• 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 1
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 2
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 3
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 4
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 5

10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน

การปลูกต้นไม้มงคลเป็นความเชื่อในวัฒนธรรมไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยคนไทยและคนจีนส่วนใหญ่เชื่อว่าต้นไม้มงคลจะนำสิ่งดี ๆ มาให้กับผู้คนภายในบ้านและที่อยู่อาศัย ถึงอย่างนั้นต้นไม้แต่ละชนิดก็ให้ความเป็นสิริมงคลที่แตกต่างกันไปค่ะ บ้างก็เพื่อให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข หรือป้องกันภยันตรายต่าง ๆ แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้น ต้นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาในด้านการเงินนั่นเอง ไม่ว่าจะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา หรือช่วยเก็บเงินเก็บทองให้ร่ำรวย ก็ล้วนเป็นที่ต้องการทั้งสิ้น


อย่างไรก็ตาม ความเชื่อของไทยในเรื่องไม้มงคลนั้นเป็นสิ่งต้องศึกษาอย่างละเอียดนะคะ เพราะปัจจัยการปลูกต่าง ๆ เช่น ทิศทางที่ปลูก หรือวันเดือนปีเกิดของผู้ที่ปลูก มีผลต่อฮวงจุ้ยและดวงชะตาเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้ นอกจากนี้ คนไทยยังมีความเชื่อกันว่าหากตั้งวางกระถางต้นไม้ไม่ถูกทิศทางหรือเลือกปลูกชนิดของต้นไม้มงคลไม่เหมาะกับวันเกิดแล้วล่ะก็ อาจจะส่งผลร้ายมากกว่าผลดีได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกต้นไม้มงคล พร้อมด้วย 10 อันดับต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ที่นิยมปลูกกันในบ้านเพื่อเป็นเคล็ดเรียกเงินทองเข้าบ้านและเสริมโชคลาภให้มั่งมีศรีสุขกันถ้วนหน้าค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 04-01-2021
 • 1,644 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ส่งเสริมดวงชะตาด้วยไม้มงคล

ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาและนำสิริมงคลมาให้กับชีวิต ซึ่งการปลูกต้นไม้มงคลก็เป็นหนึ่งในความเชื่อที่คนนิยมทำตามกัน เพราะการปลูกต้นไม้มงคลในบริเวณบ้านนั้นนอกจากจะช่วยเรื่องของฮวงจุ้ยและส่งเสริมดวงชะตาของคนในบ้านแล้ว ยังสามารถเป็นต้นไม้เพื่อประดับตกแต่งให้บ้านดูร่มรื่นและสบายตาได้อีกด้วยค่ะ


สำหรับต้นไม้มงคลที่หลายคนมักนำมาปลูกกันนั้นส่วนใหญ่จะเป็น "ไม้มงคลนาม" หรือต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลและปลูกเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลตามชื่อ ตัวอย่างเช่น ต้นเศรษฐีเรือนใน, ต้นนางกวัก และต้นออมเงินออมทอง เป็นต้น จะเห็นได้ว่าชื่อของต้นไม้เหล่านี้สื่อถึงเงินทองทั้งสิ้น ดังนั้น หากปลูกต้นไม้ที่มีชื่อเกี่ยวกับความร่ำรวยหรือเงินทอง ก็จะช่วยให้ผู้ปลูกหรือผู้อาศัยภายในบ้านได้รับโชคลาภ ทรัพย์สินและความมั่งคั่งมั่งมีตามชื่อของต้นไม้นั่นเองค่ะ


นอกจากนี้บางคนอาจจะปลูกต้นไม้ตามความเชื่อที่สืบเนื่องมาจากวัฒนธรรมก็ได้ เช่น การปลูกต้นโป๊ยเซียน หรือปลูกต้นส้มจี๊ด โดยต้นไม้เหล่านี้ตามความเชื่อของชาวจีนเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภ หากปลูกไว้ในบริเวณบ้านก็จะช่วยให้คนในบ้านมีความสุขสมบูรณ์พร้อม ทั้งยังช่วยเรื่องการเงินและโชคลาภได้เช่นกันค่ะ

วิธีการเลือกต้นไม้มงคล รวยทรัพย์

การเลือกต้นไม้มงคลนั้นไม่ใช่แค่เพียงมีชื่อไพเราะหรือมีลักษณะที่สวยงามเท่านั้น แต่เราควรศึกษาข้อมูลของต้นไม้อย่างละเอียดด้วย เนื่องจากความเชื่อบางอย่างอาจมีข้อยกเว้นที่ทำให้เรื่องดีกลายเป็นเรื่องร้ายได้ ดังนั้น ก่อนซื้อต้นไม้เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล จึงควรศึกษาวิธีการเลือกต้นไม้ไว้เป็นพื้นฐาน เพื่อให้เกิดความสบายใจและได้รับความเป็นสิริมงคลอย่างแท้จริงค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับทิศที่ตั้ง

ทิศที่ตั้งถือเป็นตัวแปรที่สำคัญมากสำหรับการปลูกต้นไม้มงคล เนื่องจากการปลูกต้นไม้ในทิศทางที่เหมาะสมนั้นจะช่วยเสริมพลัง ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือผู้ที่ปลูกได้รับโชคลาภและความร่ำรวยเพิ่มมากขึ้น สำหรับการเลือกต้นไม้ให้เหมาะสมกับทิศที่ตั้งมีดังนี้ค่ะ

ทิศเหนือ

ทิศเหนือนั้นถือเป็นทิศของการงาน หากใครต้องความก้าวหน้าในด้านการงานหรือต้องการให้กิจการรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ ต้องหาต้นไม้มงคลมาปลูกเพื่อเสริมพลังด้านการงานในทิศนี้ นอกจากนี้ทิศเหนือยังเป็นทิศของธาตุน้ำ จึงควรตกแต่งบริเวณนี้ด้วยน้ำและหินเป็นหลัก เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล อีกทั้งบริเวณทิศเหนือยังเป็นพื้นที่ที่โดนแดดน้อยที่สุดด้วย ดังนั้น ต้นไม้ที่เหมาะสมทิศนี้จึงควรเป็นไม้พุ่มหรือต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องรับแสงแดดเยอะ เช่น ต้นเศรษฐีเรือนนอกและต้นนางกวักค่ะ

ทิศใต้

ทิศใต้เป็นแหล่งพลังงานของธาตุไฟ จึงมีผลต่อชื่อเสียง อำนาจบารมีและเกียรติยศ ทั้งยังสามารถเกี่ยวโยงกับการงานได้อีกด้วย การถือเคล็ดอย่างหนึ่งสำหรับทิศใต้คือ ไม่ควรใช้ไฟเผา การตัด การตอกหรือทำการรื้อถอนสิ่งต่าง ๆ ในบริเวณทิศใต้ เนื่องจากการกระทำเหล่านั้นจะส่งผลเสียต่อคนในบ้าน สำหรับต้นไม้ที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและเหมาะสมกับทิศใต้ ควรเป็นต้นที่มีใบเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมหรือเรียวแหลม หรืออาจจะปลูกไม้ดอกที่มีสีแดง สีเหลืองและสีส้มก็ได้เช่นกันค่ะ

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกนี้เป็นทิศของธาตุไม้ ซึ่งตามความเชื่อนั้นถือว่าช่วยส่งเสริมในด้านของสุขภาพและสติปัญญา นอกจากนี้ ยังเป็นทิศที่พระอาทิตย์ขึ้นในเวลาเช้า จึงมีแสงแดดส่องเข้าหาได้ดี สำหรับต้นไม้ที่ควรปลูกในบริเวณนี้จึงควรเป็นไม้ยืนต้นที่ค่อนข้างสูงใหญ่ เช่น ต้นปีบ เพราะสามารถช่วยบังแดดได้ อีกทั้งต้นปีบยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทองให้คนในบ้านได้ ทั้งนี้ ทิศที่โดดเด่นเรื่องความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยคือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น ทิศนี้จึงเหมาะมากกับการปลูกต้นโป๊ยเซียน เพราะเป็นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมโชคลาภและความมั่งคั่งนั่นเอง

ทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการริเริ่มสิ่งใหม่และความคิดสร้างสรรค์ จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การออกกำลังกายหรือเป็นสถานที่นั่งเล่นเพื่อหาไอเดียในการทำงาน สำหรับทิศที่โดดเด่นคือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะเป็นทิศแห่งธาตุทองและเป็นทิศของผู้ช่วยเหลือ ซึ่งอาจหมายถึงเจ้านาย ลูกค้าหรือลูกน้องบริวารก็ได้ โดยปัจจัยเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อการงานและการเงิน ดังนั้น จึงควรปลูกต้นส้มที่ช่วยให้มีคนรักใคร่เมตตา รวมถึงช่วยให้มีโชคลาภและเงินทองได้อีกด้วย

เลือกให้เหมาะสมกับขนาดและพื้นที่บ้าน

ต้นไม้มงคลนั้นสามารถเป็นได้ทั้งไม้ยืนต้นที่มีขนาดลำต้นสูงใหญ่ ไม้พุ่มขนาดกลาง ไม้ล้มลุกและไม้เลื้อยที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ซึ่งลักษณะและประเภทที่แตกต่างกันนี้ ก็ต้องการพื้นที่ปลูกที่ต่างกันออกไป เช่น หากต้องการจะปลูกต้นไม้มงคลที่เป็นไม้ยืนต้น ผู้ปลูกควรมีพื้นที่บริเวณบ้าน หรือสวนรอบบ้าน เพราะไม้ยืนต้นมีรากที่ใหญ่และแตกแขนงได้จึงไม่สามารถปลูกในกระถางได้ค่ะ


สำหรับบ้านทาวน์เฮาส์ หรือบ้านที่ไม่มีบริเวณควรเลือกปลูกต้นไม้มงคลขนาดเล็กถึงกลางที่สามารถปลูกในกระถางได้ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่สำหรับจัดสวนก็สามารถปลูกต้นไม้ได้หลากหลายค่ะ ทั้งนี้ ควรศึกษาลักษณะของต้นไม้และระยะห่างในการปลูกอย่างละเอียดนะคะ เพื่อป้องกันกรณีต้นไม้เติบโตแล้วสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของบ้านค่ะ

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองการพิจารณาขนาดและพื้นที่บ้านก่อนปลูกต้นไม้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากไม่มีพื้นที่มากพอก็อาจจะปลูกต้นไม้บางชนิดไม่ได้ หรือหากปลูกในที่ที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ต้นไม้ตายได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อต้นไม้มงคลมาปลูกไว้ที่บ้าน นอกจากเรื่องของความเชื่อแล้ว เราก็ควรศึกษาวิธีการปลูกและลักษณะพื้นที่ที่เหมาะสมด้วยนะคะ เพื่อให้ต้นไม้เติบโตได้ดีและนำโชคลาภ รวมถึงเงินทองเข้าบ้านตามความเชื่อได้ค่ะ 

เลือกตามวันเกิดและลัคนาราศี

การปลูกต้นไม้มงคลให้เหมาะสมกับวันเกิดและลัคนาราศีเป็นอีกวิธีที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาในด้านการเงินให้กับผู้ที่ปลูก โดยมีความเชื่อว่าพลังงานของต้นไม้นั้นจะไปส่งเสริมพลังงานภายในร่างกายของผู้ที่ปลูก หรือผู้คนในบ้าน ทำให้ได้รับโชคลาภและความเป็นสิริมงคล สำหรับต้นไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันต่าง ๆ มีดังนี้ค่ะ


 • วันจันทร์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีขาวหรือสีเหลือง
 • วันอังคารควรปลูกไม้ดอกที่มีสีแดงหรือสีชมพู
 • วันพุธและวันพุธกลางคืนควรปลูกไม้ดอกที่มีสีเหลือง
 • วันพฤหัสบดีควรปลูกไม้ดอกหรือต้นไม้ที่มีสีขาว
 • วันศุกร์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีแดงหรือสีชมพู
 • วันเสาร์ควรปลูกไม้ดอกจำพวกมะลิ หรือไม้ผล
 • วันอาทิตย์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีส้มหรือสีเหลือง

ในส่วนของลัคนาราศีนั้นจะสามารถบ่งบอกธาตุในตัวเราได้ด้วย การปลูกต้นไม้มงคลจึงควรเลือกปลูกตามราศีและธาตุประจำตัว เพื่อให้พลังงานส่งเสริมดวงชะตา ทำให้เจ้าของลัคนาราศีนั้น ๆ ได้รับแต่สิ่งดี ๆ และสมปรารถนาค่ะ


 • ธาตุดินหรือราศีมังกร ราศีพฤษภ และราศีกันย์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่ทานได้และพืชคลุมดิน เพื่อเสริมความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต
 • ธาตุน้ำหรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นสดชื่น รวมถึงเหมาะกับการปลูกพืชอิ่มน้ำเพื่อช่วยเรื่องการเงิน
 • ธาตุลมหรือราศีกุมภ์ ราศีมิถุน และราศีตุลย์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่สูงชะลูดและมีใบน้อย รวมถึงควรปลูกดอกบานไม่รู้โรย เพราะจะช่วยให้เงินทองมีเข้ามาตลอด ไม่ขาดมือ
 • ธาตุไฟหรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่มีสีสันแต่ไม่ควรมีแค่สีเดียวทั้งต้น รวมถึงควรปลูกบอนไซ เพราะจะช่วยให้ชีวิตมั่นคงและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน

หลังจากทราบวิธีการเลือกต้นไม้มงคลไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าต้นไม้มงคลที่ช่วยเรียกทรัพย์และส่งเสริมชีวิตในด้านการเงินที่จะมาแนะนำกันในบทความนี้มีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่ะ!

10
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีวันเสาร์ หรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู
9
ประเภทของต้นไม้ไม้ยืนต้น
ลักษณะการปลูกลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตก
วันเกิด/ราศีวันจันทร์
8
ประเภทของต้นไม้พืชหัว
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก
7
ประเภทของต้นไม้ไม้พุ่ม
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออก
วันเกิด/ราศีวันพฤหัสบดี หรือราศีมังกร
6
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมปลูกไว้หน้าบ้าน
วันเกิด/ราศีวันอาทิตย์, วันจันทร์ และวันพุธ
5
ประเภทของต้นไม้ไม้พุ่ม
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
วันเกิด/ราศีวันเสาร์ หรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก
4
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีกรกฏ
3
ประเภทของต้นไม้ไม้ดอก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออกเฉียงใต้
วันเกิด/ราศีวันอังคาร และวันศุกร์ หรือราศีสิงห์
2
ประเภทของต้นไม้ไม้เลื้อย
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีสิงห์
1
ประเภทของต้นไม้พืชอวบน้ำ
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตก
วันเกิด/ราศีราศีพฤษภ และราศีพิจิก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand ต้นกระบองเพชร 1

No Brand

2
No Brand ต้นออมเงินออมทอง 1

No Brand

3
No Brand ต้นโป๊ยเซียน 1

No Brand

4
No Brand ต้นนางกวัก 1

No Brand

5
No Brand ต้นส้มจี๊ด 1

No Brand

6
No Brand ต้นดาวเรือง 1

No Brand

7
No Brand ต้นไผ่กวนอิม 1

No Brand

8
No Brand ต้นกวักมรกต 1

No Brand

9
No Brand ต้นปีบ 1

No Brand

10
No Brand ต้นเศรษฐีเรือนใน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ต้นกระบองเพชร

ต้นออมเงินออมทอง

ต้นโป๊ยเซียน

ต้นนางกวัก

ต้นส้มจี๊ด

ต้นดาวเรือง

ต้นไผ่กวนอิม

ต้นกวักมรกต

ต้นปีบ

ต้นเศรษฐีเรือนใน

คุณสมบัติ

ต้นไม้สุดฮิตที่ช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินและเสริมโชคลาภในเรื่องงาน

ไม้เลื้อยขนาดเล็ก ช่วยเรียกเงินเรียกทองและการออมเงิน

ต้นไม้ของเทพเซียน หากปลูกไว้หน้าบ้านจะนำโชคดีมาให้

ไม้มงคลนาม ปลูกง่าย ทนทาน ช่วยกวักเงินทองและโชคลาภ

ไม้ผลขนาดกลาง ช่วยเสริมความมั่งมีตามความเชื่อของชาวจีน

ไม้ดอกสีสันสดใส ช่วยเรื่องความร่ำรวยและเจริญก้าวหน้า

ลำต้นสวยงาม ดูแลง่าย ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งให้กับบ้าน

ช่วยกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน พร้อมฟอกอากาศในบ้านให้สดชื่น

ไม้ดอกมีกลิ่นหอม ช่วยเรื่องเก็บเงินเก็บทองและชื่อเสียงโด่งดัง

ไม้มงคลช่วยเสริมโชคลาภ พร้อมสรรพคุณดูดซับสารพิษในอากาศ

ราคาเริ่มต้น89 บาท40 บาท150 บาท49 บาท189 บาท200 บาท69 บาท290 บาท100 บาท40 บาท
ประเภทของต้นไม้พืชอวบน้ำไม้เลื้อยไม้ดอกพืชล้มลุกไม้พุ่มพืชล้มลุกไม้พุ่มพืชหัวไม้ยืนต้นพืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถางปลูกในกระถางปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถางปลูกในกระถาง หรือลงดินลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตกทิศตะวันออกเฉียงเหนือทิศตะวันออกเฉียงใต้ทิศเหนือทิศตะวันตกเฉียงเหนือปลูกไว้หน้าบ้านทิศตะวันออกทิศเหนือทิศตะวันตกทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีพฤษภ และราศีพิจิกราศีสิงห์วันอังคาร และวันศุกร์ หรือราศีสิงห์ราศีกรกฏวันเสาร์ หรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิกวันอาทิตย์, วันจันทร์ และวันพุธวันพฤหัสบดี หรือราศีมังกรราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิกวันจันทร์วันเสาร์ หรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะกับ 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าข้อมูลตรงนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาต้นไม้มงคล เพื่อเสริมดวงชะตาในด้านการเงินและความร่ำรวยนะคะ ทั้งนี้ ความเชื่อต่าง ๆ เป็นเรื่องส่วนบุคคล ทั้งยังมีที่มาจากหลายแห่งและหลายตำรา ดังนั้น การศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้จึงควรใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ


อย่างไรก็ตาม หลังจากศึกษาในเรื่องของความเชื่อแล้ว ก็อย่าลืมค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการปลูกและการดูแลต้นไม้ด้วยเนื่องจากต้นไม้แต่ละชนิดต้องการการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน หากปลูกต้นไม้ผิดวิธีก็อาจทำให้ต้นไม้ตายได้ ซึ่งไม่เป็นการดีแน่นอนทั้งในเรื่องของความเชื่อและค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้นไม้มงคลมาปลูก ควรมีการเตรียมพร้อมที่ดีเพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตและอยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 20 อันดับ ซีรีส์ไทย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น เล่นประเด็นสังคมต่าง ๆ ได้อย่างถึงใจ เข้าถึงง่าย
  20 อันดับ ซีรีส์ไทย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น เล่นประเด็นสังคมต่าง ๆ ได้อย่างถึงใจ เข้าถึงง่าย
  เมื่อก่อนหากพูดถึงซีรีส์ หลายคนคงจะนึกถึงแต่ซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์ฝรั่ง แต่ในปัจจุบันนี้วงการบันเทิงของไทยเองก็เริ่มมีการสร้างซีรีส์หลาย ๆ เรื่องที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ซีรีส์ไทยได้รับความนิยมมากขึ้น โดยไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้ชมชาวไทย แต่กลุ่มผู้ชมชาวต่างชาติก็ชื่นชอบซีรีส์ไทยด้วยเช่นกันค่ะ เพราะซีรีส์ไทยมีเนื้อหาที่หลากหลายและเปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งคุณไม่สามารถหาชมได้ตามละครทีวีทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับกลุ่มเพศทางเลือกหรือ LGBT รวมไปถึงประเด็นทางสังคมต่าง ๆ นอกจากนี้ ข้อดีอีกอย่างของซีรีส์ไทยคือไม่ได้จบแค่ในซีซั่นเดียวแต่ยังมีการทิ้งปมเอาไว้ให้ดำเนินเรื่องต่อในซีซั่นถัดไปอีกด้วยซีรีส์ไทยนั้นมีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียวค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงจะยังสับสนและไม่รู้จะเลือกเรื่องไหนมาดู วันนี้ทางทีมงานของเราก็เลยได้เรียบเรียง 20 อันดับ ซีรีส์ไทย สนุก ๆ มาให้ทุกคนได้เป็นไอเดียในการเลือกชม โดยแต่ละอันดับนั้นเราได้รวบรวมและพิจารณาจากความนิยมและความเห็นของผู้ชมเป็นหลัก รับรองได้เลยว่าจะต้องมีสักเรื่องในลิสต์ที่ถูกใจคุณแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พู่กัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายสีสวย ใช้ได้กับงานสีน้ำ สีน้ำมันและสีอะคริลิก
  10 อันดับ พู่กัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายสีสวย ใช้ได้กับงานสีน้ำ สีน้ำมันและสีอะคริลิก
  "พู่กัน" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในการระบายสีหรือทาสีสำหรับจิตรกรหรือศิลปินที่เน้นวาดภาพเป็นหลัก โดยทั่วไปแล้วงานศิลปะจำพวกนี้ยังสามารถจำแนกได้อีกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น งานสีน้ำ งานสีน้ำมัน หรืองานสีอะคริลิก ซึ่งการที่เราจะสร้างสรรค์งานศิลปะให้ตรงตามความต้องการนั้น พู่กัน ก็คือหัวใจหลักที่ขาดไม่ได้เลยนั่นเองค่ะมีจิตรกรหลายคนพอเข้าสู่ขั้นตอนลงสีในผลงานของตนเอง กลับมีปัญหาตรงที่ไม่รู้จะเลือกใช้พู่กันแบบใดดี เพราะพู่กันนั้นมีหลายแบบให้เลือกและต้องคำนึงในหลายด้าน ไหนจะเรื่องของลักษณะหัวพู่กัน ประเภทของงานศิลปะที่ต้องการระบาย ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกพู่กันให้เหมาะกับงานของแต่ละคน พร้อมทั้งหยิบยก 10 อันดับ พู่กันคุณภาพดีที่น่าใช้งาน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  1,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สอนโดยเจ้าของภาษา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
  10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สอนโดยเจ้าของภาษา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
  หากจะเอ่ยถึงการเรียนภาษาต่างประเทศเป็นภาษาที่ 3 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงภาษาญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ด้วยการออกเสียงที่นุ่มนวลและตัวอักษรที่น่ารัก อีกทั้งประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศในดวงใจของใครหลาย ๆ คน จึงไม่น่าแปลกที่ภาษาญี่ปุ่นจะกลายเป็น 1 ในภาษาต่างประเทศที่น่าสนใจลำดับต้น ๆ นอกจากนี้ ภาษาญี่ปุ่นยังถูกบรรจุลงในหลักสูตรมัธยมปลายและมหาวิทยาลัยหลายแห่งอีกด้วยค่ะซึ่งนอกจากหลักสูตรในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยแล้ว อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจภาษาญี่ปุ่นก็คือ “สถาบันสอนภาษา” นั่นเอง โดยสถาบันเหล่านี้ก็จะมีคอร์สเรียนมากมายให้เลือกสรร ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น จากหลากหลายสถาบันและวิธีการเลือกคอร์สที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานมาก่อนหรือไม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะหลายแห่งเปิดสอนตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยทีเดียว
  งานอดิเรก
  153 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังรัก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สวีทหวานโดนใจ ให้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ได้ฟินจิกหมอน
  20 อันดับ หนังรัก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สวีทหวานโดนใจ ให้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ได้ฟินจิกหมอน
  การดูหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายในยามว่าง ถึงแม้ว่าจะมีหนังให้เลือกชมมากมายหลายประเภท แต่หนังรักเป็นหมวดหนังที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน เพราะมักจะมีเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อนมากมาย เน้นให้ความบันเทิงและเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องอาจจะมีการเพิ่มความตลกเข้ามา ในขณะที่บางเรื่องอาจจะใส่ความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบในการดูหนังของแต่ละคนหนังรักเป็นประเภทของหนังที่ผู้ผลิตหนังนิยมสร้างมาก ๆ เพราะเป็นเรื่องที่แต่ละคนเคยมีประสบการณ์กันมาก่อน จึงทำให้เข้าใจง่าย แต่ถึงจะมีหนังรักให้เลือกชมมากมาย ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่คุ้มค่ากับทั้งเงินและเวลาที่เสียไป ดังนั้น วันนี้เราจึงจะรวบรวมรายชื่อ 20 อันดับ หนังรัก จากหลายประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากความเห็นของคนดูและนักวิจารณ์หนังว่าควรค่าแก่การรับชม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  158 จำนวนผู้อ่าน
 • ​ 20 อันดับ หนังสงคราม แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก แอคชั่นมันส์จุใจ อิงจากเรื่องจริงและประวัติศาสตร์
  ​ 20 อันดับ หนังสงคราม แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก แอคชั่นมันส์จุใจ อิงจากเรื่องจริงและประวัติศาสตร์
  สงครามเป็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในส่วนต่าง ๆ ของโลก โดยมีการใช้ความรุนแรงทั้งจากอาวุธและกลวิธีต่าง ๆ เพื่อทำลายล้างฝั่งตรงข้าม สร้างความสูญเสียทั้งร่างกาย จิตใจและสิ่งแวดล้อม ดังนั้นในอุตสาหกรรมหนังทั่วโลกจึงมีการสร้างหนังสงครามขึ้นมาเอาไว้เตือนใจในความโหดร้ายของสงคราม เพื่อให้คนดูได้ตระหนักถึงผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ ผู้ที่มีความสนใจทางด้านประวัติศาสตร์ก็สามารถดูหนังสงครามเพื่อเพิ่มความรู้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากหนังสงครามโดยส่วนใหญ่นั้นจะอิงมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง บางครั้งยังเป็นหนังเกี่ยวกับบุคคลสำคัญที่มีส่วนร่วมในสงครามอีกด้วยหนังสงครามนั้นก็มีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แตกต่างกันไปตามหัวข้อของสงครามที่พูดถึง รวมไปถึงสัญชาติของหนัง มีหนังสงครามหลายเรื่องที่ติดอันดับ Box Office ของโลก ในขณะที่หนังสงครามบางเรื่องก็ได้รับคะแนนชื่นชมจากกลุ่มนักวิจารณ์หนัง อีกทั้งยังกวาดรางวัลชั้นนำมามากมาย วันนี้ทีมงานของเราจึงได้สำรวจและรวบรวม 20 อันดับ หนังสงครามน่าดู ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนดูทั่วไปและนักวิจารณ์หนัง เพื่อที่คุณจะได้มีตัวเลือกหนังสงครามสนุก ๆ ทั้งยังได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ไว้ดูในยามว่างกันนะคะ
  งานอดิเรก
  552 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังเกาหลี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ครบรส เนื้อเรื่องเข้มข้น ทำเงินทั่วโลก
  20 อันดับ หนังเกาหลี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ครบรส เนื้อเรื่องเข้มข้น ทำเงินทั่วโลก
  การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ใครหลายคนโปรดปราน เพราะนอกจากหนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับเราแล้ว หนังหลาย ๆ เรื่องยังมักจะสอดแทรกเนื้อหาที่ช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นทางสังคมในเรื่องต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนดูด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในปัจจุบันนั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้พัฒนาไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดรางวัลใหญ่ ๆ จากเวทีระดับโลกมาแล้วดังนั้นในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ หนังเกาหลีดี ๆ ที่อัดแน่นคุณภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นหัวใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้แต่แนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้สำหรับดูเพลิน ๆ ในวันหยุดยาว ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ!
  งานอดิเรก
  164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่าดึงดูด คุณภาพดี เล่นได้ปลอดภัย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูนน่าดึงดูด คุณภาพดี เล่นได้ปลอดภัย
  ถ้าพูดถึง "สเก็ตบอร์ด" เรียกได้ว่าเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังเป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ โดยกีฬาชนิดนี้จะเน้นการทรงตัว การกระโดดและใช้ความเร็วในการเล่น ถือเป็นกีฬาที่มีความตื่นเต้นและความท้าทายสูงมาก นอกจากนี้ การเล่นสเก็ตบอร์ดยังมีประโยชน์มากมาย ตั้งแต่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว ไปจนถึงช่วยให้ผ่อนคลาย และด้วยความที่เป็นกีฬาสำหรับคนทุกวัย สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็กก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการจะเล่นสเก็ตบอร์ดก็ควรที่จะหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ ใส่อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ และที่สำคัญควรอยู่ในการดูแลของครูฝึกหรือผู้ใหญ่ด้วยนะคะส่วนผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหางานอดิเรกใหม่ให้ลูก ๆ ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ให้ได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกัน เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยที่สุด ทั้งยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อ จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  66 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม
  10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม
  นิยายเป็นหนึ่งในสื่อสร้างความบันเทิง ช่วยเติมเต็มอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่ง "นิยายดราม่า" ก็เป็นนิยายประเภทหนึ่งที่นักอ่านนิยมอ่านกัน เนื่องจากมีเนื้อหาที่ครบรส มีความเข้มข้นในปมต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหาในบางเรื่องนั้นยังสั่นสะเทือนทางอารมณ์ทำให้ผู้อ่านรู้สึกอินและสนุกไปกับการเดินทางของตัวละคร พร้อมเอาใจช่วยให้ข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ แต่เราเชื่อว่ามีผู้อ่านหลายคนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายดราม่า และเลือกไม่ถูกว่าควรเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี เพราะนิยายดราม่ามีวางจำหน่ายอยู่มากมายเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ วันนี้เรามีวิธีการเลือกนิยายดราม่า ว่าควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับรสนิยมของตัวเอง เพราะนิยายแต่ละเรื่องนั้น แม้จะมีเนื้อหาเข้มข้นเหมือนกัน แต่วิธีการเดินเรื่องและสไตล์การเขียนก็มีความต่างกัน และเพื่อความครอบคลุมมากที่สุด เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายดราม่าน่าอ่านมาแนะนำกันอีกด้วย ฉะนั้นเรามาเริ่มต้นด้วยการค้นหาวิธีการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซิทคอม แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซิทคอมเบาสมอง สร้างเสียงหัวเราะ ทั้งไทย อเมริกัน เกาหลี
  20 อันดับ ซิทคอม แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซิทคอมเบาสมอง สร้างเสียงหัวเราะ ทั้งไทย อเมริกัน เกาหลี
  ซิทคอม หรือที่ย่อมาจากคำว่า Situation Comedy ในภาษาอังกฤษ เป็นละครประเภทหนึ่งที่ดำเนินเรื่องโดยตัวเอกหรือกลุ่มตัวเอก ซึ่งมักจะตกอยู่ในสถานการณ์ตลก ๆ อยู่บ่อยครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากจะให้ยกตัวอย่างก็คงเป็นเหมือนในเรื่อง มิสเตอร์บีน ซิทคอมอังกฤษที่โด่งดังไปทั่วโลก เสน่ห์ของมิสเตอร์บีนนั้นอยู่ที่การทำเรื่องง่าย ๆ ให้เป็นเรื่องยากและบางทีก็สร้างความอลหม่านโดยไม่ตั้งใจ ส่วนใหญ่ละครแนวซิทคอมจะสร้างเหตุการณ์ที่จบในตอนเดียวหรือไม่ก็มีความยาวสั้น ๆ เพียงไม่กี่ตอน จากนั้นก็เริ่มเหตุการณ์ใหม่ที่ตัวเอกต้องเผชิญไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงตอนอวสานนั่นเองอย่างไรก็ตาม ซิทคอมก็ไม่ได้มีดีแค่ความตลกเสมอไปเท่านั้น แต่ยังสามารถสะท้อนความเป็นจริงในโลกได้อย่างชาญฉลาดผ่านการกระทำของตัวละครในเรื่อง รวมถึงมุกตลกหน้าตายที่ฟังแล้วชวนหัวเราะ แต่ทว่าจิกกัดสังคมอย่างร้ายกาจ และสำหรับ 20 อันดับ ซิทคอมชื่อดังทั้งไทยและเทศที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็มีทั้งซิทคอมตลกเบาสมองแบบไทย ๆ แนวซิทคอมปนดราม่าของเกาหลี รวมไปถึงแนวตลกเสียดสีที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของซิทคอมสไตล์อเมริกัน กับซิทคอมอังกฤษไปแล้ว 
  งานอดิเรก
  66 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล
  20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล
  วาไรตี้เกาหลีเป็นอีกหนึ่งสื่อความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีเองและทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งนอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องพิธีกร ดาราคนดัง ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมจำนวนมากแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์รายการที่แปลกใหม่และน่าติดตามอย่างมาก ซึ่งก็มีให้เลือกชมหลายประเภท เช่น วาไรตี้เรียลลิตี้ที่จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ, วาไรตี้เกมโชว์ที่มักจะมีการเล่นเกมที่ทั้งสนุกสนานเฮฮา มีเอกลักษณ์ และวาไรตี้การแข่งขันร้องเพลงที่มีความสร้างสรรค์และยังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เป็นต้น ซึ่งจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ดาราคนดังของเกาหลีกลายเป็นไอดอลที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้วงการบันเทิงของเกาหลีผลิตวาไรตี้รูปแบบต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามอย่างไม่ขาดสาย และปัจจุบันก็ยังสามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางและสะดวกง่ายดายขึ้น ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง VIU, Netflix และ WeTV เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราก็จะขอแนะนำ 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลีที่ทั้งสนุกตื่นเต้น ครบรสความบันเทิงมาให้ทุกคนได้เลือกชมกันดังนี้ค่ะ 
  งานอดิเรก
  8 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  44,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  15,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  13,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  13,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  12,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  6,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังไทยเองก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะมีหนังไทยหลาย ๆ เรื่องที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ดีและสนุกเทียบเท่ากับวงการภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Hollywood กันเลยทีเดียว เสน่ห์ของหนังไทยนั้นอยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีความสัมพันธ์กับสังคมและแนวทางในการดำเนินชีวิตของคนไทย คุณจึงสามารถเข้าใจในเนื้อหาและบทสนทนาในหนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้คุณอินไปกับหนังไทยได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นฉากฟินจิกหมอน หลั่งน้ำตาหรือเปล่งเสียงหัวเราะค่ะหนังไทยมีให้เลือกชมกันมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานของเราจึงมาช่วยคัดสรรหนังไทยจากความเห็นของผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศว่าหนังไทยเรื่องไหนบ้างที่ประทับใจและไม่ควรพลาด โดยเราได้นำข้อมูลมาจัดเป็นลิสต์ 20 อันดับ หนังไทย ที่ควรต้องรับชมสักครั้ง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกหนังไทยสักเรื่องมาดูได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  งานอดิเรก
  2,206 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด