• 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่ 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่ 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่ 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่ 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่ 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่

เครื่องซักผ้าได้กลายเป็นไอเทมช่วยทุ่นแรงที่ตอบสนองชีวิตประจำวันอันเร่งรีบของพวกเราได้เป็นอย่างดี เพราะให้ทั้งความสะดวกสบายและยังช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้า ลองนึกดูว่าหากเรากลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ แล้วต้องมาจัดการกับเสื้อผ้ากองโตด้วยการซักมือ ก็คงหมดทั้งแรงกายและเวลาที่จะไปทำอย่างอื่น โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานหรือนักศึกษาที่อาศัยอยู่คอนโดคนเดียวและมีงบประมาณที่จำกัด 


เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าหลายคนอาจประสบปัญหาว่าต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอย่างไร หรือมีฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องซักผ้าข้อใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแชร์กันว่า หากจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องในงบประมาณที่จำกัดนั้น เราควรต้องพิจารณาในเรื่องใดกันบ้าง ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5000 บาท จากหลากหลายแบรนด์มาแบ่งปัน เป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังตามหาเครื่องซักผ้าราคาย่อมเยา • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 3,681 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกเครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท

เมื่อเราเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสิ่งที่ควรคำนึงถึงอันดับแรกรองจากงบประมาณที่เราตั้งไว้ก็คือ คุณสมบัติในการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับ Lifestyle ของทั้งเราและครอบครัวเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน ส่วนคุณสมบัติต่าง ๆ นั้นจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกขนาดความจุให้เหมาะกับปริมาณผ้าที่ซักในแต่ละครั้งและจำนวนสมาชิกในบ้าน

ขนาดความจุของเครื่องซักผ้าแบ่งออกเป็นขนาดเล็กใหญ่ตามความสามารถในการจุน้ำหนักผ้าขณะที่ยังแห้งโดยมีหน่วยเป็นกิโลกรัม ซึ่งขนาดความจุนี้เองเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราต้องคำนึงถึงขณะเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพราะความจุที่น้อยเกินไปจะทำให้เราต้องเสียเวลาซักผ้ากันหลายรอบ และหากฝืนใส่ผ้ามากเกินไปก็จะทำให้ซักได้ไม่สะอาด แต่ความจุที่มากเกินความจำเป็นก็ทำให้เปลืองไฟและน้ำด้วยเช่นกัน 


การจะหาเครื่องซักผ้าที่มีขนาดความจุที่เหมาะกับครอบครัวของเรานั้นก็ง่ายนิดเดียวเลยค่ะ เพียงแค่พิจารณาถึงจำนวนสมาชิกในบ้าน ปริมาณผ้าที่ซักในแต่ละครั้ง และความถี่ในการซักผ้าในแต่ละสัปดาห์ที่หากเราขยันซักผ้าบ่อย ๆ ก็อาจไม่ต้องการขนาดความจุที่มากนักเมื่อเทียบกับใครที่ซักผ้าสัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้ชัดเจนมากขึ้นเราไปดูตัวอย่างการจับคู่ปริมาณผ้ากับขนาดความจุของเครื่องซักผ้าโดยทั่วไปกันเลยค่ะ แต่ขอฝากไว้อีกนิดว่าหากใครกำลังมองหาเครื่องซักผ้าที่สามารถซักผ้านวมได้ด้วยแนะนำให้เริ่มต้นที่ขนาดความจุ 9 กิโลกรัม ขึ้นไปนะคะ 


 • ขนาดความจุ 5-6.9 กิโลกรัม เหมาะกับปริมาณเสื้อผ้าไม่เกิน 30 ชิ้น 
 • ขนาดความจุ 7-8.9 กิโลกรัม เหมาะกับปริมาณเสื้อผ้าไม่เกิน 45 ชิ้น 
 • ขนาดความจุ 9-10.9 กิโลกรัม เหมาะกับปริมาณเสื้อผ้าไม่เกิน 65 ชิ้น
 • ขนาดความจุตั้งแต่ 11 กิโลกรัม เหมาะกับปริมาณเสื้อตั้งแต่ 56 ชิ้น ขึ้นไป

เลือกเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมการซักหลากหลาย

เครื่องซักผ้าส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับโปรแกรมการซักพื้นฐานอย่างแช่ผ้าและปั่นหมาด แต่ก็มีอีกหลายรุ่นที่มีโปรแกรมการซักที่ช่วยเพิ่มความสะดวกไปอีกระดับ เช่น โปรแกรมสำหรับซักผ้าแต่ละชนิดโดยเฉพาะที่แยกเป็นผ้าขนสัตว์ ผ้าคอตตอน และผ้าห่ม เป็นต้น เพราะผ้าแต่ละชนิดต่างก็ต้องการเวลาและระดับในการซักที่แตกต่างกันเพื่อให้เกิดการถนอมผ้าและยืดอายุการใช้งาน แต่ที่น่าสนใจคือเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ๆ ยังมีโปรแกรมพิเศษที่ห่วงใยผู้ใช้งานอย่าง "โปรแกรมขจัดสารภูมิแพ้" ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก หรือกระทั่งโปรแกรมที่ให้เราสามารถควบคุมการซักผ้าผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้อีกด้วย 


เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและสะดวกสบายในการใช้งานเราจึงควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมการใช้งานที่หลากหลายครอบคลุมผ้าหลายชนิด รวมถึงโปรแกรมพิเศษอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ แต่ก็ต้องยอมแลกกับความจริงที่ว่ายิ่งมีโปรแกรมการซักมาก ราคาก็ยิ่งสูงตาม 

ตรวจสอบรอบปั่นหมาดที่เหมาะสม ไม่ทำลายเนื้อผ้า

รอบปั่นหมาด (RPM)  คือจำนวนรอบในการหมุนเพื่อปั่นแห้งของเครื่องซักผ้าในหนึ่งนาที ยิ่งจำนวนรอบปั่นหมาดมากผ้าก็ยิ่งแห้งมาก แต่อย่าพึ่งด่วนสรุปไปนะคะว่ายิ่งรอบปั่นสูงก็ยิ่งดี เพราะรอบปั่นที่สูงอาจทำให้ผ้าที่บอบบางเสียหายได้ ส่วนรอบปั่นที่น้อยก็อาจไม่เพียงพอที่จะทำให้ผ้าเนื้อหนาแห้งได้ 


รอบปั่นหมาดที่เหมาะสมนอกจากจะทำให้ผ้าแห้งช่วยลดเวลาในการตากแล้ว ยังช่วยถนอมผ้าให้ใช้งานได้ยาวนาน ผ้าที่มีความบอบบางนั้นใช้รอบปั่นที่ 300 - 500 RPM ก็เพียงพอแล้ว ผ้ายีนส์เหมาะกับรอบปั่นที่ 1000 RPM และผ้าที่หนาอย่างผ้าขนสัตว์ควรใช้รอบปั่นที่ 1200 RPM แต่หากใช้รอบปั่นที่ต่ำไปกว่านี้ ต้องใช้เวลาในการตากหรือนำเข้าเครื่องอบผ้านานขึ้น ดังนั้นขณะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจึงต้องสังเกตรอบปั่นหมาดกันให้ดี ๆ นะคะ ว่าเหมาะกับผ้าส่วนใหญ่ของเราหรือไม่ แต่ทางที่ดีแนะนำว่าเลือกเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นที่สามารถปรับรอบปั่นหมาด (RPM) ได้หลายระดับจะดีกับผ้าของเรามากกว่า

เลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันตั้งเวลาซัก

หากโปรแกรมซักผ้าที่มากับเครื่องยังไม่โดนใจ แนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันให้เราตั้งเวลาในการซักได้ตามต้องการ เช่น จำนวนครั้งในการล้าง เวลาในการปั่นแห้ง และเวลาที่ใช้ในการซักที่หากวันไหนผ้าของเราสกปรกมากก็สามารถตั้งค่าให้ซักได้นานขึ้น หรือวันไหนไม่ค่อยมีแสงแดดก็สามารถตั้งค่าให้ปั่นแห้งนานกว่าเดิมได้ ซึ่งความยืดหยุ่นในการตั้งเวลานี้ยังเป็นประโยชน์กับใครที่ชอบซักผ้าหลาย ๆ ชนิดรวมกัน 


นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าหลายรุ่นยังมีฟังก์ชันตั้งเวลาซักอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ คือ ฟังก์ชันตั้งเวลาซักล่วงหน้า เหมาะกับใครที่ชีวิตเร่งรีบ เพราะเราสามารถตั้งเวลาได้ล่วงหน้าให้เครื่องซักผ้าเริ่มทำงานจนซักเสร็จพอดีในเวลาที่กำหนด เช่น ตั้งเวลาให้ซักเสร็จขณะที่กลับมาถึงบ้านพอดี หรือจะตั้งเวลาให้ซักเสร็จก่อนที่ตื่นนอนตอนเช้า แต่ทางเราไม่แนะนำให้ตั้งเวลาให้ซักเสร็จล่วงหน้านานหลายชั่วโมง เพราะจะทำให้ผ้ามีกลิ่นเหม็นอับจนต้องเสียเวลาซักกันใหม่อีกรอบ 

ตรวจสอบเรื่องบริการหลังการขายและการรับประกันตัวเครื่อง

นอกจากคุณสมบัติในการใช้งานที่เราดูกันไปข้างต้นแล้ว "บริการหลังการขาย" ก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาว่า ทางผู้ขายมีบริการขนส่งสินค้าและติดตั้งให้ที่บ้านหรือคอนโดของเราหรือไม่ เพราะเครื่องซักผ้ามีการติดตั้งที่ซับซ้อน และต้องการช่างที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาในการใช้งานตามมาภายหลัง 


ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เราต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนว่า "การรับประกัน" นั้นครอบคลุมเป็นระยะเวลากี่ปี โดยเป็นประกันตัวเครื่องหรือประกันมอเตอร์ และมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง หรือเราสามารถซื้อบริการขยายระยะเวลาการรับประกันเพิ่มเติมได้หรือไม่ เพราะเครื่องซักผ้านั้นมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนาน เราจึงต้องมั่นได้ใจว่าหากเกิดปัญหาในการใช้งาน เราจะสามารถเรียกใช้บริการในการซ่อมแซมจากช่างผู้เชี่ยวชาญได้

10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าคุณสมบัติในการใช้งานข้อใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญเมื่อเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าที่มีราคาย่อมเยา ไปเลือกกันเลยกับ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าที่ราคาไม่เกิน 5000 บาท ที่ทางเราคัดสรรมาแล้วว่าคุ้มค่าเกินราคากันทุกรุ่น

10
ประเภทฝาบนกึ่งอัตโนมัติ
ขนาดความจุ3 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)400
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นหมาด
ประกันตัวเครื่องไม่ระบุ
ประกันมอเตอร์1 ปี
9
ประเภทฝาบนกึ่งอัตโนมัติ
ขนาดความจุถังซัก 3 กก./ถังปั่นแห้ง 1.5 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)500
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นผ้า 2 ทิศทาง
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์1 ปี
8
ประเภทฝาบนกึ่งอัตโนมัติ
ขนาดความจุถังซัก 4.5 กก./ถังปั่นแห้ง 1 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)740
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นหมาด
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์1 ปี
7
ประเภทฝาบน 2 ถัง
ขนาดความจุ8.5 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)ไม่ระบุ
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นหมาด
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์1 ปี
6
ประเภทฝาบนกึ่งอัตโนมัติ
ขนาดความจุถังซัก 4 กก./ถังปั่น 1.5 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)500
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นหมาด
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์1 ปี
5
ประเภทฝาบน 2 ถัง
ขนาดความจุ2 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)1300
ฟังก์ชันและโปรแกรมปั่นหมาด, โปรแกรมถนอมผ้า
ประกันตัวเครื่องไม่มี
ประกันมอเตอร์5 ปี
4
ประเภทถังคู่ฝาบน
ความขนาดจุถังซัก 10 กก./ถังปั่น 6.5 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)1000
ฟังก์ชันและโปรแกรมแช่ผ้า, ระบบ Shower Rinse
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์12 ปี
3
ประเภทฝาบน 2 ถัง
ขนาดความจุถังซัก 7 กก./ถังปั่น 5.6 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)1250
ฟังก์ชันและโปรแกรมโปรแกรมถนอมผ้า, หยุดทำงานเมื่อเปิดฝา
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์10 ปี
2
ประเภทฝาบน 2 ถัง
ขนาดความจุถังซัก 7.5 กก./ถังปั่น 4.6 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)1280
ฟังก์ชันและโปรแกรมแช่ผ้า, ปั่นหมาด, ตั้งเวลา, โปรแกรมซักแบบแรง
ประกันมอเตอร์5 ปี
ประกันตัวเครื่อง2 ปี
1
ประเภทฝาบน 2 ถัง
ขนาดความจุถังซัก 8 กก./ถังปั่น 5.3 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)1400
ฟังก์ชันและโปรแกรมแช่ผ้า, ปั่นหมาด, ซักผ้านวม, หยุดหมุนเมื่อเปิดฝา
ประกันตัวเครื่อง1 ปี
ประกันมอเตอร์5-7 ปี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic รุ่น NA-W800E 1

Panasonic

2
TOSHIBA รุ่น VH-H85MT 1

TOSHIBA

3
SHARP รุ่น ES-TW70BL 1

SHARP

4
Haier รุ่น HWM-T100 OXI 1

Haier

5
Imarflex รุ่น WM-201 1

Imarflex

6
Smart Home รุ่น SM-MW-2502 1

Smart Home

7
FINEXT รุ่น ME-W85 1

FINEXT

8
SHANBEN รุ่น XPB45-388 1

SHANBEN

9
SONAR รุ่น EW-A160 1

SONAR

10
GLORY รุ่น XPB40-200 1

GLORY

ชื่อสินค้า

รุ่น NA-W800E

รุ่น VH-H85MT

รุ่น ES-TW70BL

รุ่น HWM-T100 OXI

รุ่น WM-201

รุ่น SM-MW-2502

รุ่น ME-W85

รุ่น XPB45-388

รุ่น EW-A160

รุ่น XPB40-200

คุณสมบัติ

ซักสะอาดด้วยคลื่นน้ำ Powerful Wave แม้ผ้านวมคิงไซซ์ก็ไม่หวั่น

สลายคราบด้วยการแช่ผ้า ดักสิ่งสกปรกด้วยตัวกรองประสิทธิภาพสูง

ซักสะอาดกว่าเดิมด้วยพลังกระแสน้ำ ช่วยถนอมผ้าให้เหมือนใหม่

ถังซักจุใจ ซักผ้าได้มากถึง 45-65 ชิ้น ผ้าเยอะแค่ไหนก็สะอาด

เหมาะสำหรับซักผ้าครั้งละน้อย ๆ เพราะถึงซักบ่อยก็ไม่กลัวเปลืองไฟ

ขนาดเล็กประหยัดพื้นที่ ประหยัดไฟ ซักผ้าเสียงเบาไม่รบกวน

สีสันสดใส วัสดุจากพลาสติกทั้งภายนอกและภายในปลอดภัยไร้สนิม

จิ๋วแต่แจ๋วปั่นหมาดแรงไม่แพ้เครื่องใหญ่ หรือจะใช้น้ำร้อนซักก็ได้

ขนาดเล็กประหยัดพื้นที่ เหมาะกับใช้ในหอพักหรือพื้นที่จำกัด

เครื่องซักผ้าขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดไฟ และใช้งานง่าย

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท4,990 บาท4,290 บาท4,990 บาท2,490 บาท2,290 บาท3,990 บาท3,590 บาท2,990 บาท2,190 บาท
ประเภทฝาบน 2 ถังฝาบน 2 ถังฝาบน 2 ถังถังคู่ฝาบนฝาบน 2 ถังฝาบนกึ่งอัตโนมัติฝาบน 2 ถังฝาบนกึ่งอัตโนมัติฝาบนกึ่งอัตโนมัติฝาบนกึ่งอัตโนมัติ
ขนาดความจุถังซัก 8 กก./ถังปั่น 5.3 กก.ถังซัก 7.5 กก./ถังปั่น 4.6 กก.ถังซัก 7 กก./ถังปั่น 5.6 กก.ถังซัก 10 กก./ถังปั่น 6.5 กก.2 กก.ถังซัก 4 กก./ถังปั่น 1.5 กก.8.5 กก.ถังซัก 4.5 กก./ถังปั่นแห้ง 1 กก.ถังซัก 3 กก./ถังปั่นแห้ง 1.5 กก.3 กก.
รอบปั่นหมาด (RPM)14001280125010001300500ไม่ระบุ740500400
ฟังก์ชันและโปรแกรมแช่ผ้า, ปั่นหมาด, ซักผ้านวม, หยุดหมุนเมื่อเปิดฝาแช่ผ้า, ปั่นหมาด, ตั้งเวลา, โปรแกรมซักแบบแรงโปรแกรมถนอมผ้า, หยุดทำงานเมื่อเปิดฝาแช่ผ้า, ระบบ Shower Rinse ปั่นหมาด, โปรแกรมถนอมผ้าปั่นหมาดปั่นหมาดปั่นหมาดปั่นผ้า 2 ทิศทางปั่นหมาด
ประกันตัวเครื่อง1 ปี5 ปี1 ปี1 ปีไม่มี1 ปี1 ปี1 ปี1 ปีไม่ระบุ
ประกันมอเตอร์5-7 ปี2 ปี10 ปี12 ปี5 ปี1 ปี1 ปี1 ปี1 ปี1 ปี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้น่าจะมีหลาย ๆ คนได้ค้นพบเครื่องซักผ้าในดวงใจกันไปแล้ว จากทริคที่เราได้แชร์กันไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ว่ามีคุณสมบัติในการใช้งานใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องซักผ้าที่คุ้มค่าโดนใจ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านั้นได้แก่ "ขนาดความจุ" ที่เลือกจากปริมาณผ้าที่ซักในแต่ละครั้งและจำนวนสมาชิกในครอบครัว "รอบปั่นหมาด (RPM)" ที่ต้องสังเกตว่าผ้าส่วนใหญ่ที่มีนั้นมีเนื้อผ้าที่บอบบางหรือหนาเพียงใด และฟังก์ชันกับโปรแกรมการซักที่เอื้อต่อ Lifestyle ของเราซึ่งจะช่วยให้การซักผ้ากลายเป็นเรื่องสะดวกสบายมากขึ้น


ข้อสุดท้ายที่สำคัญก็คือ "บริการหลังการขายและการรับประกัน" ที่ต้องทำความเข้าใจเงื่อนไขให้ดี ๆ และถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้าของเราจะมีการรับประกันหลังการขายแต่สิ่งที่จะทำให้เครื่องซักผ้าอยู่กับเราไปได้อีกนานก็คือ การดูแลรักษา และไม่ฝืนซักผ้าในปริมาณที่มากเกินขนาดความจุ เพราะอาจทำให้มอเตอร์เกิดความเสียหาย และหมั่นทำความสะอาดง่าย ๆ โดยใช้เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูอย่างน้อยสามเดือนครั้ง หรือเครื่องซักผ้าบางรุ่นก็อาจมีโปรแกรมสำหรับทำความสะอาดโดยเฉพาะให้เลือกใช้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนสไตล์ของตนเองในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Dyson,  Lesasha, Remington หรือ CREATE ION นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องหนีบม้วนผม รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยอดนิยมที่สาว ๆ เทใจให้มาฝากทุกคน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  64,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะคนสูงอายุหรือคนหนุ่มสาวก็สามารถมีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังปวดบั้นท้ายจากการนั่งทำงานทั้งวัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกายจากอายุที่ค่อย ๆ มากขึ้นก็ตาม หลายคนจึงเลือกเข้ารับบริการที่ร้านนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสะดวกเดินทางไปร้านนวดได้ตลอด เพราะไหนจะค่าบริการที่จ่ายไปในแต่ละครั้งก็หลายบาทแต่ได้รับบริการเพียงแค่ไม่กี่ชม. หรือจะเพราะความลำบากในการเดินทางไปร้านนวดก็ตาม และด้วยเหตุผลเหล่านี้เองเก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบการนวดตลอดเวลานั่นเองในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาไว้ที่บ้านสักตัว แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ทางทีมงานมายเบสท์ขอแนะนำคุณให้รู้จักกับ 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อยอดฮิตติดตลาด ที่มีเบาะนุ่มนั่งสบาย โปรแกรมนวดครบ ฟังก์ชันทันสมัย ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมของคุณได้ จะมียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  17,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในชีวิตประจำวันเรามักจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมไปถึงศัตรูตัวฉกาจตลอดกาลอย่างยุงที่สร้างปัญหากวนใจให้กับเรา ดังนั้น หลายคนจึงต้องการตัวช่วยที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมใช้กันอย่างเครื่องดักยุง เพราะเครื่องดักยุงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่วางไว้ภายในบ้านแล้วเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที แต่ด้วยความที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ อย่างเช่น Sunshiro, Duracraft, Xiaomi และอื่น ๆ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดักยุง คุณภาพดี พร้อมทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะสมกับการใช้งาน และช่วยป้องกันคุณจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงได้ ถ้าเกิดอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  14,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  4,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวี Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Android TV ในราคาประหยัด ดู YouTube หรือ Netflix ได้
  10 อันดับ กล่องทีวี Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Android TV ในราคาประหยัด ดู YouTube หรือ Netflix ได้
  "โทรทัศน์" หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ทีวี" คือเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมของคนไทยที่มีติดไว้เกือบทุกบ้าน เพื่อใช้ในการรับชมเนื้อหาต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ข่าว กีฬา ภาพยนตร์ สารคดี เป็นต้น โดยทีวีนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทีวีระบบอนาล็อก ทีวีดีจิทัล Smart TV และ Android TV ซึ่งถ้าพูดถึงทีวีที่ทำงานได้อย่างฉลาดที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "Android TV" นั่นเอง โดยทีวีประเภทนี้มักจะมีราคาสูงกว่าทีวีทั่วไปหรือ Smart TV ทำให้การซื้อ Android TV สักเครื่อง อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนสำหรับใครหลายคน ซึ่งนั่นส่งผลให้หลายคนเลือกที่จะซื้อ "กล่องทีวี Android" แทน เพราะมีราคาที่ถูกกว่ามาก และสามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็น Android TV ราคาประหยัด โดยมีประสิทธิภาพการทำงานได้ไม่แพ้กับ Android TV ราคาแพงเลย จะแตกต่างกันก็เพียงคุณภาพของหน้าจอเท่านั้น ซึ่งในท้องตลาดก็มีกล่องทีวี Android จำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง True, GMM-Z, Xiaomi และอีกหลากหลายแบรนด์ ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี บทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกกล่องทีวี Android ให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กล่องทีวี Android ยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับคุณครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  14,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นฉ่ำ ดักจับฝุ่น ระบบ Inverter ประหยัดไฟ
  10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นฉ่ำ ดักจับฝุ่น ระบบ Inverter ประหยัดไฟ
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนในแทบทุกฤดู เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร หลายคนจึงอาจจะกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศดี ๆ เอาไว้เปลี่ยนอากาศร้อน ๆ ให้เย็นฉ่ำสะใจสักเครื่องอยู่ ซึ่งเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยังมีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือก และหนึ่งในขนาดยอดฮิตที่หลายคนมองหาก็คงจะหนีไปพ้นแอร์ 9,000 BTU ซึ่งเหมาะกับห้องขนาดเล็ก หรือเป็นเครื่องปรับอากาศเริ่มต้นสำหรับหลายบ้านอย่างแน่นอนดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแอร์ 9,000 BTU โดยจะพิจารณากันตั้งแต่ประสิทธิภาพการประหยัดไฟ ระบบ Inverter การกรองอากาศ ซึ่งสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ ไปจนถึงฟังก์ชันที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ของเครื่องปรับอากาศ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเรายังมีรีวิว 10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU จาก Carrier, SHARP, Daikin และอื่น ๆ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย เพื่อให้คุณได้เครื่องปรับอากาศที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดนั่นเองครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์ 24,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นสบายทั่วถึง มีระบบ Inverter และระบบฟอกอากาศ
  10 อันดับ แอร์ 24,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นสบายทั่วถึง มีระบบ Inverter และระบบฟอกอากาศ
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปีในบ้านเรา เครื่องปรับอากาศหรือแอร์จึงกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีไว้ใช้งานกันในแทบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ร้านค้า หรือสำนักงานอาคาร ต่างก็มีการใช้งานเครื่องปรับอากาศกันทั้งสิ้น ซึ่งในการติดตั้งแอร์ทุกครั้งเราจะต้องคำนึงถึงขนาดห้องที่จะนำไปใช้งาน เพื่อเลือกค่า BTU ของแอร์ให้เหมาะสม สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 28 - 40 ตารางเมตร แอร์ที่คุณนำมาติดตั้งควรจะมีขนาดเริ่มต้นที่ 24,000 BTU เพราะเป็นขนาดที่เพียงพอต่อการกระจายความเย็นและยังช่วยให้เกิดอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านอีกด้วยครับในปัจจุบันแอร์ 24,000 BTU นั้น ไม่ได้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หาซื้อได้ยากจนเกินไป หลาย ๆ แบรนด์ได้มีการผลิตแอร์ขนาด 24,000 BTU ออกมามากขึ้น และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้แอร์แต่ละรุ่นมีฟังก์ชันเสริม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แอร์ 24,000 BTU ที่มีคุณภาพมาฝากกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาแอร์เครื่องใหม่มาไว้ใช้งานในบ้านก็สามารถศึกษาได้จากบทความนี้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  120 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  46,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  123,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูพื้นได้ ทำความสะอาดอัตโนมัติ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูพื้นได้ ทำความสะอาดอัตโนมัติ ในราคาสุดคุ้ม
  ปัจจุบันทุกคนทำงานกันวันละ 8 ชั่วโมงและยังคงต้องเจอกับปัญหารถติด ทำให้เมื่อกลับมาถึงบ้านหรือในวันหยุดก็อยากจะใช้เวลาในการพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ใช่ไหมละครับ ซึ่งในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)” จึงเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น โดยในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้หลายคนเกิดความชั่งใจและไม่รู้ว่าควรจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีในบทความนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Xiaomi, SAMSUNG, Roborock, Mister Robot และอีกมากมาย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่คุณจะต้องชื่นชอบ เช่น ทำความสะอาดพรม, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, มีเสียงเบาหรือสามารถถูพื้นได้ในบางรุ่น รับรองว่าคุณจะได้พบกับสินค้าที่มีฟังก์ชันอเนกประสงค์และคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  45,825 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด