• 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้ 1
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้ 2
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้ 3
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้ 4
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้ 5

10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้

Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch Series 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุด


เพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2021
 • 10,683 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Apple Watch ทําอะไรได้บ้าง ?

Apple Watch ทําอะไรได้บ้าง ?

Apple Watch คือ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ที่สามารถสั่งการผ่านการเชื่อมต่อกับ iPhone ซึ่งได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2015 และได้รับความนิยมจากสาวก Apple เรื่อยมา โดยคุณสามารถใช้ Apple Watch ในการจัดการตารางงานหรือกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันได้ รวมถึงการรับการแจ้งเตือน (Notifications) ฟังเพลง และช่วยในการเก็บข้อมูลด้านสุขภาพของตนเองได้อีกด้วย 


ดังนั้น การใช้ Apple Watch จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบที่การหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเช็กข้อมูลต่าง ๆ อาจจะไม่สะดวกเท่ากับการตรวจเช็กผ่าน Apple Watch และหากผู้ใช้ iPhone คนไหนต้องการไอเทมเสริมดี ๆ แบบนี้มาใช้ในชีวิตประจำวัน Apple Watch คือ ไอเทมที่ทั้งมีประโยชน์และความทันสมัยที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ

วิธีการเลือก Apple Watch

Apple Watch หรือนาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์ Apple แต่ละโมเดลจะมีการพัฒนาให้มีจุดที่แตกต่างกันอยู่เสมอ คำถาม คือ แต่ละโมเดลจะมีข้อดีและจุดเด่นอย่างไรบ้าง ? วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ

เลือก Apple Watch จากหน่วยประมวลผลและปริมาณความจุ

เลือก Apple Watch จากหน่วยประมวลผลและปริมาณความจุ

สองสิ่งแรกที่คุณควรที่จะตรวจสอบก็คือ โปรเซสเซอร์ (Processor) หรือเครื่องประมวลผล และปริมาณพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล โดยโปรเซสเซอร์จะเน้นในเรื่องของความเร็วในการประมวลผล หรือความสะดวกในการเข้าใช้แอปพลิเคชัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 ซีรีส์หลัก ๆ ได้แก่


 • Apple Watch Series 3 :  สำหรับซีรีส์นี้จะใช้โปรเซสเซอร์ "S3 SIP with Dual Core Processor" ซึ่งเมื่อเทียบกับอีก 2 รุ่นต่อจากนี้จะเป็นรุ่นที่มีการประมวลผลช้าที่สุด โดยปริมาณพื้นที่จัดเก็บของรุ่นนี้ที่มีวางจำหน่ายคือ 8 GB ค่ะ

 • Apple Watch SE : ซีรีส์นี้ใช้โปรเซสเซอร์ "S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor" ซึ่งมีความเร็วกว่า Apple Watch Series 3 สูงสุดถึง 2 เท่าด้วยกัน และมีความจุทั้งหมด 32 GB ค่ะ

 • Apple Watch Series 6 : ผลิตภัณฑ์นาฬิกาอัจฉริยะซีรีส์ล่าสุดใช้โปรเซสเซอร์ "S6 SiP with 64-bit Dual-Core Processor" ซึ่งมีความเร็วกว่า Apple Watch SE สูงถึง 20% มาพร้อมกับปริมาณพื้นที่จัดเก็บ 32 GB ค่ะ

เลือก Apple Watch ที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งาน

เลือก Apple Watch ที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งาน

สำหรับ Apple Watch นั้นมีจุดเด่นในส่วนของฟังก์ชันเสริม ซึ่งฟังก์ชันเสริมที่ถูกเปิดตัวมาใหม่กับ Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE คือ ฟังก์ชันเข็มทิศ จะเป็นตัวบอกทิศทางให้กับผู้ใช้ ทั้งยังสามารถบอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็นการบอกเส้นทาง ความเอียง ละติจูดและลองจิจูด ซึ่งรองรับการทำกิจกรรม Outdoor ได้เป็นอย่างดี และฟังก์ชันการตรวจสอบออกซิเจนในเลือดที่มีแค่ใน Apple Watch Series 6 เท่านั้น ช่วยให้คุณเข้าใจภาพรวมสุขภาพของตนเองได้มากขึ้น 


นอกจากนี้ ฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นของ Apple Watch คือ การแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจเร็วและช้า หรือ การวัดความดันโลหิต ซึ่งฟังก์ชันนี้จะคอยตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติของผู้ใช้งานแล้วแจ้งเตือนทันที อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน SOS ฉุกเฉินที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานโดยเฉพาะค่ะ

เลือก Apple Watch จากรูปแบบของการสื่อสาร

 เลือก Apple Watch จากรูปแบบของการสื่อสาร

เนื่องจาก Apple Watch นั้นสามารถใช้สื่อสารได้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์ การเข้าแอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมไปถึงการส่งอีเมล แต่การจะเข้าใช้งานฟังก์ชันเหล่านี้จะมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่าง 2 โมเดล คือ "โมเดล GPS" และ "โมเดล GPS + Cellular" 


 • Apple Watch โมเดล GPS : ข้อดีของโมเดลนี้ คือ มีราคาที่ประหยัดกว่า แต่จะสามารถโทรศัพท์ หรือส่งข้อความต่าง ๆ ได้ก็ต่อเมื่อคุณมี iPhone อยู่ใกล้ ๆ ตัว ดังนั้น คุณควรจะพกโทรศัพท์มือถือติดตัวตลอดเวลาเมื่อใช้งานนั่นเอง

 • Apple Watch โมเดล GPS + Cellular : ข้อดี คือ คุณสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์ หรือแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการสื่อสารต่าง ๆ ได้แม้ว่าคุณจะไม่มีโทรศัพท์มือถืออยู่ใกล้ ๆ จึงใช้งานง่ายและสะดวกกว่า หากคุณต้องการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านหรือออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม โมเดลนี้อาจจะมีราคาสูงกว่าโมเดล GPS เล็กน้อยตามความสามารถที่เพิ่มขึ้นมาค่ะ

เลือก Apple Watch จากชนิดของกรอบ (Cases)

เลือก Apple Watch จากชนิดของกรอบ (Cases)
กรอบตัวเรือน (Case) ของ Apple Watch มักจะทำมาจากวัสดุ 4 ชนิด ได้แก่ สเตนเลสสตีล, อะลูมิเนียม, เซรามิก และไทเทเนียม ซึ่งแต่ละชนิดมีข้อแตกต่างกัน ดังนี้ 

 • กรอบ Apple Watch ชนิดสเตนเลสสตีล : มีความทนทานสูงและเกิดรอยยาก เป็นวัสดุที่ผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์ต่าง ๆ นิยมใช้ โดยสำหรับ Apple Watch เองก็ได้เลือกใช้กระจกที่ทำจาก Sapphire มาประกอบกับตัวเรือนที่ทำจากสเตนเลสสตีล ซึ่งให้ความสวย ทนทานและเกิดรอยได้ยากเช่นกัน นอกจากนี้ ยังให้ความแวววาวเหมาะกับคนที่ชอบหน้าปัดที่มีความระยิบระยับค่ะ

 • กรอบ Apple Watch ชนิดอะลูมิเนียม : ข้อดีของวัสดุชนิดนี้คือ มีน้ำหนักเบากว่าวัสดุชนิดอื่นประมาณ 10 กรัม ช่วยให้คุณใส่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกหนัก เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญ คือ มีราคาที่ประหยัดกว่า ยกตัวอย่างเช่น ใน Apple Watch Series 6 จะมีราคาที่ถูกกว่าวัสดุชนิดอื่นประมาณ 10,000 - 15,000 บาทเลยทีเดียวค่ะ

 • กรอบ Apple Watch ชนิดเซรามิก : ตัวเรือนชนิดนี้ใช้ใน Apple Watch Series 2, 3 และ 5 มีข้อดีคือ แข็งแรงและทนต่อการเกิดรอย ซึ่งได้รับการพิสูจน์จาก Apple แล้วว่าเกิดรอยยากกว่าเหล็ก โลหะ หรืออะลูมิเนียม ทั้งยังสามารถขึ้นสีได้หลากหลาย ที่สำคัญคือระบายความร้อนได้ดี และในขณะเดียวกัน เซรามิกก็มีโอกาสที่จะแตกหักได้หากคุณทำตก ดังนั้น อาจจะต้องระมัดระวังในการใช้งานเป็นพิเศษค่ะ

 • กรอบ Apple Watch ชนิดไทเทเนียม : วัสดุชนิดนี้มีใน Apple Watch Series 5 และ 6 เป็นวัสดุที่มีราคาสูงที่สุด โดยเฉพาะเมื่อนำมาผลิตนาฬิกา จึงมักจะมีราคาสูงกว่ารุ่นอื่นอยู่เสมอ โดยเมื่อเทียบกับสเตนเลสจะมีราคาสูงกว่าประมาณ 1,000 - 3,000 บาท ข้อดีของวัสดุชนิดนี้คือ มีความทนทานสูงและมีน้ำหนักเบา โดยจะมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำสเปซแบล็คและสีไทเทเนียมธรรมชาติค่ะ

เลือก Apple Watch จากชนิดของสายนาฬิกา

เลือก Apple Watch จากชนิดของสายนาฬิกา

ชนิดสายของ Apple Watch เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งที่มีความสำคัญและมีตัวเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสี วัสดุหรือดีไซน์ หากคุณเป็นคนที่รักการออกกำลังกาย สายที่เหมาะกับคุณ คือ สายที่กันน้ำได้ (Water Proof) ซึ่งส่วนมากจะทำมาจากยาง (Rubber) แบ่งออกเป็นสาย Solo Loop ไม่มีตัวล็อก ใส่สบาย, สาย Sport Band ที่มีตัวล็อก และสาย Nike Sport Band มาพร้อมรูระบายอากาศ 


และหากคุณต้องการสายที่ระบายอากาศได้ดี เราขอแนะนำให้เลือกสาย Sport Loop หรือสายไนลอนถักเลยค่ะ แต่ถ้าต้องการสไตล์ที่หรูหราเป็นทางการ ทางแบรนด์ก็มีสายหนังและสายสเตนเลส ซึ่งสายหนังจะมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และสายหนังจาก Hermès แบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์หนังโดยเฉพาะ นอกจากนี้ คุณยังสามารถซื้อสายชนิดอื่นมาเปลี่ยนได้เอง ทั้งจาก Apple หรือจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานอื่น ๆ ค่ะ

เลือก Apple Watch โมเดลพิเศษเพื่อความรู้สึกที่พิเศษ

นอกจาก Apple Watch จะมีซีรีส์ทั่วไปที่ออกมาใหม่อยู่เป็นประจำแล้ว ก็ยังมีรุ่นที่เป็นโมเดลพิเศษที่ออกมาเอาใจผู้ใช้ที่ชื่นชอบความ Exclusive อีกด้วย ซึ่งได้แก่ โมเดล Nike และโมเดล Hermès ส่วนจะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

Apple Watch โมเดล Nike+ สำหรับผู้ที่ชอบเข้าฟิตเนส

Apple Watch โมเดล Nike+ สำหรับผู้ที่ชอบเข้าฟิตเนส

โมเดล Nike+ เป็น Apple Watch ที่เหมาะกับการคำนวณการออกกำลังกายของคุณในแต่ละวัน โดยเฉพาะการเข้าฟิตเนส เนื่องจาก Nike เป็นแบรนด์ผลิตสินค้าสปอร์ตจำพวกเสื้อผ้าและรองเท้าออกกำลังกายอยู่แล้วนั่นเองค่ะ โดยโมเดล Nike นี้มีความพิเศษที่หน้าปัดและสายอันเป็นเอกลักษณ์ เพราะออกแบบมาให้หน้าปัดอ่านเวลาง่ายแม้คุณจะอยู่ในระหว่างการออกกำลังกาย นอกจากนี้ คุณยังจะได้แอปพลิเคชัน Nike Running Club มาพร้อมกับตัวเครื่องเลยทันที โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มเองเลยค่ะ

Apple Watch โมเดล Hermès เพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับ

Apple Watch โมเดล Hermès เพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับ

โมเดล Hermès เหมาะกับผู้ที่หลงใหลในความหรูหรามากเป็นพิเศษ โดยในครั้งนี้ Hermès ก็ได้มาร่วมทำงานกับผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple จนได้ Apple Watch สายหนังที่สวยงาม หรูหราและมีสีสันสดใสให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีหน้าปัดแบบ Hermès ออริจินัล รูปลักษณ์โดยรวมมีความละเอียด แลดูเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้มีเพียงโมเดลแบบ GPS + Cellular Model เป็นตัวเลือกเดียวเท่านั้น และวัสดุของกรอบอาจจะไม่หลากหลายเท่าโมเดลอื่น ทั้งยังมีราคาสูงอีกด้วย

10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี สเปกคุ้ม ดีไซน์สวย กันน้ำ วัดความดันได้

มาถึง 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมที่ใครหลายคนรอคอยกันแล้วค่ะ ส่วนแต่ละรุ่นจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และจะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
ซีรีส์Series 3
การเชื่อมต่อGPS
โปรเซสเซอร์S3 SIP with Dual Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ8 GB
หน้าจอOLED Retina รุ่นที่ 2
ขนาดหน้าปัด38, 42 mm
สายSport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
9
ซีรีส์Nike Series 6
การเชื่อมต่อGPS + Cellular
โปรเซสเซอร์S6 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายNike Sport Band
วัสดุของสาย ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
8
ซีรีส์Series 6
การเชื่อมต่อGPS + Cellular
โปรเซสเซอร์S6 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายSport Band, Milanese Loop
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์, สเตนเลสสตีล
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม, สเตนเลสสตีล
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
7
ซีรีส์Nike Series 5
การเชื่อมต่อGPS + Cellular
โปรเซสเซอร์S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายNike Sport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
6
ซีรีส์Series 5
การเชื่อมต่อGPS
โปรเซสเซอร์S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายSport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
5
ซีรีส์Nike SE
การเชื่อมต่อGPS + Cellular
โปรเซสเซอร์S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายNike Sport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
4
ซีรีส์Series 5
การเชื่อมต่อGPS + Cellular
โปรเซสเซอร์S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายSport Band, Milanese Loop
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์, สเตนเลสสตีล
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม, สเตนเลสสตีล
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
3
ซีรีส์Nike Series 6
การเชื่อมต่อGPS
โปรเซสเซอร์S6 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายNike Sport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
2
ซีรีส์SE
การเชื่อมต่อGPS
โปรเซสเซอร์S5 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายSport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
1
ซีรีส์Series 6
การเชื่อมต่อGPS
โปรเซสเซอร์S6 SiP with 64-bit Dual-Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอด
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm
สายSport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต

ตารางเปรียบเทียบ Apple Watch

รูปสินค้า
1
Apple Apple Watch Series 6 GPS 1

Apple

2
Apple Apple Watch SE GPS 1

Apple

3
Apple Apple Watch Nike Series 6 GPS 1

Apple

4
Apple Apple Watch Series 5 GPS + Cellular 1

Apple

5
Apple Apple Watch Nike SE GPS + Cellular 1

Apple

6
Apple Apple Watch Series 5 GPS 1

Apple

7
Apple Apple Watch Nike Series 5 GPS + Cellular 1

Apple

8
Apple Apple Watch Series 6 GPS + Cellular 1

Apple

9
Apple Apple Watch Nike Series 6 GPS + Cellular 1

Apple

10
Apple Apple Watch Series 3 GPS 1

Apple

ชื่อสินค้า

Apple Watch Series 6 GPS

Apple Watch SE GPS

Apple Watch Nike Series 6 GPS

Apple Watch Series 5 GPS + Cellular

Apple Watch Nike SE GPS + Cellular

Apple Watch Series 5 GPS

Apple Watch Nike Series 5 GPS + Cellular

Apple Watch Series 6 GPS + Cellular

Apple Watch Nike Series 6 GPS + Cellular

Apple Watch Series 3 GPS

คุณสมบัติ

ซีรีส์ใหม่ล่าสุด เพิ่มลูกเล่นมากมาย พร้อมสองสีใหม่สุดพิเศษ

คุณภาพคุ้มราคา ประสิทธิภาพดีเยี่ยม มีพื้นที่จัดเก็บเยอะขึ้น

ดีไซน์โดดเด่น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

หน้าปัดใหญ่ขึ้น ตัวเรือนบางลง มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ทันสมัย

ออกแบบร่วมกับ Nike ผลิตออกมาเพื่อผู้รักสุขภาพโดยเฉพาะ

ขนาดจอหน้าปัดใหญ่ขึ้นกว่าแบบเก่า 30% สามารถกันน้ำได้

ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ทั้งสายและหน้าปัด ระบบสั่งการทันสมัย

เชื่อมต่อได้ทั้ง Cellular และ GPS ดีไซน์ออกแบบเรียบหรู

สายยางสีขาวสะอาดตา ฟังก์ชันครบครัน เพื่อออกกำลังกาย

ไซซ์เล็ก ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบตามมาตรฐานของแบรนด์

ราคาเริ่มต้น13,400 บาท9,400 บาท13,400 บาท16,900 บาท11,900 บาท13,400 บาท15,400 บาท16,900 บาท16,900 บาท6,400 บาท
ซีรีส์Series 6SENike Series 6 Series 5 Nike SESeries 5Nike Series 5 Series 6Nike Series 6Series 3
การเชื่อมต่อGPSGPSGPSGPS + CellularGPS + CellularGPSGPS + CellularGPS + CellularGPS + CellularGPS
โปรเซสเซอร์S6 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS5 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS6 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS5 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS5 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS5 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS5 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS6 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS6 SiP with 64-bit Dual-Core ProcessorS3 SIP with Dual Core Processor
ปริมาณพื้นที่จัดเก็บ32 GB32 GB32 GB32 GB32 GB32 GB32 GB32 GB32 GB8 GB
หน้าจอLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED RetinaLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED RetinaLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED Retina แบบติดตลอดLTPO OLED Retina แบบติดตลอดOLED Retina รุ่นที่ 2
ขนาดหน้าปัด40, 44 mm40, 44 mm40, 44 mm40, 44 mm40, 44 mm40, 44 mm40, 44 mm 40, 44 mm40, 44 mm38, 42 mm
สายSport Band Sport BandNike Sport BandSport Band, Milanese LoopNike Sport BandSport BandNike Sport Band Sport Band, Milanese LoopNike Sport BandSport Band
วัสดุของสายยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์, สเตนเลสสตีลยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์, สเตนเลสสตีล ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์ยางฟลูโอโรอีลาสโตเมอร์
วัสดุของกรอบ อะลูมิเนียม อะลูมิเนียมอะลูมิเนียม อะลูมิเนียม, สเตนเลสสตีล อะลูมิเนียม อะลูมิเนียมอะลูมิเนียม อะลูมิเนียม, สเตนเลสสตีลอะลูมิเนียมอะลูมิเนียม
มีฟังก์ชันเข็มทิศ
มีฟังก์ชันออกซิเจนในเลือด
มีฟังก์ชันวัดความดันโลหิต
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากคุณกำลังมองหา Apple Watch มาสวมใส่สักเรือน อย่าลืมที่จะคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ประกอบการตัดสินใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นโปรเซสเซอร์ที่มีผลต่อการทำงานของระบบ OS ที่ทาง Apple ใส่มาให้ รวมไปถึงการเลือกจากชนิดของสาย Smart Watch ที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเอง, ขนาดของหน้าปัดที่พอดีกับข้อมือ นอกจากนี้ อย่าลืมที่จะเลือกซีรีส์ที่ตรงกับความต้องการหรือวัตถุประสงค์ในการใช้งานของตนเองมากที่สุดด้วยนะคะ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  40,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  26,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  13,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  289,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  24,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  8,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ร้านเครื่องประดับใน IG ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่ารักสไตล์เกาหลี ซื้อออนไลน์ได้
  20 อันดับ ร้านเครื่องประดับใน IG ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่ารักสไตล์เกาหลี ซื้อออนไลน์ได้
  "เครื่องประดับ" ไอเทมชิ้นสำคัญที่จะมาช่วยเสริมบุคลิกและ Total Looks ของคุณให้คอมพลีทยิ่งขึ้น เพราะนอกจากเสื้อผ้าแล้ว สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการเผยตัวตนของคุณออกมาได้ดีที่สุดก็คือเครื่องประดับนี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน กำไล ต่างหู หรือเครื่องประดับชิ้นใดก็ตาม ทุกชิ้นล้วนมีความสำคัญในการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ อีกทั้งยังช่วยดึงดูดสายตาออกมาจากจุดด้อยที่เราต้องการปกปิดได้เป็นอย่างดี นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว เครื่องประดับยังให้ความสบายใจแก่ผู้สวมใส่อีกด้วย เพราะมีสาว ๆ สายมูเตลูหลายคนที่มักจะใส่เครื่องประดับไว้เป็นเครื่องรางเสริมดวงชะตา เพื่อให้ตนเองอุ่นใจและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีร้านขายเครื่องประดับใน Instagram หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า IG เป็นจำนวนมาก เพื่อลดระยะเวลาในการเลือกซื้อ ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมร้านเครื่องประดับใน IG มาให้คุณเข้าไปชอปปิงด้วยกันถึง 20 ร้าน รับรองได้เลยค่ะว่า สายแฟชั่นและสายมูเตลูจะต้องถูกใจสินค้าจากร้านที่เราได้นำมาฝากคุณในวันนี้อย่างแน่นอน
  เครื่องประดับ
  706 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่