• 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 1
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 2
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 3
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 4
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน 5

10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน

การปลูกต้นไม้มงคลเป็นความเชื่อในวัฒนธรรมไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยคนไทยและคนจีนส่วนใหญ่เชื่อว่าต้นไม้มงคลจะนำสิ่งดี ๆ มาให้กับผู้คนภายในบ้านและที่อยู่อาศัย ถึงอย่างนั้นต้นไม้แต่ละชนิดก็ให้ความเป็นสิริมงคลที่แตกต่างกันไปค่ะ บ้างก็เพื่อให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข หรือป้องกันภยันตรายต่าง ๆ แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้น ต้นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาในด้านการเงินนั่นเอง ไม่ว่าจะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา หรือช่วยเก็บเงินเก็บทองให้ร่ำรวย ก็ล้วนเป็นที่ต้องการทั้งสิ้น


อย่างไรก็ตาม ความเชื่อของไทยในเรื่องไม้มงคลนั้นเป็นสิ่งต้องศึกษาอย่างละเอียดนะคะ เพราะปัจจัยการปลูกต่าง ๆ เช่น ทิศทางที่ปลูก หรือวันเดือนปีเกิดของผู้ที่ปลูก มีผลต่อฮวงจุ้ยและดวงชะตาเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้ นอกจากนี้ คนไทยยังมีความเชื่อกันว่าหากตั้งวางกระถางต้นไม้ไม่ถูกทิศทางหรือเลือกปลูกชนิดของต้นไม้มงคลไม่เหมาะกับวันเกิดแล้วล่ะก็ อาจจะส่งผลร้ายมากกว่าผลดีได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกต้นไม้มงคล พร้อมด้วย 10 อันดับต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ที่นิยมปลูกกันในบ้านเพื่อเป็นเคล็ดเรียกเงินทองเข้าบ้านและเสริมโชคลาภให้มั่งมีศรีสุขกันถ้วนหน้าค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 04-01-2021
 • 590 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ส่งเสริมดวงชะตาด้วยไม้มงคล

ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาและนำสิริมงคลมาให้กับชีวิต ซึ่งการปลูกต้นไม้มงคลก็เป็นหนึ่งในความเชื่อที่คนนิยมทำตามกัน เพราะการปลูกต้นไม้มงคลในบริเวณบ้านนั้นนอกจากจะช่วยเรื่องของฮวงจุ้ยและส่งเสริมดวงชะตาของคนในบ้านแล้ว ยังสามารถเป็นต้นไม้เพื่อประดับตกแต่งให้บ้านดูร่มรื่นและสบายตาได้อีกด้วยค่ะ


สำหรับต้นไม้มงคลที่หลายคนมักนำมาปลูกกันนั้นส่วนใหญ่จะเป็น "ไม้มงคลนาม" หรือต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลและปลูกเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลตามชื่อ ตัวอย่างเช่น ต้นเศรษฐีเรือนใน, ต้นนางกวัก และต้นออมเงินออมทอง เป็นต้น จะเห็นได้ว่าชื่อของต้นไม้เหล่านี้สื่อถึงเงินทองทั้งสิ้น ดังนั้น หากปลูกต้นไม้ที่มีชื่อเกี่ยวกับความร่ำรวยหรือเงินทอง ก็จะช่วยให้ผู้ปลูกหรือผู้อาศัยภายในบ้านได้รับโชคลาภ ทรัพย์สินและความมั่งคั่งมั่งมีตามชื่อของต้นไม้นั่นเองค่ะ


นอกจากนี้บางคนอาจจะปลูกต้นไม้ตามความเชื่อที่สืบเนื่องมาจากวัฒนธรรมก็ได้ เช่น การปลูกต้นโป๊ยเซียน หรือปลูกต้นส้มจี๊ด โดยต้นไม้เหล่านี้ตามความเชื่อของชาวจีนเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภ หากปลูกไว้ในบริเวณบ้านก็จะช่วยให้คนในบ้านมีความสุขสมบูรณ์พร้อม ทั้งยังช่วยเรื่องการเงินและโชคลาภได้เช่นกันค่ะ

วิธีการเลือกต้นไม้มงคล รวยทรัพย์

การเลือกต้นไม้มงคลนั้นไม่ใช่แค่เพียงมีชื่อไพเราะหรือมีลักษณะที่สวยงามเท่านั้น แต่เราควรศึกษาข้อมูลของต้นไม้อย่างละเอียดด้วย เนื่องจากความเชื่อบางอย่างอาจมีข้อยกเว้นที่ทำให้เรื่องดีกลายเป็นเรื่องร้ายได้ ดังนั้น ก่อนซื้อต้นไม้เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล จึงควรศึกษาวิธีการเลือกต้นไม้ไว้เป็นพื้นฐาน เพื่อให้เกิดความสบายใจและได้รับความเป็นสิริมงคลอย่างแท้จริงค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับทิศที่ตั้ง

ทิศที่ตั้งถือเป็นตัวแปรที่สำคัญมากสำหรับการปลูกต้นไม้มงคล เนื่องจากการปลูกต้นไม้ในทิศทางที่เหมาะสมนั้นจะช่วยเสริมพลัง ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือผู้ที่ปลูกได้รับโชคลาภและความร่ำรวยเพิ่มมากขึ้น สำหรับการเลือกต้นไม้ให้เหมาะสมกับทิศที่ตั้งมีดังนี้ค่ะ

ทิศเหนือ

ทิศเหนือนั้นถือเป็นทิศของการงาน หากใครต้องความก้าวหน้าในด้านการงานหรือต้องการให้กิจการรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ ต้องหาต้นไม้มงคลมาปลูกเพื่อเสริมพลังด้านการงานในทิศนี้ นอกจากนี้ทิศเหนือยังเป็นทิศของธาตุน้ำ จึงควรตกแต่งบริเวณนี้ด้วยน้ำและหินเป็นหลัก เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล อีกทั้งบริเวณทิศเหนือยังเป็นพื้นที่ที่โดนแดดน้อยที่สุดด้วย ดังนั้น ต้นไม้ที่เหมาะสมทิศนี้จึงควรเป็นไม้พุ่มหรือต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องรับแสงแดดเยอะ เช่น ต้นเศรษฐีเรือนนอกและต้นนางกวักค่ะ

ทิศใต้

ทิศใต้เป็นแหล่งพลังงานของธาตุไฟ จึงมีผลต่อชื่อเสียง อำนาจบารมีและเกียรติยศ ทั้งยังสามารถเกี่ยวโยงกับการงานได้อีกด้วย การถือเคล็ดอย่างหนึ่งสำหรับทิศใต้คือ ไม่ควรใช้ไฟเผา การตัด การตอกหรือทำการรื้อถอนสิ่งต่าง ๆ ในบริเวณทิศใต้ เนื่องจากการกระทำเหล่านั้นจะส่งผลเสียต่อคนในบ้าน สำหรับต้นไม้ที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและเหมาะสมกับทิศใต้ ควรเป็นต้นที่มีใบเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมหรือเรียวแหลม หรืออาจจะปลูกไม้ดอกที่มีสีแดง สีเหลืองและสีส้มก็ได้เช่นกันค่ะ

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกนี้เป็นทิศของธาตุไม้ ซึ่งตามความเชื่อนั้นถือว่าช่วยส่งเสริมในด้านของสุขภาพและสติปัญญา นอกจากนี้ ยังเป็นทิศที่พระอาทิตย์ขึ้นในเวลาเช้า จึงมีแสงแดดส่องเข้าหาได้ดี สำหรับต้นไม้ที่ควรปลูกในบริเวณนี้จึงควรเป็นไม้ยืนต้นที่ค่อนข้างสูงใหญ่ เช่น ต้นปีบ เพราะสามารถช่วยบังแดดได้ อีกทั้งต้นปีบยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทองให้คนในบ้านได้ ทั้งนี้ ทิศที่โดดเด่นเรื่องความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยคือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น ทิศนี้จึงเหมาะมากกับการปลูกต้นโป๊ยเซียน เพราะเป็นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมโชคลาภและความมั่งคั่งนั่นเอง

ทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการริเริ่มสิ่งใหม่และความคิดสร้างสรรค์ จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การออกกำลังกายหรือเป็นสถานที่นั่งเล่นเพื่อหาไอเดียในการทำงาน สำหรับทิศที่โดดเด่นคือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะเป็นทิศแห่งธาตุทองและเป็นทิศของผู้ช่วยเหลือ ซึ่งอาจหมายถึงเจ้านาย ลูกค้าหรือลูกน้องบริวารก็ได้ โดยปัจจัยเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อการงานและการเงิน ดังนั้น จึงควรปลูกต้นส้มที่ช่วยให้มีคนรักใคร่เมตตา รวมถึงช่วยให้มีโชคลาภและเงินทองได้อีกด้วย

เลือกให้เหมาะสมกับขนาดและพื้นที่บ้าน

ต้นไม้มงคลนั้นสามารถเป็นได้ทั้งไม้ยืนต้นที่มีขนาดลำต้นสูงใหญ่ ไม้พุ่มขนาดกลาง ไม้ล้มลุกและไม้เลื้อยที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ซึ่งลักษณะและประเภทที่แตกต่างกันนี้ ก็ต้องการพื้นที่ปลูกที่ต่างกันออกไป เช่น หากต้องการจะปลูกต้นไม้มงคลที่เป็นไม้ยืนต้น ผู้ปลูกควรมีพื้นที่บริเวณบ้าน หรือสวนรอบบ้าน เพราะไม้ยืนต้นมีรากที่ใหญ่และแตกแขนงได้จึงไม่สามารถปลูกในกระถางได้ค่ะ


สำหรับบ้านทาวน์เฮาส์ หรือบ้านที่ไม่มีบริเวณควรเลือกปลูกต้นไม้มงคลขนาดเล็กถึงกลางที่สามารถปลูกในกระถางได้ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่สำหรับจัดสวนก็สามารถปลูกต้นไม้ได้หลากหลายค่ะ ทั้งนี้ ควรศึกษาลักษณะของต้นไม้และระยะห่างในการปลูกอย่างละเอียดนะคะ เพื่อป้องกันกรณีต้นไม้เติบโตแล้วสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของบ้านค่ะ

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองการพิจารณาขนาดและพื้นที่บ้านก่อนปลูกต้นไม้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากไม่มีพื้นที่มากพอก็อาจจะปลูกต้นไม้บางชนิดไม่ได้ หรือหากปลูกในที่ที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ต้นไม้ตายได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อต้นไม้มงคลมาปลูกไว้ที่บ้าน นอกจากเรื่องของความเชื่อแล้ว เราก็ควรศึกษาวิธีการปลูกและลักษณะพื้นที่ที่เหมาะสมด้วยนะคะ เพื่อให้ต้นไม้เติบโตได้ดีและนำโชคลาภ รวมถึงเงินทองเข้าบ้านตามความเชื่อได้ค่ะ 

เลือกตามวันเกิดและลัคนาราศี

การปลูกต้นไม้มงคลให้เหมาะสมกับวันเกิดและลัคนาราศีเป็นอีกวิธีที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาในด้านการเงินให้กับผู้ที่ปลูก โดยมีความเชื่อว่าพลังงานของต้นไม้นั้นจะไปส่งเสริมพลังงานภายในร่างกายของผู้ที่ปลูก หรือผู้คนในบ้าน ทำให้ได้รับโชคลาภและความเป็นสิริมงคล สำหรับต้นไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันต่าง ๆ มีดังนี้ค่ะ


 • วันจันทร์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีขาวหรือสีเหลือง
 • วันอังคารควรปลูกไม้ดอกที่มีสีแดงหรือสีชมพู
 • วันพุธและวันพุธกลางคืนควรปลูกไม้ดอกที่มีสีเหลือง
 • วันพฤหัสบดีควรปลูกไม้ดอกหรือต้นไม้ที่มีสีขาว
 • วันศุกร์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีแดงหรือสีชมพู
 • วันเสาร์ควรปลูกไม้ดอกจำพวกมะลิ หรือไม้ผล
 • วันอาทิตย์ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีส้มหรือสีเหลือง

ในส่วนของลัคนาราศีนั้นจะสามารถบ่งบอกธาตุในตัวเราได้ด้วย การปลูกต้นไม้มงคลจึงควรเลือกปลูกตามราศีและธาตุประจำตัว เพื่อให้พลังงานส่งเสริมดวงชะตา ทำให้เจ้าของลัคนาราศีนั้น ๆ ได้รับแต่สิ่งดี ๆ และสมปรารถนาค่ะ


 • ธาตุดินหรือราศีมังกร ราศีพฤษภ และราศีกันย์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่ทานได้และพืชคลุมดิน เพื่อเสริมความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต
 • ธาตุน้ำหรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่เป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นสดชื่น รวมถึงเหมาะกับการปลูกพืชอิ่มน้ำเพื่อช่วยเรื่องการเงิน
 • ธาตุลมหรือราศีกุมภ์ ราศีมิถุน และราศีตุลย์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่สูงชะลูดและมีใบน้อย รวมถึงควรปลูกดอกบานไม่รู้โรย เพราะจะช่วยให้เงินทองมีเข้ามาตลอด ไม่ขาดมือ
 • ธาตุไฟหรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่มีสีสันแต่ไม่ควรมีแค่สีเดียวทั้งต้น รวมถึงควรปลูกบอนไซ เพราะจะช่วยให้ชีวิตมั่นคงและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ต้นไหนดี ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน

หลังจากทราบวิธีการเลือกต้นไม้มงคลไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าต้นไม้มงคลที่ช่วยเรียกทรัพย์และส่งเสริมชีวิตในด้านการเงินที่จะมาแนะนำกันในบทความนี้มีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่ะ!

10
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีวันเสาร์ หรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู
9
ประเภทของต้นไม้ไม้ยืนต้น
ลักษณะการปลูกลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตก
วันเกิด/ราศีวันจันทร์
8
ประเภทของต้นไม้พืชหัว
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก
7
ประเภทของต้นไม้ไม้พุ่ม
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออก
วันเกิด/ราศีวันพฤหัสบดี หรือราศีมังกร
6
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมปลูกไว้หน้าบ้าน
วันเกิด/ราศีวันอาทิตย์, วันจันทร์ และวันพุธ
5
ประเภทของต้นไม้ไม้พุ่ม
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
วันเกิด/ราศีวันเสาร์ หรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิก
4
ประเภทของต้นไม้พืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีกรกฏ
3
ประเภทของต้นไม้ไม้ดอก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออกเฉียงใต้
วันเกิด/ราศีวันอังคาร และวันศุกร์ หรือราศีสิงห์
2
ประเภทของต้นไม้ไม้เลื้อย
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีสิงห์
1
ประเภทของต้นไม้พืชอวบน้ำ
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถาง
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตก
วันเกิด/ราศีราศีพฤษภ และราศีพิจิก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand ต้นกระบองเพชร 1

No Brand

2
No Brand ต้นออมเงินออมทอง 1

No Brand

3
No Brand ต้นโป๊ยเซียน 1

No Brand

4
No Brand ต้นนางกวัก 1

No Brand

5
No Brand ต้นส้มจี๊ด 1

No Brand

6
No Brand ต้นดาวเรือง 1

No Brand

7
No Brand ต้นไผ่กวนอิม 1

No Brand

8
No Brand ต้นกวักมรกต 1

No Brand

9
No Brand ต้นปีบ 1

No Brand

10
No Brand ต้นเศรษฐีเรือนใน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ต้นกระบองเพชร

ต้นออมเงินออมทอง

ต้นโป๊ยเซียน

ต้นนางกวัก

ต้นส้มจี๊ด

ต้นดาวเรือง

ต้นไผ่กวนอิม

ต้นกวักมรกต

ต้นปีบ

ต้นเศรษฐีเรือนใน

คุณสมบัติ

ต้นไม้สุดฮิตที่ช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินและเสริมโชคลาภในเรื่องงาน

ไม้เลื้อยขนาดเล็ก ช่วยเรียกเงินเรียกทองและการออมเงิน

ต้นไม้ของเทพเซียน หากปลูกไว้หน้าบ้านจะนำโชคดีมาให้

ไม้มงคลนาม ปลูกง่าย ทนทาน ช่วยกวักเงินทองและโชคลาภ

ไม้ผลขนาดกลาง ช่วยเสริมความมั่งมีตามความเชื่อของชาวจีน

ไม้ดอกสีสันสดใส ช่วยเรื่องความร่ำรวยและเจริญก้าวหน้า

ลำต้นสวยงาม ดูแลง่าย ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมความมั่งคั่งให้กับบ้าน

ช่วยกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน พร้อมฟอกอากาศในบ้านให้สดชื่น

ไม้ดอกมีกลิ่นหอม ช่วยเรื่องเก็บเงินเก็บทองและชื่อเสียงโด่งดัง

ไม้มงคลช่วยเสริมโชคลาภ พร้อมสรรพคุณดูดซับสารพิษในอากาศ

ราคา89 บาท40 บาท150 บาท49 บาท189 บาท200 บาท69 บาท290 บาท100 บาท40 บาท
ประเภทของต้นไม้พืชอวบน้ำไม้เลื้อยไม้ดอกพืชล้มลุกไม้พุ่มพืชล้มลุกไม้พุ่มพืชหัวไม้ยืนต้นพืชล้มลุก
ลักษณะการปลูกปลูกในกระถางปลูกในกระถางปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดินปลูกในกระถางปลูกในกระถาง หรือลงดินลงดินปลูกในกระถาง หรือลงดิน
ทิศที่เหมาะสมทิศตะวันตกทิศตะวันออกเฉียงเหนือทิศตะวันออกเฉียงใต้ทิศเหนือทิศตะวันตกเฉียงเหนือปลูกไว้หน้าบ้านทิศตะวันออกทิศเหนือทิศตะวันตกทิศเหนือ
วันเกิด/ราศีราศีพฤษภ และราศีพิจิกราศีสิงห์วันอังคาร และวันศุกร์ หรือราศีสิงห์ราศีกรกฏวันเสาร์ หรือราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิกวันอาทิตย์, วันจันทร์ และวันพุธวันพฤหัสบดี หรือราศีมังกรราศีมีน ราศีกรกฎ และราศีพิจิกวันจันทร์วันเสาร์ หรือราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะกับ 10 อันดับ ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าข้อมูลตรงนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาต้นไม้มงคล เพื่อเสริมดวงชะตาในด้านการเงินและความร่ำรวยนะคะ ทั้งนี้ ความเชื่อต่าง ๆ เป็นเรื่องส่วนบุคคล ทั้งยังมีที่มาจากหลายแห่งและหลายตำรา ดังนั้น การศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้จึงควรใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ


อย่างไรก็ตาม หลังจากศึกษาในเรื่องของความเชื่อแล้ว ก็อย่าลืมค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการปลูกและการดูแลต้นไม้ด้วยเนื่องจากต้นไม้แต่ละชนิดต้องการการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน หากปลูกต้นไม้ผิดวิธีก็อาจทำให้ต้นไม้ตายได้ ซึ่งไม่เป็นการดีแน่นอนทั้งในเรื่องของความเชื่อและค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้นไม้มงคลมาปลูก ควรมีการเตรียมพร้อมที่ดีเพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตและอยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมสีน้ำ หรือเหล่าศิลปินและนักวาดทั้งหลายแล้ว เราเชื่อว่าทุกคนล้วนต้องการแสวงหาอุปกรณ์ดี ๆ เพื่อนำมาเนรมิตงานศิลปะที่มีคุณภาพ และสื่อถึงความงามของผลงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง "จานสีน้ำ" ก็ถือเป็นอุปกรณ์ลำดับแรก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการผสมสี เพื่อให้ได้สีที่ตรงกับความต้องการและตามสไตล์การวาดของคุณ ทั้งยังสามารถเก็บสีที่ผสมไว้ใช้ในคราวต่อไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วและประหยัดสีที่ใช้ในการวาดภาพได้ด้วย แต่จานสีน้ำที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งจานสีน้ำแบบกล่อง จานสีน้ำแบบที่มีหลายช่อง และจานสีน้ำแบบเสริม ทำให้นักวาดมือใหม่หลายคนอาจจะยังสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ?ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกจานสีน้ำที่เหมาะสมกับผลงานและสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรีวิวจานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งจานสีน้ำพลาสติก จานสีน้ำเซรามิก จานสีน้ำสเตนเลส และจานสีน้ำอะลูมิเนียมครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มอ่านกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  5,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Dragonball, Bleach, Hunter x Hunter และการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมายที่กวาดรายได้และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แม้ว่าการ์ตูนเหล่านี้จะยังคงมีชื่อเสียงอยู่และมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตในปัจจุบันแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) นี่เองครับจากล่าสุดที่มีภาพยนตร์ "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" เข้าฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขึ้นแท่นมังงะที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยล้มแชมป์เก่าอย่าง "Spirited Away" จนทำให้เกิดกระแสและกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก ทำให้หลาย ๆ คนได้กลายมาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้และเริ่มคิดอยากจะหาของสะสมมาเก็บไว้ครอบครอง ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของสะสม ดาบพิฆาตอสูร พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูรที่ควรค่าแก่การครอบครองให้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  หากพูดถึงของเล่นยอดฮิตในยุค 90s แล้วล่ะก็ "ทามาก็อตจิ" ถือว่าเป็นของเล่นยอดฮิตแห่งยุคที่หลาย ๆ คนมักจะมีติดตัวกัน ด้วยความน่ารักของผลิตภัณฑ์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับผู้เล่นแม้จะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่าในแบบแอนะล็อก แต่ก็ถือว่าเป็นของเล่นที่ครองใจเด็ก ๆ หลายคนในยุคนั้นจนเรียดได้ว่า ทามาก็อตจิกลายเป็นของที่เด็กทุกคนอยากจะมีและเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ CNN Business ได้มีรายงานออกมาว่า "ทามาก็อตจิ" ของเล่นยอดฮิตสมัยก่อนกำลังจะกลับมาทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai America ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Tamagotchi On Wonder Garden" โดยมีการพัฒนากราฟิกต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีในเครื่อง ซึ่งหลังจากออกวางจำหน่ายทามาก็อตจิรุ่นใหม่นี้สามารถขายได้ถึง 82 ล้านเครื่องทั่วโลกจนทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับเครื่องเล่นน่ารักตัวนี้เป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทามาก็อตจิ พร้อมวิธีการเลือกทามาก็อตจิรูปแบบที่ถูกใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับทามาก็อตจิที่น่าซื้อมาเล่นกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ดราม่าและสืบสวน
  20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ดราม่าและสืบสวน
  การดูซีรีส์ถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายในยามว่างที่คุณจะได้รับทั้งความเพลิดเพลิน ความสนุกและความบันเทิงจากการรับชม นอกจากนี้ หากใครที่เลือกดูซีรีส์ฝรั่งก็ยังได้ของแถมเป็นการฝึกภาษาอังกฤษไปด้วยในตัว และใครที่เพิ่งเริ่มต้นดูซีรีส์ฝรั่งหรืออยากได้ซีรีส์เนื้อเรื่องเบา ๆ ที่ไม่หนักจนเกินไป ขอแนะนำให้เลือกซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูลเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นและวัยเรียน ที่มีทั้งความตลกและความโรแมนติกจนฟินจิกหมอน ในขณะที่บางเรื่องก็จะทำให้คุณซาบซึ้งไปกับ Coming Of Age ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเติบโตสู่วัยผู้ใหญ่และวันนี้เราก็ได้ทำการสำรวจความเห็นและเสียงรีวิวของผู้ชมจนเกิดเป็น 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล ที่หลายคนลงความเห็นกันว่าสนุกและน่าติดตาม โดยเรายังได้นำช่องทางในการรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับคุณภาพที่คมชัดแล้ว ยังเชื่อมั่นได้ว่าการแปลคำบรรยายนั้นจะเป็นไปอย่างถูกต้องไม่คลาดเคลื่อนนั่นเองค่ะ
  งานอดิเรก
  196 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ซีรีส์เกาหลีถูกนำมาฉายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมบางกลุ่มเท่านั้น โดยเริ่มแรกจะฉายในช่องฟรีทีวีเป็นหลัก ส่วนมากเน้นไปที่แนวย้อนยุคกับแนวรักโรแมนติก ซึ่งเรื่องที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีได้รับความนิยมจนกลายเป็นกระแสขึ้นมาก็คือเรื่องแดจังกึม และ Full House สะดุดรักที่พักใจ ทำให้หลังจากนั้นซีรีส์เกาหลีจึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คน และในปัจจุบันซีรีส์เกาหลีก็ไม่ได้จำกัดแค่ช่องฟรีทีวีอย่างเดียว แต่มีแอปสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix และ viu เปิดให้บริการ จึงทำให้การดูซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องไม่ถือเป็นความยากลำบากอีกต่อไปแน่นอนว่าประเทศเกาหลีใต้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างมาก จึงทำให้มีซีรีส์เกาหลีน่าดูออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก, แฟนตาซี, ระทึกขวัญและดราม่า และในวันนี้ทางเรามี 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนะนำ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ขอรับรองว่าทุกเรื่องล้วนเต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพ การดำเนินเรื่องน่าสนใจ ทั้งยังมีเพลงประกอบไพเราะติดหูอีกด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อนิเมะกีฬา เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกไปกับมิตรภาพ การแข่งขันและความฝัน ผ่านอนิเมะกีฬาหลายประเภท
  10 อันดับ อนิเมะกีฬา เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกไปกับมิตรภาพ การแข่งขันและความฝัน ผ่านอนิเมะกีฬาหลายประเภท
  อนิเมะ (Anime) เป็นคำที่ทางญี่ปุ่นดัดแปลงมาจากคำว่า แอนิเมชัน (Animation) มีรากศัพท์มาจาก อานีเม่ (Animé) ที่เป็นภาษาฝรั่งเศสและภาษาละติน แปลว่าภาพเคลื่อนไหว โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของอนิเมะก็คือสไตล์งานภาพและวิธีการสร้างสรรค์ผลงานนั่นเอง เพราะถึงแม้ในปัจจุบันเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทมากขึ้น แต่ส่วนมากทางทีมงานก็ยังเน้นการวาดด้วยมือ อีกทั้งยังแบ่งเนื้อเรื่องเป็นตอน ๆ เพื่อฉายตามช่องฟรีทีวีเหมือนกับละครในบ้านเรา นอกจากนี้ อนิเมะยังมีเนื้อหาหลากหลาย ครอบคลุมหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวรัก แฟนตาซี ดราม่า และรวมถึงแนวกีฬาที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ด้วยค่ะแน่นอนว่าอนิเมะกีฬานับเป็นหนึ่งในแนวเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะส่วนมากแนวนี้มักจะใช้ตัวละครที่เป็นวัยเรียน ทำให้คนดูมักจะซาบซึ้งในมิตรภาพของผองเพื่อน พร้อมทั้งเอาใจช่วยไปกับความฝันของพวกเขา และบางครั้งอนิเมะกีฬายังสามารถเยียวยาจิตใจผู้ชมได้อีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงนำ 10 อันดับ อนิเมะกีฬายอดฮิตมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งทุกเรื่องล้วนเต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะทำให้ผู้ชมประทับใจแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ความเครียดของผู้คนเพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงมักจะหางานอดิเรกทำยามว่างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ การวาดรูปและระบายสี ซึ่งในยุคนี้การการวาดรูปและระบายสีนั้นสามารถทำผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นกัน แต่หลายคนยังคงเลือกความคลาสสิกผ่านพู่กันและสีน้ำจริง ๆ เลย เพื่อที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปะในการวาดรูปและระบายสีมากกว่านั่นเองในปัจจุบันสีน้ำได้รับการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งแบบตลับที่เพียงหยดน้ำลงไปก็ใช้งานได้ รวมทั้งยังคงมีสีหลอดเพื่อให้ทุกคนได้ผสมสีตามใจต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณชอบการใช้งานสีน้ำและพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อย ๆ จากที่เป็นเพียงแค่งานอดิเรก อนาคตคุณอาจจะเป็นมืออาชีพก็ได้ ดังนั้น ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการเลือกสีน้ำอย่างไรที่จะทำให้คุณเจอสีน้ำที่ใช่อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักการวาดรูปมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  128 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังรัก Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูเพลิน ซึ้งและอินไปกับเนื้อเรื่อง ฟินจิกหมอน
  20 อันดับ หนังรัก Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูเพลิน ซึ้งและอินไปกับเนื้อเรื่อง ฟินจิกหมอน
  การดูหนังเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนเลือกทำในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการทำสิ่งต่าง ๆ เพราะหนังถือเป็นสื่อความบันเทิงที่มีความยาวไม่เกิน 3 ชั่วโมง และคุณไม่จำเป็นต้องดูแบบมาราธอนจนตาเป็นแพนด้า หมวดหนังที่เป็นที่นิยมกันมากก็คงจะหนีไม่พ้น "หนังรัก" เพราะหนังรักเป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความรักในแง่มุมต่าง ๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คุณอาจจะพบได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้คุณเข้าถึงเนื้อหาของหนังได้ไม่ยาก และหนังรักเองก็มีให้เลือกชมมากมาย บางเรื่องหวานฉ่ำช่วยเติมน้ำตาลในหัวใจ ในขณะที่บางเรื่องก็อาจจะทำให้คุณซาบซึ้งจนแอบมีน้ำตา แต่แทบทุกเรื่องนั้นสามารถช่วยให้คุณเปิดรับมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักได้อย่างคาดไม่ถึงแน่นอนหนังรักก็มีให้เลือกรับชมมากมายหลายเรื่องไม่ว่าจะทั้งไทยหรือเทศ แต่ถ้าหากคุณเลือกหนังรักจากแพลตฟอร์มอย่าง Netflix นอกจากจะทำให้คุณได้รับชมหนังอย่างถูกลิขสิทธิ์แล้ว หนังรักใน Netflix ยังมีคุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง อีกทั้งคำบรรยายหรือเสียงบรรยายที่แปลจากภาษาต้นฉบับของหนังรักดังกล่าวยังมีความถูกต้องและแม่นยำ วันนี้เราจึงรวบรวม หนังรัก Netflix มาให้ถึง 20 อันดับ รับรองได้เลยว่าคุณไม่ต้องเสียเวลากดหากันอีกต่อไป
  งานอดิเรก
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  135 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  2,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับไม้ประดับทนแดดยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  งานอดิเรก
  937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  26,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  534 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ดราม่าและสืบสวน
  20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ดราม่าและสืบสวน
  การดูซีรีส์ถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายในยามว่างที่คุณจะได้รับทั้งความเพลิดเพลิน ความสนุกและความบันเทิงจากการรับชม นอกจากนี้ หากใครที่เลือกดูซีรีส์ฝรั่งก็ยังได้ของแถมเป็นการฝึกภาษาอังกฤษไปด้วยในตัว และใครที่เพิ่งเริ่มต้นดูซีรีส์ฝรั่งหรืออยากได้ซีรีส์เนื้อเรื่องเบา ๆ ที่ไม่หนักจนเกินไป ขอแนะนำให้เลือกซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูลเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นและวัยเรียน ที่มีทั้งความตลกและความโรแมนติกจนฟินจิกหมอน ในขณะที่บางเรื่องก็จะทำให้คุณซาบซึ้งไปกับ Coming Of Age ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเติบโตสู่วัยผู้ใหญ่และวันนี้เราก็ได้ทำการสำรวจความเห็นและเสียงรีวิวของผู้ชมจนเกิดเป็น 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูล ที่หลายคนลงความเห็นกันว่าสนุกและน่าติดตาม โดยเรายังได้นำช่องทางในการรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับคุณภาพที่คมชัดแล้ว ยังเชื่อมั่นได้ว่าการแปลคำบรรยายนั้นจะเป็นไปอย่างถูกต้องไม่คลาดเคลื่อนนั่นเองค่ะ
  งานอดิเรก
  196 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด