• 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน 1
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน 2
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน 3
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน 4
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน 5

10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน

หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะ


พูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ

กองบรรณาธิการ

กภ.พรรณนภา
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนยางพารา

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนยางพารา
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ที่นอนยางพาราดีอย่างไร

ที่นอนยางพาราดีอย่างไร

ที่นอนยางพารานั้นเรียกว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าวัสดุที่ทำจากยางพารานั้นเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ให้สัมผัสคล้ายกับที่นอนแบบ Memory Foam มีความทนทานสูง สามารถกระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ รองรับน้ำหนัก โอบอุ้มทุกสัดส่วนและพยุงสรีระร่างกายได้โดยไม่ยุบตัวง่าย ๆ แม้ผ่านการใช้งานไปนานหลายปี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน อีกทั้งยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น 


นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติของที่นอนยางพาราที่มีฟองอากาศเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี ลดกลิ่นเหม็นอับชื้น ป้องกันเชื้อราและไรฝุ่นซึ่งเป็นตัวการก่อเกิดโรคภูมิแพ้ จึงปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถม้วนเพื่อพับเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย เพราะที่นอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูง ยิ่งไปกว่านั้น ยังไม่เกิดเสียงรบกวนเวลาพลิกตัวไปมาตอนนอน ด้วยเหตุนี้ เมื่อพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า ที่นอนยางพาราจึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ที่นอนยางพาราเป็นที่นอนที่มีความนิ่มและแข็งเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ต้องการความสบายและต้องการปรับท่าทางของร่างกายขณะนอน ที่นอนยางพารามีส่วนช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีขณะนอน จึงไม่สะสมแรงกดทับในจุดใดจุดหนึ่งมากเกินไป ทำให้เกิดการนอนที่ดีและมีประสิทธิภาพ และแม้จะมีการนอนบนเตียงมากกว่า 1 คน และเกิดการพลิกหรือขยับตัวก็ไม่รบกวนผู้นอนคนอื่นด้วยค่ะ

วิธีการเลือกที่นอนยางพารา

สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำข้อมูลและเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพารามาฝากให้ทุกคนกันแล้วค่ะ

เลือกตามประเภทที่นอนยางพารา

เลือกตามประเภทที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารานั้นมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถรองรับสรีระของผู้นอนได้ดี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งที่นอนยางพารานั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้


 • ยางพารา ผลิตด้วยน้ำยางแท้ธรรมชาติจากต้น ไร้สารเคมีเจือปนที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังให้สัมผัสที่ไม่แข็งและไม่นุ่มจนเกินไป ซึ่งช่วยให้ไม่เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอน
 • ยางพาราสังเคราะห์หรือเมมโมรี่โฟม ผลิตขึ้นจากแผ่นยางโพลีเอทิลีน Polyethylene (PE) เป็นวัสดุหลักเพื่อป้องกันการยุบตัว ก่อนเสริมด้วยฟองน้ำอัดหรือโฟม PU ให้สัมผัสนุ่มสบายไม่แข็งจนเกินไป ข้อดีคือสามารถใช้งานได้นานไม่แพ้ยางพาราแท้ และมีราคาถูกกว่าค่ะ
 • ยางพาราธรรมชาติผสมยางพาราสังเคราะห์ เป็นการนำยางพาราแท้มาผสมกับ ฟองน้ำ ฟองน้ำอัด ยางอัด หรือยางสังเคราะห์ เพื่อลดน้ำหนักของที่นอนไม่ให้มีน้ำหนักมากเกินไป ส่งผลให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายในกรณีต่าง ๆ เช่น การนำไปทำความสะอาด และยังเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิตไปในตัวนั่นเองค่ะ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ประเภทของที่นอนยางพาราอาจจะมีผลต่อระดับความนิ่มหรือแข็งของที่นอนค่ะ การเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับผู้ใช้คือ เมื่อนอนแล้วผู้ใช้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย หากที่นอนแข็งเกินไปก็จะไม่รองรับสรีระร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามปุ่มกระดูกที่เกิดแรงกดทับจึงทำให้เกิดความเจ็บ และหากเลือกที่นอนที่นิ่มเกินไป ร่างกายจะยุบไปกับความนิ่มของเตียงนอน ทำให้การรักษาท่าทางการนอนไม่เป็นอย่างที่ควร ตัวอย่างเช่น กระดูกสันหลังจะอยู่ในแนวไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจจะนำไปสู่อาการปวดเมื่อยหลังในอนาคตได้ค่ะ

เลือกจากขนาด และความหนาของที่นอนยางพารา

เลือกจากขนาด และความหนาของที่นอนยางพารา

เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม เราควรเลือกที่นอนที่มีขนาดและความหนาให้เหมาะสมกับน้ำหนักของตัวเราเอง ซึ่งขนาดของที่นอนมาตรฐานนั้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ขนาด ได้แก่ ที่นอนเตียงเดี่ยว ขนาด 3 หรือ 3.5 ฟุต เหมาะสำหรับนอนคนเดียว ที่นอนควีนไซซ์ขนาด 5 ฟุต เหมาะสำหรับนอนสองคน แต่ยังต้องการประหยัดพื้นที่ ที่นอนขนาดนี้จึงเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับหอพัก หรือคอนโดมิเนียมค่ะ และสุดท้ายคือ ที่นอนขนาดคิงไซซ์ 6 ฟุต เป็นที่นอนที่สามารถนอนได้สองคนอย่างสบาย ๆ ค่ะ


ในส่วนของความหนานั้นจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ที่นอนปกติความหนาตั้งแต่ 7 - 16 นิ้ว และที่นอนแบบ Topper ที่มีความหนาตั้งแต่ 2 - 4 นิ้ว ใช้รองนอนเสริมเพื่อสุขภาพ และเพราะว่าค่อนข้างบาง พับม้วนเก็บได้ง่าย จึงสามารถใช้เป็นที่นอนปิกนิกสำหรับพกพาออกนอกสถานที่ได้อีกด้วยค่ะ โดยในปัจจุบันนั้นที่นอนแบบ Topper เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากมีราคาถูกกว่าที่นอนยางพาราความหนาแบบปกติพอสมควรเลยล่ะค่ะ 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ในขณะนอน ร่างกายเราจะเปลี่ยนท่าทางโดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือด ลดการกดทับ และความเมื่อยล้า ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวโดยธรรมชาติ ดังนั้น ผู้ใช้จึงควรเลือกขนาดที่นอนที่มีความกว้างมากพอสำหรับพลิกตัว พร้อมความนิ่มหรือแน่นของที่นอนที่ต้องมีความเหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ไม่นิ่มยวบจนร่างกายจมเพราะจะไม่ช่วยประคองแนวกระดูกสันหลังและส่วนอื่น ๆ หรือมีความแน่นแข็งจนเจ็บตามปุ่มกระดูกที่ลงน้ำหนักในแต่ละท่านอนได้ค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ของที่นอนยางพารา

นอกจากการเลือกที่นอนยางพาราจากประเภทต่าง ๆ ของยางพารา ขนาดที่เหมาะสม รวมถึงความหนาที่เราต้องการแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยคือคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์นั่นเองค่ะ

ที่นอนยางพาราที่มีสารเคลือบเพื่อป้องกันไรฝุ่น

ที่นอนยางพาราที่มีสารเคลือบเพื่อป้องกันไรฝุ่น

"ไรฝุ่น" ตัวการก่อเกิดโรคภูมิแพ้ที่น่ารำคาญ และเป็นปัญหาสำหรับหลาย ๆ คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อที่นอนยางพารา เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบก่อนว่า ที่นอนยางพาราที่คุณกำลังสนใจอยู่มีสารเคลือบเพื่อป้องกันไรฝุ่นหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการนอนของคุณจะปลอดภัยจากปัญหาไรฝุ่นกวนใจเหล่านั้น ช่วยให้คุณนอนหลับสบายยาวนานตลอดทั้งคืนและดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแท้จริง 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราใช้เวลาไปกับการนอนถึง 7 - 9 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ฝุ่นและคราบต่าง ๆ เช่น ผม เศษผิวหนัง สะสมบนที่นอนจนทำให้เกิดเป็นความสกปรกหรือเกิดไรฝุ่นได้ ในปัจจุบันมีที่นอนที่เพิ่มสารเคลือบช่วยป้องกันไรฝุ่น หรือลดการสะสมคราบต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผู้ใช้มีสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม เราควรทำความสะอาดที่นอนอย่างสม่ำเสมอโดยที่ขณะทำความสะอาดก็ควรระมัดระวังไม่ก้มหลังมากเกินไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้ค่ะ

ที่นอนยางพาราที่มีระบบระบายอากาศดี

ที่นอนคือเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งอยู่บริเวณเดิมเป็นเวลานาน และไม่ได้เคลื่อนย้ายบ่อย ๆ นอกเหนือจากการยกออกมาเพื่อทำความสะอาดนาน ๆ ครั้ง ทำให้เกิดความชื้นสะสมซึ่งอาจก่อให้เกิดเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ รวมถึงฝุ่นละอองบนพื้นผิวหลังผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้ คุณสมบัติด้านการระบายอากาศของที่นอนยางพารานั้น จึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เราควรคำนึงถึงและไม่ควรมองข้ามก่อนการเลือกซื้อเลยล่ะค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เมื่อเกิดการเสียดสีระหว่างร่างกายกับเตียงนอน รวมถึงการอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลานานจะก่อให้เกิดความร้อน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกไม่สบายตัวขณะนอนได้ การเลือกประเภทที่นอนยางพาราที่สามารถระบายความร้อนได้ดีจะทำให้เกิดคุณภาพในการนอนที่ดีโดยไม่รบกวนการนอนค่ะ การถูกรบกวนการนอนเป็นระยะเวลานานต่อเนื่องอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรคเรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง ภาวะน้ำหนักเกินหรืออ้วนในระยะยาวได้ค่ะ

10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน

คาดว่าทุกคนน่าจะได้รู้กันไปแล้วว่าการเลือกซื้อที่นอนยางพารานั้นจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นอนยางพาราที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาให้ในวันนี้ จะมีแบรนด์ไหนที่น่าจะถูกใจคุณกันบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

TOP 5 แนะนำสำหรับที่นอนยางพารา ได้แก่ :

 • Lunio - รุ่น Gen 2
 • SleepHappy - รุ่น Natural Latex (Medium)
 • Midas - Lotus Midas รุ่น Refesh
 • SiamLatex - รุ่น Original
 • Slumberland - StarryNite รุ่น Kepler452B


ตรวจสอบที่นอนยางพาราเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2 1

Lunio

2
SleepHappy ที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium) 1

SleepHappy

3
Midas Lotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Refesh 1

Midas

4
SiamLatex ที่นอนยางพารา รุ่น Original 1

SiamLatex

5
Slumberland ที่นอนยางพารา StarryNite รุ่น Kepler452B 1

Slumberland

6
NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny 1

NOOZ

7
Latexmonster ที่นอนยางพาราแท้ แถมหมอน 2 ใบ 1

Latexmonster

8
Lotus ที่นอนยางพารา รุ่น Ares 1

Lotus

9
Satin Heritage ที่นอนยางพารา Comfort Latex 1

Satin Heritage

10
Woodfield ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Wilson 1

Woodfield

ชื่อสินค้า

ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

ที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium)

Lotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Refesh

ที่นอนยางพารา รุ่น Original

ที่นอนยางพารา StarryNite รุ่น Kepler452B

ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny

ที่นอนยางพาราแท้ แถมหมอน 2 ใบ

ที่นอนยางพารา รุ่น Ares

ที่นอนยางพารา Comfort Latex

ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Wilson

คุณสมบัติ

ที่นอนยางพาราแท้เพื่อสุขภาพ หนา 10 นิ้ว เย็นสบาย ไม่ปวดหลัง

ผลิตด้วยด้วยยางพาราแท้ผสมผสานกับชั้น Adaptive Foam

กระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง หลับสบายตลอดคืนด้วย Micro Latex

เย็นสบาย ไม่อมความร้อนและความชื้นด้วยเทคโนโลยี Air Flow

ที่นอนเนื้อแน่น ความหนา 9 นิ้ว นุ่มระดับปานกลาง รับประกัน 5 ปี

มาพร้อมเทคโนโลยี Open-Cell ระบายอากาศได้ดี ไร้กลิ่นอับชื้น

ส่งเสริมเกษตรกรด้วยที่นอนยางพาราธรรมชาติแท้จากประเทศไทย

ทำจากยางพาราแท้ 100% คุณภาพดี นำเข้าจากประเทศเบลเยียม

ผลิตจากวัสดุปราศจากสารเคมีที่เป็นมิตรต่อระบบทางเดินหายใจ

Topper จากยางพาราแท้ 100% หนานุ่ม รองนอนหลับสบาย

ราคาเริ่มต้น19,900 บาท13,900 บาท3,590 บาท1,399 บาท8,900 บาท11,500 บาท4,400 บาท3,590 บาท3,290 บาท1,699 บาท
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100% / Cool Gel Memory Foam / Curve Support Foamโฟม High-Density เสริมด้วยยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราเสริมด้วย Microflex Boanded Latexชั้นยางพาราแท้ 100% / ชั้น Adaptive Foamยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต, 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว9 นิ้ว3 นิ้ว2 นิ้ว9 นิ้ว8 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีXXไม่ระบุXXXx
ลิงค์สินค้า
1
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100% / Cool Gel Memory Foam / Curve Support Foam
ขนาด3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต,
ความหนา10 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
2

SleepHappyที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium)

13,900 บาท 〜

ประเภทยางพาราโฟม High-Density เสริมด้วยยางพาราแท้ 100%
ขนาด3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
3
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
4
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
5
ประเภทยางพารายางพาราเสริมด้วย Microflex Boanded Latex
ขนาด3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีไม่ระบุ
6
ประเภทยางพาราชั้นยางพาราแท้ 100% / ชั้น Adaptive Foam
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
7
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
8

Lotusที่นอนยางพารา รุ่น Ares

3,590 บาท 〜

ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
9
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
10

Woodfieldที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Wilson

1,699 บาท 〜

ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีx

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา

วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารานั้นง่ายแสนง่ายเลยค่ะ เพียงแค่นำที่นอนยางพาราไปตากไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกประมาณ 1 - 2 วัน ก็เพียงพอแล้วค่ะ ทว่าควรหลีกเลี่ยงการตากแดดโดยตรง เพราะจะทำให้ที่นอนข้างนอกเปลี่ยนสี ส่วนเนื้อยางด้านในจะเปราะและร่วนขึ้น ส่งผลให้ที่นอนเสื่อมสภาพไวขึ้นนั่นเองค่ะ 


สำหรับกรณีที่มีคราบเลอะบนที่นอนนั้น ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นผสมสบู่อ่อน ๆ บิดให้หมาดและเช็ดคราบเลอะออก หากใช้น้ำอุ่นผสมสบู่แล้วไม่ได้ผล ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าฉีดลงไปบนที่นอนก่อนใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบออก จากนั้นนำไปตากลมให้แห้ง และหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์ลมร้อนเป่า ขอให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องนี้กันด้วยนะคะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การทำความสะอาดที่นอนจะช่วยลดการสะสมสิ่งสกปรก ทำให้ผู้ใช้มีสุขอนามัยที่ดีค่ะ ที่นอนบางรุ่นมีน้ำหนักมาก ในการทำความสะอาด หากผู้ใช้ต้องยกที่นอนสลับด้าน ดึงและดันหรือพลิกที่นอนนั้น ควรระมัดระวังร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลัง เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บได้โดยขณะออกแรง ผู้ใช้ควรเกร็งหลังให้อยู่ในแนวตรง ไม่อยู่ในท่าก้มหลังและเกร็งหน้าท้องคล้ายการแขม่วท้องเพื่อใส่กางเกงยีนส์โดยไม่เผลอกลั้นใจหายใจ เพราะมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงให้หลังของเราจากการบาดเจ็บได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่นอนยางพารา

นอกจากที่นอนยางพาราแล้ว ก็ยังมีที่นอนสปริงอยู่อีกด้วย หลาย ๆ คนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าสองประเภทนี้มีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหน ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ที่นอนยางพารากับที่นอนสปริงแบบไหนดีกว่ากัน?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกที่นอนชนิดสปริงหรือยางพาราขึ้นกับจุดประสงค์ ราคา และคุณสมบัติของวัสดุที่ของเตียงนอน ตัวอย่างเช่น หากมีงบประมาณการใช้จ่ายที่จำกัด ที่นอนสปริงรุ่นธรรมดา ราคาจะถูกกว่า แต่ถ้าหากต้องการเตียงที่กระจายแรงและระบายอากาศได้ดี ที่นอนยางพาราจะเหมาะสมกว่า เป็นต้น แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งสำคัญของการเลือกก็คือผู้ใช้ต้องนอนแล้วรู้สึกสบาย ไม่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อค่ะ

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าที่นอนยางพาราจะมีราคาสูงกว่าที่นอนประเภทอื่น ๆ แต่ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยรองรับสรีระหรือร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยกระจายน้ำหักได้ดีเยี่ยม ทำให้ที่นอนประเภทนี้จึงได้รับความนิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ด้วยการระบายอากาศที่ไม่ดีนัก ผู้ใช้อาจต้องทำความสะอาดหรือผึ่งให้ลมผ่านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดกลิ่นและสิ่งสกปรกภายในที่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมจากนักกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ทั้งจากการโจรกรรม และทนทานต่อภัยธรรมชาติ เช่น ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟ พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาด 3.5 ถึง 6 ฟุต
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาด 3.5 ถึง 6 ฟุต
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เม็ดโฟมกระจายตัว
  10 อันดับ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เม็ดโฟมกระจายตัว
  "เก้าอี้ Bean Bag" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการวางแล้วยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่ง มีให้เลือกหลายรูปทรง และหลายวัสดุ ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ Bean Bag มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจเก้าอี้ Bean Bag อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ลองติดตามบทความนี้กันดูนะครับก่อนอื่น ผมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แนะนำ ที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ปี 2022 แบบยางพารา ใยสังเคราะห์
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ปี 2022 แบบยางพารา ใยสังเคราะห์
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย วิธีการเลือกที่นอนพับได้ พร้อมคำแนะนำจากนักกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบไม้ แบบเหล็ก กันฝุ่นได้
  10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบไม้ แบบเหล็ก กันฝุ่นได้
  'การอ่านหนังสือ' ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ของทุกช่วงวัย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้ความเพลิดเพลินจนกลายเป็นงานอดิเรกของคนจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันไปกับการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน นิตยสาร หรือหนังสือนิยาย ดังนั้น "ตู้หนังสือ" จึงกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรต้องมีไว้ เพื่อเป็นที่จัดเก็บหนังสือประเภทต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เนื่องจากตู้หนังสือที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายขนาดและมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่มีหนังสือจำนวนน้อย อาจไม่กังวลในการเลือกมากนัก แต่สำหรับหนอนหนังสือที่มีจำนวนหนังสือเยอะและหลากหลายประเภท ก็อาจจะต้องพิจารณามากขึ้นอีกสักหน่อยว่า ตู้หนังสือแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้งานของบ้านคุณมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้หนังสือมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะมีหนังสือน้อยหรือมากก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ตู้หนังสือ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพดี วัสดุทนทาน โครงสร้างแข็งแรง แถมยังมีดีไซน์สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้านคุณอีกด้วยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่