• 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 1
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 2
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 3
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 4
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว 5

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว

การเดินทางบนท้องถนน สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของตัวเรานั่นเอง ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปเที่ยว เดินทางไกล หรือแม้แต่เดินทางในชีวิตประจำวัน ควรตรวจเช็กรถอย่างสม่ำเสมอ นอกจากระบบเครื่องยนต์ภายในแล้ว เรื่องล้อรถ หรือยางรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เพราะสิ่งที่ขับเคลื่อนรถบนถนนนั่นก็คือยาง ซึ่งรถแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็ต้องใช้ยางรถยนต์ที่แตกต่างกันไปตามรุ่นนั้น ๆ เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ และมีความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังตอบโจทย์แต่ละสไตล์การขับรถด้วย

ก่อนที่จะเลือกยางให้เหมาะกับประเภทรถของตน ควรตรวจสอบก่อนว่าขอบกระทะล้อของรถมีขนาดกี่นิ้ว แต่ละขนาดจะเหมาะกับยางแบบใดได้บ้าง ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไว้พิจารณาเป็นแนวทางกัน อีกทั้งยังมีการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 ถึง 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วย จะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
 • 13,581 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 กันค่ะว่า จะต้องพิจารณาส่วนใดบ้างก่อนที่จะเลือกซื้อยางรถยนต์ ที่เหมาะกับรถและสไตล์การขับขี่ของคุณ เพื่อให้ได้คุณภาพยางที่ดี ใช้งานได้ในระยะยาวและปลอดภัยมากที่สุด

เลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของรถแต่ละประเภท จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น อีกทั้งยังมอบความปลอดภัยให้คุณบนท้องถนนและสามารถใช้งานได้ในระยะยาวอีกด้วย

ยางรถยนต์นั่ง

รถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งเป็นชื่อที่เราคุ้นเคยนั้น ประเภทรถจะแตกต่างกันไปตามขนาดในแต่ละรุ่น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดใหญ่ เช่น Toyota Camry ขนาดกลาง เช่น Honda Civic และขนาดเล็ก เช่น Honda Jazz เป็นต้น ซึ่งรถแต่ละประเภทนั้นก็ใช้ยางรถยนต์ที่ต่างกันไป เพื่อให้ตอบรับกับการขับขี่มากที่สุด ให้การขับขี่ของคุณในชีวิตประจำวันมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยตอบสนองความต้องการทางไลฟ์สไตล์ในการขับรถและให้คุณได้เลือกยางที่มีคุณภาพต่อรถมากที่สุด

ยางรถ SUV/CUV/4x4

รถ SUV (Sport Utility Vehicle) หรือเรียกว่า รถอเนกประสงค์ ที่ตัวรถยกสูง ล้อใหญ่ ตัวรถมี 5 ประตู และที่นั่งมี 5 - 7 ที่นั่งด้วยกัน มีระบบขับเคลื่อนแบบ 2 - 4 ล้อ โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่ง สมรรถนะสูง ลุยได้ทุกสภาพแวดล้อม เช่น Honda CR-V, Toyota Fortuner เป็นต้น


รถ CUV (Crossover Utility Vehicle) เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน แต่รถ CUV นี้ตัวถังจะเหมือนกับของรถเก๋งทั่วไป แต่ความแข็งแกร่งจะมีมากกว่าและมีขนาดเล็กกว่ารถ SUV ทำให้รถมีความคล่องตัว ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยวและยังคงความเป็นรถอเนกประสงค์ไว้ สำหรับรถ CUV รุ่นยอดนิยมก็จะมี Toyota รุ่น C-HR เป็นต้น


รถ 4 x 4 คือ รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งยางรถจำพวกรุ่นที่กล่าวมานั้น ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเติมเต็มพลังการขับเคลื่อนมากขึ้น ขับสบาย คล่องตัวและยึดเกาะถนนได้ทุกสภาวะ

ยางรถกระบะและรถตู้

รถกระบะออกแบบมาเพื่อรองรับการบรรทุกสินค้าหนัก และการใช้งานในเชิงพาณิชย์ หรือการใช้งานอเนกประสงค์ทั่วไป สำหรับรถกระบะรุ่นยอดนิยมนั้น ได้แก่ Isuzu D-Max, Ford Ranger และ Toyota Vigo เป็นต้น ส่วนรถตู้นั้นรองรับการใช้งานทั่วไปและสามารถบรรจุที่นั่งได้มาก เหมาะกับเป็นรถครอบครัว ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้เช่นกัน ซึ่งยางรถกระบะและรถตู้จะถูกผลิตมาเพื่อให้รองรับน้ำหนักได้ดี มีความทนทานสูงและนุ่มนวลตลอดการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยในทุกจุดหมายค่ะ

เลือกยางรถยนต์ขอบ 15 ตามสไตล์การขับขี่

การเลือกยางรถยนต์ตามสไตล์การขับขี่ จะช่วยให้การเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น และปลอดภัยมากที่สุด เรามาดูกันค่ะว่า ในแต่ละสไตล์การขับขี่จะมียางประเภทใดที่ช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ของคุณได้บ้าง

นุ่มเงียบ

ยางรถยนต์มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามการใช้งานของรถแต่ละประเภท แต่มีหนึ่งคุณสมบัติที่รถยนต์ทุกประเภทต้องการ นั่นก็คือ ยางที่ให้ความเงียบและความนุ่มนวลในการขับขี่ ไม่ว่าจะใช้ขับในเมืองหรือการขับขี่ระยะไกลเป็นประจำ ซึ่งความนุ่มเงียบของยางรถยนต์เกิดได้หลายปัจจัยคือ การที่ผู้ผลิตยางได้นำการใช้ส่วนผสมต่าง ๆ มาผลิตยางเพื่อให้ได้เนื้อยางที่ดีกว่า หรือการออกแบบลายดอกยางที่ช่วยลดเสียง มีการใช้เทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่นอกจากจะให้ความนุ่มเงียบแล้ว ยังสามารถเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นและช่วยลดการกระแทกได้เป็นอย่างดี

สปอร์ตสมรรถนะสูง

หากใครที่ชื่นชอบความท้าทายในการขับขี่แบบสปอร์ต ความเร็วที่เร้าใจบนถนนในเมือง ให้ยางรถยนต์แบบสปอร์ตสมรรถนะสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ดีที่สุดกับรถของคุณ ทั้งคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนดีเยี่ยม การควบคุมที่แม่นยำที่รับกับการตอบสนองของพวงมาลัย ด้วยร่องดอกยางที่ออกแบบมาพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับถนน เพิ่มความมั่นใจการเข้าโค้งและการหยุดรถในถนนสภาพที่แห้งและเปียก อีกทั้งออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

ประหยัดน้ำมัน

เติมเต็มการขับขี่ทั่วไปในชีวิตประจำวันด้วยยางรถยนต์แบบประหยัดน้ำมันสูง เป็นยางที่มีการต้านทานการหมุนต่ำ และช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ เหมาะกับรถยนต์ทุกประเภท ยางประหยัดน้ำมันมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ยางมีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มความปลอดภัยให้คุณในทุกจุดหมาย แม้จะขับระยะไกลก็วางใจในเรื่องประหยัดน้ำมันได้เลย

ออฟโรด

ตอบสนองความชอบสายลุยด้วยยางออฟโรด สไตล์การขับเคลื่อน 4 ล้อ (4x4) ที่เหมาะกับรถ SUV/CUV และรถกระบะ ไม่ว่าจะออกไปท่องเที่ยวในวันหยุด หรือจะโลดแล่นในวันทำงาน ให้ยางรถยนต์ออฟโรดช่วยเสริมความแกร่งในทุกเส้นทางของคุณ ออกแบบดอกยางมาเพื่อตอบสนองกับถนนทุกสภาพ ทั้งพื้นผิวขรุขระ พื้นทราย หรือถนนเปียก มีประสิทธิภาพช่วยในการรีดน้ำออก ยึดเกาะถนนได้อย่างดี สามารถควบคุมพวงมาลัยได้อย่างแม่นยำ แม้จะขับในวันธรรมดาก็เพิ่มความนุ่มเงียบบนท้องถนนในเมือง

เลือกตามขนาดของยางรถยนต์ขอบ 15

การเลือกยางรถยนต์ที่ถูกต้อง ควรเป็นไปตามเงื่อนไขการใช้งานและให้ตอบสนองความชอบในการขับขี่ด้วย เราควรรู้ว่าขนาดยางประเภทใดที่เหมาะกับรถยนต์เรามากที่สุด ดังนั้น หัวข้อต่อไปจะนำเสนอการเลือกยางตามขนาดที่เหมาะกับรถยนต์แต่ละประเภทค่ะ

การอ่านรหัสบนยาง

ตัวเลขและตัวอักษรที่อยู่บนยางนั้นเรียกว่า "รหัสบนยาง" ในการเลือกยางรถยนต์เราสามารถดูได้จากคู่มือรถ หรือได้รับการแนะนำจากผู้ผลิตจะดีที่สุดค่ะ ก่อนที่จะเลือกยางรถยนต์เรามาดูกันก่อนว่ารหัสบนยางนั้นมีความหมายว่าอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น P225/70R16 91S

ตัวอักษรตัวแรกจะบ่งบอกว่ายางนี้ใช้กับรถยนต์ประเภทใดได้บ้าง ซึ่งสมาคมยางและกระทะล้อได้กำหนดไว้ เช่น ตัว P กำหนดให้ใช้สำหรับรถยนต์นั่ง รวมถึงรถอเนกประสงค์และรถปิคอัพ ส่วนตัวอักษร LT หมายถึงใช้กับรถปิคอัพ และหากคุณเห็นสัญลักษณ์ LT-metric แสดงว่ายางนี้เหมาะสำหรับรถบรรทุกหนักและรถพ่วงนั่นเอง ต่อมาเป็นตัวเลขแรกที่ปรากฏบนยาง ซึ่งหมายถึงความกว้างของยางที่มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) เช่น เลข 225 คือยางมีความกว้าง 225 มม. ค่ะ


ตัวเลขถัดไปจะบอกถึงอัตราส่วนระหว่างความสูงกับความกว้างของยาง ซึ่งปกติบอกเป็นจำนวนเต็มโดยการคูณ 100 แล้วเรียกว่า “ซีรีส์” เช่น เลขอัตราส่วนตามรหัสยางคือ 70 หมายความว่ายางสูงเป็น 70% ของความกว้าง ส่วนยางที่มีอัตราส่วนต่ำกว่า 45 ซีรีส์ ยางจะมีประสิทธิภาพเกาะถนนได้ดีกว่ายางซีรีส์สูง และตัวอักษรต่อมาจะบ่งบอกถึงโครงสร้างภายในของยาง ที่ช่วยคงความเสถียรภาพของยางไว้ สัญลักษณ์ที่จะพบมี 2 แบบคือ R (Radial) คือยางเรเดียล และ D (Diagonal or Bias Ply) คือยางผ้าใบ


ต่อมาจะเป็นเลขของเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ มีหน่วยเป็นนิ้ว ซึ่งเลข 16 หมายถึงยางที่สามารถใส่กับขอบกระทะล้อที่มีขนาด 16 นิ้วได้ และเลข 91 คือเลขที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างดัชนีการรับน้ำหนัก กับความสามารถในการรับน้ำหนักของยางแต่ละเส้น ค่าดัชนีปกติอยู่ที่ 60 ถึง 179 ซึ่งมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 250 ถึง 7750 กิโลกรัมเลยทีเดียว


รหัสตัวสุดท้ายจะบอกถึงดัชนีระบุความเร็วยาง ซึ่งเป็นความเร็วสูงสุดที่ยางสามารถรับได้ ถ้าเป็นตัว S สามารถใช้อัตราความเร็วสูงสุดได้ 180 กม./ชม. และหากเป็นตัว R จะสามารถใช้อัตราความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 170 กม./ชม. แน่นอนว่าดัชนีความเร็วยางนี้ไม่ใช่ความเร็วที่แนะนำ ควรที่จะยึดความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้นเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยทุกจุดหมายค่ะ

ความกว้างของยาง

ความกว้างของยางคือ ส่วนที่วัดจากแก้มยางด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ซึ่งไม่รวมการนูนของตัวหนังสือ รหัสยาง หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ยื่นออกมา และวัดในขณะเติมลมยางมาตรฐาน ความกว้างมีหน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) จากตัวอย่างรหัสยางข้างต้น P225/70R16 91S ดูจากเลขแรกที่ปรากฏบนยาง ยางเส้นนี้มีความกว้าง 225 มม. หรือ 195/65R15 ความกว้างของยางเส้นนี้จะเป็น 195 มม. เป็นต้น การพิจารณาความกว้างของยางจะสัมพันธ์กับอัตราส่วนของยาง ซึ่งยางขนาดแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ควรคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานรถยนต์ควบคู่กันไปด้วย

เส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ

การเลือกยางรถยนต์นอกจากจะเลือกตามการใช้งาน และตามสไตล์การขับขี่แล้ว ส่วนมากจะเลือกจากขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ ซึ่งก็คือขนาดของกระทะล้อที่สามารถประกอบยางใส่เข้าไปได้ มีหน่วยเป็นนิ้ว จากตัวอย่างรหัสยาง P225/70R16 91S เลข 16 คือขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อเท่ากับ 16 นิ้ว และมีคำที่นิยมใช้เรียกกันก็คือ ยางรถยนต์ขอบ 16 ซึ่งคำว่า “ขอบ” มาจากขอบกระทะล้อนั่นเอง และในบทความนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับยางรถยนต์ขอบ 15 ซึ่งก็คือขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของกระทะล้อ 15 นิ้วค่ะ

พิจารณาดอกยางเพิ่มเติม

ดอกยางรถยนต์เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ล้อรถสามารถยึดเกาะบนถนนได้ดี หรือช่วยกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอบนพื้นผิวสัมผัส หากดอกยางหรือร่องดอกยางเสื่อมสภาพลง จะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลงไปด้วย ซึ่งนำไปสู่ความไม่ปลอดภัยบนท้องถนน ดังนั้น เราควรหมั่นตรวจสอบยางสม่ำเสมอ โดยปกติแล้วความลึกของร่องดอกยางรถยนต์ทั่วไปจะอยู่ที่ 7 - 9 มิลลิเมตร หากเป็นรถอเนกประสงค์ หรือรถบรรทุก ความลึกของร่องยางจะมีมากกว่า เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่ ควรตรวจสอบดอกยางเพิ่มเติม เพราะยางรถยนต์แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติของดอกยางที่แตกต่างกันตามการใช้งาน เติมเต็มประสิทธิภาพในการควบคุมรถมากขึ้น

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ดอกยางเกาะถนนได้ดี ลดแรงกระแทกจากพื้นผิว

มาพบกับช่วงที่ทุกคนรอคอย กับการจัดอันดับ 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 15 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ที่ให้ความนุ่มเงียบตลอดการขับขี่ ทั้งแข็งแกร่งพร้อมลุยในเวลาเดียวกัน จะมียี่ห้ออะไรที่เป็นที่นิยมบ้าง ไปดูกันค่ะ !

10
ลักษณะเด่นนุ่มสบาย ลดแรงกระแทกได้ดี
ความกว้างของยาง195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถสปอร์ตสมรรถนะสูง
9

NEXENยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8

3,120 บาท 〜

ลักษณะเด่นทนทานต่อพื้นผิวขรุขระ
ความกว้างของยาง235 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถกระบะ และรถ SUV
8

MICHELINยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2

3,450 บาท 〜

ลักษณะเด่นเบรคสั้นได้ดีกว่าเดิม
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
7

YOKOHAMAยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015

4,050 บาท 〜

ลักษณะเด่นร่องดอกยางที่กว้างกว่าเดิม และสมรรถนะกรุยดินบนถนน
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับออฟโรด และรถอเนกประสงค์
6

BRIDGESTONEยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300

3,290 บาท 〜

ลักษณะเด่นการขับขี่ที่สบาย และการประหยัดน้ำมัน
ความกว้างของยาง175 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
5
ลักษณะเด่นแข็งแรง ทนทาน ระยะเบรคสั้น
ความกว้างของยาง205 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์
4
ลักษณะเด่นลดความต้านตานในการหมุน นุ่มเงียบ
ความกว้างของยาง195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์
3

GOODRIDEยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING

1,800 บาท 〜

ลักษณะเด่นนุ่ม เงียบ รีดน้ำได้ดี
ความกว้างของยาง185 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
2

NEXENยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4

2,490 บาท 〜

ลักษณะเด่นขับขี่บนพื้นถนนแห้งและเปียกได้อย่างดีเยี่ยม
ความกว้างของยาง185 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
1
ลักษณะเด่นความนุ่มเงียบ และความแข็งแกร่ง
ความกว้างของยาง175 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์

ตารางเปรียบเทียบยางรถยนต์ขอบ 15

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยางรถยนต์ขอบ 15 ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • YOKOHAMA - ยางรถยนต์ รุ่น BluEarth ES ES32
 • NEXEN - ยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4
 • GOODRIDE - ยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING
 • PIRELLI - ยางรถยนต์ รุ่น CINTURATO P1
 • BF GOODRICH - ยางรถยนต์ รุ่น Advantage T/A SUV

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
YOKOHAMA ยางรถยนต์ รุ่น BluEarth ES ES32 1

YOKOHAMA

2
NEXEN ยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4 1

NEXEN

3
GOODRIDE ยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING 1

GOODRIDE

4
PIRELLI ยางรถยนต์ รุ่น CINTURATO P1 1

PIRELLI

5
BF GOODRICH ยางรถยนต์ รุ่น Advantage T/A SUV 1

BF GOODRICH

6
BRIDGESTONE ยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300 1

BRIDGESTONE

7
YOKOHAMA ยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015 1

YOKOHAMA

8
MICHELIN ยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2 1

MICHELIN

9
NEXEN ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8 1

NEXEN

10
DUNLOP ยางรถยนต์ รุ่น SP SPORT LM704 1

DUNLOP

ชื่อสินค้า

ยางรถยนต์ รุ่น BluEarth ES ES32

ยางรถยนต์ รุ่น N'FERA SU4

ยางรถยนต์ รุ่น RP88 PREMIUM TOURING

ยางรถยนต์ รุ่น CINTURATO P1

ยางรถยนต์ รุ่น Advantage T/A SUV

ยางรถยนต์ รุ่น ECOPIA EP300

ยางรถยนต์ รุ่น GEOLANDAR A/T G015

ยางรถยนต์ รุ่น ENERGY XM2

ยางรถยนต์ รุ่น ROADIAN AT PRO RA8

ยางรถยนต์ รุ่น SP SPORT LM704

คุณสมบัติ

ดอกยางแข็งแรงมากขึ้น คงความนุ่มนวลไว้ ประหยัดน้ำมันสูง

เทคโนโลยีร่องระบายน้ำ 4 ร่อง เพิ่มสมรรถนะบนถนนเปียกมากขึ้น

ขั้นกว่าของการระบายน้ำ กระจายตัวสมดุล นุ่มเงียบทุกการขับขี่

วัสดุยางแบบใหม่ น้ำหนักเบา นุ่มเงียบ ลดการปล่อยแก๊ส CO2

สมรรถนะการควบคุมที่แม่นยำ แข็งแรง ทนทาน เข้าโค้งได้เนียน

ประหยัดน้ำมันไปกับ Nano Pro-Tech ดอกยางเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น

ร่องดอกยางที่ลึกกว่าเดิม เกาะถนนได้ทุกสภาพผิว ดุดันทุกการขับขี่

เบรคสั้นกว่า 1.5 เมตร เนื้อยางสูตรใหม่ ยืดหยุ่นและเกาะถนนได้ดี

เต็มประสิทธิภาพไปกับออฟโรด และลายดอกยางป้องกันกรวดติด

นุ่มสบาย สไตล์สปอร์ต ลดแรงกระแทกจากพื้นผิวถนนได้ดี

ราคาเริ่มต้น2,250 บาท2,490 บาท1,800 บาท2,290 บาท3,090 บาท3,290 บาท4,050 บาท3,450 บาท3,120 บาท2,350 บาท
ลักษณะเด่นความนุ่มเงียบ และความแข็งแกร่งขับขี่บนพื้นถนนแห้งและเปียกได้อย่างดีเยี่ยมนุ่ม เงียบ รีดน้ำได้ดีลดความต้านตานในการหมุน นุ่มเงียบแข็งแรง ทนทาน ระยะเบรคสั้นการขับขี่ที่สบาย และการประหยัดน้ำมันร่องดอกยางที่กว้างกว่าเดิม และสมรรถนะกรุยดินบนถนนเบรคสั้นได้ดีกว่าเดิมทนทานต่อพื้นผิวขรุขระนุ่มสบาย ลดแรงกระแทกได้ดี
ความกว้างของยาง175 มม.185 มม.185 มม.195 มม.205 มม.175 มม.205 มม.205 มม.235 มม.195 มม.
โครงสร้างภายในยางยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียลยางเรเดียล
เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลออฟโรด และรถอเนกประสงค์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถกระบะ และรถ SUVรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถสปอร์ตสมรรถนะสูง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 15 และการจัดอันดับยางรถยนต์ขอบ 15 จากแบรนด์ยอดนิยมที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการเปลี่ยนยางใหม่ครั้งต่อไปของทุกคนได้บ้างนะคะ ความรู้ในเรื่องยางรถยนต์นั้นจัดเป็นข้อมูลพื้นฐานของการใช้รถยนต์ที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ประเภทใดก็ตาม ทั้งนี้ก็เพราะการขับขี่คือความปลอดภัยของทุกคน ฉะนั้นในการตัดสินใจซื้อยางรถยนต์ทุกครั้งควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ผลิตยางรถยนต์จะเหมาะสมที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  59,902 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  31,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  9,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม
  "ยางรถยนต์" คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้ใช้รถต้องคอยตรวจเช็กและสังเกตอย่างต่อเนื่อง เพราะยางรถยนต์คือหัวใจหลักในการรับน้ำหนักและเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปี หรือที่การวิ่ง 30,000 - 50,000 km และเมื่อครบกำหนดระยะก็ได้เวลาที่คุณต้องมองหายางเส้นใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาสมรรถนะของรถยนต์ไว้นั่นเองเป็นที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แต่ถ้าคุณคือเจ้าของรถที่ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16 มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณายางชุดต่อไป แถมยังได้คัดสรรยางขอบ 16 คุณภาพดี เทคโนโลยีเด่น จากผู้ผลิตแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Yokohama, Michelin, Maxxis, Bridgestone, Continental มาจัดเป็น 10 อันดับ ให้คุณได้เปรียบเทียบข้อมูลกันอีกด้วย จะมีเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน หรือมียางรุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  13,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  17,670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารภายในรถยนต์ให้เบาบางลงได้ ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง และยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ หรือกลิ่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม เลมอน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นแนวสปอร์ตสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ Grade, Ambipur Car, Little Trees และอีกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ แบบก้อนอัดแข็ง ไปจนถึงแบบแขวนสำหรับติดไว้กับแผงเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จริง ๆ ค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว วันนี้เรามีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ รวมถึง 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์รุ่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  59,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  4,446 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่