• 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร 1
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร 2
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร 3
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร 4
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร 5

10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร

การทำอาหารนั้นนอกจากจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตแล้ว การได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ก็ถือเป็นการสร้างความสุขเพิ่มขึ้นในชีวิตอีกอย่างหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งรสชาติอาหารนั้นไม่ใช่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบที่ดีในการปรุงเท่านั้น ยังรวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องครัวที่เหมาะสมกับการปรุงด้วย อย่างเช่น เมนูต้มที่จะต้องใช้หม้อ เราจึงต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ หากเป็นเมนูต้มธรรมดาก็สามารถใช้หม้อทั่วไปได้ แต่ถ้าเป็นเมนูตุ๋นเพื่อให้เนื้อเปื่อยก็จะต้องใช้หม้อที่ทนทาน กระจายความร้อนได้ดี เพื่อให้เนื้อสุกและเปื่อยได้อย่างรวดเร็ว


สำหรับหม้อที่เป็นที่นิยมและมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการปรุงเมนูที่หลากหลายนั่นก็คือ หม้อสเตนเลสสตีลหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าหม้อสเตนเลสนั่นเอง หม้อชนิดนี้หลายบ้านอาจจะคุ้นเคยและมีในครอบครอง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงความแตกต่างของหม้อสเตนเลสแต่ละชนิด บางรุ่นใช้กับเตาได้บางประเภท บางรุ่นใช้ได้กับเตาทุกประเภท และราคาก็ยังแตกต่างกันอีกด้วย หากคุณยังมีข้อสงสัยว่าจะเลือกหม้อสเตนเลสอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับหม้อสเตนเลส คุณภาพดี ที่น่าใช้งาน เหมาะกับทุกครัวเรือนมาฝากกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-09-2021
 • 3,497 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับสเตนเลสสตีล

ก่อนจะไปเลือกหม้อสเตนเลสนั้น เรามาทำความรู้จักสเตนเลสสตีลกันก่อนดีกว่าค่ะ สเตนเลสสตีลหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าสเตนเลส คือโลหะผสม ซึ่งส่วนผสมสำคัญที่นำมาผสมกับโลหะเพื่อให้กลายเป็นสเตนเลสที่มีคุณภาพนั่นก็คือ โครเมียม โดยจะต้องมีอย่างน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ จึงจะทนต่อสนิมได้ดี และนอกจากโครเมียมแล้วยังมีสารอื่น ๆ ที่นิยมนำมาผสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ เช่น นิกเกิลที่ช่วยป้องกันการดูดกับแม่เหล็ก โมลิบดีนัมที่ช่วยป้องกันสารเคมี หรือคาร์บอนที่ช่วยเพิ่มความเหนียวและแข็งแรงทนทานอีกด้วย 


การที่เราทำความรู้จักกับสเตนเลสเบื้องต้นจะทำให้เรารู้ว่าเราควรเลือกหม้อสเตนเลสแบบไหน โดยหม้อบางรุ่นอาจจะมีระบุเป็นข้อมูลหรือสัญลักษณ์ว่าผสมสารอะไร จะทำให้เราตัดสินใจเลือกหม้อสเตนเลสสตีลได้ตรงตามต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

วิธีการเลือกหม้อสเตนเลส

นอกจากเมนูต้มแล้วหม้อสเตนเลสยังสามารถนำมาใช้งานเพื่อทำเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตุ๋น แกง นึ่ง หรืออุ่นอาหาร แถมยังใช้ทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อความคุ้มค่า เราจึงมีวิธีแนะนำในการเลือกดังนี้ค่ะ

เลือกหม้อสเตนเลสตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

หากเราทราบและเข้าใจวัตถุประสงค์ที่จะใช้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็จะทำให้เราสามารถเลือกหม้อได้ครอบคลุมกับจำนวนคนในบ้านและสามารถปรุงอาหารออกมาได้ดังใจต้องการ มาดูกันค่ะว่าเราแบ่งวัตถุประสงค์การเลือกหม้อสเตนเลสไว้อย่างไรบ้าง

เลือกขนาดของหม้อให้เหมาะสมกับจำนวนคนในครอบครัว

การเลือกหม้อสเตนเลสให้เหมาะสมกับจำนวนผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องสำคัญ หากบ้านเราเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนอยู่จำนวนมาก ก็ควรจะเลือกหม้อที่ขนาดเหมาะกับจำนวนคนในบ้าน เพราะถ้าเลือกขนาดที่เล็กเกินไป อาจจะเสียเวลาในการปรุงอาหารหลายครั้ง หรือหากบ้านของเราเป็นครอบครัวเล็ก อยู่กันเพียง 2 - 3 คน ก็ควรจะเลือกหม้อขนาดเล็กลงมา ไม่ควรเลือกหม้อที่ใหญ่เกินความจำเป็นเพื่อประหยัดเวลาในการทำอาหาร


โดยขนาดของหม้อที่มีอยู่ตามท้องตลาดนั้นจะมีการระบุเส้นผ่านศูนย์กลางเป็นหน่วยเซนติเมตรหรือระบุความจุเป็นหน่วยลิตร ซึ่งเหมาะกับจำนวนคนที่ต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายเป็นชุดหม้อ 3 ใบ สามารถแบ่งได้ดังนี้


 • หม้อขนาด 16 เซนติเมตร หรือความจุ 1.5 ลิตร : หม้อขนาดนี้เป็นหม้อที่มีขนาดเล็กที่สุดที่มีขายอยู่ทั่วไป เหมาะกับการปรุงอาหารสำหรับ 1 - 2 คน 
 • ชุดหม้อขนาด 18 - 20 เซนติเมตร หรือความจุ 2 ลิตร : หม้อ 3 ใบนี้จะขนาดใหญ่ขึ้นมาจากใบแรกเล็กน้อย มีชื่อเรียกเป็นชุดว่า หม้อสามเถาเล็ก เหมาะสำหรับการปรุงอาหารสำหรับ 2 - 3 คน
 • ชุดหม้อขนาด 22 - 26 เซนติเมตร หรือความจุ 3 - 6 ลิตร : มาที่หม้อขนาดมาตรฐานกันบ้าง โดยชุดหม้อ 3 ใบนี้จะเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าหม้อสามเถากลาง เหมาะสำหรับการปรุงอาหาร 3 - 6 คน หม้อชุดนี้เป็นหม้อที่มักจะต้องมีติดบ้าน ถือได้ว่าเป็นชุดยอดนิยมและครอบคลุมทุกการปรุงอาหาร
 • ชุดหม้อขนาด 28 - 32 เซนติเมตร หรือความจุ 7 - 11 ลิตร : หม้อชุดนี้เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าหม้อสามเถาใหญ่ เหมาะกับการปรุงอาหารสำหรับ 6 -12 คน หรือใช้สำหรับร้านที่ทำอาหารขาย สำหรับการใช้ในครัวเรือนอาจจะเหมาะกับบางเมนู เช่น การต้มไก่หรือเป็ดทั้งตัว เป็นต้น
 • หม้อขนาด 34 - 60 เซนติเมตร หรือความจุ 11 ลิตรขึ้นไป : หม้อขนาดนี้มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่มาก อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ในครัวเรือนเท่าไรนัก มักจะใช้สำหรับทำอาหารเพื่อขายหรือสำหรับปรุงอาหารเพื่อคนจำนวนมาก เช่น ในร้านอาหาร ในโรงเรียน หรือสำหรับจัดเลี้ยง เพราะสามารถปรุงอาหารให้กับคนได้มากถึง 50 คน

เลือกหม้อสเตนเลสให้เหมาะสมกับเมนูที่ปรุงอาหาร

เลือกหม้อสเตนเลสให้เหมาะสมกับเมนูที่ปรุงอาหาร

การเลือกหม้อให้เหมาะสมกับเมนูที่ปรุงอาหารก็ช่วยให้เราประหยัดเวลา หรือปรุงอาหารได้ง่ายขึ้นเช่นกัน หม้อแต่ละแบบก็เหมาะสมกับการปรุงอาหารที่แตกต่างกัน โดยแบ่งได้ดังนี้


 • หม้อสเตนเลสทรงตื้นแบบมีด้ามจับ : หม้อสเตนเลสทรงนี้ เป็นหม้อที่เก็บความร้อนได้พอประมาณ ระบายความร้อนได้ดี ทำให้อาหารไม่ร้อนจนเกินไปและยังคงความชุ่มฉ่ำน่ารับประทาน เหมาะกับการปรุงซอสหรือน้ำราดเมนูต่าง ๆ เช่น ซอสสำหรับทำสเต็ก ซอสสำหรับเมนูเส้นต่าง ๆ อย่างพาสต้า หรือซอสราดหน้า เป็นต้น หลังจากทำเสร็จสามารถยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะได้สะดวกเพราะมีด้ามจับที่ถนัดมือ แต่แนะนำให้สวมถุงมือกันความร้อนก่อนจับนะคะ เพื่อป้องกันไอความร้อนของอาหารไม่ให้โดนมือเราค่ะ
 • หม้อสเตนเลสแบบหูจับสองด้าน : หม้อแบบนี้เป็นหม้อที่พบเห็นได้ทั่วไป กักเก็บความร้อนได้ดีปานกลาง ทนทานต่อการใช้งาน สามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งต้มเส้นพาสต้า ทำซุป ทำแกง หรือจะทำเมนูอาหารหวานอย่างเมนูน้ำกะทิก็ได้ การเลือกหม้อทรงนี้สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงนั่นก็คือส่วนของหูจับ ควรเลือกที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่โยกเยก ไม่หลุดง่าย ไม่นำความร้อน จะได้จับถนัดมือ และรับน้ำหนักของน้ำที่มีอยู่ปริมาณมากได้ดีค่ะ
 • หม้อสเตนเลสแบบหูจับทรงลึก : หม้อทรงลึกแบบนี้เป็นหม้อที่เก็บความร้อนได้ดีมาก เหมาะกับการทำเมนูที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก หรือส่วนประกอบที่เป็นของเหลวจำนวนมาก เช่น ใช้สำหรับปรุงน้ำซุป น้ำแกง รวมไปถึงต้มไก่ ต้มเนื้อ หรือต้มผักชิ้นใหญ่ เพื่อเตรียมเป็นน้ำสต็อกสำหรับทำเมนูอื่น ๆ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือหูจับเช่นกัน ต้องเลือกหูจับที่ไม่นำความร้อนและทนทานเพื่อให้ยกและย้ายหม้อได้อย่างมั่นใจ 
 • หม้อสเตนเลสสองชั้นหรือหม้อสเตนเลสแบบมีซึ้ง : หม้อที่มีสองชั้นนี้มีข้อดีคือนอกจากทำเมนูต้มแล้ว ยังสามารถทำเมนูนึ่งได้ และหากซึ้งด้านบนมีช่องว่างที่ไม่กว้างนักยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นกระชอนเพื่อเทน้ำทิ้งและพักเส้นพาสต้าหลังจากต้มได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบ 2 in 1 เลยล่ะค่ะ

เลือกหม้อสเตนเลสตามเกรดของสเตนเลสสตีล

นอกจากการเลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานแล้ว การเลือกตามเกรดของสเตนเลสสตีลยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่เราสามารถทำได้ หม้อแต่ละเกรดนั้นมีคุณสมบัติ ความทนทาน และทนต่อการกัดกร่อนของสนิมที่แตกต่างกัน ใช้กับเตาได้ต่างกัน รวมถึงมีราคาที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าหม้อเแต่ละเกรดมีคุณสมบัติแบบใดกันบ้าง

หม้อสเตนเลสเกรด 300 ใช้งานได้ครอบคลุมทุกการปรุง ทนต่อสนิม

หม้อเกรด 300 นั้นเป็นหม้อที่เป็นเกรดมาตรฐาน ส่วนใหญ่หม้อในท้องตลาดมักจะเป็นเกรดนี้ โดยสามารถแบ่งย่อยได้เป็น 2 รุ่น ได้แก่


 • รุ่น 304 สเตนเลสสตีล : รุ่น 304 นี้ เป็นเกรดที่นิยมมากที่สุดในการนำมาทำเป็นเครื่องครัว อาจมีเลขบอกเป็น 18/10 หรือ 18/8 โดยเลขตัวหน้าจะหมายถึงปริมาณของโครเมียม และเลขตัวหลังจะเป็นปริมาณของนิกเกิล ซึ่งสารสองตัวนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องของการทนต่อสนิม และป้องกันการดูดของแม่เหล็ก ดังนั้นหม้อชนิดนี้จะไม่สามารถใช้กับเตาไฟฟ้าได้
 • รุ่น 316 สเตนเลสสตีล : รุ่นนี้เป็นรุ่นที่คล้ายกับรุ่น 304 แต่จะเป็นเกรดที่ดีขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจะมีส่วนผสมเพิ่มเติมก็คือโมลิบดีนัมที่ช่วยป้องกันสารเคมี มีความคงทนมากกว่า ทำให้มีราคาแพงกว่า แต่ถ้าเราใช้สำหรับปรุงอาหารโดยทั่วไปตัวหม้อรุ่น 304 ก็อาจจะเพียงพอแล้วค่ะ

หม้อสเตนเลสเกรด 400 หนาและทนทาน ใช้งานได้ดีกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อสเตนเลสเกรด 400 หนาและทนทาน ใช้งานได้ดีกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อเกรด 400 หรือรุ่น 430 สเตนเลสสตีล มีเลขบอกเป็น 18/0 คือมีโครเมียมแต่ไม่มีนิกเกิล หม้อรุ่นนี้จะมีความแข็งแรงและทนทานกว่าหม้อเกรด 300 ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติแม่เหล็ก ทำให้สามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ จึงมีราคาสูงกว่าหม้อเกรด 300


ทั้งนี้ มีหม้อบางยี่ห้อที่เลือกใช้สเตนเลสเกรด 400 เคลือบเฉพาะตัวฐานเพื่อให้สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ทำให้ราคาถูกกว่าการใช้สเตนเลสเกรด 400 ทั้งตัวหม้อ ดังนั้น หากใครต้องการจะเลือกหม้อที่ใช้สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อเกรด 400 หรือฐานเกรด 400 ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณค่ะ

หม้อสเตนเลสเกรด 200 ราคาย่อมเยา ใช้งานได้กับการปรุงอาหารพื้นฐาน

หม้อสเตนเลสเกรด 200 ราคาย่อมเยา ใช้งานได้กับการปรุงอาหารพื้นฐาน

มาถึงรุ่นที่ราคาย่อมเยาที่สุดนั่นก็คือเกรด 200 ค่ะ โดยหม้อรุ่นนี้ทางผู้ผลิตจะมีการใช้ตัวแมงกานีสแทนนิกเกิล เพราะมีราคาที่ถูกกว่า คุณภาพและความทนทานอาจไม่เทียบเท่ารุ่น 300 แต่ก็มีคุณสมบัติที่ป้องกันแม่เหล็กเหมือนนิกเกิล ทำให้ไม่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้เช่นกัน แต่สามารถใช้ปรุงอาหารพื้นฐานกับเตาแก๊สได้ตามปกติ หากใครที่หาหม้อสเตนเลสที่ราคาย่อมเยา หม้อรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์เพียงพอสำหรับคุณค่ะ

เลือกหม้อสเตนเลสที่มีแกนอะลูมิเนียมช่วยประหยัดเวลาการปรุงอาหาร

หม้อสเตนเลสแม้จะมีความทนทานและดูสวยงามน่าใช้ แต่ก็นำความร้อนได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับหม้ออะลูมิเนียม ดังนั้น หากเลือกหม้อสเตนเลสที่มีแกนด้านในเป็นอะลูมิเนียมก็จะช่วยให้นำความร้อนได้ดีขึ้น สามารถปรุงอาหารได้รวดเร็ว และมีราคาที่ย่อมเยา ให้คุณใช้งานได้ครอบคลุมทุกเมนูอาหาร 

เลือกหม้อสเตนเลสที่มีหูจับแข็งแรงและทนความร้อนได้ดี

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในการเลือกหม้อสเตนเลสนั่นก็คือส่วนของหูจับ เพราะหม้อที่ดีนอกจากส่วนของตัวหม้อแล้ว หูจับต้องแข็งแรง ทนทาน จับกระชับมือ ไม่โยกไปมา เพื่อให้จับได้มั่นคง ไม่เลื่อนหลุดง่ายขณะเคลื่อนย้าย อีกทั้งยังต้องเลือกวัสดุที่ไม่นำความร้อน เช่น หูจับจากสเตนเลส หรือหูจับที่หุ้มด้วยวัสดุทนความร้อน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ระหว่างการปรุงอาหาร หากคุณไม่มีโอกาสได้ไปเลือกหม้อสเตนเลสที่ร้าน คุณควรศึกษารีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทางออนไลน์ค่ะ

10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร

มาถึงการจัดอันดับหม้อสเตนเลสกันแล้ว หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกหม้อสเตนเลสในแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว เรามาดูกันค่ะว่า มีหม้อสเตนเลสหรือชุดหม้อสเตนเลสยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจและน่าซื้อมาใช้เพื่อปรุงอาหารในบ้านของคุณได้อย่างครบครัน

10

IKEAหม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 2.8 ลิตร รุ่น ANNONS

199 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง21 เซนติเมตร
ความจุ2.8 ลิตร
เกรดสเตนเลสไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
9
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางหม้อด้ามขนาด 16 เซนติเมตร และหม้อพร้อมฝาขนาด 18 เซนติเมตร
ความจุ1.5 และ 2 ลิตร
เกรดสเตนเลส304
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
8
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง24 เซนติเมตร
ความจุ7.5 ลิตร
เกรดสเตนเลส304
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
7

IKEAหม้อสเตนเลสพร้อมฝา ขนาด 4 ลิตร รุ่น SENSUELL

1,990 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง25 เซนติเมตร
ความจุ4 ลิตร
เกรดสเตนเลสไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
6
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง18, 20, 22 เซนติเมตร
ความจุ2, 2.5, 3 ลิตร
เกรดสเตนเลส430
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
5

Seagullชุดเครื่องครัวทริปเปิ้ลพอท 5 ชิ้น รุ่น ROCKET

1,220 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง16, 18, 22 เซนติเมตร
ความจุ1.5, 2, 3 ลิตร
เกรดสเตนเลสไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
4

IKEAหม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 5 ลิตร รุ่น IKEA 365+

990 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง23 เซนติเมตร
ความจุ5 ลิตร
เกรดสเตนเลสไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
3

CUIZIMATEชุดหม้อสเตนเลสพร้อมกระบวย รุ่น GY

3,995 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง14, 16, 18, 24 เซนติเมตร
ความจุ1, 1.5, 2, 4 ลิตร
เกรดสเตนเลสไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
2
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง16, 20, 20, 24 เซนติเมตร
ความจุ2, 3, 3.5, 6 ลิตร
เกรดสเตนเลส304
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท
1

Seagullชุดเครื่องครัวอัลทิเมท 6 ชิ้น

6,500 บาท 〜

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง18, 20, 24 เซนติเมตร
ความจุ2, 3, 4 ลิตร
เกรดสเตนเลส304
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภท

ตารางเปรียบเทียบหม้อสเตนเลส

รูปสินค้า
1
Seagull ชุดเครื่องครัวอัลทิเมท 6 ชิ้น 1

Seagull

2
ZWILLING ชุดหม้อสเตนเลส พร้อมฝาปิด 5 ชิ้น 1

ZWILLING

3
CUIZIMATE ชุดหม้อสเตนเลสพร้อมกระบวย รุ่น GY 1

CUIZIMATE

4
IKEA หม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 5 ลิตร รุ่น IKEA 365+ 1

IKEA

5
Seagull ชุดเครื่องครัวทริปเปิ้ลพอท 5 ชิ้น รุ่น ROCKET 1

Seagull

6
SUN ชุดหม้อ Basic 3 ขนาด 1

SUN

7
IKEA หม้อสเตนเลสพร้อมฝา ขนาด 4 ลิตร รุ่น SENSUELL 1

IKEA

8
ZEBRA หม้อหุงต้มทรงสูง พร้อมแผ่นชั้นนึ่ง รุ่น Wisdom Worthy 1

ZEBRA

9
ZEBRA ชุดหม้อแฮปปี้ II 1

ZEBRA

10
IKEA หม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 2.8 ลิตร รุ่น ANNONS 1

IKEA

ชื่อสินค้า

ชุดเครื่องครัวอัลทิเมท 6 ชิ้น

ชุดหม้อสเตนเลส พร้อมฝาปิด 5 ชิ้น

ชุดหม้อสเตนเลสพร้อมกระบวย รุ่น GY

หม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 5 ลิตร รุ่น IKEA 365+

ชุดเครื่องครัวทริปเปิ้ลพอท 5 ชิ้น รุ่น ROCKET

ชุดหม้อ Basic 3 ขนาด

หม้อสเตนเลสพร้อมฝา ขนาด 4 ลิตร รุ่น SENSUELL

หม้อหุงต้มทรงสูง พร้อมแผ่นชั้นนึ่ง รุ่น Wisdom Worthy

ชุดหม้อแฮปปี้ II

หม้อสเตนเลสพร้อมฝาแก้ว 2.8 ลิตร รุ่น ANNONS

คุณสมบัติ

หม้อสเตนเลส ดีไซน์โมเดิร์นพร้อมปากเทอาหารและซิลิโคนกันร้อน

ชุดหม้อแบรนด์หรู คุณภาพเยี่ยม สำหรับมืออาชีพในการปรุงอาหาร

ชุดหม้อดีไซน์โมเดิร์นน่าใช้ มาพร้อมกระบวยและทัพพีเข้าชุดกัน

หม้อดีไซน์หรู ขนาดมาตรฐาน หนาถึง 3 ชั้น แข็งแรง ทนทาน

ชุดหม้อต้มทรงสูงและหม้อทำซอส ให้คุณปรุงเมนูโปรดได้ครบครัน

ชุดหม้อ Basic มีหูจับ ครอบคลุมการปรุงอาหารที่หลากหลาย

หม้อสเตนเลส ฝามีช่องมองเป็นกระจกนิรภัยไม่ต้องเปิดฝาบ่อย

หม้อแกนอะลูมิเนียม 2 ชั้น คุณภาพดี ทำได้ทั้งเมนูต้มและนึ่ง

ชุดหม้อ 2 ขนาด ครอบคลุมการใช้งานสำหรับครอบครัวเล็ก

หม้อสเตนเลสขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกับฝาแก้ว ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น6,500 บาท23,900 บาท3,995 บาท990 บาท1,220 บาท750 บาท1,990 บาท1,500 บาท930 บาท199 บาท
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง18, 20, 24 เซนติเมตร16, 20, 20, 24 เซนติเมตร14, 16, 18, 24 เซนติเมตร23 เซนติเมตร16, 18, 22 เซนติเมตร18, 20, 22 เซนติเมตร25 เซนติเมตร24 เซนติเมตรหม้อด้ามขนาด 16 เซนติเมตร และหม้อพร้อมฝาขนาด 18 เซนติเมตร21 เซนติเมตร
ความจุ2, 3, 4 ลิตร2, 3, 3.5, 6 ลิตร1, 1.5, 2, 4 ลิตร5 ลิตร1.5, 2, 3 ลิตร2, 2.5, 3 ลิตร4 ลิตร7.5 ลิตร1.5 และ 2 ลิตร2.8 ลิตร
เกรดสเตนเลส304304ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ430ไม่ระบุ304304ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภทเตาทุกประเภท
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษาหม้อสเตนเลส

การดูแลรักษาหม้อสเตนเลส

ถึงแม้ว่าสเตนเลสจะเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้งานอยู่ค่ะ เพื่อให้หม้อของเราคงประสิทธิภาพและใช้งานได้ยาวนาน เราจึงควรดูแลหม้อของเราหลังจากปรุงอาหาร ดังนี้


 • ไม่ควรนำหม้อสเตนเลสไปแช่หรือสัมผัสโดยตรงกับกรด เกลือ หรือด่างเข้มข้น เช่น น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู และน้ำปลา เพราะจะทำปฏิกิริยาที่ทำให้หม้อของเราสึกกร่อนได้ง่าย
 • การล้างทำความสะอาดไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อหรือแผ่นใยขัดเนื่องจากจะเป็นการทำลายผิวของสเตนเลส และอาจทำให้เกิดสารปนเปื้อนได้ค่ะ
 • ควรใช้ฟองน้ำชนิดนุ่มในการล้างทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งหลังการใช้งานเพื่อป้องกันคราบเกาะสะสมที่หม้อสเตนเลสค่ะ
 • ไม่ควรใช้หม้อสเตนเลสเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบ หากไม่ได้มีเครื่องหมายรับรอง เพราะจะทำให้เกิดสารปนเปื้อนได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการแนะนำหม้อสเตนเลสทั้ง 10 อันดับของเรา หม้อแต่ละยี่ห้อและแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์และการใช้งานที่แตกต่างกันไป สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่เราต้องเลือกให้เข้ากับจำนวนในครอบครัวและวัตถุประสงค์ในการใช้ของเรา และยิ่งเรามีความรู้เรื่องเกรดของสเตนเลสแล้วด้วยก็จะยิ่งทำให้เราเลือกหม้อได้ตรงกับความต้องการของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ


นอกเหนือจากการเลือกหม้อให้ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานแล้ว ก็ต้องระมัดระวังในการใช้งานรวมถึงดูแลรักษาอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ เพื่อที่จะคงประสิทธิภาพของหม้อเพื่อให้ปรุงอาหารได้ดีและใช้งานได้เป็นระยะเวลานานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  142,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  4,556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “กระเทียม” เป็นวัตถุดิบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการทำอาหาร และถือเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดในการทานกับอาหารบางประเภท อย่างไรก็ตาม การบดกระเทียมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากเสียเวลาในการบดกระเทียมล่ะก็ คุณอาจมองหา “เครื่องบดกระเทียม” มาลองใช้งาน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณบดกระเทียมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น แต่การเลือกเครื่องบดกระเทียมนั้นก็ต้องใช้หลักในการพิจารณาอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, วัสดุที่ใช้ผลิต, รูปแบบของที่บด ฯลฯในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่บดกระเทียมให้มากขึ้นว่ามีรูปแบบอย่างไร มีวัสดุแบบไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกที่บดกระเทียมอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เรายังมีที่บดกระเทียม 10 อันดับที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ที่เราคัดสรรอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้แก่ทุกคนอีกด้วย บ้านไหนที่กำลังเล็งที่บดกระเทียมดี ๆ อยู่ล่ะก็ บทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน
  อุปกรณ์ครัว
  9,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  56,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  อุปกรณ์ครัว
  2,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แบรนด์ Tefal (ทีฟาล์ว) จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ในครัวที่มีคุณภาพและมีไลน์สินค้าที่ครบครัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศนั่นก็คือ "กระทะ Tefal (ทีฟาล์ว)" นั่นเอง หลายคนคงอยากใช้กระทะ Tefal แต่การจะซื้อกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะกระทะที่ถูกผลิตออกมามีหลากหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งมีความแตกต่างทั้งเรื่องของขนาดและรูปทรง จึงอาจจะทำให้ผู้ที่สนใจซื้อค่อนข้างสับสน เพราะไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ดูน่าใช้ไปหมดใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะ Tefal รวมถึง 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นยอดนิยม โดยได้รวบรวมกระทะเพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระทะสำหรับการทอดหรือผัด เพื่อให้ทุกคนได้เลือกกระทะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน เราไปทำความรู้จักแบรนด์นี้กันให้มากขึ้นและไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  6,538 จำนวนผู้อ่าน
 • ​​​​10 อันดับ ตะกร้อตีไข่ เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ตีส่วนผสมให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีทั้งแบบสเตนเลสและซิลิโคน
  ​​​​10 อันดับ ตะกร้อตีไข่ เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ตีส่วนผสมให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีทั้งแบบสเตนเลสและซิลิโคน
  หากคุณเป็นผู้ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะขนมหวาน อุปกรณ์พื้นฐานต่าง ๆ ในการทำเบเกอรี่เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ชั่งตวง อย่างช้อนตวง ถ้วยตวง หรือแม้กระทั่งเตาอบ ต่างก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณรังสรรค์เมนูออกมาได้ดั่งใจ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เมื่อคุณต้องการทำขนม ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์สำหรับผสมวัตถุดิบเข้าด้วยกันอย่าง "ตะกร้อตีไข่" หรือที่เหล่าเชฟมักเรียกกันว่า "แส้มือ" หรือ "แส้ตีไข่" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตีส่วนผสมให้ขึ้นฟูเข้ากันเป็นเนื้อเดียวได้รวดเร็วกว่าการใช้ช้อนหรือส้อมหลายเท่าตัว ช่วยประหยัดเวลาและแรงได้เป็นอย่างดีปัจจุบัน ตะกร้อตีไข่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท ดังนั้น สำหรับมือใหม่อาจยังไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อตะกร้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงมีวิธีง่าย ๆ ในการเลือกตะกร้อตีไข่ รวมถึงจัด ​​​​10 อันดับ ตะกร้อตีไข่ รูปแบบต่าง ๆ ที่น่าลองใช้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้พายซิลิโคน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน ปลอดภัย เหมาะสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่
  10 อันดับ ไม้พายซิลิโคน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน ปลอดภัย เหมาะสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่
  เมื่อพูดถึงหนึ่งในเครื่องครัวสำหรับคนหรือปาดส่วนผสมที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ก็คงจะหนีไม่พ้น "ไม้พาย" ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งไม้พายส่วนมากที่พบเห็นกันมักจะทำจากพลาสติกหรือซิลิโคน อย่างไรก็ตาม "ไม้พายซิลิโคน" นั้นมีข้อดีมากกว่าไม้พายแบบพลาสติกตรงที่สามารถทนความร้อนได้ดีกว่า ทำให้นอกจากจะนำไปใช้คนส่วนผสมในถ้วยปกติแล้ว ยังสามารถใช้คนส่วนผสมในหม้อหรือกระทะที่ตั้งไฟอยู่ได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีความทนทานและความยืดหยุ่นมากกว่าไม้พายแบบพลาสติกจึงสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายวิธี แม้ว่าไม้พายซิลิโคนจะมีราคาสูงกว่าแต่ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยล่ะค่ะทั้งนี้ ไม้พายซิลิโคนที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบจนหลายคนอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้พายซิลิโคนให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ไม้พายซิลิโคนคุณภาพดีหลากหลายขนาดที่แข็งแรงและทนความร้อนสูง เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคน ส่วนจะมีไม้พายแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  2,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้กวาด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ด้ามจับแข็งแรง ขนแน่น ทำความสะอาดดีเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้กวาด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ด้ามจับแข็งแรง ขนแน่น ทำความสะอาดดีเยี่ยม
  ไม้กวาดถือเป็นไอเทมคู่บ้านคู่ครัวของบ้านทุก ๆ หลังเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในการกวาดพื้นทำความสะอาดห้องหับต่าง ๆ ซึ่งการที่ไม้กวาดได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ส่วนหนึ่งก็เพราะราคาที่ไม่แพงมากนักโดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแล้ว อีกทั้งยังใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่เปลืองไฟ แถมยังจัดเก็บได้สะดวกไม่เกะกะอีกด้วยการเลือกซื้อไม้กวาดมาใช้งานสักอันอาจจะดูเป็นเรื่องง่าย เพราะไม่มีคุณสมบัติใด ๆ ให้ต้องคำนึงถึงมากนัก แต่ด้วยความที่ประเภทของไม้กวาดนั้นมีอยู่หลากหลาย ฉะนั้นการเลือกไม้กวาดให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งในเรื่องของวัสดุ ขนาดและด้ามจับ ในบทความนี้เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อไม้กวาดที่ถูกต้องมาฝากกัน พร้อมทั้ง 10 อันดับ ไม้กวาดคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานที่เราได้คัดสรรมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  อุปกรณ์ครัว
  2,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษไขรองอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันขนมติดถาด เคลือบซิลิโคน เทฟลอน
  10 อันดับ กระดาษไขรองอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันขนมติดถาด เคลือบซิลิโคน เทฟลอน
  ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมามองหากิจกรรมทำในยามว่าง เพื่อเป็นการคลายเครียดและเพิ่มสีสันให้กับชีวิตในวันหยุด ซึ่งการทำเบเกอรี่หรือการอบขนมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับการอบขนมในแต่ละครั้งนั้นก็ต้องมีการใช้งานอุปกรณ์อยู่มากมายหลายอย่าง และแน่นอนว่ากระดาษไขรองอบ ก็เป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นที่ต้องซื้อไว้ติดครัว เพื่อที่จะได้อบขนมอย่างอุ่นใจและได้ขนมที่มีรูปลักษณ์ออกมาสวยงามตามแบบมืออาชีพนั่นเองวันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนที่สนใจการทำเบเกอรี่ มาทำความรู้จักกับกระดาษไขรองอบแต่ละชนิด รวมทั้งจะมาบอกทริคการเลือกซื้อกระดาษไขรองอบ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ กระดาษไขรองอบที่มีคุณภาพ เหมาะกับการทำขนมแบบมือโปรมาให้ทุกคนกันนะคะ ที่สำคัญยังหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ไม่ยุ่งยากด้วย แต่จะมีแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  3,150 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  142,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  56,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, LocknLock, Stanley, Seagull, Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ, การออกแบบฝาปิด, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็นของแท้ จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  77,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  อุปกรณ์ครัว
  59,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งในการทำงาน การเรียนและการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้หลายคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร จึงต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพที่ทั้งสะดวกและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง "น้ำผลไม้คั้นสด" ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม การจะคั้นน้ำผลไม้สดด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้เครื่องปั่นที่เทอะทะ มีน้ำหนักมาก แถมยังทำความสะอาดยากและต้องการแหล่งจ่ายไฟในการใช้งานอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอเพียงแค่คุณมี "แก้วปั่น" ที่ช่วยให้เราสามารถทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเองได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไร้สาย สามารถพกพาได้สะดวก ที่สำคัญ แก้วปั่นยังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม แก้วปั่นตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย บทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแก้วปั่นที่มีคุณภาพ และพลาดไม่ได้กับการรวบรวม 10 อันดับ แก้วปั่น ที่เรานำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  12,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีร้านสุกี้กระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ และเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งบางร้านต้องใช้เวลาในการรอคิวยาวนานเป็นชั่วโมง ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำสุกี้ทานเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ทั้งยังอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ ด้วยหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ห้างสรรพสินค้า หรือใครที่ไม่อยากออกจากบ้านก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ให้ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ ซึ่งหม้อสุกี้ที่ขายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลายประเภท ทั้งแบบหม้อสุกี้ทั่วไป, หม้อสุกี้ 2 ช่อง และหม้อสุกี้บาร์บีคิว เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์รสนิยมการทานที่หลากหลายเลยทีเดียว ทั้งยังมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมาย เช่น Hanabishi, OTTO, Imarflex, Anitech แต่หม้อสุกี้ยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และมีวิธีการเลือกหม้อสุกี้อย่างไรบ้าง ?วันนี้เราจะบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้า เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกหม้อสุกี้ประจำบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 อันดับ หม้อสุกี้ยอดฮิต ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่าเป็นรุ่นยอดฮิตและใช้ดีจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์ครัว
  54,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือกันความร้อน เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนการติดไฟ มีทั้งแบบซิลิโคน แบบผ้า
  10 อันดับ ถุงมือกันความร้อน เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนการติดไฟ มีทั้งแบบซิลิโคน แบบผ้า
  "ถุงมือจับของร้อนหรือถุงมือกันความร้อน" เป็นไอเทมสำคัญที่เปลี่ยนให้งานภายในครัวกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น เพราะนอกจากถุงมือกันความร้อนจะช่วยป้องกันมือและแขนของเราจากความร้อนที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแล้ว ยังมีถุงมือกันความร้อนบางรุ่นที่มีการเสริมคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานและความปลอดภัย เช่น การเพิ่มปุ่มกันลื่นซึ่งช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการทำของร้อน ๆ ลื่นหลุดจากมือ และการใช้ผ้าทนไฟที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่เสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากสะเก็ดไฟ เช่น งานช่างบางชนิด เป็นต้น แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องเลือกซื้อถุงมือกันความร้อน หลาย ๆ คนอาจเคยประสบกับความลังเลใจ เพราะมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งวัสดุ ดีไซน์และระดับความยาว ดังนั้นในบทความที่เราจึงจะมาดูกันว่าในการเลือกซื้อถุงมือกันความร้อนนั้น จะต้องเลือกอย่างไรกันบ้างจึงจะเข้ากับการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถปกป้องมือและแขนของเราจากความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ถุงมือจับของร้อน / ถุงมือกันความร้อน ที่น่าสนใจมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  796 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด