• 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด 1
 • 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด 2
 • 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด 3
 • 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด 4
 • 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด 5

10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด

"สุนัข" ถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนไทยและคนทั่วโลก เพราะความน่ารัก ความซื่อสัตย์ และนิสัยรักเจ้าของของสุนัขนั่นเอง ดังนั้น เพื่อตอบแทนความรักที่สุนัขมีให้แก่คุณ การคัดสรรอาหารสุนัขที่ดีให้เขาได้รับประทานเป็นประจำ ก็คือการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ซึ่งจะทำให้สุนัขมีความสุขและส่งผลให้สุนัขมีอายุยืนยาว อยู่กับคุณได้นานขึ้น ซึ่งเมื่อพูดถึงอาหารสุนัขคุณภาพสูงในประเทศไทย หนึ่งในนั้นต้องมี "สมาร์ทฮาร์ท" อย่างแน่นอน เนื่องจากทางสมาร์ทฮาร์ทนั้นผลิตอาหารสุนัขเกรดพรีเมียมออกมามากมาย หลากหลายสูตรสำหรับสุนัขหลายสายพันธุ์และหลายช่วงวัย เช่น อาหารสำหรับลูกสุนัข อาหารสำหรับสุนัขขนาดใหญ่ เป็นต้น


ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทที่ถูกต้อง รวมถึงยังมี 10 อันดับอาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาแนะนำแก่ทุก ๆ คน รับรองว่าถูกใจทั้งผู้เลี้ยงและสุนัขทุกตัวของคุณอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-12-2020
 • 1,397 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสมาร์ทฮาร์ท

การเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากมีหลายสิ่งที่ผู้ซื้อต้องใส่ใจและศึกษาให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเรื่องของรูปแบบอาหาร สายพันธุ์สุนัข รสชาติ ฯลฯ ดังนั้น อย่าพลาดเนื้อหาต่อไปนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ท

เลือกตามรูปแบบอาหารสุนัข

อาหารสุนัขนั้นสามารถแบ่งออกมาได้ 2 รูปแบบ คือ อาหารเปียกและอาหารเม็ด โดยแต่ละรูปแบบก็จะมีจุดเด่น-จุดด้อยที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ครับ

อาหารเปียก

อาหารเปียก

อาหารสุนัขแบบเปียก ถือเป็นรูปแบบอาหารที่สุนัขโปรดปราน เนื่องจากอาหารเปียกจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบในอาหารที่ค่อนข้างมาก ช่วยให้สุนัขที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอ อีกทั้งยังมีเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมมากกว่า ทำให้ได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีนที่มากกว่าอาหารเม็ด ที่สำคัญคือ อาหารเปียกมีกลิ่นที่หอม และมีความนิ่ม ช่วยดึงดูดใจให้สุนัขที่เบื่อการทานอาหารเม็ดสามารถทานได้มากขึ้น แถมสุนัขที่มีอายุมากที่ฟันไม่แข็งแรงก็ทานได้อีกด้วย


แต่ถึงแม้จะมีข้อดีมากมาย อาหารสุนัขแบบเปียกก็มีข้อเสียเช่นกันในเรื่องของระยะเวลาในการเก็บรักษาที่สั้นกว่าอาหารเม็ด มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า รวมไปถึงอาจทำให้สุนัขถ่ายเหลวและอุจจาระมีกลิ่นเหม็นได้อีกด้วย

อาหารเม็ด

อาหารเม็ด

อาหารสุนัขแบบเม็ด เป็นอาหารสุนัขที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความที่หาซื้อง่าย รวมไปถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่มีการออกแบบให้เข้ากับทั้งช่วงวัยและสายพันธุ์ของสุนัข นอกจากนี้ อาหารเม็ดยังมีส่วนช่วยในการขัดฟันและลดคราบหินปูน รวมถึงช่วยลดกลิ่นปากของสุนัขได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ อาหารเม็ดยังช่วยให้สุนัขขับถ่ายเป็นก้อน ช่วยควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสมได้ง่าย อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงมากนัก


แต่อาหารเม็ดก็มีข้อเสียเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องความแข็งของเม็ดอาหาร ที่มักจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากในสุนัขสูงวัยได้ รวมไปถึงอาหารเม็ดบางยี่ห้อที่อาจมีสารปรุงแต่งอื่น ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว ดังนั้น ก่อนซื้อจำเป็นต้องตรวจสอบเรื่องนี้ให้ดีด้วยครับ

เลือกสูตรอาหารให้เหมาะกับช่วงวัย และสายพันธุ์ของสุนัข

เลือกสูตรอาหารให้เหมาะกับช่วงวัย และสายพันธุ์ของสุนัข

การเลือกอาหารสุนัขตามสายพันธุ์ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยสายพันธุ์ของสุนัขนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มตามขนาดตัวของสุนัข คือ สุนัขขนาดเล็ก สุนัขขนาดกลาง และสุนัขขนาดใหญ่ ซึ่งสายพันธุ์สุนัขแต่ละขนาดก็มีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างของสายพันธุ์


 • สุนัขขนาดเล็ก ถือเป็นสุนัขที่นิยมเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่นในบ้าน ทำให้มีกิจกรรมที่ใช้พลังงานค่อนข้างน้อย ส่งผลให้อาหารเม็ดมีขนาดเล็กตามไปด้วย รวมไปถึงปริมาณโปรตีนและไขมันก็ไม่ควรมากเกินไป แต่ควรเป็นสารอาหารที่เน้นในด้านการบำรุงขนและผิวหนังมากกว่า
 • สุนัขขนาดกลางและใหญ่ มีกิจกรรมที่ใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ อาหารเม็ดก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงปริมาณไขมันและโปรตีนก็จะเยอะมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อให้เพียงพอต่อรูปแบบของกิจกรรมของสุนัขแต่ละสายพันธุ์นั่นเองครับ

นอกจากนี้ การเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะกับช่วงวัยก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะสุนัขแต่ละช่วงวัยมีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน โดยหากเป็นลูกสุนัข อาหารที่ให้ควรเป็นอาหารสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตที่สมวัยและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ลูกสุนัขได้เป็นอย่างดี ส่วนถ้าเป็นสุนัขแก่ ก็ควรเลือกอาหารสุนัขสูตรสำหรับช่วงวัยนี้โดยเฉพาะ อย่างสูตรไดเอต ที่มีการจำกัดปริมาณแคลอรีและไขมันให้น้อยลง หรือเลือกสูตรที่มีการเพิ่มสารอาหารจำเป็นบางอย่าง เช่น กลูโคซามีนและคอนดรอยทินที่ช่วยเสริมสร้างข้อต่อ เป็นต้น

คำนึงถึงปริมาณที่เหมาะสมในการซื้อแต่ละครั้ง

การเลือกซื้ออาหารสุนัข อีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือเรื่องของปริมาณอาหาร โดยเราควรเลือกซื้ออาหารสุนัขให้มีปริมาณที่เหมาะสมกับรูปแบบของอาหารสุนัขด้วย โดยหากเป็นอาหารเปียก ซึ่งจะมีอายุการเก็บรักษาที่ค่อนข้างสั้นกว่า ก็ควรซื้อในปริมาณที่ไม่มากนัก เพื่อให้สุนัขทานได้ทัน ไม่หมดอายุหรือเน่าเสียไปก่อน หรือหากเป็นอาหารเม็ด ซึ่งเป็นอาหารสุนัขที่ยิ่งซื้อในปริมาณที่มาก ก็จะยิ่งได้ในราคาที่ถูกลง อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ง่ายและนานกว่าอาหารเปียกอีกด้วย

เลือกรสชาติที่สุนัขชื่นชอบ

เลือกรสชาติที่สุนัขชื่นชอบ

เรารับประกันว่าสุนัขของคุณจะทานอาหารได้เยอะขึ้น หากเขาได้ทานอาหารที่มีรสชาติที่เขาชื่นชอบ โดยในปัจจุบัน สมาร์ทฮาร์ทมีการผลิตอาหารสุนัขออกมาหลากหลายรสชาติอย่างมาก เช่น รสตับ รสไก่ เป็นต้น ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าคุณเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ท ปัญหาในเรื่องของการเลือกรสชาติจะหมดไปอย่างแน่นอนครับ ดังนั้น มาเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทจากรสชาติที่สุนัขของคุณชื่นชอบกันเถอะครับ

10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด

ถึงช่วงเวลาสำคัญกันแล้วนะครับ เพราะเราได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งนอกจากจะมีความหลากหลายทั้งเรื่องรูปแบบและรสชาติแล้ว อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทของเรายังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เชิญอ่านรีวิวกันได้เลยครับ

10
รูปแบบอาหารเปียก
เหมาะสำหรับสุนัขโตอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ 80 ก. x 6 กระป๋อง
รสชาติรสไก่พร้อมชีสในเยลลี่
9
รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับสุนัขโตที่แพ้ง่าย
ปริมาณ20 กก.
รสชาติไม่ระบุ
8
รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ อายุตั้งแต่ช่วงหย่านมถึง 1 ปี
ปริมาณ1.5 กก.
รสชาติไม่ระบุ
7
รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับสุนัขโตพันธุ์กลางถึงพันธุ์ใหญ่ที่มีกิจกรรมมาก
ปริมาณ20 กก.
รสชาติไม่ระบุ
6
รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับสุนัขสูงอายุ พันธุ์กลาง-ใหญ่
ปริมาณ20 กก.
รสชาติไม่ระบุ
5

สมาร์ทฮาร์ท ลูกสุนัข รสเนื้อไก่แบบชิ้นในน้ำเกรวี่

373 บาท 〜

รูปแบบอาหารเปียก
เหมาะสำหรับลูกสุนัข
ปริมาณ130 กรัม x 12 ซอง
รสชาติรสเนื้อไก่แบบชิ้นในน้ำเกรวี่
4
รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับแม่สุนัขตั้งท้องและให้นมลูก และลูกสุนัขช่วงหย่านมถึง 3 เดือน
ปริมาณ8 กก.
รสชาติไม่ระบุ
3

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ ฟิตแอนด์เฟิร์ม สุนัขโต

1,490 บาท 〜

รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับสุนัขโตที่เริ่มน้ำหนักเยอะ มีไขมันสะสมภายในร่างกาย
ปริมาณ20 กก.
รสชาติไม่ระบุ
2

สมาร์ทฮาร์ท อาหารสุนัขโต เนื้อวัวแบบชิ้นในน้ำเกรวี่ รสบูลโกกิ

373 บาท 〜

รูปแบบอาหารเปียก
เหมาะสำหรับสุนัขโต
ปริมาณ120 ก. x 12 ซอง
รสชาติรสบูลโกกิ
1

สมาร์ทฮาร์ท อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้ออบ

1,480 บาท 〜

รูปแบบอาหารเม็ด
เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก
ปริมาณ20 กก.
รสชาติรสเนื้ออบ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
สมาร์ทฮาร์ท อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้ออบ 1

สมาร์ทฮาร์ท

2
สมาร์ทฮาร์ท อาหารสุนัขโต เนื้อวัวแบบชิ้นในน้ำเกรวี่ รสบูลโกกิ 1

สมาร์ทฮาร์ท

3
สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ ฟิตแอนด์เฟิร์ม สุนัขโต 1

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์

4
สมาร์ทฮาร์ท อาหารแม่และลูกสุนัข 1

สมาร์ทฮาร์ท

5
สมาร์ทฮาร์ท ลูกสุนัข รสเนื้อไก่แบบชิ้นในน้ำเกรวี่ 1

สมาร์ทฮาร์ท

6
สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ ฟิตแอนด์เฟิร์ม 7+ 1

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์

7
สมาร์ทฮาร์ท พาวเวอร์แพ็ค สุนัขโต 1

สมาร์ทฮาร์ท

8
สมาร์ทฮาร์ท ไลฟ์ อาหารลูกสุนัข 1

สมาร์ทฮาร์ท

9
สมาร์ทฮาร์ท เวจจี้แพ็ค 1

สมาร์ทฮาร์ท

10
สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ ไก่พร้อมชีสในเยลลี่ 1

สมาร์ทฮาร์ท โกลด์

ชื่อสินค้า

อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้ออบ

อาหารสุนัขโต เนื้อวัวแบบชิ้นในน้ำเกรวี่ รสบูลโกกิ

ฟิตแอนด์เฟิร์ม สุนัขโต

อาหารแม่และลูกสุนัข

ลูกสุนัข รสเนื้อไก่แบบชิ้นในน้ำเกรวี่

ฟิตแอนด์เฟิร์ม 7+

พาวเวอร์แพ็ค สุนัขโต

ไลฟ์ อาหารลูกสุนัข

เวจจี้แพ็ค

ไก่พร้อมชีสในเยลลี่

คุณสมบัติ

วัตถุดิบชั้นดี ย่อยง่าย ลดคราบหินปูน ดีต่อสมองและหัวใจสุนัข

ทานง่าย ประโยชน์หลากหลาย รสชาติเข้มข้นแบบเนื้อเกาหลี

ช่วยลดและเผาผลาญไขมัน กล้ามเนื้อได้สัดส่วน มีไฟเบอร์

สารอาหารหลากหลาย เม็ดเคี้ยวง่าย สูตรเพื่อแม่และลูกสุนัข

รสไก่แสนอร่อย เนื้อนิ่ม ทานง่าย สูตรสำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์

ช่วยบำรุงข้อต่อ ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย สำหรับสุนัขสูงวัย

ให้พลังงานสูง เพิ่มความกระชับกล้ามเนื้อ สำหรับสุนัขที่ใช้พลังเยอะ

สารอาหารหลากชนิด ช่วยบำรุงร่างกายและเสริมภูมิคุ้มกันลูกสุนัข

ทำจากโปรตีนจากพืช ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน สำหรับสุนัขโตที่แพ้ง่าย

อาหารเปียกอย่างดี บรรจุกระป๋อง ทำจากเนื้อไก่แท้คุณภาพเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น1,480 บาท373 บาท1,490 บาท830 บาท373 บาท1,580 บาท1,590 บาท220 บาท1,650 บาท263 บาท
รูปแบบอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเปียก
เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กสุนัขโตสุนัขโตที่เริ่มน้ำหนักเยอะ มีไขมันสะสมภายในร่างกายแม่สุนัขตั้งท้องและให้นมลูก และลูกสุนัขช่วงหย่านมถึง 3 เดือนลูกสุนัขสุนัขสูงอายุ พันธุ์กลาง-ใหญ่สุนัขโตพันธุ์กลางถึงพันธุ์ใหญ่ที่มีกิจกรรมมากลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ อายุตั้งแต่ช่วงหย่านมถึง 1 ปี สุนัขโตที่แพ้ง่ายสุนัขโตอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ20 กก.120 ก. x 12 ซอง20 กก.8 กก.130 กรัม x 12 ซอง20 กก.20 กก.1.5 กก.20 กก. 80 ก. x 6 กระป๋อง
รสชาติรสเนื้ออบรสบูลโกกิไม่ระบุไม่ระบุรสเนื้อไก่แบบชิ้นในน้ำเกรวี่ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุรสไก่พร้อมชีสในเยลลี่
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าบทความนี้คงถูกใจคนที่รักสุนัขทุกคนนะครับ การเลือกอาหารสุนัขนั้นนอกจากคุณจะต้องดูในเรื่องคุณภาพ ราคาและความสะดวกในการหาซื้อแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณต้องตระหนักให้ดีก่อนการเลือกซื้อ ทั้งเรื่องของประเภทอาหารสุนัข รสชาติและสูตรอาหารที่เหมาะสำหรับสุนัขแต่ละประเภท ซึ่งเราเชื่อว่าแบรนด์ุณภาพดีอย่างสมาร์ทฮาร์ทต้องตอบโจทย์คุณได้แน่นอนครับ


อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของสมาร์ทฮาร์ทก็คือเรื่องความหลากหลายของรสชาตินั่นเอง สมาร์ทฮาร์ทได้ออกแบบสูตรอาหารและรสชาติให้เข้ากับรสนิยมความชอบของสุนัขแต่ละตัว ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้สุนัขทานอาหารได้มากและอร่อยยิ่งขึ้น แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า เราจะมีบทความดี ๆ เรื่องไหนมาให้อ่านกัน ต้องติดตามครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ดูแลเส้นขน และผิวหนังของแมวได้อย่างล้ำลึก
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ดูแลเส้นขน และผิวหนังของแมวได้อย่างล้ำลึก
  สำหรับทาสแมวหลาย ๆ คน เวลาจะเลือกซื้อของให้แมวแต่ละครั้งคงจะนึกถึงของเล่น อาหาร ไปจนถึงคอนโดแมวต่าง ๆ แต่มักจะลืมนึกถึงแชมพูอาบน้ำแมวไป เพราะอาจมีภาพติดอยู่ในหัวว่า แมวมักจะทำความสะอาดตัวเองด้วยการเลียขนตลอดเวลาและเข้าใจไปเองว่าแมวสะอาดอยู่แล้ว ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่กลัวน้ำ แต่ก็ต้องได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเช่นเดียวกับสุนัขเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม แชมพูอาบน้ำแมวอาจจะเป็นไอเทมที่ไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากนัก ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง ซึ่งเชื่อได้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งขนและสุขภาพของแมวเหมียวสุดที่รักของทุกคน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวหลากหลายสูตรที่ใช้ง่ายและสะดวกต่อการใช้มาให้ทุกคนได้นำไปช่วยตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย โดยมีทั้งยี่ห้อ Hobbyy หรือโฟมอาบน้ำแมวอื่น ๆ แต่จะมีแชมพูตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  45,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย มีทั้งตุ๊กตาของเล่น กระดูกของเล่น
  10 อันดับ ของเล่นสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย มีทั้งตุ๊กตาของเล่น กระดูกของเล่น
  การซื้อของเล่นให้กับสุนัขถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับคนเลี้ยงสุนัขทุกคน เพราะของเล่นถือเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณ ฝึกวินัย และสร้างสัมพันธ์ระหว่างสุนัขและเจ้าของได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้น้องหมารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย จากงานวิจัยหลาย ๆ ที่ หากไม่มีของเล่น สุนัขอาจเกิดความเครียดและกัดแทะข้าวของในบ้าน ทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณเสียหายได้อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีแบรนด์ที่จัดจำหน่ายของเล่นสุนัขมากมาย ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ และบางชิ้นยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้หรือสุขภาพของสุนัขได้ดีอีกด้วย สำหรับผู้ที่เริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรก และยังไม่เคยซื้อของเล่นสุนัขมาก่อน อาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นสุนัข รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ที่ได้รับความนิยมและไว้วางใจจากเจ้าของหลาย ๆ คน จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  62,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณ ให้เค้าสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขที่ถูกต้องให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา เพื่อให้ได้เตียงนอนที่เหมาะสม ถูกสุขลักษณะและให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยหลับสบาย เจ้าของก็จะหลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในสุนัขก็คือ “อาหาร” นั่นเองโดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอเพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั้งหลายมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเรื่องโภชนาการอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกอาหารสุนัขสำหรับควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ พร้อมอันดับของอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  19,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง เหลว ไม่ทำให้ท้องเสีย
  10 อันดับ นมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง เหลว ไม่ทำให้ท้องเสีย
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคนที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” หรือนมสำหรับสุนัข นมสุนัขนั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงเกินกว่าที่ร่างกายสุนัขจะย่อยได้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้สุนัขท้องเสียและเกิดปัญหาระบบย่อยอาหาร ดังนั้น หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดค่ะปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้เลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนมสุนัข พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น กินนมถั่วเหลืองได้หรือไม่ พร้อมด้วยการจัด 10 อันดับ นมสุนัข ที่สารอาหารครบถ้วนให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุด ซึ่งมีทั้งนมสำหรับลูกสุนัข และมีหลายแบบทั้งกระป๋อง ขวด หรือยี่ห้อ Esbilac เป็นต้น
  สัตว์เลี้ยง
  48,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ขจัดเชื้อรา มีทั้งแบบโฟมและสเปรย์
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ขจัดเชื้อรา มีทั้งแบบโฟมและสเปรย์
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น โรคประจำตัวหรือโรคกลัวน้ำของแมวก็เป็นอุปสรรคให้กับเจ้าของเวลาทำความสะอาดแมวได้อีกด้วย แม้ว่าเราจะเห็นแมวส่วนมากเลียขนเพื่อทำความสะอาดอยู่แล้ว แต่ความเป็นจริงการอาบน้ำก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแมวอยู่ดี เพราะอาจมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และเหงื่อ ติดตามตัวหรือขน ซึ่งก่อให้เกิดกลิ่นหรือโรคได้ค่ะแน่นอนว่า การจับแมวอาบน้ำนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมวที่ใช้ทำความสะอาดแมวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกและ 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมวมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  17,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งนอกบ้าน คอนโด พับได้
  10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งนอกบ้าน คอนโด พับได้
  กระต่ายถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อย แถมกระต่ายไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดฯหรือหอพักได้สะดวก อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายก็ไม่ได้ง่ายแต่ก็ไม่ยากอย่างที่เราคิด เพราะยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่เราต้องคำถึงเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือกรงกระต่ายนั่นเองสิ่งที่เราต้องดูเมื่อเลือกกรงเลี้ยงกระต่ายคือ ขนาดกรงทั้งความกว้าง ยาว ลึก วัสดุกรง ความปลอดภัยของกรง รวมไปถึงพื้นกรง อุปกรณ์ ของใช้ การจัดกรงกระต่าย เป็นต้น โดยปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Shobi หรือกรงกระต่ายแบบต่าง ๆ ทั้งกรงกระต่ายสวย ๆ ในบ้าน กรงกระต่ายนอกบ้านหรือกลางแจ้ง กรงกระต่ายสำหรับเพาะพันธุ์ กรงกระต่าย 2 ชั้น 3 ชั้น กรงกระต่ายไม้ที่อาจทำจากไม้ไผ่ กรงกระต่ายแบบคอนโด หรือกรงกระต่ายพับได้ เป็นต้น วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่าย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยมีวิธีการเลือกกรงกระต่ายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง รวมไปถึง 10 อันดับ กรงกระต่าย ที่เราทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีและช่วยให้เตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  10,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  8,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกอาหารแมวยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 อันดับ อาหารแมว ยอดนิยม มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน แต่ก่อนจะไปดูการจัดอันดับนั้น เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนว่า วิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  7,236 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวน่าจะเคยเจอปัญหาเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วเห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราเห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกตัวจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เจ้าของสุนัขและแมวจึงหาทางเลือกอย่างการซื้อ "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมาฝากเจ้าของสุนัขและแมวทุกคนค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  143,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไปดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN, Maxima และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  68,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  62,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  "แชมพูสุนัข" ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดขนและร่างกายสุนัขให้หอมสดชื่นเท่านั้น แต่ยังมีสูตรสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเส้นขนและผิวหนังโดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสูตรบำรุงเส้นขน, กำจัดเห็บหมัด, รักษาโรคผิวหนัง หรือแชมพูแห้งสำหรับสุนัขที่ไม่ชอบน้ำ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Dermcare, O2, Bearing, Sleeky และ SmartHeart เป็นต้น ซึ่งหากใครกำลังสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ลองติดตามอ่านบทความนี้กันดูค่ะ  โดยเราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกแชมพูสุนัข พร้อมจัดอันดับ 10 อันดับ แชมพูสุนัขยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ และในตอนท้านเรายังมีเคล็ดลับการอาบน้ำน้องหมาอย่างถูกวิธีมาฝากกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  54,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  อาหารเม็ดแมวหรืออาหารแมวแบบแห้งมักจะมาในรูปแบบเม็ดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับอาหารเปียกแมวแล้วก็ยังมีราคาที่ไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มีไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่างหรือขนาดและสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องสารอาหารและความปลอดภัยของอาหารแมว นอกจากนี้ ยังอาจมีกรณีที่น้องแมวก็ไม่ยอมกิน เบื่ออาหารเม็ด อ้วก ท้องเสียหรือถ่ายเหลว ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าอาหารเม็ดยี่ห้อใดที่เหมาะสมที่สุด วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเม็ดแมวพร้อมคำแนะนำพร้อมตอบข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ที่มีคุณภาพและราคาถูก โดยปัจจุบันยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Neez, Buzz, Orijen, เพียวริน่า วัน, มีโอ, วิสกัส, Maxima, Royal Canin, Iconic, Dunggy เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับแมวหลากหลายสายพันธุ์ ลูกแมว 1 - 2 เดือน แมวขนาดเล็ก แมวโตเต็มวัยและแมวชรา รวมไปถึงสูตรอื่น ๆ อย่างอาหารเม็ดเพื่อรักษาโรค เช่น อาหารเม็ดไม่เค็มเพื่อรักษาโรคไต พร้อมวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่กินอาหารเม็ด รวมไปถึงข้อแนะนำและคำถามเกี่ยวกับอาหารเม็ดแมวค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  38,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,869 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด