• 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 1
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 2
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 3
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 4
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้ 5

10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้

ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอกความคุ้มครองโรคร้ายแรงความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย 


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIAAllianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิตFWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 06-12-2020
 • 17,732 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประกันสุขภาพสำคัญอย่างไร?

หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่า ตนเองควรทำประกันสุขภาพหรือไม่ ก่อนอื่นเลยเราจึงขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับความสำคัญของประกันสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ประการแรกคือ ประกันสุขภาพเป็นตัวช่วยเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล เช่น ค่ารักษาพยาบาลทั่วไป ค่าผ่าตัด รวมไปถึงค่าห้องพักขณะที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าว คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นจำนวนเงินเท่าไร อาจจะเป็นหลักพันจนไปถึงหลักล้านเลยก็ได้ ดังนั้น หากคุณมีประกันสุขภาพไว้ล่ะก็ บริษัทประกันก็จะเป็นผู้จ่ายแทนคุณค่ะ


นอกจากนี้ ประกันสุขภาพยังทำให้คุณอุ่นใจได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายแรงหรือเกิดอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพนั้นจะเป็นหลักประกันว่า คุณจะได้รับการรักษาที่ดีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล และคุณยังมั่นใจได้ว่า ครอบครัวและคนรอบตัวคุณจะไม่เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกประกันสุขภาพ

เมื่อได้ทราบถึงความสำคัญของประกันสุขภาพกันไปแล้ว เรามาศึกษาวิธีการเลือกประกันสุขภาพให้เหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับคุณกันดีกว่าค่ะ โดยสามารถพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

เลือกตามความคุ้มครองของประกันสุขภาพ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประกันสุขภาพมีหลายประเภทให้คุณเลือกสรร ซึ่งแต่ละประเภทก็จุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณพิจารณาเลือกประกันสุขภาพตามความคุ้มครองที่คุณต้องการค่ะ

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD)

เริ่มต้นกันที่ ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD : In Patient Department) เป็นความคุ้มครองสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลติดต่อกันเป็นเวลา 6 ชั่วโมงขึ้นไป หรือต้อง Admit เพื่อนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล หากคุณทำประกันสุขภาพ IPD โดยทั่วไป คุณจะได้รับความคุ้มครอง เช่น ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล, ค่าบริการใช้ห้องผ่าตัด, ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด และค่า X-Ray เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลที่สูงขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ะ

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD)

สำหรับประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD : Out Patient Department) เป็นความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่มีความจำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งคุณจะได้รับความคุ้มครอง เช่น ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล, ค่ายา, ค่าปรึกษาแพทย์เฉพาะทางและค่าบริการทางการแพทย์ เป็นต้น หากคุณกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นประจำ ประกันสุขภาพ OPD lสามารถตอบโจทย์ของคุณได้ดีทีเดียวค่ะ

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

โรคร้ายแรงคือ โรคที่ทำให้เกิดความเจ็บป่วยขั้นรุนแรงจนไปถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งโรคร้ายแรงที่เราจะได้ยินกันบ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดในสมองแตก รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับหัวใจและปอดด้วย และแน่นอนว่า ค่ารักษาพยาบาลหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดจากโรคร้ายแรงนั้นสูงมาก เพราะต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 


ประกันโรคร้ายแรงจึงเหมาะสำหรับผู้ที่คิดว่าตนเองมีเงินเก็บสะสมไม่ครอบคลุมสำหรับค่ารักษาโรคร้ายแรง ผู้ที่ไม่มีสวัสดิการจากบริษัท/องค์กรที่ช่วยคุ้มครองค่ารักษาโรคร้ายแรง รวมไปถึงผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายแรงได้ เช่น กลุ่มคนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงทางพันธุกรรม เป็นต้น ซึ่งประกันสุขภาพนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบที่คุ้มครองตลอดชีพและคุ้มครองปีต่อปีค่ะ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA : Personal Accident) เป็นแผนประกันที่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยทางบริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เอาประกันตามที่ตกลงไว้ ซึ่งจะมีความคุ้มครองในหลาย ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ, การสูญเสียอวัยวะ สายตาหรือการฟังเสียง, การทุพพลภาพโดยสิ้นเชิง รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) ที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุทั่วไปหรืออุบัติเหตุขณะขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ด้วย โดยผู้ซื้อประกันสามารถเลือกแผนประกันเพิ่มเติมให้เหมาะสมกับตนเองหรือคนในครอบครัว เช่น ตามช่วงอายุ หรือตามความเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ เป็นต้น 

ประกันชดเชยรายได้

ประกันชดเชยรายได้คือ แผนประกันที่คุ้มครองรายได้ระหว่างที่คุณเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยทางบริษัทประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนรายวันตามที่คุณได้ตกลงไว้เท่านั้น จะไม่ครอบคลุมในส่วนของค่ารักษาพยาบาล เหมาะสำหรับผู้ที่จะต้องขาดรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่าง อาชีพค้าขายและฟรีแลนซ์ นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณซื้อประกันชดเชยรายได้เป็นสัญญาเพิ่มเติมควบคู่กับประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (IPD) ก็จะทำให้หมดห่วงทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลและรายได้ค่ะ

พิจารณาทุนประกันและค่ารักษาพยาบาลสูงสุด

ลำดับต่อมาก็คือ การพิจารณาทุนประกันและค่ารักษาพยาบาลสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นทุนประกันที่เป็นเงินก้อน เงินชดเชย และวงเงินค่ารักษาพยาบาล ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทประกันก็จะมีแผนประกันให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเลือกแผนประกันให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ หากคุณเลือกแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองด้วยวงเงินสูง แน่นอนว่า เบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายก็จะสูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบความต้องการของตนเองและสวัสดิการต่าง ๆ ที่ได้รับอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจากทางภาครัฐหรือบริษัทองค์กรที่ทำงานอยู่ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพค่ะ

เลือกประกันสุขภาพที่มีเบี้ยประกันเหมาะสม

เบี้ยประกันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณไม่ควรมองข้าม เราขอแนะนำให้คุณเลือกเบี้ยประกันให้เหมาะสมตนเอง โดยพิจารณาตามงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายไหว ทั้งนี้ เบี้ยประกันสุขภาพของแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความคุ้มครอง วงเงินค่ารักษาพยาบาลและคุณสมบัติของผู้เอาประกัน เช่น เพศ อายุ สุขภาพโดยรวมก่อนทำประกันและโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น หากคุณเป็นผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือเคยมีประวัติการรักษาโรคร้ายแรง เบี้ยประกันสุขภาพของคุณก็จะแพงกว่าวัยรุ่นและวัยทำงาน หรือผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์และไม่เคยได้รับการรักษาโรคร้ายแรงใด ๆ ค่ะ

ตรวจสอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ของประกันสุขภาพ

นอกจากเรื่องความคุ้มครอง ทุนประกัน และเบี้ยประกันแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพจากสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลที่เป็นคู่สัญญากับบริษัทประกัน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนั้น นอกจากนี้ หากคุณต้องจ่ายภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา คุณควรเลือกประกันสุขภาพที่สามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งจะมีทั้งส่วนที่ซื้อเพื่อตนเองและซื้อให้พ่อแม่ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ จากกรมสรรพากรด้วยนะคะ

10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้

หลังจากที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกประกันสุขภาพกันไปแล้ว ต่อจากนี้ เราขอนำเสนอ 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณได้ แต่จะมีแผนประกันใดบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !

10

Syn Mun Kong Insuranceประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)150,000 / 200,000 / 300,000 / 400,000 / 500,000
ค่ารักษาพยาบาลรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
9

Viriyah Insuranceประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS

ความคุ้มครองIPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 300,000 / 700,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
8

Thai Life Insuranceประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย

ความคุ้มครองชดเชยรายได้
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 150,000 / 200,000 / 300,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
7
ความคุ้มครองโรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)200,000 / 500,000 / 1,000,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
6

Cignaประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลนสมาร์ทโกลด์

ความคุ้มครองIPD, OPD
คุ้มครองสูงสุด (บาท)300,000 / 400,000 / 600,000
ค่ารักษาพยาบาลรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
5

Allianz Ayudhyaประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,200,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้X
4

Bangkok Life Assuranceประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

ความคุ้มครองโรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000
ค่ารักษาพยาบาลX
ไม่ต้องสำรองจ่ายX
ลดหย่อนภาษีได้
3

Generaliประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 300,000 / 500,000 / 800,000 / 1,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
2

Muang Thai Lifeความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health

ความคุ้มครองIPD, OPD, โรคร้ายแรง
คุ้มครองสูงสุด (บาท)20,000,000 / 40,000,000 / 75,000,000 / 100,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้
1

AIAสัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้าย
คุ้มครองสูงสุด (บาท)60,000,000 / 120,000,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริง
ไม่ต้องสำรองจ่าย
ลดหย่อนภาษีได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AIA สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE 1

AIA

2
Muang Thai Life ความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health 1

Muang Thai Life

3
Generali ประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One 1

Generali

4
Bangkok Life Assurance ประกัน “สุขภาพ สุขสันต์” 1

Bangkok Life Assurance

5
Allianz Ayudhya ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย 1

Allianz Ayudhya

6
Cigna ประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลนสมาร์ทโกลด์ 1

Cigna

7
FWD ประกันมะเร็ง Easy E-CANCER 1

FWD

8
Thai Life Insurance ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย 1

Thai Life Insurance

9
Viriyah Insurance ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS 1

Viriyah Insurance

10
Syn Mun Kong Insurance ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว 1

Syn Mun Kong Insurance

ชื่อสินค้า

สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE

ความคุ้มครองสุขภาพ Elite Health

ประกันสุขภาพ GEN HEALTH LUMP SUM แผน All In One

ประกัน “สุขภาพ สุขสันต์”

ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลนสมาร์ทโกลด์

ประกันมะเร็ง Easy E-CANCER

ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย

ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ Viriyah Healthcare by BDMS

ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว

คุณสมบัติ

คุ้มครองสูงสุด 120 ล้านบาท ครอบคลุมการรักษาพยาบาลทั่วโลก

ดูแลตั้งแต่ก่อนป่วยจนถึงหลังการรักษา คุ้มครองครอบคลุมโรคมะเร็ง

ครอบคลุมทุกความต้องการ เหมาจ่าย IPD มาพร้อมค่าห้องพัก

คุ้มครองมะเร็งและโรคร้ายอื่น ๆ รวม 50 โรค ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

ประกันสุขภาพเด็ก คุ้มครองแบบเหมาจ่าย สูงสุด 1.2 ล้านบาท

กลุ่มโรค Office Syndrome ไม่ต้องสำรองจ่าย ลดหย่อนภาษีได้

ตรวจพบมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ รับเงินก้อนสูงสุด 1 ล้านบาท

รับเงินชดเชยทั้งเข้าและออกรพ. พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต

เข้ารักษารพ.ในเครือ BDMS คุ้มครองเหมาจ่าย พร้อมส่วนลด OPD

คุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดค่าเบี้ยประกันตามความฟิต

ความคุ้มครองIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายIPD, OPD, โรคร้ายแรงIPD, OPD, อุบัติเหตุ, โรคร้ายแรงโรคร้ายแรงIPD, OPD, อุบัติเหตุIPD, OPDโรคร้ายแรงชดเชยรายได้IPD, อุบัติเหตุIPD, OPD, อุบัติเหตุ
คุ้มครองสูงสุด (บาท)60,000,000 / 120,000,00020,000,000 / 40,000,000 / 75,000,000 / 100,000,000100,000 / 300,000 / 500,000 / 800,000 / 1,000,000500,000 / 1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,0001,200,000300,000 / 400,000 / 600,000200,000 / 500,000 / 1,000,000 100,000 / 150,000 / 200,000 / 300,000100,000 / 300,000 / 700,000150,000 / 200,000 / 300,000 / 400,000 / 500,000
ค่ารักษาพยาบาลจ่ายตามจริงจ่ายตามจริงจ่ายตามจริงXจ่ายตามจริงรายละเอียดตามแผนประกันXXจ่ายตามจริงรายละเอียดตามแผนประกัน
ไม่ต้องสำรองจ่ายXXXX
ลดหย่อนภาษีได้X
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความเกี่ยวกับประกันสุขภาพที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าข้อมูลต่าง ๆ จะทำให้ทุกคนเห็นความสำคัญของประกันสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวคุณและคนที่คุณรักได้ไม่มากก็น้อย แต่หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าแผนประกันสุขภาพจากบริษัทไหนจะเหมาะกับคุณนั้น ก็ลองศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จาก 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจกันดูนะคะ


สุดท้ายนี้ เราขอฝากไว้ว่า การเลือกซื้อประกันสุขภาพเป็นเพียงการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมไปถึงเงินชดเชยต่าง ๆ แม้ว่าคุณจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองสูงเพียงใด คุณก็ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  3,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  11,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  การทำงานที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานทำให้เรามีปัญหาสายตากันมากขึ้น และการใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสบายเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่มีปัญหาสายตามาก ๆ เลนส์แว่นก็จะหนาและหนัก ใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ก็ทำให้ตาแห้ง หรืออาจมีปัญหาตาอักเสบ หลายคนจึงเริ่มมองหาวิธีแก้ไขปัญหาสายตาแบบถาวรที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวเร็ว อย่างการทำ “เลสิก”การทำเลสิก (LASIK: Laser In Situ Keratomileusis) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสั้น แต่ถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจทำเลสิกแล้ว ก็ยังคงมีคำถามใช่ไหมล่ะคะว่า เราเหมาะจะทำเลสิกหรือไม่ เลสิกมีกี่แบบ ทำเลสิกที่ไหนดี และราคาในการทำเลสิกเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิกมาให้ผู้ที่ต้องการปลดล็อกปัญหาสายตากันโดยเฉพาะค่ะ
  ประกัน
  680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  4,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  "ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และรีวิว 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ประกัน
  3,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  อาการแพ้ที่เกิดขึ้นกับร่างกายไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง ตาแดง ไอหรือจามล้วนส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก จึงจำเป็นต้องมีการรักษาและหลีกเลี่ยงการเกิดอาการแพ้เหล่านี้ ซึ่งในการรักษาเบื้องต้นนั้นเราต้องหาสาเหตุให้พบว่าตนเองแพ้อะไร ดังนั้นการทดสอบทางผิวหนังจึงเป็นอีกวิธีที่แพทย์สามารถตรวจสอบหาสาเหตุของอาการของคุณได้ โดยการทดสอบนี้จะใช้สารสกัดของสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น ละอองเรณู เชื้อรา ไรฝุ่น เซลล์สัตว์ เป็นต้น เมื่อสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายหรือมีการสัมผัสกับผิวหนังอาจทำให้เกิดผื่นแพ้ การระคายเคืองหรืออาการภูมิแพ้อื่น ๆ ตามมาได้ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการทดสอบด้วยวิธีการเจาะเลือดที่สามารถตรวจได้เวลาไหนก็ได้และไม่จำเป็นต้องอดอาหารและน้ำก่อนการเจาะเลือด อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจภูมิแพ้ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกสถานที่ตรวจภูมิแพ้พร้อมกับ 10 อันดับสถานที่ตรวจภูมิแพ้ที่ได้มาตรฐานมาให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกันอีกด้วย
  ประกัน
  450 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่