• 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 5

10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวและชื่นชอบการทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นดื่มเอง คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ หากมี "เครื่องปั่นขนาดเล็ก" ที่ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและยังมีปริมาณความจุที่พอดีสำหรับ 1 คน ติดบ้านเอาไว้สักเครื่อง เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายกว่าเครื่องปั่นทั่วไปแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาและมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบพกพาและแบบที่ใช้ภายในครัวเรือน แต่เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กในแต่ละรุ่นมีวิธีการเลือกและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเครื่องปั่นประเภทนี้สับสนได้ 

ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการใช้งานและวิธีการเลือก พร้อม 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็กที่ใช้งานสะดวกและปลอดภัยจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง PHILIPS, Electrolux, Tefal, OTTO และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 11-08-2022
สารบัญ

เครื่องปั่นขนาดเล็ก เหมาะกับการทำสมูทตี้และสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว !

เครื่องปั่นขนาดเล็ก เหมาะกับการทำสมูทตี้และสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว !

เครื่องปั่น คือ อุปกรณ์ที่สามารถปั่นอาหารที่เป็นของเหลว เช่น น้ำหรือนม กับผักหรือผลไม้ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวได้ ซึ่งนอกจากเครื่องปั่นแบบปกติแล้ว ยังมี "เครื่องปั่นขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เช่น สามีภรรยา หรือผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และผู้ที่ต้องการปั่นอาหารครั้งละน้อย ๆ ด้วยเช่นกัน


โดยความแตกต่างที่ชวนสับสนระหว่าง "เครื่องปั่น" "เครื่องคั้นน้ำผักผลไม้ (Jucier)" และ "เครื่องบดอาหาร (Food Processor)" คือ ผลลัพธ์หลังการปั่นค่ะ หากเป็นเครื่องปั่น เมื่อปั่นเสร็จแล้วจะมีกากใยจากอาหารหลงเหลืออยู่ และน้ำที่ได้จะมีความข้น แต่เครื่องคั้นน้ำผักผลไม้ (Jucier) จะเป็นการบีบคั้นเอาแต่ส่วนที่เป็นน้ำเท่านั้น จึงดื่มได้ลื่นคอมากกว่า 


สำหรับเครื่องบดอาหาร (Food Processor) หลังจากปั่นแล้วจะได้เนื้อที่หยาบกว่าเครื่องปั่น จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อเตรียมส่วนผสมสำหรับทำอาหาร เช่น หั่นผักเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือบดเนื้อสัตว์มากกว่าค่ะ 

วิธีการเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็ก

หลังจากที่ได้รู้เกี่ยวกับเครื่องปั่นแต่ละแบบกันไปแล้ว อันดับต่อไป เรามาดูสิ่งสำคัญ 6 อย่างที่ควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อเครื่องปั่นขนาดเล็ก เพื่อให้สามารถเลือกเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดกันเลยค่ะ

เช็กความจุของเครื่องปั่นให้เหมาะสมกับจำนวนคน

เช็กความจุของเครื่องปั่นให้เหมาะสมกับจำนวนคน

ในการเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็ก ควรเลือกปริมาณความจุให้เหมาะสมกับการใช้งานหรือจำนวนคนเป็นหลัก โดยสำหรับ 1 คน แนะนำให้เลือกความจุอยู่ที่ประมาณ 200 - 300 มิลลิลิตร และ 400 - 600 มิลลิลิตร สำหรับ 2 คนค่ะ แต่ถ้าหากต้องการปั่นอาหารครั้งละมาก ๆ ความจุประมาณ 1,000 มิลลิลิตรนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด


หากปริมาณความจุไม่เหมาะสม คุณก็อาจจะต้องปั่นอาหารครั้งละหลาย ๆ รอบ หรือเปลืองเนื้อที่โดยเปล่าประโยชน์ได้ นอกจากนี้ เนื่องจากแก้วมัค 1 แก้ว มีความจุเท่ากับ 200 มิลลิลิตร คุณจึงสามารถนำขนาดดังกล่าวมาอ้างอิงในการเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็กได้เช่นกัน

เลือกจำนวนวัตต์จากผลลัพธ์การปั่นที่ต้องการ

เลือกจำนวนวัตต์จากผลลัพธ์การปั่นที่ต้องการ

จำนวนวัตต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดผลลัพธ์ในการปั่นว่า มีความละเอียดมากน้อยแค่ไหน โดยยิ่งจำนวนวัตต์มากเท่าไร กำลังในการปั่นก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น แม้แต่ผักที่มีกากใยมากก็สามารถปั่นให้ละเอียดได้ ซึ่งเครื่องปั่นที่มีจำนวนวัตต์ 200 วัตต์ขึ้นไป จะเหมาะกับการทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้เป็นอย่างยิ่ง และด้วยการหมุนปั่นที่รวดเร็ว เนื้อสัมผัสที่ได้จึงมีความเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกันนั่นเอง


ในทางกลับกัน ยิ่งจำนวนวัตต์น้อยเท่าไร ก็จะยิ่งมีกากใยของอาหารหลงเหลืออยู่มากเท่านั้น ทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่ไม่เรียบเนียนอีกด้วย และหากจำนวนวัตต์น้อย เมื่อปั่นเสร็จแล้ว เราจะยังคงเห็นรูปร่างของส่วนผสมได้อยู่ จึงเหมาะกับการใช้สำหรับทำซุปผักหรืออาหารประเภทผัดมากกว่าค่ะ 

เลือกจากวัสดุของโถปั่น

วัสดุที่มักจะใช้ทำโถปั่นของเครื่องปั่นขนาดเล็ก ได้แก่ แก้ว พลาสติก และ Tritan ดังนั้น เราจะขอพาทุกคนมาดูข้อดีและข้อเสียของวัสดุแต่ละชนิด เพื่อให้สามารถเลือกเครื่องปั่นที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดกันค่ะ

"แก้ว" ทนต่อรอยขีดข่วนและคราบสกปรก ทำความสะอาดได้ง่าย

"แก้ว" ทนต่อรอยขีดข่วนและคราบสกปรก ทำความสะอาดได้ง่าย

โถปั่นแก้วมีคุณสมบัติทนทานต่อรอยขีดข่วนและคราบสกปรก เหมาะสำหรับใช้ทำสมูทตี้จากผลไม้แช่แข็ง เพราะแม้ส่วนผสมจะกระทบกันภายในโถปั่นอย่างแรงก็ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ที่สำคัญ โครงสร้างที่ออกแบบมาให้คราบสกปรกเกาะติดได้ยากและง่ายต่อการทำความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของโถปั่นแก้ว นอกจากนี้ หากเป็นโถปั่นที่ทนทานต่อความร้อนด้วยแล้ว ก็จะสามารถล้างกับเครื่องล้างจานได้อีกด้วยค่ะ 


แต่ข้อเสียของโถปั่นแก้ว คือ มีน้ำหนักมากและอาจแตกร้าวได้ ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลของแต่ละคน ซึ่งหากคุณต้องการพกพาไปใช้งานที่อื่นด้วย ขอแนะนำให้เลือกเป็นโถปั่นพลาสติกหรือโถปั่น Tritan แทนจะใช้งานได้สะดวกมากกว่าค่ะ 

"พลาสติก" มีน้ำหนักเบาและแตกยาก

"พลาสติก" มีน้ำหนักเบาและแตกยาก

พลาสติกเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและแตกได้ยาก จึงใช้งานง่ายและเหมาะกับผู้ที่ต้องการพกพาเฉพาะส่วนของโถปั่นไปใช้งานนอกสถานที่ค่ะ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของโถปั่นพลาสติก คือ เกิดรอยและกลิ่นตกค้างได้ง่าย ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำสมูทตี้จากผลไม้แช่แข็ง ทั้งยังมีโถปั่นบางรุ่นที่ไม่สามารถปั่นน้ำแข็งได้อยู่เช่นกันค่ะ 


และเนื่องจากพลาสติกที่นิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องปั่นนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น PET (Polyethylene Terephthalate), AS (Acrylonitrile Styren) และ Copolyester ดังนั้น เราขอแนะนำให้ตรวจสอบก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

"Tritan" สุดยอดการรวมพลังของแก้วและพลาสติก

"Tritan" สุดยอดการรวมพลังของแก้วและพลาสติก

หากคุณต้องการโถปั่นที่โปร่งใส เบาและทนทาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องปั่นขนาดเล็กที่ทำจาก Tritan เลยค่ะ เพราะเป็นเรซิ่นที่รวมข้อดีของแก้วและพลาสติกเข้าไว้ด้วยกันนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้งานเครื่องปั่นขนาดเล็กก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และโถปั่น Tritan ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งความทนทานและน้ำหนักเบานั่นเอง

เลือกเครื่องปั่นที่ทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกเครื่องปั่นที่ทำความสะอาดได้ง่าย

การทำความสะอาดเครื่องปั่นขนาดเล็กจะเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น หากเครื่องปั่นมีโครงสร้างที่สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกจากกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใต้ใบมีดที่ล้างได้ยากและมีสิ่งสกปรกสะสมได้ง่าย ดังนั้น การเลือกเครื่องปั่นที่ทำความสะอาดได้ง่ายจะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ถ้าเป็นเครื่องปั่นที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานหรือมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติด้วยแล้วล่ะก็ การทำความสะอาดเครื่องปั่นก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยล่ะค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากมีชิ้นส่วนที่ต้องถอดออกมาทำความสะอาดมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดความเครียดทุกครั้งที่ต้องทำความสะอาดแทนได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นขนาดเล็กที่มีส่วนประกอบได้เพียง 3 - 4 ชิ้น จะดีที่สุดค่ะ

หมดกังวล ด้วยเครื่องปั่นที่มาพร้อม "ฟังก์ชันความปลอดภัย"

หมดกังวล ด้วยเครื่องปั่นที่มาพร้อม "ฟังก์ชันความปลอดภัย"

สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องปั่นขนาดเล็กเป็นครั้งแรกหรือมีเด็กเล็กอยู่ในบ้าน ขอแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันความปลอดภัยติดตั้งมาด้วย โดยเฉพาะเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันหยุดปั่นอัตโนมัติหากใส่ของที่ไม่สามารถปั่นได้ หรือเครื่องปั่นจะไม่ทำงานหากติดตั้งโถปั่นไม่ถูกต้อง


เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เคลื่อนไหวใบมีดได้รวดเร็วจนสามารถปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดได้ ดังนั้น เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการติดตั้งระบบความปลอดภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดจากความขัดข้องของเครื่องปั่นกันดีกว่าค่ะ

สำหรับผู้ที่ต้องการทำสมูทตี้ อย่าลืมตรวจสอบว่า สามารถ "ปั่นน้ำแข็ง" ได้หรือไม่

สำหรับผู้ที่ต้องการทำสมูทตี้ อย่าลืมตรวจสอบว่า สามารถ "ปั่นน้ำแข็ง" ได้หรือไม่

สำหรับผู้ที่ต้องการทำสมูทตี้ดื่มเองเป็นประจำ เครื่องปั่นที่สามารถปั่นน้ำแข็งได้ คือ ตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ และแม้ว่าเครื่องปั่นขนาดเล็กจะสะดวกต่อการทำสมูทตี้ แต่ก็มีผลิตภัณฑ์บางรุ่นที่ไม่สามารถใช้ปั่นน้ำแข็งได้เช่นกัน เนื่องจากใบมีดบางชนิดไม่รองรับการปั่นน้ำแข็งนั่นเอง


ดังนั้น แม้จะมีจำนวนวัตต์และมีกำลังในการปั่นมาก แต่ก็อาจไม่สามารถใช้ปั่นน้ำแข็งได้ คุณจึงควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง และควรใช้งานอย่างทะนุถนอม เพราะหากคุณใช้งานเครื่องปั่นหนักเกินไป ก็อาจทำให้ตัวเครื่องชำรุดหรือเสียหายได้เช่นกันค่ะ

10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะพอเข้าใจแนวทางในการเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็กกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูเครื่องปั่นขนาดเล็กยอดนิยมที่ใช้งานง่ายและมีคุณภาพทั้ง 10 อันดับ กันต่อเลยค่ะ

TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องปั่นขนาดเล็ก ได้แก่ :

 • OTTO - เครื่องปั่น รุ่น BE-111
 • PHILIPS - เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2059/90
 • Electrolux - เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น EMB3025
 • PHILIPS - เครื่องปั่นแบบในขวด รุ่น HR2602/90
 • Tefal - เครื่องปั่นและสกัดน้ำผักผลไม้ รุ่น BL42Q166


ตรวจสอบเครื่องปั่นขนาดเล็กเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
OTTO เครื่องปั่น รุ่น BE-111 1

OTTO

2
PHILIPS เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2059/90 1

PHILIPS

3
Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น EMB3025 1

Electrolux

4
PHILIPS เครื่องปั่นแบบในขวด รุ่น HR2602/90 1

PHILIPS

5
Tefal เครื่องปั่นและสกัดน้ำผักผลไม้ รุ่น BL42Q166 1

Tefal

6
Midea เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MBL-40 1

Midea

7
Panasonic เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MX-GX1561 1

Panasonic

8
AIWA เครื่องปั่นผลไม้ขนาดพกพา รุ่น PJ-460 1

AIWA

9
BEAR THAILAND เครื่องปั่นน้ำผลไม้ พกพา รุ่น BR0010 1

BEAR THAILAND

10
Joyoung เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา 1

Joyoung

ชื่อสินค้า

เครื่องปั่น รุ่น BE-111

เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2059/90

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น EMB3025

เครื่องปั่นแบบในขวด รุ่น HR2602/90

เครื่องปั่นและสกัดน้ำผักผลไม้ รุ่น BL42Q166

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MBL-40

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MX-GX1561

เครื่องปั่นผลไม้ขนาดพกพา รุ่น PJ-460

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ พกพา รุ่น BR0010

เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา

คุณสมบัติ

จัดเต็มกับฟังก์ชันความปลอดภัย พร้อมฝาปิดพิเศษป้องกันการหก

สุดยอดพลังในการบดน้ำแข็ง พร้อมระบบความปลอดภัยเต็มเปี่ยม

โถปั่นปลอดสาร BPA ใช้งานได้ปลอดภัย ไม่ดูดซับสีและกลิ่น

ถอดล้างง่าย รองรับการทำความสะอาดกับเครื่องล้างจาน

ที่สุดแห่งความปลอดภัย ด้วยระบบ Smart Lock 3 in 1

ใบมีด 4 แฉก ความเร็ว 3 ระดับ เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

ควบคุมความเร็วในการปั่นได้ พร้อมใช้งานในทุกสถานการณ์

เครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดหน้าจอ LED ควบคุมได้ด้วยปุ่มเดียว

ใช้งานง่าย โถปั่นใช้แทนกระบอกน้ำได้ พกพาสมูทตี้ไปได้ทุกที่

กำลังปั่นสูง สะดวกแม้อยู่นอกบ้านด้วยระบบ Wireless Blender

ราคาเริ่มต้น590 บาท1,190 บาท1,990 บาท1,690 บาท2,390 บาท495 บาท1,790 บาท690 บาท1,890 บาท599 บาท
วัสดุโถปั่นพลาสติกพลาสติกTritanพลาสติกพลาสติกพลาสติกแก้วTritanTritanTritan
จำนวนวัตต์300 W 450 W300 W350 W600 W400 W450 W120 W300 Wไม่ระบุ
ความจุ600 มิลลิลิตร1,250 มิลลิลิตร600 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,250 มิลลิลิตร1,250 มิลลิลิตร1,500 มิลลิลิตร460 มิลลิลิตร400 และ 600 มิลลิลิตร250 มิลลิลิตร
น้ำหนัก940 กรัม1,800 กรัม1,300 กรัม1,140 กรัม3,000 กรัม1,370 กรัม3,400 กรัม470 กรัม1,790 กรัมไม่ระบุ
ฟังก์ชันความปลอดภัย XXXXX
ลิงค์สินค้า
10
วัสดุโถปั่นTritan
จำนวนวัตต์ไม่ระบุ
ความจุ250 มิลลิลิตร
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันความปลอดภัย X
9
วัสดุโถปั่นTritan
จำนวนวัตต์300 W
ความจุ400 และ 600 มิลลิลิตร
น้ำหนัก1,790 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย
8
วัสดุโถปั่นTritan
จำนวนวัตต์120 W
ความจุ460 มิลลิลิตร
น้ำหนัก470 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย
7
วัสดุโถปั่นแก้ว
จำนวนวัตต์450 W
ความจุ1,500 มิลลิลิตร
น้ำหนัก3,400 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย X
6
วัสดุโถปั่นพลาสติก
จำนวนวัตต์400 W
ความจุ1,250 มิลลิลิตร
น้ำหนัก1,370 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย X
5

Tefalเครื่องปั่นและสกัดน้ำผักผลไม้ รุ่น BL42Q166

2,390 บาท 〜

วัสดุโถปั่นพลาสติก
จำนวนวัตต์600 W
ความจุ1,250 มิลลิลิตร
น้ำหนัก3,000 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย
4
วัสดุโถปั่นพลาสติก
จำนวนวัตต์350 W
ความจุ1,000 มิลลิลิตร
น้ำหนัก1,140 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย X
3
วัสดุโถปั่นTritan
จำนวนวัตต์300 W
ความจุ600 มิลลิลิตร
น้ำหนัก1,300 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย X
2
วัสดุโถปั่นพลาสติก
จำนวนวัตต์ 450 W
ความจุ1,250 มิลลิลิตร
น้ำหนัก1,800 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย
1
วัสดุโถปั่นพลาสติก
จำนวนวัตต์300 W
ความจุ600 มิลลิลิตร
น้ำหนัก940 กรัม
ฟังก์ชันความปลอดภัย

บทส่งท้าย

การเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็กมาใช้งานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป หากรู้จักวิธีการเลือกที่ถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งคุณสามารถอ้างอิงได้จากข้อมูลการใช้งานของเครื่องปั่นแต่ละประเภทที่เรานำมาฝากในวันนี้กันได้เลยค่ะ หรือหากยังเลือกไม่ถูก ก็อาจจะลองพิจารณาดูจากสินค้าทั้ง 10 อันดับข้างต้นก็ได้เช่นกัน รับรองว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ความปลอดภัยในการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกในบทความนี้แล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบมาตรฐานของสินค้ากันให้ดีด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าทุกคนจะสามารถเลือกเครื่องปั่นขนาดเล็กที่ใช้งานง่ายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเองกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนในครั้งหน้าเราจะมีบทความดี ๆ อะไรมาฝากกันอีก รอติดตามกันได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมหลายขนาด
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมหลายขนาด
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รีวิวมินิบาร์ ประหยัดไฟ ดีไซน์มินิมอล
  10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รีวิวมินิบาร์ ประหยัดไฟ ดีไซน์มินิมอล
  ตู้เย็นมินิ หรือ มินิบาร์ (Mini Bar) เป็นไอเทมที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากมีติดบ้านไว้ โดยเฉพาะในห้องทำงานหรือในห้องนอน เพราะตู้เย็นมินิสามารถติดตั้งได้สะดวก ประหยัดไฟ และไม่เปลืองพื้นที่ อีกทั้งยังให้ความเย็นได้ดีไม่แพ้ตู้เย็นเครื่องใหญ่ ๆ ตู้เย็นมินิจึงเหมาะมากสำหรับการจัดเก็บอาหารว่างหรือเครื่องดื่มเอาไว้ใกล้ ๆ ตัว เพื่อเป็นเสบียงหลักในเวลาที่เรากำลังทำกิจกรรมที่ติดพันอยู่อย่างการเล่นเกม, การอ่านหนังสือ ตลอดจนการทำงานต่าง ๆ ที่ต้องการความต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่การใช้งานตู้เย็นมินิอาจไม่ได้แพร่หลายมากนัก ทำให้หลายคนอาจไม่ทราบข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตู้เย็นมินิ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเพื่อมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นมินิให้กับทุกคนแล้ว อีกทั้งเรายังได้คัดสรรตู้เย็นมินิจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่นมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือก เช่น Hisense, Midea , TOSHIBA, SONAR และอื่น ๆ อีกมากมาย หากอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไร มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนานค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย
  10 อันดับ เครื่องต้มไข่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย
  ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า หากใครยังไม่รู้จัก “เครื่องต้มไข่” แสดงว่าเชยแล้ว ต้องรีบทำความรู้จักไว้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันเครื่องต้มไข่นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สะดวกรวดเร็ว ถือเป็นผู้ช่วยอย่างดีสำหรับคุณแม่ทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้ลูก ๆ ไปโรงเรียน หรือแม่บ้านทั้งหลายที่ต้องทำอาหารเช้าให้สามี เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถทำไข่ต้ม ไข่ลวก แสนอร่อยได้โดยไม่ต้องยุ่งกับเตาแก๊ส คุณสามารถใช้เตาเพื่อทำอาหารอื่นไปพลาง ๆ ด้วยกันได้เลยปัจจุบันมีเครื่องต้มไข่หลากหลายประเภทให้เลือก หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อใช้งาน อาจจะยังงง ๆ อยู่ว่าควรซื้อแบบไหนและมีวิธีการเลือกเครื่องต้มไข่อย่างไรบ้าง ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการพิจารณาเครื่องต้มไข่ให้คุณรู้ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง และเรายังมี 10 อันดับ เครื่องต้มไข่ จากแบรนด์คุณภาพ เช่น HOMEMATE, BEAR, HAFELE, Gaabor และอื่น ๆ อีกมากมาย มาเป็นทางเลือกให้คุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบ อบ อุ่น ตุ๋น ย่างได้หมด
  10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบ อบ อุ่น ตุ๋น ย่างได้หมด
  "เตาอบไมโครเวฟ" หรือที่มักเรียกกันสั้น ๆ ว่า "ไมโครเวฟ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่แทบจะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทุกคอนโดหรือแม้แต่หอพัก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการอุ่นหรือประกอบอาหารได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น หากใครที่ไม่มีเตาแก๊สแค่เพียงมีไมโครเวฟ คุณก็สามารถเสกเมนูอาหารได้หลายเมนู นอกจากจะใช้อุ่นอาหารได้แล้ว ไมโครเวฟหลายรุ่นในยุคนี้ยังมีหลากหลายฟังก์ชันเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการอบไอน้ำ, อบลมร้อน, ทำขนมเค้ก, ทอดไร้น้ำมัน เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังจะย้ายบ้าน ย้ายหอ และกำลังมองหาไมโครเวฟดี ๆ สักเครื่องไปใช้ หรือบ้านไหนที่เครื่องเดิมเก่าแล้วต้องการเปลี่ยนใหม่ บทความนี้ เรามาพร้อมคำแนะนำวิธีการเลือกไมโครเวฟและลิสต์ 10 อันดับ ไมโครเวฟยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ SAMSUNG, TOSHIBA, Electrolux และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ เชื่อถือได้ รับประกันด้วยเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงสำหรับร้านอาหาร
  10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงสำหรับร้านอาหาร
  หลายคนที่ชอบดื่มไวน์คงคุ้นเคยกันดีกับฉลากข้างขวดไวน์ยี่ห้อโปรดที่ระบุว่า ควรเก็บไวน์ที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งแท้จริงแล้วการเก็บไวน์ไว้ที่อุณหภูมิห้องนั้นใช้กับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยไม่ได้ เพราะความร้อนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลเสียกับรสชาติไวน์ รวมถึงการเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นทั่วไปที่มีความชื้นสูงเกินไป ก็ไม่ใช่วิธีการที่ตอบโจทย์เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ "ตู้แช่ไวน์" ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการเก็บรักษาไวน์รสเลิศของคุณให้คงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ได้เนื่องจากตู้แช่ไวน์มีฟังก์ชันหลากหลายและมียี่ห้อให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกตู้แช่ไวน์นั้นจึงควรพิจารณาด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันเป็นพิเศษสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการไวน์ก็อาจจะไม่แน่ใจว่า ควรเลือกตู้แช่ไวน์แบบไหนจึงจะดีที่สุด วันนี้ทีมงานก็ได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ที่มาจากแบรนด์ดัง เช่น TEMPTECH, Xiaomi, Dometic, HAIER และอื่น ๆ มาเป็นตัวเลือกให้คุณ รวมถึงได้รวบรวมวิธีการเลือกตู้แช่ไวน์ เพื่อคงรสชาติไวน์ขวดโปรดของคุณมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดแก๊ส มีกระเป๋าเก็บ พกพาสะดวก
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดแก๊ส มีกระเป๋าเก็บ พกพาสะดวก
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากแบรนด์ชั้นนำ Iwatani, Lucky Flame, AIKO, Dr.HOWS มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน ทนทานใช้ได้นาน
  10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน ทนทานใช้ได้นาน
  สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสดและอาหารสำเร็จรูป แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเราได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยมที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกวางจำหน่ายมากมายให้พวกเราเลือกสรร โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ การดำเนินชีวิตประจำวันของคุณจะสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น Sharp พร้อมตู้เย็น Sharp 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี
  10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี
  เมื่อกล่าวถึงสิ่งที่อยู่คู่กับโรงหนังมาเป็นเวลายาวนาน ก็คงจะหนีไม่พ้นโซนขายป๊อปคอร์นที่มักจะส่งกลิ่นหอมหวนโชยไปรอบบริเวณชวนให้ท้องร้องใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน ไม่ต้องไปถึงโรงหนังก็สามารถทานป๊อปคอร์นไปด้วย ดูหนังหรือซีรีส์ไปด้วยได้ที่บ้าน เพราะสามารถหาซื้อป๊อปคอร์นได้อย่างง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นป๊อปคอร์นแบบซองซิปล็อกที่โรงหนังทำขาย หรือป๊อปคอร์นไมโครเวฟ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องการบริโภคบ่อย ๆ หรือซื้อครั้งละจำนวนมาก หลายคนก็อาจจะรู้สึกเสียดายเงิน ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนรักป๊อปคอร์นก็คือการทำป๊อปคอร์นทานเองที่บ้านนั่นเองค่ะในการป๊อปคอร์นด้วยตัวเองนั้น ก็มีเครื่องมือแสนสะดวกที่เรียกว่า "เครื่องทำป๊อปคอร์น" ซึ่งใช้งานง่ายเพียงแค่ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปแล้วรอเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้ป๊อปคอร์นร้อน ๆ น่าทานเหมือนป๊อปคอร์นสำเร็จรูปที่วางขายกันเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น มาแนะนำให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า เครื่องแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรซื้อยี่ห้อไหนถึงจะดี 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Kashiwa, Lucky Flame
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Kashiwa, Lucky Flame
  สำหรับคนที่ต้องปิ้งย่างอาหารทีละมาก ๆ เช่น พ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง หรือผู้ที่ชอบจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว “เตาปิ้งย่างแก๊ส” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะประหยัดกว่าเตาแบบไฟฟ้า นอกจากนี้ เตาปิ้งย่างแก๊สยังเหมาะกับผู้ชื่นชอบการประกอบอาหารนอกสถานที่และไม่มีไฟฟ้าใช้ เช่น กางเต็นท์หรือแคมป์ปิ้งเพราะสามารถประกอบอาหารโดยใช้ความร้อนจากแก๊สได้โดยตรงและเตาปิ้งย่างแก๊สยังสามารถต้านลมแรงได้ดีกว่าเตาถ่านอีกด้วยและในปัจจุบันก็มีเตาปิ้งย่างแก๊สวางจำหน่ายให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Thai Flower, Seagull ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีให้เลือกหลายรุ่น ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ตั้งแต่ 1 - 2 หัวเตา ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างแก๊สให้เหมาะกับการใช้งาน และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊สที่เราจะนำมาฝากกันในช่วงท้าย ที่ขอบอกเลยว่า น่าใช้งานมาก ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรง ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลาย ทั้งเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สหัวเดียว เตาแก๊ส 2 หัว เตาแก๊สไฟฟ้า หรือเตาแก๊สอินฟาเรดแม้ว่าเตาแก๊สจะหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน เพราะเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟในการอุ่น ปิ้ง ย่าง ตุ๋นอาหารต่าง ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดีให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Rinnai เป็นต้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหารที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน หลายคนคงจะนึกถึง "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" หรือ "เตา Induction" อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสามารถทำได้ง่าย แต่ฟังก์ชันของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร และเชื่อเลยว่า หากคุณเป็นมือใหม่ต้องสงสัยในฟังก์ชันและคุณสมบัติต่าง ๆ กันแน่นอนดังนั้น เพื่อให้คุณได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกใจ ใช้งานง่าย และสามารถตอบโจทย์การทำอาหารของคุณได้มากที่สุด บทความนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาย่อมเยา จาก Electrolux, Imarflex, Tefal ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนานค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาอบพิซซ่า แบบไหนดี ปี 2022 สำหรับแป้งบางกรอบ หนานุ่ม
  10 อันดับ เตาอบพิซซ่า แบบไหนดี ปี 2022 สำหรับแป้งบางกรอบ หนานุ่ม
  ต้นกำเนิดของพิซซ่าสามารถสืบย้อนไปได้ถึงช่วง 1,660 ปีก่อนคริสต์ศักราช เดิมทีพิซซ่านั้นมีส่วนประกอบที่เรียบง่ายเป็นอย่างมาก ได้แก่ แป้ง น้ำมัน เกลือ และยีสต์ โดยผ่านวิธีการอบด้วยฟืนไฟธรรมดาเนื่องจากผู้คิดค้นเมนูนี้เป็นเพียงชายยากจนคนหนึ่ง เมื่อเวลาเปลี่ยนผ่าน สูตรการทำพิซซ่าก็ถูกดัดแปลงรสชาติและส่วนผสมออกมาอีกหลายสูตร ซึ่งในประเทศต้นกำเนิดของพิซซ่าอย่างอิตาลี แต่ละภูมิภาคก็มีสูตรการทำพิซซ่าเป็นของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาคือ การอบพิซซ่าด้วยไฟฟืนอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั่นเองอย่างไรก็ตาม เตาอบไฟฟืนที่เป็นเครื่องทำพิซซ่าแบบดั้งเดิมนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และจำเป็นต้องมีท่อระบายอากาศและควันจากการเผาไหม้ของฟืนอีกด้วย เครื่องทำพิซซ่าแบบเตาฟืนนี้จึงนิยมใช้กันในร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนมากกว่า ดังนั้น เตาอบสไตล์โมเดิร์นประเภทต่าง ๆ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้อบพิซซ่าได้ ทั้งยังเหมาะกับการใช้ในครัวเรือน ในบทความนี้ เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเครื่องทำพิซซ่าประเภทเตาอบแบบโมเดิร์นที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เตาอบพิซซ่า จากแบรนด์ชั้นนำคุณภาพดีด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด