• 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล 1
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล 2
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล 3
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล 4
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล 5

10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล

แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วย


ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับไม้ประดับทนแดดยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-12-2020
 • 938 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด

แม้การเลี้ยงไม้ประดับทนแดดอาจจะไม่ต้องใช้เวลาดูแลเอาใจใส่มากนัก แต่เพื่อให้ต้นไม้ของเราเจริญเติบโตได้ดี ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงความต้องการของต้นไม้แต่ละชนิดด้วย เพื่อให้ต้นไม้อยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ

เลือกไม้ประดับให้เหมาะกับขนาดสถานที่ปลูก

เนื่องจากไม้ประดับทนแดดมีหลากหลายขนาดตามแต่สายพันธุ์ ถึงแรกเริ่มจะซื้อต้นไม้ขนาดเล็กมาก็มีวันที่ต้นไม้ต้องเจริญเติบใหญ่ขึ้นเช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกไม้ประดับที่เหมาะกับพื้นที่ในสวนหรือบริเวณบ้านของเรา

ไม้ประดับขนาดเล็กในพื้นที่จำกัด

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ห้องเช่าหรือคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ค่อนข้างน้อย การจะปลูกไม้ประดับทนแดดจึงต้องปลูกบริเวณระเบียงหรือติดกับหน้าต่าง เพื่อให้มีแสงแดดส่องถึงต้นไม้เพียงพอ ขนาดของต้นไม้เองก็ต้องไม่ใหญ่เกะกะกินพื้นที่ ก่อนซื้อต้นไม้เราจึงควรหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือสอบถามคนขายให้ดีว่าต้นไม้ที่เราอยากซื้อนั้นโตได้ขนาดใหญ่เท่าไร


ไม้ประดับทนแดดที่เหมาะกับการปลูกในพื้นที่จำกัด ได้แก่ ไม้พุ่มขนาดเล็ก ไม้พันธุ์แคระ หรือไม้อวบน้ำ เป็นต้น ส่วนสไตล์สวนที่สามารถจัดได้ เช่น สวนถาด สวนแก้ว หรือสวนแขวน ที่มีภาชนะรองรับดินและปุ๋ยที่จำเป็นต่อการดูแลต้นไม้

จัดสวนกลางแจ้งด้วยไม้ประดับร่มรื่น

ถ้าบ้านคุณมีพื้นที่สวนสีเขียวโล่ง ๆ ขนาดใหญ่พอประมาณ อย่างสวนของบ้านในหมู่บ้านจัดสรร คุณอาจเลือกไม้ประดับทนแดดต้นใหญ่ขนาดสักสามถึงห้าเมตรมาปลูกลงสวนเพื่อสร้างร่มเงา นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกได้ว่าจะปลูกต้นไม้ลงดินหรือปลูกในกระถางเพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายเวลาต้องการจัดมุมสวนใหม่ เรียกได้ว่ามีอิสระในการเลือกขนาดต้นไม้ตามใจชอบเลยล่ะค่ะ ขอแค่จัดวางต้นไม้ให้ได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอและรดน้ำวันละครั้งในช่วงหน้าแล้ง เพื่อที่ต้นไม้จะได้ไม่ขาดน้ำค่ะ

เลือกตามประเภทไม้ประดับที่ชอบ

พันธุ์ไม้ประดับทนแดดที่คนนิยมชมชอบและปลูกกันโดยทั่วไป สามารถแบ่งตามจุดเด่นออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ประเภทไม้ใบและไม้ดอก

ไม้ประดับประเภทไม้ใบ

ไม้ประดับประเภทไม้ใบ คือ พันธุ์ไม้ที่มีใบไม้สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะสวยด้วยรูปร่างลักษณะของใบหรือว่าที่สีสัน ส่วนดอกจะไม่เด่นเท่าไรนัก ตัวอย่างเช่น โกสน บอนสี หมากผู้หมากเมีย ลิ้นมังกร สับปะรดสี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีทั้งพืชยืนต้นขนาดใหญ่ ไม้พุ่มและพืชล้มลุกให้เลือกปลูกอีกด้วย ในปัจจุบันมีไม้ใบหลากหลายชนิดที่ผู้คนนิยมปลูกในบ้านหรืออาคารเพื่อช่วยดูดสารพิษในอากาศ ซึ่งนอกจากจะประดับเรื่องความสวยงามได้แล้ว ยังเป็นการช่วยฟอกอากาศในบ้านไปอีกทางด้วยค่ะ

ไม้ประดับประเภทไม้ดอก

ไม้ประดับประเภทไม้ดอก คือพันธุ์ไม้ที่มีลักษณะของดอกสวยงามสะดุดตา บางชนิดจะมีกลิ่นหอมด้วย ผู้คนจึงนิยมนำมาใช้ประโยชน์เพื่อการตกแต่งบ้านและสวน โดยส่วนมากก้านดอกจะสั้นและมีขนาดเล็กติดกับลำต้น เช่น ต้นโมก เฟื่องฟ้า โป๊ยเซียน ปักษาสวรรค์ เป็นต้น ไม่ว่าจะปลูกในบริเวณสนามรอบ ๆ ตัวบ้าน แขวนไว้ตามชายคาหรือตั้งบริเวณมุมใดมุมหนึ่งของบ้านก็จะให้ความสดใสสวยงามและดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

ไม้ประดับกับปริมาณแสงที่พอดี

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นไม้ประดับทนแดดที่สามารถปลูกนอกบ้านได้อย่างไร้กังวล แต่ต้นไม้บางชนิดก็ไม่ได้ต้องการแสงแดดทั้งวัน โดยเฉพาะประเทศไทยที่แดดในช่วงบ่ายจะแรงกว่าแดดในช่วงเช้ามากทีเดียว ถ้าต้นไม้โดนแดดแรง ๆ เป็นเวลานาน ก็อาจส่งผลให้ใบและดอกของต้นไม้แห้งกรอบเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีคือ ปลูกไม้ประดับชนิดนั้นในกระถาง เพื่อที่จะได้สามารถเคลื่อนย้ายหลบแดดได้ หรือใช้สแลนบังแดดช่วยกรองแสงไม่ให้ต้นไม้โดนแดดตรง ๆ ซึ่งสแลนกรองแสงนี้จะมีตั้งแต่ประเภทที่กรองแสงได้ 50% ไปจนถึง 80% ให้เลือกเลยค่ะ

10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกไม้ประดับกันไปแล้ว ก็ได้เวลาแนะนำ 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดดที่เราคัดสรรมาแล้วว่าเลี้ยงง่าย มีความสวยงาม ไม่ว่าจะวางประดับที่มุมไหนของบ้านก็ออกมาดูดีแน่นอนค่ะ

10
ประเภทไม้ประดับไม้พุ่ม
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการครึ่งวัน - เต็มวัน
9
ประเภทไม้ประดับไม้ใบ
ขนาดปานกลาง
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวัน
8
ประเภทไม้ประดับไม้พุ่ม
ขนาดปานกลาง
ปริมาณแสงที่ต้องการครึ่งวัน, แสงรำไร
7
ประเภทไม้ประดับไม้ดอก
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวัน
6
ประเภทไม้ประดับไม้ดอก
ขนาดปานกลาง
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวัน
5
ประเภทไม้ประดับไม้ดอก
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวัน
4
ประเภทไม้ประดับไม้พุ่ม
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการครึ่งวัน, แสงรำไร
3
ประเภทไม้ประดับไม้ใบ
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการครึ่งวัน - เต็มวัน
2
ประเภทไม้ประดับไม้ใบ
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการครึ่งวัน - เต็มวัน
1
ประเภทไม้ประดับไม้ดอก
ขนาดเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand ชวนชมไม้สีคละสี 5 ต้น 1

No Brand

2
No Brand สับปะรดสี นีโอสายรุ้ง 1

No Brand

3
No Brand ไม้ฟอกอากาศ ลิ้นมังกรแคระ 1

No Brand

4
No Brand ต้นกวนอิมเงิน 1

No Brand

5
No Brand ต้นโป๊ยเซียน ดอกใหญ่ 1

No Brand

6
No Brand ต้นเฟื่องฟ้า ไม้ดอกไม้ประดับ 1

No Brand

7
No Brand ต้นโมกพวง 1

No Brand

8
No Brand ต้นหมากผู้หมากเมีย 1

No Brand

9
No Brand ต้นโกสนบุศรินทร์ 1

No Brand

10
No Brand ต้นเข็มอินเดีย 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชวนชมไม้สีคละสี 5 ต้น

สับปะรดสี นีโอสายรุ้ง

ไม้ฟอกอากาศ ลิ้นมังกรแคระ

ต้นกวนอิมเงิน

ต้นโป๊ยเซียน ดอกใหญ่

ต้นเฟื่องฟ้า ไม้ดอกไม้ประดับ

ต้นโมกพวง

ต้นหมากผู้หมากเมีย

ต้นโกสนบุศรินทร์

ต้นเข็มอินเดีย

คุณสมบัติ

ไม้ประดับดอกสวยงาม ต้นแข็งแรง แต่งเป็นบอนไซก็ได้ ชอบแดด

สีสันและลวดลายของใบไม้สวยงาม ปลูกลงกระถางแบบแขวนก็ดูดี

ใบไม้โดดเด่น ช่วยฟอกอากาศ อยู่รอดได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

ไม้มงคลเสริมฐานะ นำพาความร่ำรวย วางได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

ทนแดดทนฝน ให้โชคด้านเงินทอง กลีบดอกซ้อนสวยเป็นเอกลักษณ์

ไม้ดอกยอดฮิตสำหรับประดับสวนและบ้านเรือน ตัดแต่งเป็นซุ้มได้

ไม้ประดับยืนต้นให้ร่มเงา ดอกสีขาวมีกลิ่นหอม เหมาะกับอากาศไทย

ไม้มงคลประดับบ้าน เชื่อว่าช่วยให้ร่มเย็นเป็นสุข สีใบไม้ขึ้นกับแดด

จุดเด่นอยู่ที่ใบไม้สีสันสะดุดตา รูปร่างของใบขึ้นอยู่กับสายพันธุ์

ไม้พุ่มขนาดเล็กใบเป็นปลายแหลม ออกดอกรูปดาวเป็นช่อมีหลายสี

ราคา350 บาท70 บาท99 บาท60 บาท120 บาท35 บาท15 บาท350 บาท120 บาท200 บาท
ประเภทไม้ประดับไม้ดอกไม้ใบไม้ใบไม้พุ่มไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้พุ่มไม้ใบไม้พุ่ม
ขนาดเล็กเล็กเล็กเล็กเล็กปานกลางเล็กปานกลางปานกลางเล็ก
ปริมาณแสงที่ต้องการเต็มวันครึ่งวัน - เต็มวันครึ่งวัน - เต็มวันครึ่งวัน, แสงรำไรเต็มวันเต็มวันเต็มวันครึ่งวัน, แสงรำไรเต็มวันครึ่งวัน - เต็มวัน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ข้อดีของการปลูกต้นไม้นั้นมีมากมาย ทั้งให้ความร่มเงา ช่วยให้อากาศสดชื่นและสร้างความสวยงามแบบธรรมชาติให้กับสถานที่ นอกจากนี้ การสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับที่อยู่อาศัยยังส่งผลดีต่อสายตาเราอีกด้วย ในแง่ของวิทยาศาสตร์ สีเขียวเป็นสีที่คนเราสามารถมองเห็นได้ดีที่สุดและง่ายที่สุด เนื่องจากสีเขียวนั้นอยู่ราว ๆ จุดกึ่งกลางของสเปกตรัมที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้โดยไม่ต้องเพ่งสายตาเท่าสีอื่น ๆ เวลามองสีเขียวเราจึงรู้สึกผ่อนคลายสบายตาในขณะเดียวกันสีเขียวยังเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติ ความสงบร่มรื่นและการมีสุขภาพดีอีกด้วย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  2,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  26,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  534 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน หลายคนจึงต้องหันมากักตัวอยู่แต่ในบ้าน และเมื่อนานวันเข้าก็อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อใช่ไหมล่ะคะ การเลือกดูซีรีส์จึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่หลายคนเลือกทำในช่วงนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์จากหลากหลายประเทศให้เลือกชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางฝั่งตะวันตกอย่างซีรีส์อังกฤษ, ซีรีส์ฝรั่งเศส, ซีรีส์สเปน, ซีรีส์เยอรมันและซีรีส์อเมริกา ที่โดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่หลากหลาย สนุกเข้มข้น แถมโปรดักชันยังอลังการจนกลายมาเป็นจุดแข็งที่ทำให้หลาย ๆ คนชอบดูซีรีส์ฝรั่งมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเว็บของเราก็เคยได้แนะนำเกี่ยวกับซีรีส์ทางฝั่งเอเชียกันไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจึงอยากมาเอาใจฝั่งสายฝอกันบ้างค่ะ กับซีรีส์ฝรั่งแนะนำ 20 เรื่อง ที่คัดสรรมาทั้งแนวดราม่า, แฟนตาซี, สืบสวน และระทึกขวัญ พร้อมกับรีวิวเรื่องย่อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกชมซีรีส์ที่ชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  76 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่