• 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ 1
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ 2
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ 3
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ 4
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ 5

10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ

เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ซึ่งแน่นอนว่าเด็กผู้หญิงเองก็ย่อมรักสวยรักงามเป็นธรรมดา เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยของคุณแม่ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ต้องเคยมีประสบการณ์ถูกลูกสาวตัวน้อยแอบเอาเครื่องสำอางมาเล่นแต่งหน้าอย่างแน่นอน ถ้าไม่นับเรื่องเครื่องสำอางตกแตกหรือหกเละเทอะ ความจริงแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยค่ะ แต่กลับเป็นการส่งเสริมจินตนาการของลูกด้วยซ้ำ เพราะการห้ามเด็กในวัยนี้อาจเป็นการปิดกั้นจินตนาการและลดความมั่นใจในตัวลูกได้ ดังนั้น การสนับสนุนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณแม่อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าของเด็กนั้นบอบบางเกินกว่าที่จะใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้ใหญ่ ดังนั้น ควรเลือกเครื่องสำอางที่ปลอดภัยและเหมาะกับสภาพผิวของเด็กจะดีที่สุด 


ในปัจจุบัน มีหลายแบรนด์เครื่องสำอางสำหรับเด็กหลายแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการคัดสรรมาให้คุณถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะไปเลือกเครื่องสำอางให้ลูก ๆ มาใช้กันนั้น อยากให้คุณแม่ลองศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางสำหรับเด็กว่าควรเลือกอย่างไร และมีข้อควรระวังหรือส่วนผสมชนิดไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง 

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 652 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องสำอางสำหรับเด็กมีความสำคัญอย่างไร

ในมุมมองของผู้ใหญ่แล้วเครื่องสำอางดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับเด็กอย่างมาก ซึ่งในความเป็นจริงนั้นเครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับเด็ก ๆ อยู่เช่นกัน เพราะในช่วงวัยเด็กก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ต้องมีการแต่งหน้า โดยเฉพาะงานโรงเรียนหรืองานเทศกาลต่าง ๆ งานฮาโลวีน งานคริสมาสต์ เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้ปกครองหลายคนอาจเคยเจอกับการที่ลูกสาวมักจะแอบหยิบเครื่องสำอางของคุณแม่มาเล่น แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนมีสาเหตุมาจากพัฒนาการการเรียนรู้ตามช่วงวัย เป็นการเลียนแบบพฤติกรรมที่ผู้ปกครองทำบ่อย ๆ ซึ่งการแต่งหน้าเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เด็กผู้หญิงมักอยากจะทำตาม


และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ลูกสาวของคุณได้สนุกกับการเรียนรู้และใช้จินตนาการสร้างสรรค์ลุคได้อย่างเต็มที่ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องสำอางสำหรับผู้ใหญ่ ไม่ได้ปลอดภัยสำหรับเด็กเสมอไป ด้วยผิวที่บอบบางของเด็ก ประกอบกับเชื้อแบคทีเรียที่สะสมในเครื่องสำอางของผู้ใหญ่ อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น การเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็ก

หลังจากที่ได้ทราบว่า เครื่องสำอางสำหรับเด็กมีความสำคัญอย่างไร เรามาดูวิธีการเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะต้องคำนึงถึงปัจจัยและข้อควรระวังในด้านใดบ้าง

เน้นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กนั้นสิ่งที่ผู้ปกครองควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก คือ ส่วนผสมหลักในเครื่องสำอาง ควรพิจารณาว่าเครื่องสำอางชิ้นนั้น ๆ มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือไม่? เรามีวิธีการสังเกตง่าย ๆ มานำเสนอค่ะ เพียงแค่คุณหาคำศัพท์หรือสัญลักษณ์ที่ปรากฏอยู่บนแพ็กเกจที่เขียนว่า Organic, Eco-Friendly หรือ Natural เพียงแค่มี 1 ใน 3 คำนี้ ก็สามารถมั่นใจได้แล้วค่ะว่า เครื่องสำอางชิ้นนั้นปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ อย่างแน่นอน


แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยหรือไม่ และต้องการพิจารณาอย่างละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราขอแนะนำให้คุณหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเครื่องสำอางสำหรับเด็กนั้น ได้แก่ เชียร์บัตเตอร์ สีผึ้ง น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าวและสีผสมอาหาร ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้ทั้งการบำรุงและปกป้องผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง

เด็กมีผิวที่บอบบางมากกว่าผู้ใหญ่อย่างมาก ดังนั้นการใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้ใหญ่อาจเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองบริเวณผิวหนังได้ สำหรับส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) แม้ว่าส่วนผสมเหล่านี้จะมีอยู่ในเครื่องสำอางสำหรับผู้ใหญ่ แต่ส่วนผสมเหล่านี้ได้ถูกคำนวณมาในปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่แล้ว และเมื่อเทียบกับเด็กที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่า เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ ผู้ปกครองอย่าลืมตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะนำมาให้ลูก ๆ ใช้โดยมองหาเครื่องสำอางที่ผลิตจากส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ หรือมองหาสัญลักษณ์  Eco-Friendly หรือ Organic ด้วยนะคะ

เลือกเครื่องสำอางแบบเซ็ตเพื่อฝึกจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ

จินตนาการนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเรียนรู้ของเด็ก เพราะเมื่อมีจินตนาการสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือความคิดสร้างสรรค์ สำหรับวัยเด็กเป็นวัยที่มีจินตนาการกว้างไกลกว่าวัยอื่น ๆ หลายเท่า เนื่องจากยิ่งนานวันคนเราต่างก็ได้รับระสบการณ์ต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้จินตนาการที่เคยมีอย่างมหาศาลถูกจำกัดให้แคบลงด้วยความเป็นจริงและความเป็นไปได้ แต่อย่างไรก็ตามความคิดสร้างสรรค์ยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น การสนับสนุนให้ลูก ๆ ได้ฝึกใช้จินตนาการตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลระยะยาวให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ๋ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในอนาคตได้อย่างแน่นอน 


แต่จะส่งเสริมจินตานาการของลูกให้ถูกทางได้อย่างไร? ง่ายมากค่ะ หากคุณสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าลูกของคุณมีความถนัดหรือพัฒนาการด้านไหนมากที่สุด ซึ่งการส่งเสริมให้ลูก ๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดย่อมส่งผลดีต่อตัวเด็ก เพราะจะช่วยให้พวกเขาสามารถค้นหาตนเองได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับผู้ปกครองที่เล็งเห็นว่าลูกสาวชื่นชอบในศิลปะ รักสวยรักงาม และต้องการสนับสนุนให้ลูกได้ฝึกใช้จินตนาการในทางที่เหมาะสม ขอแนะนำให้เลือกเครื่องสำอางแบบเซ็ตมาให้ลูก ๆ ได้เล่นแต่งหน้าฝึกใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ดูนะคะ รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ แน่นอนค่ะ

เลือกเครื่องสำอางที่มีแพ็กเกจทนทาน ไม่แตกหักง่าย

แพ็กเกจก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อสำหรับเด็กเช่นกัน นอกจากความน่ารักแล้วสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ คือความปลอดภัย ควรพิจารณาเลือกแพ็กเกจที่ลูก ๆ สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ใช้งานง่าย และควรหลีกเลี่ยงแพ็กเกจที่ทำจากพัสดุที่แตกง่ายอย่างเช่นแก้ว เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กได้ง่าย ในกรณีที่เป็นเด็กเล็กแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันดูแลให้อยู่ในสายตาจะดีที่สุดค่ะ


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะเลือกแพ็กเกจที่ทำมาจากพลาสติกแต่ก็ใช่ว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชิ้นนั้นจะปลอดภัยต่อเด็ก 100 % เนื่องจากมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ยืนยันว่าพลาสติกที่มีส่วนประกอบจาก Bisphenol A (BPA) อาจไปยับยั้งฮอร์โมนการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ได้ ดังนั้น ก่อนเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กอย่าลืมให้ความสำคัญกับแพ็กเกจและส่วนประกอบที่อยู่ด้านในด้วยนะคะ

10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กอาจดูเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะผู้ปกครงต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะส่วนผสมหลัก แพ็กเกจ ไปจนถึงสารที่ควรหลีกเลี่ยง ดังนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ ในครั้งนี้เราได้ทำการคัดสรรเครื่องสำอางสำหรับเด็กจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและเชื่อใจได้ มาให้คุณถึง 10 อันดับ ให้คุณได้เลือกซื้ออย่างสบายใจเลยค่ะ

10
ประเภทแป้งฝุ่น
ปริมาณ10 g
9
ประเภทลิปสติก
ปริมาณ3.9 g
8

PuttisuSafe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++

755 บาท 〜

ประเภทคุชชั่น
ปริมาณไม่ระบุ
7

Fairiestaบลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher

320 บาท 〜

ประเภทบลัชออน
ปริมาณ4.7 g
6
ประเภทบลัชออน
ปริมาณ10 g
5
ประเภทบลัชออน
ปริมาณไม่ระบุ
4
ประเภทลิปสติก
ปริมาณไม่ระบุ
3
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ11 g
2
ประเภทลิปสติก
ปริมาณไม่ระบุ
1
ประเภทเซ็ตเครื่องสำอาง
ปริมาณ400 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LITTLE WACOAL ชุดเครื่องสำอางเด็ก เซ็ตยูนิคอร์น 1

LITTLE WACOAL

2
Puttisu Butter Lip Crayon 1

Puttisu

3
Fairiesta Brightening Baby Pressed Powder 1

Fairiesta

4
Littal Lady ลิปสติกออร์แกนิค สำหรับเด็ก 1

Littal Lady

5
puttisu Play Creamy Blusher 1

puttisu

6
Littal Lady  บลัชออนเด็กจากธรรมชาติ 1

Littal Lady

7
Fairiesta บลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher 1

Fairiesta

8
Puttisu Safe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++ 1

Puttisu

9
Fairiesta Baby Lipstick 1

Fairiesta

10
Littal Lady แป้งทาหน้าเด็ก ออร์แกนิค 1

Littal Lady

ชื่อสินค้า

ชุดเครื่องสำอางเด็ก เซ็ตยูนิคอร์น

Butter Lip Crayon

Brightening Baby Pressed Powder

ลิปสติกออร์แกนิค สำหรับเด็ก

Play Creamy Blusher

บลัชออนเด็กจากธรรมชาติ

บลัชออน&อายแชโดว์สำหรับเด็ก Sweet Charming Baby Poeder Blusher

Safe Baby Mild Sun Cushion SPF50 PA+++

Baby Lipstick

แป้งทาหน้าเด็ก ออร์แกนิค

คุณสมบัติ

เซ็ตเครื่องสำอางสุดคุ้มที่รอบทุกอย่างเอาไว้ในพาเลตต์เดียว

ลิปเครยอนสีสดใสในรูปแบบของดินสอสี ใช้งานง่าย จับสบายมือเด็ก

แป้งอัดแข็งที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามิน

ปากชมพูระเรื่อด้วยลิปสติกสหวานสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ปากคล้ำ

ครีมบลัชสีสวย เกลี่ยง่าย ปลอดภัยไรสารอันตราย 100 %

ไอเทมเพิ่มความสดใส บลัชออนเนื้อครีมสีชัดและติดแน่นทนนาน

เติมสีสันให้แก่ใบหน้าด้วยบลัชออน 2 in 1 ทาได้ทั้งแก้มและตา

คุชชั่นที่พร้อมจะให้ความกระจ่างใสและปกป้องผิวจากมลภาวะ

ลิปสติกสุดจี๊ดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการบำรุงถึง 6 ประการ

ผิวสวยใสไกลสิว พร้อมให้การบำรุงและความชุ่มชื้นแบบเต็มขั้น

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท399 บาท450 บาท250 บาท385 บาท490 บาท320 บาท755 บาท390 บาท490 บาท
ประเภทเซ็ตเครื่องสำอางลิปสติกแป้งอัดแข็งลิปสติกบลัชออนบลัชออนบลัชออนคุชชั่นลิปสติกแป้งฝุ่น
ปริมาณ400 gไม่ระบุ11 gไม่ระบุไม่ระบุ10 g4.7 gไม่ระบุ3.9 g10 g
ลิงค์สินค้า

อย่าลืมให้ความสำคัญกับการล้างเครื่องสำอาง

โดยทั่วไปเครื่องสำอางสำหรับเด็กไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ติดแน่นทนทาน จึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายโดยการล้างด้วยน้ำเปล่า แต่เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองหลาย ๆ แบรนด์ก็มี Makeup Remover สำหรับเด็กโดยเฉพาะ อย่างแบรนด์ Fairiesta ที่มีผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง Fairiesta Cleansing Water ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่ให้ทั้งการปกป้องและบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่า อ่อนโยนต่อผิวและไม่เป็นอันตรายต่อผิวเด็กอีกด้วย ถ้าใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์เช่นเดียวกันค่ะ

บทส่งท้าย

เครื่องสำอางสำหรับเด็กไม่เพียงแค่ให้ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ของเด็กให้เป็นไปตามวัย และการสนับสนุนให้ลูก ๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบและค้นหาพรสวรรค์ที่มีในตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก 


เพื่อความปลอดภัยของลูกแล้ว แม้การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กจะเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน แต่เมื่อเราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้ว เชื่อว่าคุณสามารถเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กให้เจ้าตัวเล็กของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าคุณยังไม่พบเครื่องสำอางสำหรับเด็กที่ถูกใจจาก 10 อันดับนี้ อย่าลืมนำวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไปข้างต้นมาใช้ประกอบการตัดสินใจดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  52,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ตามธรรมชาติของผิว เมื่ออายุร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและฝ้ากระต่าง ๆ ก็เริ่มถามหา ยิ่งเมื่ออายุเข้าเลข 4 ปัญหาผิวนั้น ๆ ก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ค่อยบำรุงผิวกว่าจะรู้ตัวอีกทีปัญหาต่าง ๆ ก็แก้ยากเสียแล้ว แต่ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ เพราะปัจจุบันนี้โลกของเราพัฒนาไปไกลมาก มีเครื่องสำอางมากมายที่ช่วยปกปิดข้อบกพร่องเหล่านั้นได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “เบส ไอเทมช่วยปรับสีผิวและอำพรางจุดบกพร่องของผิว” กันค่ะอย่างไรก็ตาม สีและเนื้อของเบสมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากใครไม่ได้ศึกษาก่อน รับรองว่าซื้อผิดได้แน่นอนค่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านั้น เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับสาววัย 40 ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อสำหรับมือใหม่กันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  4,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บางเบา ไม่หนักหน้า ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บางเบา ไม่หนักหน้า ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  เทรนด์การดูแลผิวพรรณในสมัยนี้ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมู่สกินแคร์เท่านั้น แต่สารที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ยังถูกผสมผสานลงไปในเครื่องสำอางอีกด้วย ผลิตภัณฑ์อย่าง รองพื้นผสมสารกันแดด จึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะช่วยให้ผิวสวยเนียนพร้อมออกนอกบ้าน โดยประหยัดเวลาของขั้นตอนการลงครีมกันแดดได้ แถมยังสามารถปกป้องผิวรังสี UV ได้เหมือนครีมกันแดด ทำให้หน้าไม่หมองคล้ำ และไม่เป็นฝ้าหรือกระด้วยค่ะการเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดที่ถูกต้องถือสิ่งสำคัญในการป้องกันผิวของเราจากแดดตัวร้ายไปพร้อม ๆ กับสร้างความเรียบเนียนให้กับใบหน้า ดังนั้น เราจะมาแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด รวมไปถึง 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ที่มีประสิทธิภาพดีและกำลังเป็นที่นิยมกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณอีกด้วย ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้เมคอัพสวย ๆ ต้องหลุดลอกนั่นก็คือ “ความมัน” เพราะความมันทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งมาต้องหลุดลอกและเป็นคราบ ฉะนั้น เราจึงเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางให้ตรงกับสภาพผิว ซึ่งเมคอัพแต่ละตัวนั้นก็มีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นกันค่ะตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น สีเขียว สีม่วง สีส้ม สีชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น จึงทำให้มือใหม่เกิดความสับสนไม่รู้ว่า ควรจะเลือกเมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี ? ดังนั้น ก่อนอื่นทางเราขอแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกเมคอัพเบส” ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกเมคอัพเบสให้เข้ากับผิวของตนเอง จากนั้นในลำดับถัดมาจะเป็นสินค้า “10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและการรีวิว เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ และสามารถซื้อ เมคอัพเบสที่เหมาะกับตนเองกันได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  2,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง
  สาววัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มเจิดจรัสและเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางคู่ใจที่ขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Maybelline, Etude, L'OREAL หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางสัญชาติไทยอย่าง cute press และ Merrez'ca ต่างก็ได้ผลิต BB Cream ออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ ทั้งสูตรที่เน้นการปกปิด มีค่ากันแดดสูงและคุมมันยาวนาน ตอบโจทย์ผิวมัน เป็นสิวและรูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมดวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญอย่าง BB Cream สำหรับสาววัย 20 โดยเฉพาะ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือก BB Cream ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาวัย 20 ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าคุณจะต้องได้ไอเทมชิ้นใหม่ไปแต่งแต้มความงามกันอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  2,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน มีทั้งแบบราคาถูก ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์
  10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน มีทั้งแบบราคาถูก ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งก็ต้องนึกถึง "แป้งผสมรองพื้น" ที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น, ปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางปัญหารูขุมขนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป หรือถ้าหากคุณมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย ก็สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นแทนการลงรองพื้นชนิดครีม หรือคอนซีลเลอร์ได้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ในปัจจุบันก็มีแป้งผสมรองพื้นหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรควบคุมความมัน หรือสูตรปกป้องรังสียูวี เพื่อให้ตอบโจทย์สภาพผิวทุกรูปแบบค่ะดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำเทคนิคการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิวมาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น คุณภาพดีจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมสูง โดยมีทั้งแป้งผสมรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ และแป้งผสมรองพื้นราคาย่อมเยาลงมา ซึ่งล้วนหาซื้อได้ทางออนไลน์ จะมีแป้งยี่ห้ออะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  22,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  งานผิวเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งไม่ว่าใครก็คงจะอยากมีผิวหน้าเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงทำให้ "แป้งอัดแข็ง" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนจะต้องพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอ เนื่องจากมีความสะดวกในการแต่งเติมให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเนี๊ยบตลอดทั้งวัน หรือใครจะนำมาใช้แทนรองพื้นก็ได้ด้วยเช่นกัน แป้งอัดแข็งที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier และอื่น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของส่วนผสม คุณสมบัติ และ Finish Look ที่ได้ ซึ่งหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแป้งอัดแข็งในแต่ละชนิดอย่างดี และได้พิจารณาความเห็นและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริงแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งอัดแข็งมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  18,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  ด้วยอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่เผยแพร่ไปทั่วโลก จึงทำให้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า 'สายเกา' ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทุกวันนี้วงการเครื่องสำอางเกาหลีกลายเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ โดยทั้งแบรนด์หน้าเก่าหรือแบรนด์น้องใหม่ก็ขยันออกผลิตภัณฑ์น่าสนใจมาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียวอย่างที่เราได้เกริ่นกันไปว่าเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Etude House, innisfree, Sulwhasoo, LANEIGE, 3CE และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของเมคอัพไอเทมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีที่ถูกต้องว่าควรจะพิจารณาอะไรบ้าง อีกทั้งได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี ที่ครองใจผู้คนอย่างล้นหลาม รับรองได้ว่าคุณภาพดีถูกใจคุณแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงรู้จักเครื่องสำอางแบรนด์มิสทีนกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในฐานะที่เป็นแบรนด์ของคนไทยมานานหลายสิบปีและมีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามออกมาให้เลือกใช้อย่างครบวงจร ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นของแบรนด์นี้คงจะหนีไม่พ้นแป้งประเภทต่าง ๆ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟ, แป้งผสมรองพื้น, แป้งฝุ่น ไปจนถึงแป้งปกปิดผิว และทางแบรนด์มิสทีนก็ยังคงผลิตแป้งรุ่นใหม่ ๆ ออกวางจำหน่ายทุกปี ปีละหลายคอลเลคชั่น ซึ่งแต่ละคอลเลคชั่นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แถมยังใช้พรีเซนเตอร์ระดับ Top ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นอั้ม พัชราภา, ชมพู่ อารยา, ญาญ่า หรือพลอย เฌอมาลย์ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หลายคนที่รู้สึกสนใจอยากจะซื้อแป้งมิสทีนมาลองใช้ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือกแป้งรุ่นไหนถึงจึงจะตอบโจทย์งานผิวของตัวเองได้ดีจริง ๆ  ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกแป้งมิสทีนพร้อมรีวิว 10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นที่ได้รับความนิยม มาฝากทุก ๆ คนกันแล้ว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อแป้งมิสทีนให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองที่สุด ถ้าหากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  6,870 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  167,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากเฉดสี ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี
  10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากเฉดสี ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี
  หากกล่าวถึงเครื่องสำอางที่สามารถปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้อย่างเนียนกริบ หลายคนอาจจะนึกถึงรองพื้นกับคอนซีลเลอร์เป็นอันดับต้น ๆ แต่เชื่อไหมคะว่า ถ้าเรานำ 2 สิ่งนี้ มาใช้ควบคู่กับ "แป้ง" ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดและลดเลือนริ้วรอยหรือจุกบกพร่องได้ดียิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางที่โดดเด่นในเรื่องของแป้งนั้นคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจากแบรนด์ MAC นั่นเองค่ะอย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ของ MAC จะมีคุณภาพเกินราคาแล้ว ยังมีหลากสูตรหลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อ ด้วยคติ "All Ages, All Races, All Genders" ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า MAC ให้ความสำคัญกับทุกคนอย่างแท้จริง แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์แป้งของ MAC ก็มีให้เลือกกันหลายเฉดสี ตอบโจทย์ทุกโทนสีผิว และถึงแม้ว่าแป้ง MAC จะมีหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้น แป้งพัฟ หรือแป้งฝุ่น แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะเหมาะกับผิวหน้าของเราเสมอไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้ง MAC พร้อมกับ 10 อันดับ แป้ง MAC รุ่นยอดฮิตที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งเราได้คัดสรรมาฝากทุกคน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินในการเลือกแป้งที่เหมาะกับตนเองที่สุด รับรองเลยว่าการแต่งหน้าของคุณด้วยแป้ง MAC นั้นจะช่วยให้ผิวคุณนั้นเรียบเนียนได้ขึ้นไปอีกระดับแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  10,111 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  13,892 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  52,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ Cathy Doll เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ CC Cream แนะนำ ให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  31,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  แป้งทาหน้าเป็นหนึ่งไอเทมจำเป็นในการแต่งหน้า ซึ่งมีอยู่หลายประเภท ได้แก่ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น และแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความมัน ปกปิดจุดด่างดำ รวมถึงช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน และในบางรุ่นยังมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV  ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Maybelline, Eglips, Revlon, Cute Press ต่างก็พัฒนาแป้งทาหน้าหลายสูตรออกมาวางจำหน่าย ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ตรงจุดมากขึ้น สำหรับในบทความนี้ เราจะโฟกัสไปที่แป้งทาหน้าถูกและดีกันค่ะ เพราะแป้งทาหน้าถือว่าเป็นไอเทมหลักที่เราต้องใช้ในการแต่งหน้า หากใช้แป้งที่ราคาสูงเกินไปก็อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราใช่ไหมล่ะคะ แล้วควรจะเลือกแป้งทาหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาบอกทั้งวิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วยการรีวิว 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหนต้องมาติดตามดูนะคะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  74,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่หลาย ๆ คนต้องการ นอกจากความสามารถในการปกปิดก็คือ ความสามารถในการ "กันน้ำ" นั่นเอง โดยเฉพาะกับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปเที่ยวทะเล หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางแดดร้อนในเมืองไทย การใช้รองพื้นที่สามารถกันน้ำได้จะช่วยให้เนื้อครีมติดทน คุมความมันบนใบหน้าให้ดูสมบูรณ์แบบได้ตลอดทั้งวัน โดยในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลากเนื้อสัมผัส และมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไปเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยเหตุนี้ การเข้าใจวิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ประหยัดเวลาในการซื้อได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังมีรีวิว 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้นำไปพิจารณาเลือกซื้อกัน ตั้งแต่ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ไปจนถึงรองพื้นกันน้ำเซเว่นตัวดัง เชื่อว่าคุณจะได้รองพื้นกันน้ำที่ดีและเหมาะสมที่สุดไปใช้งานกันแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  20,649 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด