ E-book)✓ (ซื้อเหรียญ)✓ (ซื้อเหรียญ)X
มีโฆษณาXX✓ (ซื้อ VIP)X✓ (ซื้อ VIP)XX XXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายยังคงอยู่คู่กับคนทุกเพศ ทุกวัย ถึงแม้การอ่านนิยายเป็นเล่มจะได้รับความนิยมน้อยลง แต่การอ่านนิยายบนสื่อออนไลน์ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก ยิ่งปัจจุบันมีทางเลือกในการอ่านนิยายที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นนิยายแบบบรรยายหรือนิยายแบบแชทที่ทำให้นักอ่านหลายคนกลับมาอ่านนิยายมากขึ้น หรือจะเป็นการนำรูปเล่มหนังสือมาอยู่ในรูปแบบของ E-book เป็นต้น ปัจจุบันแอปอ่านนิยายต่าง ๆ ก็เริ่มมีการพัฒนาฟังก์ชันใหม่ ๆ ให้การอ่านนิยายสะดวก อ่านง่าย สบายตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบต่าง ๆ เช่น การโดเนทเพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนหรือการซื้อ VIP เพื่อปิดโฆษณาอีกด้วยค่ะ


การจะเลือกแอปอ่านนิยายสักแอปควรพิจารณาถึงหลายปัจจัยที่ได้เขียนไว้ข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแอปจากประเภทนิยายที่ชอบหรือการเลือกฟังก์ชันของแอปที่ตรงตามการใช้งาน และเมื่อรู้วิธีการเลือกแล้วก็ขอฝากแอปอ่านนิยายที่ทางเราได้นำเสนอให้กับทุกคนไว้เป็นตัวเลือกพิจารณาด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  14,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไปปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  แอปพลิเคชัน
  26,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  14,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  ช่องทางการหาเงินในปัจจุบันนั้นมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งยังง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงแค่คุณมีมือถือสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แล้วดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับหาเงินที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองโดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อลงทุนอะไรมากมายเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนอีกด้วย คุณจึงสามารถใช้หารายได้เสริมได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการเลยค่ะและถึงแม้ว่าจะมีช่องทางในการหาเงินออนไลน์มากขึ้น แต่ก็มีหลาย ๆ ช่องทางที่หลอกลวงหรือเป็นมิจฉาชีพที่มาสร้างความเดือดร้อนให้กับคุณ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแอปหาเงินที่จะช่วยสร้างรายได้และมีความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปหาเงิน ที่ผู้ใช้จริงยืนยันว่าปลอดภัยและได้เงินจริง แถมยังโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายมาเป็นไอเดียให้กับคุณกันอีกด้วยค่ะ ส่วนจะมีแอปไหนเหมาะกับคุณกันบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย !
  แอปพลิเคชัน
  13,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  เชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องเคยประสบปัญหากับการมีหนังสือในครอบครองจำนวนมากจนตู้หนังสือไม่พอเก็บ หรือจะเป็นการที่อยากจะพกหนังสือไปอ่านนอกบ้านแต่หนังสือก็ทั้งใหญ่และหนัก อีกทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเรื่องของฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำร้ายหนังสือจนเปลี่ยนสภาพ แต่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ E-book ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสืออย่างมากเลยค่ะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แอปอ่านหนังสือจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย ผู้อ่านหลายท่านอาจจะอดลังเลไม่ได้ว่าควรจะใช้แอปไหนอ่านหนังสือดี และเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับแอปอ่านหนังสือยอดนิยมมาฝากนักอ่านทุกคนค่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  17,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  หลาย ๆ คนคงเคยเห็นคลิปที่มีคนเล่นเกมออนไลน์ใน YouTube หรือ Facebook กันใช่ไหมคะ ในวงการเกม เรานิยามพวกเขาเหล่านั้นว่า "สตรีมเมอร์" (Streamer) หรือ "นักแคสเกม" (Game Caster) ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักนิยมเสพสื่อผ่านอินเทอร์เน็ตมากกว่าช่องทางอื่น ๆ กระแสการสตรีมเกมและจำนวนคนดูที่เพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้ธุรกิจการให้บริการสตรีมมิ่งเติบโตในระยะเวลาอันสั้น และมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองสตรีมเกมด้วยตัวเองบ้างนั้น ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อการสตรีมมิ่งมากมายเลยค่ะ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย หลาย ๆ แอปไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมช่วยหรือไม่ต้องใช้ PC ก็สามารถเริ่มสตรีมเกมได้เลย แม้แต่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube และ Facebook ยังออกฟีเจอร์พิเศษเพื่อเกมสตรีมเมอร์เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันข้อมูลวิธีการเลือกแอปสตรีมเกม และแนะนำแอปสตรีมเกมที่เราคิดว่าน่าสนใจ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันสตรีมมิ่งครบครันและหนทางสร้างรายได้จากการสตรีมมิ่งด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ ! 
  แอปพลิเคชัน
  11,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปออกกำลังกาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ออกกำลังเองได้ที่บ้าน ถูกใจทั้งสายวิ่ง สายโยคะและสายฟิตเนส
  10 อันดับ แอปออกกำลังกาย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ออกกำลังเองได้ที่บ้าน ถูกใจทั้งสายวิ่ง สายโยคะและสายฟิตเนส
  ในยุคปัจจุบันที่เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง การออกกำลังกายจึงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยข้อดีของการออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็คือ มีสุขภาพแข็งแรง, ความจำดี, นอนหลับได้ดีขึ้น, ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัยต่าง ๆ และที่สำคัญ ยังช่วยให้เรามีรูปร่างดีอีกด้วยค่ะ ซึ่งข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยังช่วยส่งเสริมให้เรามีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นและส่งผลให้มีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วยนั่นเองด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวันและมีภาระหน้าที่ต่าง ๆ มากขึ้น การไปฟิตเนสหรือไปเข้าคลาสจึงเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้น การใช้แอปออกกำลังกายจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนยุคใหม่ เพราะจะช่วยให้คุณออกกำลังกายเองได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้าน ตามช่วงเวลาที่ต้องการ นอกจากนี้ แอปออกกำลังกายส่วนใหญ่ยังใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และยังช่วยให้เรามีวินัยในการออกกำลังกายมากขึ้นโดยการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ของเราไว้ในแต่ละวันนั่นเอง วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกแอปออกกำลังกายที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ รวมไปถึงเรายังมี 10 อันดับแอปออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมาฝากคนรักสุขภาพที่อยากจะเริ่มต้นดูแลสุขภาพกันอีกด้วยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  5,764 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่