• 10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้ 1
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้ 2
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้ 3
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้ 4
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้ 5

10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้

เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ซึ่งแน่นอนว่าเด็กผู้หญิงเองก็ย่อมรักสวยรักงามเป็นธรรมดา เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยของคุณแม่ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ต้องเคยมีประสบการณ์ถูกลูกสาวตัวน้อยแอบเอาเครื่องสำอางมาเล่นแต่งหน้าอย่างแน่นอน ถ้าไม่นับเรื่องเครื่องสำอางตกแตกหรือหกเละเทอะ ความจริงแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยค่ะ แต่กลับเป็นการส่งเสริมจินตนาการของลูกด้วยซ้ำ เพราะการห้ามเด็กในวัยนี้อาจเป็นการปิดกั้นจินตนาการและลดความมั่นใจในตัวลูกได้ ดังนั้น การสนับสนุนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณแม่อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าของเด็กนั้นบอบบางเกินกว่าที่จะใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้ใหญ่ ดังนั้น ควรเลือกเครื่องสำอางที่ปลอดภัยและเหมาะกับสภาพผิวของเด็กจะดีที่สุด 


ในปัจจุบัน มีหลายแบรนด์เครื่องสำอางสำหรับเด็กหลายแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการคัดสรรมาให้คุณถึง 10 อันดับทั้ง LITTLE WACOAL, Puttisu, Fairiesta, Littal Lady อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะไปเลือกเครื่องสำอางให้ลูก ๆ มาใช้กันนั้น อยากให้คุณแม่ลองศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางสำหรับเด็กว่าควรเลือกอย่างไร และมีข้อควรระวังหรือส่วนผสมชนิดไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 21-06-2022
สารบัญ

เครื่องสำอางสำหรับเด็กมีความสำคัญอย่างไร

เครื่องสำอางสำหรับเด็กมีความสำคัญอย่างไร

ในมุมมองของผู้ใหญ่แล้วเครื่องสำอางดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับเด็กอย่างมาก ซึ่งในความเป็นจริงนั้นเครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับเด็ก ๆ อยู่เช่นกัน เพราะในช่วงวัยเด็กก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ต้องมีการแต่งหน้า โดยเฉพาะงานโรงเรียนหรืองานเทศกาลต่าง ๆ งานฮาโลวีน งานคริสมาสต์ เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้ปกครองหลายคนอาจเคยเจอกับการที่ลูกสาวมักจะแอบหยิบเครื่องสำอางของคุณแม่มาเล่น แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนมีสาเหตุมาจากพัฒนาการการเรียนรู้ตามช่วงวัย เป็นการเลียนแบบพฤติกรรมที่ผู้ปกครองทำบ่อย ๆ ซึ่งการแต่งหน้าเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เด็กผู้หญิงมักอยากจะทำตาม


และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ลูกสาวของคุณได้สนุกกับการเรียนรู้และใช้จินตนาการสร้างสรรค์ลุคได้อย่างเต็มที่ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องสำอางสำหรับผู้ใหญ่ ไม่ได้ปลอดภัยสำหรับเด็กเสมอไป ด้วยผิวที่บอบบางของเด็ก ประกอบกับเชื้อแบคทีเรียที่สะสมในเครื่องสำอางของผู้ใหญ่ อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น การเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ

ตารางเปรียบเทียบเครื่องสำอางสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LITTLE WACOAL - ชุดเครื่องสำอางเด็ก เซ็ตยูนิคอร์น
 • Puttisu - Butter Lip Crayon
 • Fairiesta - Brightening Baby Pressed Powder
 • Littal Lady - ลิปสติกออร์แกนิค สำหรับเด็ก
 • puttisu - Play Creamy Blusher

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LITTLE WACOAL ชุดเครื่องสำอางเด็ก เซ็ตยูนิคอร์น 1

LITTLE WACOAL

2
Puttisu Butter Lip Crayon 1

Puttisu

3
Fairiesta Brightening Baby Pressed Powder 1

Fairiesta

4
Littal Lady ลิปสติกออร์แกนิค สำหรับเด็ก 1

Littal Lady

5
puttisu Play Creamy Blusher 1

puttisu

6
Littal Lady  บลัชออนเด็กจากธรรมชาติ 1

Littal Lady

7
Fairiesta บลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher 1

Fairiesta

8
Puttisu Safe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++ 1

Puttisu

9
Fairiesta Baby Lipstick 1

Fairiesta

10
Littal Lady แป้งทาหน้าเด็ก ออร์แกนิค 1

Littal Lady

ชื่อสินค้า

ชุดเครื่องสำอางเด็ก เซ็ตยูนิคอร์น

Butter Lip Crayon

Brightening Baby Pressed Powder

ลิปสติกออร์แกนิค สำหรับเด็ก

Play Creamy Blusher

บลัชออนเด็กจากธรรมชาติ

บลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher

Safe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++

Baby Lipstick

แป้งทาหน้าเด็ก ออร์แกนิค

คุณสมบัติ

เซ็ตเครื่องสำอางสุดคุ้มที่รอบทุกอย่างเอาไว้ในพาเลตต์เดียว

ลิปเครยอนสีสดใสในรูปแบบของดินสอสี ใช้งานง่าย จับสบายมือเด็ก

แป้งอัดแข็งที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามิน

ปากชมพูระเรื่อด้วยลิปสติกสหวานสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ปากคล้ำ

ครีมบลัชสีสวย เกลี่ยง่าย ปลอดภัยไรสารอันตราย 100 %

ไอเทมเพิ่มความสดใส บลัชออนเนื้อครีมสีชัดและติดแน่นทนนาน

เติมสีสันให้แก่ใบหน้าด้วยบลัชออน 2 in 1 ทาได้ทั้งแก้มและตา

คุชชั่นที่พร้อมจะให้ความกระจ่างใสและปกป้องผิวจากมลภาวะ

ลิปสติกสุดจี๊ดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการบำรุงถึง 6 ประการ

ผิวสวยใสไกลสิว พร้อมให้การบำรุงและความชุ่มชื้นแบบเต็มขั้น

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท399 บาท450 บาท250 บาท385 บาท490 บาท320 บาท755 บาท390 บาท490 บาท
ประเภทเซ็ตเครื่องสำอางลิปสติกแป้งอัดแข็งลิปสติกบลัชออนบลัชออนบลัชออนคุชชั่นลิปสติกแป้งฝุ่น
ปริมาณ400 gไม่ระบุ11 gไม่ระบุไม่ระบุ10 g4.7 gไม่ระบุ3.9 g10 g
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่แพ้

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กอาจดูเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะผู้ปกครองต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะส่วนผสมหลัก แพ็กเกจ ไปจนถึงสารที่ควรหลีกเลี่ยง ดังนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ ในครั้งนี้เราได้ทำการคัดสรรเครื่องสำอางสำหรับเด็กจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและเชื่อใจได้ มาให้คุณถึง 10 อันดับ ให้คุณได้เลือกซื้ออย่างสบายใจเลยค่ะ

1
ประเภทเซ็ตเครื่องสำอาง
ปริมาณ400 g
2
ประเภทลิปสติก
ปริมาณไม่ระบุ
3
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ11 g
4
ประเภทลิปสติก
ปริมาณไม่ระบุ
5
ประเภทบลัชออน
ปริมาณไม่ระบุ
6
ประเภทบลัชออน
ปริมาณ10 g
7

Fairiestaบลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher

320 บาท 〜

ประเภทบลัชออน
ปริมาณ4.7 g
8

PuttisuSafe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++

755 บาท 〜

ประเภทคุชชั่น
ปริมาณไม่ระบุ
9
ประเภทลิปสติก
ปริมาณ3.9 g
10
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ10 g

วิธีการเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็ก

หลังจากที่ทราบความสำคัญของเครื่องสำอางสำหรับเด็ก รวมถึงผลิตภัณฑ์แนะนำ เรามาดูวิธีการเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะต้องคำนึงถึงปัจจัยและข้อควรระวังในด้านใดบ้าง

เน้นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

เน้นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กนั้นสิ่งที่ผู้ปกครองควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก คือ ส่วนผสมหลักในเครื่องสำอาง ควรพิจารณาว่าเครื่องสำอางชิ้นนั้น ๆ มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือไม่? เรามีวิธีการสังเกตง่าย ๆ มานำเสนอค่ะ เพียงแค่คุณหาคำศัพท์หรือสัญลักษณ์ที่ปรากฏอยู่บนแพ็กเกจที่เขียนว่า Organic, Eco-Friendly หรือ Natural เพียงแค่มี 1 ใน 3 คำนี้ ก็สามารถมั่นใจได้แล้วค่ะว่า เครื่องสำอางชิ้นนั้นปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ อย่างแน่นอน


แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยหรือไม่ และต้องการพิจารณาอย่างละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราขอแนะนำให้คุณหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเครื่องสำอางสำหรับเด็กนั้น ได้แก่ เชียร์บัตเตอร์ สีผึ้ง น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าวและสีผสมอาหาร ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้ทั้งการบำรุงและปกป้องผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง

เด็กมีผิวที่บอบบางมากกว่าผู้ใหญ่อย่างมาก ดังนั้นการใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้ใหญ่อาจเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองบริเวณผิวหนังได้ สำหรับส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) แม้ว่าส่วนผสมเหล่านี้จะมีอยู่ในเครื่องสำอางสำหรับผู้ใหญ่ แต่ส่วนผสมเหล่านี้ได้ถูกคำนวณมาในปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่แล้ว และเมื่อเทียบกับเด็กที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่า เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ ผู้ปกครองอย่าลืมตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะนำมาให้ลูก ๆ ใช้โดยมองหาเครื่องสำอางที่ผลิตจากส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ หรือมองหาสัญลักษณ์  Eco-Friendly หรือ Organic ด้วยนะคะ

เลือกเครื่องสำอางแบบเซ็ตเพื่อฝึกจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ

จินตนาการนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเรียนรู้ของเด็ก เพราะเมื่อมีจินตนาการสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือความคิดสร้างสรรค์ สำหรับวัยเด็กเป็นวัยที่มีจินตนาการกว้างไกลกว่าวัยอื่น ๆ หลายเท่า เนื่องจากยิ่งนานวันคนเราต่างก็ได้รับระสบการณ์ต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้จินตนาการที่เคยมีอย่างมหาศาลถูกจำกัดให้แคบลงด้วยความเป็นจริงและความเป็นไปได้ แต่อย่างไรก็ตามความคิดสร้างสรรค์ยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น การสนับสนุนให้ลูก ๆ ได้ฝึกใช้จินตนาการตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลระยะยาวให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ๋ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในอนาคตได้อย่างแน่นอน 


แต่จะส่งเสริมจินตานาการของลูกให้ถูกทางได้อย่างไร? ง่ายมากค่ะ หากคุณสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าลูกของคุณมีความถนัดหรือพัฒนาการด้านไหนมากที่สุด ซึ่งการส่งเสริมให้ลูก ๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดย่อมส่งผลดีต่อตัวเด็ก เพราะจะช่วยให้พวกเขาสามารถค้นหาตนเองได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับผู้ปกครองที่เล็งเห็นว่าลูกสาวชื่นชอบในศิลปะ รักสวยรักงาม และต้องการสนับสนุนให้ลูกได้ฝึกใช้จินตนาการในทางที่เหมาะสม ขอแนะนำให้เลือกเครื่องสำอางแบบเซ็ตมาให้ลูก ๆ ได้เล่นแต่งหน้าฝึกใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ดูนะคะ รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ แน่นอนค่ะ

เลือกเครื่องสำอางที่มีแพ็กเกจทนทาน ไม่แตกหักง่าย

เลือกเครื่องสำอางที่มีแพ็กเกจทนทาน ไม่แตกหักง่าย

แพ็กเกจก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อสำหรับเด็กเช่นกัน นอกจากความน่ารักแล้วสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ คือความปลอดภัย ควรพิจารณาเลือกแพ็กเกจที่ลูก ๆ สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ใช้งานง่าย และควรหลีกเลี่ยงแพ็กเกจที่ทำจากพัสดุที่แตกง่ายอย่างเช่นแก้ว เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กได้ง่าย ในกรณีที่เป็นเด็กเล็กแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันดูแลให้อยู่ในสายตาจะดีที่สุดค่ะ


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะเลือกแพ็กเกจที่ทำมาจากพลาสติกแต่ก็ใช่ว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชิ้นนั้นจะปลอดภัยต่อเด็ก 100 % เนื่องจากมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ยืนยันว่าพลาสติกที่มีส่วนประกอบจาก Bisphenol A (BPA) อาจไปยับยั้งฮอร์โมนการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ได้ ดังนั้น ก่อนเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กอย่าลืมให้ความสำคัญกับแพ็กเกจและส่วนประกอบที่อยู่ด้านในด้วยนะคะ

อย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างเครื่องสำอาง

อย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างเครื่องสำอาง

โดยทั่วไปเครื่องสำอางสำหรับเด็กไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ติดแน่นทนทาน จึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายโดยการล้างด้วยน้ำเปล่า แต่เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองหลาย ๆ แบรนด์ก็มี Makeup Remover สำหรับเด็กโดยเฉพาะ อย่างแบรนด์ Fairiesta ที่มีผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง Fairiesta Cleansing Water ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่ให้ทั้งการปกป้องและบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่า อ่อนโยนต่อผิวและไม่เป็นอันตรายต่อผิวเด็กอีกด้วย ถ้าใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์เช่นเดียวกันค่ะ

บทความของเล่นเสริมทักษะที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเด็ก ๆ การได้ทำกิจกรรมเสริมทักษะจะช่วยให้เกิดจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ โดยเครื่องสำอางสำหรับเด็กก็เป็นหนึ่งในไอเทมนั้น แต่สำหรับเด็กผู้ชายอาจจะมองหาเป็นของเล่นเสริมทักษะแบบอื่น เช่น เลโก้หรือบล็อกไม้ ซึ่งเราก็ได้นำบทความดังกล่าวมาให้ได้เลือกอ่านกันด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เครื่องสำอางสำหรับเด็กไม่เพียงแค่ให้ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ของเด็กให้เป็นไปตามวัย และการสนับสนุนให้ลูก ๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบและค้นหาพรสวรรค์ที่มีในตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก 


เพื่อความปลอดภัยของลูกแล้ว แม้การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กจะเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน แต่เมื่อเราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้ว เชื่อว่าคุณสามารถเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กให้เจ้าตัวเล็กของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าคุณยังไม่พบเครื่องสำอางสำหรับเด็กที่ถูกใจจาก 10 อันดับนี้ อย่าลืมนำวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไปข้างต้นมาใช้ประกอบการตัดสินใจดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ MAC, Maybelline, L'oreal
  10 อันดับ แป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ MAC, Maybelline, L'oreal
  ในบรรดารองพื้นทั้งหลายรองพื้นประเภทแป้งอัดแข็ง (Foundation Powder) หรือที่เรียกว่าแป้งผสมรองพื้นนั้น เมื่อนำมาเทียบกับรองพื้นแบบน้ำแล้วถือเป็นเมคอัพที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า เพราะให้ใบหน้าเนียนกริบได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเหมาะกับสภาพอากาศร้อนบ้านเรา หลาย ๆ แบรนด์ได้เพิ่มสารบำรุงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ หรือเพิ่มชิมเมอร์, กลิตเตอร์เข้ามาเพื่อช่วยในการสะท้อนแสงให้ผิวดูฉ่ำขึ้นได้นั่นเอง ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นมากถึง 10 อันดับจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Maybelline, L'oreal Paris, Cute Press พร้อมวิธีการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวและการแต่งหน้าของแต่ละคนด้วย เชื่อว่าทุกคนจะได้รายละเอียดและทริคดี ๆ ไปปรับใช้กับตัวเองในการเลือกแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่เหมาะสมกับตัวเองได้แน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ รองพื้นผสมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Estée Lauder, REVLON, L'Oréal Paris
  10 อันดับ รองพื้นผสมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Estée Lauder, REVLON, L'Oréal Paris
  เทรนด์การดูแลผิวพรรณในสมัยนี้ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมู่สกินแคร์เท่านั้น แต่สารที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ยังถูกผสมผสานลงไปในเครื่องสำอางอีกด้วย ผลิตภัณฑ์อย่างรองพื้นผสมสารกันแดด จึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะช่วยให้ผิวสวยเนียนพร้อมออกนอกบ้าน โดยประหยัดเวลาของขั้นตอนการลงครีมกันแดดได้ แถมยังสามารถปกป้องผิวรังสี UV ได้เหมือนครีมกันแดด ทำให้หน้าไม่หมองคล้ำ และไม่เป็นฝ้าหรือกระด้วยค่ะในวันนี้ เราจะมาแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดดที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมไปถึง 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ที่มีประสิทธิภาพดีและกำลังเป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง เช่น Estée Lauder, REVLON, Shu Uemura, Laneige, L'Oréal Paris เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณอีกด้วย ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ จาก Tarte, Estee Lauder, Laneige
  10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ จาก Tarte, Estee Lauder, Laneige
  BB Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลยล่ะค่ะ ซึ่ง BB Cream ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันมีตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาทเลยก็มี สำหรับ BB Cream ที่ราคาไม่แพง หลายคนคงใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อไม่นานใช่ไหมคะ แต่หากเป็น BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ราคาสูง ก็อาจคนอาจจะต้องคิดหนักในการซื้อแต่ละที เพราะหากใช้แล้วไม่เข้ากับผิว หรือไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ ก็คงต้องวางทิ้งไว้จนเสียดายเงินแน่ ๆ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ BB Cream ที่มีราคาสูงค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ หากใครยังไม่รู้ว่าควรใช้แบรนด์ไหนดี เรามีไอเทมเด็ด 10 อันดับของ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ศรีจันทร์, Laura Mercier, BEAUTY COTTAG, innisfree, BK
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ศรีจันทร์, Laura Mercier, BEAUTY COTTAG, innisfree, BK
  แป้งฝุ่น ถือเป็นเครื่องสำอางอีกอย่างที่ผู้หญิงอย่างเราจะขาดไปไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเรียนแล้ว ยังสามารถป้องกันแสงแดดและช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำได้อีกด้วย แต่การจะเลือกแป้งฝุ่นให้เหมาะกับเรานั้นมีเรื่องที่ควรพิจารณาอยู่หลายข้อ โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือเป็นสิว หากเลือกแป้งฝุ่นไม่ดีและทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาสิวลุกลามเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้น คุณควรมองหา แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวแต่แป้งฝุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลาย จนอาจทำให้หลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไร วันนี้เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว แนะนำจากแบรนด์ดังทั้ง ศรีจันทร์, Laura Mercier, BEAUTY COTTAG, innisfree, BK รวมถึงวิธีการเลือกแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวอย่างง่าย ๆ มาฝากให้ทุกคนได้ลองนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแป้งฝุ่นที่เหมาะกับตนเองดูค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปกปิดดี คุมมัน ติดทน
  10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปกปิดดี คุมมัน ติดทน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งก็ต้องนึกถึง "แป้งผสมรองพื้น" ที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น, ปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางปัญหารูขุมขนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป หรือถ้าหากคุณมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย ก็สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นแทนการลงรองพื้นชนิดครีม หรือคอนซีลเลอร์ได้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ในปัจจุบันก็มีแป้งผสมรองพื้นหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรควบคุมความมัน หรือสูตรปกป้องรังสียูวี เพื่อให้ตอบโจทย์สภาพผิวทุกรูปแบบค่ะดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำเทคนิคการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิวมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างการใช้แป้งไม่ให้ติดมาส์กจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และยังมีการแนะนำ 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น คุณภาพดีจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Laura Mercier, MAC, SHISEIDO, CHANEL, NYX Professional Makeup ที่ได้รับความนิยมสูง โดยมีทั้งแป้งผสมรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ และแป้งผสมรองพื้นราคาย่อมเยาลงมา ซึ่งล้วนหาซื้อได้ทางออนไลน์ จะมีแป้งยี่ห้ออะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ปี 2022 หลากหลายเฉดสี เนียนเป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ปี 2022 หลากหลายเฉดสี เนียนเป็นธรรมชาติ
  การใช้เครื่องสำอางประเภทรองพื้นนั้นถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้สวยและเรียบเนียน เนื่องจากรองพื้นมีคุณสมบัติพิเศษในการปกปิดจุดด่างพร้อย อำพรางรูขุมขนและริ้วรอย ถึงแม้จะมีรองพื้นให้เลือกใช้กันมากมายในปัจจุบัน แต่รองพื้นจาก Bobbi Brown ซึ่งเป็นเมคอัพแบรนด์ระดับท็อปก็ถือเป็นไอเทมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เนื่องจากคุณภาพที่คุ้มเกินราคาที่แม้กระทั่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็แนะนำBobbi Brown นั้นผลิตรองพื้นออกมากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและคุณลักษณะของรองพื้น ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณรู้จักกับวิธีการเลือกรองพื้น Bobbi Brown ได้ดียิ่งขึ้นพร้อมคำแนะนำจากช่างแต่งหน้ามืออาชีพ อีกทั้งยังได้นำ 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown ที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริงมาให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้กันดูอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ปี 2022 เนื้อเนียนละเอียด คุมมัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ปี 2022 เนื้อเนียนละเอียด คุมมัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, HOURGLASS, Pixi, Smashbox, NARS
  10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Laura Mercier, HOURGLASS, Pixi, Smashbox, NARS
  หากพูดถึงไอเทมเสริมความงามที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนกริบและเมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันแล้ว คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ไพรเมอร์" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ บางคนก็อาาจจะหลีกเลี่ยงการใช้ไพรเมอร์เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องสิว แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลไปค่ะ ! เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิวที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหานี้โดยเฉพาะ ซึ่งอาจจะดีงามจนคุณเปลี่ยนใจมาเป็นสาวกไพรเมอร์อีกคนเลยก็ได้นะคะนอกจากวิธีการเลือกไพรเมอร์ที่คนเป็นสิวควรทราบแล้ว เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อยอดนิยม ทั้ง Laura Mercier, HOURGLASS, Pixi, Smashbox, NARS ต่าง ๆ พร้อมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2022 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี
  10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นไหนดี ปี 2022 เนื้อเนียนละเอียด ช่วยคุมมัน ปกปิดดี
  Covermark แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่ครองใจสาวไทยมานานหลายสิบปี โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการคิดค้นเครื่องสำอางสำหรับปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแผลเป็น รอยปาน หรือจุดด่างดำ Covermark ก็สามารถคิดค้นและผลิตเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์กับทุกปัญหาและทุกสภาพผิวได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองพื้น ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของทางแบรนด์ อย่างไรก็ตาม รองพื้นจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็ต่อเมื่อใช้ควบคู่ไปกับแป้งที่มีคุณภาพดี โดยแป้ง Covermark เองก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนานและเพื่อรองรับจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน Covermark ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แป้ง Covermark แต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเข้าใจถึงบริบทของสภาพแวดล้อมในปัจจุบันเป็นอย่างดี จึงได้มีการผลิตแป้งและเครื่องสำอางให้มีนวัตกรรมที่รองรับและป้องกันมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน และในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้ง Covermark ให้เหมาะกับผิวของคุณ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ แป้ง Covermark รุ่นยอดนิยมมาฝากสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ ครีมขมิ้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดังหลากหลาย
  10 อันดับ ครีมขมิ้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดังหลากหลาย
  ในปัจจุบันไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณเป็นอย่างดี จึงได้มีครีมวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ แต่หลายครั้งครีมที่เราใช้กันอาจมีการผสมสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หลายคนจึงเริ่มมองหาทางเลือกใหม่อย่างครีมสมุนไพร และหนึ่งในนั้นก็คือครีมขมิ้น เพราะขมิ้นมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีสีที่สม่ำเสมอกัน รวมถึงช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบางชนิด จึงทำให้ครีมขมิ้นเป็นที่นิยมมากขึ้นหากใครกำลังมองหาครีมขมิ้นแต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกอย่างไร หรือมีแบรนด์ไหนบ้างที่ไว้วางใจได้และได้รับการยอมรับจากผู้ที่สนใจเรื่องการดูแลผิวเป็นพิเศษ เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจต่าง ๆ เหล่านี้ให้คุณในบทความนี้ทั้งวิธีการเลือกครีมขมิ้น พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ ครีมขมิ้นที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ พร้อมได้ความรู้เกี่ยวกับครีมขมิ้นที่มีคุณภาพไปพร้อมกันได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปกปิดดี บางเบา เป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปกปิดดี บางเบา เป็นธรรมชาติ
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" เพราะรองพื้นจะช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิวต่าง ๆ และช่วยให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย จึงอาจจะทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวเป็นสิว ตลอดจนผิวบอบบางแพ้ง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และยังได้รวบรวม 10 รองพื้นจากแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ เช่น ศรีจันทร์, Bobbi Brown, Revlon, Maybelline มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop, YSL
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop, YSL
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ ไฮไลท์หน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เพิ่มหน้าเงา หน้าเรียว มีมิติ
  10 อันดับ ไฮไลท์หน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เพิ่มหน้าเงา หน้าเรียว มีมิติ
  ไฮไลท์หน้า (Face Highlighter) เป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้หน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน สุขภาพดีราวกับอิ่มน้ำ สร้างความฉ่ำวาวให้กับผิว ปรับโครงสร้างของใบหน้าให้สมส่วน แลดูมีมิติมากขึ้นอย่างที่ต้องการ หากใช้ไฮไลท์ได้ถูกวิธีก็จะทำให้ใบหน้าเปล่งประกายหรือที่เรียกกันบ่อย ๆ ว่าหน้าพุ่ง หน้าเรียว ดูมีโหนกแก้ม สันกรามหรือแม้กระทั่งทำให้จมูกโด่ง ตาโต คิ้วโก่งงอนปัจจุบันไฮไลท์หน้ามีให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์แบบฝุ่น แบบน้ำ ครีม หรือเจล ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกไฮไลท์หน้าที่ควรรู้พร้อมคำแนะนำจากเมคอัพอาร์ทติส และยังมี 10 อันดับ ไฮไลท์หน้าที่มีทั้งยี่ห้อถูกและดี ไปจนถึงระดับแบรนด์ดังอย่าง Benefit, Bobbi Brown, MAC, Nars, Fenty Beauty, 3CE, Merrez'ca, Browit by น้องฉัตร เป็นต้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand
  10 อันดับ แป้งฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่า เทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับ แป้งฝุ่น แนะนำ ทั้ง THREE, LAURA MERCIER, CHANEL, Srichand, COVERMARK  เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, Babalah, Nami, Cathy Doll, SRICHAND
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Maybelline, Babalah, Nami, Cathy Doll, SRICHAND
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย ซึ่งแป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น นั่นเอง เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกัน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น แบรนด์ดังทั้ง Maybelline, Babalah, Nami, Cathy Doll, SRICHAND ที่การันตีจากหลายคน อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง CHANEL, ‎Bobbi Brown, MAC
  10 อันดับ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง CHANEL, ‎Bobbi Brown, MAC
  บลัชออน เป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ เพราะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดง และสีส้ม ทำให้ใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา ส่วนวิธีการปัดบลัชออนก็มีหลายแบบ ซึ่งเหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคที่ไม่เหมือนกันด้วย โดยในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น CHANEL, ‎Bobbi Brown, MAC, L’OREAL, 4U2 เป็นต้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกบลัชออน พร้อมคำแนะนำการลงบลัชออนให้เหมาะกับรูปหน้า พร้อมเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่ายค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเซเว่น ตัวไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Sasi, Sis2Sis, Cathy Doll, Baby Bright
  10 อันดับ เครื่องสำอางเซเว่น ตัวไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Sasi, Sis2Sis, Cathy Doll, Baby Bright
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเผชิญสถานการณ์ที่จำเป็นต้องแต่งหน้าอย่างเร่งด่วน แต่ ณ เวลานั้นคุณไม่มีเครื่องสำอางในมือเลย หรือกรณีที่คุณต้องไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ลืมกระเป๋าเครื่องสำอางมา ถ้าเป็นหลายสิบปีก่อนคุณอาจจะต้องยุ่งยากมากมาย แต่ในปัจจุบันที่ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นเป็นที่รู้จักอย่างมากในประเทศไทย ปัญหาเหล่านี้จึงหมดไป เพราะในเซเว่นมีเครื่องสำอางคุณภาพดีให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแป้งตลับ บลัชออน ลิปสติกและดินสอเขียนคิ้ว ซึ่งไม่ว่าจะใช้แก้ขัดหรือใช้ถาวรก็ได้ทั้งหมดเลยล่ะค่ะนอกจากในเซเว่นจะมีเครื่องสำอางอย่างครบครันแล้ว ยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนการันตีได้ว่าเป็นสินค้ามีคุณภาพแน่นอน ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องสำอางเซเว่นและรีวิว 10 อันดับเครื่องสำอางเซเว่นจากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง Sasi, Sis2Sis, Cathy Doll, Baby Bright มาให้ได้อ่านกัน เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าในเซเว่นมีเครื่องสำอางอะไรดี ๆ น่าใช้บ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด