• 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 1
 • 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 2
 • 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 3
 • 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 4
 • 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต 5

10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

การปลูกต้นไม้นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ผู้คนในปัจจุบันเริ่มหันมาสนใจกันมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหน ๆ ก็จะต้องมีต้นไม้นานาชนิดประดับอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณบ้าน ในสวนหรือการประดับตกแต่งภายในอาคาร เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้ร่มรื่นและสดชื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ คนไทยยังคงมีความเชื่อกันมาอย่างยาวนานว่าการปลูกต้นไม้มงคลประจำวันเกิดของตนเองก็จะช่วยส่งเสริมชีวิตในด้านต่าง ๆ ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและเป็นสิริมงคลแก่ตนเองมากยิ่งขึ้นด้วย ฉะนั้นการประดับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดไว้ในบ้านหรือในอาคารจึงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปในปัจจุบัน


อย่างไรก็ตาม การเลือกปลูกต้นไม้ประจำวันเกิดให้เหมาะสมกับตนเองต่างก็มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เพราะในแต่ละวันเกิดก็จะเหมาะกับประเภทและเฉดสีของดอกไม้ไม่เหมือนกัน อย่างเช่นคนที่เกิดวันอาทิตย์จะถูกโฉลกกับดอกไม้ที่มีสีส้มหรือสีเหลือง เป็นต้น ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้ประจำวันเกิด รวมไปถึง 10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิดที่ปลูกแล้วดี เป็นสิริมงคลกับชีวิตมาฝากให้ติดตามอ่านกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-12-2020
 • 186 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกต้นไม้ประจำวันเกิด

ในปัจจุบันมีต้นไม้มงคลให้เลือกซื้อตามท้องตลาดอยู่หลากหลายชนิด แต่การจะเลือกต้นไม้ประจำวันเกิดสักต้นมาปลูกเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองนั้นจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เรามีข้อมูลมาฝากดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกต้นไม้ประจำวันเกิด

ต้นไม้แต่ละชนิดต่างก็มีจุดเด่นและช่วยส่งเสริมดวงในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป แล้วต้นไม้ชนิดไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับวันเกิดของคุณมากที่สุด เราไปดูกันเลยค่ะ

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนที่มีวาทะศิลป์ในการพูดสูง ประนีประนอมเก่ง แถมยังสามารถเข้าสังคมใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นคนสุภาพอ่อนโยนและมีน้ำใจคอยช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ แต่การที่เป็นคนจิตใจดีนี้เองก็อาจจะโดนคนอื่นเอาเปรียบได้ง่าย สำหรับต้นไม้มงคลสำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ ควรเลือกต้นไม้ที่มีดอกไม้สีเหลืองหรือสีขาวเป็นหลัก อย่างเช่น ต้นมะลิ ก็จะช่วยเสริมดวงในเรื่องความรักอันบริสุทธิ์และเป็นที่รักใคร่แก่คนรอบข้าง หรือต้นมะยมที่ช่วยป้องกันภัยอันตรายชั่วร้ายให้ผ่านพ้นไปจากศัตรูที่คิดร้ายให้กลายมาเป็นมิตรที่ดี เป็นต้น

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันอังคาร

ด้วยความที่คนเกิดวันอังคาร มักจะมีอุปนิสัยอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย กล้าได้กล้าเสีย ชื่นชอบความท้าทาย ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคปัญหาได้ง่าย ๆ และยังเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับการงานอย่างเต็มที่ ดังนั้น ต้นไม้มงคลสำหรับคนที่เกิดวันอังคาร ควรเลือกต้นไม้ที่มีดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู โดยเลือกปลูกสีใดสีหนึ่ง เพื่อช่วยส่งเสริมบารมีให้กับคุณมากยิ่งขึ้น สำหรับต้นไม้มงคลที่ถูกโฉลกคนวันอังคาร เช่น โกสน, ชบา, เข็ม, พญายอ, กุหลาบ, อัญชันและโป๊ยเซียน เป็นต้น

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันพุธ

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธเป็นคนที่มีสติปัญญาดี ชอบศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ อีกทั้งยังมีความโดดเด่นเกี่ยวกับการสื่อสาร จึงทำให้คนเกิดวันนี้สามารถใช้ทักษะการพูดในการแก้ไขปัญหาได้ดีและยังมีเพื่อนฝูงอยู่รอบกายเยอะ สำหรับข้อเสียก็คือ มักเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ต้องมีเรื่องให้ใช้จ่ายบ่อย อีกทั้งบางครั้งการพูดจาตรงและแรงจนเกินไปก็ส่งผลให้เกิดศัตรูต่อคนเกิดวันพุธเช่นเดียวกัน ต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงให้กับคนเกิดวันพุธ ควรเลือกที่มีดอกไม้สีเหลืองเป็นหลัก เช่น กวนอิม, วาสนา, พลูด่าง, โป๊ยเซียน, ราชพฤกษ์, กุหลาบ, โกสนและชบา เป็นต้น

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันพฤหัสบดี

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดีมีอุปนิสัยชื่นชอบขวนขวายหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ มีความละเอียดรอบคอบ สติปัญญาเฉียบแหลมและเป็นคนทะเยอทะยานสูง คิดการสิ่งใดก็จะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด นอกจากนี้ พื้นดวงยังมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แต่มักจะต้องเจอบริวารที่คอยสร้างปัญหาและนำเรื่องไม่ดีมาให้อยู่เสมอ ดังนั้นคนเกิดวันนี้จึงควรปลูกดอกไม้สีขาวถึงจะถูกโฉลกและเสริมดวงให้ดีขึ้น เช่น ดอกจำปี ที่ช่วยเสริมดวงด้านการทำงานให้ประสบผลสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานมากยิ่งขึ้น

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนมีเสน่ห์ด้านการพูด ปากหวาน สามารถพูดเอาอกเอาใจและโน้มน้าวคนอื่นเก่ง อีกทั้งยังเป็นคนตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์ อดทน มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ชอบเอาเปรียบกับใคร แต่มักจะเป็นคนที่คิดมากกับทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรักและการยึดติดกับอดีตเก่า ๆ มากเกินไป จนทำให้ตนเองไม่มีความสุข ดังนั้นควรปลูกต้นไม้ที่มีดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู เพื่อช่วยเสริมดวงชะตาชีวิต เช่น โป๊ยเซียน ที่ช่วยเสริมดวงด้านการเงินให้มีแต่โชคลาภและสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตอยู่ตลอด

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันเสาร์

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์จะมีลักษณะของความเป็นผู้นำสูง กล้าหาญ อดทน ขยันทำงาน สุขุมเยือกเย็น เสียสละ และมักจะคิดอย่างรอบคอบก่อนตัดใจทำสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอ แต่บางครั้งก็เป็นคนที่มีทิฐิสูงและยึดความคิดของตนเองมากเกินไปจนดูเป็นคนที่เห็นแก่ตัว สำหรับต้นไม้ที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันนี้ อย่างเช่น วาสนา, มะลิ, จำปี, จำปา, กวนอิม, ราชพฤกษ์ รวมไปถึงต้นไม้ที่ให้พืชผลก็ได้เช่นเดียวกันอย่างมะม่วง, ฝรั่ง, มะละกอ และชมพู่ เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเลือกปลูกชนิดใดชนิดหนึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของคุณเลยค่ะ

ต้นไม้ประจำคนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนที่มีอารมณ์ร้อนฉุนเฉียวง่าย มีความทะเยอทะยานสูง สติปัญญาดี เมื่อมุ่งมั่นทำเรื่องอะไรก็จะไปให้สุด แถมยังเป็นคนใจกว้าง จริงใจ พร้อมช่วยเหลือคนที่ทุกข์ยากและคนรอบตัวอยู่เสมอ แต่ก็มักจะทำคุณกับคนไม่ค่อยขึ้นสักเท่าไรนัก ดังนั้นจึงควรเลือกต้นไม้ที่มีดอกไม้สีเหลืองหรือสีส้ม อย่างเช่น ดอกกุหลาบ ที่ช่วยเสริมดวงชะตาให้มีสง่าราศีและความเจริญรุ่งเรืองแก่ชีวิต หรือจะเป็นต้นโกสน ที่ช่วยเสริมบุญวาสนาให้กับครอบครัวพบเจอแต่ความร่มเย็นเป็นสุขนั่นเองค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับพื้นที่จัดวาง

การเลือกขนาดของต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงเช่นเดียวกัน ซึ่งอันดับแรกก็จะต้องพิจารณาว่าต้นไม้ชนิดไหนที่จะเหมาะกับพื้นที่ของคุณมากที่สุด เช่น ต้นพลูด่าง ที่สามารถปลูกได้ทั้งกระถางขนาดเล็กหรือกระถางแบบแขวน จึงเหมาะสำหรับบริเวณที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดอย่างโต๊ะทำงานหรือภายในห้องนอน แต่สำหรับใครที่พอมีพื้นที่กว้างในการปลูกแล้วล่ะก็ คุณสามารถปลูกต้นไม้ได้เกือบทุกชนิด โดยเฉพาะไม้บางชนิดที่มีขนาดใหญ่ เพราะเมื่อปลูกไปสักระยะหนึ่งแล้วก็จะมีการแตกรากและแผ่กิ่งก้านสาขาออกมาเป็นจำนวนมาก เช่น ต้นมะม่วง ต้นมะยม ต้นขนุนและต้นกล้วย เป็นต้น ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจปลูกต้นไม้ชนิดไหนก็ต้องศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน เพื่อที่จะไม่เกิดผลเสียหายตามมานะคะ

10 อันดับ ต้นไม้ประจำวันเกิด ชนิดไหนดี ประดับบ้านสวย เลี้ยงง่าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกต้นไม้ประจำวันเกิดกันไปแล้ว หลายคนก็คงอยากจะตัดสินใจซื้อมาปลูกภายในบริเวณบ้านกันแล้วใช่ไหมคะ และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมต้นไม้มงคลของแต่ละวันเกิด เพื่อช่วยเสริมดวงและเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่คุณมาฝากกันด้วยค่ะ

10
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันเสาร์
ขนาดปานกลาง
เสริมดวงด้านการเงิน ป้องกันศัตรู
9
เหมาะสำหรับคนเกิดวันอังคาร, วันพุธ, วันพฤหัสบดี, วันอาทิตย์
ขนาดปานกลาง
เสริมดวงด้านความรัก ความสุข น่านับถือ
8
เหมาะสำหรับคนเกิดวันอังคาร, วันพุธ, วันศุกร์, วันอาทิตย์
ขนาดปานกลาง
เสริมดวงด้านการงาน เงินทอง
7
เหมาะสำหรับคนเกิดวันอังคาร, วันพุธ, วันศกร์, วันอาทิตย์
ขนาดเล็ก
เสริมดวงด้านความสงบสุขร่มเย็น เป็นสิริมงคล
6
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันพฤหัสบดี, วันเสาร์
ขนาดเล็ก
เสริมดวงด้านความรัก เสริมเสน่ห์ คนรักใคร่
5
เหมาะสำหรับคนเกิดวันอังคาร, วันศุกร์
ขนาดปานกลาง
เสริมดวงด้านความคิดฉลาดหลักแหลม
4
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันพุธ, วันเสาร์
ขนาดเล็ก
เสริมดวงด้านความสุข สมหวัง วาสนา
3
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันพุธ, วันเสาร์
ขนาดปานกลาง
เสริมดวงด้านการเงิน ร่ำรวย
2
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันอังคาร, วันพุธ, วันศุกร์, วันอาทิตย์
ขนาดเล็ก
เสริมดวงด้านโชคลาภ คุ้มครอง
1
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันพุธ
ขนาดเล็ก
เสริมดวงด้านการงาน ชีวิตมีความสุข

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand พลูด่าง 1

No Brand

2
No Brand ต้นโป๊ยเซียน 1

No Brand

3
No Brand กวนอิม 1

No Brand

4
No Brand ต้นวาสนา 1

No Brand

5
No Brand ต้นเข็ม 1

No Brand

6
No Brand ต้นมะลิ 1

No Brand

7
No Brand ต้นโกสน 1

No Brand

8
No Brand ต้นชบา 1

No Brand

9
No Brand ต้นกุหลาบ 1

No Brand

10
No Brand ต้นมะม่วง 1

No Brand

ชื่อสินค้า

พลูด่าง

ต้นโป๊ยเซียน

กวนอิม

ต้นวาสนา

ต้นเข็ม

ต้นมะลิ

ต้นโกสน

ต้นชบา

ต้นกุหลาบ

ต้นมะม่วง

คุณสมบัติ

สามารถตั้งโต๊ะทำงานได้ ช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ดี

เป็นต้นไม้ตัวแทนของเทพเจ้า ช่วยคุ้มครองและนำพาโชคลาภ

ช่วยเสริมสร้างความมั่งคั่ง ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาตลอด

ปลูกแล้วดีสมชื่อ ช่วยส่งเสริมบุญวาสนาให้สมหวังในทุกเรื่อง

สติปัญญาหลักแหลม เหมาะกับวัยเรียนหรือคนทำงานด้านความคิด

ไม้มงคลสื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ เสริมสร้างเสน่ห์ให้คนรักใคร่

ส่งเสริมบารมี คุณงามความดี ครอบครัวเจอแต่ความสงบสุข

ปลูกเลี้ยงง่าย สีสวยงาม ช่วยเสริมดวงด้านการงานและโชคลาภ

มีกลิ่นหอม หลากหลายสี เป็นดอกไม้แห่งความรักอันแสนโรแมนติก

ผลมะม่วงสามารถนำไปรับประทานได้ ช่วยเสริมดวงให้ผู้ปลูกร่ำรวย

ราคาเริ่มต้น30 บาท150 บาท29 บาท129 บาท90 บาท35 บาท170 บาท130 บาท100 บาท150 บาท
เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์, วันพุธวันจันทร์, วันอังคาร, วันพุธ, วันศุกร์, วันอาทิตย์วันจันทร์, วันพุธ, วันเสาร์วันจันทร์, วันพุธ, วันเสาร์วันอังคาร, วันศุกร์วันจันทร์, วันพฤหัสบดี, วันเสาร์วันอังคาร, วันพุธ, วันศกร์, วันอาทิตย์วันอังคาร, วันพุธ, วันศุกร์, วันอาทิตย์วันอังคาร, วันพุธ, วันพฤหัสบดี, วันอาทิตย์วันจันทร์, วันเสาร์
ขนาดเล็กเล็กปานกลางเล็กปานกลางเล็กเล็กปานกลางปานกลางปานกลาง
เสริมดวงด้านการงาน ชีวิตมีความสุขโชคลาภ คุ้มครองการเงิน ร่ำรวยความสุข สมหวัง วาสนาความคิดฉลาดหลักแหลมความรัก เสริมเสน่ห์ คนรักใคร่ความสงบสุขร่มเย็น เป็นสิริมงคล การงาน เงินทองความรัก ความสุข น่านับถือการเงิน ป้องกันศัตรู
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับบทความเกี่ยวกับต้นไม้ประจำวันเกิดที่เราได้นำมาเสนอให้กับทุกท่านในวันนี้ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายมูเตลูหรือคนที่กำลังเผชิญกับเรื่องร้าย ๆ ในชีวิตอยู่ การปลูกต้นไม้มงคลก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อส่วนบุคคล ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อต้นไม้มาปลูกเราก็ควรมีสติและใช้วิจารณญานในการไตร่ตรองทุกครั้งด้วยนะคะ


แต่ถ้าหากใครที่ซื้อต้นไม้มาปลูกแล้ว ก็ควรจะศึกษาวิธีการและข้อระมัดระวังของต้นไม้ให้ดี เนื่องจากต้นไม้แต่ละชนิดมีวิธีการดูแลรักษาไม่เหมือนกัน ทั้งการรดน้ำ การใส่ปุ๋ย อุณหภูมิ รวมไปถึงแสงแดดต่างก็มีผลต่อต้นไม้ทั้งสิ้น ถ้าคุณอยากให้ต้นไม้เจริญเติบโตสวยงามและอยู่กับคุณไปแสนนานก็ต้องดูแลใส่ใจเป็นอย่างยิ่งนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  ศาสนาพุทธถือเป็นศาสนาที่คนไทยส่วนใหญ่นับถือกันมากที่สุด และนอกจากการน้อมรับหลักคำสอนจากพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว การทำบุญก็เป็นกิจกรรมที่ชาวพุทธปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งการถวายสังฆทานก็เป็นการทำทานอย่างหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันว่า ทำแล้วได้ผลบุญมาก เพราะเป็นการถวายสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพแก่พระสงฆ์ ได้แก่ อาหาร, ยารักษาโรค, เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องอุปโภค เป็นต้นแต่นอกจากปัจจัยสี่ข้างต้นแล้ว ปัจจุบันยังมีการจำหน่ายชุดทำสังฆทานหลากหลายประเภทและใช้ประโยชน์ได้มากมาย วันนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกชุดทำสังฆทานกันให้มากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ชุดทำสังฆทานที่มีคุณภาพและพระสงฆ์ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  545 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ไทย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น เล่นประเด็นสังคมต่าง ๆ ได้อย่างถึงใจ เข้าถึงง่าย
  20 อันดับ ซีรีส์ไทย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น เล่นประเด็นสังคมต่าง ๆ ได้อย่างถึงใจ เข้าถึงง่าย
  เมื่อก่อนหากพูดถึงซีรีส์ หลายคนคงจะนึกถึงแต่ซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์ฝรั่ง แต่ในปัจจุบันนี้วงการบันเทิงของไทยเองก็เริ่มมีการสร้างซีรีส์หลาย ๆ เรื่องที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ซีรีส์ไทยได้รับความนิยมมากขึ้น โดยไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้ชมชาวไทย แต่กลุ่มผู้ชมชาวต่างชาติก็ชื่นชอบซีรีส์ไทยด้วยเช่นกันค่ะ เพราะซีรีส์ไทยมีเนื้อหาที่หลากหลายและเปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งคุณไม่สามารถหาชมได้ตามละครทีวีทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับกลุ่มเพศทางเลือกหรือ LGBT รวมไปถึงประเด็นทางสังคมต่าง ๆ นอกจากนี้ ข้อดีอีกอย่างของซีรีส์ไทยคือไม่ได้จบแค่ในซีซั่นเดียวแต่ยังมีการทิ้งปมเอาไว้ให้ดำเนินเรื่องต่อในซีซั่นถัดไปอีกด้วยซีรีส์ไทยนั้นมีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียวค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงจะยังสับสนและไม่รู้จะเลือกเรื่องไหนมาดู วันนี้ทางทีมงานของเราก็เลยได้เรียบเรียง 20 อันดับ ซีรีส์ไทย สนุก ๆ มาให้ทุกคนได้เป็นไอเดียในการเลือกชม โดยแต่ละอันดับนั้นเราได้รวบรวมและพิจารณาจากความนิยมและความเห็นของผู้ชมเป็นหลัก รับรองได้เลยว่าจะต้องมีสักเรื่องในลิสต์ที่ถูกใจคุณแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  งานอดิเรก
  1,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสั้น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
  20 อันดับ หนังสั้น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
  ในยุคที่หลาย ๆ คนเริ่มไม่มีเวลาว่างที่จะดูหนังหรือซีรีย์ยาว การรับชมหนังสั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีในการผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวันได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง โดยหนังสั้นเป็นรูปแบบหนังที่โดดเด่นในเรื่องความหลากหลายของเนื้อหา เพราะมีอิสระและความกล้าที่จะเล่าเรื่องราวได้มากกว่าภาพยนตร์เรื่องยาวทั่วไป และสามารถหยิบยกประเด็นเล็ก ๆ มารังสรรค์ให้เกิดเป็นหนังได้ โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของหนังอินดี้, สารคดี, แอนิเมชัน และหนังสั้นประกอบดนตรีในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ หนังสั้นที่น่าติดตาม โดยมีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ด้วยกัน ทั้งแนวโรแมนติก, ตลก, แอนิเมชัน, ครอบครัว, สยองขวัญ และอื่น ๆ ทั้งยังสามารถรับชมผ่าน Platform ที่หลากหลาย ทั้ง Netflix, YouTube, VIMEO และ LINE TV ซึ่งสามารถดูได้ทั้งแบบเสียเงินและไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งรีวิวเรื่องย่อของหนังสั้นแต่ละเรื่องเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจเลือกเรื่องที่ชอบได้ง่ายขึ้นค่ะ
  งานอดิเรก
  91 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  การตัดหญ้าถือเป็นงานสำคัญสำหรับทุกบ้านที่มีพื้นที่สวนเลยก็ว่าได้ ซึ่งงานตัดหญ้านั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะนอกเหนือจากการตัดเพื่อให้หญ้าสั้นลงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามในการตัดอีกด้วย ถึงแม้ในปัจจุบัน เราจะมีเครื่องตัดหญ้าที่ทันสมัย สามารถตัดได้ง่ายและรวดเร็ว แต่บางครั้งเครื่องตัดหญ้าก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะบางคนอาจไม่ต้องการสนามหญ้าที่ราบเรียบจนเกินไป แต่ต้องการต้นหญ้าที่สูงสักหน่อยหรือบางบ้านอาจต้องการตัดหญ้าในพื้นที่เล็ก ๆ ซึ่งอุปกรณ์ที่จะตอบโจทย์งานเหล่านี้ได้ดีกว่าเครื่องตัดหญ้าก็คือ กรรไกรตัดหญ้านั่นเองครับแต่ด้วยความที่กรรไกรตัดหญ้าในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ใช้งานถนัดและตอบโจทย์การตกแต่งสวนของเราอย่างแท้จริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในบทความนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าจะเป็นตัวช่วยให้การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้าคุณภาพดี ทนทานที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อแนะนำกับทุกคนในช่วงท้ายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สุดแฟนตาซี ตัวเอกเก่ง คออนิเมะไม่ควรพลาด
  20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สุดแฟนตาซี ตัวเอกเก่ง คออนิเมะไม่ควรพลาด
  ปัจจุบันอนิเมะญี่ปุ่นถูกผลิตออกมาให้รับชมกันมากมายหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็มีวิธีการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันออกไป โดยอนิเมะประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ "อนิเมะแนวต่างโลก" ซึ่งอนิเมะประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีการดำเนินเรื่องผ่านตัวเอก ที่มักจะประสบพบเจอกับเหตุการณ์บางอย่างจนต้องเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง และต้องผจญภัยหรือพบกับเรื่องราวมากมายในโลกใบนั้น ความสนุกของอนิเมะแนวนี้คือความแฟนตาซีที่สุดจะจินตนาการ รวมถึงการที่เราได้เฝ้ามองการเติบโตของตัวเอก ที่มักจะเริ่มจากการเป็นตัวละครที่ไม่เก่ง แต่พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อย ๆ เพื่อกอบกู้โลกหรือทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จนั่นเองครับอนิเมะแนวต่างโลกหลายเรื่องประสบความสำเร็จมากมาย และหลาย ๆ เรื่องก็ถูกนำเข้ามาให้รับชมในบ้านเราได้แบบถูกลิขสิทธิ์ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลกมาแนะนำกัน โดยมีทั้งอนิเมะต่างโลกมาใหม่ที่เพิ่งเริ่มให้รับชมกันในบ้านเรา รวมถึงอนิเมะต่างโลกในตำนานที่สร้างความประทับใจมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ละเรื่องก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและเรื่องราวสุดแฟนตาซี โดยจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  งานอดิเรก
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  งานอดิเรก
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน
  10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน
  One Piece เป็นหนึ่งในอนิเมะและมังงะชื่อดังโดย เออิจิโระ โอดะ ที่มีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก เป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่นำทีมโดย มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัดและต้องการตามล่าขุมทรัพย์โจรสลัด "วันพีซ" ลูฟี่ได้ออกเดินเรือสู่การผจญภัยสุดตื่นเต้น ได้พบกับพวกพ้องมากมายที่มาร่วมสานต่อความฝันของเขา รวมถึงเหล่าศัตรูนับไม่ถ้วนที่ต้องการขัดขวางการเดินทางในครั้งนี้ ด้วยความสนุก การต่อสู้ที่แสนตื่นเต้น รวมถึงมุขตลกมากมาย ทำให้ One Piece ยังคงเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ ที่ติดตามตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันจากความโด่งดังของ One Piece นี่เอง จึงเกิดเป็นสินค้ามากมายให้เราได้สะสมกัน โดยนอกจากลูฟี่และพวกพ้องแล้ว ก็ยังมีของสะสมของตัวละครต่าง ๆ ใน One Piece อย่างเหล่าวายร้ายมาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย เพราะว่าตัวละครในเรื่องนี้ล้วนมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้สึกหลงรักได้ไม่ยาก ในวันนี้เราจึงคัดสรร 10 อันดับ ของสะสม One Piece ลิขสิทธิ์แท้มาแนะนำกัน พร้อมวิธีการเลือกของสะสม One Piece ให้ตรงใจมากขึ้น ใครที่กำลังมองหาของสะสมจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอยู่ไม่ควรพลาดครับ
  งานอดิเรก
  34 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังฮีโร่ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกเข้มข้น รวมซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel และ DC
  20 อันดับ หนังฮีโร่ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกเข้มข้น รวมซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel และ DC
  หากพูดถึงหนังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีมานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "หนังฮีโร่" ที่มีออกมาให้ได้ดูกันอย่างต่อเนื่องปีละหลายเรื่อง ทั้งฮีโร่ที่สร้างขึ้นมาใหม่และดัดแปลงมาจากการ์ตูน เช่น หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel และ DC แม้ว่าแก่นหลักของหนังฮีโร่คือการปราบวายร้าย ปกป้องผู้บริสุทธิ์ และพิทักษ์โลก แต่การนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันของหนังแต่ละเรื่องก็สร้างเอกลักษณ์ที่ดึงดูดให้ผู้ชมต่างหลงใหลในตัวซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้น นอกจากนี้ ยังมีหนังฮีโร่จำนวนไม่น้อยที่แฝงข้อคิดดี ๆ พร้อมทั้งสะท้อนสังคม รวมไปถึงเสียดสีสังคมให้ผู้ชมได้ตีความตามไปด้วย ไม่ใช่แค่หนังฮีโร่สูตรสำเร็จที่เอาชนะผู้ร้ายได้แล้วโลกจะกลับมาสงบสุขอย่างง่ายดายในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ หนังฮีโร่น่าดู ซึ่งล้วนแต่เป็นหนังที่ครบเครื่องในด้านการดำเนินเรื่อง มีฉากแอ็กชันต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ และ CG สวยงามเหนือจินตนาการ มีทั้งหนังคนแสดง แอนิเมชัน หนังภาคเดียวจบ และหนังภาคต่อ อีกทั้งยังมีให้เลือกดูหลากหลายแนวตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องอะไรที่เรานำมาแนะนำบ้าง
  งานอดิเรก
  59 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  12,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  1,640 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  4,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  2,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  2,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกจนหยุดดูไม่ได้ มีครบทุกอารมณ์ คนรักหนังห้ามพลาด
  20 อันดับ หนังญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกจนหยุดดูไม่ได้ มีครบทุกอารมณ์ คนรักหนังห้ามพลาด
  ถ้าพูดถึงสื่อที่มาจากประเทศญี่ปุ่น หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการ์ตูนหรืออนิเมะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ความจริงแล้ว "หนังญี่ปุ่น" ก็เป็นสื่ออีกประเภทที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกครับ ด้วยลักษณะการถ่ายทำที่มีเอกลักษณ์ เนื้อเรื่องน่าสนใจ และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ในปัจจุบัน หนังญี่ปุ่นถือเป็นหนังอีกประเภทหนึ่งที่คนรักหนังและคนทั่วโลกนิยมดูกันไม่แพ้หนังฮอลลีวูดหรือหนังของประเทศอื่น ๆ อย่างเกาหลีหรือจีนเลยแม้แต่น้อยครับ ดังนั้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังของประเทศญี่ปุ่นหรือไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดี ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 20 หนังญี่ปุ่นสนุก ๆ ให้ทุกคนได้ลองดูกันครับ โดย 20 อันดับที่เรายกมานั้นจะมีทั้งหนังแอ็กชัน หนังรัก หนังสยองขวัญ และหนังประเภทอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกดูหนังได้ตามประเภทที่ชอบ ซึ่งถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  งานอดิเรก
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด