• 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี 1
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี 2
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี 3
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี 4
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี 5

10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี

หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะ


พูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 7,163 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนยางพารา

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนยางพารา
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ที่นอนยางพาราดีอย่างไร

ที่นอนยางพาราดีอย่างไร

ที่นอนยางพารานั้นเรียกว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าวัสดุที่ทำจากยางพารานั้นเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ให้สัมผัสคล้ายกับที่นอนแบบ Memory Foam มีความทนทานสูง สามารถกระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ รองรับน้ำหนัก โอบอุ้มทุกสัดส่วนและพยุงสรีระร่างกายได้โดยไม่ยุบตัวง่าย ๆ แม้ผ่านการใช้งานไปนานหลายปี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน อีกทั้งยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น 


นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติของที่นอนยางพาราที่มีฟองอากาศเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี ลดกลิ่นเหม็นอับชื้น ป้องกันเชื้อราและไรฝุ่นซึ่งเป็นตัวการก่อเกิดโรคภูมิแพ้ จึงปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถม้วนเพื่อพับเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย เพราะที่นอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูง ยิ่งไปกว่านั้น ยังไม่เกิดเสียงรบกวนเวลาพลิกตัวไปมาตอนนอน ด้วยเหตุนี้ เมื่อพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า ที่นอนยางพาราจึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ที่นอนยางพาราเป็นที่นอนที่มีความนิ่มและแข็งเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ต้องการความสบายและต้องการปรับท่าทางของร่างกายขณะนอน ที่นอนยางพารามีส่วนช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีขณะนอน จึงไม่สะสมแรงกดทับในจุดใดจุดหนึ่งมากเกินไป ทำให้เกิดการนอนที่ดีและมีประสิทธิภาพ และแม้จะมีการนอนบนเตียงมากกว่า 1 คน และเกิดการพลิกหรือขยับตัวก็ไม่รบกวนผู้นอนคนอื่นด้วยค่ะ

วิธีการเลือกที่นอนยางพารา

สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำข้อมูลและเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพารามาฝากให้ทุกคนกันแล้วค่ะ

เลือกตามประเภทที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารานั้นมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถรองรับสรีระของผู้นอนได้ดี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งที่นอนยางพารานั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้


 • ยางพาราแท้ 100% ผลิตด้วยน้ำยางแท้ธรรมชาติจากต้น ไร้สารเคมีเจือปนที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังให้สัมผัสที่ไม่แข็งและไม่นุ่มจนเกินไป ซึ่งช่วยให้ไม่เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอน
 • ยางพาราสังเคราะห์ ผลิตขึ้นจากแผ่นยางโพลีเอทิลีน Polyethylene (PE) เป็นวัสดุหลักเพื่อป้องกันการยุบตัว ก่อนเสริมด้วยฟองน้ำอัดหรือโฟม PU ให้สัมผัสนุ่มสบายไม่แข็งจนเกินไป ข้อดีคือสามารถใช้งานได้นานไม่แพ้ยางพาราแท้ และมีราคาถูกกว่าค่ะ
 • ยางพาราธรรมชาติผสมยางพาราสังเคราะห์ เป็นการนำยางพาราแท้มาผสมกับ ฟองน้ำ ฟองน้ำอัด ยางอัด หรือยางสังเคราะห์ เพื่อลดน้ำหนักของที่นอนไม่ให้มีน้ำหนักมากเกินไป ส่งผลให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายในกรณีต่าง ๆ เช่น การนำไปทำความสะอาด และยังเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิตไปในตัวนั่นเองค่ะ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ประเภทของที่นอนยางพาราอาจจะมีผลต่อระดับความนิ่มหรือแข็งของที่นอนค่ะ การเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับผู้ใช้คือ เมื่อนอนแล้วผู้ใช้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย หากที่นอนแข็งเกินไปก็จะไม่รองรับสรีระร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามปุ่มกระดูกที่เกิดแรงกดทับจึงทำให้เกิดความเจ็บ และหากเลือกที่นอนที่นิ่มเกินไป ร่างกายจะยุบไปกับความนิ่มของเตียงนอน ทำให้การรักษาท่าทางการนอนไม่เป็นอย่างที่ควร ตัวอย่างเช่น กระดูกสันหลังจะอยู่ในแนวไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจจะนำไปสู่อาการปวดเมื่อยหลังในอนาคตได้ค่ะ

เลือกจากขนาด และความหนาของที่นอนยางพารา

เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม เราควรเลือกที่นอนที่มีขนาดและความหนาให้เหมาะสมกับน้ำหนักของตัวเราเอง ซึ่งขนาดของที่นอนมาตรฐานนั้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ขนาด ได้แก่ ที่นอนเตียงเดี่ยว ขนาด 3 หรือ 3.5 ฟุต เหมาะสำหรับนอนคนเดียว ที่นอนควีนไซซ์ขนาด 5 ฟุต เหมาะสำหรับนอนสองคน แต่ยังต้องการประหยัดพื้นที่ ที่นอนขนาดนี้จึงเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับหอพัก หรือคอนโดมิเนียมค่ะ และสุดท้ายคือ ที่นอนขนาดคิงไซซ์ 6 ฟุต เป็นที่นอนที่สามารถนอนได้สองคนอย่างสบาย ๆ ค่ะ


ในส่วนของความหนานั้นจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ที่นอนปกติความหนาตั้งแต่ 7 - 16 นิ้ว และที่นอนแบบ Topper ที่มีความหนาตั้งแต่ 2 - 4 นิ้ว ใช้รองนอนเสริมเพื่อสุขภาพ และเพราะว่าค่อนข้างบาง พับม้วนเก็บได้ง่าย จึงสามารถใช้เป็นที่นอนปิกนิกสำหรับพกพาออกนอกสถานที่ได้อีกด้วยค่ะ โดยในปัจจุบันนั้นที่นอนแบบ Topper เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากมีราคาถูกกว่าที่นอนยางพาราความหนาแบบปกติพอสมควรเลยล่ะค่ะ 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ในขณะนอน ร่างกายเราจะเปลี่ยนท่าทางโดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือด ลดการกดทับ และความเมื่อยล้า ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวโดยธรรมชาติ ดังนั้น ผู้ใช้จึงควรเลือกขนาดที่นอนที่มีความกว้างมากพอสำหรับพลิกตัว พร้อมความนิ่มหรือแน่นของที่นอนที่ต้องมีความเหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ไม่นิ่มยวบจนร่างกายจมเพราะจะไม่ช่วยประคองแนวกระดูกสันหลังและส่วนอื่น ๆ หรือมีความแน่นแข็งจนเจ็บตามปุ่มกระดูกที่ลงน้ำหนักในแต่ละท่านอนได้ค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ของที่นอนยางพารา

นอกจากการเลือกที่นอนยางพาราจากประเภทต่าง ๆ ของยางพารา ขนาดที่เหมาะสม รวมถึงความหนาที่เราต้องการแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยคือคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์นั่นเองค่ะ

ที่นอนยางพาราที่มีสารเคลือบเพื่อป้องกันไรฝุ่น

"ไรฝุ่น" ตัวการก่อเกิดโรคภูมิแพ้ที่น่ารำคาญ และเป็นปัญหาสำหรับหลาย ๆ คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อที่นอนยางพารา เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบก่อนว่า ที่นอนยางพาราที่คุณกำลังสนใจอยู่มีสารเคลือบเพื่อป้องกันไรฝุ่นหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการนอนของคุณจะปลอดภัยจากปัญหาไรฝุ่นกวนใจเหล่านั้น ช่วยให้คุณนอนหลับสบายยาวนานตลอดทั้งคืนและดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแท้จริง 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราใช้เวลาไปกับการนอนถึง 7 - 9 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ฝุ่นและคราบต่าง ๆ เช่น ผม เศษผิวหนัง สะสมบนที่นอนจนทำให้เกิดเป็นความสกปรกหรือเกิดไรฝุ่นได้ ในปัจจุบันมีที่นอนที่เพิ่มสารเคลือบช่วยป้องกันไรฝุ่น หรือลดการสะสมคราบต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผู้ใช้มีสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม เราควรทำความสะอาดที่นอนอย่างสม่ำเสมอโดยที่ขณะทำความสะอาดก็ควรระมัดระวังไม่ก้มหลังมากเกินไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้ค่ะ

ที่นอนยางพาราที่มีระบบระบายอากาศดี

ที่นอนคือเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งอยู่บริเวณเดิมเป็นเวลานาน และไม่ได้เคลื่อนย้ายบ่อย ๆ นอกเหนือจากการยกออกมาเพื่อทำความสะอาดนาน ๆ ครั้ง ทำให้เกิดความชื้นสะสมซึ่งอาจก่อให้เกิดเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ รวมถึงฝุ่นละอองบนพื้นผิวหลังผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้ คุณสมบัติด้านการระบายอากาศของที่นอนยางพารานั้น จึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เราควรคำนึงถึงและไม่ควรมองข้ามก่อนการเลือกซื้อเลยล่ะค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เมื่อเกิดการเสียดสีระหว่างร่างกายกับเตียงนอน รวมถึงการอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลานานจะก่อให้เกิดความร้อน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกไม่สบายตัวขณะนอนได้ การเลือกประเภทที่นอนยางพาราที่สามารถระบายความร้อนได้ดีจะทำให้เกิดคุณภาพในการนอนที่ดีโดยไม่รบกวนการนอนค่ะ การถูกรบกวนการนอนเป็นระยะเวลานานต่อเนื่องอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรคเรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง ภาวะน้ำหนักเกินหรืออ้วนในระยะยาวได้ค่ะ

10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี

คาดว่าทุกคนน่าจะได้รู้กันไปแล้วว่าการเลือกซื้อที่นอนยางพารานั้นจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นอนยางพาราที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาให้ในวันนี้ จะมีแบรนด์ไหนที่น่าจะถูกใจคุณกันบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10

Bebe Cheriที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก Cot Size

2,290 บาท 〜

ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด2 ฟุต
ความหนา2.5 cm
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
9
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
8

Lotusที่นอนยางพารา รุ่น Ares

3,590 บาท 〜

ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
7
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
6
ประเภทยางพาราชั้นยางพาราแท้ 100% / ชั้น Adaptive Foam
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
5

Slumberlandที่นอนปิคนิคยางพารา StarryNite รุ่น Proxima

3,790 บาท 〜

ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3.5 ฟุต
ความหนาไม่ระบุ
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
4
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
3
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีX
2

SleepHappyที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium)

13,900 บาท 〜

ประเภทยางพาราโฟม High-Density เสริมด้วยยางพาราแท้ 100%
ขนาด3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี
1
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100% / Cool Gel Memory Foam / PU Foam
ขนาด3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมี

ตารางเปรียบเทียบที่นอนยางพารา

รูปสินค้า
1
Lunio ฟูกที่นอนยางพาราแท้ รุ่น Original 1

Lunio

2
SleepHappy ที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium) 1

SleepHappy

3
Midas Lotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Refesh 1

Midas

4
SiamLatex ที่นอนยางพารา รุ่น Original 1

SiamLatex

5
Slumberland ที่นอนปิคนิคยางพารา StarryNite รุ่น Proxima 1

Slumberland

6
NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny 1

NOOZ

7
Latexmonster ที่นอนยางพาราแท้ แถมหมอน 2 ใบ 1

Latexmonster

8
Lotus ที่นอนยางพารา รุ่น Ares 1

Lotus

9
Satin Heritage ที่นอนยางพารา Comfort Latex 1

Satin Heritage

10
Bebe Cheri ที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก Cot Size 1

Bebe Cheri

ชื่อสินค้า

ฟูกที่นอนยางพาราแท้ รุ่น Original

ที่นอนยางพารารุ่น Natural Latex (Medium)

Lotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Refesh

ที่นอนยางพารา รุ่น Original

ที่นอนปิคนิคยางพารา StarryNite รุ่น Proxima

ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny

ที่นอนยางพาราแท้ แถมหมอน 2 ใบ

ที่นอนยางพารา รุ่น Ares

ที่นอนยางพารา Comfort Latex

ที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก Cot Size

คุณสมบัติ

หมดปัญหาปวดหลังด้วยเทคโนโลยีการผลิตตามหลักสรีรศาสตร์

ผลิตด้วยด้วยยางพาราแท้ผสมผสานกับชั้น Adaptive Foam

กระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง หลับสบายตลอดคืนด้วย Micro Latex

เย็นสบาย ไม่อมความร้อนและความชื้นด้วยเทคโนโลยี Air Flow

ห่อหุ้มด้วยระบบรองน้ำหนักพิเศษ กระจายน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม

มาพร้อมเทคโนโลยี Open-Cell ระบายอากาศได้ดี ไร้กลิ่นอับชื้น

ส่งเสริมเกษตรกรด้วยที่นอนยางพาราธรรมชาติแท้จากประเทศไทย

ทำจากยางพาราแท้ 100% คุณภาพดี นำเข้าจากประเทศเบลเยียม

ผลิตจากวัสดุปราศจากสารเคมีที่เป็นมิตรต่อระบบทางเดินหายใจ

ปลอดภัยต่อลูกน้อยของคุณ ด้วยที่นอนสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น13,900 บาท13,900 บาท3,590 บาท1,399 บาท3,790 บาท11,500 บาท4,400 บาท3,590 บาท3,290 บาท2,290 บาท
ประเภทยางพารายางพาราแท้ 100% / Cool Gel Memory Foam / PU Foamโฟม High-Density เสริมด้วยยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ชั้นยางพาราแท้ 100% / ชั้น Adaptive Foamยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%ยางพาราแท้ 100%
ขนาด3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3.5 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต6 ฟุต3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต / 6 ฟุต3 ฟุต2 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว9 นิ้ว3 นิ้ว2 นิ้วไม่ระบุ8 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2.5 cm
มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีXXXXXX
ลิงค์สินค้า

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา

วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารานั้นง่ายแสนง่ายเลยค่ะ เพียงแค่นำที่นอนยางพาราไปตากไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกประมาณ 1 - 2 วัน ก็เพียงพอแล้วค่ะ ทว่าควรหลีกเลี่ยงการตากแดดโดยตรง เพราะจะทำให้ที่นอนข้างนอกเปลี่ยนสี ส่วนเนื้อยางด้านในจะเปราะและร่วนขึ้น ส่งผลให้ที่นอนเสื่อมสภาพไวขึ้นนั่นเองค่ะ 


สำหรับกรณีที่มีคราบเลอะบนที่นอนนั้น ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นผสมสบู่อ่อน ๆ บิดให้หมาดและเช็ดคราบเลอะออก หากใช้น้ำอุ่นผสมสบู่แล้วไม่ได้ผล ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าฉีดลงไปบนที่นอนก่อนใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบออก จากนั้นนำไปตากลมให้แห้ง และหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์ลมร้อนเป่า ขอให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องนี้กันด้วยนะคะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การทำความสะอาดที่นอนจะช่วยลดการสะสมสิ่งสกปรก ทำให้ผู้ใช้มีสุขอนามัยที่ดีค่ะ ที่นอนบางรุ่นมีน้ำหนักมาก ในการทำความสะอาด หากผู้ใช้ต้องยกที่นอนสลับด้าน ดึงและดันหรือพลิกที่นอนนั้น ควรระมัดระวังร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลัง เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บได้โดยขณะออกแรง ผู้ใช้ควรเกร็งหลังให้อยู่ในแนวตรง ไม่อยู่ในท่าก้มหลังและเกร็งหน้าท้องคล้ายการแขม่วท้องเพื่อใส่กางเกงยีนส์โดยไม่เผลอกลั้นใจหายใจ เพราะมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงให้หลังของเราจากการบาดเจ็บได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่นอนยางพารา

นอกจากที่นอนยางพาราแล้ว ก็ยังมีที่นอนสปริงอยู่อีกด้วย หลาย ๆ คนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าสองประเภทนี้มีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหน ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ที่นอนยางพารากับที่นอนสปริงแบบไหนดีกว่ากัน?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกที่นอนชนิดสปริงหรือยางพาราขึ้นกับจุดประสงค์ ราคา และคุณสมบัติของวัสดุที่ของเตียงนอน ตัวอย่างเช่น หากมีงบประมาณการใช้จ่ายที่จำกัด ที่นอนสปริงรุ่นธรรมดา ราคาจะถูกกว่า แต่ถ้าหากต้องการเตียงที่กระจายแรงและระบายอากาศได้ดี ที่นอนยางพาราจะเหมาะสมกว่า เป็นต้น แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งสำคัญของการเลือกก็คือผู้ใช้ต้องนอนแล้วรู้สึกสบาย ไม่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อค่ะ

บทส่งท้าย

หวังว่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนนะคะ สำหรับ 10 อันดับที่นอนยางพารา ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ทุกคนได้ลองเลือกกันในวันนี้ และเราเชื่อว่าด้วยเคล็ดลับดี ๆ ในการการเลือกที่นอนยางพาราจากบทความนี้ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนยางพาราให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ห่วงใยครอบครัวและอยากให้พวกเขาอยู่กับคุณไปนาน ๆ ที่นอนยางพาราดี ๆ สักผืนก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว ด้วยคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพทั้งหลายนั้น คุณจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่า การเสียเงินในครั้งนี้จะคุ้มค่าและไม่ทำให้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บรองเท้าได้เยอะ คุณภาพดี ทนทาน ดีไซน์สวย เป็นของแต่งบ้านได้
  10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บรองเท้าได้เยอะ คุณภาพดี ทนทาน ดีไซน์สวย เป็นของแต่งบ้านได้
  ชั้นวางรองเท้าและตู้เก็บรองเท้าถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยจัดรองเท้าของคุณให้เป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ, รองเท้าหนัง, รองเท้าส้นสูง, รองเท้าแตะหรือรองเท้าสลิปเปอร์ ซึ่งหากไม่จัดเก็บให้ดีก็อาจกินพื้นที่หรือส่งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกมาทำลายบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้ โดยในปัจจุบัน ชั้นวางรองเท้าและตู้เก็บรองเท้าก็มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งชั้นวางรองเท้าแบบแขวน ตู้เก็บรองเท้าและชั้นวางพร้อมเบาะที่สามารถนั่งได้ ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์แตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์แล้ว ชั้นวางรองเท้าเหล่านี้ยังมีหลายช่วงราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและคุณภาพของสินค้าอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางรองเท้าที่เหมาะสมเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้ายอดนิยมจากแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE ฯลฯ พร้อมวิธีขจัดกลิ่นรองเท้าภายในบ้านมาฝากทุกคนกันด้วย มาร่วมกันค้นหาชั้นวางรองเท้าคุณภาพดีในราคาโดนใจไปใช้งานกันได้เลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  7,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าปูโต๊ะ เป็นสิ่งที่เราอาจมองเป็นเรื่องเล็ก ๆ สำหรับการตกแต่งบ้าน บางคนอาจคิดว่าจะเลือกซื้อผ้าปูโต๊ะแบบไหนก็ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหากเราได้รับประทานอาหารที่ถูกจัดตั้งอยู่บนวางบนผ้าปูโต๊ะที่เลือกมาอย่างลงตัวกับห้องทานอาหารและบรรยากาศโดยรวมภายในบ้าน บอกได้เลยครับว่าการรับประทานอาหารของคุณจะเปลี่ยนไป เพราะผ้าปูโต๊ะที่ลงตัวจะช่วยเพิ่มความสวยงามของอาหารและทำให้เกิดความอยากอาหารมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ห้องทานอาหารนั้นดูอบอุ่นและทันสมัยมากขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักการเรื่องราวของผ้าปูโต๊ะให้ละเอียดยิ่งขึ้นผ่านวิธีการเลือกผ้าปูโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งก็จะมีทั้งเรื่องของวัสดุ เรื่องของฟังก์ชันของผ้าปูโต๊ะ ฯลฯ นอกจากนี้ ผมยังมี 10 อันดับ ผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหารยอดนิยม ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์มาแนะนำอีกด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ ชาม กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบโดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ขายดี พร้อมกับเทคนิคในการเลือกชั้นวางของในครัวมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  13,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการเขียนหนังสือ, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นกิจลักษณะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานดีไซน์สวย ๆ มากมายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แต่เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่คนมักไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ในการลงทุนซื้อโต๊ะทำงานสักครั้งจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างตั้งแต่ขนาด, รูปทรง, ความแข็งแรง, วัสดุ และดีไซน์ดังนั้น เราจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ ก็ได้รวบรวม 10 อันดับ โต๊ะทำงานสวย ๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  14,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  "ตู้เสื้อผ้า" ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน เพราะสามารถช่วยให้เราจัดเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังช่วยตกแต่งห้องของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่หลาย ๆ คนนึกถึงจะต้องมี "Index Living Mall" ซึ่งเป็นศูนย์รวมในการจัดจําหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าคุณภาพดีมากมายที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยอย่างแน่นอนและด้วยความที่ตู้เสื้อผ้าของ Index Living Mall นั้นมีหลากหลายดีไซน์แตกต่างกันไปตามคอลเลกชัน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้หลายคนเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้า Index มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณสามารถเลือกตู้เสื้อผ้าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจ เราก็ยังมี 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index หลากหลายรุ่นมาให้คุณได้ลองเลือกกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิดหรือบานเลื่อน สไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  เฟอร์นิเจอร์
  2,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับใครที่อยู่คนเดียวและมีรองเท้าเพียงแค่ 1 - 2 คู่ แน่นอนว่า "ตู้รองเท้า" อาจไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเรามีสมาชิกในบ้านมากกว่า 1 คน หรือเป็นคนที่ชื่นชอบการซื้อรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าวิ่ง ในบ้านย่อมต้องเต็มไปด้วยรองเท้าอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากการวางรองเท้าอย่างไม่เป็นระเบียบ จะส่งผลทำให้บ้านของเราดูรกหรือดูไม่สะอาดสะอ้านได้ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างตู้รองเท้าที่จะมาทำให้เราจัดเก็บรองเท้าได้อย่างมีระเบียบมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ  ด้วยความที่ในปัจจุบันมีตู้รองเท้ามากมายหลายแบบ จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น ตู้รองเท้า Index Living Mall ตู้รองเท้า IKEA หรือตู้รองเท้า SB Furniture ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าเราควรจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้รองเท้าพร้อมกับการรีวิวตู้รองเท้า 10 อันดับมาฝากทุกคนกัน รับรองได้เลยว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกตู้รองเท้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,582 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  22,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  56,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,465 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด