• 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex 1
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex 2
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex 3
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex 4
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex 5

7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ปี 2022 จาก Canon, Nikon และ Pentex

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายฟังก์ชัน โดยหนึ่งในฟังก์ชันที่คนนิยมใช้กันก็คือกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ นั้นสามารถถ่ายออกมาโดยให้ความละเอียดสูงไม่แพ้กล้องดี ๆ บางตัวเลย แต่ก็ยังมีผู้คนหลายคนที่ยังรู้สึกว่าการบันทึกภาพนั้นควรได้คุณภาพที่ออกมาสูงที่สุด จึงทำให้หลายคน ๆ ยังให้ความสนใจกล้องถ่ายรูปอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะกล้องประเภท DSLR (Digital Single-Lens Reflex) ที่สร้างความไว้วางใจให้กับนักเล่นกล้องจำนวนมากในเรื่องของประสิทธิภาพที่ดีมานักต่อนักแล้ว


อย่างไรก็ตาม เท่าที่เราทราบกันดีว่ากล้อง DSLR นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเลนส์ขายเป็นจำนวนมากจนอาจจะทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่หลาย ๆ คนเกิดความงุนงงได้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่มือใหม่หลาย ๆ คนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ที่น่าสนใจ จาก Canon, Nikon และ Pentex ราคาไม่แพงจนเกินไปแต่ได้ประสิทธิภาพที่คมชัด พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำให้คุณเก็บภาพความประทับใจในทุกช่วงเวลาชีวิตได้ดี จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2022
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างกล้อง DSLR และ Mirrorless

ความแตกต่างระหว่างกล้อง DSLR และ Mirrorless

สำหรับนักเล่นกล้องมือใหม่หลาย ๆ คน เวลาศึกษาเลือกซื้อกล้องสักตัวมักจะมีคนพูดถึงกล้อง DSLR และ Mirrorless อยู่เสมอ แต่กล้อง 2 ประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากกว่ากัน ในวันนี้เราได้สรุปมาให้เข้าใจง่าย ๆ กันแล้วครับ


สำหรับจุดแตกต่างเด่น ๆ เลยก็คือ กระจกสะท้อน นั่นเองครับ โดยกล้อง DSLR นั้นจะมีกระจกสะท้อนภาพเข้ามาที่ช่องมองภาพ ทำให้ภาพที่เรามองเห็นจะสมจริงมากกว่ากล้องแบบ Mirrorless นั่นเอง แต่ก็ต้องแลกกับขนาดและน้ำหนักที่มากขึ้นจึงอาจจะไม่ถนัดมือสำหรับบางคน นอกจากนี้ ดีไซน์ของกล้อง Mirrorless จะมีความสวยงามมากกว่า DSLR จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมากกว่า อย่างไรก็ตาม ไฟล์ภาพของกล้องทั้ง 2 ประเภทนั้นสวยไม่แพ้กันเลย จึงขึ้นอยู่กับผู้ซื้อว่ามีจุดประสงค์ในการใช้งานอย่างไรและตัวไหนตอบโจทย์ในเรื่องของดีไซน์ได้มากกว่า

ตารางเปรียบเทียบกล้อง DSLR

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกล้อง DSLR สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Canon - Canon EOS 200D
 • Nikon - Nikon D5300
 • Nikon - Nikon D7200
 • Canon - Canon EOS 80D
 • Nikon - Nikon D3500

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Canon Canon EOS 200D 1

Canon

2
Nikon Nikon D5300 1

Nikon

3
Nikon Nikon D7200 1

Nikon

4
Canon Canon EOS 80D 1

Canon

5
Nikon Nikon D3500 1

Nikon

6
Pentax Pentax K-70 1

Pentax

7
Canon Canon EOS 4000D 1

Canon

ชื่อสินค้า

Canon EOS 200D

Nikon D5300

Nikon D7200

Canon EOS 80D

Nikon D3500

Pentax K-70

Canon EOS 4000D

คุณสมบัติ

ฉีกรูปแบบกล้อง DSLR แบบเดิม ๆ ด้วยรูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา

กล้องเล็กสเปกใหญ่ คุณภาพอัดแน่น เก็บภาพได้ทุกโอกาส

เก็บทุกรายละเอียดกับความคมชัดเหนือขั้น น้ำหนักเบาแต่ทนทาน

มาพร้อมช่องเสียบหูฟังและความคมชัดสูง มองเห็นเฟรมภาพครบ

ขนาดเล็ก ราคาเบากระเป๋า เหมาะสำหรับมือใหม่ทุกสถานการณ์

ครอบคลุมการมองเห็นภาพได้ถึง 100 % พร้อมเพิ่มสีสันรูปให้สดใส

กล้อง DSLR ราคาถูก สำหรับมือใหม่ที่อยากทดลองใช้เป็นครั้งแรก

ราคาเริ่มต้น23,900 บาท13,630 บาท28,000 บาท34,899 บาท14,499 บาท29,990 บาท11,770 บาท
ประเภทเซนเซอร์APS-CCMOS (APS-C)DX (APS-C)APS-CDX (APS-C)APS-CAPS-C
ความคมชัด24.1 ล้านพิกเซล24.1 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24 ล้านพิกเซล18.1 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก453 กรัม480 กรัม765 กรัม730365 กรัม688 กรัม436 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
ลิงค์สินค้า

7 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง Canon, Nikon และ Pentex

ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ที่ราคาไม่แพงและคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันครับ จะมีตัวไหนถูกใจคุณบ้าง ไปดูกันเลยครับ !

1
ประเภทเซนเซอร์APS-C
ความคมชัด24.1 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก453 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
2
ประเภทเซนเซอร์CMOS (APS-C)
ความคมชัด24.1 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก 480 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
3
ประเภทเซนเซอร์DX (APS-C)
ความคมชัด24.2 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก 765 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
4
ประเภทเซนเซอร์APS-C
ความคมชัด24.2 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก 730
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
5
ประเภทเซนเซอร์DX (APS-C)
ความคมชัด24.2 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก365 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
6
ประเภทเซนเซอร์APS-C
ความคมชัด24 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก 688 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ
7
ประเภทเซนเซอร์APS-C
ความคมชัด18.1 ล้านพิกเซล
น้ำหนัก 436 กรัม
ระบบออโตโฟกัส
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ

วิธีการเลือกกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่

หากคุณมั่นใจแล้วว่าอยากจะลองซื้อกล้อง DSLR มาใช้ในระยะยาว ลองนำวิธีการเลือกซื้อตามข้อมูลที่เรากำลังจะนำเสนอไปใช้ ดู รับรองว่าคุณจะเลือกกล้องที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนครับ

ตรวจสอบเซนเซอร์รับภาพของกล้อง DSLR

ตรวจสอบเซนเซอร์รับภาพของกล้อง DSLR

เซนเซอร์รับภาพของกล้องนั้นถือว่าเป็นหัวใจของกล้องถ่ายภาพเลยทีเดียว ภาพจะออกมาเป็นอย่างไร ความคมชัดมีมากน้อยแค่ไหน ตัวเซนเซอร์มีบทบาทต่อปัจจัยเหล่านี้เป็นอย่างสูง อีกทั้งยังกำหนด Dynamic Range จำนวนพิกเซลและความสามารถในการจัดการ Noise (จุดรบกวนของภาพ) ได้อีกด้วย โดยตัวที่มีขนาดเซนเซอร์ใหญ่ที่สุดก็จะเป็น Full Frame นิยมใช้ในหมู่นักเล่นกล้องมืออาชีพ หรือเซนเซอร์แบบ APS-C เซนเซอร์ที่เล็กกว่า Full Frame ลงมา 1.5 เท่า เป็นต้น 


หากถามว่าขนาดเซนเซอร์มีความสำคัญอย่างไรแล้วล่ะก็ ต้องตอบว่าสำคัญมาก ๆ เลยครับ หากให้เห็นภาพง่ายขึ้นก็ลองเปรียบเทียบกับบ้าน 1 หลังที่มีห้องหลาย ๆ ห้อง การมีเซนเซอร์ที่ดีกว่าก็เปรียบเสมือนการมีห้องที่ขนาดใหญ่กว่า ทำให้รับแสงได้มากกว่า ระบายความร้อนได้ดีกว่า Noise รบกวนต่ำกว่านั่นเอง และแน่นอนว่าต้นทุนการผลิตก็สูงกว่าด้วยส่งผลให้ราคาสูงตามกันครับ

เลือกขนาดและน้ำหนักของกล้อง DSLR ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกขนาดและน้ำหนักของกล้อง DSLR ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หากพูดถึงกล้อง DSLR แล้ว หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงภาพกล้องตัวสีดำที่มีขนาดเลนส์ใหญ่มหึมา แบกไปไหนมาไหนก็เป็นภาระกันใช่ไหมครับ โดยปกติแล้ว DSLR จะมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 1 กิโลกรัม หากรวมเลนส์ต่าง ๆ เข้าไปด้วยก็อาจจะหนักได้ถึง 2 - 3 กิโลกรัมเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบัน มีการออกกล้อง DSLR รุ่นใหม่ ๆ ที่มีขนาดและน้ำหนักเบา ไม่ว่ามือสมัครเล่นคนไหนก็สามารถหัดถ่ายภาพเล่นอย่างมีความสุขได้ เพราะมีน้ำหนักเพียงแค่ 600 - 700 กรัมเท่านั้น และให้คุณภาพดีไม่แพ้กล้อง DSLR ที่มือโปรใช้กันเลยครับ

เลือกกล้อง DSLR ที่มีระบบกันสั่น

เลือกกล้อง DSLR ที่มีระบบกันสั่น

สำหรับผู้เล่นกล้องหลาย ๆ คน โดยเฉพาะมือสมัครเล่นอาจจะมีความกังวลในเรื่องของความนิ่งของมือตนเอง เนื่องจากอาจจะส่งผลต่อความคมชัดของรูปถ่ายได้ การเลือกกล้อง DSLR ที่มีระบบกันสั่นนั้นจะช่วยให้อุ่นใจได้มากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในกล้อง DSLR หลาย ๆ ตัวมักจะมีระบบกันสั่นติดเข้ามาให้ ทำให้การถ่ายรูปหรือวีดีโอของคุณเป็นไปได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม หากต้องการผลงานที่มีคุณภาพสูง การซื้อไม้กันสั่น (Stabilizer) สำหรับกล้อง DSLR ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนไม่น้อยครับ

ตรวจสอบระบบออโตโฟกัสของกล้อง DSLR

ตรวจสอบระบบออโตโฟกัสของกล้อง DSLR

กล้อง DSLR ในปัจจุบันนั้นมีระบบออโต้โฟกัสเข้ามา ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาปรับเลนส์ตลอดเวลาในขณะถ่ายภาพ เนื่องจากระบบนี้จะทำหน้าที่ปรับเลนส์กล้องเพื่อให้โฟกัสจับอยู่ที่ตัววัตถุโดยอัตโนมัติ โดยเราสามารถปรับจุดโฟกัสให้ตรงตามสไตล์การถ่ายรูปกับวัตถุหลักของภาพได้ การมีโหมดนี้จึงทำให้เราสามารถใช้งานได้หลากหลายสไตล์ในทุกเทคนิคการถ่ายรูปได้มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้เราประหยัดเวลากับการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์อีกด้วย 


ในกล้อง DSLR ก็มีระบบออโตโฟกัสอยู่หลากหลายโหมด โดยโหมดที่เราจะคุ้นเคยกันมากที่สุดก็คือ One Shot / Single Shot/ AF-S เหมาะกับการถ่ายเพียงวัตถุหรือตัวแบบที่อยู่นิ่ง จะไม่เปลี่ยนจุดจนกว่าจะมีการขยับเขยื้อนขึ้น โหมด AI Servo/ Continuous / AF-C ใช้เมื่อมีการเคลื่อนไหวที่สามารถเดาทิศทางได้ เช่น นักกีฬา โดยกล้องจะปรับจุดโฟกัสให้โดยอัตโนมัติ เป็นต้น ผู้ใช้จึงควรศึกษาให้ดีก่อนทำการถ่ายรูปหรือวีดีโอเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจที่สุดครับ

ตรวจสอบการรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wireless ของกล้อง DSLR

ตรวจสอบการรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wireless ของกล้อง DSLR

การดึงรูปผ่านกล้องโดยใช้ระบบเชื่อมต่อ Wireless ต่าง ๆ โดยไม่ต้องเสียบสายเข้ากับคอมพิวเตอร์นั้น ย่อมประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก กล้อง DSLR ใหม่ ๆ ในปัจจุบันค่อนข้างทันสมัยมากขึ้นโดยเราสามารถส่งรูปเข้า Cloud ต่าง ๆ หรือเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันในมือถือและดึงรูปจากตัวกล้องออกมาได้เลย ตัวอย่างเช่น Canon ก็จะมีแอป Canon Image Gateway ที่ทำให้เราดึงรูปไปอัปโหลดใน SNS ได้อย่างอิสระ หรือของ Nikon ที่มีแอป Snapbridge เป็นต้น

บทความกล้อง DSLR ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง การได้หาข้อมูลประกอบจากหลาย ๆ แหล่ง นับว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับกล้องสไตล์ไหนแล้ว ยังได้กล้องถ่ายภาพที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย ดังนั้นเราจึงได้นำบทความกล้อง DSLR รุ่นไหนดี ทั้งค่าย Canon และ Nikon มาให้ได้อ่านเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

บทส่งท้าย

แม้ว่ากล้อง DSLR จะดูเป็นกล้องที่มีแต่มืออาชีพใช้จนทำให้มือใหม่หลาย ๆ คนรู้สึกไม่กล้าจะลองซื้อมาหัดกัน แต่หลังจากได้อ่านบทความนี้แล้ว หวังว่าจะทำให้ทุกคนได้ปรับความคิดเกี่ยวกับกล้อง DSLR มากขึ้นและลองหยิบเลือกตัวที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่มาลองใช้กันนะครับ หลาย ๆ รุ่นที่เราได้นำเสนอในวันนี้ คือตัวที่หลาย ๆ คนให้การยอมรับและมีฟังก์ชันที่ใช้งานได้ไม่แพ้กับกล้องมือโปรเลย คุ้มค่ากับทุกการใช้งานแน่นอนครับ


นอกจากนี้ หากได้ซื้อกันมาแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการหมั่นศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เพราะกล้องแต่ละตัวมีลูกเล่นมากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้เราได้ภาพที่สวยงามกว่าเดิม นอกจากนี้ การถ่ายรูปก็ถือว่าเป็นสกิลอย่างหนึ่ง ผู้ใช้จึงต้องหมั่นฝึกฝนและเรียนรู้แล้ววันหนึ่งช่างกล้องมืออาชีพอาจจะเป็นคุณก็ได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจสาย Vlog
  10 อันดับ กล้องเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจสาย Vlog
  กล้องถ่ายรูป นับได้ว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นจนกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่ เช่น Sony, Fujifilm, Panasonic หรือ Olympus ก็ได้พัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันมากขึ้น และหนึ่งในฟังก์ชันที่มาแรงก็คือการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกกล้องเซลฟี่มาเสนอ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังรวบรวม 10 อันดับ กล้องเซลฟี่ แนะนำมาให้ รับรองว่าทุกคนจะได้มีกล้องคู่กายไว้ถ่ายรูปตัวเองและถ่ายรูปคู่กับคนรู้ใจได้ในทุก ๆ ทริปแน่นอนค่ะ 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless Olympus รุ่นไหนดี ปี 2022 สำหรับมือใหม่ มือโปร
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless Olympus รุ่นไหนดี ปี 2022 สำหรับมือใหม่ มือโปร
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่กล้อง Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่สำหรับคนที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้อง Olympus อาจจะยังลังเลอยู่บ้าง ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless Olympus พร้อมคำแนะนำจากนักเล่นกล้องมืออาชีพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้ทุกคนได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายง่าย เซลฟี่ได้
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายง่าย เซลฟี่ได้
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิทัล DSLR หรือกล้อง Mirrorless ที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์ถ่ายภาพ รูปก็จะออกมาในทันที อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม ราคาไม่แพง สามารถครอบครองและจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุด เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีก็คือ "Fuji" นั่นเอง ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  สำหรับ Youtuber และ Vlogger หลายคนที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless สำหรับถ่าย Vlog หลาย ๆ ค่ายกล้องได้เตรียมทัพออกกล้อง Mirrorless ทั้ง SONY, Fujifilm, Nikon, Canon และอีกหลายแบรนด์ แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้องถ่ายรูปเนื่องจากกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ซึ่งก็มีทั้งรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ การเลือกซื้อกล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog สักตัวจึงไม่ใช่เรื่องง่าย บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้ง 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ Youtuber และ Vlogger มือใหม่ต้องมี มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันทางแบรนด์มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ !
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  ถ้าพูดถึงกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันก็ต้องบอกเลยว่า กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทั้งยังเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความต้องการ และมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ นอกจากนี้ กล้อง Mirrorless ก็มีประสิทธิภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR เลย รับรองได้ว่าจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Fujifilm, Canon, Olympus และ Sony หากใครที่เป็นมือใหม่ก็อาจจะตัดสินใจยากไปบ้าง วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless มาฝากกัน พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 บาท มาให้พิจารณากันก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon นั่นเองกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังแนะนำ 10 กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม อย่าง Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีแบรนด์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกล้อง GoPro, FUJIFILM หรือ DJI ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องอย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปอาชีพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog มาให้เลือกกันด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ Facebook YouTube
  10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ Facebook YouTube
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องไลฟ์สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องไลฟ์สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องไลฟ์สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 
  กล้อง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ปี 2022 รูปสีสวย ถ่าย Vlog ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันทางแบรนด์มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ !
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  10 อันดับ กล้อง DSLR Canon รุ่นไหนดี ปี 2022 มืออาชีพเลือกใช้
  แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon นั่นเองกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังแนะนำ 10 กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  กล้องถ่ายรูปถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะใช้ในการถ่ายภาพเพื่อเป็นงานอดิเรกได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในการทำงานและการทำธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องกับโซเชียลมีเดียอีกด้วย หลายคนจึงมองหากล้องดี ๆ สักตัวซึ่งกล้อง Mirrorless ก็ตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ดีและเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนกำลังมองหาอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ก็ยังมีราคาสูงในระดับหนึ่ง แต่สำหรับที่มีงบประมาณจำกัด วันนี้เราก็มีกล้อง Mirrorless จากแบรนด์ชั้นนำในราคาไม่เกิน 15,000 บาท ทั้ง Canon, Sony, Olympus, FUJIFILM  มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ที่คุณควรทราบพร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปมืออาชีพ และยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาทอีกด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Fuji, SONY, Leica
  10 อันดับ กล้องคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Fuji, SONY, Leica
  กล้องคอมแพค (Compact Camera) ถือเป็นกล้องถ่ายรูปดิจิทัลอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคจากแบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคุ้ยเคยกันดี ทั้ง Fujifilm, SONY, Ricoh, Leica, Canon โดยแต่ละแบรนด์ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแข่งขันทางการค้า ซึ่งในปัจจุบัน ฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของกล้องคอมแพคนั้นจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซนเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ความละเอียด, ความเร็วชัตเตอร์, คุณภาพของเลนส์ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องคอมแพค จากหลากหลายมุมมอง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ โดยจะเปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็น 10 อันดับ กล้องคอมแพค ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ SONY, Canon, GoPro, FUJIFILM
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม อย่าง Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีแบรนด์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกล้อง GoPro, FUJIFILM หรือ DJI ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องอย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากนักถ่ายรูปอาชีพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กล้องถ่าย Vlog มาให้เลือกกันด้วยค่ะ
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจสาย Vlog
  10 อันดับ กล้องเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถ่ายภาพฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจสาย Vlog
  กล้องถ่ายรูป นับได้ว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นจนกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่ เช่น Sony, Fujifilm, Panasonic หรือ Olympus ก็ได้พัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันมากขึ้น และหนึ่งในฟังก์ชันที่มาแรงก็คือการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกกล้องเซลฟี่มาเสนอ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังรวบรวม 10 อันดับ กล้องเซลฟี่ แนะนำมาให้ รับรองว่าทุกคนจะได้มีกล้องคู่กายไว้ถ่ายรูปตัวเองและถ่ายรูปคู่กับคนรู้ใจได้ในทุก ๆ ทริปแน่นอนค่ะ 
  กล้อง
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม SLR ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นแนะนํา มือใหม่ใช้ได้
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม SLR ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นแนะนํา มือใหม่ใช้ได้
  กล้องฟิล์ม SLR (Single Lens Reflex Camera) นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ต้องการศึกษาระบบการทำงานของกล้องและสนุกไปกับลูกเล่นต่าง ๆ สำหรับการถ่ายภาพสุดคลาสสิก ซึ่งในปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจการถ่ายภาพสไตล์คลาสสิกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กล้องฟิล์ม SLR หรือกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา เพราะบางครั้งนอกจากนำมาใช้ถ่ายภาพแล้วยังนำมาเป็นอุปกรณ์เสริมประกอบฉากในการถ่ายภาพให้รูปดูสวยคลาสสิกได้อีกด้วยดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกล้องฟิล์ม SLR คู่ใจสักตัว ลองมาทำความรู้จักกับกล้องตัวนี้กันสักเล็กน้อย ซึ่งเราจะพาไปล้วงลึกถึงคุณสมบัติต่าง ๆ พร้อมพาไปชม 10 อันดับ กล้องพิล์ม SLR น่าใช้จากแบรนด์ยอดนิยม เช่น OLYMPUS, MINOLTA, CANON, NIKON, YASHICA ที่ไม่ว่าจะเก็บไว้ใช้งานก็ไฉไล หรือพกไว้เป็นพร็อพถ่ายภาพก็สวยโฉบเฉี่ยว พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง  SLR อย่างละเอียด แล้วคุณจะรู้ว่า การเลือกซื้อกล้อง SLR นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยครับ
  กล้อง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด