• 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน 5

10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน

"ผัดไทย" เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทยทุกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เพราะทานง่าย มีรสชาติความอร่อยที่ใคร ๆ ต่างก็ประทับใจ มีเส้นก๋วยเตี๋ยวเคล้ากับน้ำซอสอันเป็นส่วนสำคัญที่ใช้วัตถุดิบหลายชนิดให้รสชาติหวานจากน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ ทั้งยังมีความเค็มจากเครื่องปรุงรสที่กลมกล่อม นอกจากนี้ ยังสามารถปรุงแต่งรสชาติได้เพิ่มเติมทั้งความเผ็ดจากพริกป่น ความเปรี้ยวจากมะนาว ความมันจากถั่วลิสงบดหรือทานคู่กับผักแนมอย่างหัวปลีเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ จึงนับได้ว่าเป็นเมนูเดียวแต่ครบรส แถมยังสามารถพลิกแพลงรสชาติได้ตามชอบหรือความสะดวก ทานง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่หรือแม้แต่ชาวต่างชาติด้วยเช่นกันค่ะ


ถึงแม้ผัดไทยจะหาทานได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไป แต่ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างเร่งรีบ การซื้ออาหารพร้อมปรุงสำเร็จจึงถือเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน "ผัดไทย" จึงกลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ผู้คนต่างเลือกซื้อติดบ้านไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผัดไทยพร้อมน้ำปรุงเพราะไม่ต้องไปหาน้ำซอสเพิ่มเติมให้วุ่นวาย ปรุงง่าย อิ่มท้องได้ในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อมากมาย เช่น "มาม่า", "โลโบ", "เจ้าสัว", "Blue Elephant" เป็นต้น แต่เราจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับผัดไทย วิธีการเลือกซื้อผัดไทย และ 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงอร่อย ๆ จากแบรนด์ยอดนิยม มาฝากกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-08-2021
 • 6,339 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความเป็นมาของผัดไทย

ความเป็นมาของผัดไทย

ผู้ที่คิดค้น "ผัดไทย" โดยแท้จริงนั้นเป็นใคร ไม่มีหลักฐานที่ระบุอย่างแน่ชัด แต่มีการสันนิษฐานกันว่าผัดไทยเกิดขึ้นในสมัยที่จอมพล ป. พิบูลสงครามเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งในสมัยนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เศรษฐกิจมีความตกต่ำและเป็นยุคข้าวยากหมากแพง จอมพล ป. จึงได้ออกนโยบายให้ชาวไทยหันมาบริโภคก๋วยเตี๋ยวแทนข้าวกันมากขึ้น เพราะประหยัด ปรุงง่าย รวดเร็วและอิ่มท้อง เมื่อเทียบกับข้าวที่มีราคาแพงและใช้เวลาในการหุงและประกอบอาหารมากกว่า ดังนั้นจึงมีการดัดแปลงกันอย่างแพร่หลาย โดยนำเส้นก๋วยเตี๋ยวเข้ามาผสานกับวัตถุดิบในประเทศที่มีราคาถูกและหาได้ง่าย จนกลายมาเป็นผัดไทยที่เราคุ้นเคยกันถึงทุกวันนี้

ความหลากหลายของผัดไทย

ความหลากหลายของผัดไทย

เมื่อพูดถึง "ผัดไทย" แล้ว หลายคนอาจนึกถึงเส้นจันท์ พร้อมส่วนผสมในน้ำซอสที่ต้องมีน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ กุ้งแห้ง และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่ขาดไม่ได้อย่าง ใบกุยช่าย ถั่วงอก ไข่ กุ้ง พร้อมมะนาว พริกป่นและถั่วลิสงตบท้ายก่อนรับประทาน แต่จริง ๆ แล้วผัดไทยนั้นประยุกต์ได้หลากหลาย ทั้งห่อไข่หรือใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวชนิดอื่น ๆ รวมทั้งในแต่ละภูมิภาคหรือพื้นที่เองก็ใช้วัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่นเข้ามาผสมผสานกันจนกลายเป็นเอกลักษณ์


ยกตัวอย่างเช่น ผัดไทยของจังหวัดนครราชสีมาหรือที่เรียกกันว่า ผัดหมี่โคราช ที่มีรสหวาน สีเข้ม ไม่มีกุ้งเป็นส่วนผสมหลัก ใส่เนื้อสัตว์อื่น ๆ เช่น หมู ได้ตามชอบ, ผัดไทยของจังหวัดอ่างทองที่มีรสชาติเข้มข้น ใช้ไข่เป็ดแทนไข่ไก่และทานพร้อมกับมะม่วงขูดฝอย, ผัดไทยจังหวัดเพชรบุรีที่ใช้น้ำตาลโตนดที่ให้ความหวานหอมมากกว่าน้ำตาลปี๊บ, ผัดไทยจังหวัดระยองที่ใช้น้ำโล้ซึ่งเป็นน้ำพริกที่ปรุงจากพริกแห้ง กระเทียมและหอม ผสมเข้ากับน้ำซอส เพิ่มความจัดจ้าน และผัดไทยของทางภาคใต้ เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ใส่กะทิและเครื่องแกงลงไปในน้ำปรุง ช่วยเพิ่มความมันและมีรสชาติไม่เหมือนใคร

วิธีการเลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุง

ในปัจจุบันเราพบเห็นผัดไทยพร้อมน้ำปรุงมากมายตามท้องตลาด แต่การจะเลือกซื้อผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่มีรสชาติถูกปาก แถมยังปลอดภัยนั้นต้องเลือกจากอะไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีเลือกง่าย ๆ มาฝากกัน ดังนี้ค่ะ

เลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่ไม่แต่งสี ไม่ใส่สารวัตถุกันเสีย

 เลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่ไม่แต่งสี ไม่ใส่สารวัตถุกันเสีย

ผัดไทยบางยี่ห้อมีสีสันที่สดใส น่ารับประทาน ซึ่งมาจากวัตถุดิบในน้ำปรุงอันเป็นหัวใจหลักของผัดไทย เช่น น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ กุ้งแห้ง หรือแม้แต่สมุนไพรและเครื่องแกง แต่ก็มีบางยี่ห้อที่อาจใส่สีหรือสารปรุงแต่งเพิ่มเติมลงไปเพื่อให้สีสวยมากขึ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อผัดไทย นอกจากจะเป็นเรื่องของวัตถุดิบหรือส่วนผสมหลักแล้ว ให้คำนึงถึงส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ระบุข้างกล่องหรือซองบรรจุภัณฑ์ด้วยว่ามีการใส่สี สารปรุงแต่งเพิ่มเติม รวมไปถึงวัตถุกันเสีย ที่คงความน่ารับประทานไว้ได้อย่างยาวนานกว่าปกติด้วยหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่เราเลือกซื้อนั้นปลอดภัยกับสุขภาพร่างกายของเรา

เลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่มีมาตรฐานในการผลิต

เลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่มีมาตรฐานในการผลิต

การเลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่ดีและมีมาตรฐานนั้น คล้ายคลึงกับการเลือกซื้ออาหารแห้ง หรืออาหารพร้อมปรุงสำเร็จอื่น ๆ คือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีมาตรฐานและได้รับการรับรอง เช่น อย. หรือฮาลาล หากผ่านกระบวนการการผลิตจากในโรงงาน ก็ควรตรวจสอบด้วยว่าโรงงานนั้นได้มาตรฐาน GMP, HACCP, ISO ประเภทต่าง ๆ หรือการรับรองจากบริษัทตรวจสอบคุณภาพชั้นนำที่เชื่อถือได้ เพื่อให้เราสามารถบริโภคได้อย่างสบายใจ แต่บางยี่ห้ออาจเป็นสินค้าโฮมเมดหรือผลิตเฉพาะในท้องถิ่น ในกรณีนี้ควรตรวจสอบว่ามีการระบุแหล่งผลิต รายละเอียดของส่วนผสมและวัตถุดิบหรือไม่ และควรตรวจดูบรรจุภัณฑ์ด้วยว่าปิดมิดชิด ไม่มีความเสียหายใด ๆ ที่ส่งผลถึงตัวอาหารที่เราบริโภค

10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน

หลังจากที่ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นแล้วว่าควรเลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่ไม่ใส่สีหรือสารกันเสีย และมีมาตรฐานหรือการรับรองระบุชัดเจนแล้ว ต่อไป ก็ถึงเวลาของรีวิว 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ที่เราคัดเลือกมาเป็นอย่างดีและอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองทาน จะมียี่ห้ออะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10

เครื่องแกงแม่พรเซ็ตผัดไทยไชยาพร้อมปรุง

55 บาท 〜

ปริมาณ220 ก.
จังหวัดที่ผลิตสุราษฎร์ธานี
มาตรฐานไม่ระบุ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
9
ปริมาณ100 ก. (4 แพ็ค)
จังหวัดที่ผลิตนครราชสีมา
มาตรฐานไม่ระบุ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
8

ผัดไทยคนเพชรผัดไทยพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป

15 บาท 〜

ปริมาณ230 ก.
จังหวัดที่ผลิตเพชรบุรี
มาตรฐานไม่ระบุ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
7

Kitchen 88ชุดก๊วยเตี๋ยวผัดไทยพร้อมปรุง

50 บาท 〜

ปริมาณ300 ก.
จังหวัดที่ผลิตกรุงเทพฯ
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
6

ง่วนสูน ตรามือที่ 1ผัดไทย

99 บาท 〜

ปริมาณ160 ก.
จังหวัดที่ผลิตกรุงเทพฯ
มาตรฐานอย., ฮาลาล
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
5

แม่ประนอมน้ำผัดไทยพร้อมเส้นข้าวกล้องพร้อมปรุง

90 บาท 〜

ปริมาณ176 ก.
จังหวัดที่ผลิตกรุงเทพฯ
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
4
ปริมาณ120 ก.
จังหวัดที่ผลิตปทุมธานี
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
3
ปริมาณ67 ก.
จังหวัดที่ผลิตกรุงเทพฯ
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
2
ปริมาณ220 ก.
จังหวัดที่ผลิตสมุทรปราการ
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
1
ปริมาณ200 ก.
จังหวัดที่ผลิตนครราชสีมา
มาตรฐานอย.
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบผัดไทยพร้อมน้ำปรุง

รูปสินค้า
1
เจ้าสัว ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป 1

เจ้าสัว

2
โลโบ ชุดผัดไทยพร้อมปรุง 1

โลโบ

3
มาม่า ผัดไทย 1

มาม่า

4
Blue Elephant ชุดทำอาหารผัดไทย 1

Blue Elephant

5
แม่ประนอม น้ำผัดไทยพร้อมเส้นข้าวกล้องพร้อมปรุง 1

แม่ประนอม

6
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 ผัดไทย 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

7
Kitchen 88 ชุดก๊วยเตี๋ยวผัดไทยพร้อมปรุง 1

Kitchen 88

8
ผัดไทยคนเพชร ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป 1

ผัดไทยคนเพชร

9
ปึงหงี่เชียง ผัดไทย (เส้นจันท์) 1

ปึงหงี่เชียง

10
เครื่องแกงแม่พร เซ็ตผัดไทยไชยาพร้อมปรุง 1

เครื่องแกงแม่พร

ชื่อสินค้า

ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป

ชุดผัดไทยพร้อมปรุง

ผัดไทย

ชุดทำอาหารผัดไทย

น้ำผัดไทยพร้อมเส้นข้าวกล้องพร้อมปรุง

ผัดไทย

ชุดก๊วยเตี๋ยวผัดไทยพร้อมปรุง

ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูป

ผัดไทย (เส้นจันท์)

เซ็ตผัดไทยไชยาพร้อมปรุง

คุณสมบัติ

ผัดไทยเจ้าดังจากโคราช ยี่ห้อคุณภาพ รสหวาน อร่อยถูกใจ

น้ำปรุงอร่อย กลมกล่อม แถมถั่วลิสงสับ กรุบกรอบ ทานได้ไม่รู้เบื่อ

ทานได้ภายใน 3 นาที เส้นเล็ก นุ่ม ถึงเครื่อง ความอร่อยคับซอง

ผัดไทยพรีเมียม รสอร่อย เครื่องแน่น ผู้เป็นมังสวิรัติหรือเจก็ทานได้

เส้นผัดไทยทำจากข้าวกล้อง โดนใจสายสุขภาพ เครื่องปรุงครบ

เส้นเหนียวนุ่มแบบอัล เดนเต้ น้ำปรุงเข้มข้น อร่อยเหมือนทานที่ร้าน

มีให้เลือกถึง 3 สูตร อร่อย เข้มข้น ผลิตในโรงงานมาตรฐานส่งออก

ผัดไทยสูตรโบราณจากเมืองเพชร รสอร่อย กลมกล่อม หอมกุ้งแห้ง

เส้นหนา เหนียว นุ่ม น้ำปรุงสูตรโคราชรสหวาน อร่อย เข้ากันได้ดี

ผัดไทยสูตรปักษ์ใต้ ของดังเมืองสุราษฎร์ หอมกะทิ อร่อย เข้มข้น

ราคาเริ่มต้น35 บาท454 บาท65 บาท120 บาท90 บาท99 บาท50 บาท15 บาท136 บาท55 บาท
ปริมาณ200 ก.220 ก.67 ก.120 ก.176 ก.160 ก.300 ก.230 ก.100 ก. (4 แพ็ค)220 ก.
จังหวัดที่ผลิตนครราชสีมาสมุทรปราการกรุงเทพฯปทุมธานีกรุงเทพฯกรุงเทพฯกรุงเทพฯเพชรบุรีนครราชสีมาสุราษฎร์ธานี
มาตรฐานอย.อย.อย.อย.อย.อย., ฮาลาลอย.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจว่าวิธีการเลือกผัดไทยพร้อมน้ำปรุงที่ดีนั้นมีปัจจัยอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ ผัดไทย พร้อมน้ำปรุงที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยทำให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อผัดไทยพร้อมน้ำปรุงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนะคะ


ถึงแม้ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงจะถูกจัดอยู่ในหมวดของอาหารแห้งหรืออาหารสำเร็จรูป สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิต หรือวันเดือนปีที่หมดอายุข้างซองหรือบรรจุภัณฑ์ก่อนซื้อด้วย เพราะน้ำปรุงถือเป็นเครื่องปรุงรสในรูปแบบน้ำ เมื่อเทียบกับเครื่องปรุงรสแบบผงแล้วมีอายุการเก็บรักษาที่สั้นกว่า รวมไปถึงเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วลิสงบด ที่ถึงแม้จะผ่านกระบวนการผลิตมาแล้ว ก็อาจเกิดการเน่าเสียหรือมีเชื้อราภายในบรรจุภัณฑ์ได้ หากรับประทานเข้าไปก็จะเกิดผลเสียกับร่างกาย ดังนั้น ควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนทุกครั้งเพื่อตัวเราเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,850 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คางกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งคางกุ้งทอดกรอบ น้ำพริกคางกุ้ง
  10 อันดับ คางกุ้ง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งคางกุ้งทอดกรอบ น้ำพริกคางกุ้ง
  หากพูดถึงกุ้งแล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงแต่เนื้อกุ้งหรือหัวกุ้งอย่างแน่นอน แต่ทราบไหมครับว่านอกจากเนื้อกุ้งที่แสนอร่อยแล้ว ยังมีส่วนอื่นที่มีประโยชน์แถมให้คุณค่าทางอาหารได้อีกด้วยนั่นก็คือ คางกุ้ง ซึ่งเป็นบริเวณส่วนใต้ของหัวกุ้งที่มักจะถูกคัดทิ้ง ไม่ค่อยเป็นนิยมรับประทานกันในสมัยก่อน แต่ในปัจจุบันมีการนำคางกุ้งมาใช้ในการประกอบอาหาร ทอดอบกรอบเป็นขนมทานเล่น หรือนำมาแปรรูปเป็นน้ำพริกคางกุ้งอยู่มากมาย เป็นการยกระดับและเพิ่มมูลค่า ทั้งยังมีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำถึงประโยชน์ของคางกุ้งว่ามีมากน้อยแค่ไหน รวมถึงวิธีการเลือกคางกุ้งที่ถูกใจ ทั้งทางด้านรสชาติต่าง ๆ หรือการเลือกคางกุ้งแบบไม่อมน้ำมัน และบรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยถนอมความอร่อยของคางกุ้งให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้เรายังมี สูตรวิธีการทำคางกุ้งทอดกรอบด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาฝากกันด้วย เพียงแค่คุณมีคางกุ้งและวัตถุดิบอีกไม่กี่อย่าง ก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อับดับ คางกุ้งอร่อย ๆ จากหลากหลายยี่ห้อดัง แถมยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้อีกด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  290 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่