• 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น 1
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น 2
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น 3
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น 4
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น 5

10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น

กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
 • 2,933 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกระสอบทราย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกระสอบทราย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกกระสอบทราย

หากเราลองไปเดินตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอุปกรณ์กีฬาก็มักจะพบกับกระสอบทรายอยู่เสมอ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นต้องดูจากอะไร และมีปัจจัยอะไรบ้างที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อเพื่อให้เกิดประโยชน์และความคุ้มค่าสูงสุด จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของกระสอบทราย

กระสอบทรายมีมากมายหลายประเภท โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 3 ประเภทหลักที่เราพบเห็นได้บ่อย นั่นคือ กระสอบทรายแขวน กระสอบทรายตั้งพื้น และกระสอบทรายสำหรับเด็กค่ะ

กระสอบทรายแขวน

กระสอบทรายแขวน

กระสอบทรายแขวนได้รับความนิยมสูงเพราะมีราคาถูก สามารถเลือกประเภทของวัสดุ ขนาด และไส้ที่บรรจุข้างในได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย มีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ซับซ้อน รวมถึงจำนวนอุปกรณ์หรือส่วนประกอบในการติดตั้งน้อย แต่ก็มีการติดตั้งที่ยุ่งยากกว่าแบบอื่น เพราะต้องกำหนดความสูงของเพดาน ความกว้างของพื้นที่ และอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุภายในกรณีที่ไม่มีไส้บรรจุมาให้ อีกทั้งมีโอกาสยุบตัวเร็วเนื่องจากน้ำหนักและแรงโน้มถ่วง อย่างไรก็ตาม กระสอบทรายประเภทนี้เหมาะกับผู้ออกกำลังกายทุกระดับ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ออกกำลังกายระดับกลางถึงมืออาชีพค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

กระสอบทรายแบบแขวนเป็นกระสอบทรายที่ได้รับความนิยมมากทั้งในค่ายมวยและฟิตเนส เนื่องจากสามารถใช้งานและติดตั้งในค่ายมวยและฟิตเนสได้สะดวก แต่กระสอบทรายประเภทนี้มีข้อจำกัดในการติดตั้ง เพราะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้ง โดยควรมีพื้นที่ว่างในรัศมีประมาณ 3 เมตรและจำเป็นต้องมีคานที่มีความแข็งแรงเพื่อใช้ยึดและแขวนกระสอบทรายครับ

กระสอบทรายตั้งพื้น

กระสอบทรายตั้งพื้น

ปัจจุบันกระสอบทรายตั้งพื้นเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะมีโครงสร้างและวัสดุที่ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นอย่างดี อีกทั้งใช้พื้นที่น้อยกว่าแบบแขวน สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงความสูงของเพดานหรือน้ำหนักที่ต้องรองรับ จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่ในอาศัยในตึกหรืออาคารอย่างหอพัก คอนโดมิเนียม แถมยังประหยัดเวลาและไม่ต้องจัดหาอุปกรณ์เสริมหรือหาไส้บรรจุภายใน รวมถึงสามารถจัดเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

กระสอบทรายแบบตั้งพื้นถือเป็นกระสอบทรายที่เหมาะกับผู้ฝึกใหม่หรือเริ่มต่อยมวย ติดตั้งง่าย ใช้พื้นที่น้อย เคลื่อนย้ายสะดวก และที่สำคัญ ยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยกับผู้ใช้ ลดการเกิดอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บ เพราะกระสอบทรายประเภทนี้มักบุฟองน้ำหนาภายใน ทำให้ลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีครับ

กระสอบทรายสำหรับเด็ก

กระสอบทรายสำหรับเด็ก

กระสอบทรายสำหรับเด็กมีทั้งแบบแขวนและแบบตั้งพื้น โดยกระสอบทรายแขวนจะเหมาะกับเด็กโต มีขนาดประมาณ 20 x 70 ซม. และมีเนื้อผ้าที่บางกว่าเล็กน้อย อีกทั้งความสูงในการติดตั้งกระสอบทรายจะต่ำกว่าปกติ เพื่อให้เด็กสามารถฝึกซ้อมได้อย่างสะดวก อย่างไรก็ตาม ขนาดของกระสอบทรายและระยะห่างของตัวกระสอบทรายและพื้นนั้นขึ้นอยู่กับความสูงและขนาดตัวของเด็กด้วย จึงควรตรวจสอบเรื่องความสมดุลก่อนการติดตั้ง


หากเป็นแบบตั้งพื้น ควรเลือกกระสอบทรายและฐานที่มีขนาดกะทัดรัด ความกว้างของกระสอบทรายไม่หนาจนเกินไป หรือสามารถใช้กระสอบทรายสูบลมแบบตั้งพื้นทดแทนได้ในกรณีที่เป็นเด็กเล็ก ซึ่งมีความปลอดภัยกว่าและเด็ก ๆ สามารถปล่อยหมัดฮุกหรือเตะได้อย่างเต็มที่

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

กระสอบทรายสำหรับเด็กโดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นกระสอบทรายแบบตั้งพื้น เพราะมีขนาดเบาและวัสดุที่ยัดใส่เข้าไปมักเป็นวัสดุที่มีความเบา เด็กต่อยได้ง่าย เช่น เศษผ้า ฟองน้ำ และขี้เลื่อย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยสำหรับเด็กได้อีกทางหนึ่ง เมื่อต่อยแล้วไม่รู้สึกเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุครับ

เลือกจากวัสดุของกระสอบทราย

เลือกจากวัสดุของกระสอบทราย

วัสดุของกระสอบทรายนั้นมีหลายประเภท โดยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือหนังเทียม เช่น PU หรือโพลียูรีเทนที่มีลักษณะและให้สัมผัสที่คล้ายกับหนังแท้ เป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ทำกระเป๋า เนื้อนิ่มแต่มีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่ายและมีราคาถูก นอกจากนี้ ยังมีหนังแท้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ดูดซับแรงกระแทกได้ดี ไม่ขาดหรือเป็นรอยง่าย แต่ราคามักจะสูงขึ้นตามไปด้วย โดยหนังแท้มักจะถูกนำไปใช้เป็นกระสอบทรายแบบแขวนมากกว่าแบบตั้งพื้น นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีหนังเทียมผสมเส้นใยพิเศษ ซึ่งจะช่วยเสริมให้มีความเหนียว แข็งแรงมากขึ้น รวมไปถึง PVC ที่ใช้ทำกระสอบทรายแบบสูบลมตั้งพื้นอีกด้วย

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกกระสอบทราบโดยพิจารณาจากวัสดุที่นำมาตัดเย็บเป็นกระสอบทราย และวัสดุด้านใน ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาตัดเย็บทำเป็นกระสอบทราย ส่วนใหญ่คือ ผ้าใบ, หนัง PU และหนังแท้

จุดสังเกตของกระสอบทรายที่ดีและมีคุณภาพ คือ ลักษณะของการตัดเย็บที่มีความประณีต และวัสดุที่ใช้ยัดในกระสอบทราย ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็น ขี้เลื่อย เศษผ้า ทราย เป็นต้น โดยจะมีการยัดใส่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่ข้อมือขณะซ้อมชกครับ

เลือกกระสอบทรายให้เหมาะกับพื้นที่หรือสถานที่ติดตั้ง

เลือกกระสอบทรายให้เหมาะกับพื้นที่หรือสถานที่ติดตั้ง

สถานที่เราติดตั้งกระสอบทรายควรเป็นพื้นที่ที่มีการระบายอากาศได้ดี มีความชื้นต่ำ เพราะความชื้นคือสาเหตุหลักที่ทำให้กระสอบทรายเกิดเชื้อราและเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ หากต้องการวางไว้ในพื้นที่กลางแจ้ง ควรตรวจสอบด้วยว่ามีหลังคาหรือสิ่งกำบังหรือไม่ อีกทั้งควรเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่มีสิ่งกีดขวางในรัศมี 1 - 2 เมตรจากตัวกระสอบทราย เพื่อให้ฝึกซ้อมได้อย่างปลอดภัย


ในกรณีที่เป็นกระสอบทรายแขวน ควรมีความสูงของเพดานอยู่ที่ 3 เมตรขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความยาวของกระสอบทรายด้วย อีกทั้งเพดานหรืออุปกรณ์ที่ใช้แขวนต้องมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มากเพื่อความมั่นคง สำหรับกระสอบทรายตั้งพื้น ควรเลือกพื้นที่เรียบ มีความชันน้อย ไม่ลาดเอียง เพราะอาจทำให้เลื่อนหลุดได้ง่าย โดยส่วนใหญ่แล้วหากมีพื้นที่แคบอย่างในห้อง หอพัก หรือคอนโดมิเนียม ควรเลือกซื้อแบบตั้งพื้นมากกว่า เพราะติดตั้งง่ายและประหยัดพื้นที่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

หลักเกณฑ์ในการพิจารณาพื้นที่หรือสถานที่ติดตั้งกระสอบทราย คือ

1. หากเลือกกระสอบทรายแบบแขวน ควรตรวจเช็กความสูงของคานให้ห่างจากพื้นประมาณ 3 เมตร และตัวคานที่ใช้แขวนต้องมีความแข็งแรงมากพอที่จะรองรับน้ำหนักของกระสอบทรายที่มีน้ำหนักมากจากขี้เลื่อยและทรายละเอียด
2. หากเลือกกระสอบทรายแบบตั้งพื้น ควรมีพื้นที่ว่างในรัศมีประมาณ 2 เมตร เพื่อรองรับการใช้งานและการติดตั้ง

ตรวจสอบอุปกรณ์ของกระสอบทราย

ตรวจสอบอุปกรณ์ของกระสอบทราย

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อคือ อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับกระสอบทราย นั่นเองค่ะ เราควรตรวจสอบว่ากระสอบทรายที่เราเลือกซื้อนั้นมีอุปกรณ์ติดตั้งมาด้วยหรือไม่ และอุปกรณ์เหล่านั้นอยู่ในสภาพปกติสมบูรณ์พร้อมใช้งานหรือไม่ โดยต้องไม่มีความเสียหายใด ๆ รวมไปถึงจำนวนและชนิดของอุปกรณ์ต้องตรงกับคู่มือวิธีการใช้ เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้ง


นอกจากนี้ หากเป็นกระสอบทรายแขวน ควรตรวจสอบด้วยว่ามีการบรรจุไส้ด้านในมาด้วยหรือไม่ ในกรณีที่ไม่มีให้ เราอาจใช้วัสดุอย่างเศษผ้า ขี้เลื่อย เพื่อให้ติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็ว หากมีการบรรจุมาเรียบร้อยแล้ว ก็ควรทำความเข้าใจว่าด้านในเป็นวัสดุอะไร เพื่อให้ใช้งานและดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรตรวจสอบฝีมือการตัดเย็บกระสอบทรายว่ามีความประณีตและละเอียดมากแค่ไหน ตรวจดูว่าเส้นด้ายมีความแข็งแรง ตะเข็บมีการตัดเย็บที่แน่นหนามากน้อยเพียงใด รวมไปถึงตรวจสอบความเสียหาย ทั้งรู รอยขาด และโซ่ที่ใช้แขวนกระสอบทรายด้วย

อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันอย่างโซ่ ควรมีความแข็งแรงมั่นคงมากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ และวัสดุที่ใช้ยัดเข้าไปในกระสอบทราย ควรมีอัตราส่วนที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดการเจ็บขนาดซ้อมชก ต่อย หรือเตะ นอกจากนี้ เราควรจุดศูนย์ถ่วงหรือการแกว่งของกระสอบทรายร่วมด้วยครับ

10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น

ก่อนที่เราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระสอบทราย เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ กระสอบทราย ที่เราอยากจะมาแนะนำในวันนี้ จะมีตัวไหนที่ถูกใจคุณบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุPVC
ขนาดกระสอบทราย60 x 155 ซม.
บรรจุไส้X
9
ประเภทกระสอบทรายแขวน
วัสดุหนัง PU
ขนาดกระสอบทราย32 x 90 ซม.
บรรจุไส้X
8
ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุหนัง PU
ขนาดกระสอบทราย50 x 120 ซม.
บรรจุไส้
7
ประเภทกระสอบทรายแขวน
วัสดุหนัง PU
ขนาดกระสอบทราย80 ซม.
บรรจุไส้X
6

VIVAกระสอบทราย รุ่น BX AIR PUMP

2,690 บาท 〜

ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุผ้าใบ
ขนาดกระสอบทราย48 x 161 ซม.
บรรจุไส้X
5

XtiveProกระสอบทรายตั้งพื้น

3,990 บาท 〜

ประเภทแบบตั้งพื้น
วัสดุหนังแท้
ขนาดกระสอบทราย32 x 110 ซม.
บรรจุไส้
4

THE TOYกระสอบทราย ลายนกอินทรีพร้อมนวม

279 บาท 〜

ประเภทกระสอบทรายเด็ก
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดกระสอบทราย19 x 53 ซม.
บรรจุไส้
3

FBTกระสอบทราย รุ่น PB-10 44348

5,900 บาท 〜

ประเภทกระสอบทรายแขวน, กระสอบทรายสำหรับเด็ก
วัสดุหนังแท้
ขนาดกระสอบทราย28 x 70 ซม.
บรรจุไส้
2

DOBETTERSกระสอบทราย กระสอบทรายตั้งพื้น

3,900 บาท 〜

ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุหนัง PU
ขนาดกระสอบทราย60 x 175 ซม.
บรรจุไส้
1

FBTกระสอบทราย รุ่น BP-1 รหัส 44404

15,000 บาท 〜

ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุหนัง PU
ขนาดกระสอบทราย40 x 140 ซม.
บรรจุไส้

ตารางเปรียบเทียบกระสอบทราย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • FBT - กระสอบทราย รุ่น BP-1 รหัส 44404
 • DOBETTERS - กระสอบทราย กระสอบทรายตั้งพื้น
 • FBT - กระสอบทราย รุ่น PB-10 44348
 • THE TOY - กระสอบทราย ลายนกอินทรีพร้อมนวม
 • XtivePro - กระสอบทรายตั้งพื้น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
FBT กระสอบทราย รุ่น BP-1 รหัส 44404 1

FBT

2
DOBETTERS กระสอบทราย กระสอบทรายตั้งพื้น 1

DOBETTERS

3
FBT กระสอบทราย รุ่น PB-10 44348 1

FBT

4
THE TOY กระสอบทราย ลายนกอินทรีพร้อมนวม 1

THE TOY

5
XtivePro กระสอบทรายตั้งพื้น 1

XtivePro

6
VIVA กระสอบทราย รุ่น BX AIR PUMP 1

VIVA

7
LANCAMP กระสอบทราย รุ่น JS76 1

LANCAMP

8
GINGPAI กระสอบทราย กระสอบทรายมวยสากล 1

GINGPAI

9
THAIBOXING กระสอบทราย กระสอบทรายหนังเทียม 1

THAIBOXING

10
No Brand กระสอบทราย กระสอบเป่าลม 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระสอบทราย รุ่น BP-1 รหัส 44404

กระสอบทราย กระสอบทรายตั้งพื้น

กระสอบทราย รุ่น PB-10 44348

กระสอบทราย ลายนกอินทรีพร้อมนวม

กระสอบทรายตั้งพื้น

กระสอบทราย รุ่น BX AIR PUMP

กระสอบทราย รุ่น JS76

กระสอบทราย กระสอบทรายมวยสากล

กระสอบทราย กระสอบทรายหนังเทียม

กระสอบทราย กระสอบเป่าลม

คุณสมบัติ

มาพร้อมกับเป้าตัวเลขสำหรับการฝึก เพิ่มความแม่นยำได้ดี

รูปแบบ Humanoid Design แกนกันกระแทก ไร้ซึ่งเสียงรบกวน

กระสอบทรายจากยี่ห้อดังของไทย ใช้วัสดุคุณภาพดี ไม่แตกง่าย

มาพร้อมนวม เหมาะสำหรับพัฒนากล้ามเนื้อแขนและมือของเด็ก

ให้ความเรียบแต่หรูด้วยสีดำสนิท วัสดุคุณภาพดีทั่วทั้งชิ้น ทนทาน

เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น ใช้ระบบสูบลม ทำความสะอาดได้ง่าย

สามารถหมุนได้ 360 องศา มาพร้อมระบบกันกระแทก ยืดหยุ่นสูง

โครงสร้างรองรับแรงกระแทกแน่น เก็บเสียง มั่นคง ทนทาน

กระสอบทรายเปล่าคุณภาพดี พร้อมหูแขวน 4 หู รับน้ำหนักดีเยี่ยม

รูปแบบเป่าลม ราคาย่อมเยา ติดตั้งง่ายไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก

ราคาเริ่มต้น15,000 บาท3,900 บาท5,900 บาท279 บาท3,990 บาท2,690 บาท2,495 บาท2,337 บาท1,110 บาท169 บาท
ประเภทกระสอบทรายตั้งพื้นกระสอบทรายตั้งพื้นกระสอบทรายแขวน, กระสอบทรายสำหรับเด็กกระสอบทรายเด็กแบบตั้งพื้นกระสอบทรายตั้งพื้นกระสอบทรายแขวนกระสอบทรายตั้งพื้นกระสอบทรายแขวนกระสอบทรายตั้งพื้น
วัสดุหนัง PUหนัง PUหนังแท้ไม่ระบุหนังแท้ผ้าใบหนัง PUหนัง PUหนัง PUPVC
ขนาดกระสอบทราย40 x 140 ซม.60 x 175 ซม.28 x 70 ซม.19 x 53 ซม.32 x 110 ซม.48 x 161 ซม.80 ซม.50 x 120 ซม.32 x 90 ซม.60 x 155 ซม.
บรรจุไส้XXXX
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษากระสอบทราย

การดูแลรักษากระสอบทราย

การดูแลกระสอบทรายคล้ายคลึงกับการดูแลอุปกรณ์กีฬาชนิดอื่น ๆ ที่ควรทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน โดยใช้ผ้าแห้ง หรือผ้าหมาดชุบน้ำผสมน้ำส้มสายชู หรือแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเช็ดกระสอบทรายให้แห้งทุกครั้งเพื่อป้องกันเชื้อรา หากเป็นหนังแท้ ควรใช้น้ำยาสำหรับหนังชนิดนั้นโดยเฉพาะ หรืออาจเป็นน้ำมันที่ช่วยให้หนังมีความชุ่มชื้นและมันเงาอยู่เสมอ


นอกจากการดูแลตัวกระสอบทรายแล้ว เราควรหมั่นตรวจเช็กสภาพของอุปกรณ์ทั้งฐานหรือที่แขวนทุกครั้งหลังใช้งานหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งว่าอยู่ในสภาพปกติดีหรือไม่ เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยรองรับตัวกระสอบทราย หากเราละเลยส่วนนี้ นอกจากจะทำให้กระสอบทรายเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติแล้วยังก่อให้เกิดอันตรายกับเราได้อีกด้วย

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การดูแลรักษากระสอบทรายให้ใช้งานได้นานและไม่ให้เกิดการชำรุดนั้นทำได้ง่าย ๆ โดยทุกครั้งหลังใช้งาน เราควรทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค หากเป็นกระสอบทรายแบบตั้งพื้นที่ทำมาจากวัสดุผ้าหรือหนังควรนำไปผึ่งแดดอ่อน ๆ ให้แห้งสนิทแล้วจึงเก็บเข้าที่ร่มครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระสอบทราย

มือใหม่หัดชกมวยหลายคนคงเคยมีคำถามเกี่ยวกับกระสอบทราย เช่น วัสดุด้านในที่ใช้ยัดกระสอบทรายเปล่า วันนี้เรามีคำตอบจากโค้ชหรือเทรนเนอร์มาไขข้อสงสัยของทุกคนกันค่ะ

กระสอบทรายเปล่า ข้างในควรใส่อะไร ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

กระสอบทรายแบบแขวน โดยส่วนใหญ่จะใส่เศษผ้า ขี้เลื่อยหยาบ และทรายแท้เพื่อถ่วงกระสอบทรายให้มีความหนาแน่นและไม่แกว่งมากจนเกินไป และเพื่อรองรับการต่อยและเตะของผู้ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

ส่วนกระสอบทรายแบบตั้งพื้นส่วนใหญ่จะเป็นแกนเหล็กแบบสปริงที่มีฟองน้ำและพลาสติด PE บุรับแรงกระแทกมาให้อยู่แล้วครับ

บทส่งท้าย

นอกจากการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว การรับประกันสินค้าหรือบริการหลังการขายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน บางยี่ห้อมีการรับประกันสินค้าตั้งแต่ 3 เดือนจนไปถึง 1 ปี หรือมีศูนย์บริการสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าคุ้มค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่เราจ่าย และมีความสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยในตัวสินค้า ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบหรือสอบถามกับร้านค้าก่อนเลือกซื้อเพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวเราเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  36,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ
  กีฬา
  27,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  20,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับนักฟุตบอลหรือผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมีเสื้อฟุตบอลตัวโปรดแล้วก็คงต้องการ "กางเกงฟุตบอล" หรือที่เรียกติดปากกันว่า "กางเกงบอล" มาสวมใส่คู่กันด้วย เพราะกางเกงฟุตบอลนั้นไม่ได้ใส่เพื่อเล่นฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังนำมาใส่เล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ หรือใส่ไปเที่ยวประหนึ่งว่าเป็นชุดลำลองที่ใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติได้ด้วย เนื่องจากเนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้น จึงเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกใส่กางเกงฟุตบอลตามทีมที่ตนเองเชียร์ จากดีไซน์ หรือจากราคาที่พึงพอใจ ทำให้แต่ละคนมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไปครับ คงจะดีกว่าถ้าคุณทราบถึงวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อที่จะได้พิจารณาเลือกซื้อ รวมไปถึงได้สวมใส่กางเกงฟุตบอลตามความต้องการของตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลด้วยข้อมูลที่เข้าใจง่ายและมีความละเอียด พร้อมกับแนะนำ กางเกงฟุตบอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ ! 
  กีฬา
  1,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  ในยุคที่คนหันมาสนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ คนจึงเริ่มต้นการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้าฟิตเนส หรือการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ตามความถนัด ซึ่งกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่น ๆ เลยก็คือ "กีฬาชกมวย" ไม่ว่าจะเป็นมวยสากลหรือมวยไทย ที่ไว้สำหรับการต่อย ชก เนื่องด้วยเป็นทั้งกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แต่การที่จะชกมวยได้ คุณจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์อย่าง "นวมชกมวย" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเอาใจใส่ในการเลือก เนื่องจากนวมชกมวยมีหลากหลายยี่ห้อและผลิตจากวัสดุหลายชนิด รวมไปถึงมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นโดยดูจากขนาดและน้ำหนักตัวที่อาจเป็นกิโลกรัมหรือออนซ์ แถมปัจจัยเหล่านี้ ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพในการชกมวยของเราอีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวมชกมวย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และแนะนำนวมชกมวยทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง MMA, Everlast, Twins, Fairtex, Reebok โดยทั้ง 10 รุ่นที่ว่านั้น เราการันตีด้วยความหลากหลายทางด้านวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น มีความคล่องตัวสูง และคุณภาพสมราคา บางรุ่นยังเหมาะกับผู้หญิงหรือเด็กที่มีตัวการ์ตูน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อนวมชกมวยที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละคนที่มีไม่เหมือนกันนั่นเองครับ 
  กีฬา
  5,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักกำลังดี จับถนัดมือ
  10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักกำลังดี จับถนัดมือ
  "การกระโดดเชือก" เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แถมไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะให้ยุ่งยากอีกด้วย ใช้เพียงแค่รองเท้าสำหรับออกกำลังกายและเชือกกระโดดที่เหมาะสมเท่านั้นเองค่ะ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสนใจการกระโดดเชือกนั้นอาจจะยังไม่ทราบว่า เชือกกระโดดแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกเชือกที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจทำให้ผู้ที่เริ่มต้นมีความรู้สึกว่าการกระโดดเชือกนั้นมีความยาก ไม่เอนจอยในการออกกำลังกายได้ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้อีกด้วย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเชือกกระโดด ที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเชือกกระโดด Adidas, Reebok, Jason, หรือแม้แต่เชือกกระโดดไฟฟ้าจาก Xiaomi รับรองเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะสามารถเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับตัวเองไปฝึกกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  กีฬา
  3,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  26,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้ก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการเลือกเครื่องใช้ออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  2,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  อุปกรณ์กระโดดที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีในตอนนี้ต้องยกให้แทรมโพลีนค่ะ แทรมโพลีนคือผ้าใบที่ขึงให้ตึงแล้วใช้สปริงยึดโยงเข้ากับโครงเหล็กแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ที่กระโดดบนผ้าใบแทรมโพลีนนั้นเด้งดึ๋งได้เหมือนติดสปริงที่เท้า แทรมโพลีนนั้นถูกนำมาเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเติมเต็มรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็ก ๆ และถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชั้นยอดที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่จำกัดนั่นเองแทรมโพลีนถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่หลากหลายและมีหลายดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนในแต่ละช่วงวัย หากคุณกำลังจมองหาแทรมโพลีนสำหรับใช้งานสักอันควรทราบถึงวิธีการเลือกแทรมโพลีนเบื้องต้นเสียก่อน และเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แทรมโพลีนยี่ห้อยอดนิยมที่มีคุณภาพดี โดยมีทั้งแทรมโพลีนของเด็ก แทรมโพลีนสำหรับออกกำลังกายและสำหรับผู้สูงอายุมาให้ชม จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  1,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  หากพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และให้ความตื่นเต้นท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญ ด้วยดีไซน์ของตัวสเก็ตบอร์ดที่สวยงามและหลากหลาย เราจึงสามารถนำเอามามิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งกีฬาและเทรนด์แฟชั่นไปในตัวเลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็คงอยากลองเล่นกีฬาชนิดนี้ดูสักครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ในวงการนี้แล้วก็อาจจะยังมีคนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสเก็ตบอร์ดนั้นมีหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับครุยเซอร์บอร์ด (Cruiser Skateboard) หนึ่งในประเภทสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น พร้อมวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ดยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อครุยเซอร์บอร์ดคู่ใจกันด้วยค่ะ !
  กีฬา
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  27,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  129,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  26,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  20,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  กีฬา
  5,064 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด