• 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 1
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 2
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 3
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 4
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 5

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว

การเดินทางบนท้องถนน สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของตัวเรานั่นเอง ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปเที่ยว เดินทางไกล หรือแม้แต่เดินทางในชีวิตประจำวัน ควรตรวจเช็กรถอย่างสม่ำเสมอ นอกจากระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว เรื่องล้อรถ หรือยางรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เพราะสิ่งที่ขับเคลื่อนรถบนถนนนั่นก็คือยาง ซึ่งรถแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็ต้องใช้ยางรถยนต์ที่แตกต่างกันไปตามรุ่นนั้น ๆ เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ และมีความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังตอบโจทย์แต่ละสไตล์การขับรถด้วย

ก่อนที่จะเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถของตน ควรตรวจสอบก่อนว่าขอบกระทะล้อของรถมีขนาดกี่นิ้ว แต่ละขนาดจะเหมาะกับยางแบบใดได้บ้าง ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไว้พิจารณาเป็นแนวทางกัน อีกทั้งยังมีการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 ถึง 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย จะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 28-12-2020
 • 8,595 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 กันค่ะว่า จะต้องพิจารณาส่วนใดบ้างก่อนที่จะเลือกซื้อยางรถยนต์ ที่เหมาะกับรถและสไตล์การขับขี่ของคุณ เพื่อให้ได้คุณภาพยางที่ดี ใช้งานได้ในระยะยาวและปลอดภัยมากที่สุด

เลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของรถแต่ละประเภท จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น อีกทั้งยังมอบความปลอดภัยให้คุณบนท้องถนนและสามารถใช้งานได้ในระยะยาวอีกด้วย

ยางรถยนต์นั่ง

รถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งเป็นชื่อที่เราคุ้นเคยนั้น ประเภทรถจะแตกต่างกันไปตามขนาดในแต่ละรุ่น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดใหญ่ เช่น Toyota Camry ขนาดกลาง เช่น Honda Civic และขนาดเล็ก เช่น Honda Jazz เป็นต้น ซึ่งรถแต่ละประเภทนั้นก็ใช้ยางรถยนต์ที่ต่างกันไป เพื่อให้ตอบรับกับการขับขี่มากที่สุด ให้การขับขี่ของคุณในชีวิตประจำวันมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยตอบสนองความต้องการทางไลฟ์สไตล์ในการขับรถและให้คุณได้เลือกยางที่มีคุณภาพต่อรถมากที่สุด

ยางรถ SUV/CUV/4x4

รถ SUV (Sport Utility Vehicle) หรือเรียกว่า รถอเนกประสงค์ ที่ตัวรถยกสูง ล้อใหญ่ ตัวรถมี 5 ประตู และที่นั่งมี 5 - 7 ที่นั่งด้วยกัน มีระบบขับเคลื่อนแบบ 2 - 4 ล้อ โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่ง สมรรถนะสูง ลุยได้ทุกสภาพแวดล้อม เช่น Honda CR-V, Toyota Fortuner เป็นต้น


รถ CUV (Crossover Utility Vehicle) เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน แต่รถ CUV นี้ตัวถังจะเหมือนกับของรถเก๋งทั่วไป แต่ความแข็งแกร่งจะมีมากกว่าและมีขนาดเล็กกว่ารถ SUV ทำให้รถมีความคล่องตัว ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยวและยังคงความเป็นรถอเนกประสงค์ไว้ สำหรับรถ CUV รุ่นยอดนิยมก็จะมี Toyota รุ่น C-HR เป็นต้น


รถ 4 x 4 คือ รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งยางรถจำพวกรุ่นที่กล่าวมานั้น ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเติมเต็มพลังการขับเคลื่อนมากขึ้น ขับสบาย คล่องตัวและยึดเกาะถนนได้ทุกสภาวะ

ยางรถกระบะและรถตู้

รถกระบะออกแบบมาเพื่อรองรับการบรรทุกสินค้าหนัก และการใช้งานในเชิงพาณิชย์ หรือการใช้งานอเนกประสงค์ทั่วไป สำหรับรถกระบะรุ่นยอดนิยมนั้น ได้แก่ Isuzu D-Max, Ford Ranger และ Toyota Vigo เป็นต้น ส่วนรถตู้นั้นรองรับการใช้งานทั่วไปและสามารถบรรจุที่นั่งได้มาก เหมาะกับเป็นรถครอบครัว ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้เช่นกัน ซึ่งยางรถกระบะและรถตู้จะถูกผลิตมาเพื่อให้รองรับน้ำหนักได้ดี มีความทนทานสูงและนุ่มนวลตลอดการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยในทุกจุดหมายค่ะ

เลือกยางรถยนต์ตามสไตล์การขับขี่

การเลือกยางรถยนต์ตามสไตล์การขับขี่ จะช่วยให้การเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น และปลอดภัยมากที่สุด เรามาดูกันค่ะว่า ในแต่ละสไตล์การขับขี่จะมียางประเภทใดที่ช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ของคุณได้บ้าง

นุ่มเงียบ

ยางรถยนต์มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามการใช้งานของรถแต่ละประเภท แต่มีหนึ่งคุณสมบัติที่รถยนต์ทุกประเภทต้องการ นั่นก็คือ ยางที่ให้ความเงียบและความนุ่มนวลในการขับขี่ ไม่ว่าจะใช้ขับในเมืองหรือการขับขี่ระยะไกลเป็นประจำ ซึ่งความนุ่มเงียบของยางรถยนต์เกิดได้หลายปัจจัยคือ การที่ผู้ผลิตยางได้นำการใช้ส่วนผสมต่าง ๆ มาผลิตยางเพื่อให้ได้เนื้อยางที่ดีกว่า หรือการออกแบบลายดอกยางที่ช่วยลดเสียง มีการใช้เทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่นอกจากจะให้ความนุ่มเงียบแล้ว ยังสามารถเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นและช่วยลดการกระแทกได้เป็นอย่างดี

สปอร์ตสมรรถนะสูง

หากใครที่ชื่นชอบความท้าทายในการขับขี่แบบสปอร์ต ความเร็วที่เร้าใจบนถนนในเมือง ให้ยางรถยนต์แบบสปอร์ตสมรรถนะสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ดีที่สุดกับรถของคุณ ทั้งคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนดีเยี่ยม การควบคุมที่แม่นยำที่รับกับการตอบสนองของพวงมาลัย ด้วยร่องดอกยางที่ออกแบบมาพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับถนน เพิ่มความมั่นใจการเข้าโค้งและการหยุดรถในถนนสภาพที่แห้งและเปียก อีกทั้งออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

ประหยัดน้ำมัน

เติมเต็มการขับขี่ทั่วไปในชีวิตประจำวันด้วยยางรถยนต์แบบประหยัดน้ำมันสูง เป็นยางที่มีการต้านทานการหมุนต่ำ และช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ เหมาะกับรถยนต์ทุกประเภท ยางประหยัดน้ำมันมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ยางมีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มความปลอดภัยให้คุณในทุกจุดหมาย แม้จะขับระยะไกลก็วางใจในเรื่องประหยัดน้ำมันได้เลย

ออฟโรด

ตอบสนองความชอบสายลุยด้วยยางออฟโรด สไตล์การขับเคลื่อน 4 ล้อ (4x4) ที่เหมาะกับรถ SUV/CUV และรถกระบะ ไม่ว่าจะออกไปท่องเที่ยวในวันหยุด หรือจะโลดแล่นในวันทำงาน ให้ยางรถยนต์ออฟโรดช่วยเสริมความแกร่งในทุกเส้นทางของคุณ ออกแบบดอกยางมาเพื่อตอบสนองกับถนนทุกสภาพ ทั้งพื้นผิวขรุขระ พื้นทราย หรือถนนเปียก มีประสิทธิภาพช่วยในการรีดน้ำออก ยึดเกาะถนนได้อย่างดี สามารถควบคุมพวงมาลัยได้อย่างแม่นยำ แม้จะขับในวันธรรมดาก็เพิ่มความนุ่มเงียบบนท้องถนนในเมือง

เลือกตามขนาดของยางรถยนต์

การเลือกยางรถยนต์ที่ถูกต้อง ควรเป็นไปตามเงื่อนไขการใช้งานและให้ตอบสนองความชอบในการขับขี่ด้วย เราควรรู้ว่าขนาดยางประเภทใดที่เหมาะกับรถยนต์เรามากที่สุด ดังนั้น หัวข้อต่อไปจะนำเสนอการเลือกยางตามขนาดที่เหมาะกับรถยนต์แต่ละประเภทค่ะ

การอ่านรหัสบนยาง

ตัวเลขและตัวอักษรที่อยู่บนยางนั้นเรียกว่า "รหัสบนยาง" ในการเลือกยางรถยนต์เราสามารถดูได้จากคู่มือรถ หรือได้รับการแนะนำจากผู้ผลิตจะดีที่สุดค่ะ ก่อนที่จะเลือกยางรถยนต์เรามาดูกันก่อนว่ารหัสบนยางนั้นมีความหมายว่าอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น P225/70R16 91S

ตัวอักษรตัวแรกจะบ่งบอกว่ายางนี้ใช้กับรถยนต์ประเภทใดได้บ้าง ซึ่งสมาคมยางและกระทะล้อได้กำหนดไว้ เช่น ตัว P กำหนดให้ใช้สำหรับรถยนต์นั่ง รวมถึงรถอเนกประสงค์และรถปิคอัพ ส่วนตัวอักษร LT หมายถึงใช้กับรถปิคอัพ และหากคุณเห็นสัญลักษณ์ LT-metric แสดงว่ายางนี้เหมาะสำหรับรถบรรทุกหนักและรถพ่วงนั่นเอง ต่อมาเป็นตัวเลขแรกที่ปรากฏบนยาง ซึ่งหมายถึงความกว้างของยางที่มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) เช่น เลข 225 คือยางมีความกว้าง 225 มม. ค่ะ


ตัวเลขถัดไปจะบอกถึงอัตราส่วนระหว่างความสูงกับความกว้างของยาง ซึ่งปกติบอกเป็นจำนวนเต็มโดยการคูณ 100 แล้วเรียกว่า “ซีรีส์” เช่น เลขอัตราส่วนตามรหัสยางคือ 70 หมายความว่ายางสูงเป็น 70% ของความกว้าง ส่วนยางที่มีอัตราส่วนต่ำกว่า 45 ซีรีส์ ยางจะมีประสิทธิภาพเกาะถนนได้ดีกว่ายางซีรีส์สูง และตัวอักษรต่อมาจะบ่งบอกถึงโครงสร้างภายในของยาง ที่ช่วยคงความเสถียรภาพของยางไว้ สัญลักษณ์ที่จะพบมี 2 แบบคือ R (Radial) คือยางเรเดียล และ D (Diagonal or Bias Ply) คือยางผ้าใบ


ต่อมาจะเป็นเลขของเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ มีหน่วยเป็นนิ้ว ซึ่งเลข 16 หมายถึงยางที่สามารถใส่กับขอบกระทะล้อที่มีขนาด 16 นิ้วได้ และเลข 91 คือเลขที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างดัชนีการรับน้ำหนัก กับความสามารถในการรับน้ำหนักของยางแต่ละเส้น ค่าดัชนีปกติอยู่ที่ 60 ถึง 179 ซึ่งมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 250 ถึง 7750 กิโลกรัมเลยทีเดียว


รหัสตัวสุดท้ายจะบอกถึงดัชนีระบุความเร็วยาง ซึ่งเป็นความเร็วสูงสุดที่ยางสามารถรับได้ ถ้าเป็นตัว S สามารถใช้อัตราความเร็วสูงสุดได้ 180 กม./ชม. และหากเป็นตัว R จะสามารถใช้อัตราความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 170 กม./ชม. แน่นอนว่าดัชนีความเร็วยางนี้ไม่ใช่ความเร็วที่แนะนำ ควรที่จะยึดความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้นเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยทุกจุดหมายค่ะ

ความกว้างของยาง

ความกว้างของยางคือ ส่วนที่วัดจากแก้มยางด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ซึ่งไม่รวมการนูนของตัวหนังสือ รหัสยาง หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ยื่นออกมา และวัดในขณะเติมลมยางมาตรฐาน ความกว้างมีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) จากตัวอย่างรหัสยางข้างต้น P225/70R16 91S ดูจากเลขแรกที่ปรากฏบนยาง ยางเส้นนี้มีความกว้าง 225 มม. หรือ 195/65R15 ความกว้างของยางเส้นนี้จะเป็น 195 มม. เป็นต้น การพิจารณาความกว้างของยางจะสัมพันธ์กับอัตราส่วนของยาง ซึ่งยางขนาดแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ควรคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานรถยนต์ควบคู่กันไปด้วย

เส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ

การเลือกยางรถยนต์นอกจากจะเลือกตามการใช้งาน และตามสไตล์การขับขี่แล้ว ส่วนมากจะเลือกจากขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ ซึ่งก็คือขนาดของกระทะล้อที่สามารถประกอบยางใส่เข้าไปได้ มีหน่วยเป็นนิ้ว จากตัวอย่างรหัสยาง P225/70R16 91S เลข 16 คือขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อเท่ากับ 16 นิ้ว และมีคำที่นิยมใช้เรียกกันก็คือ ยางรถยนต์ขอบ 16 ซึ่งคำว่า “ขอบ” มาจากขอบกระทะล้อนั่นเอง และในบทความนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับยางรถยนต์ขอบ 15 ซึ่งก็คือขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของกระทะล้อ 15 นิ้วค่ะ

พิจารณาดอกยางเพิ่มเติม

ดอกยางรถยนต์เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ล้อรถสามารถยึดเกาะบนถนนได้ดี หรือช่วยกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอบนพื้นผิวสัมผัส หากดอกยางหรือร่องดอกยางเสื่อมสภาพลง จะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลงไปด้วย ซึ่งนำไปสู่ความไม่ปลอดภัยบนท้องถนน ดังนั้น เราควรหมั่นตรวจสอบยางสม่ำเสมอ โดยปกติแล้วความลึกของร่องดอกยางรถยนต์ทั่วไปจะอยู่ที่ 7 - 9 มิลลิเมตร หากเป็นรถอเนกประสงค์ หรือรถบรรทุก ความลึกของร่องยางจะมีมากกว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่ ควรตรวจสอบดอกยางเพิ่มเติม เพราะยางรถยนต์แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติของดอกยางที่แตกต่างกันตามการใช้งาน เติมเต็มประสิทธิภาพในการควบคุมรถมากขึ้น

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว

มาพบกับช่วงที่ทุกคนรอคอย กับการจัดอันดับ 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ที่ให้ความนุ่มเงียบตลอดการขับขี่ ทั้งแข็งแกร่งพร้อมลุยในเวลาเดียวกัน จะมียี่ห้ออะไรที่เป็นที่นิยมบ้าง ไปดูกันค่ะ !

10
ลักษณะเด่นนุ่มสบาย ลดแรงกระแทกได้ดี
ความกว้างของยาง195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถสปอร์ตสมรรถนะสูง
9

NEXENยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8

3,120 บาท 〜

ลักษณะเด่นทนทานต่อพื้นผิวขรุขระ
ความกว้างของยาง235 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถกระบะ และรถ SUV
8

MICHELINยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2

3,450 บาท 〜

ลักษณะเด่นเบรคสั้นได้ดีกว่าเดิม
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
7

YOKOHAMAยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015

4,050 บาท 〜

ลักษณะเด่นร่องดอกยางที่กว้างกว่าเดิม และสมรรถนะกรุยดินบนถนน
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับออฟโรด และรถอเนกประสงค์
6

BRIDGESTONEยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300

3,290 บาท 〜

ลักษณะเด่นการขับขี่ที่สบาย และการประหยัดน้ำมัน
ความกว้างของยาง175 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
5
ลักษณะเด่นแข็งแรง ทนทาน ระยะเบรคสั้น
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์
4
ลักษณะเด่นลดความต้านตานในการหมุน นุ่มเงียบ
ความกว้างของยาง195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์
3

GOODRIDEยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING

1,800 บาท 〜

ลักษณะเด่นนุ่ม เงียบ รีดน้ำได้ดี
ความกว้างของยาง185 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
2

NEXENยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4

2,490 บาท 〜

ลักษณะเด่นขับขี่บนพื้นถนนแห้งและเปียกได้อย่างดีเยี่ยม
ความกว้างของยาง185 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
1
ลักษณะเด่นความนุ่มเงียบ และความแข็งแกร่ง
ความกว้างของยาง175 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
YOKOHAMA ยางรถยนต์ รุ่น BluEarth ES ES32 1

YOKOHAMA

2
NEXEN ยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4 1

NEXEN

3
GOODRIDE ยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING 1

GOODRIDE

4
PIRELLI ยางรถยนต์ รุ่น CINTURATO P1 1

PIRELLI

5
BF GOODRICH ยางรถยนต์ รุ่น Advantage T/A SUV 1

BF GOODRICH

6
BRIDGESTONE ยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300 1

BRIDGESTONE

7
YOKOHAMA ยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015 1

YOKOHAMA

8
MICHELIN ยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2 1

MICHELIN

9
NEXEN ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8 1

NEXEN

10
DUNLOP ยางรถยนต์ รุ่น SP SPORT LM704 1

DUNLOP

ชื่อสินค้า

ยางรถยนต์ รุ่น BluEarth ES ES32

ยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4

ยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING

ยางรถยนต์ รุ่น CINTURATO P1

ยางรถยนต์ รุ่น Advantage T/A SUV

ยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300

ยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015

ยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2

ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8

ยางรถยนต์ รุ่น SP SPORT LM704

คุณสมบัติ

ดอกยางแข็งแรงมากขึ้น คงความนุ่มนวลไว้ ประหยัดน้ำมันสูง

เทคโนโลยีร่องระบายน้ำ 4 ร่อง เพิ่มสมรรถนะบนถนนเปียกมากขึ้น

ขั้นกว่าของการระบายน้ำ กระจายตัวสมดุล นุ่มเงียบทุกการขับขี่

วัสดุยางแบบใหม่ น้ำหนักเบา นุ่มเงียบ ลดการปล่อยแก๊ส CO2

สมรรถนะการควบคุมที่แม่นยำ แข็งแรง ทนทาน เข้าโค้งได้เนียน

ประหยัดน้ำมันไปกับ Nano Pro-Tech ดอกยางเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น

ร่องดอกยางที่ลึกกว่าเดิม เกาะถนนได้ทุกสภาพผิว ดุดันทุกการขับขี่

เบรคสั้นกว่า 1.5 เมตร เนื้อยางสูตรใหม่ ยืดหยุ่นและเกาะถนนได้ดี

เต็มประสิทธิภาพไปกับออฟโรด และลายดอกยางป้องกันกรวดติด

นุ่มสบาย สไตล์สปอร์ต ลดแรงกระแทกจากพื้นผิวถนนได้ดี

ราคาเริ่มต้น2,250 บาท2,490 บาท1,800 บาท2,290 บาท3,090 บาท3,290 บาท4,050 บาท3,450 บาท3,120 บาท2,350 บาท
ลักษณะเด่นความนุ่มเงียบ และความแข็งแกร่งขับขี่บนพื้นถนนแห้งและเปียกได้อย่างดีเยี่ยมนุ่ม เงียบ รีดน้ำได้ดีลดความต้านตานในการหมุน นุ่มเงียบแข็งแรง ทนทาน ระยะเบรคสั้นการขับขี่ที่สบาย และการประหยัดน้ำมันร่องดอกยางที่กว้างกว่าเดิม และสมรรถนะกรุยดินบนถนนเบรคสั้นได้ดีกว่าเดิมทนทานต่อพื้นผิวขรุขระนุ่มสบาย ลดแรงกระแทกได้ดี
ความกว้างของยาง175 มม.185 มม.185 มม.195 มม.205 มม.175 มม.205 มม.205 มม.235 มม.195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลออฟโรด และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถกระบะ และรถ SUVรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถสปอร์ตสมรรถนะสูง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 และการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 จากแบรนด์ยอดนิยมที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการเปลี่ยนยางใหม่ครั้งต่อไปของทุกคนได้บ้างนะคะ ความรู้ในเรื่องยางรถยนต์นั้นจัดเป็นข้อมูลพื้นฐานของการใช้รถยนต์ที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ประเภทใดก็ตาม ทั้งนี้ก็เพราะการขับขี่คือความปลอดภัยของทุกคน ฉะนั้นในการตัดสินใจซื้อยางรถยนต์ทุกครั้งควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ผลิตยางรถยนต์จะเหมาะสมที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย
  "เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์" ถือเป็นไอเทมทำความสะอาดที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ แล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นอับต่าง ๆ ภายในรถได้ดีอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตจากหลายแบรนด์ก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟ LED ในตัว หรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านได้เลยทีเดียว พอได้ยินอย่างนี้แล้วหลายคนอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ แล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะแน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์สักเครื่อง คุณก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันเสียก่อน ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ที่ขายดีและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชั้นนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเลือกซื้อที่สะดวกขึ้นค่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  27,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต
  GPS นำทาง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ใช้รถในปัจจุบัน สำหรับ GPS นำทางนั้นมีหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด อาทิ Garmin, 70mai, PLATINUM-X, Acodo ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อ GPS นำทางเองก็ยังมีปัจจัยเสริมต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรุ่นที่สามารถถอดและพกพาได้ รุ่นที่สามารถรองรับเครื่องเล่น DVD หรือชมโทรทัศน์ได้ เป็นต้น ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันอันหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเน้นเลือก GPS นำทางจากปัจจัยไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก GPS นำทาง รวมไปถึง 10 อันดับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยม ที่คุณไม่ควรมองข้ามมาฝากกันค่ะ โดยทั้งแบรนด์และรุ่นที่เราคัดสรรมานั้นมีตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นคุณภาพระดับสูง รับรองว่าถ้าได้อ่านบทความนี้คุณจะต้องเจอ GPS รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
  ปัจจุบัน "รถยนต์" ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งการเลือกซื้อรถยนต์สักคันต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสิ่งที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด ทั้งความเหมาะสมตามการใช้งาน สมรรถนะของรถยนต์และระบบความปลอดภัย ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท Honda (ฮอนด้า) ก็ได้ผลิตรถยนต์ที่ตอบรับกับยุคสมัยมากขึ้น ทั้งดีไซน์รถแบบสปอร์ตที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และแบบหรูหราที่ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนสูงในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักรถยนต์ Honda ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับแนะนำวิธีการเลือกรถยนต์ Honda สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับรถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนได้พิจารณากันถึง 10 คัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CR-V, ACCORD, CIVIC, CITY และอีกมากมาย อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบ Wax เงางาม น้ำไม่เกาะ
  10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำยาเคลือบแก้ว เคลือบ Wax เงางาม น้ำไม่เกาะ
  การถนอมชิ้นส่วนของรถยนต์คันโปรดให้มีสภาพสมบูรณ์เหมือนใหม่ เราสามารถเลือกทำได้หลากหลายรูปแบบ และ "การเคลือบเงารถยนต์" ก็เป็นหนึ่งในวิธียอดนิยมที่ได้การยอมรับจากผู้ใช้แล้วว่า เป็นวิธีการปกป้องพื้นผิวที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ได้ครบทุกด้านจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบเงาที่ศูนย์ให้บริการ หรือจะเป็นการเคลือบเงาด้วยตัวเองที่บ้านก็แล้วแต่ หลังการเคลือบเงาเสร็จเรียบร้อย ความเงางามคือสิ่งแรกที่จะเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งมาพร้อมกับการป้องกันความร้อน ป้องกันฝุ่นละออง ตลอดจนคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ช่วยให้ชิ้นส่วนนั้นมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นแต่ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของการเคลือบเงารถยนต์ที่ได้รับจะดีแค่ไหน ก็ต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ว่า เราเลือกใช้น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพพื้นผิวหรือไม่ การทำความรู้จักกับน้ำยาเคลือบเงาแต่ละประเภท ทั้งเรื่องการใช้งานและคุณสมบัติจึงสำคัญ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ และวิธีการเลือกน้ำยาเคลือบเงารถยนต์มาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครั้งต่อไป พร้อมกับปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเงารถยนต์ ที่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทุก ๆ คนได้
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  3,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  10 อันดับ ฟองน้ำล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ก้อนใหญ่ มีทั้งแบบไมโครไฟเบอร์ และเซลลูโลส
  การดูแลรักษารถยนต์คันโปรดให้คงสภาพเสมือนใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของรถทั้งหลาย และหนึ่งวิธียอดนิยมในการดูแลรถที่หลายคนทราบกันดี ก็คือการล้างรถนั่นเองค่ะ เนื่องจากการล้างรถจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในรถออกได้ ช่วยให้รถของคุณดูใหม่และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาเลือกอุปกรณ์ล้างรถที่จำเป็นอย่าง "ฟองน้ำล้างรถ" กันค่ะ ถึงแม้ฟองน้ำล้างรถจะดูเป็นอุปกรณ์ง่าย ๆ ในการทำความสะอาดรถที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าฟองน้ำล้างรถมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเนื่องจากฟองน้ำล้างรถถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนพื้นผิวรถยนต์ และช่วยทำให้พื้นผิวรถของคุณเงางามได้มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้ฟองน้ำที่เหมาะสมกับรถจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่ในปัจจุบันมีฟองน้ำหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรูปแบบมาให้เลือกสรรจึงเป็นเรื่องยากในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกฟองน้ำและ 10 อันดับฟองน้ำล้างรถยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  รถยนต์ถือว่าเป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่มีมูลค่าสูงมาก แน่นอนว่าผู้ที่มีรถยนต์ไว้ในครอบครองจะต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่รักและดูแลเอาใจใส่รถยนต์เป็นพิเศษแต่กลับพบว่าเมื่อใช้งานรถยนต์ไปได้สักระยะหนึ่ง ก็ต้องประสบกับปัญหากวนใจ ซึ่งปัญหานั้นก็คือรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนตัวรถ โดยปัญหาเหล่านี้เกิดจากหลายสาเหตุ บางสาเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงได้มีการผลิตน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ขึ้นมา เพื่อใช้จัดการกับรอยขีดข่วนที่ชวนหงุดหงิดให้หมดไปจากรถของเรานั่นเองครับปัจจุบันน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย เพราะมีการผลิตออกมาเพื่อตอบสนองคนรักรถที่มีอยู่จำนวนมากอยู่แล้ว ดังนั้นหากต้องการซื้อมาใช้งานจึงไม่ใช่เรื่องยากเลย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อให้คนรักรถที่กำลังมองหาตัวช่วยในการจัดการกับรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เลือกดูและนำไปจัดการกับปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองครับ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  10 อันดับ ประกันรถจักรยานยนต์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอขณะขับขี่บนท้องถนน บางครั้งก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงทั้งต่อตัวผู้ขับขี่และคู่กรณี และเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น การทำประกันจึงสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ เพราะประกันจะช่วยคุ้มครองสวัสดิภาพของชีวิตและช่วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ขับขี่รวมถึงคู่กรณีอีกด้วยค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นชินกับประกันรถยนต์แล้ว แต่รู้ไหมว่าประกันรถจักรยานยนต์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะประกันรถจักรยานยนต์แบ่งออกเป็นหลายประเภทเหมือนกับประกันรถยนต์ โดยรายละเอียดความคุ้มครองก็จะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา การชดเชยความเสียหาย เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันรถจักรยานยนต์ ที่บริการดี เชื่อถือได้และให้การคุ้มครองที่ครอบคลุม เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของทุกคนค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  67,552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด