• 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 1
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 2
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 3
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 4
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย 5

10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

สมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับใช้จดบันทึกระหว่างการเรียนรู้ด้านต่าง ๆ และยังมีประโยชน์ในอีกหลากหลายสถานการณ์อีกด้วยนะคะ ซึ่งการเขียนบันทึกนั้นก็มีตั้งแต่การเรียนการสอนในห้องเรียน อย่างเวลาที่คุณครูสอนหนังสือแล้วเขียนบนกระดานเพื่อให้นักเรียนจดตาม หรือการจดบันทึกเพื่อสรุปใจความสำคัญขณะเตรียมสอบสำหรับนักเรียนและนักศึกษา


ซึ่งการบันทึกเหล่านี้ สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือสมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกค่ะ แต่เราจะเลือกอย่างไร เพราะสมุดบันทึกนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรูปแบบการเข้าเล่ม ระยะห่างระหว่างบรรทัด หรือประเภทของเส้นในสมุดบันทึกก็มีความแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสมุดบันทึกที่มีประโยชน์กับการเรียนรู้ มีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย จดได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด พร้อมทั้งยังมองเห็นชัดเจน หมึกไม่ซึมเลอะอีกด้วย พร้อมกับแนะนำอีก 10 อันดับ สมุดบันทึกคุณภาพดีน่าซื้อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
 • 3,989 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสมุดโน้ต สมุดบันทึก

ก่อนจะไปดูการจัดอันดับสมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกน่าซื้อ เราขอแนะนำการเลือกสมุดบันทึกที่ควรคำนึงถึง เพื่อให้ได้สมุดบันทึกที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยมีอยู่ 6 ข้อด้วยกันดังนี้ต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากขนาดของสมุดโน้ต สมุดบันทึก

สมุดบันทึกมีอยู่หลากหลายขนาด ซึ่งมีทั้งขนาดที่เปิดใช้ง่ายบนโต๊ะทำงานและขนาดที่เล็กกะทัดรัดพกพาไปได้ทุกที่ ตอนนี้เราจะมาแนะนำสมุดบันทึกแต่ละขนาดที่เหมาะกับคุณ มาดูกันค่ะว่าแต่ละขนาดจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

สมุดบันทึกขนาด B5 เหมาะกับการวางบนโต๊ะเรียนและใช้เพื่อการศึกษา

สมุดบันทึกขนาด B5 เหมาะกับการวางบนโต๊ะเรียนและใช้เพื่อการศึกษา

สมุดบันทึกมีหลายขนาดทั้งขนาดที่เหมาะสำหรับบนโต๊ะทำงานขนาดใหญ่และขนาดกะทัดรัดเพราะสำหรับพกพาไปที่ต่าง ๆ โดยขนาดที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในที่ต่าง ๆ และสามารถกางได้พอดีกับโต๊ะทำงานนั่นก็คือขนาด B5 ค่ะ


สมุดบันทึกขนาด B5 เป็นขนาดที่เล็กกว่าขนาด A4 หนึ่งไซซ์ ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสามารถวางบนโต๊ะเรียนหรือโต๊ะทำงานได้ หากคุณต้องใช้สมุดบันทึกเพื่อจดบันทึกสำหรับการเรียนแล้วล่ะก็ สามารถเลือกใช้สมุดขนาด B5 แทนขนาด A4 ได้ค่ะ


ในทางกลับกัน สมุดขนาด A4 จะเหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะขนาดใหญ่ เช่น โต๊ะในร้านกาแฟหรือในห้องสมุด และจริง ๆ แล้วขนาด A4 ก็ถือว่าเป็นมาตรฐานสากล ถ้าหากคุณต้องการใช้ควบคู่ไปกับเอกสารที่พิมพ์หรือถ่ายเอกสารมา ขนาด A4 ก็อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่าค่ะ

สมุดบันทึกขนาด A5 และ A6 เหมาะกับการพกพาหรือใช้สำหรับทำงาน

สมุดบันทึกขนาด A5 และ A6 เหมาะกับการพกพาหรือใช้สำหรับทำงาน

และสำหรับใครที่ต้องการความสะดวกและพกพาง่ายกว่าเดิม เราขอแนะนำสมุดบันทึกขนาดเล็ก A5 หรือขนาด A6 ค่ะ สมุดสองไซซ์นี้สะดวกกับคนที่ต้องการจดบันทึกอย่างรวดเร็ว อาจจะดึงออกมาจากกระเป๋าแล้วจดบันทึกเพื่อกันลืม หรือจดบันทึกสำหรับเรื่องของงานและธุรกิจ เช่น บันทึกการประชุม เป็นต้น และยังเหมาะกับคนที่ชอบเดินทางหรือคนที่ต้องการพกพาสมุดเล่มเล็ก ๆ ใส่กระเป๋าเพื่อนำไปจดบันทึกในที่ต่าง ๆ เพราะจะได้ไม่ต้องพกพาสมุดเล่มใหญ่เกินไปนั่นเองค่ะ

เลือกจากระยะห่างของเส้นบรรทัดสมุดโน้ต สมุดบันทึก

การเลือกตามความกว้างของเส้นบรรทัดก็อีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถนำมาใช้เป็นตัวเลือกได้ค่ะ การเลือกเส้นบรรทัดที่ไม่แคบจนเกินไปและไม่กว้างจนเกินไปจะทำให้เขียนได้สะดวก รวมไปถึงการอ่านข้อความก็จะไม่ปวดตาด้วยค่ะ โดยความกว้างของเส้นบรรทัดมีแบ่งออกเป็นหลากหลายขนาด ดังนี้ค่ะ

ระยะห่างบรรทัด 7 มิลลิเมตร ง่ายต่อการเขียนแต่ละบรรทัด

ระยะห่างของเส้นบรรทัด 7 มิลลิเมตรนับว่าเป็นระยะที่ยอดนิยมและพบเจอได้มากที่สุดในท้องตลาดค่ะ เส้นบรรทัดขนาดนี้เป็นเส้นบรรทัดที่มีความเหมาะสมในการเขียน เพราะมีความกว้างที่พอดี การเขียนและอ่านในแต่ละบรรทัดจะพอดีกับสายตาของเรามากกว่าระยะอื่น ๆ ยิ่งเขียนไล่ลงมาทีละบรรทัดก็ยิ่งเหมาะเลยค่ะ ทั้งนี้อยู่ที่แต่ละผู้ผลิตด้วยนะคะว่าจะผลิตเส้นหนาหรือบางมากน้อยแค่ไหน ถ้าเส้นไม่หนามากก็ยิ่งมีพื้นที่กว้าง เขียนได้ง่ายขึ้นค่ะ

ระยะห่างบรรทัด 6 มิลลิเมตร ง่ายต่อการอ่านทวนหลังจากเขียนเสร็จ

ระยะห่างของเส้นบรรทัด 6 มิลลิเมตร ทำให้อ่านทวนประโยคหลังจากเขียนเสร็จได้ง่าย เพราะขนาดของความกว้างนั้นเอื้ออำนวยต่อการอ่านค่ะ เมื่อเทียบกับความกว้าง 7 มิลลิเมตรแล้วระยะความกว้างขนาด 6 มิลลิเมตรจะใช้งานง่ายกว่า และถ้าคุณเป็นคนเขียนตัวอักษรตัวเล็กก็จะยิ่งสามารถเขียนตัวอักษรได้มากกว่าระยะบรรทัด 7 มิลลิเมตรค่ะ 


นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการเขียนเว้นบรรทัดอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครเลือกใช้สมุดขนาด A5 แล้วนั้นเหมาะมากเลยค่ะสำหรับระยะห่างบรรทัด 6 มิลลิเมตร เพราะหากคุณเลือกระยะบรรทัด 7 มิลลิเมตรคุณอาจจะเขียนได้ลดน้อยลงเพราะระยะห่างบรรทัดกว้างเกินไป ไม่เหมาะกับขนาดของสมุดนั่นเองค่ะ

ระยะห่างบรรทัด 5 มิลลิเมตร เหมาะกับการเขียนตารางและกราฟ

สำหรับระยะห่างบรรทัด 5 มิลลิเมตรนั้น เป็นขนาดที่ค่อนข้างแคบ ดังนั้นจึงเหมาะกับการเขียนบันทึกแบบเต็มบรรทัด และยังเหมาะกับการเขียนข้อมูลอย่างตารางและกราฟด้วยค่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่เขียนตัวอักษรที่ค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ หากใครที่เลือกใช้สมุดบันทึกขนาด A4 อาจจะเหมาะกับการใช้ระยะห่างบรรทัด 5 มิลลิเมตร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเขียนของคุณด้วยนะคะ ถ้าหากว่าเขียนตัวใหญ่เกินไปก็อาจจะอ่านยาก ไม่เหมาะกับเส้นบรรทัดแบบนี้ค่ะ

ระยะห่างบรรทัด 8 มิลลิเมตร เหมาะกับคนที่ต้องการเขียนบันทึกแบบสบาย ๆ

เส้นแบ่งบรรทัดระยะห่าง 8 มิลลิเมตรนั้นเป็นระยะที่ค่อนข้างกว้างมากค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการการเขียนแบบสบาย ๆ หรือคนที่เขียนตัวอักษรขนาดใหญ่ แต่อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่เขียนตัวอักษรขนาดเล็กอาจจะรู้สึกว่าระยะห่างขนาดนี้มีระยะห่างที่มากจนเกินไป แล้วก็เปลืองพื้นที่มากเกินความจำเป็นค่ะ

เลือกสมุดที่มีเส้นแบบพิเศษเพื่อการจดบันทึกที่หลากหลาย

เส้นบรรทัดแนวนอนเป็นเส้นที่เหมาะกับการเขียนบันทึกทั่วไป แต่นอกจากการเขียนตัวอักษรแล้ว ยังมีเส้นที่มีรูปแบบพิเศษที่ทำให้เราสามารถเขียนบันทึกรูปแบบอื่น ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น การเขียนแผนภูมิหรือรูปทรงเรขาคณิต และยังมีเส้นที่เหมาะกับการเขียนตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือโน้ตดนตรี ดังนั้น เมื่อเลือกสมุดบันทึกเราควรเลือกเส้นที่เหมาะกับการใช้งานของเรา เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเขียนมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกเส้นบรรทัดที่มีการแบ่งจุด เพื่อให้เขียนตัวเลข และแผนภูมิได้ง่าย

สมุดที่มี "เส้นพร้อมจุดประ" เป็นเส้นที่มีจุดกระจายอยู่ตามแนวเส้นเป็นระยะที่เท่า ๆ กัน สามารถลากเส้นตั้งฉากได้ง่าย เหมาะกับการเขียนตัวเลขและเส้นแนวตั้ง หากใครที่สังเกตด้านบนของสมุดแล้วพบว่าเส้นบนสุดที่เป็นเส้นหนาแล้วมีจุดแบ่งช่องขนาดเท่า ๆ กัน นั่นแหละค่ะเป็นสมุดที่เหมาะกับการเขียนตัวเลข วาดรูปทรงและแผนภูมิอื่น ๆ ได้ดีค่ะ

เลือกเส้นบรรทัดที่มีการแบ่งครึ่งบรรทัดเพื่องานเขียนเฉพาะอย่างอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวโน้ตดนตรี

นอกจากเส้นพร้อมจุดประที่เหมาะกับการเขียนตัวเลขและแผนภูมิแล้ว ยังมีเส้นแบบเฉพาะที่เหมาะกับการเขียนอักษรแบบพิเศษ อย่างอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวโน้ตดนตรีอีกด้วย นั่นก็คือ "เส้นประแบ่งครึ่งบรรทัด" โดยลักษณะแบ่งครึ่งบรรทัดนี้จะแบ่งส่วนของบรรทัดสองส่วนตามแนวนอนให้เท่า ๆ กัน จะทำให้คุณสามารถลากเส้นตั้งฉากกับบรรทัดได้ง่ายขึ้น และยังทำให้คุณเขียนตัวอักษรได้มีขนาดที่สม่ำเสมอกันมากขึ้นค่ะ


โดยนอกจากนี้สมุดบันทึกบางประเภทอาจจะมีการสร้างเส้นที่มีรูปแบบเฉพาะอื่น ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการวาดรูป หรือสำหรับวิชาอื่น ๆ ทางศิลปะ ดังนั้น การเปลี่ยนประเภทของเส้นในสมุดก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตสร้างขึ้นมาเพื่อให้ใช้ประโยชน์ในการเขียนด้านไดค่ะ

เลือกประเภทกระดาษเพื่อความสะดวกสบายในการเขียน

เพื่อความสะดวกสบายในการเขียน ควรเลือกสมุดบันทึกโดยการดูจากประเภทของกระดาษค่ะ สมุดบันทึกส่วนมากในท้องตลาด มักทำจากเยื่อเคมี 100% ซึ่งเป็นเนื้อกระดาษที่มีคุณภาพสูง โดดเด่นด้วยการป้องกันไม่ให้หมึกปากกาจับตัวกันเป็นก้อน เขียนได้ลื่นไหลไม่มีฝืด


แต่บางผู้ผลิตอาจจะเลือกใช้กระดาษถนอมสายตา แม้อาจจะมีสีออกตุ่น ๆ และเขียนไม่ลื่นไหลเท่ากระดาษคุณภาพสูง แต่ก็มีน้ำหนักเบาและช่วยดูดกลืนแสงได้ดี ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการสมุดบันทึกที่ราคาย่อมเยาลงมาก็อาจเลือกกระดาษที่มีคุณภาพปานกลาง โดยมีสัดส่วนของเยื่อกระดาษที่เหมาะสมกับการเขียน ไม่แย่จนเกินไปหรือเขียนแล้วไม่กลายเป็นขุยไม่สวยงามค่ะ

ประสิทธิภาพในการใช้งานสมุดบันทึกขึ้นอยู่กับรูปแบบการเข้าเล่ม

วิธีการเข้าเล่มของสมุดบันทึกมีอยู่ 2 แบบ นั่นก็คือการเข้าเล่มแบบธรรมดากับการเข้าเล่มแบบสันห่วง โดยเราจะมาแนะนำข้อดีของการเข้าเล่มแต่ละแบบกันค่ะ

"สมุดเข้าเล่มแบบเย็บ" ไม่เทอะทะและใช้งานง่าย

ข้อดีของสมุดบันทึกที่มีการเข้าเล่มแบบเย็บก็คือ มีขนาดที่ไม่ใหญ่โตเทอะทะจนเกินไปหากมีการซ้อนกันหลายชั้นและมีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ เวลากางหน้าสมุดออกยังมีความเรียบและแบนราบไปกับหน้าโต๊ะ จึงมีพื้นที่เขียนเยอะ แต่ข้อเสียก็คือ แยกกระดาษออกมาเป็นแผ่นได้ยาก และเมื่อเปิดหน้าสมุดไปเรื่อย ๆ หากเปิดไปหน้าท้าย ๆ แล้วก็จะมีความหนามากขึ้นจนอาจจะทำให้เขียนได้ยากมากขึ้นค่ะ

"สมุดเข้าเล่มแบบสันห่วง" สามารถพับกลับหลังได้และเหมาะกับพื้นที่จำกัด

ข้อดีของสมุดบันทึกที่มีการเข้าเล่มแบบสันห่วงนั้นคือ สามารถพับตัวสมุดกลับหลังได้ ทำให้เหมาะกับการเขียนในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ยังสะดวกเวลาฉีกกระดาษออกมาเป็นแผ่นเพื่อใช้งาน แต่ข้อเสียก็คือตัวสันห่วงอาจจะรบกวนและขวางทางมือของเราขณะเขียน อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ก็มีการผลิตสันห่วงแบบอ่อนที่มีความอ่อนนุ่ม และลดความรู้สึกไม่สบายมือเมื่อไปโดนขณะเขียน ดังนั้น หากคุณจะเลือกซื้อ อาจจะเลือกสมุดสันห่วงที่มีห่วงแบบอ่อนก็จะทำให้เขียนได้สะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

เลือกใช้สมุดบันทึกหลากสีจะได้ไม่ปะปนกันและแยกประเภทได้ง่าย

เลือกใช้สมุดบันทึกหลากสีจะได้ไม่ปะปนกันและแยกประเภทได้ง่าย

หากคุณมีการจดบันทึกที่หลากหลาย การเลือกสมุดบันทึกที่มีสีที่ต่างกันเหมาะกับคุณค่ะ การเลือกใช้สีของสมุดที่ต่างกันจะช่วยให้คุณสามารถจำแนกสมุดได้ง่ายสำหรับการเลือกใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังทำให้คุณไม่สับสนด้วยค่ะว่าเล่มไหนเป็นสมุดบันทึกเรื่องอะไร คุณอาจจะเลือกสมุดบันทึกที่ขายเป็นชุด 5 สี 5 เล่ม ก็จะทำให้คุณเลือกใช้งานได้เหมาะกับแต่ละเรื่องมากขึ้นค่ะ

10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

มาถึงการจัดอันดับกันแล้วค่ะ หลังจากทราบวิธีการเลือกของสมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกแล้วนะคะ เรามาดูกันว่ามีสมุดยี่ห้อไหนหรือแบบไหนบ้างที่น่าสนใจเหมาะกับการเขียนและซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ กันค่ะ

10
ขนาดสมุดA6
ประเภทกระดาษกระดาษทรูไรท์
ความหนาของกระดาษ70 แกรม
ปริมาณกระดาษ50 แผ่น
9
ขนาดสมุดA5
ประเภทกระดาษกระดาษถนอมสายตา
ความหนาของกระดาษ70 แกรม
ปริมาณกระดาษ80 แผ่น
8
ขนาดสมุดB5
ประเภทกระดาษกระดาษถนอมสายตา
ความหนาของกระดาษ70 แกรม
ปริมาณกระดาษ150 แผ่น
7
ขนาดสมุดB5
ประเภทกระดาษกระดาษกริด
ความหนาของกระดาษ70 แกรม
ปริมาณกระดาษ30 แผ่น / เล่ม (มี 5 เล่ม)
6

Double APURE สมุดบันทึกเย็บด้าย

160 บาท 〜

ขนาดสมุดB5
ประเภทกระดาษกระดาษธรรมชาติไม่ผสมสี
ความหนาของกระดาษ75 แกรม
ปริมาณกระดาษ30 แผ่น / เล่ม (มี 4 เล่ม)
5
ขนาดสมุดB6
ประเภทกระดาษกระดาษถนอมสายตา
ความหนาของกระดาษ75 แกรม
ปริมาณกระดาษ80 แผ่น
4
ขนาดสมุด23 x 13 x 3.5 cm
ประเภทกระดาษไม่ระบุ
ความหนาของกระดาษไม่ระบุ
ปริมาณกระดาษ80 แผ่น
3

MOLESKINEสมุดบันทึกปกแข็ง สีดำ ขนาดเล็ก

670 บาท 〜

ขนาดสมุด9 x 14 cm
ประเภทกระดาษกระดาษสีไอวอรี่
ความหนาของกระดาษ70 แกรม
ปริมาณกระดาษ192 หน้า
2

LAMYสมุดปกอ่อน A5 สีขาว

700 บาท 〜

ขนาดสมุดA5
ประเภทกระดาษกระดาษไร้กรดแบบ Ink-Proof
ความหนาของกระดาษ90 แกรม
ปริมาณกระดาษ192 หน้า
1
ขนาดสมุดA5
ประเภทกระดาษแท็บเล็ตกระดาษ
ความหนาของกระดาษ100 แกรม
ปริมาณกระดาษ176 หน้า

ตารางเปรียบเทียบสมุดโน้ต สมุดบันทึก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสมุดโน้ต ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MOLESKINE - PAPER TABLET NO.2 ปกแข็งแบบเส้นจุด รุ่น PTNL34HBK02
 • LAMY - สมุดปกอ่อน A5 สีขาว
 • MOLESKINE - สมุดบันทึกปกแข็ง สีดำ ขนาดเล็ก
 • Xiaomi - Mijia Kaco Noble Paper NoteBook
 • ZUJIPULI - Notebook B6PU02-Line

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MOLESKINE PAPER TABLET NO.2 ปกแข็งแบบเส้นจุด รุ่น PTNL34HBK02 1

MOLESKINE

2
LAMY สมุดปกอ่อน A5 สีขาว 1

LAMY

3
MOLESKINE สมุดบันทึกปกแข็ง สีดำ ขนาดเล็ก 1

MOLESKINE

4
Xiaomi Mijia Kaco Noble Paper NoteBook 1

Xiaomi

5
ZUJIPULI Notebook B6PU02-Line 1

ZUJIPULI

6
Double A PURE สมุดบันทึกเย็บด้าย 1

Double A

7
MUJI สมุดโน้ต B5 รุ่น 5066316145 สีเบจ 1

MUJI

8
Elephant สมุดปกแข็ง WHC301 SATIN 1

Elephant

9
BANG-PA-IN สมุดไดอารี่ สันห่วง ปกแข็ง ขนาด A5 1

BANG-PA-IN

10
Elephant สมุดริมลวดรุ่นนีออน NWA-101 1

Elephant

ชื่อสินค้า

PAPER TABLET NO.2 ปกแข็งแบบเส้นจุด รุ่น PTNL34HBK02

สมุดปกอ่อน A5 สีขาว

สมุดบันทึกปกแข็ง สีดำ ขนาดเล็ก

Mijia Kaco Noble Paper NoteBook

Notebook B6PU02-Line

PURE สมุดบันทึกเย็บด้าย

สมุดโน้ต B5 รุ่น 5066316145 สีเบจ

สมุดปกแข็ง WHC301 SATIN

สมุดไดอารี่ สันห่วง ปกแข็ง ขนาด A5

สมุดริมลวดรุ่นนีออน NWA-101

คุณสมบัติ

แท็บเล็ตกระดาษรูปแบบใหม่ ที่เขียนแล้วกลายเป็นดิจิทัลทันที

แบรนด์เยอรมนีชื่อดัง เหมาะกับปากกาหมึกซึม บรรทัดเส้นกริด

สมุดขนาดกะทัดรัด กระดาษไร้สารพิษ มาพร้อมช่องเก็บของที่ปกหลัง

สมุดบันทึกปกหนังพียู มาพร้อมปากกาในเซต เหมาะกับการพกพา

สมุดปกหนังเทียม ดีไซน์มินิมอล ถนอมสายตา กางได้ 180 องศา

เซตสมุดเข้าเล่มแบบด้าย รักษ์โลก ย่อยสลายได้ 100 เปอร์เซ็นต์

สไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น เส้นแบบกริด มาพร้อมกัน 5 เล่มในเซต

สมุดบันทึกปกเนื้อซาติน ดูหรูหรา เปิดกางสะดวก ใช้งานง่าย

สมุดบันทึกปกหนา ดีไซน์น่ารัก พร้อมกระดาษถนอมสายตา

สมุดสันห่วงขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีสีให้เลือกมากมาย

ราคาเริ่มต้น1,350 บาท700 บาท670 บาท582 บาท320 บาท160 บาท89 บาท135 บาท55 บาท28 บาท
ขนาดสมุดA5A59 x 14 cm23 x 13 x 3.5 cmB6B5B5B5A5A6
ประเภทกระดาษแท็บเล็ตกระดาษกระดาษไร้กรดแบบ Ink-Proofกระดาษสีไอวอรี่ ไม่ระบุกระดาษถนอมสายตากระดาษธรรมชาติไม่ผสมสีกระดาษกริดกระดาษถนอมสายตากระดาษถนอมสายตากระดาษทรูไรท์
ความหนาของกระดาษ100 แกรม90 แกรม70 แกรมไม่ระบุ75 แกรม75 แกรม70 แกรม70 แกรม70 แกรม70 แกรม
ปริมาณกระดาษ176 หน้า192 หน้า192 หน้า80 แผ่น80 แผ่น30 แผ่น / เล่ม (มี 4 เล่ม)30 แผ่น / เล่ม (มี 5 เล่ม)150 แผ่น80 แผ่น50 แผ่น
ลิงค์สินค้า

การดูแลสมุดบันทึกหลังใช้งาน

หลังจากใช้งานสมุดบันทึกของเราแล้วนะคะ ก็มีวิธีการดูแลรักษาสมุดบันทึกของเราให้อยู่กับเราไปได้อย่างยาวนานมาฝากกันดังนี้ค่ะ


 • หลังจากใช้งานแล้วควรดูว่าหมึกปากกาแห้งดีหรือยัง เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่เราจดนั้นเลอะไปยังหน้าอื่น ทำให้ใจความสำคัญที่เราจดไปอาจจะสูญหายได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการวางสมุดซ้อนทับกันมากเกินไปไม่อย่างนั้นจะทำให้สมุดเกิดการชำรุดได้ ควรวางเก็บไว้ในแนวตั้ง เพื่อไม่ให้น้ำหนักสมุดเล่มบนไปกดทับเล่มอื่น ๆ ค่ะ
 • หมั่นเช็ดและทำความสะอาดปกเสมอ เพื่อป้องกันฝุ่นจับที่ตัวเล่ม อาจจะกระทบต่อสุขภาพของเราได้นะคะ
 • จัดเก็บในที่ที่ไม่ถูกแสงแดดหรือที่ที่มีความชื้นค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวสมุดของเราสีซีดจาง หรือตัวอักษรเลือนหายไปจากหน้าที่เราบันทึกเอาไว้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการเลือกสมุดบันทึกพร้อมการจัดอันดับของสมุดบันทึกทั้ง 10 อันดับของเราในวันนี้ การจะเลือกสมุดคู่ใจดี ๆ สักเล่มนั้นมีรายละเอียดมากเลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขนาดที่ต้องเลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ระยะเส้นบรรทัดที่กว้างพอสำหรับตัวอักษรที่เราเขียน หรือรูปแบบเส้นที่เหมาะกับการเขียนหรือการวาดตารางและตัวโน้ต 


รวมไปถึงต้องเลือกกระดาษที่มีคุณภาพ เพื่อทำให้คุณเขียนได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งต้องคำนึงถึงการเข้าเล่มด้วย เพราะการเลือกสมุดที่เข้าเล่มได้ตอบโจทย์ก็จะอำนวยความสะดวกในการเขียนบันทึกของคุณได้ดียิ่งขึ้น และสุดท้ายการเลือกสมุดที่มีสีสันไม่ซ้ำกันก็จะทำให้คุณจำแนกประเภทของการเขียนแต่ละเล่มได้อย่างง่ายดายอีกด้วยล่ะค่ะ ครั้งหน้าเราจะมีวิธีการเลือกของสิ่งใดที่น่าสนใจและการจัดอันดับอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะ เติมจินตนาการให้เด็ก ๆ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะ เติมจินตนาการให้เด็ก ๆ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  11,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยยกของหนัก ป้องกันหมอนรองกระดูกเสื่อม
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามอย่างเรื่องการใช้เข็มขัดพยุงหลังเพื่อช่วยดูแลเรื่องไหล่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  24,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สิ่ว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์แกะสลัก ทำงานฝีมือ และประติมากรรม
  10 อันดับ สิ่ว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์แกะสลัก ทำงานฝีมือ และประติมากรรม
  หลาย ๆ คนที่ไม่ได้สนใจในเรื่องของงานช่างหรืองานฝีมือ อาจจะไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เรียกว่า "สิ่ว" บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่แน่ใจว่าสิ่วมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ซึ่งในความเป็นจริง สิ่วเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำงานฝีมือหรืองานประติมากรรมต่าง ๆ การใช้งานอุปกรณ์ชนิดนี้จำเป็นต้องมีความรู้ ความเข้าใจในตัวสิ่ว เพราะหากเราไม่ทำความรู้จักกับสิ่วให้ดี ในขณะที่ใช้งานอาจก่อให้เกิดอันตราย หรือความเสียหายต่อชิ้นงานก็เป็นได้ ดังนั้น หากเราจำเป็นต้องใช้สิ่ว เราควรศึกษาวิธีการใช้งาน หรือให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นผู้ใช้งานจะดีกว่าครับอย่างไรก็ตาม สิ่วสามารถใช้งานได้ในหลายแบบ การมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดบ้านไว้ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างไร และเราอาจจะได้ใช้ประโยชน์จากสิ่วมากกว่าที่คิด ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่วคุณภาพดีมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ เผื่อสำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานจะได้มีทางเลือกในการมองหาสิ่วที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกสิ่วมาแนะนำประกอบการตัดสินใจด้วย ใครที่กำลังมองหาสิ่วไว้ใช้งานเรามาดูรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย
  "ก๊อกน้ำ" หรือ "ก๊อก" คือ หนึ่งในเครื่องสุขภัณฑ์ที่หลายคนรู้จักกันดี และยังมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน เช่น ก๊อกอ่างล้างจาน ก๊อกสนาม ก๊อกล้างพื้น และอีกประเภทหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ก๊อกอ่างล้างหน้า" เพื่อใช้สำหรับจ่ายน้ำประปาในการล้างหน้า, ล้างมือ, แปรงฟัน และกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งก๊อกอ่างล้างหน้าเองก็แยกย่อยออกเป็นอีกหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ลักษณะด้ามของก๊อกน้ำที่ใช้ในการเปิด - ปิด หรือวาล์วก๊อกน้ำที่มีทั้งแบบปัด โยกและหมุน ไปจนถึงก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีด้าม ทั้งยังมีวัสดุให้เลือกหลากหลายด้วยความหลากหลายของก๊อกอ่างล้างหน้านี้เอง จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจในการพิจารณาเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้า ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าอย่างง่ายและมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งในตอนท้าย เรายังมีรีวิว 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทาน จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำชั้นนำอย่าง COTTO, HAFELE, Karat, American Standard ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  2,902 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลเซอร์วัดระยะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย แม่นยำ มีทั้งแบบใช้งานกลางแจ้งและในอาคาร
  10 อันดับ เลเซอร์วัดระยะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย แม่นยำ มีทั้งแบบใช้งานกลางแจ้งและในอาคาร
  สำหรับผู้ที่อยู่ในธุรกิจก่อสร้าง แวดวงวิศวกรรมหรือสถาปัตยกรรม จะทราบกันดีว่าการวัดระยะพื้นที่เป็นพื้นฐานและความจำเป็นอันดับต้น ๆ ที่กลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การวัดระยะจะเป็นการบ่งบอกว่าพื้นที่นั้น ๆ มีขนาดเท่าไหร่ เพื่อที่ผู้วัดจะได้สามารถวางแผนการใช้พื้นที่ได้อย่างแม่นยำ ในอดีตเราอาจจะเคยเห็นการวัดระยะในรูปแบบต่าง ๆ เริ่มจากการใช้เทปกาวติดในพื้นที่ที่ต้องการก่อนจะนำเทปกาวมาวัดความยาวอีกครั้ง ต่อมามีการใช้ตลับเมตรในการวัดระยะ และในปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น การวัดระยะก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้เลเซอร์วัดระยะนั่นเองครับสำหรับบุคคลทั่วไป เลเซอร์วัดระยะอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคยเลย บ้างอาจจะไม่รู้เลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้หน้าตาเป็นอย่างไรและใช้งานอย่างไร ตรงกันข้ามวิศวกรหรือสถาปนิกหลายคนมักจะมีเลเซอร์วัดระยะเป็นเครื่องมือคู่ใจในการทำงาน วันนี้เราจึงได้นำเรื่องราวของเลเซอร์วัดระยะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน เผื่อว่าจะมีใครเล็งเห็นประโยชน์และนำไปพลิกแพลงใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับเลเซอร์วัดระยะที่มีคุณภาพและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  2,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  ผู้ที่ศึกษาหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างอาคาร งานก่อสร้าง งานสำรวจ การทำถนน หรือการติดตั้งเครื่องจักร จะทราบกันดีว่าการตรวจสอบพื้นที่ในแนวราบและแนวดิ่งนั้นมีความสำคัญแค่ไหน การคลาดเคลื่อนของความลาดเอียงหรือมุม ส่งผลต่อสิ่งที่กำลังทำเป็นอย่างมาก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้จึงได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องวัดระดับน้ำ (Precision Level) ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้แม้ชื่อจะบอกว่าวัดระดับน้ำ แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกับน้ำจริง ๆ เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยในการวัดความลาดเอียงในแนวราบและแนวดิ่งเท่านั้น โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายคนมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตัวกันไว้อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพราะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก ๆ ชิ้นหนึ่งเลยทีเดียวแม้ว่าเครื่องวัดระดับน้ำจะเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง แต่การใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย แม้บุคคลทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันและยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกเครื่องวัดระดับน้ำ 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำรุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำงานหรือหามาใช้งานส่วนบุคคลก็ตามครับ
  DIY, อุปกรณ์
  976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟเซ็นเซอร์ทางเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับการเคลื่อนไหว เปิดปิดเองเมื่อเดินผ่าน
  10 อันดับ ไฟเซ็นเซอร์ทางเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับการเคลื่อนไหว เปิดปิดเองเมื่อเดินผ่าน
  ความปลอดภัยในที่พักอาศัยหรือตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และในปัจจุบันก็มีการพัฒนาอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยมากมายมาให้เลือกใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือไฟเซ็นเซอร์สำหรับติดทางเดิน ซึ่งเป็นดวงไฟที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันในบ้านหรือในสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งไฟเซ็นเซอร์ยังเป็นอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ง่ายและยังมีขั้นตอนในการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยากจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนนิยมหามาใช้งานกันครับในขณะเดียวกันมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่คุ้นเคยกับไฟเซ็นเซอร์ หรืออาจจะเคยได้ยินและเข้าใจการทำงานเบื้องต้นของอุปกรณ์ชนิดนี้กันมาบ้าง แต่ยังไม่เคยได้ใช้งานจริง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ไฟเซ็นเซอร์สำหรับติดทางเดินและวิธีการเลือกไฟเซ็นเซอร์ทางเดินเบื้องต้นมาแนะนำให้แก่ผู้ที่กำลังสนใจอุปกรณ์ชนิดนี้กันครับ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  แม้ว่าโดยส่วนใหญ่เราจะนึกถึงกระดาษในงานสิ่งพิมพ์ แต่ความจริงกระดาษแข็งถือเป็นวัสดุตั้งต้นในการใช้งานที่กว้างขวางมาก หลายสิ่งรอบตัวล้วนทำมาจากกระดาษแข็ง เช่น กล่องโทรศัพท์, กล่องใส่อาหาร, กระดาษดามหลังกรอบรูป, ใบประกาศนียบัตร, ลังใส่ของ, กล่องไปรษณีย์, จิ๊กซอว์ เป็นต้น เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการผลิตกระดาษ คือเยื่อไม้จึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความนิยมในเลือกกระดาษแข็งทดแทนพลาสติกมากขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้กระบวนการผลิตยังแบ่งแยกชนิดของกระดาษออกเป็นแบบต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีวิธีการเลือกซื้อกระดาษแข็งมาแนะนำ เพื่อสร้างความเข้าใจให้เลือกใช้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังมีการจัด 10 อันดับ กระดาษแข็ง ที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  บอกลาเขม่าควันและเสียงดังรบกวนในขณะตัดหญ้าสวนหลังบ้านไปได้เลย เมื่อเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไร้สาย อุปกรณ์ตัดแต่งหญ้าที่ใช้แบตเตอรี่เป็นตัวส่งพลังงานให้กับมอเตอร์แทนน้ำมัน ซึ่งมีข้อดีคือไร้กลิ่นเหม็น เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนบ้าน สามารถตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกันกับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป และที่สำคัญคือถอดประกอบง่าย จัดเก็บสะดวกไม่กินพื้นที่ห้องเก็บของค่ะเครื่องตัดหญ้าไร้สายนั้นไม่ต้องพ่วงสายไฟให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเติมน้ำมันให้ลำบาก อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถถอดประกอบและใช้งานได้โดยสะดวก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้าไร้สายสำหรับใช้งานเล็มหญ้า ตัดหญ้า แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อใดดี เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อยอดนิยม ถอดประกอบได้ ใช้งานดี มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าไร้สายแบบเข้าใจง่ายมาฝากอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  3,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน
  10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน
  "วัสดุปูพื้นบ้าน" คือหนึ่งในชิ้นส่วนที่ผู้ที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน มีแผนจะซ่อมแซมรีโนเวทบ้านหรือคอนโดให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และถือเป็นเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นองค์ประกอบใหญ่ของบ้านที่จะต้องถูกใช้งานในทุกวัน แถมยังส่งผลต่อทัศนียภาพโดยรวมของบ้าน ซึ่งสัมพันธ์กับการเลือกสีผนัง และสีเฟอร์นิเจอร์อีกด้วยแน่นอนว่าการจะเลือกวัสดุปูพื้นโดยตัดสินกันที่ความสวยอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ เพราะพื้นบ้านคือจุดหลักที่ต้องติดอยู่กับบ้านคุณไปอีกยาวนาน ดังนั้นทางทีมงานจึงทำการรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น ตั้งแต่คุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิดไปจนถึงสีที่เหมาะสม และ 10 อันดับ วัสดุปูพื้นบ้าน แบบที่กำลังได้รับความนิยม แถมมีความแข็งแรง มีอายุการใช้งานยาวนาน มาไว้เป็นแนวทางให้คุณได้ตัดสินใจเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสมด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  682 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  140,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  272,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  15,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  16,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  21,579 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  บอกลาเขม่าควันและเสียงดังรบกวนในขณะตัดหญ้าสวนหลังบ้านไปได้เลย เมื่อเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไร้สาย อุปกรณ์ตัดแต่งหญ้าที่ใช้แบตเตอรี่เป็นตัวส่งพลังงานให้กับมอเตอร์แทนน้ำมัน ซึ่งมีข้อดีคือไร้กลิ่นเหม็น เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนบ้าน สามารถตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกันกับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป และที่สำคัญคือถอดประกอบง่าย จัดเก็บสะดวกไม่กินพื้นที่ห้องเก็บของค่ะเครื่องตัดหญ้าไร้สายนั้นไม่ต้องพ่วงสายไฟให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเติมน้ำมันให้ลำบาก อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถถอดประกอบและใช้งานได้โดยสะดวก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้าไร้สายสำหรับใช้งานเล็มหญ้า ตัดหญ้า แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อใดดี เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อยอดนิยม ถอดประกอบได้ ใช้งานดี มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าไร้สายแบบเข้าใจง่ายมาฝากอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  3,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะทำงานในออฟฟิศหรือทำธุกิจส่วนตัว สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั่นก็คืองานเอกสาร ซึ่งเอกสารบางอย่างก็เป็นเอกสารสำคัญที่เราจะต้องเก็บรักษาอย่างดี แต่เมื่อเอกสารมารวมตัวกันเยอะ ๆ เป็นกอง อีกทั้งยังมีรูปร่างที่เป็นกระดาษเหมือน ๆ กัน ปัญหาที่ตามมาก็คือการหาเอกสารไม่เจอ ซึ่งอาจทำให้เราหงุดหงิดและเสียเวลาในการทำงานได้ดังนั้น การจัดเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และก็จะต้องมีตัวช่วยอย่าง "ตู้เก็บเอกสาร" ที่จะทำให้เราจัดเก็บเอกสารได้อย่างเป็นระเบียบและปลอดภัยยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้เอกสาร และยังแนะนำ 10 อันดับตู้เอกสาร ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังจากร้านเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง IKEA และ Index Living Mall มาฝากทุกคนในตอนท้ายด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์สำนักงาน
  1,136 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด