• 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน 1
 • 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน 2
 • 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน 3
 • 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน 4
 • 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน 5

10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน

ด้วยสภาวะมลพิษที่อยู่รอบตัวเราในปัจจุบัน รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการรับประทาน "วิตามิน" หรืออาหารเสริม โดยวิตามินนั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นวิตามินแบบเม็ด วิตามินแบบน้ำ หรือ "วิตามินเม็ดฟู่" ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เพราะมีรสชาติที่ดี ดื่มง่าย เพียงละลายน้ำก็สามารถดื่มได้เลยและยังมีวิตามินหรือแร่ธาตุให้เลือกดื่มมากมายหลายชนิดอีกด้วย


ยี่ห้อวิตามินเม็ดฟู่ส่วนใหญ่ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งแบบวิตามินรวม วิตามินแยกอย่าง วิตามินซี วิตามินบี และมีหลายยี่ห้อ คือ Berocca, OMG, Vdesign หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศเยอรมนี ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อยอดฮิตอย่าง Mevolis,demosana หรือ Interpharma เป็นต้น หลายคนที่ไม่เคยรับประทานอาหารเสริมมาก่อนแล้วอยากจะลองรับประทานหรือผู้ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกันตั้งแต่แรกว่า วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร มีความแตกต่างอย่างไรกับวิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อวิตามินเม็ดฟู่ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และรีวิววิตามินเม็ดฟู่ 10 อันดับที่คุณภาพดีและเชื่อถือได้ ตามไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 01-08-2021
 • 16,040 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิตามินเม็ดฟู่

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิตามินเม็ดฟู่
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และคำแนะนำเพื่อให้ผู้ที่มารับบริการได้ใช้ยา วิตามิน รวมถึงอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร

วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร

วิตามินเม็ดฟู่ คือ วิตามินในรูปแบบเม็ดที่ต้องนำไปละลายน้ำ และสาเหตุที่เราเรียกวิตามินประเภทนี้ว่าเป็นวิตามินแบบ "เม็ดฟู่" นั่นเป็นเพราะว่า เมื่อเราหย่อนวิตามินประเภทนี้ลงไปละลายน้ำ จะเกิดฟองฟู่ขึ้น ซึ่งเป็นปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อกรดกับด่างที่เป็นส่วนประกอบในตัวเม็ดเจอกับน้ำ จะเกิดปฏิกิริยาขึ้นกลายเป็นฟองคล้ายกับฟองในเครื่องดื่มน้ำอัดลม วิตามินและแร่ธาตุที่อยู่ในตัวเม็ดก็ละลายออกมาในน้ำนั่นเอง

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

วิตามินเม็ดฟู่ คือ วิตามินในรูปแบบเม็ดอัดแข็ง วิธีรับประทานที่ถูกต้องคือ นำเม็ดวิตามินใส่ลงไปในน้ำเปล่าธรรมดาอุณหภูมิห้อง โดยทั่วไปจะใช้น้ำปริมาณ 1 แก้วหรือประมาณ 200 มล. หลังจากนั้น วิตามินเม็ดฟู่จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมี ทำให้เกิดเป็นฟองฟู่อยู่ชั่วขณะหนึ่ง และละลายไปกับน้ำ เปลี่ยนสถานะจากเม็ดอัดแข็งกลายเป็นสารละลาย เราต้องรอจนกว่าเม็ดฟู่ละลายน้ำหมดจึงจะสามารถดื่มได้

วิตามินเม็ดฟู่มักมีการแต่งสี กลิ่น และรสชาติ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาด้านการกลืน หรือมีปัญหาด้านการย่อยและดูดซึมค่ะ

ความแตกต่างระหว่างวิตามินเม็ดฟู่ วิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล

ความแตกต่างระหว่างวิตามินเม็ดฟู่ วิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล

ความแตกต่างอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดระหว่างวิตามินเม็ดฟู่และวิตามินชนิดอื่น ๆ คือ วิตามินเม็ดฟู่นั้นต้องนำไปละลายในน้ำก่อน ซึ่งปริมาณน้ำที่ใช้นั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ เพราะในแต่ละยี่ห้อมีปริมาณของวิตามินแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ 200 - 220 ml หรือน้ำ 1 แก้วพอดี ซึ่งการที่ต้องนำไปละลายน้ำก่อน จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นเมื่อเทียบกับวิตามินแบบอื่น ๆ แถมยังเหมาะกับผู้สูงอายุหรือเด็กที่มีปัญหาในการกลืน เพราะเหมือนกับการดื่มน้ำปกติทั่วไป 


ส่วนในแง่ของสารอาหารหรือคุณประโยชน์ที่ได้รับนั้น เรียกได้ว่าไม่แตกต่างกันมากนัก ต่างกันเพียงปริมาณของวิตามินที่ได้รับที่แตกต่างตามยี่ห้อ อย่างไรก็ตาม วิตามินเม็ดฟู่ส่วนใหญ่ถูกคิดค้นและผลิตมาให้มีปริมาณของวิตามินที่เพียงพอใน 1 วันอยู่แล้ว ไม่ควรรับประทานในประมาณมากเพราะอาจส่งให้เกิดผลเสียกับร่างกาย

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

อย่างที่ทราบไปแล้วว่าวิตามินเม็ดฟู่มีวิธีรับประทานแตกต่างจากวิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล แต่สำหรับคุณค่าทางสารอาหารหรือปริมาณวิตามินที่ได้รับนั้นแทบจะไม่แตกต่างกันกับแบบเม็ดและแคปซูล ข้อดีของวิตามินเม็ดฟู่ คือ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวกว่า เพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการแตกตัวและละลาย เนื่องจากวิตามินเม็ดฟู่อยู่ในรูปแบบสารสะลายอยู่แล้ว ร่างกายสามารถดูดซึมได้เลย ดังนั้น การเลือกรับประทานในรูปแบบไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยและความสะดวกของแต่ละบุคคลค่ะ

วิธีการเลือกวิตามินเม็ดฟู่

เมื่อเราเข้าใจแล้วว่าวิตามินเม็ดฟู่คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร มีความแตกต่างกับวิตามินชนิดเม็ดและแคปซูลอย่างไรบ้าง โดยข้อมูลต่อไปนี้คือวิธีการเลือกซื้อวิตามินเม็ดฟู่ค่ะ

เลือกประเภทของวิตามินเม็ดฟู่ให้เหมาะสมกับความต้องการ

วิตามินและแร่ธาตุนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะเริ่มทานชนิดไหนดี วันนี้เรามีความรู้เรื่องวิตามินแต่ละชนิดที่มักพบเห็นกันโดยทั่วไปมาฝากกันดังนี้

วิตามิน C

วิตามิน C

วิตามิน C เป็นวิตามินที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีและยังเป็นวิตามินอันดับต้น ๆ ที่มีความสำคัญมากต่อร่างกายเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเราในทุกที่แล้ว ยังช่วยป้องกันโรคหวัดและช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ วิตามิน C ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเรื่องการชะลอวัย และช่วยให้ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้นด้วย

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

วิตามินซีช่วยป้องกันโรคภัยที่อาจเกิดขึ้นได้จากมลภาวะ เช่น ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ควัน และเชื้อโรคต่างๆ เป็นต้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างภูมิต้านทานโดยเฉพาะผู้ที่มีโรคภูมิแพ้ นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมความงามได้อีกด้วย โดยการรับประทานวิตามินซีในปริมาณ 1,000 - 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะมีส่วนช่วยในการยับยั้งเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน ชะลอการเกิดริ้วรอย และทำให้ผิวดูเรียบเนียนค่ะ

วิตามิน B

วิตามิน B

วิตามิน B นั้นมีทั้งหมด 8 ชนิด โดยมักจะเรียกกันว่า วิตามิน B รวม โดยแต่ละชนิดจะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น วิตามิน B1 และ B2 มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่ ทั้งกล้ามเนื้อและเซลล์ประสาท ผลิตเม็ดเลือดแดง ส่วนวิตามิน B3 นั้นทำหน้าที่ควบคุมระบบประสาท วิตามิน B7 หรือที่เรียกว่า Biotin มีส่วนช่วยในการปรับสมดุล ปรับฮอร์โมนและกรดโฟลิกที่ช่วยบำรุงครรภ์ก็จัดอยู่ในหมวดของวิตามิน B เช่นกันค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

วิตามินบีเหมาะกับผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาในการพักผ่อนน้อย หรือผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนทำงานออฟฟิศที่มักมีอาการปวดกล้ามเนื้อ หรือที่เรียกว่ากลุ่มอาการ Office Syndrome เนื่องจากวิตามินบี มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท สมอง และกล้ามเนื้อ หากเรารับประทานในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น แต่วิตามินบีอาจทำให้ปัสสาวะมีสีเหลืองเข้มมากกว่าปกติ ซึ่งภาวะปกติของผู้รับประทานวิตามินบีค่ะ

แร่ธาตุอื่น ๆ

แร่ธาตุอื่น ๆ

แร่ธาตุที่มักพบเห็นได้บ่อย คือ แมกนีเซียม แร่ธาตุสำคัญต่อกลไกการทำงานของเอนไซม์ในร่างกายคนเรา สังกะสี หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Zinc อีกแร่ธาตุหนึ่งที่จำเป็นต่อการสังเคราะห์โปรตีนและมีส่วนช่วยในการทำงานของเอนไซม์ และ แคลเซียมที่นอกจากจะมีส่วนช่วยในเรื่องของกระดูกและฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ข้อต่อและปรับสมดุลของฮอร์โมนอีกด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

วิตามินในรูปแบบเม็ดฟู่ นอกจากวิตามินซีและวิตามินบีแล้ว ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ เราควรเลือกตามความต้องการที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เช่น แคลเซียม ที่เหมาะกับผู้มีภาวะขาดแคลเซียม ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกระดูก, Zinc หรือสังกะสี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมภูมิต้านทาน รักษาสิว และป้องกันผมร่วง, Multivitamin หรือวิตามินรวม เหมาะกับผู้ที่รับประทานอาหารไม่หลากหลายหรือต้องการบำรุงร่างกายให้ได้รับวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วน เป็นต้น

เลือกยี่ห้อวิตามินเม็ดฟู่ที่ปลอดภัย มีมาตรฐานรับรอง

เลือกยี่ห้อวิตามินเม็ดฟู่ที่ปลอดภัย มีมาตรฐานรับรอง

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิตามินเม็ดฟู่ที่เลือกซื้อนั้นมีมาตรฐานในการผลิตที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากองค์กรชั้นนำว่ามีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในระดับสากลหรือในประเทศไทยเองก็ตาม หากผลิตในต่างประเทศ ซึ่งที่มักพบเห็นได้บ่อยก็คือ จากประเทศเยอรมนี ก็ควรตรวจดูฉลากให้แน่ใจทุกครั้งว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้ ได้รับการรับรองจากในประเทศเยอรมนี หรือถ้าหากได้รับการรับรองหรือผลิตในประเทศไทย ก็ควรมีเลข อย. หรือการรับรองอื่น ๆ ที่มาจากองค์กรการตรวจสอบคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวิตามินเม็ดฟู่ที่เราเลือกซื้อนั้นมีคุณภาพดี เชื่อถือได้และปลอดภัยต่อร่างกายค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การผลิตวิตามินเม็ดฟู่นั้นต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมความชื้นมากเป็นพิเศษ หากโรงงานที่ผลิตไม่มีมารตรฐานรับรอง อาจเป็นไปได้ว่ามีการควบคุมขั้นตอนการผลิตได้ไม่ดีมากพอ จึงส่งผลให้วิตามินเม็ดฟู่มีความชื้นมากกว่ามาตรฐานที่กำหนด ทำให้คุณภาพของวิตามินลดลง ดังนั้น เพื่อความสบายใจและความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ควรเลือกซื้อวิตามินเม็ดฟู่จากโรงงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตค่ะ

10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน

ต่อไปนี้จะเป็น 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ที่มีรสชาติอร่อย คุณประโยชน์ครบถ้วน จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจ หรือจะมียี่ห้อที่คุณกำลังมองหาหรือไม่ ตามไปดูกันค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักInulin, แมกนีเซียม, วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B รวม
รสชาติรสส้ม
มี อย.
9
ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, Biotin
รสชาติรสส้ม
มี อย.
8

voostวิตามินเม็ดฟู่ คละรส

169 บาท 〜

ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, Biotin, แคลเซียม, แมกนีเซียม, Zinc
รสชาติคละรส (รสส้ม, รสมะนาว, รสส้มและมะม่วง)
มี อย.
7

Mivolisวิตามินเม็ดฟู่ คละรส

45 บาท 〜

ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามินรวม, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, แร่ธาตุรวม, แมกนีเซียม
รสชาติคละรส (รสส้ม, รสแบล็คเคอแรนท์, รสผลไม้รวม, รสมะนาว)
มี อย.
6
ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักนมผึ้ง, วิตามิน C, วิตามิน B รวม
รสชาติรสนมผึ้ง
มี อย.
5
ปริมาณบรรจุ2 หลอด/กล่อง (40 เม็ด)
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน D, วิตามิน B รวม, สารสกัดจากผักและผลไม้นานาชนิด
รสชาติไม่ระบุ
มี อย.
4
ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, ไบโอติน
รสชาติรสส้ม
มี อย.
3
ปริมาณบรรจุ20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักแคลเซียม, แมกนีเซียม, L-Ornithine, วิตามิน B รวม, วิตามิน C, Zinc
รสชาติรสแบล็คเคอแรนท์
มี อย.
2
ปริมาณบรรจุ3 หลอด/กล่อง (60 เม็ด)
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, Zinc, Biotin, Selenium
รสชาติรสส้ม
มี อย.
1
ปริมาณบรรจุ15 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, แคลเซียม, แมกนีเซียม, Zinc
รสชาติรสส้ม
มี อย.

ตารางเปรียบเทียบวิตามินเม็ดฟู่

รูปสินค้า
1
Berocca Berocca Performance 1

Berocca

2
Vdesign Clinic Biotin C 1

Vdesign Clinic

3
OMG Delight B-Complex 1

OMG

4
Interpharma Multivitamin 1

Interpharma

5
Vdesign Biovita 1

Vdesign

6
Nature's King Royal Jelly 1

Nature's King

7
Mivolis วิตามินเม็ดฟู่ คละรส 1

Mivolis

8
voost วิตามินเม็ดฟู่ คละรส 1

voost

9
Demosana Multivitamin 1

Demosana

10
Sunlife Twist 1

Sunlife

ชื่อสินค้า

Berocca Performance

Biotin C

Delight B-Complex

Multivitamin

Biovita

Royal Jelly

วิตามินเม็ดฟู่ คละรส

วิตามินเม็ดฟู่ คละรส

Multivitamin

Twist

คุณสมบัติ

ยอดนิยมครองใจคนไทย มีทั้งวิตามิน C B และแร่ธาตุถึง 3 ชนิด

ผิวสวย ผมดก เล็บดีได้ในเม็ดเดียว จากคลินิกดังในเครือรพ.วิภาวดี

เพิ่มความสดชื่น ลดความเครียดด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด

วิตามินครบ ละลายเร็ว ไม่มีตะกอน ผู้ใหญ่ทานง่าย เด็กก็ทานดี

มีสารสกัดจากผักและผลไม้ในธรรมชาติถึง 7 ชนิด ผลิตในเยอรมนี

2 in 1 วิตามินเม็ดฟู่ผสานกับนมผึ้ง คุณประโยชน์คูณสอง

ยี่ห้อดังจากเยอรมนี วิตามินหลากชนิดให้เลือก อร่อย ราคาไม่แพง

วิตามินคุณภาพเยี่ยม เกรดพรีเมียม มีหลายชนิดให้เลือก

รสส้ม ดื่มง่าย ให้วิตามินครบ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

พลังของวิตามินปลุกร่างกายให้สดชื่น ช่วยบำรุงระบบประสาท

ราคาเริ่มต้น199 บาท1,164 บาท280 บาท169 บาท1,190 บาท690 บาท45 บาท169 บาท89 บาท179 บาท
ปริมาณบรรจุ15 เม็ด/หลอด3 หลอด/กล่อง (60 เม็ด)20 เม็ด/หลอด20 เม็ด/หลอด2 หลอด/กล่อง (40 เม็ด)20 เม็ด/หลอด20 เม็ด/หลอด20 เม็ด/หลอด20 เม็ด/หลอด20 เม็ด/หลอด
ส่วนประกอบหลักวิตามิน C, วิตามิน B รวม, แคลเซียม, แมกนีเซียม, Zincวิตามิน C, วิตามิน B รวม, Zinc, Biotin, Seleniumแคลเซียม, แมกนีเซียม, L-Ornithine, วิตามิน B รวม, วิตามิน C, Zincวิตามิน C, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, ไบโอตินวิตามิน C, วิตามิน D, วิตามิน B รวม, สารสกัดจากผักและผลไม้นานาชนิดนมผึ้ง, วิตามิน C, วิตามิน B รวมวิตามิน C, วิตามินรวม, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, แร่ธาตุรวม, แมกนีเซียมวิตามิน C, วิตามิน B รวม, Biotin, แคลเซียม, แมกนีเซียม, Zincวิตามิน C, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, BiotinInulin, แมกนีเซียม, วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B รวม
รสชาติรสส้มรสส้มรสแบล็คเคอแรนท์รสส้มไม่ระบุรสนมผึ้งคละรส (รสส้ม, รสแบล็คเคอแรนท์, รสผลไม้รวม, รสมะนาว)คละรส (รสส้ม, รสมะนาว, รสส้มและมะม่วง)รสส้มรสส้ม
มี อย.
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิตามินเม็ดฟู่

หลายคนอาจมีคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับวิตามินเม็ดฟู่ เช่น วิธีการรับประทานวิตามินเม็ดฟู่ที่ถูกต้องว่าควรรับประทานก่อนหรือหลังมื้ออาหาร อีกทั้งข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับอันตรายของการรับประทานวิตามินเม็ดฟู่ในคนทั่วไปและหญิงตั้งครรภ์ วันนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญหรือเภสัชกรมาให้คำตอบค่ะ

วิตามินเม็ดฟู่กินตอนไหนดี ?

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เราขอแนะนำให้รับประทานวิตามินเม็ดฟู่หลังอาหารทันที เพื่อลดอาการท้องอืดหรือแน่นท้องที่เกิดจากแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ในปฎิกิริยาเคมีการละลายของเม็ดฟู่ และที่สำคัญคือ ต้องรอให้เม็ดฟู่ละลายหมดก่อนจึงจะรับประทานได้ค่ะ

คนท้องกินวิตามินเม็ดฟู่ได้ไหม ?

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรอยู่ สามารถรับประทานวิตามินเม็ดฟู่ได้ แต่ชนิดและปริมาณของวิตามินที่จะรับประทานนั้นอาจแตกต่างออกไป ควรปรึกษาแพทย์ที่รับฝากครรภ์และรับประทานตามที่แพทย์สั่งเท่านั้น เพื่อให้ได้รับชนิดและปริมาณของวิตามินที่เหมาะสมค่ะ

วิตามินเม็ดฟู่อันตรายหรือไม่ ?

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

วิตามินเม็ดฟู่ที่มีมาตรฐานในการผลิตไม่ก่อให้เกิดอันตราย สามารถรับประทานได้เช่นเดียวกับวิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล แต่ควรรับประทานหลังอาหารทันทีและรอให้เม็ดฟู่ละลายหมดก่อนเพื่อลดอาการท้องอืดและแน่นท้องที่มักเป็นปัญหาบ่อยค่ะ

บทส่งท้าย

คงมีใครหลายคนให้คำตอบกับตัวเองได้แล้วว่าจะเลือกซื้อวิตามินเม็ดฟู่ยี่ห้อไหน หลังจากที่ได้อ่านความรู้เรื่องวิตามินเม็ดฟู่ วิธีการเลือกโดยมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับวิตามินเม็ดฟู่ที่ได้กล่าวไปข้างต้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุบนบรรจุภัณฑ์ด้วยนะคะ เพราะวิตามินเม็ดฟู่ก็เหมือนกับยาทั่วไป เพราะถ้าเลยวันหมดอายุไปแล้ว คุณภาพจะเสื่อมลง ทำให้ได้รับประโยชน์ได้ไม่ครบถ้วนค่ะ และอย่าลืมปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนซื้อ รวมไปถึงอ่านเอกสารกำกับยากันด้วยนะคะ


หากเราได้รับวิตามินและแร่ธาตุได้ทานวิตามินเม็ดฟู่แล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถละเลยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือละเลยการดูแลตัวเองได้ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย โดยเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  189,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  260,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้ผิวหน้าให้ใส ลดรอยดำรอยแดง คุมมัน
  10 อันดับ อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้ผิวหน้าให้ใส ลดรอยดำรอยแดง คุมมัน
  “สิว” เป็นปัญหาที่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครก็ทำให้กังวลใจและเสียความมั่นใจได้ไม่น้อย และบางครั้งการรักษาสิวในแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน แถมยังตามมาด้วยปัญหารอยต่าง ๆ อีกด้วย ดังนั้น นอกจากสกินแคร์และยารักษาสิวที่ช่วยรักษาสิวได้แล้ว เราก็ควรจะปรับร่างกายจากภายในด้วย "อาหารเสริมลดสิว" เพื่อให้ปัญหาสิวลดลงได้ไวและช่วยให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นด้วยนั่นเองแต่เนื่องจากอาหารเสริมในท้องตลาดก็มีมากมายและยังมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน แถมยังไม่ได้ระบุไว้ว่าสามารถรักษาสิวได้โดยเฉพาะ ทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าอาหารเสริมชนิดใดสามารถช่วยรักษาสิวได้ ในวันนี้เราจึงนำอาหารเสริมลดสิวที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันถึง 10 อันดับ พร้อมวิธีการเลือกอาหารเสริม ซึ่งรับรองว่าถ้าคุณเลือกได้ตรงกับสาเหตุที่เกิดสิว ก็จะทำให้สิวหายได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่