• 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ 5

10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ

หากพูดถึงเรื่องของการเสริมดวงแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการทำบุญเพื่อความโชคดีหรือแก้ปีชงต่าง ๆ การซื้อเครื่องรางของขลังเพื่อนำมาบูชาหรือพกพาติดตัวก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในของมงคลเสริมดวงที่คนไทยหลายคนรู้จักและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน ที่แม้กระทั่งเหล่าดาราเซเลบคนดังมากมายต่างก็มีไว้ครอบครองก็คือ หินนำโชคหรือหินเสริมดวง ที่มีทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือมีการดัดแปลงนำมาทำเป็นเครื่องประดับจำพวกกำไลข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู หรือแหวนต่าง ๆ 


แท้จริงแล้ว ความเชื่อเรื่องหินนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยบันทึกต่าง ๆ เช่น ในประเทศอียิปต์และจีนที่มีความเชื่อเรื่องการใช้หินเพื่อรักษาโรค หรือในธิเบตที่ใช้หินในการแสดงฐานะของสังคม หรืออย่างในประเทศทางตะวันตกเช่น ในประเทศเปรูที่ใช้หินสีดำสนิทเพื่อแสดงถึงความมั่นคงและวัฒนธรรมของประเทศ เป็นต้น ความเชื่อเหล่านี้ยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน จึงทำให้ผู้ที่สนใจหลายคนเริ่มอยากจะหาซื้อหินนำโชคเหล่านี้บ้าง แต่อาจจะยังไม่มีความรู้ว่าหินแบบไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหินนำโชคพร้อมทั้งรีวิวหินนำโชคหลากหลายชนิดที่จะช่วยเสริมดวงและเพิ่มพลังบวกต่าง ๆ รอบตัวคุณได้มากขึ้นครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-11-2020
 • 1,670 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหินนำโชค

สำหรับการเลือกหินนำโชคนั้นมีหลากหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะอ้างอิงจากข้อมูลส่วนบุคคลหรือคุณสมบัติของหินที่ช่วยส่งเสริมเฉพาะด้าน แต่ละวิธีจะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ละเอียดกันดีกว่าครับ

เลือกหินให้เหมาะกับเรื่องที่ต้องการช่วยส่งเสริม

หินแต่ละประเภท นอกจากจะมีสีหรือรูปร่างที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมดวงในเรื่องเฉพาะด้านอีกด้วย ผู้ซื้อควรคำนึงถึงจุดที่ต้องการส่งเสริมเพื่อที่จะได้หาหินที่เหมาะสมกับตัวเองได้ดีที่สุด

เสริมดวงการงาน

การใช้หินนำโชคนับว่าเป็นศาสตร์อีกด้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยทำงาน หินบางชนิดสามารถส่งเสริมบารมีและความราบรื่นของงานได้เป็นอย่างดี แต่ละอาชีพจะมีหินที่เหมาะสมในแบบของตนเอง โดยหินเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมทักษะต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในสายอาชีพนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น พนักงานออฟฟิศจะเหมาะกับ Rose Quartz (โรสควอตซ์) ทำให้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย หรือ เจ้าของธุรกิจส่วนตัวจะเหมาะกับ Malachite (มาลาไคต์) ซึ่งเสริมด้านคำพูดและการเจรจาต่อรองให้น่าเชื่อถือ เป็นต้น

เสริมดวงความรัก

เสริมดวงความรัก

นอกเหนือจากการส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงานแล้ว หินนำโชคยังมีชื่อเสียงอีกด้านหนึ่งก็คือ การให้โชคด้านความรักนั่นเอง หากต้องการจะสมหวังความรัก พบรักแท้ ทั้งในแบบรักใหม่หรือลืมจากรักเก่าที่เจ็บปวด หินเหล่านี้ก็สามารถช่วยคุณบรรเทาทุกข์ได้ หินที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ก็จะเป็น Rhodocrosite (โรโดโครไซต์) ที่มีพลังเสริมด้านความรักเป็น 2 เท่าของ Rose Quartz เลยทีเดียว เป็นหินที่หลอมรวมสองอย่างให้เป็นหนึ่งและดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้าหาผู้ครอบครอง

เสริมดวงการเงิน

เสริมดวงการเงิน

หินนำโชคมีคุณสมบัติอีกด้านหนึ่งที่เด่นคือการเสริมโชคลาภทางด้านการเงินนั่นเอง โดยมีทั้งการเรียกเงินทอง ช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ หรือช่วยส่งเสริมนิสัยการเก็บเงินได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น หิน Lapiz Lazuri (ลาพิส ลาซูรี) ที่เป็นหินยอดนิยมของผู้ต้องการเสริมดวงเรื่องเงินทอง มีสีฟ้าสวยงามเหมือนน้ำทะเล เรียกความโชคดีและบารมีเข้าหาผู้ครอบครอง หรือ Unakite (ยูนาไคต์) ที่กระตุ้นโชคลาภ เรียกทรัพย์มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

เสริมดวงเรื่องสุขภาพ

อีกหนึ่งด้านที่หินนำโชคมีชื่อเสียงและถูกใช้กันมายาวนานก็คือ การใช้เพื่อเสริมมงคลด้านสุขภาพ โดยมีความเชื่อเรื่องของธาตุต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวหินหรือความสามารถของหินแต่ละชนิดจะส่งผลให้ร่างกายปรับสมดุลได้ดีขึ้น สำหรับหินยอดนิยมก็จะมี Amethyst (แอเมทิสต์) ที่คนโบราณใช้รักษาอาการนอนไม่หลับ จิตใจกระวนกระวายหรือควบคุมสติไม่ได้ หรือ Ruby (ทับทิม) ที่สามารถลดไข้ได้ประมาณ 0.5 - 0.7 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

เลือกหินนําโชคประจําวันเกิด

การเลือกหินนำโชคด้วยข้อมูลส่วนตัวของเรานับว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยมีหลักวิธีการเลือกต่าง ๆ ตามความเชื่อ บางวิธีเรียบง่าย แต่บางวิธีจะมีความซับซ้อนมากกว่าสักเล็กน้อย

เลือกตามวันเกิด

การเลือกหินสีตามวันเกิดถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจเลยทีเดียว เมื่อเราลองค้นข้อมูลดูเราจะเห็นตารางที่มีข้อมูลละเอียด โดยแต่ละวันจะมีสีต่าง ๆ ที่ช่วยส่งเสริมเฉพาะด้าน และจะมีสีที่เป็นกาลกิณีหรือสีต้องห้ามเพราะจะไปขัดกับดวงของตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีการนำวันเดือนปีเกิดมาบวกเลขรวมกันแล้วถอดรหัสออกมาเป็นเลขตัวเดียวเพื่อหาหินสีที่ถูกโฉลกกับตน ซึ่งเป็นวิธีที่ละเอียดกว่าแม้จะมีความซับซ้อนไปบ้างแต่หลาย ๆ คนให้การยอมรับ

เลือกตามราศีเกิด

เลือกตามราศีเกิด

การเลือกหินตามราศีเกิดนั้นเป็นวิธีที่ง่ายวิธีหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องใช้ข้อมูลอะไรมากมาย เพียงแค่ตรวจสอบว่าวันเกิดเราตรงกับราศีใด ราศีแต่ละราศีจะมีธาตุเป็นของตัวเอง ซึ่งการเลือกหินให้เข้าธาตุของตนนั้นจะช่วยเสริมดวงได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้น จุดที่ควรระวังคือ โหราศาสตร์ไทยกับตะวันตกมีการนับวันเกิดที่แตกต่างกัน แต่เราสามารถยึดตามหลักที่ตัวเองชอบได้ อีกทั้งหินบางประเภทยังสามารถใช้ได้กับทุกราศีจึงไม่จำเป็นต้องกังวลมากนัก

10 อันดับ หินนำโชค ชนิดไหนดี เสริมดวงตามวันเกิด ตามราศี เสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ

เมื่อเข้าใจวิธีการเลือกหินนำโชคเหล่านี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะซื้อหินมาช่วยเสริมดวงของตัวเองกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าครับว่าจะมีหินแบบไหนที่น่าซื้อมาไว้ในครอบครองกันบ้าง

10
รูปแบบกำไล
สีเหล็ก (ปนสีเงินและทอง)
ช่วยส่งเสริมด้านการเงิน ระบบไหลเวียนเลือด ขจัดความกังวล
เหมาะสำหรับราศีราศีเมษ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
9

No BrandHematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ)

129 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีดำ
ช่วยส่งเสริมด้านป้องกันภัยอันตราย คุณไสย ทำให้จิตใจหนักแน่น
เหมาะสำหรับราศีทุกราศี (โดยเฉพาะราศีกุมภ์ ราศีเมษ)
8

No BrandBlack Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ)

269 บาท 〜

รูปแบบสร้อยคอ
สีดำ
ช่วยส่งเสริมด้านป้องกันพลังงานเชิงลบ ช่วยทำสมาธิ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีพิจิก ราศีธนู
7

No BrandGreen Jade (หยกสีเขียว)

349 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีเขียวมรกต
ช่วยส่งเสริมด้านรักษาไต สะโพก หัวใจ ทำให้สภาพจิตใจมั่นคง นำพาโชคลาภ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกันย์
6

No BrandTiger's Eye (พลอยตาเสือ)

150 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีน้ำตาลทอง
ช่วยส่งเสริมด้านพลังในการหยั่งรู้ เพิ่มความมั่นใจและความกล้า
เหมาะสำหรับราศีราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีกันย์
5
รูปแบบกำไล
สีชมพูอ่อน
ช่วยส่งเสริมด้านความรัก มิตรภาพ ความผูกพัน
เหมาะสำหรับราศีราศีมีน ราศีพฤษภ ราศีกรกฏ ราศีกันย์
4
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีเหลือง
ช่วยส่งเสริมด้านการเงิน เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ทำลายพลังงานลบ
เหมาะสำหรับราศีราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
3

No BrandSmoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์)

739 บาท 〜

รูปแบบกำไล
สีใส (ดำอมเหลือง)
ช่วยส่งเสริมด้านเพิ่มพลังบวก ปรับสมดุลจักระร่างกาย สร้างความสงบ
เหมาะสำหรับราศีราศีมังกร ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีตุล ราศีพิจิก
2
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีม่วง
ช่วยส่งเสริมด้านลดความเครียด เกิดสติปัญญา ช่วยการค้นพบตัวเอง
เหมาะสำหรับราศีราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีพิจิก ราศีธนู
1
รูปแบบตั้งโต๊ะ
สีใส
ช่วยส่งเสริมด้านฟื้นฟูพลัง ปลดล็อกการไหลเวียนของพลัง
เหมาะสำหรับราศีทุกราศี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand Clear Quatz (ควอตซ์ใส) 1

No Brand

2
No Brand Amethyst (แอเมทิสต์) 1

No Brand

3
No Brand Smoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์) 1

No Brand

4
No Brand Citrine (ซิทริน) 1

No Brand

5
No Brand Rose Quartz (โรสควอตซ์) 1

No Brand

6
No Brand Tiger's Eye (พลอยตาเสือ) 1

No Brand

7
No Brand Green Jade (หยกสีเขียว) 1

No Brand

8
No Brand Black Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ) 1

No Brand

9
No Brand Hematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ) 1

No Brand

10
No Brand หิน Pyrite (เพชรหน้าทั่ง) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Clear Quatz (ควอตซ์ใส)

Amethyst (แอเมทิสต์)

Smoky Quartz (สโมคกี้ควอทซ์)

Citrine (ซิทริน)

Rose Quartz (โรสควอตซ์)

Tiger's Eye (พลอยตาเสือ)

Green Jade (หยกสีเขียว)

Black Obsidian (หินออบซิเดียนสีดำ)

Hematite (หินฮีมาไทต์/เพชรดำ)

หิน Pyrite (เพชรหน้าทั่ง)

คุณสมบัติ

อันดับหนึ่งหินนำโชค ใช้ได้กับทุกราศีและเหมาะกับทุกการใช้งาน

หินนำโชคยอดนิยมของหลาย ๆ คน ปรับสมดุลจักระ เพิ่มพลังบวก

หินที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการเยียวยารักษา เสริมสร้างจิตวิญญาณ

หินที่ควรมีสำหรับผู้เริ่มเล่นหินมือใหม่ เสริมดวงนำโชครอบด้าน

หินสวยสดใส เพิ่มเสน่ห์และเสริมดวงเรื่องความรักให้เป็นสีชมพู

หินที่ให้ความรู้สึกเหมือนจ้องมองเข้าไปในตาเสือ เพิ่มพูนพลังต่าง ๆ

หินที่ชาวไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดี สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ

สมญานาม นักรบแห่งความจริง ทรงพลังที่สุดในหินออบซิเดียน

หินแท่งแห่งดาวยูเรนัส เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศทั่วโลก

หินที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า หินนางกวัก โดดเด่นเรื่องการเรียกเงินทอง

ราคาเริ่มต้น250 บาท109 บาท739 บาท291 บาท250 บาท150 บาท349 บาท269 บาท129 บาท195 บาท
รูปแบบตั้งโต๊ะตั้งโต๊ะกำไลตั้งโต๊ะกำไลกำไลกำไลสร้อยคอกำไลกำไล
สีใสม่วงใส (ดำอมเหลือง)เหลืองชมพูอ่อนน้ำตาลทองเขียวมรกตดำดำเหล็ก (ปนสีเงินและทอง)
ช่วยส่งเสริมด้านฟื้นฟูพลัง ปลดล็อกการไหลเวียนของพลังลดความเครียด เกิดสติปัญญา ช่วยการค้นพบตัวเองเพิ่มพลังบวก ปรับสมดุลจักระร่างกาย สร้างความสงบการเงิน เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ทำลายพลังงานลบความรัก มิตรภาพ ความผูกพันพลังในการหยั่งรู้ เพิ่มความมั่นใจและความกล้ารักษาไต สะโพก หัวใจ ทำให้สภาพจิตใจมั่นคง นำพาโชคลาภป้องกันพลังงานเชิงลบ ช่วยทำสมาธิ ป้องกันภัยอันตราย คุณไสย ทำให้จิตใจหนักแน่นการเงิน ระบบไหลเวียนเลือด ขจัดความกังวล
เหมาะสำหรับราศีทุกราศีราศีกุมภ์ ราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีพิจิก ราศีธนูราศีมังกร ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีตุล ราศีพิจิกราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีตุลย์ราศีมีน ราศีพฤษภ ราศีกรกฏ ราศีกันย์ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีกันย์ราศีมังกร ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกันย์ราศีมังกร ราศีพิจิก ราศีธนูทุกราศี (โดยเฉพาะราศีกุมภ์ ราศีเมษ)ราศีเมษ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์
ลิงค์สินค้า

วิธีล้างหินนำโชค

วิธีล้างหินนำโชค

อีกขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญคือ การล้างหิน นั่นเองครับ หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการล้างหินคือการนำไปล้างน้ำ ทำความสะอาดหินต่าง ๆ เพื่อความสะอาดสวยงาม ซึ่งก็ไม่ผิดไปซะทีเดียว แต่แท้จริงแล้วการล้างหินคือการชำระล้างพลังงานด้านลบหรือการเพิ่มพลังบวกให้กับหิน เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยวิธีการล้างหินง่าย ๆ มีด้วยกัน ดังนี้


1. การล้างหินด้วยการอาบแสงอาทิตย์หรือแสงจันทร์ โดยการนำไปวางที่ที่โดนแสง จะช่วยชำระล้างพลังร้ายออกได้

2. การชำระล้างด้วยน้ำ ด้วยการให้หินไหลผ่านน้ำเป็นเวลา 10-20 นาที แล้วซับน้ำออกให้หมด

3. ใช้เสียงดนตรีธรรมชาติหรือบทสวด ให้ใช้บทที่เป็นมงคลหรือเสียงเพลงธรรมชาติ


สาเหตุที่ควรจะทำการล้างหินเป็นเพราะว่า หินนำโชคเหล่านี้มีความสามรถในการดูดซับพลังร้ายต่าง ๆ หากนำมาใช้งานโดยไม่ผ่านการทำความสะอาดที่ถูกต้อง อาจทำให้ผู้ใช้งานประสบเคราะห์กรรมต่าง ๆ ได้ การชำระล้างจะช่วยให้หินมีพลังที่สะอาดมากขึ้นและสามารถเสริมดวงให้กับเจ้าของได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

บทส่งท้าย

แท้จริงแล้ว มีการจำแนกประเภทของหินนำโชคได้เกือบ 200 ชนิดเลยทีเดียว โดยแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป แถมบางชนิดสามารถมีความสามารถที่จำเพาะเจาะจงอีกเสียด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องเหล่านี้ก็นับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ยังไม่มีหลักฐานแน่นอนว่าสามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ ได้จริงหรือไม่ 


โดยเฉพาะสำหรับบางคนที่รู้สึกว่าตอนนี้กำลังเผชิญกับหลากหลายปัญหา ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะซื้อหลาย ๆ แบบเก็บไว้ในรวดเดียวเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น แต่แท้จริงแล้วหินนำโชคเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเล็กน้อยเท่านั้น แม้ว่าเราจะมีของดีหลายสิบอย่างสักแค่ไหน แต่หากอยู่เฉย ๆ ไม่ทำอะไร ก็คงไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ ขอให้คิดเสียว่าหินนำโชคเหล่านี้มาเพื่อเสริมดวงของคุณ แต่ชีวิตที่เหลือให้สติและปัญญาของเรานำพาครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ต้องยอมรับเลยว่า การปลูกต้นไม้เป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ไม่ว่าจะเป็นตามที่อยู่อาศัย บริษัทหรือห้างร้านต่าง ๆ ก็จะมีต้นไม้นานาชนิดประดับอยู่เสมอ โดยต้นไม้ที่นิยมปลูกตามสถานที่ต่าง ๆ นั้นส่วนมากจะเป็นต้นไม้มงคล เพราะคนไทยหลาย ๆ กลุ่มมีความเชื่อและค่านิยมเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากต้นไม้เหล่านั้นถูกตั้งไว้ถูกทิศทางและปลูกในวันเวลาที่เหมาะสมแล้ว ก็จะยิ่งเสริมดวงและความมงคลให้กับชีวิตได้นั่นเองอย่างไรก็ตาม การปลูกต้นไม้นับว่าเป็นงานอดิเรกชิ้นหนึ่งที่ต้องอาศัยทั้งแรงกาย แรงใจและความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เพราะต้นไม้แต่ละประเภทมีขนาด สีสัน และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ต่างกันอีกด้วย หลายคนอาจคิดอยากจะปลูกต้นไม้มงคลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ด้วยความแตกต่างของต้นไม้แต่ละชนิดจึงทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าต้นไม้ชนิดไหนจะเหมาะสมกับการปลูกในพื้นที่ที่ต้องการและต้นไหนจะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับคุณได้มากที่สุด ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้มงคล พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วได้ทั้งความร่มรื่นและความเป็นมงคลมาฝากกันอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Dragonball, Bleach, Hunter x Hunter และการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมายที่กวาดรายได้และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แม้ว่าการ์ตูนเหล่านี้จะยังคงมีชื่อเสียงอยู่และมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตในปัจจุบันแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) นี่เองครับจากล่าสุดที่มีภาพยนตร์ "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" เข้าฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขึ้นแท่นมังงะที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยล้มแชมป์เก่าอย่าง "Spirited Away" จนทำให้เกิดกระแสและกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก ทำให้หลาย ๆ คนได้กลายมาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้และเริ่มคิดอยากจะหาของสะสมมาเก็บไว้ครอบครอง ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของสะสม ดาบพิฆาตอสูร พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูรที่ควรค่าแก่การครอบครองให้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  2,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความสนุกไปกับการแต่งตามตัวการ์ตูนและคาแรกเตอร์ ถูกใจสายอะนิเมะและมังงะ
  10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความสนุกไปกับการแต่งตามตัวการ์ตูนและคาแรกเตอร์ ถูกใจสายอะนิเมะและมังงะ
  ปัจจุบัน ”การแต่งชุดคอสเพลย์” กลายเป็นงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากความสุขและความสนุกที่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ ที่เราชื่นชอบแล้ว ชุดคอสเพลย์ยังสามารถใส่เข้าร่วมงานอีเวนต์ต่าง ๆ เช่น งานปาร์ตี้ งานการ์ตูนหรืองานเกมได้อีกด้วย จนสามารถพูดได้ว่าในตอนนี้การแต่งชุดคอสเพลย์ในไม่ใช่งานอดิเรกเฉพาะกลุ่ม แต่กลายเป็นงานอดิเรกที่แพร่หลายในวงกว้างเรียบร้อยแล้วและก็แน่นอนว่าสำหรับการแต่งชุดคอสเพลย์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การเลือก“ชุดคอสเพลย์” ที่ถูกใจนั่นเอง ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับที่มาของคอสเพลย์ วิธีการเรื่องชุดคอสเพลย์หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงจัดอันดับ 10 อันดับชุดคอสเพลย์ยอดนิยมให้ทุกคนได้มีไอเดียกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  งานอดิเรก
  481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ความเครียดของผู้คนเพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงมักจะหางานอดิเรกทำยามว่างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ การวาดรูปและระบายสี ซึ่งในยุคนี้การการวาดรูปและระบายสีนั้นสามารถทำผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นกัน แต่หลายคนยังคงเลือกความคลาสสิกผ่านพู่กันและสีน้ำจริง ๆ เลย เพื่อที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปะในการวาดรูปและระบายสีมากกว่านั่นเองในปัจจุบันสีน้ำได้รับการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งแบบตลับที่เพียงหยดน้ำลงไปก็ใช้งานได้ รวมทั้งยังคงมีสีหลอดเพื่อให้ทุกคนได้ผสมสีตามใจต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณชอบการใช้งานสีน้ำและพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อย ๆ จากที่เป็นเพียงแค่งานอดิเรก อนาคตคุณอาจจะเป็นมืออาชีพก็ได้ ดังนั้น ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการเลือกสีน้ำอย่างไรที่จะทำให้คุณเจอสีน้ำที่ใช่อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักการวาดรูปมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  2,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงไม่เพี้ยน พกพาได้ ใช้งานได้แม้มีพื้นที่จำกัด
  10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงไม่เพี้ยน พกพาได้ ใช้งานได้แม้มีพื้นที่จำกัด
  ดนตรีเป็นศิลปะเพื่อความบันเทิงที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์ทุกสมัย เครื่องดนตรีต่าง ๆ ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาเพื่อให้สามารถสร้างสรรค์ดนตรีได้หลากหลายและสนุกสนานมากขึ้น โดยแต่ละเครื่องก็มีเสียงที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีเครื่องดนตรีหลายชนิดที่เกิดจากการนำสิ่งที่มีอยู่แต่เดิมมารวมเข้าด้วยกัน ผสานกับเทคโนโลยีและระบบตัวโน๊ตที่เป็นสากล ทำให้ได้เครื่องดนตรีแสนสะดวกอย่าง "คีย์บอร์ดไฟฟ้า" ที่เป็นเครื่องเล่นลักษณะคล้ายเปียโน แต่สามารถสร้างเสียงเครื่องดนตรีได้อีกหลายประเภท เช่น กีตาร์ แซ็กโซโฟน ฟลุ๊ต ไปจนถึงเครื่องดนตรีไทยอย่างขิม! ในปัจจุบัน คีย์บอร์ดไฟฟ้ามีฟังก์ชันดี ๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคีย์ การปรับน้ำหนักคีย์ให้คล้ายกับเปียโนประเภทต่าง ๆ ฟังก์ชันเลียนแบบเสียงเครื่องดนตรีชนิดอื่นที่อาจมีมากถึง 100 ชนิด บทเรียนเปียโนสำหรับผู้เริ่มต้น เดโมเพลงบางส่วน รวมถึงรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ไมโครโฟน, หูฟัง, การบันทึกเสียงจากอุปกรณ์, แพดเดิ้ล ฯลฯ ทำให้คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ในบทความนี้ เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีเลือกคีย์บอร์ดไฟฟ้าอย่างง่าย ๆ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้ายอดนิยมและเหมาะกับเหล่าคนรักดนตรีในยุคดิจิทัล
  งานอดิเรก
  925 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผีไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความหลอน ความน่ากลัว ระทึกขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด
  20 อันดับ หนังผีไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความหลอน ความน่ากลัว ระทึกขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด
  ความเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เพราะฉะนั้นเราจึงได้เห็นความเชื่อเรื่องผีสางและสิ่งเหนือธรรมชาติในบทประพันธ์ ละครและภาพยนตร์ไทย จนหลาย ๆ คนไม่ว่าจะทั้งในไทยและต่างประเทศก็ยกให้หนังผีไทยเป็นหนังที่สามารถทำให้คนดูรู้สึกขนหัวลุกและสยดสยองได้ในแบบที่หนัง Hollywood หลายเรื่องยังทำไม่ได้ วันนี้เราจึงจะนำหนังผีไทยที่หลายคนยกให้ว่าเป็นหนังระดับตำนานที่ควรดูสักครั้งมาให้คุณได้ลองเลือกชมกันวงการหนังไทยนั้นผลิตหนังผีไทยออกมามากมายหลายเรื่อง แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะดูแล้วสนุกหรือทำให้คุณขนลุก ถ้าเลือกไม่ถูกใจแทนที่คุณจะได้หลั่งอะดรีนาลีนไปกับความตื่นเต้นของหนังผีไทย คุณอาจจะเกิดอาการง่วงหลับเพราะเบื่อแทน ทางทีมงานของเราจึงได้ไปสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับหนังผีไทยจากนักวิจารณ์หนังและคนดูทั่วไป เพื่อนำมาจัดเรียบเรียงเป็น 20 อันดับ หนังผีไทย เรื่องเยี่ยมที่ไม่ควรพลาดมาให้คุณได้พิจารณากัน
  งานอดิเรก
  481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม BNK48 แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมันต้องมี โอตะสายเปย์ห้ามพลาด
  10 อันดับ ของสะสม BNK48 แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมันต้องมี โอตะสายเปย์ห้ามพลาด
  คำว่า ไอดอล ถือเป็นแรงบันดาลใจและความใฝ่ฝันของเด็กสาวหลาย ๆ คน โดยเอกลักษณ์ของเหล่าไอดอล คือ ความสดใส น่ารักและการแสดงที่ผ่านการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันวงการไอดอลเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในไอดอลชื่อดังที่กำลังมาแรง แถมยังเป็นที่จับตามองในขณะนี้ก็จะเป็นวงไหนไปไม่ได้นอกจาก BNK48 ซึ่งถือเป็นผู้บุกเบิกวงการไอดอลในบ้านเราเลยก็ว่าได้ครับโดย BNK48 ได้สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่ Single แรกอย่าง "คุกกี้เสี่ยงทาย" ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับชมทุกเพศทุกวัยและได้ทำให้หลายคนผันตัวมาเป็นแฟนคลับของ BNK48 หรือที่เรียกกันว่า โอตะ กันมากขึ้น หลังจากนั้นทุกผลงานของ BNK48 ก็กลายเป็นที่จับตามอง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีการผลิตสินค้าเกี่ยวกับ BNK48 ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้สะสมกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ของสะสม BNK48 พร้อมวิธีการเลือกมาแนะนำกัน มาดูกันครับว่า จะมีชิ้นไหนน่าสะสมบ้าง
  งานอดิเรก
  56 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  งานอดิเรก
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  เนื่องจากในการตกปลานั้นจะต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง โดยแต่ละอย่างล้วนสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้คือ เอ็นตกปลา นั่นเองค่ะ เพราะเอ็นตกปลานั้นมีหลายแบบซึ่งถูกผลิตมาเพื่อให้เหมาะกับปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งยังเหมาะกับแหล่งน้ำแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำเค็มหรือน้ำจืด โดยการเลือกเอ็นตกปลาที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้การปล่อยและลากเบ็ดง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดโอกาสที่เส้นเอ็นจะขาดได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ ในปัจจุบันเอ็นตกปลามีให้เลือกหลัก ๆ 3 ชนิดคือ แบบเดี่ยว แบบถัก และแบบที่ทำมาจาก Fluorocarbon หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่าควรเลือกใช้เอ็นแต่ละชนิดอย่างไรดีหากคุณเป็นนักตกปลามือใหม่และกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเอ็นตกปลาอยู่ วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเอ็นตกปลาแต่ละแบบ สำหรับตกปลานิล, ปลาบึก, ปลาสวาย, ปลาทะเล ฯลฯ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เอ็นตกปลาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาให้ทุกคนพิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วย แต่จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  69 จำนวนผู้อ่าน
 • ​ 20 อันดับ หนังสารคดี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้แง่มุมที่น่าสนใจ มีทั้งเรื่องสังคม ธุรกิจและธรรมชาติ
  ​ 20 อันดับ หนังสารคดี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้แง่มุมที่น่าสนใจ มีทั้งเรื่องสังคม ธุรกิจและธรรมชาติ
  หนังสารคดี (Documentary Film) เป็นการรวบรวมเรื่องราวหรือเหตุการณ์ความเป็นจริงในรูปแบบหนังเพื่อนำเสนอหัวข้อหรือประเด็นต่าง ๆ ที่ผู้สร้างหนังต้องการสื่อให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์หรือสังคมศาสตร์ การดูหนังสารคดีจะช่วยให้คุณได้เปิดรับข้อมูลใหม่ ๆ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจเรื่องยาก ๆ ในตำราหรือหนังสือได้ดีขึ้น เนื่องจากการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังจะช่วยให้คุณเห็นภาพชัดเจนหนังสารคดีนั้นก็มีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่องด้วยเช่นกัน และยังครอบคลุมถึงหลายหัวข้อ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ หนังสารคดี ที่คนดูชื่นชอบและนักวิจารณ์ชื่นชม มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกเผื่อวันไหนที่คุณอยากจะหยิบหนังสารคดีมาดูสักเรื่อง รับรองได้เลยว่ามีตัวเลือกให้คุณครอบคลุมทุกหัวข้อ ทั้งยังให้แง่มุมที่น่าสนใจ น่าติดตาม เพื่อให้คุณได้ข้อคิดต่าง ๆ ไปพร้อมกับการรู้ทันข้อมูลข่าวสารและก้าวตามเทรนด์ของโลกได้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  12,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  1,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  4,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  2,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  2,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สอนโดยเจ้าของภาษา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
  10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สอนโดยเจ้าของภาษา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
  หากจะเอ่ยถึงการเรียนภาษาต่างประเทศเป็นภาษาที่ 3 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงภาษาญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ด้วยการออกเสียงที่นุ่มนวลและตัวอักษรที่น่ารัก อีกทั้งประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศในดวงใจของใครหลาย ๆ คน จึงไม่น่าแปลกที่ภาษาญี่ปุ่นจะกลายเป็น 1 ในภาษาต่างประเทศที่น่าสนใจลำดับต้น ๆ นอกจากนี้ ภาษาญี่ปุ่นยังถูกบรรจุลงในหลักสูตรมัธยมปลายและมหาวิทยาลัยหลายแห่งอีกด้วยค่ะซึ่งนอกจากหลักสูตรในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยแล้ว อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจภาษาญี่ปุ่นก็คือ “สถาบันสอนภาษา” นั่นเอง โดยสถาบันเหล่านี้ก็จะมีคอร์สเรียนมากมายให้เลือกสรร ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น จากหลากหลายสถาบันและวิธีการเลือกคอร์สที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานมาก่อนหรือไม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะหลายแห่งเปิดสอนตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยทีเดียว
  งานอดิเรก
  78 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด