• 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 5

10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ

หากพูดถึงเรื่องของการเสริมดวงแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการทำบุญเพื่อความโชคดีหรือแก้ปีชงต่าง ๆ การซื้อเครื่องรางของขลังเพื่อนำมาบูชาหรือพกพาติดตัวก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในของมงคลเสริมดวงที่คนไทยหลายคนรู้จักและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน ที่แม้กระทั่งเหล่าดาราเซเลบคนดังมากมายต่างก็มีไว้ครอบครองก็คือ หินนำโชคหรือหินเสริมดวง ที่มีทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือมีการดัดแปลงนำมาทำเป็นเครื่องประดับจำพวกกำไลข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู หรือแหวนต่าง ๆ 


แท้จริงแล้ว ความเชื่อเรื่องหินนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยบันทึกต่าง ๆ เช่น ในประเทศอียิปต์และจีนที่มีความเชื่อเรื่องการใช้หินเพื่อรักษาโรค หรือในธิเบตที่ใช้หินในการแสดงฐานะของสังคม หรืออย่างในประเทศทางตะวันตกเช่น ในประเทศเปรูที่ใช้หินสีดำสนิทเพื่อแสดงถึงความมั่นคงและวัฒนธรรมของประเทศ เป็นต้น ความเชื่อเหล่านี้ยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน จึงทำให้ผู้ที่สนใจหลายคนเริ่มอยากจะหาซื้อหินนำโชคเหล่านี้บ้าง แต่อาจจะยังไม่มีความรู้ว่าหินแบบไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหินนำโชคพร้อมทั้งรีวิวหินนำโชคหลากหลายชนิดที่จะช่วยเสริมดวงและเพิ่มพลังบวกต่าง ๆ รอบตัวคุณได้มากขึ้นครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-09-2021
 • 4,538 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหินนำโชค

สำหรับการเลือกหินนำโชคนั้นมีหลากหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะอ้างอิงจากข้อมูลส่วนบุคคลหรือคุณสมบัติของหินที่ช่วยส่งเสริมเฉพาะด้าน แต่ละวิธีจะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ละเอียดกันดีกว่าครับ

เลือกหินนำโชคให้เหมาะกับเรื่องที่ต้องการช่วยส่งเสริม

หินแต่ละประเภท นอกจากจะมีสีหรือรูปร่างที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมดวงในเรื่องเฉพาะด้านอีกด้วย ผู้ซื้อควรคำนึงถึงจุดที่ต้องการส่งเสริมเพื่อที่จะได้หาหินที่เหมาะสมกับตัวเองได้ดีที่สุด

เสริมดวงการงาน

การใช้หินนำโชคนับว่าเป็นศาสตร์อีกด้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยทำงาน หินบางชนิดสามารถส่งเสริมบารมีและความราบรื่นของงานได้เป็นอย่างดี แต่ละอาชีพจะมีหินที่เหมาะสมในแบบของตนเอง โดยหินเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมทักษะต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในสายอาชีพนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น พนักงานออฟฟิศจะเหมาะกับ Rose Quartz (โรสควอตซ์) ทำให้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย หรือ เจ้าของธุรกิจส่วนตัวจะเหมาะกับ Malachite (มาลาไคต์) ซึ่งเสริมด้านคำพูดและการเจรจาต่อรองให้น่าเชื่อถือ เป็นต้น

เสริมดวงความรัก

เสริมดวงความรัก

นอกเหนือจากการส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงานแล้ว หินนำโชคยังมีชื่อเสียงอีกด้านหนึ่งก็คือ การให้โชคด้านความรักนั่นเอง หากต้องการจะสมหวังความรัก พบรักแท้ ทั้งในแบบรักใหม่หรือลืมจากรักเก่าที่เจ็บปวด หินเหล่านี้ก็สามารถช่วยคุณบรรเทาทุกข์ได้ หินที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ก็จะเป็น Rhodocrosite (โรโดโครไซต์) ที่มีพลังเสริมด้านความรักเป็น 2 เท่าของ Rose Quartz เลยทีเดียว เป็นหินที่หลอมรวมสองอย่างให้เป็นหนึ่งและดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้าหาผู้ครอบครอง

เสริมดวงการเงิน

เสริมดวงการเงิน

หินนำโชคมีคุณสมบัติอีกด้านหนึ่งที่เด่นคือการเสริมโชคลาภทางด้านการเงินนั่นเอง โดยมีทั้งการเรียกเงินทอง ช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ หรือช่วยส่งเสริมนิสัยการเก็บเงินได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น หิน Lapiz Lazuri (ลาพิส ลาซูรี) ที่เป็นหินยอดนิยมของผู้ต้องการเสริมดวงเรื่องเงินทอง มีสีฟ้าสวยงามเหมือนน้ำทะเล เรียกความโชคดีและบารมีเข้าหาผู้ครอบครอง หรือ Unakite (ยูนาไคต์) ที่กระตุ้นโชคลาภ เรียกทรัพย์มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

เสริมดวงเรื่องสุขภาพ

อีกหนึ่งด้านที่หินนำโชคมีชื่อเสียงและถูกใช้กันมายาวนานก็คือ การใช้เพื่อเสริมมงคลด้านสุขภาพ โดยมีความเชื่อเรื่องของธาตุต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวหินหรือความสามารถของหินแต่ละชนิดจะส่งผลให้ร่างกายปรับสมดุลได้ดีขึ้น สำหรับหินยอดนิยมก็จะมี Amethyst (แอเมทิสต์) ที่คนโบราณใช้รักษาอาการนอนไม่หลับ จิตใจกระวนกระวายหรือควบคุมสติไม่ได้ หรือ Ruby (ทับทิม) ที่สามารถลดไข้ได้ประมาณ 0.5 - 0.7 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

เลือกหินนําโชคประจําวันเกิด

การเลือกหินนำโชคด้วยข้อมูลส่วนตัวของเรานับว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยมีหลักวิธีการเลือกต่าง ๆ ตามความเชื่อ บางวิธีเรียบง่าย แต่บางวิธีจะมีความซับซ้อนมากกว่าสักเล็กน้อย

เลือกตามวันเกิด

การเลือกหินสีตามวันเกิดถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจเลยทีเดียว เมื่อเราลองค้นข้อมูลดูเราจะเห็นตารางที่มีข้อมูลละเอียด โดยแต่ละวันจะมีสีต่าง ๆ ที่ช่วยส่งเสริมเฉพาะด้าน และจะมีสีที่เป็นกาลกิณีหรือสีต้องห้ามเพราะจะไปขัดกับดวงของตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีการนำวันเดือนปีเกิดมาบวกเลขรวมกันแล้วถอดรหัสออกมาเป็นเลขตัวเดียวเพื่อหาหินสีที่ถูกโฉลกกับตน ซึ่งเป็นวิธีที่ละเอียดกว่าแม้จะมีความซับซ้อนไปบ้างแต่หลาย ๆ คนให้การยอมรับ

เลือกตามราศีเกิด

เลือกตามราศีเกิด

การเลือกหินตามราศีเกิดนั้นเป็นวิธีที่ง่ายวิธีหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องใช้ข้อมูลอะไรมากมาย เพียงแค่ตรวจสอบว่าวันเกิดเราตรงกับราศีใด ราศีแต่ละราศีจะมีธาตุเป็นของตัวเอง ซึ่งการเลือกหินให้เข้าธาตุของตนนั้นจะช่วยเสริมดวงได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้น จุดที่ควรระวังคือ โหราศาสตร์ไทยกับตะวันตกมีการนับวันเกิดที่แตกต่างกัน แต่เราสามารถยึดตามหลักที่ตัวเองชอบได้ อีกทั้งหินบางประเภทยังสามารถใช้ได้กับทุกราศีจึงไม่จำเป็นต้องกังวลมากนัก

10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ

เมื่อเข้าใจวิธีการเลือกหินนำโชคเหล่านี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะซื้อหินมาช่วยเสริมดวงของตัวเองกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าครับว่าจะมีหินแบบไหนที่น่าซื้อมาไว้ในครอบครองกันบ้าง

10
รูปแบบกำไล
สีเหล็ก (ปนสีเงินและทอง)
ช่วยส่งเสริมด้านการเงิน ระบบไหลเวียนเลือด ขจัดความกังวล
เหมาะสำหรับราศีราศีเมษ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
9

No BrandHematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ)

129 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีดำ
ช่วยส่งเสริมด้านป้องกันภัยอันตราย คุณไสย ทำให้จิตใจหนักแน่น
เหมาะสำหรับราศีทุกราศี (โดยเฉพาะราศีกุมภ์ ราศีเมษ)
8

No BrandBlack Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ)

269 บาท 〜

รูปแบบสร้อยคอ
สีดำ
ช่วยส่งเสริมด้านป้องกันพลังงานเชิงลบ ช่วยทำสมาธิ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีพิจิก ราศีธนู
7

No BrandGreen Jade (หยกสีเขียว)

349 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีเขียวมรกต
ช่วยส่งเสริมด้านรักษาไต สะโพก หัวใจ ทำให้สภาพจิตใจมั่นคง นำพาโชคลาภ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกันย์
6

No BrandTiger's Eye (พลอยตาเสือ)

150 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีน้ำตาลทอง
ช่วยส่งเสริมด้านพลังในการหยั่งรู้ เพิ่มความมั่นใจและความกล้า
เหมาะสำหรับราศีราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีกันย์
5
รูปแบบกำไล
สีชมพูอ่อน
ช่วยส่งเสริมด้านความรัก มิตรภาพ ความผูกพัน
เหมาะสำหรับราศีราศีมีน ราศีพฤษภ ราศีกรกฏ ราศีกันย์
4
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีเหลือง
ช่วยส่งเสริมด้านการเงิน เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ทำลายพลังงานลบ
เหมาะสำหรับราศีราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
3

No BrandSmoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์)

739 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีใส (ดำอมเหลือง)
ช่วยส่งเสริมด้านเพิ่มพลังบวก ปรับสมดุลจักระร่างกาย สร้างความสงบ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีตุล ราศีพิจิก
2
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีม่วง
ช่วยส่งเสริมด้านลดความเครียด เกิดสติปัญญา ช่วยการค้นพบตัวเอง
เหมาะสำหรับราศีราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีพิจิก ราศีธนู
1
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีใส
ช่วยส่งเสริมด้านฟื้นฟูพลัง ปลดล็อกการไหลเวียนของพลัง
เหมาะสำหรับราศีทุกราศี

ตารางเปรียบเทียบหินนำโชค

รูปสินค้า
1
No Brand Clear Quatz (ควอตซ์ใส) 1

No Brand

2
No Brand Amethyst (แอเมทิสต์) 1

No Brand

3
No Brand Smoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์) 1

No Brand

4
No Brand Citrine (ซิทริน) 1

No Brand

5
No Brand Rose Quartz (โรสควอตซ์) 1

No Brand

6
No Brand Tiger's Eye (พลอยตาเสือ) 1

No Brand

7
No Brand Green Jade (หยกสีเขียว) 1

No Brand

8
No Brand Black Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ) 1

No Brand

9
No Brand Hematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ) 1

No Brand

10
No Brand หิน Pyrite (เพชรหน้าทั่ง) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Clear Quatz (ควอตซ์ใส)

Amethyst (แอเมทิสต์)

Smoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์)

Citrine (ซิทริน)

Rose Quartz (โรสควอตซ์)

Tiger's Eye (พลอยตาเสือ)

Green Jade (หยกสีเขียว)

Black Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ)

Hematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ)

หิน Pyrite (เพชรหน้าทั่ง)

คุณสมบัติ

อันดับหนึ่งหินนำโชค ใช้ได้กับทุกราศีและเหมาะกับทุกการใช้งาน

หินนำโชคยอดนิยมของหลาย ๆ คน ปรับสมดุลจักระ เพิ่มพลังบวก

หินที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการเยียวยารักษา เสริมสร้างจิตวิญญาณ

หินที่ควรมีสำหรับผู้เริ่มเล่นหินมือใหม่ เสริมดวงนำโชครอบด้าน

หินสวยสดใส เพิ่มเสน่ห์และเสริมดวงเรื่องความรักให้เป็นสีชมพู

หินที่ให้ความรู้สึกเหมือนจ้องมองเข้าไปในตาเสือ เพิ่มพูนพลังต่าง ๆ

หินที่ชาวไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดี สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ

สมญานาม นักรบแห่งความจริง ทรงพลังที่สุดในหินออบซิเดียน

หินแท่งแห่งดาวยูเรนัส เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศทั่วโลก

หินที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า หินนางกวัก โดดเด่นเรื่องการเรียกเงินทอง

ราคาเริ่มต้น250 บาท109 บาท739 บาท291 บาท250 บาท150 บาท349 บาท269 บาท129 บาท195 บาท
รูปแบบตั้งโต๊ะตั้งโต๊ะกำไลตั้งโต๊ะกำไลกำไลกำไลสร้อยคอกำไลกำไล
สีใสม่วงใส (ดำอมเหลือง)เหลืองชมพูอ่อนน้ำตาลทองเขียวมรกตดำดำเหล็ก (ปนสีเงินและทอง)
ช่วยส่งเสริมด้านฟื้นฟูพลัง ปลดล็อกการไหลเวียนของพลังลดความเครียด เกิดสติปัญญา ช่วยการค้นพบตัวเองเพิ่มพลังบวก ปรับสมดุลจักระร่างกาย สร้างความสงบการเงิน เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ทำลายพลังงานลบความรัก มิตรภาพ ความผูกพันพลังในการหยั่งรู้ เพิ่มความมั่นใจและความกล้ารักษาไต สะโพก หัวใจ ทำให้สภาพจิตใจมั่นคง นำพาโชคลาภป้องกันพลังงานเชิงลบ ช่วยทำสมาธิ ป้องกันภัยอันตราย คุณไสย ทำให้จิตใจหนักแน่นการเงิน ระบบไหลเวียนเลือด ขจัดความกังวล
เหมาะสำหรับราศีทุกราศีราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีพิจิก ราศีธนูราศีมังกร ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีตุล ราศีพิจิกราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีตุลย์ราศีมีน ราศีพฤษภ ราศีกรกฏ ราศีกันย์ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีกันย์ราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกันย์ราศีมังกร ราศีพิจิก ราศีธนูทุกราศี (โดยเฉพาะราศีกุมภ์ ราศีเมษ)ราศีเมษ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
ลิงค์สินค้า

วิธีล้างหินนำโชค

วิธีล้างหินนำโชค

อีกขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญคือ การล้างหิน นั่นเองครับ หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการล้างหินคือการนำไปล้างน้ำ ทำความสะอาดหินต่าง ๆ เพื่อความสะอาดสวยงาม ซึ่งก็ไม่ผิดไปซะทีเดียว แต่แท้จริงแล้วการล้างหินคือการชำระล้างพลังงานด้านลบหรือการเพิ่มพลังบวกให้กับหิน เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยวิธีการล้างหินง่าย ๆ มีด้วยกัน ดังนี้


1. การล้างหินด้วยการอาบแสงอาทิตย์หรือแสงจันทร์ โดยการนำไปวางที่ที่โดนแสง จะช่วยชำระล้างพลังร้ายออกได้

2. การชำระล้างด้วยน้ำ ด้วยการให้หินไหลผ่านน้ำเป็นเวลา 10-20 นาที แล้วซับน้ำออกให้หมด

3. ใช้เสียงดนตรีธรรมชาติหรือบทสวด ให้ใช้บทที่เป็นมงคลหรือเสียงเพลงธรรมชาติ


สาเหตุที่ควรจะทำการล้างหินเป็นเพราะว่า หินนำโชคเหล่านี้มีความสามรถในการดูดซับพลังร้ายต่าง ๆ หากนำมาใช้งานโดยไม่ผ่านการทำความสะอาดที่ถูกต้อง อาจทำให้ผู้ใช้งานประสบเคราะห์กรรมต่าง ๆ ได้ การชำระล้างจะช่วยให้หินมีพลังที่สะอาดมากขึ้นและสามารถเสริมดวงให้กับเจ้าของได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

บทส่งท้าย

แท้จริงแล้ว มีการจำแนกประเภทของหินนำโชคได้เกือบ 200 ชนิดเลยทีเดียว โดยแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป แถมบางชนิดสามารถมีความสามารถที่จำเพาะเจาะจงอีกเสียด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องเหล่านี้ก็นับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ยังไม่มีหลักฐานแน่นอนว่าสามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ ได้จริงหรือไม่ 


โดยเฉพาะสำหรับบางคนที่รู้สึกว่าตอนนี้กำลังเผชิญกับหลากหลายปัญหา ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะซื้อหลาย ๆ แบบเก็บไว้ในรวดเดียวเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น แต่แท้จริงแล้วหินนำโชคเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเล็กน้อยเท่านั้น แม้ว่าเราจะมีของดีหลายสิบอย่างสักแค่ไหน แต่หากอยู่เฉย ๆ ไม่ทำอะไร ก็คงไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ ขอให้คิดเสียว่าหินนำโชคเหล่านี้มาเพื่อเสริมดวงของคุณ แต่ชีวิตที่เหลือให้สติและปัญญาของเรานำพาครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  34,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสร้างความรู้ มีทั้งลูกโลก โปสเตอร์ และจิ๊กซอว์
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสร้างความรู้ มีทั้งลูกโลก โปสเตอร์ และจิ๊กซอว์
  คุณเคยสงสัยไหมว่า แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? ในตอนที่เราเป็นเด็กมักจะมีความรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ทำให้อยากจะค้นหาว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร, แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, บนโลกใบนี้มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเป็นไปได้ยากที่จะหาข้อมูลเหล่านั้นหากเราไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและแผนที่ประเทศต่าง ๆ นับว่าเป็นสิ่งที่ดี เหมาะสำหรับช่วงวัยเด็กมาก เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ จากสิ่งที่มองเห็น ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวาง เพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ แผนที่โลกที่น่าสนใจ ทั้งแบบลูกโลก จิ๊กซอว์ และโปสเตอร์ เพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  11,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "รถของเล่นเด็ก" คือหนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบให้เลือกมากมาย โดยรถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อมือ แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกอย่างการสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วยบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นเด็กให้มากขึ้น รวมไปถึงผู้ปกครองที่ต้องการซื้อรถของเล่นเด็กให้กับบุตรหลาน เราก็มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกรถของเล่นเด็กมาให้คุณได้ทำความเข้าใจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรถของเล่นเด็กได้เหมาะสมกับช่วงอายุ, เสริมสร้างพัฒนาการด้านต่าง ๆ รวมไปถึงความปลอดภัยจากวัสดุที่นำมาผลิตรถของเล่นเด็ก อีกทั้งเรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ รถของเล่นเด็กที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  3,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  ศาสนาและความเชื่อ
  11,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  ศาสนาพุทธถือเป็นศาสนาที่คนไทยส่วนใหญ่นับถือกันมากที่สุด และนอกจากการน้อมรับหลักคำสอนจากพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว การทำบุญก็เป็นกิจกรรมที่ชาวพุทธปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งการถวายสังฆทานก็เป็นการทำทานอย่างหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันว่า ทำแล้วได้ผลบุญมาก เพราะเป็นการถวายสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพแก่พระสงฆ์ ได้แก่ อาหาร, ยารักษาโรค, เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องอุปโภค เป็นต้นแต่นอกจากปัจจัยสี่ข้างต้นแล้ว ปัจจุบันยังมีการจำหน่ายชุดทำสังฆทานหลากหลายประเภทและใช้ประโยชน์ได้มากมาย วันนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกชุดทำสังฆทานกันให้มากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ชุดทำสังฆทานที่มีคุณภาพและพระสงฆ์ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี
  10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี
  หลายคนในครอบครัวคนจีนคงคุ้นเคยกับเทศกาลตรุษจีนกันดี เพราะ "วันตรุษจีน" คือวันปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งชาวจีนทุกคนไม่ว่าจะที่อยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่หรืออยู่อาศัยในประเทศอื่น ๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้มาก แน่นอนว่ารวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในบ้านเราด้วยเช่นกัน สำหรับประเทศไทย ภาพจำของใครหลาย ๆ คนเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนก็คือการตกแต่งบ้าน รวมถึงการแต่งกายด้วยโทนสีแดงซึ่งเป็นสีมงคล และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "การไหว้เจ้า" นั่นเองค่ะการไหว้เจ้าเป็นคำเรียกรวม ๆ ของการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัว ดังนั้น เพื่อให้พิธีการดำเนินไปได้อย่างถูกต้องตามประเพณีจีนแต่โบราณ สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลยก็คือ การเตรียม "ของไหว้สำหรับวันตรุษจีน" นั่นเอง ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกของไหว้ตรุษจีนเพื่อให้คุณจัดเตรียมได้ครบถ้วนและถูกต้อง รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีนที่ควรซื้อ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดพิธีอย่างถูกต้องต่อไปค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  ศาสนาและความเชื่อ
  13,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  ผ้าไตรจีวรเป็นเครื่องอาภรณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นสมณะในพุทธศาสนาและถือเป็นเครื่องสวมใส่ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยครั้งพุทธกาล ซึ่งผ้าไตรจีวรนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามการใช้งานคือ ผ้าไตรที่ใช้ในพิธีกรรมและผ้าไตรจีวรที่ใช้งานจริง แม้ในอดีตผ้าไตรจีวรจะมีเพียงไม่กี่รูปแบบ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปพุทธศาสนาก็ได้เกิดนิกายต่าง ๆ ขึ้น จึงมีการใช้ผ้าไตรจีวรที่แตกต่างกันไปตามข้อจำกัดของแต่ละนิกาย ตลอดจนสภาพภูมิอากาศก็กลายเป็นตัวกำหนดรูปแบบและสีของผ้าไตรจีวรให้แตกต่างกันเช่นกันค่ะ หากพุทธศาสนิกชนที่กำลังมองหาผ้าไตรจีวรเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าควรเลือกแบบใดหรือสีใดจึงจะถูกต้องเหมาะสมสำหรับภิกษุสงฆ์ในแต่ละนิกาย บทความนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร ที่ทอจากผ้าเนื้อคุณภาพดี สีไม่ซีดจางง่ายและเหมาะกับอากาศในประเทศไทย พร้อมพาไปดูวิธีการเลือกผ้าไตรจีวรให้เหมาะสมกับแต่ละนิกายและถูกต้องตามหลักพระธรรมวินัย รวมทั้งยังเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละโอกาสอีกด้วยค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ เครื่องรางความรัก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเสน่ห์ รักสมหวัง สำหรับคนโสด
  10 อับดับ เครื่องรางความรัก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเสน่ห์ รักสมหวัง สำหรับคนโสด
  ไม่ว่าจะโสดหมาด ๆ หรือโสดมานานจนใกล้คานทองเข้ามาทุกที หากตอนนี้คุณกำลังอยากสละโสด ปัจจุบันก็มีกุศโลบายในการการปลุกพลังสร้างความมั่นใจอยู่หลายวิธีเลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การบูชาเครื่องราง เพื่อเสริมดวงความรัก ดังคำกล่าวที่ว่า ความเชื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการก้าวไปสู่ความเป็นจริง เพียงแต่เราต้องพัฒนาทุกด้านไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นกาย วาจาหรือใจ หลังจากนั้นก็เตรียมตัวบอกลาคานทองได้เลย !เครื่องรางความรักจะขลังจริงหรือไม่ ยังคงเป็นคำถามที่ยากจะตอบ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ศรัทธาเป็นแรงผลักจากภายในที่ส่งต่อความสำเร็จสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องรางความรักรูปแบบต่าง ๆ ผ่านวิธีการเลือก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องรางความรักที่ได้รับความนิยมและเลื่องชื่อด้านความขลัง ทั้งจากในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีนหรือไต้หวัน ทั้งนี้ เครื่องรางนั้นถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล จึงจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ แต่หากใครเตรียมใจมาพร้อมแล้ว เราก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ศาสนาและความเชื่อ
  310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรอบพระ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกรอบเงิน พลาสติกและสเตนเลส ใส่องค์พระได้ง่าย
  10 อันดับ กรอบพระ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกรอบเงิน พลาสติกและสเตนเลส ใส่องค์พระได้ง่าย
  "กรอบพระ" หรือ "ตลับพระ" นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเก็บรักษาพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังต่าง ๆ ได้อย่างดี และยังทำให้สะดวกต่อการพกพาด้วย อย่างไรก็ตาม กรอบพระที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลายรูปทรง หลายขนาดและยังทำมาจากวัสดุที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าหากเราเลือกซื้อผิดขนาดหรือรูปทรงแล้วก็จะไม่สามารถนำไปใช้งานได้ นอกจากนี้ หากเลือกวัสดุที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวหนังเมื่อนำไปใช้งานอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกรอบพระ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ กรอบพระ หลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย โดยเราได้คัดเลือกกรอบพระที่มีหลากหลายรูปทรง หลายขนาดและทำมาจากหลายวัสดุทั้งที่ได้รับความนิยม และกรอบพระที่มีความสวยงามวิจิตรโดดเด่น ซึ่งเกือบทั้งหมดนี้จะเป็นกรอบพระสำเร็จรูปที่สามารถใส่พระเครื่องเองได้ง่าย ทนทาน เก็บรักษาพระได้ดี ในราคาที่ไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องได้ทั้งสิ้น
  ศาสนาและความเชื่อ
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  ศาสนาและความเชื่อ
  13,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  ศาสนาและความเชื่อ
  11,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  ผ้าไตรจีวรเป็นเครื่องอาภรณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นสมณะในพุทธศาสนาและถือเป็นเครื่องสวมใส่ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยครั้งพุทธกาล ซึ่งผ้าไตรจีวรนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามการใช้งานคือ ผ้าไตรที่ใช้ในพิธีกรรมและผ้าไตรจีวรที่ใช้งานจริง แม้ในอดีตผ้าไตรจีวรจะมีเพียงไม่กี่รูปแบบ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปพุทธศาสนาก็ได้เกิดนิกายต่าง ๆ ขึ้น จึงมีการใช้ผ้าไตรจีวรที่แตกต่างกันไปตามข้อจำกัดของแต่ละนิกาย ตลอดจนสภาพภูมิอากาศก็กลายเป็นตัวกำหนดรูปแบบและสีของผ้าไตรจีวรให้แตกต่างกันเช่นกันค่ะ หากพุทธศาสนิกชนที่กำลังมองหาผ้าไตรจีวรเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าควรเลือกแบบใดหรือสีใดจึงจะถูกต้องเหมาะสมสำหรับภิกษุสงฆ์ในแต่ละนิกาย บทความนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร ที่ทอจากผ้าเนื้อคุณภาพดี สีไม่ซีดจางง่ายและเหมาะกับอากาศในประเทศไทย พร้อมพาไปดูวิธีการเลือกผ้าไตรจีวรให้เหมาะสมกับแต่ละนิกายและถูกต้องตามหลักพระธรรมวินัย รวมทั้งยังเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละโอกาสอีกด้วยค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  ศาสนาพุทธถือเป็นศาสนาที่คนไทยส่วนใหญ่นับถือกันมากที่สุด และนอกจากการน้อมรับหลักคำสอนจากพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว การทำบุญก็เป็นกิจกรรมที่ชาวพุทธปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งการถวายสังฆทานก็เป็นการทำทานอย่างหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันว่า ทำแล้วได้ผลบุญมาก เพราะเป็นการถวายสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพแก่พระสงฆ์ ได้แก่ อาหาร, ยารักษาโรค, เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องอุปโภค เป็นต้นแต่นอกจากปัจจัยสี่ข้างต้นแล้ว ปัจจุบันยังมีการจำหน่ายชุดทำสังฆทานหลากหลายประเภทและใช้ประโยชน์ได้มากมาย วันนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกชุดทำสังฆทานกันให้มากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ชุดทำสังฆทานที่มีคุณภาพและพระสงฆ์ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรอบพระ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกรอบเงิน พลาสติกและสเตนเลส ใส่องค์พระได้ง่าย
  10 อันดับ กรอบพระ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกรอบเงิน พลาสติกและสเตนเลส ใส่องค์พระได้ง่าย
  "กรอบพระ" หรือ "ตลับพระ" นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเก็บรักษาพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังต่าง ๆ ได้อย่างดี และยังทำให้สะดวกต่อการพกพาด้วย อย่างไรก็ตาม กรอบพระที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลายรูปทรง หลายขนาดและยังทำมาจากวัสดุที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าหากเราเลือกซื้อผิดขนาดหรือรูปทรงแล้วก็จะไม่สามารถนำไปใช้งานได้ นอกจากนี้ หากเลือกวัสดุที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวหนังเมื่อนำไปใช้งานอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกรอบพระ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ กรอบพระ หลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย โดยเราได้คัดเลือกกรอบพระที่มีหลากหลายรูปทรง หลายขนาดและทำมาจากหลายวัสดุทั้งที่ได้รับความนิยม และกรอบพระที่มีความสวยงามวิจิตรโดดเด่น ซึ่งเกือบทั้งหมดนี้จะเป็นกรอบพระสำเร็จรูปที่สามารถใส่พระเครื่องเองได้ง่าย ทนทาน เก็บรักษาพระได้ดี ในราคาที่ไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องได้ทั้งสิ้น
  ศาสนาและความเชื่อ
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี
  10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี
  หลายคนในครอบครัวคนจีนคงคุ้นเคยกับเทศกาลตรุษจีนกันดี เพราะ "วันตรุษจีน" คือวันปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งชาวจีนทุกคนไม่ว่าจะที่อยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่หรืออยู่อาศัยในประเทศอื่น ๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้มาก แน่นอนว่ารวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในบ้านเราด้วยเช่นกัน สำหรับประเทศไทย ภาพจำของใครหลาย ๆ คนเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนก็คือการตกแต่งบ้าน รวมถึงการแต่งกายด้วยโทนสีแดงซึ่งเป็นสีมงคล และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "การไหว้เจ้า" นั่นเองค่ะการไหว้เจ้าเป็นคำเรียกรวม ๆ ของการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัว ดังนั้น เพื่อให้พิธีการดำเนินไปได้อย่างถูกต้องตามประเพณีจีนแต่โบราณ สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลยก็คือ การเตรียม "ของไหว้สำหรับวันตรุษจีน" นั่นเอง ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกของไหว้ตรุษจีนเพื่อให้คุณจัดเตรียมได้ครบถ้วนและถูกต้อง รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีนที่ควรซื้อ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดพิธีอย่างถูกต้องต่อไปค่ะ
  ศาสนาและความเชื่อ
  1,565 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด