• 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 1
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 2
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 3
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 4
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 5

10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้

ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอกความคุ้มครองโรคร้ายแรงความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย 


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIAAllianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิตFWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 28,832 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประกันสุขภาพสำคัญอย่างไร?

หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่า ตนเองควรทำประกันสุขภาพหรือไม่ ก่อนอื่นเลยเราจึงขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับความสำคัญของประกันสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ประการแรกคือ ประกันสุขภาพเป็นตัวช่วยเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล เช่น ค่ารักษาพยาบาลทั่วไป ค่าผ่าตัด รวมไปถึงค่าห้องพักขณะที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าว คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นจำนวนเงินเท่าไร อาจจะเป็นหลักพันจนไปถึงหลักล้านเลยก็ได้ ดังนั้น หากคุณมีประกันสุขภาพไว้ล่ะก็ บริษัทประกันก็จะเป็นผู้จ่ายแทนคุณค่ะ


นอกจากนี้ ประกันสุขภาพยังทำให้คุณอุ่นใจได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายแรงหรือเกิดอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพนั้นจะเป็นหลักประกันว่า คุณจะได้รับการรักษาที่ดีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล และคุณยังมั่นใจได้ว่า ครอบครัวและคนรอบตัวคุณจะไม่เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกประกันสุขภาพ

เมื่อได้ทราบถึงความสำคัญของประกันสุขภาพกันไปแล้ว เรามาศึกษาวิธีการเลือกประกันสุขภาพให้เหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับคุณกันดีกว่าค่ะ โดยสามารถพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

เลือกตามความคุ้มครองของประกันสุขภาพ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประกันสุขภาพมีหลายประเภทให้คุณเลือกสรร ซึ่งแต่ละประเภทก็จุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณพิจารณาเลือกประกันสุขภาพตามความคุ้มครองที่คุณต้องการค่ะ

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD)

เริ่มต้นกันที่ ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD : In Patient Department) เป็นความคุ้มครองสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลติดต่อกันเป็นเวลา 6 ชั่วโมงขึ้นไป หรือต้อง Admit เพื่อนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล หากคุณทำประกันสุขภาพ IPD โดยทั่วไป คุณจะได้รับความคุ้มครอง เช่น ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล, ค่าบริการใช้ห้องผ่าตัด, ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด และค่า X-Ray เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลที่สูงขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ะ

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD)

สำหรับประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD : Out Patient Department) เป็นความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่มีความจำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งคุณจะได้รับความคุ้มครอง เช่น ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล, ค่ายา, ค่าปรึกษาแพทย์เฉพาะทางและค่าบริการทางการแพทย์ เป็นต้น หากคุณกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นประจำ ประกันสุขภาพ OPD lสามารถตอบโจทย์ของคุณได้ดีทีเดียวค่ะ

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

โรคร้ายแรงคือ โรคที่ทำให้เกิดความเจ็บป่วยขั้นรุนแรงจนไปถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งโรคร้ายแรงที่เราจะได้ยินกันบ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดในสมองแตก รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับหัวใจและปอดด้วย และแน่นอนว่า ค่ารักษาพยาบาลหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดจากโรคร้ายแรงนั้นสูงมาก เพราะต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 


ประกันโรคร้ายแรงจึงเหมาะสำหรับผู้ที่คิดว่าตนเองมีเงินเก็บสะสมไม่ครอบคลุมสำหรับค่ารักษาโรคร้ายแรง ผู้ที่ไม่มีสวัสดิการจากบริษัท/องค์กรที่ช่วยคุ้มครองค่ารักษาโรคร้ายแรง รวมไปถึงผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายแรงได้ เช่น กลุ่มคนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงทางพันธุกรรม เป็นต้น ซึ่งประกันสุขภาพนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบที่คุ้มครองตลอดชีพและคุ้มครองปีต่อปีค่ะ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA : Personal Accident) เป็นแผนประกันที่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยทางบริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เอาประกันตามที่ตกลงไว้ ซึ่งจะมีความคุ้มครองในหลาย ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ, การสูญเสียอวัยวะ สายตาหรือการฟังเสียง, การทุพพลภาพโดยสิ้นเชิง รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) ที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุทั่วไปหรืออุบัติเหตุขณะขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ด้วย โดยผู้ซื้อประกันสามารถเลือกแผนประกันเพิ่มเติมให้เหมาะสมกับตนเองหรือคนในครอบครัว เช่น ตามช่วงอายุ หรือตามความเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ เป็นต้น 

ประกันชดเชยรายได้

ประกันชดเชยรายได้คือ แผนประกันที่คุ้มครองรายได้ระหว่างที่คุณเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยทางบริษัทประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนรายวันตามที่คุณได้ตกลงไว้เท่านั้น จะไม่ครอบคลุมในส่วนของค่ารักษาพยาบาล เหมาะสำหรับผู้ที่จะต้องขาดรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่าง อาชีพค้าขายและฟรีแลนซ์ นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณซื้อประกันชดเชยรายได้เป็นสัญญาเพิ่มเติมควบคู่กับประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD) ก็จะทำให้หมดห่วงทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลและรายได้ค่ะ

พิจารณาทุนประกันและค่ารักษาพยาบาลสูงสุด

ลำดับต่อมาก็คือ การพิจารณาทุนประกันและค่ารักษาพยาบาลสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นทุนประกันที่เป็นเงินก้อน เงินชดเชย และวงเงินค่ารักษาพยาบาล ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทประกันก็จะมีแผนประกันให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเลือกแผนประกันให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ หากคุณเลือกแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองด้วยวงเงินสูง แน่นอนว่า เบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายก็จะสูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบความต้องการของตนเองและสวัสดิการต่าง ๆ ที่ได้รับอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจากทางภาครัฐหรือบริษัทองค์กรที่ทำงานอยู่ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพค่ะ

เลือกประกันสุขภาพที่มีเบี้ยประกันเหมาะสม

เบี้ยประกันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณไม่ควรมองข้าม เราขอแนะนำให้คุณเลือกเบี้ยประกันให้เหมาะสมตนเอง โดยพิจารณาตามงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายไหว ทั้งนี้ เบี้ยประกันสุขภาพของแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความคุ้มครอง วงเงินค่ารักษาพยาบาลและคุณสมบัติของผู้เอาประกัน เช่น เพศ อายุ สุขภาพโดยรวมก่อนทำประกันและโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น หากคุณเป็นผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือเคยมีประวัติการรักษาโรคร้ายแรง เบี้ยประกันสุขภาพของคุณก็จะแพงกว่าวัยรุ่นและวัยทำงาน หรือผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์และไม่เคยได้รับการรักษาโรคร้ายแรงใด ๆ ค่ะ

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ของประกันสุขภาพ

นอกจากเรื่องความคุ้มครอง ทุนประกัน และเบี้ยประกันแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพจากสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลที่เป็นคู่สัญญากับบริษัทประกัน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนั้น นอกจากนี้ หากคุณต้องจ่ายภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา คุณควรเลือกประกันสุขภาพที่สามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งจะมีทั้งส่วนที่ซื้อเพื่อตนเองและซื้อให้พ่อแม่ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ จากกรมสรรพากรด้วยนะคะ

10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้

หลังจากที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกประกันสุขภาพกันไปแล้ว ต่อจากนี้ เราขอนำเสนอ 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณได้ แต่จะมีแผนประกันใดบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !

10

Syn Mun Kong Insuranceประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)150,000 / 200,000 / 300,000 / 400,000 / 500,000
ค่ารักษาพยาบาลรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
9

Viriyah Insuranceประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS

ความคุ้มครองIPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 300,000 / 700,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
8

Thai Life Insuranceประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย

ความคุ้มครองชดเชยรายได้
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 150,000 / 200,000 / 300,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
7
ความคุ้มครองโรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)200,000 / 500,000 / 1,000,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
6

Cignaประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน

ความคุ้มครองIPD, OPD
คุ้มครองสูงสุด (บาท)150,000 / 200,000 / 300,000
ค่ารักษาพยาบาลรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
5

Allianz Ayudhyaประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,200,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้X
4

Bangkok Life Assuranceประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

ความคุ้มครองโรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
3

Generaliประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 300,000 / 500,000 / 800,000 / 1,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
2

Muang Thai Lifeความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health

ความคุ้มครองIPD, OPD, โรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)20,000,000 / 40,000,000 / 75,000,000 / 100,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
1

AIAสัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้าย
คุ้มครองสูงสุด (บาท)60,000,000 / 120,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้

ตารางเปรียบเทียบประกันสุขภาพ

รูปสินค้า
1
AIA สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE 1

AIA

2
Muang Thai Life ความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health 1

Muang Thai Life

3
Generali ประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One 1

Generali

4
Bangkok Life Assurance ประกัน “สุขภาพ สุขสันต์” 1

Bangkok Life Assurance

5
Allianz Ayudhya ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย 1

Allianz Ayudhya

6
Cigna ประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน 1

Cigna

7
FWD ประกันมะเร็ง Easy E-CANCER 1

FWD

8
Thai Life Insurance ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย 1

Thai Life Insurance

9
Viriyah Insurance ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS 1

Viriyah Insurance

10
Syn Mun Kong Insurance ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว 1

Syn Mun Kong Insurance

ชื่อสินค้า

สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE

ความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health

ประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One

ประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน

ประกันมะเร็ง Easy E-CANCER

ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย

ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS

ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว

คุณสมบัติ

คุ้มครองสูงสุด 120 ล้านบาท ครอบคลุมการรักษาพยาบาลทั่วโลก

ดูแลตั้งแต่ก่อนป่วยจนถึงหลังการรักษา คุ้มครองครอบคลุมโรคมะเร็ง

ครอบคลุมทุกความต้องการ เหมาจ่าย IPD มาพร้อมค่าห้องพัก

คุ้มครองมะเร็งและโรคร้ายอื่น ๆ รวม 50 โรค ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

ประกันสุขภาพเด็ก คุ้มครองแบบเหมาจ่าย สูงสุด 1.2 ล้านบาท

กลุ่มโรค Office Syndrome ไม่ต้องสำรองจ่าย ราคาเอื้อมถึงได้

ตรวจพบมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ รับเงินก้อนสูงสุด 1 ล้านบาท

รับเงินชดเชยทั้งเข้าและออกรพ. พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต

เข้ารักษารพ.ในเครือ BDMS คุ้มครองเหมาจ่าย พร้อมส่วนลด OPD

คุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดค่าเบี้ยประกันตามความฟิต

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายIPD, OPD, โรคร้ายแรงIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายแรงโรคร้ายแรงIPD, OPD, อุบัติเหตุIPD, OPDโรคร้ายแรงชดเชยรายได้IPD, อุบัติเหตุIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)60,000,000 / 120,000,00020,000,000 / 40,000,000 / 75,000,000 / 100,000,000100,000 / 300,000 / 500,000 / 800,000 / 1,000,000500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,0001,200,000150,000 / 200,000 / 300,000200,000 / 500,000 / 1,000,000 100,000 / 150,000 / 200,000 / 300,000100,000 / 300,000 / 700,000150,000 / 200,000 / 300,000 / 400,000 / 500,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริงจ่ายตามจริงจ่ายตามจริงXจ่ายตามจริงรายละเอียดตามแผนประกันXXจ่ายตามจริงรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่ายXXXX
ลดหย่อนภาษีได้X
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความเกี่ยวกับประกันสุขภาพที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าข้อมูลต่าง ๆ จะทำให้ทุกคนเห็นความสำคัญของประกันสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวคุณและคนที่คุณรักได้ไม่มากก็น้อย แต่หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าแผนประกันสุขภาพจากบริษัทไหนจะเหมาะกับคุณนั้น ก็ลองศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จาก 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจกันดูนะคะ


สุดท้ายนี้ เราขอฝากไว้ว่า การเลือกซื้อประกันสุขภาพเป็นเพียงการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมไปถึงเงินชดเชยต่าง ๆ แม้ว่าคุณจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองสูงเพียงใด คุณก็ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  20,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  10,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
  4,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  6,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  ถ้าตัวเราหรือเสาหลักของครอบครัวเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปถึงโรคยอดฮิตอย่างโรคมะเร็ง และเป็นที่ทราบกันดีว่าโรคร้ายแรงเหล่านี้อาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง ซึ่งค่ารักษาพยาบาลกรณีโรคร้ายแรงนั้นมีราคาสูงมาก หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่า ต้องการความคุ้มครองทุกระยะของโรคร้ายหรือต้องการเพียงระยะรุนแรงเท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีประกันโรคร้ายแรงแผนไหนตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง !
  ประกัน
  3,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในขณะที่อยู่ต่างประเทศ หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีแต่จะเพิ่มความไม่สบายใจให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย การเลือกประกันการเดินทางที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทางและรีวิว 10 อันดับ ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
  387 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่