• 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้ 1
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้ 2
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้ 3
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้ 4
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้ 5

10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้

ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะ


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 20,020 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมถึงควรทำประกันชีวิต

หลายคนอาจคิดว่าประกันชีวิตทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย อีกทั้งความคุ้มครองในกรมธรรม์ยังเป็นเรื่องของอนาคต แต่หากเราเลือกซื้อกรมธรรม์ที่เหมาะสมกับตนเอง เราก็จะได้หลักประกันที่ช่วยรองรับความเสี่ยงในชีวิตเพิ่มขึ้น เพราะผลประโยชน์จากกรมธรรม์สามารถใช้เป็นเงินในยามฉุกเฉิน เป็นเงินทุนเพื่อธุรกิจ รวมถึงใช้เป็นเงินค่ารักษาพยาบาลได้ และประกันชีวิตเกือบทุกแผนยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้ เราสามารถส่งต่อเป็นมรดกให้แก่ครอบครัวได้ ซึ่งบางแผนอาจได้รับการยกเว้นภาษีมรดกค่ะ อีกทั้งเบี้ยประกันของบางแผนยังใช้สำหรับการออมเงินได้ บางแผนยังสามารถนำเงินไปลงทุนเพื่อให้ได้ปันผลคืนมาอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถใช้กรรมธรรม์เป็นเอกสารประกอบการกู้สินเชื่อหรือทำธุรกรรมทางการเงินได้อีกด้วย ดังนั้น การทำประกันชีวิตจึงมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนการเงินระยะยาว หรือผู้ที่ต้องการจัดสรรระบบการเงินของตนเองให้น่าเชื่อถือค่ะ 

วิธีการเลือกประกันชีวิต

ตอนนี้หลายคนคงเริ่มสนใจที่จะซื้อประกันชีวิตแล้วใช่ไหมคะ เพราะประกันประเภทนี้ไม่ใช่เรื่องสิ้นเปลืองอย่างที่คิด แถมยังใช้เป็นหลักประกันทางการเงินที่มั่นคงให้กับเราได้อีกด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครกรมธรรม์นั้น เราควรรู้จักวิธีการเลือกประกันชีวิตเสียก่อน เพื่อความเหมาะสมและผลประโยชน์สูงสุดของเราค่ะ

เลือกรูปแบบของประกันชีวิตให้ตรงกับความต้องการ

ประกันชีวิตถือเป็นการบริหารจัดการเงินอย่างหนึ่ง อีกทั้งประกันบางแผนอาจกลายเป็นค่าใช้จ่ายระยะยาวในอนาคตได้ ดังนั้น ผู้ซื้อจึงควรทำความเข้าใจเงื่อนไขและตรวจสอบรายละเอียดให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจสมัครกรมธรรม์ค่ะ สำหรับประกันชีวิตโดยทั่วไปจะมีรูปแบบใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เป็นการจ่ายเบี้ยประกันระยะยาว เช่น 10 15 และ 20 ปี แต่จะได้รับความคุ้มครองตลอดชีพ หรือบางกรมธรรม์อาจเขียนว่าคุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี จุดเด่นของประกันชีวิตประเภทนี้ คือ การได้รับเงินก้อนกลับคืนมา ทั้งกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิตหรือมีชีวิตอยู่จนครบสัญญา บริษัทประกันจะจ่ายทุนประกันให้ตามเงื่อนไขที่กำหนด ประกันชีวิตแบบตลอดชีพจึงนิยมใช้ในการมอบให้ลูกหลานเป็นมรดกนั่นเองค่ะ 


ทั้งนี้ ยังมีประกันชีวิตตลอดชีพบางแผนที่คุ้มครองจนถึงอายุ 85 ปี หากผู้เอาประกันมีชีวิตอยู่จนครบสัญญาก็จะได้รับเงินคืนเร็วขึ้น ดังนั้น หากเป็นกรณีนี้เงินที่ได้รับกลับมาก็สามารถนำมาใช้เป็นเงินทุนเพื่อต่อยอดในอนาคต หรือเป็นค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยได้ค่ะ

ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา

ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลาเหมาะกับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงค่ะ เนื่องจากเป็นประกันที่จ่ายเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียว อาจเป็นการจ่ายเบี้ยประกันรายปีแล้วจะได้รับความคุ้มครองตามระยะเวลาที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เช่น ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลาที่มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี วงเงิน 1,000,000 บาท ซึ่งหากผู้เอาประกันเสียชีวิตภายในระยะเวลา 1 ปีที่ประกันคุ้มครอง บริษัทจะจ่ายค่าสินไหมให้ 1,000,000 บาทตามเงื่อนไข แต่ถ้าผู้เอาประกันมีชีวิตอยู่จนครบสัญญา ก็จะไม่ได้รับเงินเอาประกันและเบี้ยประกันใด ๆ กลับคืนมาทั้งสิ้นค่ะ


เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลาก็เหมือนการจ่ายเงินแบบทิ้งเปล่า รวมถึงทำให้ผู้ซื้อขาดทุนใช่ไหมคะ แต่ด้วยความที่ประกันรูปแบบนี้มีราคาไม่แพงแต่ได้รับความคุ้มครองในวงเงินสูง ดังนั้น หากคุณคิดว่าไลฟ์สไตล์เข้ากับเงื่อนไขดังกล่าว การทำประกันรูปแบบนี้ก็ถือว่าเหมาะสมค่ะ 

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ถือเป็นแผนประกันที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากผู้เอาประกันมีโอกาสจะได้รับเงินคืนมากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป แถมบางแผนยังมีการให้เงินปันผลอีกด้วย คุณจึงสามารถใช้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับวางแผนการเงินได้ค่ะ โดยประกันประเภทนี้จะมีเงื่อนไขให้ชำระค่าเบี้ยประกันเป็นระยะเวลายาวนาน เช่น 10 15 และ 20 ปี ซึ่งเบี้ยประกันจะค่อนข้างแพงแต่เงินจำนวนนั้นจะกลายเป็นเงินออมของเราและยังมีโอกาสเพิ่มพูนได้อีกด้วย


กรณีที่อยู่จนครบสัญญา ผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนตามเงื่อนไข แต่ระหว่างระยะเวลาคุ้มครองอาจมีการคืนเงินให้บางส่วนแล้ว หรืออาจมีเงินปันผลประจำปีให้แล้วแต่ข้อกำหนดที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ผู้ซื้อควรตรวจสอบรายละเอียดให้ดี พร้อมกับเปรียบเทียบกรมธรรม์จากหลาย ๆ บริษัทก่อนนะคะ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของเราและยังเป็นการป้องกันมิจฉาชีพด้วยค่ะ

ประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำหรือแบบบำนาญ

ประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำหรือแบบบำนาญ เป็นทางออกสำหรับผู้ที่ไม่มีเงินเก็บหรือไม่มีเงินบำนาญหลังเกษียณ เนื่องจากประกันรูปแบบนี้จะให้เงินบำนาญแก่ผู้เอาประกันหลังเกษียณอายุงาน หรือหลังจากอายุ 55 - 60 ปีเป็นต้นไป โดยบริษัทประกันจะจ่ายเงินบำนาญให้จนครบกำหนดสัญญา หรือจนกว่าจะเสียชีวิตขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ที่ซื้อไว้ค่ะ


ทั้งนี้ การจ่ายเบี้ยประกันนั้นอาจเป็นระยะสั้นประมาณ 5 ปี หรือจ่ายเบี้ยระยะยาว เช่น 10 หรือ 20 ปี หรือจนกว่าจะเกษียณก็ได้แล้วแต่เงื่อนไขของประกันชีวิตที่ซื้อไว้ ซึ่งช่วงเวลาก่อนเกษียณนั้น ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองชีวิตด้วยค่ะ สำหรับการเลือกซื้อประกันชีวิตประเภทนี้ เราขอแนะนำให้สมัครตั้งแต่อายุยังน้อยจะคุ้มค่ากว่าค่ะ เพราะแผนประกันส่วนใหญ่จะมีการเพิ่มวงเงินคุ้มครองตามระยะเวลาที่ต่ออายุกรมธรรม์ หากเราถือครองกรมธรรม์ไว้นานก็มีโอกาสได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

พิจารณาความคุ้มครองและผลตอบแทนที่ได้รับจากประกันชีวิต

ปัญหาอีกข้อที่หลายคนอาจประสบพบเจอเมื่อตัดสินใจจะซื้อประกันชีวิตก็คือ "ความคุ้มค่า" ซึ่งเราสามารถพิจารณาได้จากหลายปัจจัยค่ะ แต่ปัจจัยที่เป็นรูปธรรมและเข้าใจง่ายที่สุด คือ การพิจารณาความคุ้มครองและผลตอบแทนที่ได้รับค่ะ โดยเมื่อนำไปคำนวณกับเบี้ยประกันที่จ่ายไปก็จะได้เป็นอัตราผลตอบแทนหรือ IRR (Internal Rate Of Return) หากคำนวณแล้วอัตราส่วน IRR สูง หรือมีค่าเป็นบวก ก็หมายความว่าประกันชีวิตแผนนั้นให้ผลตอบแทนที่ดีและคุ้มค่าค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก่อนคำนวณความคุ้มค่า เราสามารถเปรียบเทียบกรมธรรม์เบื้องต้นก่อนได้ค่ะ โดยเข้าไปในเว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัย หรือศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองและเปรียบเทียบแผนประกันจากหลายบริษัท การเปรียบเทียบนี้จะทำให้เราเห็นจุดเด่นและจุดด้อยของกรมธรรม์ชัดขึ้น รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดอีกด้วยค่ะ

สำรวจความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันชีวิตของตนเอง

ความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อประกันชีวิตค่ะ เพราะเบี้ยประกันชีวิตส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายระยะยาวและเป็นเงินจำนวนมาก โดยทั่วไปแล้วทางบริษัทประกันจะกำหนดเงื่อนไขให้ชำระเงินก้อนแบบรายปี แต่อาจมีบางแผนที่สามารถชำระเป็นงวด ๆ แบบรายเดือน ราย 3 เดือน หรือราย 6 เดือน ทั้งนี้ หากเลือกชำระเป็นงวดอาจมีค่าดอกเบี้ยเพิ่มเติมได้ค่ะ 


ดังนั้น ผู้ที่ต้องการจะซื้อประกันชีวิตจึงควรตรวจสอบสถานะและสภาพคล่องทางการเงินของตนเองให้ดี รวมถึงต้องมีรายได้แน่นอนที่เพียงพอต่อการชำระเบี้ยประกัน เพราะหากขาดชำระ ผู้เอาประกันอาจจะต้องเสียผลประโยชน์บางอย่างไป หรือกรมธรรม์นั้นอาจถูกยกเลิกได้ค่ะ 

10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้

หลังจากทราบวิธีการเลือกประกันชีวิตไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า มีประกันชีวิตกรมธรรม์ใดบ้างที่คุ้มค่าทั้งในเรื่องของผลประโยชน์และเบี้ยประกัน รวมถึงให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณและคนที่คุณรักบ้าง

10

CHUBBประกันชีวิตตลอดชีพ เอ็กซ์ตร้า

รูปแบบแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน10 หรือ 15 ปี
อายุรับประกัน31 วัน - 50 ปี สำหรับ10 ปี/ 11 ปี - 45 ปี สำหรับ 15 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ100,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
9

Prudentialแผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรู สมาร์ท 16/12

รูปแบบแบบสะสมทรัพย์
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน12 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน - 65 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ50,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี, ราย 6 เดือน หรือรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้
8

FWDประกันชีวิต มั่นใจชัวร์

รูปแบบแบบชั่วระยะเวลา
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน5 ปี 10 ปี หรือ 15 ปี
อายุรับประกันอายุ 20 - 60 ปี สำหรับ 5 ปี, อายุ 20 - 55 ปี สำหรับ 10 ปี และอายุ 20-50 ปี สำหรับ 15 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ300,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้✓ (เฉพาะแผนประกันแบบ 10 ปี และ 15 ปี)
7

Ocean Lifeประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำ ไทยสมุทรบำนาญ 85/55 , 85/60

รูปแบบแบบเงินได้ประจำหรือแบบบำนาญ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน55 ปี และ60 ปี
อายุรับประกัน25 – 50 ปี สำหรับแบบ 85/55 และ 25 – 55 ปี สำหรับแบบ 85/60
เงินเอาประกันขั้นต่ำ100,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปีหรือรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้
6

กรุงเทพประกันชีวิตประกันชีวิต ห่วงรัก พรีเมียร์ (มีเงินปันผล)

รูปแบบแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน5, 10, 15 และ 20 ปี
อายุรับประกันแรกเกิด - 70 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ100,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้
5

Allianz Ayudhyaประกันชีวิตอยุธยาชีวิตมั่นคง A85/X

รูปแบบแบบสะสมทรัพย์
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน10, 15, 20 หรือ 25 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน 1 วัน – 65 ปี สำหรับ 10, 15 หรือ 20 ปี/ 1 เดือน 1 วัน – 60 ปี สำหรับ 25 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ50,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้
4
รูปแบบแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน60 ปี และ 99 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน – 50 ปี สำหรับแผน LIFE LEGACY 60 และ 1 เดือน – 70 ปี สำหรับแผน LIFE LEGACY 99
เงินเอาประกันขั้นต่ำไม่ระบุ
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
3
รูปแบบแบบสะสมทรัพย์
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน - 55 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำไม่ระบุ
การชำระเบี้ยประกันรายเดือน
ลดหย่อนภาษีได้
2

เมืองไทยประกันชีวิตโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์

รูปแบบแบบเงินได้ประจำ/บำนาญ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน5 ปี
อายุรับประกัน20 - 55 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ50,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้
1

AIAเอไอเอ ซีไอ ซูเปอร์แคร์ 20/99 (ไม่มีเงินปันผล)

รูปแบบแบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน - 65 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ200,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปี
ลดหย่อนภาษีได้

ตารางเปรียบเทียบประกันชีวิต

รูปสินค้า
1
AIA เอไอเอ ซีไอ ซูเปอร์แคร์ 20/99 (ไม่มีเงินปันผล) 1

AIA

2
เมืองไทยประกันชีวิต โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ 1

เมืองไทยประกันชีวิต

3
ไทยประกันชีวิต ทุนทวี พลัส 20/20 1

ไทยประกันชีวิต

4
Krungthai-AXA Life ประกันตลอดชีพ Life Legacy 1

Krungthai-AXA Life

5
Allianz Ayudhya ประกันชีวิตอยุธยาชีวิตมั่นคง A85/X 1

Allianz Ayudhya

6
กรุงเทพประกันชีวิต ประกันชีวิต ห่วงรัก พรีเมียร์ (มีเงินปันผล) 1

กรุงเทพประกันชีวิต

7
Ocean Life ประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำ ไทยสมุทรบำนาญ 85/55 , 85/60 1

Ocean Life

8
FWD ประกันชีวิต มั่นใจชัวร์ 1

FWD

9
Prudential แผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรู สมาร์ท 16/12 1

Prudential

10
CHUBB ประกันชีวิตตลอดชีพ เอ็กซ์ตร้า 1

CHUBB

ชื่อสินค้า

เอไอเอ ซีไอ ซูเปอร์แคร์ 20/99 (ไม่มีเงินปันผล)

โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์

ทุนทวี พลัส 20/20

ประกันตลอดชีพ Life Legacy

ประกันชีวิตอยุธยาชีวิตมั่นคง A85/X

ประกันชีวิต ห่วงรัก พรีเมียร์ (มีเงินปันผล)

ประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำ ไทยสมุทรบำนาญ 85/55 , 85/60

ประกันชีวิต มั่นใจชัวร์

แผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรู สมาร์ท 16/12

ประกันชีวิตตลอดชีพ เอ็กซ์ตร้า

คุณสมบัติ

ประกันชีวิตที่คุ้มครองโรคร้าย รองรับความเสี่ยงเรื่องสุขภาพ

เกษียณแล้วยังมีรายได้ เพื่อแผนชีวิตที่ยั่งยืนในอนาคต

แผนออมเงินระยะยาว พร้อมรับเงินชดเชยจากการรักษาพยาบาล

จัดสรรมรดกด้วยประกันชีวิตตลอดชีพ ได้รับการยกเว้นภาษีมรดก

เลือกระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันได้ คุ้มครองชีวิตพร้อมออมเงิน

คุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี มีโอกาสรับเงินปันผลจากการลงทุน

เตรียมพร้อมสำหรับชีวิตหลังเกษียณ รับบำนาญคืนจนถึงอายุ 85 ปี

จ่ายเบี้ยประกันต่อปีเพียงหลักพัน เพื่อเป็นหลักประกันให้กับชีวิต

ประกันสำหรับออมเงินระยะสั้น ได้เงินคืนตลอดสัญญาถึง 300%

คุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี พร้อมคืนเบี้ยประกันทุกปีจนครบสัญญา

รูปแบบแบบตลอดชีพแบบเงินได้ประจำ/บำนาญแบบสะสมทรัพย์แบบตลอดชีพแบบสะสมทรัพย์แบบตลอดชีพแบบเงินได้ประจำหรือแบบบำนาญแบบชั่วระยะเวลาแบบสะสมทรัพย์แบบตลอดชีพ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน20 ปี5 ปี20 ปี60 ปี และ 99 ปี10, 15, 20 หรือ 25 ปี5, 10, 15 และ 20 ปี55 ปี และ60 ปี5 ปี 10 ปี หรือ 15 ปี12 ปี10 หรือ 15 ปี
อายุรับประกัน1 เดือน - 65 ปี20 - 55 ปี1 เดือน - 55 ปี1 เดือน – 50 ปี สำหรับแผน LIFE LEGACY 60 และ 1 เดือน – 70 ปี สำหรับแผน LIFE LEGACY 991 เดือน 1 วัน – 65 ปี สำหรับ 10, 15 หรือ 20 ปี/ 1 เดือน 1 วัน – 60 ปี สำหรับ 25 ปีแรกเกิด - 70 ปี25 – 50 ปี สำหรับแบบ 85/55 และ 25 – 55 ปี สำหรับแบบ 85/60อายุ 20 - 60 ปี สำหรับ 5 ปี, อายุ 20 - 55 ปี สำหรับ 10 ปี และอายุ 20-50 ปี สำหรับ 15 ปี1 เดือน - 65 ปี31 วัน - 50 ปี สำหรับ10 ปี/ 11 ปี - 45 ปี สำหรับ 15 ปี
เงินเอาประกันขั้นต่ำ200,000 บาท50,000 บาทไม่ระบุไม่ระบุ50,000 บาท100,000 บาท100,000 บาท300,000 บาท50,000 บาท100,000 บาท
การชำระเบี้ยประกันรายปีรายปีรายเดือนรายปีรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือนรายปี, ราย 6 เดือน, ราย 3 เดือน หรือรายเดือนรายปีหรือรายเดือนรายปีรายปี, ราย 6 เดือน หรือรายเดือนรายปี
ลดหย่อนภาษีได้✓ (เฉพาะแผนประกันแบบ 10 ปี และ 15 ปี)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจ พร้อมกับวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะช่วยทำให้ทุกคนรู้จักและเข้าใจรูปแบบของประกันชีวิตมากขึ้นนะคะ อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อประกันชีวิตทุกครั้ง เราควรศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดต่าง ๆ ในกรมธรรม์อย่างถี่ถ้วนเสียก่อน และหากมีข้อสงสัยหรือจุดผิดสังเกต ต้องรีบแจ้งให้ทางบริษัทประกันรับทราบทันที เพื่อผลประโยชน์ของตัวเราเองและคนที่เรารักค่ะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณระวังมิจฉาชีพต่าง ๆ ที่มาในรูปแบบบริษัทประกันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางโทรศัพท์และทางเว็บไซต์ เนื่องจากเป็นช่องทางที่ระบุตัวตนได้ยาก แต่สามารถเข้าถึงทุกคนได้ง่ายมาก ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดก็คือ เลือกซื้อประกันชีวิตกับบริษัทที่มีชื่อเสียงหรือบริษัทที่มั่นคงเท่านั้น เพราะบริษัทเหล่านั้นเชื่อถือได้และมีระบบการทำงานแบบมืออาชีพ ทั้งยังทำให้เรามั่นใจได้ด้วยว่า หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอะไรขึ้น บริษัทจะสามารถดูแลและรับผิดชอบเราได้นั่นเองค่ะ รับรองว่าอุ่นใจและช่วยให้การลงทุนไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  28,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  10,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
  4,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  6,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  ถ้าตัวเราหรือเสาหลักของครอบครัวเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปถึงโรคยอดฮิตอย่างโรคมะเร็ง และเป็นที่ทราบกันดีว่าโรคร้ายแรงเหล่านี้อาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง ซึ่งค่ารักษาพยาบาลกรณีโรคร้ายแรงนั้นมีราคาสูงมาก หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่า ต้องการความคุ้มครองทุกระยะของโรคร้ายหรือต้องการเพียงระยะรุนแรงเท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีประกันโรคร้ายแรงแผนไหนตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง !
  ประกัน
  3,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในขณะที่อยู่ต่างประเทศ หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีแต่จะเพิ่มความไม่สบายใจให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย การเลือกประกันการเดินทางที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทางและรีวิว 10 อันดับ ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
  387 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่