• 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน 5

10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน

ในสังคมยุคใหม่ถือเป็นยุคที่ผู้คนหันมาใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่ง 1 ในวิธีที่จะช่วยดูแลสุขภาพได้ง่ายที่สุดก็คือ “การรับประทานอาหาร" ในแต่ละวันนั่นเองครับ แต่เนื่องจากอาหารหลักที่แต่ละคนชื่นชอบมีความแตกต่างกัน ซึ่งอาหารเหล่านั้นอาจมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอ การเลือกรับประทาน “อาหารเสริม” ร่วมด้วยจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน 


ประเภทของอาหารเสริมที่มักวางขายในปัจจุบันนั้นได้แก่วิตามินชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงแร่ธาตุและสารอาหารจำเป็น ซึ่ง "อาหารเสริมธาตุเหล็ก" ถือเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมธาตุเหล็กวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อมากมายเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กมาทานสักตัว เราอยากให้คุณได้อ่านบทความนี้ให้ละเอียดเสียก่อน เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กที่คุณควรทราบเอาไว้ รวมไปถึงการแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็กที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กที่เหมาะกับสุขภาพของคุณได้อย่างแน่นอนครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-12-2020
 • 6,860 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของธาตุเหล็ก

ประโยชน์ของธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็ก (Iron) เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะธาตุเหล็กมีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตเม็ดเลือดแดง ซึ่งเป็นตัวช่วยลำเลียงก๊าซออกซิเจนให้ไหลเวียนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างทั่วถึง ส่งผลให้การเจริญเติบโตของร่างกายเป็นไปตามปกติ 


แต่นอกจากหน้าที่นี้แล้ว ธาตุเหล็กยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยป้องกันการเจ็บป่วยและการอ่อนเพลีย และที่สำคัญ คือ ธาตุเหล็กยังช่วยในการรักษาและป้องกันภาวะโลหิตจางได้อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็ก

ในการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กให้เหมาะสม เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาจาก 3 ปัจจัยหลักที่สำคัญให้ละเอียดเสียก่อน โดยแต่ละหัวข้อมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

ตรวจสอบปริมาณธาตุเหล็กต่อเม็ดให้เหมาะสม

ตรวจสอบปริมาณธาตุเหล็กต่อเม็ดให้เหมาะสม

ด้วยความที่ธาตุเหล็กเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีอยู่แล้วในร่างกาย การบริโภคธาตุเหล็กมากเกินไปจึงอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้น เราจึงควรขอคำแนะนำจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปริมาณของธาตุเหล็กที่ควรบริโภคต่อวันเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยของร่างกายครับ 


อย่างไรก็ตาม หากเราอ้างอิงถึงปริมาณธาตุเหล็กที่ร่างกายต้องการต่อวัน ตามที่สถาบันวิจัยแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนำ เราจะพบว่า ผู้ที่ตั้งครรภ์ ผู้ที่มีการออกกำลังกายสม่ำเสมอและผู้ที่มีปัญหาเรื่องของโลหิตจางนั้น ควรได้รับปริมาณธาตุเหล็กต่อวันไม่เกิน 30 มก. แต่หากเป็นผู้มีอายุค่อนข้างมาก ปริมาณธาตุเหล็กที่ได้รับต่อวันก็จะปรับลดน้อยลงหรืออาจเหลือเพียง 10 - 15 มก. ต่อวัน แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือ ควรรับประทานตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดครับ 

ตรวจสอบสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติมในอาหารเสริมธาตุเหล็ก

สำหรับอาหารเสริมธาตุเหล็กโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะไม่ได้มีเพียงแค่ธาตุเหล็กอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นกับร่างกายเพิ่มเติมมาอีกด้วย เช่น วิตามินบี ที่มีช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือดดียิ่งขึ้น วิตามินซี ที่เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระ และกรดโฟลิก ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการตั้งครรภ์ เป็นต้น 


ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสารอาหารตัวไหนเพิ่มเติมอยู่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กที่มีสารอาหารนั้น ๆ ผสมอยู่ด้วย เพื่อที่คุณจะได้รับสารอาหารอย่างครบครัน โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อซื้ออาหารเสริมเพิ่มอีกกระปุกนั่นเองครับ 

เลือกตามรูปแบบของอาหารเสริมธาตุเหล็ก

อาหารเสริมในปัจจุบันนั้นมีวางจำหน่ายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะอาหารเสริมแบบเม็ด อาหารเสริมแบบแคปซูลและอื่น ๆ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันออกไป เรามาดูถึงความแตกต่างของแต่ละแบบกันเลยดีกว่าครับ

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด

เป็นรูปแบบอาหารเสริมที่เราพบได้มากที่สุด โดยอาหารเสริมแบบเม็ดมีข้อดี คือ มีราคาที่ค่อนข้างถูก เพราะใช้ต้นทุนในการผลิตน้อย แถมยังเก็บรักษาได้นาน อีกทั้งยังสามารถตัดแบ่งได้ในกรณีที่เม็ดใหญ่เกินไปจนทานลำบาก แต่ก็มีข้อเสีย คือ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ลำคอ เพราะด้วยรสชาติที่อาจจะขมหรือเฝื่อน นอกจากนี้ การแตกตัวของอาหารเสริมแบบเม็ดนั้นจะมีความสม่ำเสมอที่น้อยกว่าแบบแคปซูล ประสิทธิภาพในการดูดซึมจึงด้อยตามไปด้วยครับ

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบแคปซูลเจล

อาหารเสริมแบบแคปซูลก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของอาหารเสริมที่พบได้บ่อยเช่นกันครับ โดยภายในตัวปลอกแคปซูลนั้นจะมีตัวยาผสมอยู่ ซึ่งปลอกนอกทำจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ในกระเพาะอาหาร มีจุดเด่นตรงที่ตัวยาสามารถแตกตัวได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมอาหารเสริมได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีรสขม แต่ก็มีข้อเสีย คือ อายุการเก็บรักษาที่ค่อนข้างสั้น เพราะสามารถเกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่ออากาศที่ค่อนข้างชื้นได้ไวกว่ายาเม็ดนั่นเองครับ

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเยลลี่

อาหารเสริมประเภทนี้เป็นอาหารเสริมรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยมีจุดเด่น คือ รสสัมผัสที่นุ่มละมุนแบบเยลลี่ มีสีสันชวนทาน สามารถแต่งกลิ่นและรสชาติได้ตามต้องการ แถมคุณภาพของอาหารเสริมก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด ถือว่าเหมาะมากสำหรับให้เด็กทาน ข้อเสียเล็กน้อยจะเป็นในเรื่องของการเก็บรักษาที่ต้องไว้ในที่แห้งและเย็นเท่านั้น อีกทั้งยังห้ามโดนแสงแดดอีกด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะสูญเสียคุณภาพไปครับ

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่

อาหารเสริมแบบเม็ดฟู่เป็นรูปแบบของอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมาช้านาน เนื่องด้วยรูปแบบการทานที่ค่อนข้างง่าย มีการแตกตัวและดูดซึมได้ดี ไม่ตกค้างให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ที่สำคัญ ยังมีรสชาติอร่อยและไม่ขมอีกด้วย อาหารเสริมแบบเม็ดฟู่จึงเป็นรูปแบบที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยครับ

10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทานง่าย ได้มาตรฐาน

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กกันไปแล้ว ก็ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับ 10 อันดับ อาหารเสริมธาตุเหล็กที่เราได้คัดสรรมาอย่างดี ส่วนจะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ !

10
รูปแบบเยลลี่
จำนวน50 ชิ้น
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด5 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินซี
9
รูปแบบแคปซูล
จำนวน30 แคปซูล
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด15 มก.
สารอาหารอื่น ๆ -
8

Swisse อาหารเสริมธาตุเหล็ก บำรุงเลือด Ultiboost Iron

279 บาท 〜

รูปแบบเม็ด
จำนวน30 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด20 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินซี วิตามินบี 6 และอื่น ๆ
7
รูปแบบเม็ดฟู่
จำนวน20 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด14 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินซี
6
รูปแบบแคปซูล
จำนวน40 แคปซูล
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด10 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี 12 และกรดโฟลิก
5
รูปแบบเม็ด
จำนวน110 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด27 มก.
สารอาหารอื่น ๆ แคลเซียม
4
รูปแบบแคปซูล
จำนวน90 แคปซูล
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด28 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี 12, วิตามินซี, กรดโฟลิก
3

Blackmores อาหารเสริมธาตุเหล็ก สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

829 บาท 〜

รูปแบบเม็ด
จำนวน180 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด19.2 มก.
สารอาหารอื่น ๆ ไอโอดีน, กรดโฟลิก, วิตามินดี ฯลฯ
2
รูปแบบเม็ดฟู่
จำนวน20 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด14 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินซี
1

BRAND'S อาหารเสริมซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก

1,335 บาท 〜

รูปแบบเม็ด
จำนวน60 เม็ด (x3 กระปุก)
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด10 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี, วิตามินบี 6, โฟเลต ฯลฯ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BRAND'S อาหารเสริมซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก 1

BRAND'S

2
Mivolis อาหารเสริมธาตุเหล็กIron and Vitamin C 1

Mivolis

3
Blackmores อาหารเสริมธาตุเหล็ก สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร 1

Blackmores

4
Nature's Bounty อาหารเสริมธาตุเหล็ก Gentle Iron 1

Nature's Bounty

5
21st Century อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron 27 mg Ferrous Gluconate 1

21st Century

6
DHC อาหารเสริมธาตุเหล็ก Heme Iron 20 Days 1

DHC

7
Demosana อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron+C 1

Demosana

8
Swisse อาหารเสริมธาตุเหล็ก บำรุงเลือด Ultiboost Iron 1

Swisse

9
Maxxlife อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron Amino Acid Chelate 1

Maxxlife

10
Nature's Way อาหารเสริมธาตุเหล็ก Kids Smart Iron + C Chewable 1

Nature's Way

ชื่อสินค้า

อาหารเสริมซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก

อาหารเสริมธาตุเหล็กIron and Vitamin C

อาหารเสริมธาตุเหล็ก สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Gentle Iron

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron 27 mg Ferrous Gluconate

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Heme Iron 20 Days

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron+C

อาหารเสริมธาตุเหล็ก บำรุงเลือด Ultiboost Iron

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Iron Amino Acid Chelate

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Kids Smart Iron + C Chewable

คุณสมบัติ

ซุปไก่สกัดรูปแบบเม็ด ผสานสารอาหารหลากชนิด ช่วยบำรุงสมอง

เม็ดฟู่ทานง่าย ได้วิตามินซี นำเข้าจากเยอรมนี ผ่านมาตรฐาน อย.

สารอาหารมากถึง 17 ชนิด สูตรบำรุงสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะ

อาหารเสริมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

ปริมาณเยอะ ทานได้นาน มีส่วนผสมของแคลเซียมและธาตุเหล็กสูง

ทานได้ 20 วัน ให้สารอาหารหลากหลาย มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น

หอมกลิ่น Blackcurrant ทานง่าย ปราศจากกลูเต็นและแล็คโตส

มาพร้อมคุณค่าจากวิตามินซี บี 6 และโปรตีนจากสาหร่ายสไปรูลิน่า

รูปแบบแคปซูล มาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้มากขึ้น

อาหารเสริมชนิดเยลลี่ เหมาะสำหรับเด็ก ให้ธาตุเหล็กพร้อมวิตามินซี

ราคาเริ่มต้น1,335 บาท100 บาท829 บาท499 บาท189 บาท139 บาท108 บาท279 บาท343 บาท533 บาท
รูปแบบเม็ดเม็ดฟู่เม็ดแคปซูลเม็ดแคปซูลเม็ดฟู่เม็ดแคปซูลเยลลี่
จำนวน60 เม็ด (x3 กระปุก)20 เม็ด180 เม็ด90 แคปซูล110 เม็ด40 แคปซูล20 เม็ด30 เม็ด30 แคปซูล50 ชิ้น
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด10 มก.14 มก.19.2 มก.28 มก.27 มก.10 มก.14 มก.20 มก.15 มก.5 มก.
สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี, วิตามินบี 6, โฟเลต ฯลฯวิตามินซีไอโอดีน, กรดโฟลิก, วิตามินดี ฯลฯวิตามินบี 12, วิตามินซี, กรดโฟลิกแคลเซียมวิตามินบี 12 และกรดโฟลิกวิตามินซีวิตามินซี วิตามินบี 6 และอื่น ๆ-วิตามินซี
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมธาตุเหล็ก

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมธาตุเหล็ก

แม้อาหารเสริมธาตุเหล็กจะมาพร้อมคุณประโยชน์มากมาย แต่หากบริโภคมากเกินไปก็ให้โทษได้เช่นกัน ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณบริโภคอาหารเสริมธาตุเหล็กแต่พอดี ไม่เกินปริมาณที่กำหนดในแต่ละวัน ที่สำคัญ หากเป็นผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมลูก ก็ควรมีการปรึกษาแพทย์ก่อนการบริโภคอาหารเสริมธาตุเหล็กด้วย เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายต่อเด็กได้


นอกจากนี้ เรายังไม่ควรทานธาตุเหล็กพร้อม ๆ กับอาหารและเครื่องดื่มบางอย่าง เช่น ชา กาแฟและไข่ เนื่องด้วยเป็นอาหารที่ขัดขวางกระบวนการดูดซึมธาตุเหล็ก อีกทั้งหากเป็นผู้ที่มีธาตุเหล็กในเลือดสูง มีการสะสมธาตุเหล็กในร่างกายมากเกินไป หรือเป็นผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย ก็ไม่ควรบริโภคอาหารเสริมที่มีธาตุเหล็กด้วยครับ เพราะอาจก่อให้เกิดพิษหรือมีโรคแทรกซ้อนในร่างกายได้นั่นเอง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องอาหารเสริมธาตุเหล็กของเรา เห็นหรือไม่ว่าในการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กสักยี่ห้อที่จะตอบโจทย์กับความต้องการของร่างกายก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก เพราะมีรายละเอียดหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อนั่นเอง ดังนั้น เราจึงอยากให้ทุกคนนำข้อมูลี่เราแนะนำในครั้งนี้ไปอ้างอิงในการเลือกซื้อด้วยนะครับ 


นอกจากนี้ ด้วยความที่อาหารเสริมธาตุเหล็กส่วนมากมักจะมีการผสมกับสารอาหารชนิดอื่น ๆ เข้ามาด้วย ก็อาจจะทำให้เรายิ่งตัดสินใจในการเลือกอาหารเสริมธาตุเหล็กยากเข้าไปใหญ่ แต่เรามั่นใจว่า เมื่อคุณอ่านบทความของเราจนถึงตอนนี้ คุณจะเข้าใจถึงวิธีการเลือกและการบริโภคอาหารเสริมธาตุเหล็กที่ถูกต้องแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ
  "ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทยเลยก็ว่าได้และข้าวที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะให้เนื้อสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าสายพันธุ์ข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" ที่เป็นข้าวสายพันธุ์ใหม่เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวหอมมะลิ 105 จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพราะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ๆ และมีส่วนในการช่วยลดคอเลสเตอรอลแต่เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงเห็นได้ว่าในท้องตลาดมีข้าวไรซ์เบอร์รี่หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดการสับสนว่าแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ พร้อมแนะนำ 10 ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คุณภาพดีจากหลายยี่ห้อ เช่น ข้าวมาบุญครอง เบญจรงค์และหงส์ทอง มาฝากทุกคนด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมบลูเบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หวานอร่อยเข้มข้น ไว้ทำอาหารเช้า อาหารว่างเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ แยมบลูเบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หวานอร่อยเข้มข้น ไว้ทำอาหารเช้า อาหารว่างเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  เชื่อว่าเมื่อเราพูดถึงแยมผลไม้ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคงจะต้องมีแยมบลูเบอร์รี่ติดหนึ่งในนั้นแน่นอนค่ะ เพราะแยมที่ทำมาจากบลูเบอร์รี่นั้นจะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะทานคู่กับขนมปังหรือแพนเค้กก็ยิ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี หลายบ้านจึงต้องมีแยมบลูเบอร์รี่ติดครัวเอาไว้เพื่อทานกับอาหารเช้าหรือไว้ทำแซนด์วิชยามบ่ายก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะอย่างไรก็ตาม แยมบลูเบอร์รี่ในท้องตลาดก็มีจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ บางคนอาจจะตามหาแยมบลูเบอร์รี่ยี่ห้อที่ถูกใจอยู่ แต่ก็ไม่เจอเสียทีเพราะแม้ว่าหน้าตาจะดูคล้ายคลึงกัน แต่รสชาติและส่วนผสมก็มีความแตกต่างกันไป รวมถึงเนื้อแยมที่ได้ก็ไม่เหมือนกันอีกด้วยค่ะ วันนี้ทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแยมบลูเบอร์รี่ว่าควรเลือกอย่างไรให้ถูกปากและเหมาะกับสุขภาพของเรามากที่สุด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ แยมบลูเบอร์รี่ ยี่ห้อเด็ด ที่ซื้อตามแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  พริกไทย ถือเป็นพืชสมุนไพรที่นำมาใช้ปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในอาหารไทย อาหารจีน หรือแม้แต่ในอาหารตะวันตก พริกไทยจึงได้รับการยอมรับว่า เป็นราชาแห่งเครื่องเทศ ซึ่งมีจุดเด่นคือ รสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมฉุนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญพริกไทยยังถือเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารไทย เพราะเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของแกงหลายชนิด เช่น แกงจืด, แกงเลียง, แกงเผ็ด และแกงมัสมั่น เป็นต้น โดยส่วนใหญ่เรามักเคยเห็นแค่พริกไทยดำและพริกไทยขาว แต่สำหรับครัวฝรั่งได้มีการใช้พริกไทยหลากหลายสี ทั้งพริกไทยสีเขียว สีชมพูและสีแดง ซึ่งมาจากกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันอีกด้วย ฟังดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การจะเลือกพริกไทยมาเป็นส่วนประกอบในอาหารนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม เพราะพริกไทยแต่ละประเภทให้กลิ่นและสีที่ต่างกัน รวมถึงลักษณะของพริกไทยที่มีทั้งพริกไทยแบบเม็ด แบบบดหยาบและป่นละเอียด วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกพริกไทยที่เหมาะสมกับการทำอาหารแต่ละประเภทมาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ 10 อันดับ พริกไทย พันธุ์ดีที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือนมาฝากกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ปรุงอาหารได้ทุกประเภท ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ปรุงอาหารได้ทุกประเภท ดีต่อสุขภาพ
  ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับโรคภัยต่าง ๆ จากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบอาหารที่มีรสเค็ม ซึ่งมักจะป่วยเป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจและหลอดเลือด อันเนื่องมาจากการได้รับ "โซเดียม" ที่มีอยู่ในเครื่องปรุงรสในปริมาณที่มากเกินไปนั่นเอง ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และมองหาวัตถุดิบทางเลือกอย่าง "เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม" เพื่อช่วยลดปริมาณการบริโภคโซเดียมให้น้อยลง โดยที่อาหารที่ปรุงนั้นยังมีรสชาติอร่อยใกล้เคียงกับการปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสปกติในท้องตลาดนั้นมีเครื่องปรุงรสสูตรลดโซเดียมจำหน่ายอยู่มากหมายหลายประเภท อาทิ ซอสพริก ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำปลา ที่ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ทางด้านกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไป ส่งผลให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อเครื่องปรุงรสสูตรลดโซเดียมแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับเมนูอร่อยที่คุณต้องการจะปรุง ทำให้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียมที่ได้รับความนิยมและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มบ๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย ตัดเลี่ยน ได้รสบ๊วยเต็ม ๆ
  10 อันดับ น้ำจิ้มบ๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย ตัดเลี่ยน ได้รสบ๊วยเต็ม ๆ
  น้ำจิ้มเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับจานอาหารหลายเมนู โดยตัวน้ำจิ้มแต่ละแบบก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป ซึ่งช่วยชูรสอาหารในแต่ละเมนูให้มีความเอร็ดอร่อยและช่วยให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมนูทอดหรืออาหารที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก น้ำจิ้มที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวอย่าง "น้ำจิ้มบ๊วย" ก็สามารถตัดความมันเลี่ยนและเสริมรสชาติให้เข้มข้นขึ้นได้ นอกจากนี้ ด้วยรสของน้ำจิ้มบ๊วยที่รับประทานง่ายก็ยังถูกใจคนทั้งครอบครัว เป็นการตอกย้ำความนิยมของน้ำจิ้มบ๊วยจนผู้ผลิตน้ำจิ้มหลายรายต้องสร้างผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มบ๊วยเพื่อออกวางจำหน่ายแม้ว่าเรามักจะทานน้ำจิ้มบ๊วยคู่กับอาหารทอดอยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยรสชาติที่หวานจนหลายคนกังวลเรื่องของน้ำตาล ทำให้เมื่อซื้อมาก็อาจจะใช้ไม่หมด ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำจิ้มบ๊วยที่โดนใจสักขวด ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำว่าจะเลือกน้ำจิ้มบ๊วยอย่างไรให้อร่อยและคุ้มค่า รวมถึงแนะนำน้ำจิ้มบ๊วยคุณภาพที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ บ้าน เผื่อว่าคุณจะได้น้ำจิ้มที่ถูกใจและถูกปากสำหรับเมนูมื้ออาหารถัดไปค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,882 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  สำหรับคนที่ชอบทำขนม กลิ่นวานิลลาถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะคะ ตัวกลิ่นวานิลลานี้จะสกัดมาจากฝักของพืชที่ชื่อ Vanilla ซึ่งมีลักษณะเป็นฝักเล็ก ๆ สีดำ สำหรับสายพันธุ์ที่ถูกจัดว่าดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ สายพันธุ์จากมาดากัสการ์ ด้วยกลิ่นที่หอมหวานนี้เอง วานิลลาจึงถูกนำมาใช้ทำขนมหลากหลายประเภท ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวของแป้ง เนยและไข่ไก่แล้ว ยังเพิ่มความหอมละมุนให้ขนมมีกลิ่นน่ารับประทานมากขึ้นได้อีกด้วยแม้การใช้วานิลลาจากฝักโดยตรงจะให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ฝักวานิลลาแท้นั้นมีราคาสูงมาก ผู้ผลิตหลายรายจึงนำมาสกัดเป็นกลิ่นวานิลลาในรูปแบบต่าง ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นแบบผงบรรจุซองหรือแบบเหลวบรรจุขวด ซึ่งยังคงความหอมไว้ไม่ต่างจากวานิลลาแท้ แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม พร้อมวิธีการเลือกกลิ่นวานิลลาให้ได้คุณภาพตรงตามการใช้งานของคุณ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรีผลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด ช่วยขับถ่าย ระบายท้อง
  10 อันดับ ตรีผลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด ช่วยขับถ่าย ระบายท้อง
  ยุคสมัยนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ทำให้หลาย ๆ คนหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพอย่าง "ตรีผลา" ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ตรีผลานั้นเป็นชื่อของสมุนไพรที่สกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด ซึ่งมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของใครหลาย ๆ คน จึงไม่แปลกหากตรีผลาจะเป็นสมุนไพรที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ ยังสกัดมาจากธรรมชาติแท้ ๆ ไม่เป็นอันตรายสุขภาพแน่นอนค่ะเมื่อตรีผลาเป็นสมุนไพรที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ จีงทำให้ในท้องตลาดมีตรีผลารูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำหรือแคปซูลวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งนั่นอาจทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อของหลาย ๆ คนยากมากยิ่งขึ้น เราเลยมีวิธีการเลือกซื้อตรีผลา พร้อมด้วย 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากตรีผลายอดนิยมที่หลายคนเลือกซื้อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองเลยว่าการเลือกซื้อตรีผลาของคุณจะง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกับเราเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  แป้งเค้กถือเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมอบและการทำเค้ก เพราะหากขาดแป้งเค้กก็จะไม่สามารถทำขนมหรือเค้กอร่อย ๆ สักชิ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งแป้งเค้กที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็อยู่มีมากมายหลายประเภท เพื่อความเหมาะสมในการทำเบเกอรี่แต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปเราจะเห็นแป้งเค้กที่ทำจากข้าวสาลีเป็นส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วยังมีแป้งเค้กแบบสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมและแป้งเค้กสำหรับผู้ที่แพ้กลูเต็นอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ที่ทำเค้กมือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยกันได้ว่าควรจะเลือกซื้อแป้งเค้กชนิดไหนดีที่สามารถทำเค้กได้นุ่ม อร่อย ตามความต้องการในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งเค้กให้เหมาะสมกับการทำเบเกอรี่ของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งเค้ก คุณภาพดี นุ่มฟู ทำเค้กได้อร่อยทุกเมนูให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บ๊วย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เค็มหวานกลมกล่อม ทั้งบ๊วยอบ บ๊วยดองและบ๊วยแผ่น
  10 อันดับ บ๊วย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เค็มหวานกลมกล่อม ทั้งบ๊วยอบ บ๊วยดองและบ๊วยแผ่น
  บ๊วยเป็นผลไม้แปรรูปที่หลายคนชื่นชอบเนื่องจากมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทั้งบ๊วยเค็ม บ๊วยหวาน หรือบ๊วยรวมรส ซึ่งบ๊วยแต่ละแบบนั้นจะมีรสชาติเฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนเรียกว่า "รสบ๊วย" ซึ่งช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาได้ นอกจากนี้ บ๊วยยังมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ลดอาการคลื่นไส้ อาเจียนและวิงเวียนศีรษะได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายอีกด้วยนอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว บ๊วยแปรรูปยังสามารถรังสรรค์อาหารและเครื่องดื่มได้หลายเมนู เช่น บ๊วยดองสามารถนำมาปรุงอาหารเมนูต่าง ๆ ได้ รวมถึงสามารถนำมาทำน้ำบ๊วยได้ด้วยเช่นกัน ในส่วนของบ๊วยอบแห้ง บ๊วยแช่อิ่ม และบ๊วยแปรรูปแบบอื่น ๆ ก็รับประทานเป็นขนมทานเล่นติดบ้านได้เช่นกัน ดังนั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบบ๊วย ในบทความนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกบ๊วยแสนอร่อยให้ทุกคนได้นำไปประยุกต์ใช้ในการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ บ๊วยยี่ห้อเด็ดที่ควรมีไว้ติดบ้านด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  634 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเข้มข้น หอมละมุน มีทั้งแบบผงและแบบเหลว
  สำหรับคนที่ชอบทำขนม กลิ่นวานิลลาถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะคะ ตัวกลิ่นวานิลลานี้จะสกัดมาจากฝักของพืชที่ชื่อ Vanilla ซึ่งมีลักษณะเป็นฝักเล็ก ๆ สีดำ สำหรับสายพันธุ์ที่ถูกจัดว่าดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ สายพันธุ์จากมาดากัสการ์ ด้วยกลิ่นที่หอมหวานนี้เอง วานิลลาจึงถูกนำมาใช้ทำขนมหลากหลายประเภท ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวของแป้ง เนยและไข่ไก่แล้ว ยังเพิ่มความหอมละมุนให้ขนมมีกลิ่นน่ารับประทานมากขึ้นได้อีกด้วยแม้การใช้วานิลลาจากฝักโดยตรงจะให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ฝักวานิลลาแท้นั้นมีราคาสูงมาก ผู้ผลิตหลายรายจึงนำมาสกัดเป็นกลิ่นวานิลลาในรูปแบบต่าง ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นแบบผงบรรจุซองหรือแบบเหลวบรรจุขวด ซึ่งยังคงความหอมไว้ไม่ต่างจากวานิลลาแท้ แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กลิ่นวานิลลา สำหรับทำขนม พร้อมวิธีการเลือกกลิ่นวานิลลาให้ได้คุณภาพตรงตามการใช้งานของคุณ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,371 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด