• 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี 1
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี 2
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี 3
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี 4
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี 5

10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี

การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในขณะที่อยู่ต่างประเทศ หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีแต่จะเพิ่มความไม่สบายใจให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะ


อย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย การเลือกประกันการเดินทางที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทางและรีวิว 10 อันดับ ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2021
 • 318 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมจึงควรทำ "ประกันการเดินทาง" ?

ประกันการเดินทาง (Travel Insurance) เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่งที่ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว เพราะมีบทบาทในการช่วยแบกรับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ตั้งแต่เที่ยวบินล่าช้า สัมภาระสูญหาย ไปจนถึงกรณีเจ็บป่วยหรือเสียชีวิต ซึ่งไม่ว่าจุดหมายปลายทางของคุณจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ถ้าหากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเหล่านี้เกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยแล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณหรือคนรอบข้างต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่มากเกินความจำเป็นได้ค่ะ


นอกจากนี้ ประกันการเดินทางยังไม่ใช่เพียงให้ความคุ้มครองเป็นวงเงินประกันความเสี่ยงต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมบริการ Call Center ที่ช่วยดูแลและให้ข้อมูลที่จำเป็นเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นด้วย ดังนั้น ในทริปที่เราไม่มีทางรู้เลยว่า หนทางข้างหน้าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นนั้น การได้มีประกันการเดินทางติดตัวไว้ จึงเหมือนได้มีเพื่อนคู่กายที่พร้อมดูแลคุณในทุกช่วงเวลายากลำบากค่ะ

วิธีการเลือกประกันการเดินทาง

ด้วยความที่รูปแบบการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวแต่ละคนนั้นมีความหลากหลาย ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาความต้องการของตนเองให้รอบคอบ เพื่อเลือกซื้อประกันการเดินทางในแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกบริษัททำประกันการเดินทางที่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้

แน่นอนว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น บริษัททำประกันจะต้องเป็นผู้จ่ายค่าสินไหมชดเชยให้กับคุณ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบเป็นอันดับแรก ๆ คือ ชื่อเสียงและความมั่นคงของบริษัททำประกันค่ะ โดยควรเลือกบริษัทที่เชื่อถือได้ มีแผนบริหารการเงินโปร่งใสและมีกระแสเงินหมุนเวียนอยู่เสมอ เพื่อเป็นเครื่องการันตีว่า คุณจะได้รับการดูแลและเยียวยาไปจนตลอดรอดฝั่งนั่นเองค่ะ


นอกจากในแง่ของความมั่นคงทางการเงินแล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบชื่อเสียงในแง่ของการให้บริการด้วยเช่นกันค่ะ เพราะการให้บริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพนั้นจะช่วยมอบความสบายใจให้กับคุณ แม้ในยามที่ต้องเผชิญความยากลำบากค่ะ ดังนั้น จึงควรเลือกบริษัทที่มีศูนย์บริการลูกค้าฉุกเฉิน พร้อมทั้งมีช่องทางการติดต่อที่สะดวกและรวดเร็ว เพื่อให้คุณสอบถามข้อมูลและรับความช่วยเหลือได้ทันท่วงทีค่ะ

พิจารณาประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองเหมาะสมกับความต้องการของคุณ

นักท่องเที่ยวแต่ละคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกันไปค่ะ บางคนอาจมีงบประมาณเพียงพอที่จะลงทุนกับประกันการเดินทางแบบเต็มรูปแบบ แต่บางคนก็อาจกังวลแค่เรื่องตารางเวลาและอยากได้ประกันการเดินทางที่เน้นความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้าเท่านั้น ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้พิจารณาถึงความต้องการของตนเองเป็นหลักและเลือกซื้อประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ

ประกันเดินทางคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล

สำหรับคนที่เคยเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุในต่างประเทศ คงทราบกันดีว่า ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้นมีราคาสูงมาก หากไม่มีประกันการเดินทางแล้วล่ะก็ คุณอาจต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายถึงหลักแสนหรือหลักล้านเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น ประกันการเดินทางจึงมีการให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน โดยตั้งอยู่บนเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป บางบริษัทอาจดูแลเฉพาะค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการเจ็บป่วยเท่านั้น แต่บางบริษัทก็ครอบคลุมไปถึงกรณีประสบอุบัติเหตุด้วยเช่นกัน

ประกันเดินทางคุ้มครองการเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน

การส่งตัวกลับมารักษายังภูมิลำเนาเดิมในกรณีที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บในต่างประเทศนั้นก็มีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยค่ะ แต่ประกันการเดินทางส่วนใหญ่ได้มีการให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในกรณีก็ยังรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายร่างหากเสียชีวิตหรืออัฐิกลับประเทศด้วยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเกิดขึ้นไปแล้วก็ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียวค่ะ

ประกันเดินทางคุ้มครองการยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน

ความคุ้มครองนี้น่าจะถูกใจเหล่านักธุรกิจหรือคนที่มีแผนการเดินทางชัดเจนค่ะ เพราะเป็นการให้ความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิก ซึ่งถ้าหากเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของคุณแล้วล่ะก็ นั่นหมายความว่า แผนการเดินทางต่าง ๆ ที่วางไว้จะต้องถูกเลื่อนออกไปอีกและอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจหรือภาระหน้าที่ของคุณได้ ดังนั้น ประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองในกรณีนี้จะช่วยชดเชยความเสียหาย โดยจ่ายเป็นตัวเงินตามรายชั่วโมงที่กรมธรรม์กำหนดไว้ค่ะ

ประกันเดินทางคุ้มครองสัมภาระและทรัพย์สิน

สำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น หากเกิดกรณีที่กระเป๋าเดินทางล่าช้า บริษัททำประกันก็จะให้ความคุ้มครองด้วยการจ่ายค่าเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นต่าง ๆ ชดเชยให้กับคุณภายใต้วงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ค่ะ นอกจากนี้ หากในระหว่างการเดินทาง สัมภาระของคุณได้รับความเสียหายหรือสูญหายไปจากการถูกโจรกรรม คุณก็จะได้รับการชดเชยตามความเหมาะสมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมให้ตามความเสียหายจริงหรือการจ่ายเงินชดเชยให้ตามมูลค่าจริง เป็นต้น

เลือกประกันการเดินทางให้สอดคล้องกับจุดหมายปลายทาง

ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการเลือกซื้อประกันการเดินทางค่ะ เพราะประกันการเดินทางนั้นมีทั้งแบบที่ให้ความคุ้มครองทั่วโลก เฉพาะทวีปและคุ้มครองได้แค่ประเทศเดียว ซึ่งคุณควรพิจารณาแผนประกันให้สอดคล้องกับแผนการเดินทางของตนเอง อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเป็นทริปภายในประเทศและคุณอาจต้องเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ หรือโดยสารทางเรือ ควรมองหาประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่หรือโดยสารด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ประกันการเดินทางยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่จะเดินทางไปยังประเทศโซนยุโรปอีกด้วย เพราะในการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) เพื่อเข้าไปยังประเทศในแถบนี้จะต้องมีการยื่นกรมธรรม์ของประกันการเดินทางร่วมด้วย โดยต้องมีวงเงินประกันขั้นต่ำ 30,000 ยูโรหรือประมาณ 1,500,000 บาท ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้รอบคอบ เพื่อเลือกซื้อแผนประกันที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับจุดหมายปลายทางที่สุดนะคะ

เลือกประกันการเดินทางแบบ "รายเที่ยว" หรือ "รายปี" ดี ?

ประกันการเดินทางแบบ "รายเที่ยว" และแบบ "รายปี" นั้นมีผลต่อค่าเบี้ยประกันด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบประกันที่เหมาะสมกับความถี่ในการเดินทางของคุณค่ะ ซึ่งถ้าหากใครเป็นนักธุรกิจหรือต้องเดินทางมากกว่า 3 ครั้งต่อปี ควรเลือกซื้อประกันการเดินทางแบบรายปีเพื่อความคุ้มค่าและยังไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลาเลือกแผนประกันใหม่ทุกครั้งด้วยค่ะ


ส่วนคนที่เดินทางไม่บ่อยหรือออกทริปท่องเที่ยวบ้างเป็นครั้งคราวตามช่วงวันหยุดประจำปีนั้น แน่นอนว่า เหมาะกับประกันการเดินทางแบบรายเที่ยวค่ะ เพราะเบี้ยประกันจะมีราคาไม่สูงมาก แถมยังมีระยะการคุ้มครองหลากหลาย ตั้งแต่ระยะเวลาไม่กี่วันไปจนถึง 6 เดือนเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี

หลังจากที่เราได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับประกันเดินทางไปอย่างอัดแน่นแล้ว ทั้งประโยชน์ของการซื้อประกันเดินทางไว้และวิธีการเลือกที่ถูกต้องเหมาะสม ถัดไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ประกันเดินทางยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไทยนั้นมีที่ไหนบ้าง

10

Chubb Insuranceประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศ

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,500,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 4,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน6 เดือน - 85 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล, สัมภาระและทรัพย์สิน, ค่าโทรศัพท์กรณีฉุกเฉิน
9

MSIGประกันการเดินทางภายในประเทศ Trip Easy Plus

คุ้มครองสูงสุด (บาท)200,000 / 300,000 / 500,000 / 1,000,000 / 2,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน1 - 80 ปี
จุดหมายปลายทางในประเทศ
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สิน
8
คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,000,000 / 1,500,000 / 2,000,000 / 2,500,000 / 3,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน2 - 75 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย, เฉพาะอาเซียน, ในประเทศ
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สิน
7

Krungthai Panich Insuranceประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ i-Insure

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,500,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน9 วัน - 85 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สิน
6

DHIPAYA INSURANCEประกันการเดินทาง ร้อยเดียว "เที่ยวปันสุข"

คุ้มครองสูงสุด (บาท)100,000 / 200,000 / 300,000
อายุของผู้ขอเอาประกันไม่ระบุ
จุดหมายปลายทางในประเทศ
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
5

AIGประกันภัยการเดินทาง Travel Guard® International

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,500,000 / 4,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกันแรกเกิด - 85 ปี (รายเที่ยว), 15 – 75 ปี (รายปี)
จุดหมายปลายทาง180 ประเทศทั่วโลก
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล,การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, ค่าโทรศัพท์กรณีฉุกเฉิน
4

Thaivivat Insuranceประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ พลัส เปิด – ปิด

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกันไม่จำกัดอายุ
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การล่าช้าของสัมภาระและการเดินทาง, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
3

MUANG THAI INSURANCEประกันการเดินทางในประเทศ TA ปันสุข

คุ้มครองสูงสุด (บาท)200,000 / 500,000 / 1,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน1 - 70 ปี
จุดหมายปลายทางในประเทศ
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การยกเลิกการเดินทาง, สัมภาระและทรัพย์สิน
2

Cignaประกันการเดินทางต่างประเทศ Travel Care Plus

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,500,000 / 3,000,000 / 4,000,000 / 5,000,000 / 6,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน1 ปี - 83 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
1

AXAประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ สมาร์ท ทราเวลเลอร์ พลัส

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,000,000 / 1,500,000 / 3,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน1 - 75 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AXA ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ สมาร์ท ทราเวลเลอร์ พลัส 1

AXA

2
Cigna ประกันการเดินทางต่างประเทศ Travel Care Plus 1

Cigna

3
MUANG THAI INSURANCE ประกันการเดินทางในประเทศ TA ปันสุข 1

MUANG THAI INSURANCE

4
Thaivivat Insurance ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ พลัส เปิด – ปิด 1

Thaivivat Insurance

5
AIG ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard® International 1

AIG

6
DHIPAYA INSURANCE ประกันการเดินทาง ร้อยเดียว "เที่ยวปันสุข" 1

DHIPAYA INSURANCE

7
Krungthai Panich Insurance ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ i-Insure 1

Krungthai Panich Insurance

8
TUNE PROTECT ประกันการเดินทาง Travel Easy 1

TUNE PROTECT

9
MSIG ประกันการเดินทางภายในประเทศ Trip Easy Plus 1

MSIG

10
Chubb Insurance ประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศ 1

Chubb Insurance

ชื่อสินค้า

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ สมาร์ท ทราเวลเลอร์ พลัส

ประกันการเดินทางต่างประเทศ Travel Care Plus

ประกันการเดินทางในประเทศ TA ปันสุข

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ พลัส เปิด – ปิด

ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard® International

ประกันการเดินทาง ร้อยเดียว "เที่ยวปันสุข"

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ i-Insure

ประกันการเดินทาง Travel Easy

ประกันการเดินทางภายในประเทศ Trip Easy Plus

ประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศ

คุณสมบัติ

ความคุ้มครองจัดเต็ม พร้อมคืนเงิน 100% หากวีซ่าเชงเก้นไม่ผ่าน

มีเครือข่ายทั่วโลก อยู่เคียงข้างทุกที่ พร้อมให้สิทธิประโยชน์มากมาย

เบี้ยประกันหลักสิบ แต่ให้ความคุ้มครองครบถ้วน คุณภาพเชื่อถือได้

ประกันสุดคุ้ม ครอบคลุมค่าทำฟัน กำหนดวันเดินทางง่าย ๆ ผ่านแอป

ดูแลฉับไว วางใจได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตอบโจทย์การเดินทางทุกรูปแบบ

จ่ายร้อยเดียว คุ้มครองนานถึง 90 วัน เที่ยวทั่วไทยสุขใจ ไร้กังวล

คุ้มครองทั้งอุบัติเหตุและเจ็บป่วย ไม่ต้องสำรองจ่าย อุ่นใจไปทั้งทริป

ออกแบบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ทุกจุดหมาย เลือกได้ตามงบ

สุขใจกับทุกทริปในไทยด้วยประกันภัยรายเที่ยว เบี้ยประกันไม่แพง

แผนประกันหลากหลาย บริการตลอด 24 ชั่วโมง เที่ยวไกลได้เต็มที่

คุ้มครองสูงสุด (บาท)1,000,000 / 1,500,000 / 3,000,000 / 5,000,0001,500,000 / 3,000,000 / 4,000,000 / 5,000,000 / 6,000,000200,000 / 500,000 / 1,000,0001,000,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,0001,500,000 / 4,000,000 / 5,000,000100,000 / 200,000 / 300,0001,500,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 5,000,0001,000,000 / 1,500,000 / 2,000,000 / 2,500,000 / 3,000,000200,000 / 300,000 / 500,000 / 1,000,000 / 2,000,0001,500,000 / 2,000,000 / 3,000,000 / 4,000,000 / 5,000,000
อายุของผู้ขอเอาประกัน1 - 75 ปี1 ปี - 83 ปี1 - 70 ปีไม่จำกัดอายุแรกเกิด - 85 ปี (รายเที่ยว), 15 – 75 ปี (รายปี)ไม่ระบุ9 วัน - 85 ปี2 - 75 ปี1 - 80 ปี 6 เดือน - 85 ปี
จุดหมายปลายทางทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชียทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชียในประเทศทั่วโลก, เฉพาะเอเชีย180 ประเทศทั่วโลกในประเทศทั่วโลก, เฉพาะเอเชียทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย, เฉพาะอาเซียน, ในประเทศในประเทศทั่วโลก, เฉพาะเชงเก้น, เฉพาะเอเชีย
ความคุ้มครองหลักค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลค่ารักษาพยาบาล, การยกเลิกการเดินทาง, สัมภาระและทรัพย์สินค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การล่าช้าของสัมภาระและการเดินทาง, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล,การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, ค่าโทรศัพท์กรณีฉุกเฉินค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สินค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สินค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล, การยกเลิกหรือความล่าช้าของเที่ยวบิน, สัมภาระและทรัพย์สินค่ารักษาพยาบาล, การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน, ผลประโยชน์รายวันสำหรับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล, สัมภาระและทรัพย์สิน, ค่าโทรศัพท์กรณีฉุกเฉิน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับประกันการเดินทางจากหลากหลายบริษัทชั้นนำที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อประกันการเดินทางที่คุณจะเห็นได้ว่า มีรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องพิจารณาอยู่มากมาย เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยนั้นเต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่เราไม่อาจคาดเดาได้ ดังนั้น การมีประกันการเดินทางติดตัวไว้จึงเหมือนมีตัวช่วยดี ๆ ที่คอยแบกรับความเสี่ยงต่าง ๆ ให้กับคุณ แถมยังทำให้ทริปนั้น ๆ ดำเนินไปได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อดีมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกซื้อประกันการเดินทางที่มีเงื่อนไขหรือความคุ้มครองไม่ตรงตามความต้องการของคุณ ก็อาจทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ และยังอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจเมื่อต้องใช้บริการประกันภัยนั้นขึ้นมาจริง ๆ ดังนั้น เราจึงขอฝากไว้ให้ทุกคนเลือกซื้อประกันการเดินทางด้วยความรอบคอบ อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขของบริษัทประกันให้ถี่ถ้วน เพื่อให้ทริปสนุก ๆ ของคุณออกมาอย่างราบรื่นที่สุดนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  ถ้าตัวเราหรือเสาหลักของครอบครัวเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปถึงโรคยอดฮิตอย่างโรคมะเร็ง และเป็นที่ทราบกันดีว่าโรคร้ายแรงเหล่านี้อาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง ซึ่งค่ารักษาพยาบาลกรณีโรคร้ายแรงนั้นมีราคาสูงมาก หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่า ต้องการความคุ้มครองทุกระยะของโรคร้ายหรือต้องการเพียงระยะรุนแรงเท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีประกันโรคร้ายแรงแผนไหนตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง !
  ประกัน
  3,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ศูนย์ดีท็อกซ์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมศูนย์ดีท็อกซ์ ล้างพิษในร่างกาย ทั้งลำไส้และรบบต่าง ๆ
  10 ศูนย์ดีท็อกซ์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมศูนย์ดีท็อกซ์ ล้างพิษในร่างกาย ทั้งลำไส้และรบบต่าง ๆ
  ด้วยวิถีการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ทำให้ร่างกายต้องเผชิญกับปัญจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจมีผลต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารขยะ (Junk Food) หรือการเผชิญกับมลภาวะในชีวิตประจำวัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ร่างกายได้รับสารตกค้างหรือสารพิษ ที่สะสมเป็นของเสียอยู่ตามอวัยวะในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ตับ ผิวหนัง ระบบไหลเวียนโลหิต และอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตของเราด้วย สำหรับหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะขจัดสารพิษในร่างกายเพื่อให้เรายังคงมีสุขภาพดีก็คือ การดีท็อกซ์ของเสียหรือสารตกค้างตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายนั่นเองค่ะ การทำดีท็อกซ์นั้นมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ จึงอาจสร้างความสับสนให้แก่หลาย ๆ คน บทความนี้เราจึงรวบรวมสิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนตัดสินใจทำดีท็อกซ์ไว้ให้อย่างครบถ้วน หากคุณยังลังเล สามารถอ่านประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ และถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะทำดีท็อกซ์ เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกสถานที่สำหรับทำดีท็อกซ์ และ10 สถานที่ทำดีท็อกซ์ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ไว้สำหรับคุณด้วย 
  ประกัน
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจการนอนหลับ เลือกทำที่บ้านได้ พร้อมเปรียบเทียบราคา
  10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจการนอนหลับ เลือกทำที่บ้านได้ พร้อมเปรียบเทียบราคา
  การตรวจสุขภาพการนอนหลับหรือการทำ Sleep Test เป็นการทดสอบการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายขณะนอนหลับ เพื่อวินิจฉัยอาการผิดปกติ เช่น การนอนกรน, นอนละเมอ, นอนไม่หลับ และง่วงนอนระหว่างวัน เป็นต้น รวมไปถึงตรวจสอบและประเมินความรุนแรงของโรคที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับอย่างภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับจากการอุดกั้น โรคลมหลับ และภาวะชักขณะนอนหลับ ซึ่งการทำ Sleep Test เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมผิดปกติขณะนอนหลับและผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการหยุดหายใจขณะนอนหลับปัจจุบันหลาย ๆ โรงพยาบาลได้ออกแพ็กเกจการตรวจสุขภาพการนอนหลับมามากมาย ซึ่งแต่ละแพ็กเกจก็จะมีความน่าสนใจและรายละเอียดที่แตกต่างกัน บทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงรายละเอียดการทำ Sleep Test และวิธีการเลือกสถานที่ทำ Sleep Test รวมไปถึงแนะนำ 10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่น่าสนใจอีกด้วย เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ทำ Sleep Test แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สถานที่ฝากไข่ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์คนอยากมีลูก และผู้ที่มีปัญหามีบุตรยาก
  10 สถานที่ฝากไข่ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์คนอยากมีลูก และผู้ที่มีปัญหามีบุตรยาก
  เชื่อว่าความหมายในชีวิตของใครหลาย ๆ คนก็คือ การมีชีวิตคู่และการสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบัน ที่นอกจากจะมีแนวโน้มครองโสดกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ยังพบปัญหาการแต่งงานกันช้าลงอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ตามมานั้นก็คือ ปัญหาการมีบุตรยาก เพราะเมื่ออายุคนเรามากขึ้น โอกาสในการมีลูกนั้นก็ยากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งสาเหตุนั้นอาจเกิดจากปัญหาภาวะทางร่างกายของคู่สามีภรรยา หรืออาจเกิดจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ปัจจัยด้านอาหาร รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ออกกำลังกาย ก็ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการมีบุตรยากทั้งสิ้นอย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันสามารถช่วยตอบโจทย์และขจัดปัญหาภาวะมีบุตรยากเหล่านี้ไปได้ด้วยกระบวนการฝากไข่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนที่มีความฝันอยากมีลูกประสบผลสำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการฝากไข่ สถานที่ที่พร้อมให้บริการ การเดินทาง รวมไปถึงความเหมาะสมของทุนทรัพย์ และยังมี 10 สถานที่ฝากไข่ ที่มีคุณภาพมาตรฐานและมีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลปัญหาการมีบุตรยาก มาแบ่งปันให้กับหลาย ๆ คนที่วางแผนจะมีลูกในอนาคต เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจของคุณอีกด้วยครับ
  ประกัน
  312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  เหตุผลหลักในการออมเงินของคนวัยทำงานในยุคปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการวางแผนการเงินเพื่อเก็บออมไว้ใช้ในยามเกษียณ ซึ่งหนึ่งในรูปแบบของการออมที่น่าสนใจก็คือประกันบำนาญ  (Annuity Insurance) โดยเป็นประกันที่ให้ผู้ทำกรมธรรม์ได้รับผลตอบแทนในรูปแบบของเงินบำนาญรายปี การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการเงิน แต่ก็ยังอยากได้รับความคุ้มครองจากประกันชีวิตด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีประกันบำนาญให้เลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกประกันบำนาญได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้เราจึงขออธิบายถึงรายละเอียดของประกันบำนาญ ไม่ว่าจะเป็นในด้านข้อดีของประกันบำนาญ วิธีการเลือกประกันบำนาญ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ให้ผลตอบแทนและความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นแนวทางที่ทำให้ทุกคนสามารถเลือกประกันบำนาญได้ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องได้อย่างแน่นอน
  ประกัน
  132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแพ็กเกจ โปรโมชัน ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน
  10 โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแพ็กเกจ โปรโมชัน ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน
  การแต่งงานถือเป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตคู่ หลายคนจึงต้องเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ ทั้งเรื่องงานแต่งงาน ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมด้านทรัพย์สิน จนหลายคนอาจหลงลืมอีกหนึ่งสิ่งสำคัญไปก็คือ เรื่องของสุขภาพและความพร้อมในการมีบุตร ซึ่งอันที่จริงแล้วถือเป็นพื้นฐานที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเตรียมพร้อมก่อนที่จะสร้างครอบครัวและยังถือเป็นการแสดงความรักต่อกัน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรคต่าง ๆ สู่คู่สมรสของตนเองได้ ดังนั้นการตรวจสุขภาพจึงกลายเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญก่อนแต่งงานนั่นเองค่ะสำหรับการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานนั้นแม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ต้องตรวจหลายรายการ หลายระบบในร่างกาย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่และซับซ้อนอย่างที่หลาย ๆ คนคิดแน่นอนค่ะ บทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกโปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานแบบที่เข้าใจง่าย และทุกคนสามารถดำเนินการเลือกได้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งคัดเลือก 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานที่มีคุณภาพ ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มาประกอบการตัดสินใจให้แก่ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ประกัน
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกขูดหินปูน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก ใช้สิทธิประกันสังคมได้
  10 คลินิกขูดหินปูน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก ใช้สิทธิประกันสังคมได้
  สุขภาพเหงือกและฟันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรดูแลเป็นอย่างดี เพื่อรักษาอายุการใช้งานไว้ให้นานที่สุด และเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณผ่านรอยยิ้มสวย ๆ แต่ด้วยความที่เราต้องรับประทานอาหารทุกวัน วันละหลายมื้อ จึงมีโอกาสสูงมากที่เศษอาหารจะเข้าไปติดตามซอกเล็ก ๆ ของฟันที่การแปรงฟันไม่นั้นสามารถเข้าถึงได้ จนกลายเป็นคราบฝังแน่นและอาจสะสมเป็นหินปูนที่อาจทำร้ายสุขภาพเหงือกและฟันของคุณได้ค่ะ การปกป้องสุขภาพเหงือกและฟันของคุณสามารถทำได้โดยการขูดหินปูน ซึ่งเป็นทันตกรรมป้องกัน (Preventive) ขั้นพื้นฐาน ที่จะนำเศษอาหารหรือคราบที่ฝังแน่นตามซอกเหงือกและฟันออกไปโดยใช้เครื่องมือเฉพาะทาง โดยปกติแล้วคนทั่วไปควรเข้ารับบริการขูดหินปูนอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดคราบสะสมนั่นเองค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ขูดหินปูน ไม่ว่าจะเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาล บทความนี้เราขอนำเสนอวิธีการเลือกคลินิกสำหรับขูดหินปูน พร้อมทั้งแนะนำ 10 คลินิกขูดหินปูน ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและดูแลโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนาน เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพเหงือกและฟันของทุกคนค่ะ
  ประกัน
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ดังนั้น สิ่งที่ทุกคนทำได้จึงมีเพียงแต่การรักษาสุขภาพพลานามัยของตนเอง และอีกหนทางหนึ่งที่ถูกใช้เพื่อรับมือเมื่อวันเหล่านั้นมาถึงก็คือ การทำประกัน เพราะประกันเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะผู้สูงอายุมักมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่าคนหนุ่มสาว ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการสำหรับผู้อาวุโสหรือผู้สูงอายุ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
  115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สถานที่ครอบแก้ว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำบัดโรค ดูดสารพิษ โดยคลินิกและสถาบันชั้นนำ
  10 สถานที่ครอบแก้ว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำบัดโรค ดูดสารพิษ โดยคลินิกและสถาบันชั้นนำ
  ถ้าหากพูดถึงการรักษาโดยแพทย์ทางเลือกในปัจจุบัน ศาสตร์ที่ได้รับความนิยมก็คงจะหนีไม่พ้นการแพทย์แผนจีน ซึ่งคนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงการฝังเข็มกันเป็นอย่างแรก แต่การรักษาของแพทย์แผนจีนนั้นยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ คือ การครอบแก้ว เพราะเป็นวิธีที่นิยมใช้รักษากันอย่างแพร่หลาย และมีนักกีฬาโอลิมปิกระดับโลกหลายคนเลือกใช้ในการบรรเทาอาการเจ็บปวด หรือลดอาการอักเสบจากการแข่งขันนอกจากนี้ การครอบแก้วยังสามารถบำบัดและรักษาโรคได้อีกด้วย ทำให้การครอบแก้วได้รับความสนใจจากคนหลายกลุ่ม และมีการแพร่หลายไปยังประเทศต่าง ๆ ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทย ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลและประโยชน์ของการครอบแก้ว มาสรุปเป็นวิธีการเลือกสถานที่ครอบแก้ว พร้อมแนะนำ 10 สถานที่ครอบแก้วที่น่าสนใจ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจของคุณกันครับ
  ประกัน
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันอัคคีภัย ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกัน ทั้งบ้าน คอนโดและธุรกิจ
  10 อันดับ ประกันอัคคีภัย ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกัน ทั้งบ้าน คอนโดและธุรกิจ
  เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างเช่นอัคคีภัยเป็นสิ่งที่ไม่มีใครออยากให้เกิดขึ้น และในขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้น สิ่งที่เราทำได้จึงมีแค่การเฝ้าระวังและการเตรียมพร้อมรับมือ ซึ่งวิธีการป้องกันความเสี่ยงจากอัคคีภัยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ การทำประกันอัคคีภัย แน่นอนว่า การทำประกันอัคคีภัยนั้นจะช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์จากอัคคีภัยตามวงเงินประกัน โดยผู้ทำประกันจะได้รับการเยียวยาจากวงเงินประกันนั่นเองค่ะประกันอัคคีภัยนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทเดียว อีกทั้งยังมีรายละเอียดมากมายที่ต้องพิจารณาเพื่อการตัดสินใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อประกันอัคคีภัย รวมไปถึง 10 อันดับ ประกันอัคคีภัย แนะนำ ไว้สำหรับเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันอัคคีภัยสำหรับอสังหาริมทรัพย์ของทุกท่าน หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจไม่มากก็น้อยค่ะ
  ประกัน
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  23,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  15,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  7,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  การทำงานที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานทำให้เรามีปัญหาสายตากันมากขึ้น และการใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสบายเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่มีปัญหาสายตามาก ๆ เลนส์แว่นก็จะหนาและหนัก ใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ก็ทำให้ตาแห้ง หรืออาจมีปัญหาตาอักเสบ หลายคนจึงเริ่มมองหาวิธีแก้ไขปัญหาสายตาแบบถาวรที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวเร็ว อย่างการทำ “เลสิก”การทำเลสิก (LASIK: Laser In Situ Keratomileusis) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสั้น แต่ถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจทำเลสิกแล้ว ก็ยังคงมีคำถามใช่ไหมล่ะคะว่า เราเหมาะจะทำเลสิกหรือไม่ เลสิกมีกี่แบบ ทำเลสิกที่ไหนดี และราคาในการทำเลสิกเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิกมาให้ผู้ที่ต้องการปลดล็อกปัญหาสายตากันโดยเฉพาะค่ะ
  ประกัน
  2,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
  3,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ
  "ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และรีวิว 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ประกัน
  4,205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรวจโควิดเอกชน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริการรวดเร็ว สะดวก ค่าตรวจมีหลายระดับราคา
  10 อันดับ ตรวจโควิดเอกชน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริการรวดเร็ว สะดวก ค่าตรวจมีหลายระดับราคา
  ด้วยความที่โรคโควิด (COVID-19) ยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง หลายคนจึงเกิดความกังวลใจในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่าเราจะดูแลตนเองดีเพียงใด แต่เจ้าเชื้อไวรัสตัวร้ายนี้ก็ได้กลายพันธุ์และแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วจนทำให้อดสงสัยไม่ได้เลยว่า คนที่อยู่ข้าง ๆ คุณก็อาจกลายเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการไปแล้วก็ได้ ดังนั้น การตรวจโควิดจึงเป็นทางเลือกที่สร้างความอุ่นใจให้กับเราได้บ้าง โดยเฉพาะการตรวจโควิดกับโรงพยาบาลเอกชนที่ได้รับความไว้วางใจมากมาย เพราะเข้าถึงง่าย แถมยังมาพร้อมการให้บริการที่เป็นระบบและรวดเร็วด้วยอย่างไรก็ตาม เนื่องจากโรงพยาบาลเอกชนที่รับตรวจโควิดนั้นมีกระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ อีกทั้งในแต่ละที่ยังมีราคาค่าตรวจโควิดแตกต่างกันไป หลาย ๆ คนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกไปตรวจโควิดกับโรงพยาบาลเอกชนที่ไหนดี ในวันนี้บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสถานที่ตรวจโควิดเอกชน พร้อมด้วยยการรีวิว 10 อันดับ สถานที่ตรวจโควิดเอกชน ที่ได้รับความน่าเชื่อถือมาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีที่ไหนตอบโจทย์ความต้องการของคุณและเดินทางสะดวกบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ! 
  ประกัน
  1,842 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด